Tiểu sử về Totsuka Tatara

Tên Kanji: 十束 多々良

Rōmaji: Totsuka Tatara

Thành viên đứng thứ 3 trong [Xích tộc] HOMRA

1377357350

Từ thuở thiếu thời, Totsuka đã bị cha mẹ ruột bỏ rơi tại một công viên, sau đó cậu được một cặp vợ chồng hiếm muộn nhận nuôi. Không may thay, người vợ bỏ đi, để Totsuka ở lại với người cha dượng ham mê cờ bạc. Nghe nói hai vợ chồng có một cuộc sống rất nghèo khổ, và thói quen thích tìm tòi những thứ mới lạ nhưng lại rất mau chán của Totsuka bắt đầu từ đó. Thời gian rảnh cậu nghiên cứu về cây cỏ lạ, gặm nhấm chúng thay cho thức ăn bình thường, những món mà người cha dượng không thể cung cấp. Sự hờ hững đó khiến cho khoảng cách giữa cậu và cha dượng càng thêm xa, nhưng Totsuka lại chẳng mấy để tâm khi bị ông gọi là “máu lạnh”, cũng vì bản tính lười phản ứng với những tình huống tiêu cực bên ngoài. Sau khi cha dượng mất, cậu mới làm quen với Mikoto và Kusanagi.

Lên trung học, Totsuka quen biết Mikoto Suoh và rất ngưỡng mộ anh ta, cậu theo anh ta mọi nơi mọi lúc với hy vọng rằng một ngày nào đó có thể giữ người đó bên cạnh mình.

Một ngày nọ, cậu bị đánh gục bên vệ đường và được đưa tới bệnh viện. Lúc Mikoto và Kusanagi đến thăm, cậu đang đọc sách. Totsuka hồ hởi chào đón Mikoto, gọi anh ta là “King”. Mặc dù trước đó Kusanagi đã nhắc nhở Totsuka rằng cậu không nên đi theo họ, nếu không thì sớm hay muộn cậu sẽ bị thương. Totsuka được hỏi về kẻ đã tấn công cậu. Cậu kì kèo là nếu Mikoto gãi hộ cái chân bị ngứa của mình thì cậu sẽ nói ra tất cả; Mikoto đồng ý, nhưng sau đó lại đập một cú vào đầu Totsuka và rời đi. Còn Kusanagi, Totsuka nói không cần lo lắng cho mình và kiên quyết muốn được làm cận thần của Mikoto.

Cuối cùng, Totsuka cũng trở thành thành viên của HOMRA. Cậu thường ghé vào quán bar để nghỉ trưa chỗ mấy chiếc trường kỷ. Một ngày, Mikoto trở về quán bar sau khi giải quyết đám tội phạm ở địa phương, Totsuka cảm ơn anh ta vì điều đó. Khi nghe Mikoto phàn nàn về việc phải làm King, Totsuka nói với Mikoto rằng, sức mạnh của anh ta là để bảo vệ những người mà anh ta quý trọng, cũng nói thêm rằng anh ta không cần quá quan tâm về điều đó. Mikoto lặng lẽ thay đổi đề tài và hỏi xem hôm nay bọn họ sẽ ăn món gì. Totsuka kể là thực đơn bữa trưa là tom yum goong. Totsuka hỏi Anna có muốn cùng cậu nấu món đó hay không, và nói với Mikoto rằng mình sẽ đi nấu món đó ngay bây giờ.

tumblr_static_tumblr_mep1bze8k51r637lso1_500

“Sức mạnh của Ngài không mang ý nghĩa hủy diệt.

Mà là để bảo vệ.”

_____________ Totsuka Tatara ______________

Cũng trong khoảng thời gian đó, trong khi đang đi dạo trên phố với một vài thành viên HOMRA khác, Totsuka bắt gặp hai nhóc vị thành niên, Saruhiko Fushimi và Misaki Yata.

Lần đầu gặp mặt Shouhei Akagi, người muốn tham gia HOMRA, Totsuka đã quay một đoạn phim về người này. Cậu giải thích rằng khi có người tham gia vào nhóm thì việc ghi lại giờ phút đó là rất quan trọng. Sau đó, Tostuka tự giới thiệu bản thân, và sau đó là cuộc hội ngộ bất ngờ giữa Shouhei và Bandou, Totsuka dẫn Shouhei lên tầng hai để gặp King. Tại đó, họ bắt đầu việc kết nạp, và Shouhei vượt qua cuộc kiểm tra; sau đó, Shouhei được nhận vào làm thành viên của HOMRA. Rồi cả nhóm bắt đầu ăn mừng.

Vài ngày sau, mối quan hệ giữa Shouhei và Bandou thật ra không được êm đẹp như mọi người vẫn nghĩ. Rikio nhớ công việc của Totsuka là hướng dẫn cho các thành viên mới gia nhập, nhưng cậu lại bảo việc đó không cần thiết, vì cả hai là bạn từ thời thơ ấu. Cậu cũng cho biết thêm, nếu có vấn đề gì thì họ có thể tìm đến cậu bất cứ lúc nào.

Vào một ngày mưa nọ, Masaomi Dewa đến quán bar HOMRA để thông báo cho Totsuka và Izumo về một chuyện có liên quan đến Shouhei. Họ được biết rằng Shouhei sắp đi giải cứu một người bạn của mình, người hiện đang hẹn hò với thủ lĩnh của Rakshasa. Totsuka kết luận rằng Shouhei dường như chỉ muốn tham gia vào HOMRA để có được sức mạnh nhằm cứu cô gái đó. Và suy nghĩ xem họ nên làm gì.

Totsuka đi tìm Bandou, Bandou liền giải thích lý do tại sao cậu ta ghét Shouhei. Sau khi nghe xong, Totsuka ám chỉ việc Shouhei đang gặp rắc rối lớn; lời cậu nói khiến Bandou vội vã chạy đi giúp người bạn thơ ấu. Totsuka nhìn theo Bandou đang chạy đi giải cứu Shouhei.

Sau đó, Totsuka cũng tham gia cùng các thành viên khác của HOMRA nhằm giải cứu Shouhei và Bandou khỏi nơi trú ẩn của Rakshasa. Bọn họ nhanh chóng giải quyết những kẻ buôn thuốc phiện khác và cứu thoát hai người đó, thuận tiện kéo theo cô bạn của Shouhei. Tiếp theo, cậu cùng mọi người trở  lại quán bar, tại đó Kusanagi nhận ra niềm đam mê không đổi của Totsuka đối với việc quay phim. Totsuka nói rằng cậu thích lưu giữ lại những ký ức.

images

Trong khi theo dõi một trận đấu bóng chày giữa các thành viên trong gia tộc, Totsuka tiếp tục chụp ảnh và ghi hình lại mọi thứ. Cậu dự định chụp lại hình ảnh của You Chitose nhưng Chitose đã ngăn cậu lại. Totsuka không biết lý do vì sao thì lúc đó có một người phụ nữ, Maria Yubikiri, tấn công Chitose bằng năng lực của cô ta. Cậu hỏi Chitose chạy đi đâu trong lúc Maria đang tấn công.

Totsuka và Masaomi cuối cùng cũng bắt kịp Chitose và kéo cậu ta vào một con hẻm, thoát khỏi tầm mắt Maria. Sau đó Totsuka nhận được cuộc gọi từ Kusanagi, cậu chuyển máy cho Chitose. Cả hai lắng nghe Kusanagi giải thích xem Maria là ai. Masaomi tóm tắt tình hình của Chitose khiến cho Totsuka tò mò về quan hệ giữa bọn họ; Chitose rốt cuộc cũng chịu kể rõ đầu đuôi ngọn ngành.

Không lâu sau, Maria tìm được cả ba và nhào sang tấn công, buộc họ phải tiếp tục chạy trốn. Trong lúc thoát thân, Totsuka rẽ sang một con hẻm, tính toán cắt đuôi Chitose và Masaomi. Bên ngoài một gara đã đóng cửa, Maria bất ngờ tấn công Totsuka, siết chặt cổ họng cậu nhằm hỏi cho ra nơi Chitose lẩn trốn. Totsuka dò hỏi xem liệu có phải cô ta thích Chitose và lý do khiến cô ta tức giận là gì, trong khi đó máu vẫn nhỏ giọt chảy ra từ cổ cậu.

Khi Totsuka trở về quán bar, cậu lấy băng gạc băng bó cho chiếc cổ của mình. Đồng thời nhớ lại cuộc chạm trán với Maria ngay trước khi Chitose và Masaomi trở lại tòa nhà. Trong lúc mọi người nói chuyện với nhau, Shouhei nói về việc sức mạnh của Strain không giống với bọn họ, vì sức mạnh của các thành viên trong gia tộc bắt nguồn từ “mối liên kết”. Totsuka cũng đồng ý với Shouhei. Đêm hôm đó, cậu vô tình bắt gặp Mikoto lúc anh ta đang hút thuốc, Mikoto hỏi Totsuka có chuyện gì không. Totsuka nói không có gì cả.

Vào đầu tháng Tư, Kousuke mang về HOMRA một thanh niên trẻ tuổi. Totsuka cũng bình luận về việc đây là lần đầu tiên cậu thấy Kousuke mang người về nhà mà không phải con vật nhỏ nào đó. Cơ mà cũng chẳng sao cả, cậu nói. Khi người con trai kia tỉnh lại, Totsuka cố gắng khiến cậu ta thấy thoải mái hết mức có thể khi phải ngồi giữa một đám người xa lạ. Totsuka phải làm người hòa giải khi cậu ta – Eric Soult và Yata bắt đầu cay cú với nhau. Totsuka hỏi Eric và Mikoto có quen nhau không, đồng thời quan sát phản ứng của Eric khi nhắc đến Xích Vương, tuy nhiên không thu được kết quả gì.

Bầu không khí căng thẳng giữa Eric và Yata kéo dài suốt cả ngày. Totsuka hỏi Yata là có thấy Eric giống con cún mà Kousuke từng nhặt về quán bar ngày trước không, lúc đấy Yata với nó cũng gây nhau y chang vậy đấy. Cậu còn nhắc Yata về khoảng thời gian mà bọn họ chăm sóc cho con cún đến khi tìm được chủ của nó. Sau đó, khi Eric bàn xong chuyện với Kusanagi về việc ai là người mạnh nhất trong HOMRA, Totsuka đề nghị Eric ở lại với họ nếu cậu ta thật sự không có nơi nào để đi. Chuyện này khiến cho Eric tức giận và đùng đùng bỏ đi, Totsuka cười khổ, cậu chắc rằng giờ Eric ghét mình mất rồi.

Totsuka, Kamamoto và Kusanagi dành cả ngày để dọn dẹp quán. Totsuka đột nhiên nghe thấy tiếng nổ trong phòng Mikoto nên lo lắng chạy lên kiểm tra. Lên đến nơi, Totsuka thấy bức tường đã biến thành than và Mikoto cùng Eric đang đứng đó; ngay lập tức, Eric chạy ào ra khỏi phòng. Totsuka bình tĩnh hỏi Mikoto xem có phải lại mơ thấy ác mộng không, nhưng lại được Mikoto căn dặn rằng phải cẩn thận với Eric, bởi chính Mikoto cũng cảm nhận được ý đồ giết chóc của cậu ta. Kusanagi ngay lập tức biết được vụ việc và mắng cho Mikoto một trận, lúc đó Totsuka và những người khác cũng có mặt.

Đêm đó, Totsuka đề nghị Eric đến nói chuyện tại một bến xe buýt gần đó. Cậu bảo có chuyện muốn nói với Eric, và Eric xác nhận mình cũng có chuyện muốn nói với Totsuka.

Totsuka thấy Eric rút một con dao găm bỏ túi phía sau ra và bất thình lình lao tới muốn đâm Totsuka, tuy nhiên Kousuke xông tới và đỡ thay cho Totsuka. Totsuka lúc này đang rất bối rối và bị Kousuke mắng cho một trận vì tính thiếu cảnh giác của mình, Kousuke cũng nói nếu cậu cứ tiếp tục như thế thì có ngày bỏ mạng như chơi. Totsuka không phản ứng lại lời nói của Kousuke. Thay vào đó, cậu bình tĩnh lại và hỏi Eric rằng cậu ta có thật sự muốn giết người không. Totsuka bước đến gần Eric, kéo tay áo phải xuống, để lộ ra vết thương bên dưới. Sau đó Totsuka nghe Eric giải thích về quá khứ của mình và lý do muốn giết thành viên yếu nhất HOMRA. Khi Eric nói xong, Totsuka nói rằng Eric có khả năng giết Totsuka, và Totsuka nói Eric chưa từng nghĩ đến chuyện giết người khác, từ đó khẳng định Eric thật sự không muốn giết người. Totsuka băng bó cánh tay bị thương của Kousuke. Sau đó quay sang Eric nói, cậu ta có quyền được gia tộc cứu, vì vậy hãy biết nắm lấy cơ hội này.

Rồi Totsuka gọi điện cho Kusanagi để giải thích những chuyện vừa xảy ra, cố gắng tránh đề cập sự thật rằng Eric định giết mình, dù rằng không thành công chút nào.

Totsuka có mặt khi Eric được nhận vào HOMRA. Cậu nói với Mikoto có thể kết nạp Eric vào gia tộc mà không cần phải đe dọa như vậy mà, nhưng Totsuka lại bị Mikoto đập một cú vào đầu khiến cậu nhăn cả mặt vì đau. Mikoto nói rằng nhiệm vụ của cậu là chăm sóc thành viên mới, Totsuka cười và đi đến chỗ Eric.

Một tháng sau, Totsuka quay phim lại lúc Anna và Kousuke đang hỏi Kusanagi liệu họ có thể nuôi thêm một con thú nữa trong quán bar không. Totsuka hy vọng Kusanagi đồng ý và cậu cũng sẽ giúp họ chăm sóc cho nó. Tuy nhiên, khá bất ngờ khi “con thú” đó lại là một con ngựa. Dù vậy, Totsuka vẫn vui vẻ chăm sóc cho nó và đặt một ít nước vào chuồng. Mikoto đặt tên cho con ngựa toàn liên quan đến thức ăn, và cậu thực sự quan ngại rằng Mikoto chỉ coi con ngựa đó như thức ăn. Cậu không mấy ngạc nhiên khi con ngựa đó là Strain, cũng chẳng quan tâm lắm khi Kusanagi cố gắng thuyết phục Anna thả nó đi. Rồi cậu bận rộn giúp Kusanagi dọn dẹp quầy bar sau khi con ngựa phá banh ta lông chỗ đó. Lúc Shouhei hỏi về Thanh tộc, Totsuka giải thích rằng King hiện tại của Thanh tộc là Thanh Vương mới lên ngôi gần đây. Nhắc đến Thanh tộc, Totsuka thắc mắc về tình hình hiện tại của một thành viên cũ trong Xích tộc, giờ đã là thành viên của Thanh tộc. Lúc sau, Kusanagi nói với Totsuka rằng con ngựa đã chở Anna chạy đi mất, điều này khiến cậu lo lắng không thôi.

Vào mùa thu, Totsuka quyết định thử học trượt ván, mặc dù không thành công. Cũng vào khoảng thời gian đó, cậu mua một chiếc máy quay mới. Khi Totsuka đang nói với các thành viên gia tộc về việc này, Anna bất ngờ đi đến chỗ cậu và yêu cầu cậu hát một bài tặng họ. Totsuka rất vui vẻ và hứng khởi với đề nghị của Anna và bắt đầu hát một bài hát với cây đàn ghita của mình.

97be6abfdb12b9babafd683eaf9bce62

“Lời nguyện thề ta trao dưới ánh hoàng hôn rực đỏ,

Vầng trăng nâu nhạt kia vẫn cất giữ trong lòng mình.

Gắn kết những điều xa vời, mối liên kết ấm áp này,

Xin hãy để nó được tồn tại mãi mãi.”

_______________ Circle of Friends _____________

Một ngày nọ, Totsuka nói với mọi người rằng sinh nhật “Công chúa” sắp đến, ngày 8 tháng 12, và đề ra ý kiến tổ chức sinh nhật cho cô. Mặc dù cậu đưa  ra rất nhiều ý kiến nhưng cuối cùng mọi người lại đồng ý chọn đề nghị của Kusanagi. Kế tiếp, cậu giải thích kế hoạch về buổi tiệc của họ cho Mikoto, sau đó cậu đến cửa hàng mua vài thứ, trên đường đi cậu lướt qua một thiếu niên với mái tóc trắng. Tại quán bar, cậu gặp Mikoto và hỏi anh ta đang làm gì. Mikoto nói rằng mình định đi mua ít xì gà và Totsuka nói cậu cũng muốn đi cùng. Họ có một cuộc nói chuyện nho nhỏ trên sân thượng, ở đó, Totsuka cố gắng gửi ánh sáng như một tín hiệu đến chiếc khinh khí cầu đang bay trên trời. Totsuka nói với Mikoto rằng mình thích lắng nghe câu chuyện của mỗi người, nó sẽ giúp cậu có thêm cái nhìn khác đối với cuộc sống, Mikoto đã hỏi liệu cậu có hứng thú với chiếc khinh khí cầu đó không, Totsuka mỉm cười, bảo rằng cậu đã có anh và mọi người ở HOMRA rồi. Kết thúc câu chuyện, cậu nói mình không có hứng thú với những thứ bay lơ lửng trên Trái Đất. Trong khi cả hai thưởng thức cảnh đêm, một thiếu niên tóc trắng kia đứng bên cạnh cửa, cười nham hiểm.

“Tôi đã có Ngài, và mọi người ở HOMRA.”

____ K – Memory of Red chap 15 _____

Trước khi rời khỏi quán bar, Totsuka đưa cho Mikoto một bông hồng, và dặn anh ta phải giữ Anna trong phòng đến trưa để họ có thể chuẩn bị tiệc sinh nhật cho cô ấy. Khi cậu sắp sửa ra ngoài với chiếc máy quay của mình, cậu nói với Kusanagi rằng mình đã chuẩn bị một chiếc bánh kem khổng lồ, nhưng không phải cái bánh cao 5 mét như mọi người tưởng, cậu giải thích rằng những ánh đèn phát ra từ PDA trông giống như những ngọn nến trên bánh sinh nhật, và cậu muốn cho Anna xem. Các thành viên chúc cậu về nhà an toàn và Totsuka vui vẻ nói hẹn gặp lại vào ngày mai.

Ngày 7 tháng 12, Totsuka lên sân thượng tòa nhà Hirasaka để quay cảnh đêm. Tại đó, cậu bắt gặp thiếu niên tóc trắng đang hát gần ban công. Cậu cố gắng tạo sự thân thiện khi nói chuyện với cậu ta, nhưng đổi lại, hắn bắn cậu trước khi tuyên bố mình là Vô Sắc Vương. Trước khi chết, Totsuka vội nhấn số của Kusanagi và kịp nói chuyện với anh, cậu còn cười nhẹ, nhưng lại khiến bản thân ho ra máu nhiều hơn. Totsuka nhờ Kusanagi nói với Anna rằng cậu đã không kịp nói lời chúc mừng sinh nhật với cô ấy. Nước mắt cậu rơi khi nghĩ đến việc Mikoto sẽ rất tức giận.

“Tôi đã… rất hạnh phúc.

Ngay cả một ngày như hôm nay, bầu trời vẫn đẹp tuyệt vời.”

____________ K – Memory of Red chap 15 _____________

Kusanagi vội vã bảo cậu đừng gác máy, chờ một chút và Totsuka bảo cậu sẽ chờ, đôi mắt ngước lên bầu trời đêm, nói rằng ngay cả một ngày như hôm nay, bầu trời vẫn đẹp tuyệt vời. Kusanagi và Yata đã tìm ra cậu đang nằm trong vũng máu trên sân thượng. Lúc đó, thiếu niên bí ẩn kia đã biến mất. Yata đỡ Totsuka trên tay, cậu cố giải thích việc Vô Sắc Vương là người đã bắn mình. Cậu trấn an hai người bảo họ đừng lo lắng, nhưng cuối cùng cậu chỉ có thể rơi lệ và nói xin lỗi. Và rồi, Totsuka ra đi với nụ cười trên môi.

tumblr_md7qfgoTLM1riw2dlo4_r3_500_large

tumblr_mdarogIYeU1r1xo14o1_500

Advertisements

One thought on “Tiểu sử về Totsuka Tatara

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s