[Light Novel] OverLord-Quyển 8-Ngoại truyện 2.2

Ngoại truyện 2.2 : A day of Nazarick (tiếp)

Phần 3

Nazarick Time 10:30

“Các người đang quá ồn ào. Trật tự.”

Ainz ra hiệu với tay trái của mình, và rồi giữ nguyên tư thế đó.

Anh lui lại một bước và trở về thế đứng ban đầu.

“Các người đang quá ồn ào. Trật tự.”

Một lần nữa, anh ra hiệu bằng tay trái và dừng giữa chừng. Anh ngắm kĩ hình ảnh phản chiếu của mình trong gương và khẽ điều chỉnh vị trí của cánh tay trái của mình.

“…Tốt? ….Liệu phải là chỗ này? Không… Liệu trông có ngầu hơn nếu như mình vươn tay hơn một chút về về phía bên trái?

Anh trở lại với tư thế ban đầu.

“Các người đang quá ồn ào. Trật tự.”

Sau khi cuối cùng đã hài lòng với tư thế, Ainz cầm lấy tệp ghi nhớ trên mặt bàn bên cạnh anh.

“Do đã hoàn thành tư thế đó…. mình nên bắt tay chuẩn bị những câu nói trong khi vẫn còn thời gian thừa.”

Anh khoanh tròn vào câu nói anh luyện tập trước đó và giở sang trang. Phần lớn những câu được viết trong trang này là những biến thể của câu “Ta sẽ xem xét nó”. Những câu nào nghe quá lố nên không thể sử dụng được đều đã bị gạch bỏ.

Với Ainz vốn chỉ là người bình thường, việc ra dáng vẻ một thủ lĩnh là điều rất khó khăn. Do vậy, anh đã liên tục tập cách diễn vai đó để đề phòng những trường hợp cần đến nó. Tất nhiên, tệp ghi nhớ đó chứa đầy những câu nói mà Ainz tự nghĩ ra.

Cho dù hơn một giờ đã trôi qua kể từ khi Ainz bắt đầu luyện tập, anh không hề thấy cần phải nghỉ .

Ainz là chúa tể tối cao, nhưng thực tế thì anh gần như không làm gì cả. Trừ những quyết định quan trọng hay những tình huống khẩn cấp mà cần đến khả năng lãnh đạo của anh, anh không có việc gì để làm. Albedo đã lo liệu hết từng chi tiết và tất cả những gì Ainz phải làm là xem qua các bản báo cáo.

Do chưa bao giờ có bất kì thứ gì trong các bản báo cáo mà cần đến sự chú ý của anh, anh thực sự chỉ lướt qua tất cả chúng. Đấy không phải là một thái độ xứng đáng với một kẻ trị vì, nhưng một khi Albedo còn ở đây, và không có bất kì tình huống khẩn cấp nào, thì sẽ không có vấn đề gì.

Tất cả những tổ chức hẳn hoi cũng làm như thế này thôi. Sẽ không tốt nếu như người đứng đầu lại làm trên chiến tuyến.

Sẽ là một nước đi ngu ngốc nếu như chỉ huy tối cao của một đội quân tham gia vào chiến trận nơi chiến tuyến trừ khi anh ta ở đó để nâng nhuệ khí. Đó là bởi có những hiểm nguy không thể tính trước.

Mình nên từ bỏ việc làm mạo hiểm giả và bắt đầu thu thập kiến thức dùng để xử lí những tình huống khẩn cấp- Mình biết rằng mình cũng phải rèn luyện trí não, nhưng mình nên làm gì ? Ai sẽ làm thầy giáo ..?

Làm thế nào để mình không phá hỏng hình ảnh Ainz Ooal Gown mà mọi người đặt niềm tin vào…

Tất cả mọi người trong Nazarick đều kính trọng Ainz với tư cách chúa tể tối cao và quỳ gối trước anh. Quả thật như vậy. Ainz nhận được lòng kính trọng tới từ những thuộc cấp mà các đồng đội cũ của anh tạo ra, những người mà anh coi như con đẻ của mình. Giống như cách một ông bố không thể phản bội sự ngưỡng mộ của con mình, anh cũng không thể phản bội họ. Đó là lí do vì sao anh tập diễn xuất, với mong muốn rằng ít nhất anh cũng diễn tròn vai.

Ainz nhận thức được rõ đây là một việc rất xẩu hổ. Nếu không thì tại sao anh phải khoá cửa và cấm người hầu và những Eight Edge Assassin bảo vệ anh đi vào? Đôi khi, anh thậm chí định vùi mặt vào gối và hét “Arrrrggghhh——!” mỗi khi anh không thể chịu được nổi nữa.

“Một thứ xứng đáng với hình ảnh chúa tể tối cao của Nazarick… Một hình tượng được kính trọng…”

Ainz lật sang trang trong khi cảm thấy như đang ho ra máu. Anh vẫn còn rất nhiều câu nữa mà anh đã nghĩ ra trong thời gian rảnh, và có vẻ như vạch đích vẫn còn ở đâu đó bên kia đường chân trời.

Ainz Ooal Gown là undead và những cảm xúc vượt qua một ngưỡng nhất định sẽ bị kiềm chế lại. Nhưng —-

“Mình cần nghỉ chút…”

Ý thức của Suzuki satoru đang trở nên mệt mỏi bởi sự kiệt quệ về mặt tinh thần và hét lên. Anh ta hét lên rằng anh không muốn làm nữa.

Nhưng từ hàm răng nghiến chặt của Ainz phát ra một tiếng khác.

“Mình đang làm gì thế này ? Mình cần phải cố hơn nữa.”

Ainz tự trách bản thân do đã muốn né tránh tất cả những việc này, và đôi mắt anh lấy lại sức lực. Anh nhìn vào gương.

Đột nhiên, một tiếng “pipipipipi” vang lên.

Nói đến từ chiếc vòng tay trên tay trái của anh. Nó như một tiếng gọi từ thiên đàng đối với Ainz. Anh tắt tiếng bíp đột ngột đó và thở dài.

“Nếu thời gian đã hết thì mình cũng không thể làm gì hơn. Đúng vậy, thời gian đã hết.”

Ainz đặt tệp ghi nhớ vào lại một cái hộp. Khi anh đóng nắp hộp lại, anh có thể nghe thấy tiếng của nhiều ổ khoá hoạt động. Nếu ai đó cố gắng phá mở cái hộp, nó sẽ kích hoạt một trận đồ ma thuật tấn công và tất cả chúng sẽ tập trung vào phá huỷ cái hộp. Trừ khi đó là ai đó cấp 90 có class thích khách hay một nhân vật cấp 80 trở lên chuyên về thích khách, nếu không thì việc mở nó gần như là không thể. Điều này cho thấy sự chắc chắn của cái hộp.

Sau khi niêm phong tệp ghi nhớ trong một vật phẩm chắc chắc như vậy, anh cho vật phẩm vào túi khoảng không. Túi khoảng không của anh cũng chứa vô số những vật phẩm hiếm khác. Tuy nhiên, một tên trộm bậc cao có thể cướp vật phẩm từ nó. Chỉ bởi vì một thích khách có thể làm vậy không có nghĩa là chúng có thể khiến đối thủ của mình bất động và cướp hết của họ. Giới hạn sẽ là một hay hai vật phẩm mỗi người chơi. Dẫu vậy, khả năng bị cướp dù chỉ một hay hai lần khiến Ainz- undead không biết sợ hãi – run sợ.

Ở Thế Giới Mới này cũng có những nhân tố chưa biết như talent. Đó là lí do tại sao anh đặt cái hộp vào một nơi mà những kẻ khác sẽ nhắm đến những vật phẩm hiếm thay vì nó. Sau khi đã cất nó, anh kiểm tra một lần nữa. Anh kiểm tra đi kiểm tra lại nhiều lần y như một bà nội trợ muốn dám chắc rằng cửa đã khoá trước khi đi dã ngoại. Chỉ sau khi anh tự thoả mãn với bản thân rằng nó vẫn ở đó thì anh mới để bản thân mình thở dài nhẹ nhõm.

Ainz cuối cùng rời khỏi phòng ngủ của mình. Nơi anh tiến tới là căn phòng anh thường dùng để làm việc và nghiên cứu. Những người cúi đầu chào anh là cô hầu gái thường lệ, Albedo và Mare.

Không cò gì ngạc nhiên khi cô hầu gái và Albedo ở đây, nhưng anh ngạc nhiên rằng Mare, người hiếm khi đến, lại ở đây. Ainz đi cắt ngang căn phòng, quay lại ở chỗ cái bàn, và ngồi xuống với điệu bộ mà anh đã tập luyện hơn 30 lần. Điểm mấu chốt là không được dẫm lên tấm choàng hay xô đẩy cái ghế.

Tư thế tiếp theo anh tạo là khi anh ngả người dựa vào ghế. Nó sẽ không trông đẹp nếu như anh ngả người quá xa hay quá gần. Một vị vua -có lẽ- có một cách ngồi xuống vương giả.

Mình không biết các vị vua ngồi như thế nào… Mình nên nói với một vi vua từ nơi nào đó…

Các nhân viên công ty được khuyên nên nhẹ nhàng ngồi vào giữa ghế mà không tựa lưng về phía sau. Nhưng Ainz Ooal Gown đã không còn là một nhân viên nữa.

Do vậy, Ainz luyện tập dáng điệu dựa theo hình tượng một vị vua lí tưởng trong đầu anh.

“Ngẩng đầu lên.”

Ba người họ nâng đầu lên. Việc họ sẽ không ngẩng đầu khi không nhận được lệnh cảm giác như là một viêc tốn thời gian, nhưng anh không thể luôn lờ đi mong muốn thể hiện sự trung thành tuyệt đối của họ. Đó là lí do tại sao Ainz kiềm chế bản thân và trải qua lễ nghi y hệt nhau mọi lần.

“Vậy ta sẽ hỏi ngươi trước, Mare. Ngươi có việc gì ?”

“Ah, vâng!”

Không biết liệu do phải cậu đang lo sợ, Mare khẽ tạo một giọng the thé. Ainz cười, nhưng do mặt anh không có chút cơ nào nên không có gì di chuyển. Như cảm nhận được điều đó, nhịp thở của Mare trở nên nhẹ nhàng hơn. Cậu cũng trông có vẻ bớt căng thẳng hơn.

“Thần, uh, mang vật đó,uh ,đến.”

Ainz không hét lên “Ngươi đang nói cái gì vậy?” như một ông chủ với tích cách xấu. Thay vì thế, anh chỉ đơn giản lấy nó từ tay Mare. Đó là bởi có khả năng rằng anh cũng đã có thể quên mất những gì anh đã ra lệnh.

“Vậy sao—Không, không sao”

Ainz chặn cô hầu gái vốn đang chuẩn bị nhận lấy vật trong tay Mare với một cái vẫy tay.

“Mare, hãy mang nó trực tiếp đến chỗ ta.”

“Vâng!”

Mare duỗi thẳng lưng, tiến về phía Ainz và giơ ra một tệp bìa trước mặt anh. Ainz chậm rãi mở tệp bìa ra.

Đây…đây là tệp ghi nhớ.

Cả ba thủ vệ đã nhận lời Ainz và khoanh tròn vào ô ‘Tham dự’

“Xét đến thứ tự những cái tên, sẽ không sao nếu như thuộc cấp của Cocytus đến đây thay vì ngươi. Ngươi đã làm việc tốt, Mare.”

“Không, không, thần rất vui lòng phục vụ ! Vả lại, do Cocytus-san đang làm việc, thần đến đây thay thế. Hơn nữa—”

Mare nhẹ nhàng vuốt ve chiếc nhẫn trên ngón giữa bên tay trái của mình. Đó là một hành động chứa đầy sự quan tâm và yêu thương.

…Nhẫn Ainz Ooal Gown. Mình vui khi cậu bé thích nó, nhưng đeo trên ngón tay đó thì hơi…và tại sao cậu ta lại nhìn mình với ánh mắt đó…

Ainz bỗng dưng cảm thấy lạnh buốt và liêc về phía Albedo. Cô vẫn đang nở nụ cười tuyệt đẹp thường thấy.

Ainz nhìn về phía ngón giữa bên tay trái cô. Cũng như Mare, trên đó cũng có một chiếc nhẫn, như thể đó là đúng nơi những chiếc nhẫn thuộc về.

Cái gì đây, một câu chuyện Hi Lạp cổ đại?

Anh nhớ lại câu chuyên anh nghe được từ Yamaiko trong quá khứ rằng đeo nhẫn trên những ngón tay khác nhau sẽ mang những ý nghĩa khác nhau

Cái gì mà có một mạch máu ở trên ngón giữa chạy thẳng đến trái tim, phải không ? Họ cũng trộn thuốc bằng ngón giữa bởi nếu có thứ gì độc trong đó thì nó sẽ ảnh hưởng đến trái tim…Liệu các phó quản bếp cũng làm thứ gì đó như vậy? Ah, mình bị phân tâm…Họ vẫn đang nhìn mình.

Ainz đập hai tay mình lên mặt bàn.

“Sao vậy, Mare? Ngươi đang mình gì vậy ? Có gì đó buồn cười trên mặt ta sao?”

Ainz cố gắng hết sức để những lời nói đó không tỏ vẻ ác ý.

“K-không, không phải như vậy. Thần chỉ nghĩ rằng Ainz-sama thật ngầu…”

“Ta…ngầu?”

Ainz vô tình gãi khuôn mặt xương xẩu của mình.

“Ahahahah…Mare, ngươi khá giỏi nịnh hót đấy.”

“Đó không phải là nịnh hót!”

Đó là một giọng nói lớn mà không ai nghĩ rằng nó sẽ đến từ Mare

“Th-thần xin lỗi. Nhưng, thần thực sự nghĩ rằng Ainz-sama rất ngầu. Kể cả khi ngài đang ngồi xuống, đó là một động tác thực sự hợp với Chúa Tể Tối Cao của Nazarick.”

Ainz nhìn về phía cô hầu gái một cách dò hỏi, và cô gái homunculus đó gật đầu đồng ý như thể cô ấy hiểu những gì Ainz định hỏi. Albedo cũng mạnh mẽ gật đầu lên xuống, cho dù không được hỏi. Thực tế, đôi cánh của cô cũng đập lên xuống.

“Vậy sao? Ta mừng khi được nghe điều đó.”

Sau câu trả lời ngắn gọn của mình, Ainz đứng dậy và bước về phía Mare. Khi anh đứng trước mặt cậu bé đã vốn trở nên hoá đá và đang tự hỏi liệu rằng cậu sẽ bị quở trách, Ainz thay vào đó nhẹ nhàng vuốt ve đầu cậu. Đó là một cử chỉ thô nhưng dịu dàng.

“A-Ainz-sama…”

“Cảm ơn, Mare. Những lời nói của ngươi luôn khiến ta vui lòng.”

Anh không để lộ sự xấu hổ của Suzuki Satoru.

“Ta đã luôn cảm thấy rằng ta nên cảm ơn những người đồng đội của mình.”

“Những Đấng Tối Cao khác?”

Ainz quỳ xuống để nhìn thẳng vào mắt Mare.

“Đúng vậy. Ta thấy biết ơn việc họ đã tạo ra Lăng mộ ngầm vĩ đại Nazarick, và việc họ đã tạo ra các ngươi, Mare và những người khác. Tất cả các người – dĩ nhiên bao gồm cả các người, Albedo và Sixth.”

Đôi cánh của Albedo vương rộng, như thể cô đã đạt đến đỉnh điểm. Tương tự, cô hầu gái người vừa được nhắc đến tên trông như thể cô không biết phải làm gì. Cô thường luôn điềm tĩnh và tự chủ, nhưng khuôn mặt này của cô khiến cho Ainz thật tâm cười.

.

“Cái người đều là những báu vật của ta.”

Ainz nhấc bổng Mare lên như thể anh để cho cậu cưỡi lên vai mình.

“Ta thậm chí không muốn trả ngươi lại cho Bukubukuchagama-san.”

“Thần rất vinh hạnh, Ainz-sama.”

Sixth, người thay mặt cho Mare cảm ơn Ainz, có những giọt nước mắt của sự hạnh phúc chảy dài trên má.

“Thay mặt Nazarick, thần xin cảm ơn ngài, trong số tất cả những Đấng Tối Cao, đã ở lại đây với chúng thần. Thần biết rằng đã có rất nhiều lần chúng thần đã làm ngài phật ý và khiến ngài thấy sự thiếu sót của chúng thần. Thần biết sẽ là bất kính khi nói điều này tới những đấng tạo hoá, những xin hãy cho phép chúng thần trung thành phục vụ ngài.”

“Ta sẽ cho phép điều đó. Ta cũng đã nói điều tương tự với Albedo và Demiurge trong quá khứ- Ta là chủ nhân của Lăng mộ ngầm vĩ đại Nazarick và là chủ của các người, Ainz Ooal Gown.”

Ainz ngạc nhiên rằng anh lại có thể thoải mái nói ra những lời mà anh chưa chuẩn bị như vậy. Cho dù theo khía cạnh nào đó thì điều này không thật sự đáng ngạc nhiên, bởi tất cả những gì anh làm là nói ra những gì anh thực sự cảm thấy.

Mare ôm lấy Ainz và vùi mặt vào vai anh. Một giọng nói điềm tĩnh vang lên trong đầu anh rằng may mà anh không mặc bộ đồ thường ngày. Một cảm giác ấm áp và ướt đến từ vai anh, nhưng Ainz để Mare khóc. Sau khi tiếng sụt sịt giảm bớt, Ainz đặt Mare xuống đất trong khi vỗ nhẹ lên đầu cậu.

Ainz lấy ra một chiếc khăn tay từ trong túi để lau mặt Mare. Do anh chưa từng làm việc này với ai khác trước đó, anh cuối cũng đã lỡ làm mạnh tay hơn anh muốn, nhưng Mare vẫn đứng yên và để Ainz làm những gì anh thích.

“Vậy đi rửa mặt đi, Mare.”

“V-vậy còn Ainz-sama?”

“Hmmm, ta cần phải đi đến E-Rantel bây giờ. Ta có một buổi gặp với Hội trưởng. Cho đến giờ ta từ chối việc này bởi nó quá phiền hà, nhưng ta không thể hoãn nó thêm được nữa. Nếu không—”

Ainz nhìn về phía Albedo, người đang đứng trong yên lặng. Rất khó để nhìn thấy biểu cảm cô ấy đang có bởi mái tóc dài của cô đang che mất khuôn mặt. Nhưng việc cô ấy đang khẽ run người khiến anh lo sợ. Nó giống như một ngọn núi lửa tràn ngập sự dữ dội ngay trước khi phun trào.

“Chuyện gì vậy, Albedo?”

Ngay lúc đó—

“—Ku. Ha!”

—Tầm nhìn của Ainz bất chợt bị dịch chuyển, và anh cảm thấy thứ gì đó đập vào lưng mình.

Nó không đau, bởi Ainz chỉ có thể nhận sát thương từ những vật có thuộc tính ma thuật. Đó là một cơn sốc đủ nhẹ để nói cho anh biết rằng anh bị đập vào lưng, nhưng không đâu gần với cảm giác đau đớn. Tuy vậy, phản ứng từ phần con người của Ainz khiến anh chớp đôi mắt không mí của mình trong giây chốc.

Tình hình quá bất chợt khiến cho Ainz không thể nghĩ thông suốt trong một lúc. Do trí não undead của anh miễn trừ sự bối rối, đây chắc hẳn là do Suzuki Satoru đang bối rối.

“Mm, umm.”

Khi anh mở mắt, những Eight Edge Assassin lọt vào tầm nhìn của anh. Ainz hiểu rằng bằng cách nào đó anh đang nằm trên sàn và cố gắng đứng dậy, nhưng anh gần như không thể di chuyển do một vật gì đó mềm và bí ẩn đang giữ anh lại

Sao điều này lại có thể? Mình có Restrain resistance và nhiều vật phẩm chống việc ngăn cản di chuyển. Đáng lẽ mình đã phải được giải phóng ngay thời điểm mình bị bất động…Điều đó nghĩa là đối phương có kĩ năng khống chế bậc cao!

Ainz nhìn về phía sinh vật đang cố gắng giữ anh lại và xác nhận rằng đó là Albedo, đúng như anh đã nghi ngờ

“Ainz-samaaaaa!”

Sau khi dạng cả hai chân ra gìm chắc anh lại, cô nâng nửa trên người mình lên.

“C-chuyện gì vậy? Có vấn đề gì sao?”

“ Thần không cần phải….kiềm chế nữa, phải không!”

Aldebo mở rộng đôi mắt của cô. Hai con ngươi cô dường như rạch mống mắt vàng của cô khiến tạo cho Ainz một cảm giác lạnh sống lưng.

“N-ngươi đang nói cái gì vậy?!”

Ain hoảng sợ, nhưng Albedo lờ anh đi và đặt tay lên váy cô, đưa các ngón tay cô lại gần kẽ hở chỗ khe ngực của mình. Với một tiếng gằn “Hmph!” cô cố xé toang nó ra, nhưng vật liệu không nhúc nhích.

“Quần áo ma thuật thật là phiền phức. Mình nên sử dụng một kĩ năng phá huỷ hoặc chỉ cởi nó ra như bình thường.”

“Bình tĩnh lại đi, Albedo. Xuống khỏi người ta ngay lập tức!”

Anh cố gắng dùng sức đẩy cô ra, nhưng đối phương là một chiến binh cấp 100. Hơn nữa, anh không thể dùng toàn lực của mình do anh nắm phải vật gì đó cực mềm trong khi cố đẩy cô ra. Bàn tay của Albedo tiến lại và cố gắng cởi áo choàng của Ainz ra.

“Đừng cố cởi quần áo của ta ra! Đừng đung đưa hông ngươi nữa! Oi!”

“Ah. Awawawawawawa…”

“Đây là lỗi của ngài, Ainz-sama! Thần đã giữ nó lại cho đến giờ, nhưng ngài bắt đầu nó những thứ khiến thần không thể kiềm chế bản thân thêm được nữa! Tất cả đều là lỗi của Ainz-sama! Xin, xin hãy cho thần chút ân huệ của ngài! Mọi thứ sẽ kết thúc ngay khi ngài đếm xong số lượng Eight Edge Assassin trên trần nhà!”

Nếu cô ấy nhắc đến việc đấy là lỗi của Ainz khi đã thay đổi cài đặt của cô, anh sẽ mất hết ý chí chống cự. Tuy nhiên, Aldebo trông có vẻ như cô chuẩn bị ăn tươi nuốt sông Ainz và nỗi sợ bị ăn thịt , như khi một con mồi bị đẩy đến đường cùng bởi kẻ đi săn, lấn át cảm giác tội lỗi trong Ainz và anh vùng vẫy chống lại cô.

Cuối cùng, thuộc cấp của anh, những người ban đầu bối rối trước tình hình bất chợt này, bắt đầu hành động.

“Albedo-sama đã trở nên mất trí!”

“Albedo-sama đã trở nên mất trí!”

Những Eight Edge Assassin nhảy xuống khỏi trần nhà cùng lúc..

“Đưa cô ấy khỏi Ainz-sama! Không, không! Đừng cố sử dụng kiềm giữ cô ta chỉ bằng kĩ năng! Chúng sẽ chỉ bị xoá bỏ thôi! Dùng sức ấy!”

“Thế này là quá sức! Khoẻ thế này, cô ấy quả thực là Tổng Quản Thủ vệ ! Mare-sama, hãy giúp chúng tôi!”

“—Awawa! Ừ-ừ!”

Ainz chỉnh sửa quần áo của mình sau khi cuối cùng đã thoát và chỉ về phía Albedo, người đang bị giữ cả tứ chi bởi những Eight Edged Assassin

“Albedo sẽ bị cấm túc trong 3 ngày.”

Eight Edged Assassin kéo Albedo ra khỏi phòng.

“U-uh, Ainz-sama…Ngài có sao không?”

“Ta ổn…Nhưng từ khi nào Albedo lại trở nên lạ kì vậy ? Cô ấy ăn phải cái gì lạ sao..? Quỷ không cần phải ăn uống, nhưng sẽ không có vấn đề gì với việc đó…phải không?”

Mare quay đi khi Ainz hỏi câu hỏi.

“Ừ thì… Thần đoán,uh, mmm, chắc cũng có chút việc xảy ra với cô ấy. Cô ấy chắc hẳn đã phải chịu nhiều áp lực từ công việc.”

Ainz đứng dậy và gọi những người hầu gái lại. Để lấy lại thể diện của mình, anh nói với giọng vương giả nhất anh có thể dùng.

“…Bảo Naberal và Hamsuke hãy chuẩn bị. Giờ là lúc đi đến E-Rantel.”

♦ ♦ ♦

Nazarick, 13:35

Ngồi trên lưng Hamsuke, Ainz kềm dây cương lại ra hiệu cho nó tạm dừng. Anh nhìn về phía cánh cổng tiến vào E-Rantel đang hùng dũng đứng trước mặt anh. Anh không ghét cánh cổng đó, thứ mà có thể dễ dàng chặn cả một đội quân và toả ra năng lượng và sức ép. Ở Yggdrasil có rất nhiều cánh cổng hùng vĩ và tráng lệ hơn nó, nhưng khác với những dữ liệu đơn giản, cánh cổng này được xây bởi bàn tay con người— Cho dù không thể không tính đến mọi sự giúp đỡ có thể đến từ ma thuật- và mồ hôi. Khi đứng trước cánh cổng thép đã từng đắm mình trong lịch sử và sức lao động, một cảm giác khó tả dâng tràn trong lòng anh.

Đã từng có những hội xâm chiếm và sử dụng một thành phố như căn cứ hoạt động của mình ở Yggdrasil. Mình từng tự hỏi vì sao họ lại đặt căn cứ hoạt động ở những khu vực khó phòng thủ….nhưng mình nghĩ giờ mình đã hiểu. Cai quản một thành phố lớn chắc hẳn là giấc mơ của bất kì người đàn ông nào.

Hồi còn ở Yggdrasil, việc nhiều hội khác nhau vây hãm một thành phố là điều thường thấy. Đa số những thành viên trong Ainz Ooal Gown không thể hiểu vì sao họ lại làm vậy, những cũng có một số ít thành viên nói rằng họ cũng muốn thử làm việc đó.

Những kẻ hiếu chiến…

Nó không phải là một biệt danh đẹp, nhưng khi nhìn lại, nó là một kỉ niệm đẹp.

“Có chuyện gì vậy, chủ nhân?”

“Không có gì. Đừng lo.”

Hamsuke hỏi bởi chủ nhân của cô đã bảo tạm dừng mà không hành động gì thêm. Ainz đáp lại với giọng điệu đơn giản, như thể anh đang cố gắng chuyển chủ đề. Đó là một giọng nói để giấu đi sự xấu hổ của anh về việc anh nhớ lại kỉ niệm của những ngày đẹp đẽ xưa kia.

“Giờ hãy tiến đến Công hội mạo hiểm giả và nhận lấy một vài nhiệm vụ khuất phục”

Họ có thể thuê một phòng qua đêm ở E-Rantel, nhưng họ không thể để lãng phí tiền bạc. Lí do duy nhất mà Ainz, một kẻ không cần ăn hay ngủ, ở tại một quán trọ cao cấp là để thể hiện địa vị của anh là mạo hiểm giả cấp cao nhất trong thành phố và thiết lập các mối quan hệ. Tuy vậy, anh đã làm quen với tất cả những quan chức hữu quan và sẽ được chào đón nếu như anh có định đến thăm họ. Do vậy, anh không còn dí do gì để ở quán trọ nữa.

Hơn nữa, kể cả khi anh ở trong quán trọ, anh cũng sẽ chỉ dịch chuyển tức thời về Nazarick và tạo undead cho đến sáng. Do không có gì phải lưu luyến nên sẽ khôn ngoan hơn nếu như anh nhận một nhiệm vụ và rời thành phố ngay lập tức.

Sự thật là anh cũng đã bắt đầu nghĩ rằng E-Rantel đã không còn giá trị gì để anh nán lại.

“Vậy sao? Chủ nhân có vẻ rất thích đánh nhau.”

“Ta không thực sự thích nó. Kể cả nếu như ta có nhận một nhiệm vụ khuất phục thì ta cũng sẽ chỉ hoàn thành nó nhanh chóng và dành phần lớn thời gian ở Nazarick như thường.”

Ainz vỗ nhẹ lên cái đầu khổng lồ của Hamsuke.

“Chúng ta cũng cần phải rèn luyện ngươi để còn trang bị vũ khí và giáp.”

“Thần luôn luôn chăm chỉ tập luyện! Những người lizardman đó đã dạy thần rất nhiều, chủ nhân. Sớm muộn gì thần cũng sẽ thậm chí có thể dùng một đòn tấn công quyết định.”

“Nếu ngươi có thể dùng võ thuật thì điều đó sẽ thật hoàn hảo. Vậy còn người đồng đội luôn tập luyện cùng với ngươi? Ngươi có nghĩ rằng hắn ta cũng có thể sử dụng võ thuật?”

“Anh chàng đó? Anh ta không nói nên thần cũng không biết. Dù vậy thần cảm thấy rằng anh ta vẫn còn một chặng đường dài để làm được như vậy.”

Ainz cũng không nghĩ rằng ‘nó’ có thể nói được. Khả năng nó có thể dùng võ thuật là gần như không. Đấy là một thí nghiệm. Nếu Death Knight của Ainz có thể học được những kĩ năng thuộc nhóm chiến binh, kế hoạch sẽ được thay đổi ngay lập tức. Nếu nó có thể mạnh lên nhờ luyện tập thì đó có thể sẽ là việc cần được ưu tiên nhất.

“Undead không cần ngủ hay nghỉ. Do nó có thể luyện tập liên tục, đáng lẽ nó đã phải học võ thuật nhanh hơn Hamsuke. Nhưng do nó vẫn chưa học được bất kì cái gì, đây có vẻ như là một thất bại.”

“Chủ nhân xin hãy đợi! Anh ta cũng đang rất cố gắng! Ngày qua ngày, kể cả khi vị vua này đã ngủ…. Thần cầu xin ngài đừng giết anh ta!”

“…Ai nói gì về việc chém giết? Ngươi nghĩ ta là loại sinh vật độc ác như thế sao?”

“Đúng vậy? Không ai trên thế giới này có thể rộng lượng như ngài, Ainz-sama! Ngài thậm chí còn tha mạng cho một sinh vật yếu ớt đáng thương như ngươi.”

Những lời nói lạnh giá đón bay ra từ Narberal, người đang cưỡi theo sau, và toàn thân Hamsuke run lên.

“—Nabe, chúng ta đang sắp tới E-Rantel, nên hãy gọi ta là Momon.”

“Tuân lệnh.”

“Và Hamsuke và một phần quan trọng trong kế hoạch củng cố Nazarick… Hãy đảm bảo rằng ngươi đối xử phù hợp với những kẻ làm việc cho Nazarick. Hãy để ta nhắc lại cho ngươi rằng Hamsuke không phải là người duy nhất ta đang nói đến.”

“Vâng! Thần xin lỗi.”

Anh cũng muốn bảo cô ngừng gọi con người bằng những cái tên như “ tích” hay là “rệp”, nhưng cô không nghe và anh đã hoàn toàn từ bỏ cố gắng. Nếu đó là cài đặt của Narberal Gamma để vô tình gọi con người những cái tên như vậy thì anh không muốn dẫm đạp lên công sức và sự tận tình của các đồng đội của anh.

“Giờ, đi thôi.”

“Đã hiểu!”

Hamsuke bước về phía trước với Ainz trên mình.

Vô số người đang đứng thành hàng trước cánh cổng. Đi vào thành phố nghiêm ngặt hơn nhiều việc đi ra và tất cả hàng hoá đều được lục soát cẩn thận. Do đó , những tay bán rong hay các thương thân lang thang sẽ thường phải mất một lúc mới tới được lượt mình để kiểm tra.

“Có vẻ như nó sẽ mất khá lâu…”

Trong hàng có rất nhiều Mạo hiểm giả cũng với một nhóm trang bị vũ trang trông như những mạ hiểm gia. Narberal khẽ hỏi trong khi Ainz đang đứng sau họ

“Momon sam—san, liệu chúng ta có thể đi lên trước không?”

Cô ấy nói đúng. Khi Ainz lần đầu đến, anh đã phải trải qua những cuộc kiểm tra kĩ càng và phiền phức này, nhưng khi anh càng trở nên nổi tiếng, những cuộc kiểm tra trở nên đơn giản hơn và giờ đây anh đã có giấy vào cửa miễn phí. Không chỉ vậy, họ thường để anh đi vào trước những người khác.

Điều này không phải do ‘Darkness’ đặc biệt, mà tất cả những mạo hiểm giả cấp mithril đều được đối xử như vậy. Đây là để đảm bảo rằng họ không làm mất lòng hay gây cản trở cho những người được gọi là ‘Vũ khí bí mật của thành phố’.

Họ đáng lẽ nên miễn cả phí vào cửa cho chúng ta luôn…

Nó chỉ là một lượng nhỏ trong số tiền anh kiếm được thông qua việc mạo hiểm nhưng đây là nguồn tiền số một dành cho Nazarick. Dẫu vậy, anh không tính đến việc sử dụng [Flight] để bay qua tường .

Momon là một anh hùng. Do vậy___

“Chúng ta sẽ không cắt hàng…Trừ khi đó là một trường hợp khẳn cấp hay một việc gì đó cần phải được xử lí nhanh chóng.”

Narberal đáp bằng một cái cúi đầu trong khi Ainz đờ đẫn nhìn về phía trước trên lưng Hamsuke.

“Cái hàng này dường như không di chuyển…”

Cả hàng đang đứng khững lại, như thể có một vụ tắc nghẽn giao thông trên đường

“Cái gì kia…? Họ đang kiểm tra một chiếc xe ngựa….kiểm tra nó một cách rất cẩn thận. Không, họ chỉ vây quanh và không kiểm tra nó. Họ tìm thấy thứ gì đó trái phép sao ? Xin lỗi.”

Ainz hỏi người đàn ông trông có vẻ cộc cằn đứng trước mình

“Ah, vâng, có chuyện gì vậy?”

“Không cần phải tỏ ra bối rối. Chỉ là hình như hàng đang không di chuyển nên ta đang tự hỏi không biết chuyện gì đang xảy ra.”

“Tôi không biết chi tiết cụ thể, nhưng tôi có một một cô gái trẻ đi về phía điểm kiểm tra với một vài binh lính. Và rồi đột nhiên—“

Cho dù đã nghe qua sơ lược, anh vẫn khó có thể nắm bắt được chi tiết. Ainz vươn đầu ra và nghe về phía điểm kiểm tra. Khi nghe cẩn thận, anh có thể nghe thấy một tiếng quát lớn.

Sự tò mò của Ainz trỗi dậy.

Khi anh lần đầu đến E-Rantel, anh cũng bị hỏi rất nhiều câu hỏi, nhưng rồi cuối cùng anh có thể vào dễ dàng. Anh gần như có cảm giác rằng lính canh khá thân thiện với nhữn dâng thường như mạo hiểm giả hay du khách. Có thể họ có một lí do thật sự đằng sau việc thân thiện với anh, nhưng cô gái nhà quê kia đang phải trải qua những cuộc tra hỏi như thế nào vậy?

Bởi bản thân cấp adamantite của anh là chung ở mọi nơi nên có rất ít thành phố không cho Momon vào. Nên Ainz muốn biết họ hỏi cô ta cái gì. Trong tương lai, anh có thể cần phải xâm nhập vào một thành phố không phải với tư cách là mạo hiểm giả cấp adamantite Momon. Để tránh bất kì rắc rối có thể xảy ra lúc đó, anh cần phải chuẩn bị.

“Đợi đây, ta sẽ đi kiểm tra.”

“Thần sẽ đi với ngài.”

“Không cần. Ta sẽ đi nhanh thôi.”

Tất cả những binh lính nhìn thấy Momon đều phải thốt lên trong ngạc nhiên. Ở E-Rantel, không ai không biết đến mạo hiểm giả cấp adamantite, Momon.

Ainz đặc biệt chú trọng đến việc ra dáng vẻ tự tin khi anh tiến về phía điểm kiểm tra. Bên trong có một Magic caster đang lo sợ, một người lính và một cô gái nhà quê đang ngồi trên ghế.

“Chúng tôi muốn vào thành phố càng nhanh càng tốt…nhưng có chuyện gì vậy?”

“Uwaaah!”

Hai người đàn ông hét lên trong kinh ngạc y hệt như binh lính bên ngoài còn cô gái nhà quê nhìn về phía anh với vẻ mặt ngờ nghệch.

“M-Momon-sama! Tôi xin lỗi!”

“Anh đang làm…Hm? Cô ta là…?“

Đó là một gương mặt quen thuộc. Anh cảm giác như thể anh đã gặp cô ta trước đó và lục trong não mình-cho dù anh không có- thông tin về cô.

“Vâng ! Chúng tôi đang kiểm tra cô gái đáng nghi này nên hơi mất thời gian chút. Chúng tôi xin lỗi đã làm phiền ngài, Momon-sama—”

Ainz nhớ được tên cô gái trong khi nghĩ rằng giọng của người đàn ông khá làm xao lãng.

“—Enri, Yeah, cô là Enri Emmot, đúng không?”

“Uh, tôi xin lỗi nhưng anh là ai….Ah, đúng rồi. Anh đã từng đến ngôi làng với Enfi. Tôi không nhớ đã nói chyện với anh….Anh đã nghe tên tôi từ Enfi sao?”

Ainz vô tình khựng lại.

Người gặp Enri là Magic caster đeo mặt nạ, Ainz Ooal Gown. Ngay bây giờ, anh là mạo hiểm giả cấp adamantite trong bộ giáp đen, Momon.

Chết tiệt! Mình thốt lên mà không suy nghĩ. Crap, mình cần pảhi nhanh chóng rời khỏi đây. Nhưng sao cô ta lại ở đây? Nếu cô ta đang tìm mình—không , tìm Ainz Ooal Gown, có chuyện gì sao ? Mình cần nghe chi tiết cụ thể.

Xét theo những gì cô vừa nói thì hình như cô chưa phát hiện ra thân phận thực sự của anh, nhưng anh vẫn cần tính đến khả năng rằng anh đã bị phát hiện. Kể cả nếu như cô không thể thấy rằng Ainz và Momon là cùng một người bằng cách giọng nói từ nhiều tháng trước và giọng nói vừa phát ra từ cái mũ bảo vệ lúc nãy thì cẩn thận cũng không mất gì.

Ainz vẫy tay gọi Magic caster lại. Magic caster chắc sẽ biết rõ tình tình hơn người lính.

Anh đưa Magic caster ra ngoài điểm kiểm tra, đủ xa để không ai khác có thể nghe thấy cuộc đối thoại.

“Thì…Cô ấy là bạn của một người bạn của ta. Liệu anh có thể nói với ta chuyện gì xảy ra không?”

Về cơ bản thì đó không phải là một lời nói dối bởi Nfirea là người quen của cả Ainz và Momon.

Magic caster mở to mắt ngạc nhiên. Vẻ mặt anh giống như đang kinh ngạc, nhưng nó có hơi khác. Nó có thể được so sánh như những sợi chỉ nối với nhau. Nó trông như anh ta đã giải mã được một bí ẩn.

“Vậy sao…Tất nhiên…”

Dù muốn bảo Magic caster dừng việc tự nói với bản thân, Ainz đợi anh ta lên tiếng.

“Tôi tưởng cô ta là một cô gái nhà quê giản dị, nhưng cô ta đang mang theo mình một vật phẩm ma thuật cực mạnh với hình dáng của một cái tù và. Nên tôi đang định tìm hiểm xem là thế nào cô ta có thể sở hữu một vật phẩm mạnh đến vậy trong số những thứ khác”

“Nó là kiểu từ và gì? Và tác dụng của nó?”

“Tác dụng là—”

Ainz nhìn lên trời sau khi đã nghe toàn bộ câu chuyện. Anh muốn né tránh khỏi tình hình này bởi anh chính là người đã đưa vật phẩm đó cho cô.

Anh đã trao vật phẩm đó cho Enri để cô tự bảo vệ bản thân, mà không biết rằng vật phẩm như vậy là bất thường trong thế giới này. Anh không thể tưởng tượng rằng nó sẽ mang đến cho cô rắc rối. Anh có thể bao biện, nói rằng đấy không phải là lỗi của anh, những anh vẫn không thể bỏ mặc cô được.

Mình có nên giúp không? Mình không có lỗi, người giữ vật phẩm đó mới phải chịu trách nhiệm…Nhưng sẽ rất rắc rối nếu như vật phẩm đó rơi vào tay người khác. Hơn nữa, nếu cô ta bị bắt….

Nfirea biết Ainz và Momon là cùng một người. Nếu anh ta nghe được chuyện này từ cô sau đó, anh ta sẽ nghĩ rằng Ainz đã bỏ rơi cô.

Việc đó chắc chắn sẽ trở thành một vấn đề……Mình không quan tâm chuyện gì xảy ra tới những con người vô dụng khác, nhưng cậu ta có giá trị. Có một câu nói rằng ‘ Hãy biến chướng ngại vật thành cơ hội’. Nếu mình giúp cô ta, Nfirea sẽ cảm kích và mình có thể dùng sự biết ơn đó để trói buộc cậu ta lại.

Ainz nói với giọng mà anh cho rằng nghe có vẻ sáng suốt

“Không cần phải lo về nó. Tôi biết rõ con người cô ấy ra sao. Cô ấy chắc chắc không phải một người sẽ gây rắc rối. Liệu anh có thể làm vậy không?”

“Tất nhiên. Nếu đấy là người quen của Momon từ ‘Darkness’ thì ngay cả một tên tội phạm cũng có thể tư do vào thành phố nếu như ngài bảo đảm cho hắn.”

“Vậy sao. Vậy thì ta xin lỗi khi phải nhờ anh việc này, nhưng xin hãy để cô ấy vào. Và ta xin lỗi thêm lần nữa, nhưng liệu anh cũng có thể cho chúng ta, ‘Darkness’, vào không?”

__________

Ainz trở lại chỗ Narberal và Hamsuke cùng với giấy thông hành.

“Ta đã có giấy thông hành. Giờ hãy đi vào thôi”

Anh đi ngang qua những người đang đứng trong hàng khi đang cưỡi trên lưng Hamsuke. Anh thu hút sự chú ý của những người đang đứng chờ, nhưng sau khi nhìn thấy bộ giáp đen, những thanh kiếm khổng lồ, Hamsuke và Narberal, họ quay đi như thể họ đã chấp nhận điều đó. Họ hiểu rõ sự khác nhau về địa vị giữa họ và Ainz.

Anh tiến vào E-Rantel trong khi nhận những cái cúi chào kính cẩn từ những người lính.

“Nabe, ta có việc cần nhờ ngươi.”

“Thần sẵn sàng nhận lệnh.”

Nó hơi khó coi cho một người đồng đội cùng mạo hiểm thể hiện những dấu hiệu của lòng trung thành ngay giữa lòng thành phố, nhưng Ainz biết rằng nói cũng vô ích, nên anh tiếp tục.

“Một cô gái tên Enri chốc nữa sẽ đi qua cánh cổng với một cái xe ngựa. Hãy đi và thận trọng hỏi cô ta vì sao cô ta lại ở E-Rantel.”

Tiếp theo, Ainz tìm một chỗ để che dấu bản thân. Việc này là để tránh phải tiếp chuyện với Enri về sau.

Anh nhìn xung quanh và quyết định rằng chồng hộp gỗ gần đó là đủ cao để anh trốn đằng sau và ra lệnh cho Hamsuke đi tới đó. Những người lính đang làm việc sau chồng hộp ngạc nhiên bởi sự xuất hiện bất chợt của Ainz và Hamsuke.

“Các binh sĩ, liệu tôi có thể xin chút thời gian của các anh không? Tôi đang tò mò không biết thứ gì bên trong những cái hộp này.”

Ainz xác nhận rằng anh không thể bị nhìn thấy từ cánh cổng và hỏi những người lính. Thực tế là anh không hứng thú với mấy cái hộp gỗ, nhưng chỉ hỏi bởi anh không muốn bị đá ra ngoài như một trở ngại.

“Ah, vâng, đây là một vinh dự khi được Momon của Darkness để ý. Đây là một loại rau tên là ‘kinshu’ đến từ Grandel. Đây là—”

Ainz đáp lại bằng ‘Vậy sao’ hoặc ‘Thú vị đấy’ tới những người lính đang nhiệt tình giải thích. Những câu đáp của anh không thành thực, nhưng người lính lờ nó đi và tiếp tục. Sau khi Ainz đã họ được một chút về cách nấu kinshu, Nabe xuất hiện đằng sau anh.

“—Ta xin lỗi vì đã cắt ngang. Những lời giải thích của anh rất hữu ích, nhưng đồng đội của ta đã quay trở lại nên xin hãy thứ lỗi.”

Ainz nói với người lính và rời đi trên lưng Hamsuke

“Vậy cô ta nói gì?”

“Cô ta đầu tiên muốn thần chuyển lời cảm ơn của cô ta đến Momon-san. Cô ta có ba mục tiêu. Một là bán những thảo dược cô ta thu thập được, hai là kiểm tra xem liệu có ai ở đền thờ muốn nhập cư và ba là muốn đi đến Công Công hội mạo hiểm giả.”

“Công Công hội mạo hiểm giả? Cô ta muốn gửi nhiệm vụ gì?”

Thần xin lỗi, thần không thể hỏi cô ta về điều đó. Liệu thần có cần tìm và đập cô ta cho đến khi cô ta tiết lộ không?”

“Không, đừng làm vậy. Chúng ta dù gì cũng cần phải đến Công Công hội mạo hiểm giả. Chúng ta có thể tìm hiểu ra thông qua công hội.”

Đó có lẽ không phải là thứ gì như muốn trực tiếp cảm ơn Ainz Ooal Gown. Nếu là như vậy, Lupusregina nên thăm ngôi làng thường xuyên—

“Nói đến chuyện này, Nabe, ngươi có nhận được bất kì báo cáo đặc biệt nào từ Lupusregina không?”

Ain cau mày— cho dù anh không có bất kì da trên mặt—khi anh thấy Nabe lắc đầu.

Ban đầu anh định đặt các Shadow Demon tại Làng Carne, nhưng với mục đích xây dựng một quan hệ tốt với họ, anh đã gửi Lupusregina. Anh đã ra lệnh cho cô gửi một bản báo cáo nếu như có bất kì vấn đề xảy ra, nhưng cho đến giờ anh chưa nhận được báo cáo nào cả. Nên anh đã nghĩ rằng không có vần đề gì xảy ra ở bên Làng Carne cho đến giờ.

Báo cáo việc Enri đi đến E-Rantel một mình là không cần thiết, nhưng sự lo lắng bắt đầu đâm chồi như những đám mây bao phủ sâu trong lòng Ainz.

“Ta thường nghĩ Lupusregina là một người chịu khó. Ngươi nghĩ sao, Nabe?”

“Đúng như ngài nói. Mọi người có thể dễ dàng nghĩ cô ấy là không thành thực bởi cách cô ấy nói, nhưng đó chỉ là một vở kịch. Cô ấy là một người hầu gái tuyệt vời với bản tính tàn bạo và nham hiểm.”

Gọi ai đó là tàn bạo và nham hiểm khó có thể coi là một lời khen. Ainz liếc về phía khuôn mặt của Nabe để chắc chắn rằng cô không nói vậy bởi cô không coi trọng Lupusregina, nhưng anh chỉ nhìn thấy sự tôn trọng và ngưỡng mộ.

“ Vậy giờ chúng ta tiến về phía Công hội mạo hiểm giả sao, chủ nhân?”

“Tất nhiên. Ngươi biết chỗ đó, phải không? Giờ thì, Nabe, nhảy lên đằng sau đi. Không cần phải lấy ‘Statue of Animal: Warhorse’ ra lần nữa đâu”

Ngay khi Ainz nắm tay Narberal và kéo cô lên, Hamsuke về phía trước như thể nó đã đợi sẵn. Ainz khôn còn cảm thấy xấu hổ khi cưỡi Hamsuke đi xung quanh thành phố. Anh lại cảm thấy thích thú cái cách anh có thể nói và ra lệnh cho nó. Nó giống như đi trên một cái taxi.

Công hội mạo hiểm giả hiện lên trong tầm mắt, cùng với hình ảnh Enri tiến vào cùng với xe ngựa của mình.

“…Ta đoán việc này không thể tránh được. Chúng ta sẽ dùng cửa sau. Hamsuke, đi vòng về phía sau.”

“Như ngài ra lệnh, chủ nhân.”

Thông thường, mạo hiểm giả không được phép sử dụng cửa sau, nhưng mạo hiểm giả cấp adamantite được phép làm gần như bất kì thứ gì họ thích. Dù vậy đây mới chỉ là lần đầu tiên anh sử dụng cửa sau. Lạm dụng đặc quyền chỉ bởi anh đặc biệt sẽ chỉ làm lu mờ thanh danh của anh.

Anh nhờ thư kí hội đầu tiên anh gặp được sau khi đi qua cửa sau dẫn đến chỗ cửa hội. May mắn thay, hoặc không, hội trưởng đang ở trong phòng của ông ấy.

“Oh, Momon! Chào mừng!”

Hội trưởng, Ainzack, chào mừng anh với hai tay dang rộng. Ông nắm lấy Ainz như vậy và ôm anh. Việc này không hề gì bởi anh anh đang mặc áo giáp và mũ bảo vệ, nhưng nếu như anh mặc quần áo mỏng thì đây là một kiểu ôm nồng thắm mà anh muốn tránh do nhiều hơn một lí do. Có một cái vỗ nhẹ sau lưng trước khi hội trưởng chậm rãi tách ra.

“Nơi đây thật cô đơn bởi gần đây anh đã không ghé qua. Giờ thì xin mời ngồi. Chúng ta sẽ nói chuyện một lúc trong khi đợi những thành viên khác đến cho buổi họp.”

Hội trưởng chỉ tay về phía cái ghế đi văng với vẻ mặt như đang đón tiếp một người bạn cũ.

“Cảm ơn.”

Sau khi Ainz đã ngồi xuống, hội trưởng ngồi bên cạnh anh. Khoảng cách giữa hai ngắn đến ngột ngạt, với đầu gối hai người chút nữa đã chạm vào nhau.

“Momon, chúng ta đã biết nhau từ rất lâu rồi. Liệu giờ ta có thể nói chuyện thoải mái với nhau được không ?”

“Không, lễ nghi vẫn là điều cần thiết kể cả giữa những người bạn. Tôi đã được dạy rằng đấy là một thứ rất quan trọng.”

Khi anh thực sự đang trong công việc, anh thường đáp cởi mở hơn và thậm chí còn nói chuyện thâm mật để thể hiệm sự gần gũi, nhưng Ainz không có ý định làm như vậy với hội trưởng. Anh đã quyết định rằng đấy là một câu trả lời chính xác để giữ tính hoàn toàn chuyên nghiệp trong quan hệ giữa họ.

Quá dính líu đến một tổ chức sẽ tạo ra nhiều vấn đề. Là một mạo hiểm giả, mình không muốn liên quan quá nhiều đến một thành phố. Giờ là lúc mình nên tìm một nơi khác. Nhưng trước đó…

Ainz nhìn về phía hội trưởng qua khe hở trên tấm che mặt của mình.

Sao ông ta lại phải ngồi bên cạnh mình? Đấy chẳng phải thường là chỗ của Narberal sao ? Việc ông ta ngồi đấy thật là kì lạ.

Sự gần gũi giữa họ khiến Ainz cảm thấy không thoải mái, và nó khiến anh nghi ngờ giới tính của hội trưởng.

Mình từng nghe từ thủ lĩnh Hiệp hội Ma thuật rằng hội trưởng có một người vợ… hay đấy chỉ là một trò bịp? Cho dù nó chỉ trông như ông ta đang cố muốn tăng cường mối quan hệ với mình….chắc hẳn phải có một đông cơ ngầm đằng sau việc này. Hoặc có lẽ ông ta nghĩ rằng mình làm việc cho một tổ chức khác?

Ainz hoàn toàn không đồng tính….. hay đúng hơn, anh từng là như vậy. Ngoài ra, Suzuki Satoru còn là một fan của ngực bự. Cái đặc tính đấy thậm chí vẫn còn lưu lại trong cuộc đời hiện tại của anh với tư cách là một undead. Thay vì, giả sử là Cocytus, Ainz cảm thấy nhiều ham muốn với Albedo hơn.

Ainz dịch chiếc ghế anh đang ngồi ra xa khỏi hội trưởng và quay sang để anh có thể nhìn thẳng mặt hội trưởng.

“Xin thứ lỗi cho sự bất kính của tôi. Thât ra, tôi đến đây là để nhờ ngài một chuyện. Một người bạn của tôi đã đến Công hội mạo hiểm giả với một yêu cầu. Ngài có thể nói cho tôi biết yêu cầu đó là gì không?”

‘Về chuyện đó… ờ thì, theo luật thì chúng tôi không được phép tiết lộ chi tiết.”

Ainz hạ thấp đầu, còn hội trưởng vắt chéo hai tay. Ông nhìn lên trần nhà với một vẻ mặt nghiêm nghị.

“Tôi hiểu” Hội trưởng nói với Ainz “Tôi không thể từ chối yêu cầu của Momon-kun. Giờ thì, liệu cậu có thể nói cho tôi biết tên của người bạn đó?”

“Cô ấy là Enri thuộc Làng Carne—không , tên của cô ấy là Enri Emmot.”

“Enri phải không? Giờ thì, xin hãy đợi tôi chút.”

Một lúc sau, hội trưởng quay trở lại căn phòng, theo sau bởi một nhân viên tiếp tân anh đã thấy trước kia. Toàn thân cô ta cứng nhắc như thế nó được làm từ băng, và cô tiến vào căn phòng một cách thiếu tự nhiên.

“ Xin thứ lỗi cho sự quấy rầy, Momon-sama!”

Đây là lần đầu tiên Ainz thấy một ai đó di chuyển ngượng ngạo đến vậy, giơ tay phải cùng với chân phải. Cho dù anh đang nghĩ “Wow, điều này thật…đáng buồn” hay “Liệu cô có cần quá cứng nhắc như vậy không?”, anh vẫn giữ nguyên thái độ kiên quyết và gật đầu một cách thông thái. Việc cần phải giữ vững phẩm giá của mình là một gánh nặng với những người đạt đến cấp adamantite.

“Cô ấy đã nghe yêu cầu đến từ Enri thuộc Làng Carne. Sẽ tốt hơn nếu anh hỏi cô ta trực tiếp. Xin mời, hãy hỏi cô ấy bất kì thứ gì anh cần biết.”

“Về việc này…thì—không, trước đó, hội trưởng, xin hãy bảo cô ấy ngồi xuống. Tôi không phải chủ căn phòng này, nhưng dù vậy…”

“Không! Việc đó sẽ vượt quá quyền hạn của tôi! Tôi sẽ đứng, xin cảm ơn rất nhiều!”

Với Suzuki Satoru, anh cảm thấy không đúng khi để người ta đứng khi anh ngồi. Tuy nhiên, với Ainz Ooal Gown, người trị vì Lăng mộ ngầm vĩ đại Nazarick… điều đó không thành vấn đề chút nào. Nhờ thế mà anh có thể dễ dàng xử lí nhữn sự khác biệt giữa một thủ lĩnh và một người đi theo. Có vẻ như việc tập luyện hàng ngày của anh đã không là uổng phí. Quả thật, anh có cảm giác như anh đã dần tăng thêm tổng kinh nghiệm của mình.

…Cần bao nhiêu XP nữa để mình có thể lên cấp nhỉ?

“Vậy sao? Vậy thì hãy bắt đầu. Xin hãy nói tôi biết, thật chi tiết, về yêu cầu cô ấy đưa ra. Bởi vì việc này rất quan trọng, tôi mong rằng sẽ không có điều gì bị bỏ sót.”

“V-vâng!”

Mồ hôi chảy từng giọt trên trán cô nhân viên tiếp tân.

“Sao vậy? Có chuyện gì sao?”

“Không, việc là…”

Ánh mắt của cô nhân viên tiếp tân đảo lên xuống.

“Tôi đang hỏi sai câu hỏi sao? …Có vẻ như vậy. Vậy thì cho tôi hỏi, liệu đấy có phải yêu cầu tìm kiếm ai đó?”

“Không, nó không phải như vậy..”

“Ah, vậy nó như thế nào? Hay nó không phải là một yêu cầu?”

“…Thực ra, nó giống với việc hỏi ý kiến cho một yêu cầu trong tương lai hơn. Nó liên quan tới những con quái vật tên là Khổng lồ phía đông và Mãng xà phía tây, những con quái vật cùng đẳng cấp với Hiền vương rừng xanh mà Momon-sama đã thuần phục. Đấy,er ,là tất cả, tôi nghĩ vậy”

Momon nghĩ rằng nếu tỏ vẻ trực tiếp và ép buộc thì sẽ chỉ làm kinh hãi cô nhân viên tiếp tân, và tiếp tục hỏi.

“Vậy thì, liệu đây có trở thành một vấn đề trong tương lai không?”

“K-không! T-tôi không biết rằng cô ấy là một người bạn của Momon-sama! Nếu tôi biết thì tôi đã hỏi thêm chi tiết từ cô ấy! Đó là sự thật!”

Hình ảnh cô nhân viên tiếp tân sắp chảy nước nước mắt làm Ainz lo lắng. Liệu một người với ít khả năng kiểm soát cảm xúc của bản thân như vậy có thể làm tiếp tân?

“—Hội trưởng…”

“..Thứ lỗi cho tôi, tôi đã không dạy dỗ thuộc cấp của mình cẩn thận”

“Nhưng, không ! Đó là luật lệ của hội!”

Sau khi nghe hai người họ, Ainz nhận ra rằng có thể họ đã có ấn tượng sai lầm. Họ nghĩ rằng do Enri và Ainz biết nhau, Ainz đã có thể nhận yêu cầu đó miễn phí, nhưng là một cách để giữ thể diện cho Công hội, Enri đã yêu cầu thông qua công hội.

Nhưng nhân viên tiếp tân lại đối xử lạnh lùng với Enri và đuổi cô đi bởi vấn đề tiền bạc. Họ đang cãi nhau xem ai chịu trách nhiệm cho việc từ chối bạn của một mạo hiểm giả cấp admantite.

Nhưng…..theo luật lệ của hội, chẳng phải đó là việc nên làm?

Ainz hướng ánh mắt không tám thành về phía hội trưởng, người đang phạt nhân viên tiếp tân.

Nghĩa vụ của một cấp trên là phải bảo vệ thuộc cấp của mình khi họ mắc lỗi. Hay có lẽ ông ta đã diễn cảnh mắng cô trước mặt một khách hàng để lấy sự cảm thông cho cô? Quả là một kĩ năng bậc thầy… trông có vẻ như ông ta đang rất nhập tâm.

Với Ainz, nhân viên tiếp tân đã làm đúng. Hội trưởng có lẽ cũng nghĩ như vậy. Tuy nhiên, dù đó là việc Ainz đi vào qua cửa sau hay việc anh gặp hội trưởng, tất cả đều sẽ được tha thứ bởi anh là một mạo hiểm giả cấp adamantite. Đó là bởi những mạo hiểm giả cấp adamantite đáng được giữ lại.

“Nhưng tôi thực sự không biết!”

Với nhân tiếp tiếp tân sắp chảy nước mắt, Ainz chen vào với những lời nói nhẹ nhàng.

“Cô đã không sai.”

Đôi mắt của nhân viên tiếp tân mở to trong sự ngạc nhiên, và những giọt nước mắt tích tụ cuối cùng đã tràn xuống.

“Việc tuân theo luật lệ của tổ chức là rất quan trọng. Trong khi có những thời điểm chúng nên được linh hoạt, tôi sẽ không thù cô bởi việc này.”

“Cảm ơn rất nhiều! Cảm ơn ngài rất, rất nhiều!”

“Cho dù việc này có thể sẽ rất rắc rối, xin hãy kể cho tôi từng chi tiết của yêu cầu của cô ấy. Đây không phải là một sự chấp thuận chính thức cho yêu cầu đó, nhưng nói đúng hơn thì việc này sẽ giúp tôi dễ dàng hành động hơn khi tình hình xảy đến.”

“Tôi hiểu! Tôi sẽ lấy thông tin chi tiết từ cô ấy ngay bây giờ! Vậy thì xin thứ lỗi!”

Nhân viên tiếp tân rời khỏi căn phòng với tốc độ nhanh nhất có thể , như thể một cơn lốc vừa chạy qua

“..Kể cả nếu như ngài muốn lấy sự cảm thông từ tôi, xin hãy đừng mắng những người vô tội. Việc này khiến tôi khó chịu.”

“…Đúng như tôi nghĩ, tôi không thể làm gì qua mắt được anh, Momon-kun.”

Câu đáp thật lòng của hội trưởng đã nói với Ainz rằng giả thiết của anh là chính xác.

Có vẻ như những mánh khoé của những người làm công ăn lương Nhật Bản có thể dùng ở bất kì đâu. Giờ thì câu hỏi là—

Hình ảnh Lupusregina hiện lên trong đầu Ainz.

Sao Lupusregina lại không biết đến những con quái vật mà một cô bé nhà quê như Enri có thể nhận thấy? Liệu đây là một sự thất bại trong việc gây dựng mạng lưới thông tin? Mình cần tìm hiểu về điều này.

Mình cần sớm trở về Nazarick. Ainz nghĩ trong khi đang đợi báo cáo của nhân viên tiếp tân.

♦ ♦ ♦

Nazarick, 16:41

Một Lupusregina lo sợ tiến vào văn phòng của Ainz. Sự lo âu và sợ hãi đến từ việc bất chợt bị triệu hồi lộ rõ trên vẻ mặt của cô. Bên trong văn phòng là Lupusregina, cô hầu gái thường Sixth, hầu gái chiến đấu Narberal, Aura, người am hiểu rừng núi nhất, những Eight Edge Assassin trên sàn, và chủ nhân của căn phòng, Ainz

Nhân tiện nói, Albedo vẫn đang bị cấm túc.

Lupusregina vừa định quỳ xuống trước mặt Ainz thì anh cắt ngang cô lại.

“Lupusregina, liệu có điều gì ngươi đang giấu ta không?”

Sau khi nhìn thấy vẻ mặt bối rối của cô, anh tự hỏi liệu cô ấy suy cho cùng thực sự không biết về nó hay không. Ainz quyết định nhắc lại những gì anh đã nghe được về Khổng lồ phía đông và Mãng xà phía tây từ Công hội mạo hiểm giả. Tuy nhiên, khi Lupusregina trông có vẻ như đã biết việc này từ lâu trước , tâm trạng của Ainz lập tức thay đổi. Anh thở ra một hơi dài và to.

“Vậy là ngươi đã biết về chuyện này?”

“Vâng. Về việc đó—”

“Đồ ngốc!”

Tiếng hét vang như sấm của Ainz, tràn ngập sự tức giận, dường như làm rung chuyển cả căn phòng. Trong khi những người khác lùi lại như thế thân xác họ thực sự bị đánh phải, Ainz cảm thấy như có thứ gì đó kiềm hãm cảm xúc của anh lại, nhưng kể cả sau khi đỉnh điểm của cơn thịnh nộ đã bị cắt bỏ, cơn giận của anh lại dâng lên lần nữa, và anh không có cách nào để kiểm soát nó.

“Sao ngươi không báo cáo việc đấy cho ta? Liệu ngươi muốn lừa dối ta?”

“K-không! Thần không dám!”

“Vậy tại sao? Tại sao không chút thông tin nào về việc này đến tai ta !! Lí do cho việc này là sao ?”

“B-bởi thần nghĩ rằng nó không quan trọng, n-nên thần không báo cáo…”

Vì lí do nào đó, hình ảnh cô hầu gái chiến đấu run sợ liếc mắt nhìn lên phía anh chỉ khiến anh nóng giận thêm.

“Lupusregina Beta! Ta thực sự rất thất vọng về ngươi!”

Lupusregina không phải là người duy nhất sững người bởi câu nói đó. Nabe và Sixth đang run rẩy, và những Eight Edge Assassins trên trần nhà dường như cũng đông cứng lại

“Ta giao cho ngươi nhiệm vụ quản lí ngôi làng đó, nhưng điều đó không có nghĩa là ngươi có thể làm bất kì điều gì ngươi thích! Ngươi được dặn phải báo cáo những gì xảy đến với ngôi làng, tất cả mọi thứ, vậy chuyện này là sao!”

“Đó là…”

Mặt Ainz nhăn lại khi anh nhìn xuống phía Lupusregina, người không thể trả lời anh. Đây là một lỗi lầm không thể tha thứ cho một người làm;không, cho bất kì ai. Những điều luật này là hiển nhiên cho bất kì ai làm kinh doanh, hay đúng hơn, cho bất kì ai làm việc trong xã hội: “Báo cáo, Trao đổi, Bàn luận”. Báo cáo những gì mình học được. Trao đổi rõ ràng với những người khác. Bàn luận những vấn đề họ tìm được. Chúng được coi là xương sống của những hoạt động trong một công ty, và chúng rất quan trọng

Nếu cô ta thậm chí không thể làm được điều đó, mình không nghĩ mình có thể tha thứ cho cô ta từ góc nhìn của một người lãnh đạo…không…

Khi anh nhìn phía Lupusregina đang sợ hãi, Ainz không thể không nghĩ rằng anh một phần cũng có lỗi. Những lỗi lầm này chỉ có thể xảy ra nếu như cấp trên thiếu tin cậy và không thể quản lí thuộc cấp tử tế

“… Lupusregina, ngươi có biết về giá trị của Làng Carne với Nazarick?”

“Hah? Không…Vâng, thần Ainz-sama bảo ngôi làng đó rất có giá trị…”

“Không, không, ý ta là ngươi, bản thân ngươi, cảm thấy điều gì đáng giá từ ngôi làng đó?”

“T-thì, ở đấy có rất nhiều đồ chơi,và…”

“Ah, ra vậy. Vậy thì…. Ta xin lỗi. Đây là lỗi của ta. Ta đã đi quá xa. Xin hãy thứ lỗi cho ta.”

“N-ngài đang nói cái gì vậy? Đây là một sai lầm ngu xuẩn của thần!”

“Do chuyện đã thành ra vậy, hãy nhớ cần phải cẩn thận lần sau. Giờ thì, ta sẽ giải thích một lần nữa, nên hãy thật chú ý. Ngôi làng đó rất đáng giá với chúng ta. Đặc biệt là cậu bé đó, Nfirea, và bà cậu Lizzie. Họ rất quan trọng với Nazarick.”

“Eeh? V-vậy sao?”

“Tất nhiên. Ta đã giao nhiệm vụ chế tạo thuốc hồi phục mới cho hai người họ.”

“Ah, đúng-đúng rồi ! Thần có một thứ cần cho Ainz-sama xem!”

Lupusregina gần như hét lên ở đoạn cuối, mặt cô tái đi. Cô lấy ra một lọ nước màu tím và Narberal, người đứng gần cô nhất, cầm lấy nó và đưa lên cho Ainz.

“Đây là…”

Ainz nhìn lọ nước qua ánh sáng.

“V-vâng! Đây là thuốc hồi phục mới của Nfirea!”

Cơn giận của Ainz lại nổi lên lần nữa, và anh cố hết sức để dập nó đi.

“Nếu cậu ta có thể tạo ra cái này thì sự quan trọng của gia đình đó lại một lần nữa tăng lên.”

Ainz khẽ cười khi nhìn thấy khuôn mặt lơ mơ của Lupusregina.

Thứ thuốc hồi phục màu tím Nfirea tạo ra đã sử dụng rất nhiều vật phẩm cung cấp bởi Nazarick. Điều quan trọng nhất là dù không sở hữu bất kì kĩ năng chế tạo thuốc hồi phục của Yggdrasil, họ đã có thể sử dụng nguyên liệu từ Yggdrasil để chế tạo ra một thứ khác ngoài thuốc hồi phục màu ‘xanh’ của thế giới này hay thuốc hồi phục màu ‘đỏ’ của Yggdrasil.

“Để bắt đầu, thuốc hồi phục ở thế giới này là màu xanh. Nhưng những thuốc hồi phục mà ta biết là màu đỏ. Đáng tò mò, các ngươi nghĩ vậy không?” Ainz nói lan man.

Những kiến thức và năng lực của YGGDRASIL có thể áp dụng được trong thế giới này. Từ những thiên thần mà anh đã gặp, cho đến sự tồn tại rõ ràng của những WI, khả năng rất cao là những người chơi đã từng ở đây trong quá khứ. Nếu vậy, tại sao thuốc hồi phục lại không màu đỏ như ở YGGDRASIL? Có ba khả năng. Thứ nhất, sự sụp đổ của một đất nước có thể đã dẫn đến sự thất lạc của những kĩ thuật chế tạo thuốc hồi phục. Những kĩ thuật đó chắc hẳn khá phổ biến, và chỉ có sự huỷ diệt của cả một đất nước mới có thể xoá sạch chúng.

Lí do thứ hai có thể là Nfirea đơn giản không biết về những kĩ thuật đó bởi chúng vẫn chưa được truyền bá đến những nước xung quanh đây. Có lẽ những nước ở xa hơn đang sử dụng thuốc hồi phục màu đỏ. Suy cho cùng, ở Nhật Bản, cùng một loại súp có thể trông rất khác nhau nếu như chúng được chuẩn bị ở những vùng khác nhau trên đất nước. Lí do thứ ba là sự tối ưu hoá: là những thuốc hồi phục như trong trò chơi sẽ cần đến những nguyên liệu trong trò chơi. Có lẽ những nguyên liệu đó khó tìm ở đây, hoặc chúng không hề có sẵn, và đó là lí do tại sao chỉ có thuốc hồi phục màu xanh có thể làm được từ những nguyên liệu trong thế giới này.

“Nói vậy, ngoại trừ khả năng thứ hai, thuốc hồi phục mà Nfirea làm này—”

Ainz lắc nhẹ lọ thuốc hồi phục màu tím.

“Đây có thể là một cuộc cách mạng kĩ thuật, theo những gì mình biết. Ừ thì, nếu đó là khả năng thứ ba thì đây có thể suy cho cùng chỉ là một sản phẩm thất bại. Sự cố gắng của cậu ta trong tương lai sẽ cho mình câu trả lời.”

Ainz mong rằng Nfirea có thể tạo ra thuốc hồi phục như trong trò chơi mà không cần sử dụng nguyên liệu trong trò chơi. Ai biết, có thể cậu ta sẽ tạo ra một loại thuốc hồi phục thứ ba hoàn toàn khác.

“Vậy thì, chẳng phải sẽ hiệu quả hơn nếu chúng ta cho thêm nhiều người nghiên cứu việc này?”

Câu hỏi của Narberal khiến Ainz cau mày

“Đấy là một câu hỏi ngu xuẩn, Narberal. Dĩ nhiên, công việc sẽ tiến hành nhanh hơn, nhưng nó rất nguy hiểm. Kiến thức là sức mạnh, và phân phát nó miễn phí là một việc làm ngu xuẩn.”

Yggdrasil cũng như thế, nên Ainz có thể tự tin nói vậy.

“Ví dụ, có khả năng là thuốc hồi phục của cậu ta có thể được tinh luyện đến mức nó có thể giết ta chỉ với một đòn. Nếu vậy thì độc quyền thông tin này sẽ an toàn hơn là việc lan truyền nó…. Sẽ là tốt hơn nếu như thuộc cấp không biết, nhưng việc phát triển công nghệ cần phải được nghiên cứu cẩn thận. Điều đó là tương tự với Nfirea và thuốc hồi phục của cậu ta. Dù ta muốn nhốt cậu ta lại trong Nazarick và để cậu chỉ chú tâm vào nghiên cứu và phát triển…”

Điều đó sẽ ngăn chặn việc truyền bá kĩ thuật và cách sử dụng loại thuốc hồi phục này.

“Vậy, vậy thì sao ngài không làm thế?”

Ánh mắt của Narberal dường như muốn nói “Xin hãy ra lệnh cho thần làm vậy” và rồi Ainz đáp lại ngay lập tức.

“Thay vì giam cầm cậu ta và bắt cậu ta làm việc, ta sẽ xây dựng lòng tin của cậu ta với chúng ta như một kế hoạch lâu dài mà sẽ đem nhiều lợi ích tốt hơn cho Nazarick. Demiurge đã phân tích tình hình và kết luận rằng sẽ tốt hơn nếu chúng ta dùng một món nợ nghĩa vụ để xích cậu ta lại —Hm ? Sao vậy, Lupusregina?”

“Thần có một điều vẫn chưa hiểu. Liệu ngài có thể giải thích nó cho một kẻ ngu như thần ? Sao ngài lại đưa lọ thuốc hồi phục cho một người như Brita?”

Ainz không hề biết Brita là ai nếu chỉ với mỗi tên của cô ta. Trong khi cố gắng giữ vẻ ngoài ‘bậc thầy biết tuốt’—nhắc đến, là một vẻ mặt trống rỗng- anh sợ hãi cố gắng nghĩ đến một giải pháp.

Liệu có phải lọ thuốc hồi phục đó?

Ainz nhớ lại đêm đầu tiên anh ở E-Rantel. Khi những kí ức hiện lên trong đầu, Ainz cảm thấy cảm kích rằng cơ thể anh không thể chảy mồ hôi.

—Mình nên làm gì ? Mình nên nói gì ?

Nhưng anh không thể giữ yên lặng mãi mãi.

Demiurge! Albedo! Sao các ngươi không ở đây! Không, Demiurge đang ở bên ngoài thực hiện công việc của anh ta, và Albedo thì đang bị quản thúc! Giờ là quá muộn để gọi cô ấy ra!

“—Vậy sao, ngươi thực sự không hiểu?”

“Vâng. Thần xin lỗi cho sự thiếu hiểu biết của mình. Xin hãy soi sáng cho thần”

Vậy đừng hỏi! Ainz muốn hét lên. Tuy vậy, anh không còn lựa chọn nào khác, nên tất cả những gì anh có thể làm là tung xúc xắc và mong điều tốt nhất. Khi ý nghĩ đó hiện lên trong đầu, dũng khí dâng lên trong anh.

“Fufu… hahahaha. Dĩ nhiên, đó là một nước đi nguy hiểm mà ngươi, Lupusregina, có quyền được tò mò về nó. Nó đã có thể dẫn đến một diễn biến sự việc mà chúng ta không thể kiểm soát. Tuy nhiên, có một động cơ đằng sau việc chấp nhận những rủi ro như vậy.”

“M-một động cơ ? Không phải việc đấy chỉ là để đền bù cho việc làm mất lọ thuốc hồi phục của cô ta sao?”

Lời cắt ngang của Narberal khiến Ainz nuốt lại những gì anh chuẩn bị nói. Bộ não của anh hoạt động ở mức cao nhất, và anh cố gắng nhớ lại cuộc gặp mặt ở E-Rantel đó.

Phải rồi! Lúc đó, mình làm vậy chỉ là để mình không bị coi là một tên keo kiệt! Chết tiệt!

Ainz duy trì cử chỉ bình tĩnh của mình. Bị bắt quả tang, anh phải nói một lời nói dối để bao che cho một lời nói dối khác. Anh cố gắng tập trung những dấu tích của sựu can đảm đang biến mất nhanh chóng trong anh.

“…Đấy là tất cả những gì ngươi nghĩ ta đang làm sao, Narberal?”

“Thần rất xin lỗi!”

“….Không, đây không phải là thứ gì mà ngươi cần phải xin lỗi. Ở thời điểm đó, ta không tự tin rằng kế hoạch của ta sẽ thành công, nên ta đã chọn một lời giải thích đơn giản hơn.”

“Vậy thì…mục tiêu thực sự của ngài là gì?”

Trước câu hỏi của Narberal, Ainz há mồm trong một lúc không biết phải nói gì. Nhưng vào thời điểm đó, cảm hứng chợt đến. Với nó làm nền tảng cho sự tự tin của anh, Ainz chuẩn bị nói.

“…Đó là Nfirea..”

Khi Ainz chậm rãi mở mồm, anh nhìn thuộc cấp xung quanh mình. Nếu Demiurge hay Albedo có mặt, họ có lẽ sẽ cắt ngang và nói “Ah, ra là vậy. Quả đúng như mong đợi từ Ainz-sama”

Narberal, mặt khác, chỉ có thể nhíu mày.

“…Nfirea…?”

Ainz khum cằm lại với một tiếng “Umu” thầm. Sự sợ hãi bắt đầu lộ trên khuôn mặt của Narberal và những người khác, bởi vì họ nghĩ dáng điệu nghĩa là “Các ngươi vẫn chưa hiểu, kể cả sau khi ta đã nói đến vậy?”. Thật ra, Ainz vô tình tạo tư thế đó do không biết làm gì với tay mình.

Trong một khoảng thời gian ngắn, Ainz đã phải trải qua sự căng thẳng cực độ và kiệt quệ tinh thần. Giữa hai lực va chạm đó, một cảm hứng hiện lên trong đầu Ainz. Anh không biết nó sẽ nghe như thế nào cho đến khi anh nói ra, nhưng tất cả những gì anh có thể làm là tiến về phía trước trong khi mò mẫm trong bóng tối.

“…Mm. Ta định thu hút sự chú ý của nhà dược sĩ tên là Nfirea, liệu đó có đủ là câu trả lời? Ta nên nói thế nào…các ngươi sẽ làm gì nếu như ngươi đặt tay lên một loại thuốc hồi phục hoàn toàn khác với những loại thuốc hồi phục ngươi đã thấy trước đó?”

“…Nói về nó với ai đó?”

“Chính xác! Lupusregina, đúng như ngươi nói. Như ta đã dự đoán, Brita mang lọ thuốc hồi phục đến người dược sĩ cô ta tin tưởng nhất. Đó là cách mà ta tiếp cận được với Nfirea.”

Nfirea hình như cũng đã nói điều tương tự khi họ gặp ở Làng Carne.

“Ah! Ra là vậy! Ngay từ đầu đó đã là mục đích của ngài!”

“Dường như ngươi đã hiểu ra. Đó là miếng mồi trên móc câu của ta để bắt một bậc thầy giả kim. Cho dù có khả năng là nó sẽ kết thúc ở một nơi xa lạ nào đó và gây ra nhiều rắc rối, việc đó vẫn đáng để thử.”

Ainz có thể cảm thấy rằng các cô gái đã hiểu ý mà anh đang cố nói đến.

Mình đã có thể kết nối tất cả các ý lại …

Vừa khi Ainz định thở dài nhẹ nhõng, bất chợt một câu hỏi không ngờ đến xuất hiện.

“Vậy thì… thần biết rằng mình đang rất bất kính, nhưng liệu thần có thể hỏi thêm một câu hỏi nữa…”

Không, ngươi không được phép. Dừng lại. Xin đấy. Ta van xin ngươi. Đừng hỏi ta bất kì câu hỏi nào nữa.

Ainz đang khóc trong lòng, nhưng khuôn mặt anh vẫn không đổi

“Chuyện gì vậy, Lupusregina? Nếu ngươi có thắc mắc gì, cứ tự nhiên làm sáng tỏ chúng với ta.”

“Vâng.”

Lupusregina nuốt ực, và với một vẻ mặt nghiêm túc, cô hỏi.

“Có phải Ainz-sama luôn nghĩ xa đến vậy khi lên kế hoạch?”

Làm sao có thế thế được ? Đa phần là anh bịa ra chúng trong tức khắc. Tất nhiên, anh có lên kế hoạch cho tương lai, nhưng kết quả thường xuyên hoàn toàn khác với những gì anh dự tính. Dĩ nhiên, anh không thể nói ra điều này.

Ainz khẽ cười. Đó là một điệu cười đã được tập trước.

“Dĩ nhiên. Ta là người trị vì Lăng mộ ngầm vĩ đại Nazarick, chẳng phải sao?”

Những tiếng ”Ohhh!” vang lên xung quanh anh và Lupusregina mở rộng đôi mắt

“Sao vậy, Lupusregina?”

“Một vị vua thông thái…”

Những lời thốt lên từ Lupusregina khiến Ainz cau mày, và cô tiến một bước lên phía trước. Tuy nhiên, Ainz chặn cô lại

“Không cần phải để tâm. Liệu đó là tất cả những gì ngươi muốn hỏi?”

“Vậy, er, vậy thì, một câu khác. Chẳng phải sẽ tốt hơn nếu chúng ta để bọn quái vật tấn công ngôi làng, và rồi Ainz-sama sẽ xông đến cứu họ ? Ý thần là, chẳng phải Nfirea và bà cậu sẽ cảm thấy cảm kích Ainz-sama hơn gấp bội phần nhờ đã cứu họ khỏi hiểm nguy? Điều đó sẽ khiến hữu ích hơn….phải không?”

“Ừ thì, đó là một kế hoạch hay, và đáng để tính đến. Tuy nhiên, Nfirea có thể sẽ trở nên quá căm ghét quái vật và không còn sẵn sàng giúp chúng ta… có lẽ sẽ là tốt hơn nếu như chúng ta cũng cứu Enri Emmot.”

Làng Carne là một ngôi làng đã được cứu bởi Magic caster Ainz Ooal Gown. Một khi nó vẫn còn giá trị, hiệu quả của phương pháp đó vẫn sẽ là đáng ngờ.

“Với lại, những người quan trọng nhất trong ngôi làng đó là —theo thứ tự từ trên xuống- Nfirea, người cậu ta thích, Enri Emmot và cuối cùng là bà cậu Lizzie. Ngươi bắt buộc phải bảo vệ ba người này bằng mọi giá. Những người khác là có thể thay thế. Nếu cần thiết, hy sinh mạng sống của chúng để bảo vệ Nfirea. Liệu đó là tất cả, Lupusregina?”

“Vâng! Cảm ơn ngài rất nhiều!”

“Nào giờ, Lupusregina. Ta sẽ tha thứ cho ngươi về sai lầm này. Giờ ngươi đã biết được mục đích của ta, đừng mong rằng ngươi sẽ thoát được dễ dàng nếu mắc lỗi lần nữa. Ngươi có hiểu không?”

“Dĩ nhiên!”

“Tất tốt. Giờ đi đi. Hãy cho ta thấy thành quả đủ để thay đổi cách nhìn của ta về ngươi.”

Lupusregina cúi chào và đi khỏi căn phòng, theo sát sau là Narberal, người trông giống như một cảnh sát đang áp tải một tên tội phạm. Sau khi hai người biến mất đằng sau cánh cửa, Ainz quay về phía Thủ vệ bên cạnh mình.

“Aura, Khổng lồ phía đông và Mãng xà phía tây, ngươi có biết—“

Đội nhiên, một tiếng hét lớn phát ra từ bên ngoài căn phòng

“Ainz-sama thật tuyệt vời! Mình không thể tin ngài có thể tính xa đến vậy, với độ tỉ mỉ đến thế! Ngài chắc hẳn là một loài quái vật nào đó!”

Giọng nói phát ra qua cánh cửa dày không quá to, nhưng nó đủ để cắt ngang cuộc nói chuyện của họ. Xét việc họ có thể nghe rõ từng từ cô nói, cô ấy đã hét to đến thế nào bên ngoài hành lang vậy ?

“…Liệu chúng ta có cần nhắc cô ấy cánh cửa mỏng thế nào không ?”

“Thần nghĩ cô ấy chỉ là quá bị kích động, có lẽ một cú đấm tốt sẽ làm dịu cô ấy lại—”

Có một tiếng đập phát ra bên ngoài cánh cửa, và rồi là tiếng một vật nặng bị chậm rãi kéo đi

“Aura, ta không nghĩ ngươi cần phải đi nữa. Trở lại chủ đề vừa nãy, hãy cho ta biết những gì được đã tìm được”

“Vâng. Er, thần rất xin lỗi, nhưng thần chưa nghe thấy được gì về Khổng lồ phía đông và Mãng xà phía tây. Sau khi chúng ta đánh với con quái vật cây tên Zy’tl Q’ae, thần đã làm một cuộc rà soát nhanh toàn bộ khu rừng, ngoại trừ những động ngầm thần không kiểm tra. Thần không tìm được bất kì kẻ thù mạnh nào…”

“Ừ thì, nếu chúng chỉ mạnh tương đương Hamsuke, ta hiểu tại sao ngươi không chú ý đến chúng.”

Ngay cả một người làm vườn cũng sẽ không biết có bao nhiêu con kiến bò trong khu đất của anh. Nếu họ thường xuyên bỏ lỡ một kẻ thù mạnh, đó chỉ có thể được ghi vào như một phần công việc.

“Thần thực sự xin lỗi. Vậy thì, Ainz-sama, liệu chúng ta có làm việc dọn nhà không?”

“Đó nghe như một ý kiến hay. Chúng ta sẽ loại bỏ những con ruồi khó chịu và đặt khu rừng dưới sự quản lí hoàn toàn của Nazarick.”

“Đã hiểu! Vậy thì, thần sẽ cho một vài con thú nuôi của thần đi cùng—”

“Mm, về việc đó, làm như thế dường như khá buồn chán. Ta muốn xem Khổng lồ phía đông và Mãng xà phía tây, những có thể đối đầu với Hamsuke, là những sinh vật như thế nào.”

“Vậy thì, liệu thần có nên mang chúng đến đây không?”

“Không, ta sẽ tự mình đi thăm chúng. Nhờ Hamsuke, ta cũng đã tìm được một cách khác để đánh giá đúng giá trị của đồ cổ.”

Ainz cười trước vẻ mặt bối rối của Aura.

“Ừ thì tất nhiên đó không phải là tất cả. Ta cũng định đảm bảo rằng Lupusregina đang làm công việc của mình…”

Nazarick, 19:16

Trong đêm tối trong từng, Fenrir nhẹ nhàng chạy mà không tạo chút tiếng ồn. Dù có những nơi có nhiều nhánh cây nhô ra hay được phủ bởi dây leo, chúng không là gì với hai người cưỡi trên nó. Fenrir giống như một linh hồn không có thân thể, không thể làm hại ngay cả nhánh cỏ với những bước chạy của nó. Một trong những kĩ năng của Fenrir là di chuyển nhanh trên mặt đất.

“Ở xa phía trước sẽ là nơi được cho là nơi cư chú của Khổng lồ phía đông theo như báo cáo của thuộc cấp của thần.”

Giữa một thảm thực vật dày đặt che hết mọi ánh sáng từ trăng và sao, Aura không nghe có vẻ lo lắng chút nào. Không như thị giác của con người, cô và Ainz có thể nhìn mọi thứ rõ như ban ngày.

“Vậy sao, Khổng lồ phía đông và Mãng xà phía tây, sẽ là rất tham lam nếu mong rằng cả hai bọn chúng đều sẽ ở đó. Ta sẽ để tên Mãng xà phía tây vắng mặt cho ngươi, Aura”

“Okay! Thần sẽ cố gắng! Chúng ta nên làm gì về những kẻ ngốc dám đối đầu với Ainz-sama?”

“Hãy nói chuyện với chúng trước.”

Aura quay lại nhìn Ainz với vẻ mặt bối rối.

“Hmmm? Vậy ngài không bắt chúng làm thuộc cấp cho mình sao ?”

“Khổng lồ phía đông và Mãng xà phía tây là những con quái vật bí ẩn. Bắt đầu với một cuộc trò chuyện sẽ tốt hơn. Suy cho cùng chúng cũng là những con quái vật quái không tồn tại trong trò chơi.”

“Ainz-sama thật nhân từ.”

Aura đang không hề có ý chế nhạo.

“Th-thật sao? Ta chỉ nhân từ với những người ta có thể lợi dụng—và các thần dân của Nazarick….Nếu chúng là những kẻ ngang bằng Hamsuke thì chúng chắc sẽ hữu ích, đó là cách ta nhìn việc này. Những vật phẩm hiếm đáng được sưu tầm.”

“Thần đã nghe ngài nhắc đến trước đó, nhưng liệu Hamsuke có thực sự đáng giá đến vậy?”

“Tất nhiên. Với tư cách là một con chuột bạch.”

Hamsuke đang trải qua sự huần luyện khắc nghiệt với tư cách là một chiến binh dưới sự giám hộ của Zaryusu. Nhân tiện, một undead được tạo bởi Ainz cũng là một trong số những đệ tử đó. Liệu hai bọn chúng- một con thú và một cái xác- có thể tinh thông những kĩ năng của chiến binh? Nếu undead có thể dạy sử dụng võ thuật được thì tiềm năng chiến đấu của Nazarick sẽ tăng lên đáng kể. Ainz không nghĩ rằng điều đó khả thi, nhưng anh sẽ không bao giờ biết trừ khi anh làm thí nghiệm

“Nó đủ quan trọng để đặt hàng thợ rèn làm một bộ giáp cho nó?”

“Ngươi biết rõ đấy. Đấy là một trong những lí do. Chúng ta sẽ gửi Hamsuke ra chiến trận trong tương lai, nên tăng cường sức phòng thủ là cần thiết”

Nếu cô ta học được võ thuật, Hamsuke có thể sẽ mặt được giáo toàn thân. Tuy vậy, khả năng tránh né và di chuyển sẽ giảm đi nếu bộ giáp được trang bị giay bây giờ…Để giải quyết điều này—

Nếu Hamsuke học võ thuật, nó sẽ cho phép những chuyển động trơn tru hơn, kể cả khi đang mặc áo giáp toàn thân. Nếu chúng ta vẫn còn trong trò chơi—Không, kể cả bây giờ, mình vẫn không thể mặc áo giáp sắt. Xét đến việc này, chúng ta vẫn còn một chặng đường dài để đến thành công…Nếu có một Hamsuke khác, chúng ta có thể kiểm tra phương pháp khác…

Xét tổng thể, sự khác nhau chính xác giữa thế giới mới này và những luật trong trò chơi vẫn là một bí ẩn. Demiurge có thể sẽ tìm ra bằng cách thí nghiệm kĩ lưỡng, nhưng Ainz không cảm thấy muốn làm vậy vì một vài lí do.

Ma thuật, một thứ hoạt động ngược hẳn với các định luật vật lý, tồn tại trong thế giới này. Khái niệm không có gì là thật, tất cả mọi thứ đều được cho phép có thể đã được ép vào trong mình…

“Có vấn đề gì sao, Ainz-sama?”

“Hmm? Không, không có gì. Sao ngươi lại hỏi vậy?”

“Bởi ngài trông như thể ngài đang nghĩ về điều gì đó. Thàn chỉ muốn biết liệu có phải như vậy.”

“Ahh, vậy sao ? Chỉ là đang suy nghĩ một vài việc nhỏ nhặt, không quá quan trọng.”

“Thần hiểu.”

Aura quay trở lại phía trước trong nhẹ nhõm, những sợi tóc vàng mượt của cô đung đưa theo nhịp chuyển động. Ainz chuyển hướng nhìn về tấm lưng mảnh khảnh đó-ở nơi đôi tay anh quấn xung quanh là bờ eo nhỏ nhắn.

Quả là một bờ eo thon gọn. Trẻ con là như vậy.

Bản thân Ainz không có con cái nên anh rất tò mò. Anh vỗ nhẹ lên eo và lưng cô, như để kiểm chứng điều gì đó. Ainz làm rất nhẹ nhàng bởi họ đang trên lưng Fenrir, nhưng Aura vẫn nhảy dựng lên và quay lại theo phản xạ.

“Uwah! Chuyện-chuyện gì vậy Ainz-sama ?!”

Cả mặt cô đỏ bừng lên đến nỗi ngay cả người không có nhìn ban đêm cũng có thể nhận ra

“ahh, không có gì, ta chỉ thấy rằng eo ngươi rất thon gọn. Ngươi ăn uống có đủ không ? Ngươi có thể có trang bị giúp ngươi duy trì mà không cần ăn uống, nhưng ngươi vẫn có thể ăn nếu muốn, phải không?”

“Vâ-vâng. Ăn sẽ không tăng cường được cái gì, nhưng thần vẫn ăn uống đảm bảo.”

Trong trò chơi, con người và bán nhân loại, với tuổi thọ có hạn, sẽ phát triển và già đi như bình thường. Ngược lại, những chủng tộc dị hình bởi tuổi thọ vô hạn sẽ dừng phát triển sau một độ tuổi nhất định. Nếu thế giới này là như vậy, Aura và Mare vẫn sẽ có cơ hội để lớn lên. Do họ vẫn đang phát triển, Ainz mong rằng họ có một chế độ ăn uống thật bổ dường. Với sự ra đi của những người đồng đội của anh, Ainz có trách nhiệm với sự lớn lên của những đứa trẻ này.

“Phải ăn uống đầy đủ, nhớ chưa?”

“Vâng! Thần sẽ ăn cho đến khi Shalltear tuyệt vọng!”

Sao cố bé lại nhắc đến Shalltear ? Ainz quyết định không để tấm quá nhiều vào chuyện đó

“..Trang bị cho phép sự tồn tại không cần đến thức ăn sẽ không tốt cho sự phát triển, tháo nó ra nếu như tình hình cho phép. Trong tương lai, cả hai ngươi có thể sẽ gặp ai đó mình yêu…”

Aura và Mare là những đứa trẻ dễ thương, và khi chúng lớn lến, chúng sẽ trở thành một cô gái trẻ xinh đẹp và chàng trai trẻ tuấn tú. Ainz tưởng tượng hai người họ được vây quanh bởi những người khác giới thổ lộ tình cảm dành cho họ…Cho dù anh chưa từng trải qua chuyện này trước đó, Ainz cảm thấy xấu hổ khi tưởng tượng về nó. Và, có lẽ từ ảnh hưởng của cuộc đàm thoại vừa nãy, một số lượng lớn Hamsuke hiện lên trong đầu anh

“—Huh?”

Aura và Mare được vây quanh bởi một số lượng lớn Hamsuke là rất dễ thương, nhưng nó khác với những gì anh có trong đầu

Chuột đồng là một loại chuột, và chắc hẳn có thể sinh sản nhanh. Việc thiến hay hoạn thú nuôi của mình là cần thiết…Mình có nghĩ về việc nuôi chúng với một số lượng nhất định…Có giống đực cùng chủng tộc ở đây à ?

“Huh!? Chuyện này vẫn còn quá sớm, Ainz-sama. Thần mới chỉ hơn 70 tuổi”

“Đúng, đúng. Ngươi vẫn chỉ là một đứa trẻ. Nhân tiện, ngươi thích ai trong Nazarick, Aura? Loại người ngươi thich là gì ?”

Ainz. vốn không có kinh nghiệm yêu đương, thường sẽ cảm thấy ghen tỵ khi anh thấy những cặp đôi công khai thể hiện tình cảm, nhưng anh sẽ có thể chúc phúc nếu như nó liên quan đến những NPC này.

“Thần thích Ainz-sama nhất.”

“Haha, điều đó làm ta rất vui.”

Câu đáp lịch sự của cô bé Aura khiến Ainz vui lòng. Với Ainz, người yêu những NPC như con ruột của mình, anh đương nhiên sẽ cười khi nghe họ nói rằng họ quý anh.

“Vậy, Ainz-sama thích ai nhất ? Albedo hay Shalltear?”

“Haha. Thì, ta quý Aura rất nhiều”

“—Eh?”

Ainz vỗ nhẹ đầu Aura từ phía sau, làm rối tóc cô với những ngón tay của anh.

“—Ehhh!?”

Liệu mình có nên nghĩ về Giáo Dục Giới Tính cho trẻ em không nhỉ? Nếu có một trường học dành cho dark elf, gửi Aura và Mare tới đó sẽ giúp chúng phát triển chăng? Bukubukuchagama sẽ làm gì nếu cô ấy ở đây? Nói đến trường học… Trường học thích hài kịch… Đó là những gì Peroroncino-san hét với Slathan-san về việc cùng nhau lập Học Viện Nazarick. Dữ liệu về chuyện đó đi đâu mất rồi ?

“—Ehhhhhhhhhhh!!”

“Chuyện gì sao mà ồn vậy, Aura?”

“Ah! Th-thần xin lỗi khi làm như vậy ngay sát lãnh thổi của Khổng lồ phía đông…”

“Không sao, không cần phải xin lỗi. Dù sao đó cũng chỉ là việc trong tương lai—”

“T-tương lai?”

“Ừ, đúng vậy. Sao vậy? Ngươi trông có vẻ lo lắng….Có vấn đề gì sao?”

“Không không, không có gì. Vâng, Er, vậy nó sẽ xảy ra trong tương lai?”

“Ahh, ừ. Nếu ở đây có một vương quốc của dark elf thì chúng ta nên đến thăm nó. Ngươi cũng nên đi cùng.”

“Huh?…..Ah, vâng! Cái loại tương lai đó! Đúng vậy, vâng! Xin hãy cho thần đi cùng với ngài. Giờ thì—-chúng ta sắp tới nơi rồi, Ainz-sama”

Một ánh sáng bất thường có thể nhìn thấy qua từng kẽ hở trong khu rừng phía trước.

“Được rồi, Giờ thì Aura, xin lỗi nhưng liệu ngươi có thể tập trung quái vật của ngươi xung quanh khu vực này không? Ta cần phải chuẩn bị vài thứ.”

Ainz kích hoạt một trong những kĩ năng đặc biệt cuả mình, triệu hồi undead bậc cao. Thứ hiệu ra là một kỵ binh toả hào quang u ám và cưỡi trên lưng một con ngựa tái nhợt.

Ainz lặp lại phép triệu hồi thêm nhiều lần.

“Được rồi, bốn chắc là đủ. Giờ thì, Pale Riders, đứng sẵn sàng trong không khí. Bắt tất cả những ai định trốn thoát.”

Những kỵ binh vâng lệnh trong im lặng và cưỡi vào trong không khí với một cú giật dây cương. Hình thể của chúng trở nên phi vật chất khi những kỵ binh đó đi xuyên qua những cành cây và bay lên trời

“Được rồi, lưới đã được giăng lên. Tất cả những gì còn lại là định giá chúng.”

“Vâng! Ah, chúng ta không cần kiểm tra độ bền của chúng sao?”

“Chúng ta không cần tốn quá nhiều thời gian như vậy. Ta không mong chờ một trận đánh mà chỉ là một cuộc trò chuyện với chúng.”

Ainz thực sự nghĩ vậy. Anh không thích đánh nhau. Anh sẵn sàng sử dụng tới những biện pháp tàn nhẫn một khi anh có thể thu được thứ gì đó từ nó, nhưng cá nhân anh căm ghét những hành vi độc ác. Ainz sẽ không cố tình giẫm lên tổ kiến và đối thoại sẽ là phương pháp tốt nhất.

Fenrir đến lối vào khu rừng. Cho dù được gọi là lối vào, nó chỉ đơn giản là một nơi với ít cây cối hơn.

Những thân cây đổ xuống bởi lưỡi rìu nằm rải rác khắp nơi. Đó là một cảnh tượng thương tâm, như thể ai đó trong cơn giận đã phá tan nơi này sau khi vấp phải một chướng ngại nhỏ nhoi trong một công trình xây dựng lớn.

“Thật thú vị, Aura, chúng có lẽ muốn bắt chước kiến trúc của chúng ta. Tác phẩm của những tên ngốc trông thật xấu xí. Đây là những gì xảy ra khi những sinh vật sống trong hang động muốn xây dựng một cái gì đó”

“Đúng vậy, Ainz-sama. Đây là tổ của chúng”

Trên nền đất cháy đen lộ ra một vết nứt.

“Chúng không thể trang trí dù chỉ một chỉ một chút sao ? Hừm, thôi quên nó đi, hãy để việc gõ cửa cho lần sau.”

Ainz đi theo Aura tiến vào cái hang gần khu rừng thưa. Liếc nhìn về phía trước, anh có thể thấy cái dốc ở chỗ lối vào hơi nông và lối đi khá hẹp. Trần nhà cao để cho những sinh vật không lồ có thể dễ dàng di chuyển.

…Nó làm mình nhớ lại một chuyến thám hiểm dungeon hồi vẫn còn chơi trò chơi. Khi mình tìm thấy một cái hang trên núi, mình sẽ trở nên kích động và tự hỏi có gì bên trong.

Hồi đó, người đi tiên phong sẽ là Tigris Euphrates, Ainz-hay đúng hơn, Momonga sẽ theo sau. Momonga sẽ triệu hồi undead để hỗ trợ họ. Những undead đó sẽ được cử đi trước để kích hoạt bẫy, chúng được gọi là “warrior’s disarm” hay “summon disarm”.

Thật bồi hồi…

Ainz nhớ lại quá khứ trong khi bước đi nhanh chóng, nhưng tâm trạng tốt của anh chỉ kéo dài được vài giây. Mùi hôi thối toả ra từ bên dưới khiến Ainz cau mày- cho dù anh không có mày. Đó không phải là cái mùi khó chịu của khí ga, mà là mùi của mỡ động vật phân huỷ.

Liệu đây có phải là một cái bẫy để che đậy mùi ga với mùi thối rữa ? Liệu những sinh vật ngu xuẩn sống trong hang này có thể làm một cái bẫy phức tạp đến vậy hay không…Đây có lẽ là một sự trùng hợp.

Ainz là một undead không cần thở và sở hữu miễn trừ tuyệt đối với những đòn tấn công trong không khí như vậy. Aura được bảo vệ bởi những vật phẩm ma thuật có khả năng chặn hiệu ứng của mùi hôi nếu như nó là một đòn tấn công. Do đó, nơi này đơn giản chỉ có mùi hôi.

“Khổng lồ phía đông có vẻ như không phải là một sinh vật sạch sẽ. Sẽ rất tốt nếu nó đủ thông minh để nói chuyện.”

Họ trượt xuống dốc ngay giây sau, và Ainz nhìn thấy những con quái vật nằm ở xa

“Ainz-sama, đó là orge…”

Hai bọn chúng đang cầm thứ gì đó sặc mùi máu vào hang. Ainz chỉ về phía chúng với nụ cười gượng gạo. Nếu đây là một đợt đột nhập dungeon, anh đã sẽ giết tụi orge trong im lặng và lặng lẽ phá đảo, nhưng lần này mục đích là hơi khác.

“…Ta không đến đây để tiêu diệt chúng, ta muốn trờ chuyện với chúng một cách thân thiện…Này, mấy tên orge kia, xin lỗi đã làm phiền bữa ăn của ngươi.”

Hai con orge cùng nhìn về phía Ainz và gào lên. Rất nhiều tiếng dội lại lớn vang lên trong hang nên Ainz không thể xác định tiếng gào đáp lại từ đâu tới, nhưng nó có lẽ đến từ phía sâu trong hang.

“Đúng là một cái chuông cửa ồn ào, thật nhạt nhẽo…Aura, lùi lại.”

Nhìn cảnh tụi orge ngày càng trở nên kích động, Ainz thở dài. Anh hiểu rằng chúng không hề có ý định nói chuyện với anh.

“Skeleton! Skeleton! Xấu!”

Tụi orge tiến ra trước mặt Ainz với những từ ngữ âm u và vung chùy.

“Dù sao đi nữa đến—” Tụi orge nâng cao chùy và vung xuống “-trong nhà—” với ý định đánh bay Ainz và Aura. Tuy nhiên, những cây chùy không được niệm phép của chúng sẽ không bao giờ có thể làm hại họ. “Nói xin lỗi—” Tụi orge tấn công lần nữa

Đầu của Ainz bị đập mạnh và thị giác của anh khẽ lắc nhẹ. Nó không đau, nhưng nó vẫn khiến anh nổi điên. Dù sao thì trong cơn thịnh nộ, Ainz sẽ giết tất cả những ai xâm chiếm Nazarick. Khi anh nghĩ theo cách đó, đó là điều dễ hiểu rằng chúng sẽ tấn công anh, nên anh đón nhận nó không chút phàn nàn.

Một sứ giả của hoà bình sẽ hạ tay xuống và chờ đợi cho tình hình trở nên rõ ràng.

Những con orge đến sau không có chùy, và tấn công Ainz và Aura với những cánh tay trần của chúng. Chúng có lẽ muốn vồ lấy anh sau khi thấy rằng chùy vô dụng. Ainz nhíu mày một lúc, cho dù động tác đó không thể nhìn thấy bởi anh là một skeleton. Sẽ không sao nếu để chúng vồ lấy anh, nhưng Ainz nhìn qua bóng tôi thấy rằng bàn tay của con orge với đến anh dính đầy máu.

“Bẩn thỉu.”

Ainz ngay lập tức lấy cây gậy phép từ không đâu và vung nó. Nó không được niệm bất kì ma thuật đặc biệt nào, chỉ có một bùa chú làm tăng sát thương đập nó tạo ra. Đầu của con orge với đến anh nổ tung. Những con orge khác bị não với máu bắn vào người, và lùi lại sau khi bỏ chùy chúng xuống

“Ngươi, ngươi không skeleton…”

“Ta thấy rất phiền phức khi bản thân bị coi là một skeleton. Ta đến đây đển gặp chủ của các ngươi, Khổng lồ phía đông. Các ngươi gọi hắn ra đây được không? Dù sao thì hắn chắc cũng sẽ ra nếu ta đợi.”

Ainz vẫy tay để đuổi chúng đi, và lũ orge phóng về sâu trong hang.

“Ara, ara, ta cho chúng thấy sự khác biệt về sức mạnh quá sớm.”

Ainz chạm tay vào nơi anh bị đập bởi chùy trong khi chậm rãi đi xuống dốc . Đây dường như là chỗ ăn uống của chúng, với phần sót lại của vô số xác chết nằm rải rác khắp nơi. Ainz và Aura tiếp tục bước đi trong khi tránh những chỗ đó.

“Ta làm hỏng chuyện rồi, ta lỡ tay sử dụng qúa nhiều sức mạnh bởi nó quá phiền phức. Ta vốn định đàm phán với chúng trước khi cuộc đàm thoại đổ bể và biến thành một cuộc thảm sát…”

“Điều đấy không thể tránh được! Rốt cục cũng bởi những tên orge thấp kém đó dám chạm vào Ainz-sama.”

“Ta vui khi nghe ngươi nói vậy. Punitto Moe-san cũng từng nói ‘Tung một cú đấm để thu hút sự chú ý của đối phương’…Hay đó là Chiến Binh Takemikazuchi?”

“Những lời nói của Đấng Tối Cao không thể sai được.”

Hai người đó có cách nhìn cực kì khác nhau, vậy ai đã nói điều đó ? Ainz đang cố gắng nhớ lại khi một lượng lớn quái vật tràn ra từ cái hang. Tất cả bọn chúng đều cao hơn con người rất nhiều

“Một đám troll hử. Ta tưởng cái phần về ‘khổng lồ’ chỉ là một trò bịp bợm, nhưng dường như có một chút sự thật trong đó.”

Troll có mũi và tai dài, với một khuôn mặt đặc biệt xấu xí. Cơ thể to lớn của chúng bị biến dạng, từ đó tạo cảm giác kinh tởm. Bộ quần áo chúng mặc trông như da của sinh vật trông như hổ, với đầu của con thú vắt trên vai chúng. Với chiều cao hơn 2m, chúng có sức mạnh vượt xa orge. Chỉ có lửa và acid mới có thể chặn khả năng phục hồi cực mạnh của chúng. Cả thảy có 6 con troll và 14 con orge

Ainz hướng nhiều sự chú ý nhất về con troll đứng đầu đàn. Nó có thể hình vượt trội so với những con troll khác và sự tự tin có thể thấy rõ trên khuôn mặt xấu xí của nó. Với áo giáp da thuộc làm từ da nhiều loại thú và một thanh kiếm lớn hơn cái Ainz dùng khi đóng giả Momon, nó cũng có trang bị tốt hơn những con khác. Thanh kiếm dường như là một vật phẩm ma thuật, với một thứ chất lỏng chảy lên xuống ở đượng rạch khía ngay chính giưã thanh kiếm.

“Tương đương với Hamsuke?”

“Có vẻ vậy.”

Vậy con troll này là Khổng lồ phía đông. Ainz cẩn thận quan sát, tự hỏi không biết nó là loại troll gì. Troll là loại quái vật với nhiều nhánh nhỏ, với khả năng thích ứng đặc biệt tuỳ theo nơi chúng được tìm thấy. Ví dụ, có troll núi lửa có thể chống lại lửa, troll biển có thể bơi nhanh và thở trong nước, troll núi với sức mạnh quái vật sống trên núi và loại troll cầu hiếm có hay sống dưới những cây cầu cong . Chúng có thể tuỳ ý tăng số lượng biến thể của loài mình.

Vậy thì, đặc tính của con troll đứng trước mặt Ainz là gì? Loài troll thích ứng với các hang động được gọi là troll hang, nhưng chúng khác với cái mà anh thấy trước mặt mình. Một con troll anh lần đầu tiên thấy ở thế giới này- điều này thắp cháy tinh thần của một nhà sưu tầm của Ainz.

Khổng lồ phía đông là một biến thể hiếm. Nó đã sống sót qua vô số trận chiến và đã thích nghi với chiến trận, một con troll chuyên về các trận chiến. Ainz gọi nó là một con troll chiến tranh. Khả năng chiến đấu của nó xuất chúng so với những con cùng tuổi khác. Cơ thể nó có thể nhỏ hơn loài troll núi, nhưng cơ bắp và khả năng chiến đấu lại vượt trội hơn. Vũ khí của nó không phải là thứ có thể sử dụng chỉ bằng sức mạnh vật lí, mà là một thanh kiếm. Nó đủ thông minh để biết rằng chùy là một vũ khí xoàng xĩng. Nó là một con troll đã thức tỉnh trở thành một chiến binh.

“Vậy ngươi là Khổng lồ phía đông ?”

Khi đối phương không phủ nhận điều đó, Ainz chỉ tay hơi chếch về phía bên phải của con troll.

“Ta sẽ rất vui nếu ngươi là Mãng xà phía tây. Có phải là ngươi không?”

Sinh vật thông thường sẽ nghĩ rằng không có gì ở hướng Ainz chỉ tay đến, nhưng Ainz có thể nhìn thấy rõ như ban ngày rằng có một sinh vật dị hình ở đấy.

“Có lẽ ngươi nghĩ rằng ngươi có thể trốn bằng cách sử dụng tàng hình, nhưng ta đã nhìn thấu qua nó. Giờ ngươi có thể dừng hành động vô ích đó rồi.”

Sau khi xoá bỏ thuật tàng hình của nó, môt con quái vật hiện lên trong khoảng trống đó. Nó đúng là một con mãng xà. Không, nó chỉ có hình thù của một con mãng xà. Thân trên của nó là một ông già yếu đuối còn thân dưới là mình rắn. Loại quái vật này có tồn tại trong trò chơi và Ainz gọi tên chúng ngay lập tức.

“Một con Naga. Nó có thể bị nhầm với một con rắn, nhưng chẳng phải đật là một sự phóng đại sao Không, một cái tên như ‘Hiền vương rừng xanh’ cũng tồn tại nên điều này dễ hiểu”

“Nhìn thấu được thuật tàng hình của ta, không lẽ là—“

“—Sao ngươi lại ở đây, skeleton?”

Một tiếng hét lớn vang lên khắp hang lấn át đi lời nói của con naga khi Khổng lồ phía đông bước lên phía trước. Với ai đó xứng đáng được nói chuyện với trước mặt anh, Ainz đối mặt trực tiếp với nó.

“Đầu tiên, hãy để ta đính chính điều này, ta không phải là một skeleton. Hãy sửa sự hiểu nhầm đó của ngươi.”

“Nếu không phải là skeleton thì ngươi là cái gì? Ta cho phép ngươi nói tên mình trước mặt Vua của Phương Đông, Guu!”

“…Guu?”

Ainz không thể hiểu hắn ta đang nói gì trong một lúc. Do nó đang nói như một vị vua hay một trưởng tộc, đó có lẽ là tên của nó.

“Ta hiểu rồi, Guu. Xin lỗi vì sự giới thiệu muộn màng này, tên ta là Ainz Ooal Gown.”

Cả hang vang vọng tiếng cười

“Fuhahaha! Cái tên của một kẻ hèn nhát! Không phải như cái tên mạnh mẽ của ta, tên ngươi thật xấu xí!”

Tiếp sau những lời nói đó, tụi khổng lồ cười theo một cách khó chịu.

“Hè—”

Aura vừa định tiến lên trước thì bị chặn lại bởi Ainz.

“Không sao. Không cần phải tức giận với những thứ nhỏ nhoi như thế này, hãy giữ bình tĩnh. Chúng ta ở đây để nói chuyện với tư cách là những đại sứ của tình hữu nghị. Để tham khảo cho tương lai, liệu ngươi có thể giải thích tại sao ngươi nghĩ ta là một kẻ hèn nhát không?”

“Ahh, undead bí ẩn, những cái tên dài là minh chứng của sự hèn nhát.”

Con Naga đứng bên cạnh giải thích cho Ainz, một nụ cười chế nhạo hiện lên trên khuôn mặt nhăn nheo của nó

“Ý nghĩ của những kẻ vô dụng. Vậy còn ngươi, ngươi cũng nghĩ tên ta là hèn nhát sao?”

“Không có chuyện đó, lão già này cũng có một cái tên dài. Lão già này là Mãng xà phía tây mà ngươi nhắc đến- Ryraryus Spenia Ai Indarun. Oh, kẻ xâm chiếm Ainz Ooal Gown. Lão già này nghĩ não chúng không tương xứng với cơ thể chúng, nhưng có cái lợi và hại trong việc để chúng cai trị khu rừng này.”

“….Ngươi vừa cứu lấy cái mạng của mình.”

Con Naga cảm thấy sốc bởi câu nói của Ainz. Anh ta muốn hỏi thêm, nhưng lũ khổng lồ vẫn đang cười lớn.

“Lũ yếu ớt các ngươi đang làm gì ở đây? Để bị ăn thịt!? Xương cũng khá giòn và ngon lành! Ta sẽ bắt đầu từ cái đầu!”

“Ta là người đã xây cái pháo đài ngay giữa khu rừng với undead và golem. Ngươi không biết sao?“

Bầu không khi thay đổi khi Guu và đám tay sai của hắn toả ra sát khí dữ tợn, trong khi Ryaryus trở nên cảnh giác.

“Ta biết! Đồ phiền phức! Nếu không phải do lời mè nheo của con rắn kia thì chúng ta đã giết ngươi từ lâu rồi! Tiết kiệm thời gian cho ta, tên đen lùn hèn nhát!”

“Quả là một kết luận nhanh chóng. Tuy nhiên, ta ở đây là để đàm phán với ngươi.”

Ainz đưa tay ra hiệu cho chúng quỳ xuống.

“Thề trung thành với ta nếu các ngươi muốn sống.”

“Tên ngốc! Chúng ta không nghe lời từ những kẻ hèn nhát!Ăn ngươi ngay bây giờ! Và thằng nhóc đằng sao!”

“Guu, hắn ta là người đứng đằng sau toà nhà khủng khiếp đó, sỉ nhục hắn là rất nguy hiểm! Và đằng sau hắn là một dark elf! Họ là những chúa tể của khu rừng này trước khi cái cây quỷ đó đến. Họ rất mạnh—Hắn không chịu nghe ta”

Ainz không thể chịu được nữa và cười phá lên

“Hahaha! Tiếng sủa của ngươi còn tệ hơn của một con chó, đồ bị thịt. Hay thế này đi: Ta, người có cái tên hèn nhát, sẽ đấu tay đôi với ngươi, kẻ có cái tên mạnh mẽ. Ngươi sẽ không sợ hãi và chạy đi, đúng không ? Nếu ngươi sợ, dập đầu xuống sàn và ta sẽ nuôi ngươi như một nô lệ.”

“Thật thú vị! Ta đủ đển đánh ngươi! Xé ngươi thành nhiều mảnh, và ăn!”

“Rất tốt. Đấy là lựa chọn của ngươi. Cuộc đàm phán đã đổ bể. Aura, tránh ra xa một chút. Ta muốn tự mình chơi với nó.”

Ainz vừa chỉ nói xong khi thanh kiếm chém thẳng xuống anh. Guu tấn công với thanh kiếm dài 3m của mình. Ainz không di chuyển và trực tiếp nhận đòn.

“—Huh?”

“Có chuyện gì sao? Ngươi nghĩ việc này là không thể tin được sao?”

Ainz vẫn đứng yên còn mặt Guu méo lại do kinh ngạc. Hắn lần này vung ngang kiếm. Như trước đó, Ainz trực tiếp nhận đòn tấn công.

“Muu!?”

Sau khi lui lại vài bước, Guu nhìn thanh kiếm trên tay mình và rồi về phía Ainz. Hắn sau đó quay lưng về phía kẻ thù mình và bước về phía lũ khổng lồ khác.

Ngay sau đó, thanh kiếm chém một con troll thuộc cấp của hắn. Thanh kiếm dễ dàng chém qua vai và dễ dàng cắt đôi con troll, máu bắn ra khắp nơi

Với một tiếng hét lớn và ngu xuẩn, tên khổng lồ rống lên trong đau đớn.

Nhìn thấy tình trạng của thuộc cấp của mình, Guu gật đầu hài lòng, xác nhận rằng không có vấn đề gì với vũ khí của hắn.

“Ta hiểu rồi, đây là khả năng tự phục hồi của troll. Thật đáng kinh ngạc khi nhìn thấy nó hoạt động ngoài đời.”

Vết thương mở được hồi phục nhanh chóng, như thể đang xem một video quay ngược. Hắn làm vậy bởi hắn biết về khả năng của tên troll đồng loại, nhưng Guu có một khuôn mặt độc ác, như thể hắn sẵn sàng gây ra một vết thương nữa lên tên thuộc cấp đang quằn quại trên sàn.

“Quyết định số phận kẻ yếu là quyền lợi của kẻ mạnh. Tuy nhiên, ta….rất không vui.”

Ainz bước lên phía trước, không còn tâm chơi đùa. Guu cầm chặt thanh kiếm với cả hai tay, chờ đợi Ainz dần tiến đến.

“Guu! Người này, Ainz Ooal Gown, quá bất thường! Chúng ta phải hợp tác để đánh bại—”

“Im lặng! Cứ đứng đó mà xem, đồ hèn!—Guoohhh!”

Đợt tấn công mạnh dần qua từng đòn đánh. Sức tấn công này, vốn vượt xa con người, là mạnh nhất trong số những đối thủ Ainz đã đối mặt từ khi đến thế giới này. Tuy vậy, do chúng không thể đập nát một lô cốt vững chắc hay đập thành hố trên sàn, những đòn tấn công này không hơn gì gãi lưng Ainz. Ainz nhận trực tiếp từng đòn tấn công.

“Oh nhìn này, quần áo ta nhăn nhúm hết rồi, ngươi dừng lại được không?”

Ainz quay ra với vẻ mặt buồn chán và giũ sạch chiếc áo choàng lộn xộn của mình. Sau đó anh nhìn về phía Guu như thể anh vừa nhớ ra điều gì đó.

“Ah, ngươi đã xong chưa?”

“Sao ngươi dám, rawrrr!”

Guu nhận định rằng kiếm không có tác dụng và thay vào đó tấn công bằng tay không. Cú đấm lớn bay đến cứ như một cây búa sẽ đập nát người thường hay đánh bay họ đi. Ainz nhận trực tiếp đòn tấn công chết người, và phủi bụi khỏi chỗ anh vừa bị đánh, như thể ai đó đã chạm vào làm bẩn anh. Guu dừng tấn công, khuôn mặt vốn đã xấu xí của hắn giờ trở nên xấu xí hơn, nhìn về phía Ainz, người đang không có vẻ gì là ngạc nhiên.

“Vây đợt tấn công của một người có cái tên dũng cảm và đầy tự tin dừng tại đây?”

“Ngươi phòng thủ khá tốt—Hyaaa!”

Ainz, người đã thu gọn khoảng cách giữa họ, vung cây gậy trên tay, và nửa chân của Guu bị đánh bay. Không thể đứng vững, tên khổng lồ ngã xuống sàn

“Nhút nhát không đồng nghĩa với yếu, ngươi có thể hiểu điều đó cho dù não ngươi chỉ to bằng hạt dẻ, phải không?”

Lũ khổng lồ và orge đang xem trận đấu nhìn thấy hình ảnh thảm bại của thủ lĩnh mình và há hốc miệng. Ainz thở dài yếu ớt, nhận ra rằng quái vật đến giờ mới hiểu được tình hình là vô dụng. Tuy vậy, mọi chuyện sẽ khác nếu như chúng có thể nhận đúng thời điểm để chạy trốn.

“Aura, hắn là người duy nhất không được để chạy thoát, bắt hắn.”

Ainz tuy nói ngắn gọn, nhưng Aura hiểu ngay lập tức và hành động. Ngay sau đó, Aura đã tóm lấy con Naga đang cố dùng ‘Tàng hình’ để lặng lẽ trốn thoát

“Ainz-sama, thần đã bắt được hắn, thần nên làm gì với hắn?”

Ainz lờ đi Guu, người đang trước mặt anh và dùng một tay nắm lấy đầu con Naga vẫn đang đối mặt với Aura. Thái độ đó thể hiện với Guu và tất cả những người khác một điều duy nhẩt rằng—Guu không hề là một mối nguy hiểm.

Trước một sự sỉ nhục lớn đến vậy, Guu giận dữ nghiến rằng ầm ĩ. Tuy nhiên, Ainz không một chút bận tâm.

“Sao ngươi dám!” Con Naga liên tục bò ngoằn nghoèo và cuộn quanh Aura “Ta sẽ siết chặt ngươi như thế này”

Một giọng nói điềm tĩnh phát ra từ phía trong con Naga

“Hey, ta không thể nhìn thấy được hình ảnh tuấn tú của Ainz-sama như thế này. Ta sẽ giật họng ngươi ra nếu ngươi quá ồn ào, hiểu không? Nhưng ta sẽ cẩn thận và không giết ngươi”

Sau khi cảm nhận được sự khác biệt về sức mạnh từ nắm đấm nhỏ đó, con naga chậm rãi thả Aura ra khỏi cuộn người của nó

“Aura, thời gian là tiền bạc, nên đừng làm những việc không cần thiết. Đi ra xa nữa, tới một khoảng cách mà hắn sẽ không chết kể cả khi hắn bị dính vào.”

“Đã rõ!”

Aura dễ dàng kéo co Naga nặng hơn mình rất nhiều lần đi

Sau khi chân và phần cơ bị cắt mất đã được hồi phục, Guu cuối cùng cũng đứng dậy. Ainz chuyển hướng nhìn về nó, quan sát cơ thể của Guu vẫn như cũ.

“Ngươi đã hồi phục. Liệu chúng ta có tiếp tục không nhỉ?”

“Ngươi, ngươi, ngươi đã làm gì, làm gì với ta? Ngươi đã làm gì? Ma thuật?”

Guu lui lại với kiếm trên tay trong khi Ainz tiến lại gần đuổi theo. Ainz có sải chân ngắn hơn Guu, nên khoảng cách giữa họ ngày càng tăng

“Hmph” Ainz chế nhạo.

“—Huh? Thật buồn cười, ta, người có cái tên hèn nhát đang lấn tới, trong khi ngươi, người có cái tên dũng cảm đang rút lui? Tại sao lại vậy?”

Ainz hỏi với giọng điệu thẳng thừng, và một câu trả lời đến từ phía sau.

“Bởi vì tên của Ainz-sama dũng cảm, và cái tên lạ Guu là hèn nhát. Phải không, rắn?”

“Vâng, vâng! Đây là minh chứng cho sự vĩ đại của Ainz Ooal Gown-sama!”

Sau khi nghe giọng đáp đáng yêu, nữ tính và một giọng đáp đau đớn sắp khóc, Ainz gật đầu lìa lịa

“Ta hiểu, ta hiểu rồi. Điều đó có lí. Kẻ hèn có những cái tên ngắn—Ainz Ooal Gown là cái tên của những người dũng cảm và vĩ đại.”

“—Sao ngươi dám!”

Chìm trong sự tức giận và sợ hãi, Guu định tung một đòn chém. Ainz không tránh hay đỡ, mà đánh thẳng lại bằng cây cậy của mình. Ainz không để thanh kiếm đỡ đòn đánh hay để Guu tránh.

Cây gậy đánh bay một phần cơ thể của Guu.

“Guwaaargh!!”

Giữa tiếng hét kinh sợ đó, thuộc hạ của Guu vốn đang theo dõi trận đấu giờ co rúm lại trong sợ hãi.

“Đúng như mong đợi từ troll, ngươi hồi phục được nhờ khả năng tự phục hồi của minh. Nhưng nó vẫn đau phải khôn? Đó là đòn đánh mạnh nhất ta ra cho đến giờ, lũ hèn nhát muốn bảo vệ bản thân khỏi đòn tấn công của ta.”

Trước mặt Ainz là một cái đầu với chỉ nửa độ dày so với trước đó. Sinh vật bình thường đã sẽ chết ngay tức khắc, nhưng cái đầu của tên không lồ đang dần hồi phục

Khuôn mặt của Guu lấy lại vẻ xấu xí thường thấy, với sự kinh hãi hằn sâu trên nó. Một nỗi sợ lớn gấp nhiều lần trước đó đang đè lên hắn.

“Ngươi, ngươi là cái gì? Tại sao đòn tấn công của ta không có tác dụng?!”

Ainz cúi đầu xuống và chậm rãi mở rộng vòng tay.

“…Cái chết, ta là người sẽ đem đến cái chết cho ngươi.”

“Tất cả, tất cả các ngươi! Giết thứ đó!”

“Chà, chà, đúng như mong đợi từ một kẻ với cái tên hèn nhát, phá luật đấu tay đôi….Nó hợp với cái tên của ngươi. Đó là lí do vì sao ta sẽ tha thứ cho ngươi.”

Ainz tuyên bố với tâm trạng sảng khoái.

Bị bó chặt bởi sự sợ hãi một sinh vật bí ẩn trước mặt chúng, thuộc hạ của Guu di chuyển chậm chạp. Ngay cả kẻ ngu ngốc nhất cũng có thể cảm nhận được sức mạnh của Ainz. Cho dù chúng ghét đến thế nào, cảnh tượng trước mặt chúng đã xác nhận thực tế đó. Chúng rất lưỡng lự giữa việc chống lại Ainz hay Guu, nên chỉ nhìn họ mà không di chuyển.

“Nhanh lên!”

Cho dù vậy, chúng không di chuyển.

Tương tự với Ainz. Hiện giờ đang có một trạng thái cân bằng tự nhiên trói chặt tất cả họ. Nếu sự cân bằng này sụp đổ, lũ khổng lồ sẽ chạy khỏi hang ngay lập tức.

Mọi chuyện sẽ rất phiền nhiễu nếu như chúng chạy mất…. Sự phiền nhiễu trong việc phải săn và giết từng con một.

“Ngươi nói đúng, giờ chơi đã kết thúc.”

Ainz kích hoạt một kĩ năng mà anh không để ý mấy— nhưng nó lại là một sức mạnh đáng gờm trong thế giới này.

[Despair Aura V].

Một luồng khí toả ra với Ainz làm trung tâm. Nhưng những con rối đứt dây, lũ troll, orge và Guu đều ngã xuống đất. Lũ quái vật nằm xuống không chút di chuyển. Đó là hiển nhiên rằng ngọn lửa sinh mạng của chúng đã vụt tắt.

Một giọng nói sợ hãi của một ông già vang lên trong cái hang tĩnh lặng

“Ngài, ngài đã làm gì vậy, Chúa tể của tôi?”

Con naga cố gắng hết sức vặn người để tránh khởi Ainz. Ainz quay lại nhìn nó.

“Ta dùng một kĩ năng đặc biệt. Troll có thể có khả năng tự phục hồi, nhưng điều đó không có nghĩa rằng chúng có thể chống lại cái chết tức khắc…Tất cả các ngươi đều không có nhiều giá trị, nhưng ngươi có thể vẫn còn chút hữu dụng. Tuy nhiên, nếu ngươi chống lại sự cai quản của ta, ngươi sẽ bị trừ khử.”

“Lão già này rất vui lòng phục phụ ngài! Kẻ yếu qui phục kẻ mạnh là lẽ thường tình. Lão già này sẽ không ngại ngần đối mặt với địa ngục cho ngài!”

Ainz nhìn về phía con naga đang gần như gục thẳng đầu xuống đất, và hờ hững nhún vai.

“…Thì, cái gì cũng được. Suy cho cùng lí do ta đến đây là để đàm phán”

“Thật, thật đáng sợ. Chúa tể của tôi, ngài chắc hẳn nghĩ rằng chuyện gì xảy ra với lão già này cũng được. Ngài chắc hẳn coi lão già này, người thống trị phía tây khu rừng không hơn gì hòn đá cuội.”

“Không, ta có hứng thú hơn vậy một chút. Ngươi nhắc đến cái gì đó về dark elf phải không? Nói cho ta chi tiết.”

“Tất nhiên…dĩ nhiên. Lão già này sẽ nói tất cả những gì lão biết! Nhưng, erm…”

Ainz vẫy tay ra hiệu cho nó tiếp tục, và con naga nói.

“Liệu ngài có tha mạng cho lão gì này sau đó?”

“Ta hứa với ngươi điều này. Nếu ngươi thề trung thành với ta và cố gắng làm việc, ta sẽ ban thưởng cho công sức của ngươi…Nói mới nhớ, thuộc cấp của ngươi đâu? Hay ngươi giống Hamsuke, không, quái vật thống trị khu rừng phía nam, chỉ một mình quản lí phía tây?”

“Không, lão già này có thuộc hạ. Lão không đem chúng theo cho cuộc đàm phán với Guu. Nếu cuộc đàm phán đổ bể, chúng sẽ không thể dùng thuật tàng hình để chạy thoát”

“Ta hiểu rồi, vậy câu hỏi tiếp theo. Có con troll nào làm việc cho ngươi không?”

“Chỉ có một con”

“Điều đó rất tốt. Liệu nó có thể thay thế Khổng lồ phía đông không? Không, việc đó sẽ….rất khó. Được rồi, đem thuộc hạ của ngươi đến chỗ ta— không, đến toà nhà đứa bé này đang xây dựng. Aura, thả hắn ra.”

“Liệu điều đó có ổn không ạ?”

“Không sao, hắn đã thề trung thành với ta. Nếu hắn phản bội ta, ta sẽ nghĩ cách khác.”

Aura chậm rãi bỏ tay ra khỏi cổ họng con naga giờ lằn in vết thâm hình bàn tay. Nó vẫn đang căng thẳng, nhưng con naga đã thoải mái đi chút đi. Ainz lờ nó đi và bước về phía xác Guu.

“Ta có thể dùng nó như là vật tham khảo cho troll zombie”

Sử dụng một kĩ năng đặc biệt, Ainz có thể biết xác chết thành zombie. Chúng có thể là zombie hoặc skeleton, nhưng vật thể càng khoẻ thì zombie tạo ra càng mạnh. Một ví dụ điểm hình là zombie dragon.

Ainz nhặt thanh kiếm lên, vốn dài hơn người anh rất nhiều, từ mặt đất. Nó là một vật phẩm ma thuật có thể thay đổi kích cỡ tuỳ thuộc sức mạnh của người dùng. Nó sẽ rơi ra khỏi tay anh nếu anh muốn anh cố sử dụng nó như một vũ khí mà anh vốn không thể trang bị, nhưng chỉ cầm nó sẽ không sao.

“Hay là ta đưa nó cho dân làng để giúp chúng mạnh hơn? Đó có lẽ là cách tốt nhất để sử dụng vật phẩm ma thuật này. Nó không đủ đáng giá để đem về Nazarick.”

“Ainz Ooal Gown-sama!”

Ainz nhìn một cách buồn chán về phía con naga đang muốn nói gì đó.

“Lão, lão này sẽ không làm một việc như phản bội ngài! Những kẻ duy nhất làm việc đó là những kẻ ngu xuẩn như lũ kiến bò trên sàn.”

“Ta không nghĩ ánh mắt của ta tiết lộ cho ngươi quá nhiều…Đấy là khả năng đặc biệt của ngươi sao? Ngay cả Demiurge tinh tường cũng không thể đọc được ý định thật sự của ta.”

“Đây không phải là kĩ năng đặc biệt. Lão chỉ có thể cảm nhân được liệu ai đó có hứng thú hay không.”

Đấy có lẽ là khả năng đặc biệt của tất cả Naga, Ainz nghĩ

“Vậy sao…. Ừ ta hiểu. Hãy nhanh tập hợp thuộc hạ của ngươi lại. Đây là mệnh lệnh đầu tiên của ta.”

“Vâng!”

Phần 4

Nazarick, 21:07

Demiurrge lịch lãm tiến vào văn phòng của Ainz. Anh cúi đầu chào Ainz, người đang ngồi trước mặt anh, gật đầu với Mare và Cocytus, người đang đứng bên cạnh Ainz, và xác nhận sự hiện diện của cô hầu gái với một cái liếc nhìn.

Ainz đáp lại bằng một cái nhìn và liên lạc với Entoma qua [Message].

“(Giờ đã đến lúc, Entoma. Chuyển cho Lupusregina mệnh lệnh của mình, cô ta phải bảo vệ ba người họ bằng cả mạng sống.)”

“(Như ý ngài. Thần sẽ chuyển lời tới Lupusregina.)”

Demiurge chậm rãi bước trên giữa căn phòng, và những động tác thoải mái của anh khiến cho Ainz ghen tị.

Sao anh ta có thể di chuyển tự tin đến vậy, suy cho cùng liệu có tốt hơn nếu mình mình giữ thẳng lưng không nhỉ?

Khi Demiurge dừng chân, Ainz nói với anh ta.

“Ngươi đã đến, Demiurge.”

“Vâng! Xin cảm ơn lời mời của ngài. Liệu [Message] với Entoma diễn ra suôn sẻ chứ?”

“Không có vấn đề gì, cô ta báo lại và nói chuyện với ta rõ ràng. Cuộc thử nghiệm là một thành công.”

“Đó quả là một tin tuyệt vời. Thần rất cảm kích khi ngài dành thời gian cho thần.”

“Không cần nhắc đến chuyện đó, Demiurge. Thích nghi với người làm việc vất vả nhất cho Nazarick là lẽ thường tình. Và ngươi không khiến ta đợi lâu…Giờ thì, hãy nói ý nghĩ của ngươi đi.”

Ainz đưa tờ giấy trong tay mình về phía Demiurge. Sau khi Demiurge dịch ánh mắt từ đầu xuống cuối trang giấy, Ainz đưa ra câu hỏi của anh.

“Như ngươi thấy, nội dung là thực đơn cho một bữa ăn, ngươi nghĩ sao? Nó là để cho một con người giống nam hoặc giống nữ, thậm chí có thể cả một đứa trẻ.”

“….Cách nhìn của thần là con người sẽ ăn bất kì cái gì Ainz-sama đưa cho không chút phàn nàn, nhưng có lẽ đó không phải là câu trả lời ngài đang tìm kiếm…..thần không nghĩ trẻ con sẽ thích foie gras? Hơn nữa…có lẽ thêm thứ gì đó mới mẻ sẽ tốt hơn?”

“Ta hiểu rồi, cách nghĩ rất hay. Cảm ơn.”

“Rất vinh hạnh…Ainz-sama, ngài đang tính đón tiếp mội vài vị khách ở Lăng mộ ngầm vĩ đại Nazarick, cõi thiêng liêng của các Đấng Tối Cao?”

“Đúng vậy, ta muốn khoản đãi những vị khách của ta.”

Đón nhận khách với lòng hiếu khách, để thiết lập mối quan hệ mật thiết, thể hiện sự giàu có và sức mạnh, hay gợi ý việc mang lợi nhuận

“Liệu có ổn không?”

“Nó nên như vậy. Có vấn đề gì sao?”

“Không, hoàn toàn không. Lời nói của Ainz-sama là tuyệt đối.”

Trong quá khứ, Lăng mộ ngầm vĩ đại Nazarick gần như chưa bao giờ mời khách ngoại trừ các thành viên hội. Akemi-chan, em gái của thành viên hội Yamaiko, có đến thăm vài lần. Nơi đây không có luật cấm việc mời khách, chỉ là nó hiếm khi xảy ra.

Đó là lí do bạn hội của mình sẽ không sao kể cả nếu như mình mời Nfirea và những người. Họ không phải kẻ đột nhập, mà là khách.

Ainz hỏi Demiurge, người dường như đang suy nghĩ đều gì đó và hai thủ vệ đã đợi sẵn trong phòng.

“Thủ vệ, các ngươi đã sẵn sàng đến nhà tắm chưa?”

“Thần thực sự xin lỗi, Mare và thần đang nghĩ đến việc vào trước.”

“Vậy sao, thế thì Cocytus—ngươi đã cầm nó rồi, hãy gặp trước cửa nhà tắm vậy. Increment, nếu có ai đến văn phòng của ta, hãy để họ đợi ở đây.”

Ainz đứng dậy và rời khỏi phòng sau khi nghe câu trả lời từ cô hầu gái. Bỏ lại những thuộc hạ muốn đi theo sau, Ainz dẫn đường đến nhà tắm cũng nằm ở tầng 9. Ainz nghĩ rằng sẽ tốt hơn nếu nói chuyển vẩn vơ khi họ đi cạnh nhau, nhưng bản tính ẩn thận của Cocytus không để anh làm vậy. Có lẽ anh nhận ra rằng Ainz đang cảm thấy hơi cô đơn, Cocytus thu gọn khoảng cách và hỏi:

“Ainz-sama,Có. Phải. Số. Lượng. Eight. Edge. Assassin. Giảm. Đi? Chúng. Được. Gửi. Đi. Nơi. Khác?”

Có thể nó vẫn liên quan đến công việc, nhưng trò chuyện tự nhiên với Cocytus vẫn khiến Ainz cảm thấy tốt hơn. Dẫu vậy, anh vẫn giấu kín sự hứng khởi của mình khi anh nói.

“Chúng đang ở khách sạn E-Rantel. Narberal đang ở đấy phòng khi có khách đến. Các Eight Edge Assassin đang theo dõi từ xa.”

“Chẳng. Phải. Sẽ. Rất. Nguy. Hiểm. Khi. Để . Narberal. Một. Mình?”

“Đúng vậy, ngay bây giờ là cơ hội tốt để ai đó tấn công”

“Thần. Hiểu. Rồi. Hiện. Giờ. Cô. Ấy. Là. Mồi.?”

“Đúng vậy. Nếu kẻ thù đã tẩy não Shalltear đang theo dõi chúng ta, chúng chắc chắn sẽ nghĩ rằng đây là một cơ hội hiếm có. Chúng có sẽ không muốn lại gần Momon người đã đánh bại con ma cà rồng hùng mạnh Shalltear—cho dù cái tên ta đưa cho chúng là khác. Nhưng vậy nếu như Momon không ở đấy và chỉ có một Magic caster bị bỏ lại phía sau…”

“Chúng. Sẽ. Cắn. Câu. Chứ?”

“Không rõ, nhưng nếu chúng thực sự cắn câu thì ta là một bậc thầy giăng mồi.”

Ainz tạo động tác kéo cần câu với một tay.

“Liệu. Chúng. Ta. Có. Cử. Tất. Cả . Mọi. Người. Khi. Thời. Điểm. Đó. Đến?”

“Không, chúng ta sẽ không làm vậy. Chúng ta sẽ tìm ra danh tính thật sự của đối phương trước. Nếu chúng mạnh tương đương chúng ta, hay mạnh hơn ta, thì hành động thiếu thận trọng sẽ là dại dột.”

Nó có lý về mặt logic, nhưng khó chấp nhận về mặt cảm tính. Cocytus lẩm bẩm

“Thần. Hiểu. Điều. Này. Là. Cần. Thiết. Nhưng. Thần. Cảm. Thấy. Khó. Chấp. Nhận. Nó. Ở. Mức. Độ. Cảm. Tính.”

“Chúng ta cần phải chậm rãi điều tra và chịu đựng cho đến thời điểm chúng ta phát hiện ra điểm yếu của kẻ địch. Khi mọi thứ đã sẵn sàng, chúng ta sẽ xé chúng thành từng mảnh. Tội tẩy não Shalltear và bắt ta phải giết cô ấy là rất nặng”

Kể cả nếu như đối phương là một người chơi, Ainz cũng không cảm thông cho chúng chút nào. Người duy nhẩt Ainz quan tâm tới là những đồng đội trong quá khứ và những NPC ở đây. Nếu ai đó đến gây rối, anh sẽ dạy chúng sự đau đớn tột cùng chúng cần phải trả giá cho sự ngu xuẩn của chúng

“Đáp lại cái tốt với cái tốt và cái xấu với cái xấu. Đây là lẽ thường của thế giới.”

Một nụ cười cay độc hiện lên trên mặt Ainz. Anh cảm thấy sự hứng khởi của khả năng thực hiện được thêm nhiều thí nghiệm nếu anh bắt được một người chơi. Thí nghiệm anh không thực hiện bởi nó quá đáng sợ—cái chết, sẽ là bài kiểm tra đầu tiên anh tiến hành

“Mắt. Đổi. Mắt. Và. Răng. Đổi. Răng. Phải. Không ?”

“Đúng vậy, nhưng ngươi có biết không? Câu nói đó cũng có nghĩa rằng ta không nên đi quá xa trong việc trả thù. Tuy nhiên, ta định đáp lại nhiều gấp vạn lần những gì chúng làm với chúng ta.”

Đó là những gì Punito Moe sẽ nói, Ainz thầm nghĩ trong lòng

“Ohhh! Quả. Đúng. Là. Ainz-sama. Xuất. Chúng. Trong. Cả Sức. Mạnh. Lẫn. Trí. Tuệ.”

Không cần phải quay đầu lại, Ainz cũng có thể cảm thấy sự kính trọng hướng đến anh từ sau lưng.

“Liệu. Ainz-sama. Có. Định. Dành. Cả. Ngày. Ở. Trong. Nazarick. Không?”

“Không, sau buổi tắm, ta sẽ xem qua những giấy tờ trong tay và rồi quay về E-Rantel. Ở đó cũng có rất nhiều vấn đề cần đến sự chú ý của ta. Vậy còn ngươi?”

“Thần. Sẽ. Quay. Trở. Về. Đồn. Gác. Bên. Trong. Nazarick. Cho. Đến. Thời. Điểm. Hiện. Tại. Việc. Khám. Phá. Khu. Vực. Xung. Quanh. Hồ. Và. Những. Vấn. Đề. Có. Lợi. Cho. Nazarick. Khác. Đã Gần. Hoàn. Tất.”

“Sau khi ngươi quay lại, những người ở bên ngoài sẽ là Demiurge, người vốn đang phụ trách rất nhiều dự án, Sebas và Solution, những người đang thu thập tin tức ở Vương đô, Aura, người cũng đang xây dựng căn cứ trong khu rừng, cũng như ta và Narberal.”

“Thật. Khó. Để. Chấp. Nhận. Việc. Đấng. Tối. Cao. Làm. Việc. Mà. Đáng. Lẽ. Chúng. Thần. Phải. Làm—”

“Haha, đừng bận tâm đến vấn đề đó, Cocytus.”

“Xin. Hãy. Đừng. Nói. Như. Vậy. Ainz-sama. Là. Người. Trị. Vì. Nơi. Này. Lời. Của. Ngài. Là. Luật. Xin. Đừng. Để. Tâm. Đến. Những. Lời. Luyên. Thuyên. Ngu. Ngốc. Của. Thần. Hơn. Nữa—”

Bầu không khí giữa họ thay đổi, khiến Ainz nói “Hả?” Cocytus dường như có vẻ hơi buồn rầu, nhưng điều đó rất khó nói—Ainz nhìn ông ta qua vai mình.

“Nếu. Demiurge. Và. Thần. Thực. Sự. Xuất. Sắc. Thì. Ainz-sama. Sẽ. Không. Cần. Phải. Đi. Ra. Ngoài. Đúng. Không? Suy. Cho. Cùng. Chúng. Thần. Vẫn. Quá. Bât. Tài—”

“Điều đó không đúng. Tất cả các người được tạo ra với một mục đích cụ thể trong đầu. Đó là lí do tại sao việc mọi người hoàn thành tốt công việc được giao là rất quan trọng. Thú thực, sẽ chẳng sao nếu như các ngươi không thể biết những thứ khác ngoài nó. Một Demiurge tri thức và thông minh là đã quá giỏi, chỉ thế thôi.”

Nhận thấy Cocytus lưỡng lự đồng ý, Ainz tiếp tục.

“Dù gì thì, ngươi chỉ cần tăng số lượng thứ ngươi có thể làm được từng chút một. Ngươi chắc hẳn đã học được rất nhiều sau khi thu phục được làng lizardman dưới sự cai trị của chúng ta. Cai trị ngôi làng đó từ giờ sẽ trở thành thức ăn cho kho kiến thức của ngươi. Tiến lên từng bước như thế này, và ngươi sẽ ở cùng đẳng cấp với Demiurge một ngày nào đó.”

“Liệu. Thần. Có . Thể. Làm. Vậy?”

“Ta nghĩ điều đó là khả thi.”

Ainz trả lời theo một cách lòng vòng.

“Demiurge là vô địch về trí thông minh, để trở thành một người đàn ông có thể đối đầu với anh ta sẽ là một con đường khó khăn. Tuy vậy, ta không nghĩ rằng những cố gắng của ngươi sẽ trở nên vô ích.”

Hai người tiếp tục bước đi trong im lặng trước khi Cocytus thốt ra những lời nói của mình một cách nhỏ nhẹ.

“Thần. Xin. Chân. Thành. Cảm. Tạ. Ainz-sama”

“Ta không nói gì xứng đáng với lòng cảm kích của ngươi cả. Được rồi, Cocytus, chúng ta đã gần đến nhà tắm. Hãy làm nhẹ bầu không khi trước khi Demiurge hay Mare quay trở lại.”

“Vâng!”

♦ ♦ ♦

‘Spa Resort Nazarick’ là một nơi tuyệt vời nằm trên Tầng 9 của Nazarick. Nó có tổng cộng 9 loại bồn tắm và 17 bồn tắm cho hai giới tính. Bồn tắm nổi tiếng nhất là bồn tắm Cherenkov với những tia sáng xanh lam sáng đến đau mắt, một bồn tắm toả ra một bầu không khí lịch lãm. Ainz, người đi đến nhà tắm với Cocytus mở rộng đôi mắt bởi anh gặp phải một người không ngờ tới

“Ainz-sama!”

Hình trái tim dường như vọt ra ở cuôi lời nói của Albedo khi cô hét lên. Không, không chỉ cô, Shalltear và một Aura mệt mỏi cũng ở đây. Demiurge và Mare không ở đây, liệu có phải đã đợi sẵn ở phòng thay đồ?

“Al-Albedo, sao ngươi ở đây ?”

“Hmmm? Thần ở đây để tắm với mọi người…Ainz-sama cũng vậy sao?”

“Ah, ừ….Đúng vậy, quả là một sự trùng hợp ngẫu nhiên, Albedo”

“Đúng thế, đúng là một sự trùng hợp ngẫu nhiên!…Thần nghe rằng hoạt động và chảy mồ hôi trước khi vào bồn tắm sẽ là rất tốt. Sao Ainz-sama và thần không cùng hoạt động với nhau?”

Ainz bất chợt cảm thấy lạnh cóng.

“Ừ, bóng bàn nghe có vẻ được…”

“Đó không phải ý thần. Thần đang nói đến thứ gì đó hư hỏng.”

Với động tác di chuyển nhanh gọn đúng như mong đợi từ một chiến binh lvl100— quá nhanh để Ainz có thể tránh—Albedo thu gọn khoảng cách với Ainz và cố viết thứ gì đó lên áo choàng của anh. Tuy nhiên, ngón tay của cô chọc khe xương sườn của Ainz

“Ah.”

“Ah.”

Cả hai người thốt lên cùng một lúc.

Quả là một cảnh tượng đáng buốn cười. Ainz cười gượng gạo khi anh đẩy mặt ra xa chút để có thể nói chuyện với Albedo.

“Ngón tay của thần chọc vào chỗ quan trọng của Ainz-sama…”

Cả khuôn mặt của Albedo đỏ bừng, đôi mắt cô thẫm nước và có một mùi hương ở cô. Nó giống như những gì Ainz ngửi thấy trên giường của anh

“—Hey, thần đã hỏi điều này trước kia, nhưng chẳng phải cô gái này rất lạ sao?”

Aura hỏi câu hỏi của cô trong khi giữ Shalltear lại, trong khi Ainz sững sờ

“…Thần xin chân thành xin lỗi, Ainz-sama. Thần không thể kiềm chế bản thân. Eh, Xin hãy nghĩ việc này là hậu quả của việc tích luỹ quá nhiều stress từ việc làm việc cho Nazarick. Xin hãy nghĩ vậy.”

“Việc đó, việc dó không thể tránh khỏi. Ừ, Albedo, ta rất cảm kích cho những công sức ngươi bỏ ra mỗi ngày.”

Ainz tuy muốn rời đi thật nhanh bị chặm lại bở một bàn tay nắm lấy áo choàng anh. Không cần phải tự hỏi bàn tay này thuộc về ai.

“Albedo, có chuyện gì vậy? Sao ngươi lại miễn cưỡng để ta đi”

“Khi thần nghe những lời đó…Nó thắp lên một ngọn lửa trong tim. Bụng thần đang quằn quại. Đó là lí do—Ainz-sama…”

“Hey, đợi chút, bình tĩnh lại đi Albedo! Co-Cocytus!”

“Để. Đó. Cho. Thần!”

Khí lạnh tràn đầy căn phòng ngay lập tức hạ nhiệt độ trong căn phòng trong tức khắc, khiến Albedo, người đang lên cơn điên, lấy lại lí trí.

“Ta. Sẽ. Không. Tha. Thứ. Cho. Sự. Bất. Kính. Của. Cô. Đến. Ainz-sama. Kể. Cả. Nếu, Như. Cô. Là. Tổng. Quản. Thủ. Vệ.”

Cocytus, người đặt mình giữa Ainz và Albedo cầm một thanh giáo bạc trên tay, điều đó hiển nhiên nói rằng ông sẽ tấn công nếu như tình hình cần đến nó.

“—Xin hãy thứ lỗi cho sự ngu ngốc của thần, Ainz-sama. Thần vừa rồi quên mất bản thân.”

“Ta chấp nhận lời xin lỗi của ngươi, Albedo.”

Tuân theo ý nguyện của chủ nhân, Cocytus bước sang bên, nhưng vẫn cầm trên tay thanh giáo.

“Ta biết ngươi bị căng thẳng nặng từ công viêc, không kiềm chế bản thân có lẽ là cách để ngươi giải toả sự bực tức. Dù sao thì hãy đi tắm và giải toả sự căng thẳng của ngươi đi. Cocytus, làm tốt lắm.”

Sau khi Ainz kết lời, anh nâng rèm phía phòng tắm dành cho nam, nhưng dừng lại bởi những bước chân theo sau anh.

“…Sao ngươi lại đi theo ta, Albedo? Chỉ để cho rõ ràng, đây là phòng tắm dành cho nam, không phải cho nữ.”

“Thần muốn kì lưng cho ngài.”

“…Từ chối. Ta không ở một mình và sẽ vào phòng tắm với những thủ vệ nam khác. Liệu ngươi có ổn khi để họ thấy thân trần của mình?”

Cô ấy có thể nói không sao bởi cô là một succubus, Ainz nghĩ, nhưng Albedo đáp lại ngay lập tức.

“Vậy thì, có những phòng tắm gia đình ở chỗ khác—”

“Phòng tắm gia đình không phải là để cho việc đó!”

“Nhưng Ainz-sama, thần nghĩ thật là láu cá khi chỉ thể hiện với đàn ông tình yêu thương của ngài.”

“Đúng vậy” Shalltear chen vào cho dù miệng bị Aura che kín. Ý nghĩ vào cùng nhau khiến mắt Aura sáng lên, cô bé thích những hoạt động tập thể. Cocytus có vẻ hơi bối rối.

Tắm cũng nhau là cách thể hiện tình yêu thương?…Tính cả vụ việc trước đó, chẳng phải Albedo hơi lạ sao? Liệu cô ấy cư xử kì lạ do vụ việc đó?

“Albedo, đầu tiên hãy để ta nói điều này. Ta thích phụ nữ hơn đàn ông, và là một người chỉ thuần hứng thú với khác giới.” Ainz cắt miệng Albedo, người đang muốn đáp lại điều gì đó “Có thể trong tương lai, một mối quan hệ như vậy sẽ phát triển. Tuy nhiên, khi mà tình hình về thế giới vẫn chưa rõ ràng, có một mối quan hệ với một trong các ngươi sẽ gây tổn hại đến tương lai của toàn tổ chức.”

Uuuu, Albedo cau mày.

“Và tất cả các ngươi đều như con gái của bạn ta— một mối quan hệ như vậy là quá phức tạp.”

“Tôi đang tự hỏi có chuyện gì xảy ra ở lối vào, vậy ra là mấy người đang gây rắc rối cho Ainz-sama.”

“O-Onee-san…chết rồi.”

“Chị chưa chết” Cô bé đáp lại yếu ớt

“Ta đang đợi hai người các ngươi.”

“Thần xin lỗi vì đã đến muộn. Tuy nhiên…Tổng Quản-san, giờ chẳng phải lúc cô nên học cách điều khiển cảm xúc của mình sao?’

Đôi mắt híp của Demiurge khẽ mở, thể hiện rõ sự thù địch của anh. Quả thật rất đáng sợ khi ai đó thường ngày hiền lành trở nên tức giận. Đúng như những lời nói đấy, không khí trở nên căng thẳng. Cocytus cũng lấy thế đứng chống lại Albedo. Albedo vẫn cười như thường. Không, nụ cười của cô sâu hơn thường ngày.

“—Lũ Ngốc!”

Ainz tức giận gào lên

“Đừng có cãi nhau trước mặt ta! Lũ khờ này!”

Tất cả hộ về quỳ một đầu gối xuống và run rẩy.

“Chúng thần rất xin lỗi, Ainz-sama !”

“..Đủ rồi, đứng lên, tất cả các ngươi” Sau khi nhìn thấy tất cả đã đứng lên, Ainz nói nhẹ nhàng như thể đang dỗ dành những đứa trẻ nghịch ngợm

“Hãy dừng tất cả những cuộc cãi nhau man rợ này lại. Việc đó chỉ làm ta cực kì thất vọng, hiểu không?”

Sau khi nhận được sự thừa nhận của tất cả những người có mặt, cơn thịnh nộ trong tim Ainz hoàn toàn biến mất

“Được rồi, hãy đi tắm để thay đổi tâm trạng. Nhóm nam sẽ đi theo ta. Aura, giờ ngươi là người phụ trách nhóm nữ. Đừng để hai người sau lưng ngươi làm gì ngu ngốc.”

“Theo ý ngài!”

Một ngọn lửa loé sáng trong mắt Aura. Ban đầu, Albedo và Shalltear nghĩ rằng đây là cơ hội tốt để lén vào bên nam, nhưng quyết tâm của họ bị lung lay sau khi họ nhìn thấy Aura kích động đến thế nào.

Ainz mở tấm rèn với chữ ‘Nam’ trên đó, lờ đi vụ nào động sau lưng anh. Anh cởi quần áo trong phòng. Thông thường thì việc tháo bỏ trang bị của anh rất là phiền hà, nhưgn anh đã chuẩn bị trước và cởi không mất chút thì giờ và nhanh chóng tiến vào.

Mình giờ đang cởi trần, nhưng mình nên di chuyển như thế nào đây…

Cơ thể anh là một bộ xương với không chút da thịt. Điều đó là không thể tưởng tượng cho Suzuki Satoru, nhưng là bình thường trong thế giới này. Ainz đã nhiều lần tự hỏi làm cách nào để dung hòa những hành động khác biệt của mình.

“Ta sẽ vào trước”

“Xin, xin hãy đợi thần!”

Mare trần truồng theo sau với những bước đi nhanh nhẹn. Cậu thường mặc trong bộ đồ nữ, nhưng giờ cậu trông y hệt một cậu bé. Do cậu vẫn là một đứa trẻ, trên người cậu không lộ chút cơ bắp nào cả. Nghĩ đến việc một cơ thể mềm như vậy lại sở hữu sức mạnh như thế, đây là thứ gì đó đặc biệt với bản chất của thế giới này, cũng như Ainz.

Ainz nghĩ về điều đó trong hi nhìn Mare, và cảnh báo

“Đừng chạy ở đây. Sàn nhà ướt lắm nên rất nguy hiểm.”

Thủ vệ sẽ không chết kể cả nếu như họ trượt chân và đập đầu, nhưng Mare trông như một đứa trẻ, nên Ainz không thể không lo lắng.

“V-vâng, thần rất xin lỗi.”

Đừng xin lỗi nghiêm túc như vậy, Ainz nghĩ.

“Xin lỗi vì đã phải đợi.”

Demiurge và Cocytus không lâu sau đi theo vào. Demiurge có một cơ thể gầy và cân đối. Anh ta có lẽ đã thực hiện một chế độ tập luyện thích hợp, nhưng một phần lí do là do cài đặt của Ulbert.

“Cocytus trông vẫn y hệt như thường ngày.”

“Thì anh ta luôn cởi truồng.”

“Liệu. Anh. Có. Thể. Không. Nói. Theo. Cách. Dâm. Dục. Như. Vậy. Không?”

“Xin lỗi, bộ xương ngoài của Cocytus cũng là áo giáp của anh ấy. Đó là hình dáng thường thấy của anh ta nên không thể tránh được.”

Giáp xương ngoài là một dạng vũ trang hoá cơ thể , giống như móng tay và răng của Shalltear. Nó có thể dược cường hoá qua sự thăng cấp của người dùng và việc sử dụng pha lê dữ liệu. Điểm lợi của một cơ thể được vũ trang hoá là sự thuận tiện của việc không cần phải thay thế trang bị, và nó sẽ được sửa khi HP của người dùng được hồi phục. Nó sẽ không rơi ra khi chết, và nó cung cấp cho người dùng rất nhiều lợi ích.

Mặt hạn chế là độ cứng rắn và các chỉ số thường thấp hơn so với những trang bị cho người chơi ở cùng cấp bậc. Gần như là không thể cho một cơ thể vũ trang hoá cấp 100 đạt đến chỉ số của trang bị cấp Divine. Có lẽ việc đó có thể thưc hiện được nhờ vào những kĩ năng đặc biệt dùng để cường hoá một cơ thể vũ trang hoá, nhưng Ainz không chắc về điều đó.

Với người chơi, cái dở lấn át cái hay, nhưng với NPC là điều ngược lại là đúng. Người chơi có thể tránh rắc rối trong việc chuẩn bị một bộ trang bị và giáp khác.

“Cảm. Ơn. Rất. Nhiều.”

Cocytus cúi đầu. Ainz không thực sự nói đỡ cho anh ta, nhưng—

Nó khiến anh ta phiền muộn đến nỗi anh ta phải cảm ơn mình—Anh ta đang bị bắt nạt sao ? Liệu mình có nên nói với những người khác để ý đến điều này?

Đó có lẽ là cảm giác của một giáo viên khi có chuyện bắt nạt xảy ra trong lớp. Yamaiko sẽ xử lí chuyện này ra sao, Ainz nghĩ trong khi nói với nhóm nam.

“Được rồi, đi thôi.”

Ainz dẫn họ đến nhà tắm, vốn được chia thành tổng cộng 12 khu vực. Bắt đầu từ nơi lớn nhất, bồn tắm rừng sâu, nơi đây cũng có bồn tắm kiển La Mã cổ điển, một bồn tắm yuzu với yuzu nổi trên nó, một bồn tắm có ga, một bể sục, một bồn tắm điện với một dòng điện cường độ thấp giật lên người, một bồn tắm lạnh với than nổi trên nó, một bể bơi Cherenko- cho dù không ai thực sự biết nó được làm từ gì- mà một bể tắm hỗn hợp ngoài trời…cho dù cảnh vật là nhân tạo.

Nơi đây cũng có một phòng xông hơi, một khu tắm mặt đá (Note: Bedrock bath-cái này hình như chỉ có ở nhật bản), và cuối cùng, phòng chờ.

“Chúng ta nên tắm chỗ nào nhỉ? Hãy để ta nghe ý kiến của các ngươi.”

“Thần. Nghĩ. Suối. Lạnh. Sẽ. Rất. Tuyệt. Nếu. Ainz-sama. Đồng. Ý”

Ainz sở hữu miễn trừ lạnh, nên anh không bị ảnh hưởng bởi nước cực lạnh, nhưng gợi ý suối lạnh ngay từ đầu thực sự rất lạ.

“Cocytus-san…Chúng ta ở đây là để tắm…”

Mare nói một cách ngoại giao, và Cocytus cuối cùng hiểu ra sự sai lầm của mình. Ông tự sửa cho bản thân ngay lập tức.

“Do chúng ta ở đây là để tắm. chúng ta nên đến một bể mà sẽ hỗ trợ tuần hoàn máu…Đợi, ta có một câu hỏi cho anh. Anh có thể vào bể nóng không ? Anh sẽ không trở thành một con tôm hùm luộc phải không ?”

“Không. Cần. Lo. Xương. Ngoài. Của. Tôi. Chống. Lửa. Tốt. Hơn. Cơ. Thể. Anh. Nhiều”

“Hmph” Cocytus nói một cách đầy kiêu hãnh

“Er, erm, thần nghĩ một cái bể thường là được…”

“Thần. Nghĩ. Suối. Lạnh. Là. Tốt. Nhất. …..Thư. Giãn. Như. Đắm. Mình. Trong. Băng. ..”

“Ông là người duy nhất nói điều đó, tôi nghĩ đó là một ý kiến không phổ biến…”

“Được rồi, sẽ không vui nếu như chúng ta không cùng nhau làm việc này. Hãy vào tất cả chúng từng cái một. Chúng ta sẽ bắt đầu với bể rừng rậm. Đồng đội ta đã mất rất nhiều công sức để xây nó.”

“Thần rất mong chờ đến đó.” Thuộc cấp của Ainz nói trong khi anh dẫn họ đển bể rừng rậm—với Cocytus cảm thấy hơi lẻ loi—theo hàng.

Rừng cây rậm rạp này có thể là nhân tạo, nhưng nó trông thật đến nỗi Ainz tưởng rằng quái vật sẽ nhảy ra từ nó bất kì lúc nào.

“Nơi này được thiết kế dựa theo một nơi đã từng tồi tại trong quá khứ, Sông Amazon. Người tạo ra nó là Bellriver-san, với sự hỗ trợ của Blue Planet-san.”

Quay lưng về phía những thủ vệ đang thở dài, Ainz cầm lấy một cái chậu tắm và ghế thấp.

Tại sao tất cả chậu ở nhà tắm này đều màu vàng? Khi mình hỏi họ, họ bảo đó là phong tục…nên tất cả chậu tắm đều màu vàng.

“Điều này nghe có vẻ hiển nhiên, nhưng các ngươi phải tắm toàn thân trước khi đi vào bể. Cách ta tắm sẽ làm bẩn xung quanh, nên đừng quá lại gần”

Nói xong, Ainz đổ một chậu đầy nước ấm lên người. Một lượng lớn nước bắn ra mà không chạm vào cơ thể anh. Làm ướt cơ thể anh chỉ trong một phát là không thể. Sau khi lặp lại việc này nhiều lần và xác nhận rằng toàn thân anh đã được rửa sạch, Ainz lấy ra cái cọ.

Sau khi đã cho rất nhiều nước xà phòng, Ainz bắt đầu kì cọ cơ thể mình. Có rất nhiều khe hở giữa các nhánh xương của anh và bong bóng xà phòng bay khắp nơi, cứ như thể một con khỉ đang tắm rửa vậy.

Huh, mình đáng lẽ nên mang chú slime đang yêu, phụ tá tắm rửa Miyoshi-kun theo mình.

Anh không nên để người khác thấy diện mạo dính đầy bụi bẩn của mình, nhưng tắm rửa bản thân với một cái cọ sau rất lâu quả là phiền phức. Trong khi Ainz đang cố kì cọ bản thân, Mare kéo một cái ghế thấp lại gần với một tay. Một chút lo lắng lộ trên đôi má ửng đỏ của cậu, Mare cười.

“Ai-Ainz-sama! Thần, thần sẽ giúp ngài kì lưng!”

“Hoh? Oh, ta hiểu rồi. Ngươi uốn giúp ta tắm rửa.Nó rất buồn chán khi sử dụng cái cọ này, nhưng dùng một cái khăn sẽ khá mệt”

Ainz quay lưng lại về phía Mare, người cầm lấy cái cọ và bắt đầu chậm rãi làm sạch.

“Ngươi đang làm rất tốt.”

“Thần cảm ơn.”

“Dù ngươi không thể làm sai được” Ainz đáp lại lời cảm ơn của Mare. Anh liếc nhìn sang phía hai người kia.

“Tôi sẽ giúp anh tắm rửa.”

“Xin lỗi đã làm phiền anh.” (Note: Cái này chắc là Cocytus nói nhưng nó lại không có cái cách viết phiền toái kia)

Ainz mỉm cười—cho dù anh không thực sự biểu lộ do anh là một skeleton— và anh không thể kiểm hãm nụ cười đó.

—Hiện giờ, đây là nơi tuyệt vời nhất tại Nazarick.

Nụ cười của Ainz trở nên đậm hơn khi anh nghe thấy giọng nói của cậu bé “Mình cần phải kì ở đây nữa.”

“Cảm ơn, Mare. Giờ, hãy để ta giúp ngươi tắm rửa, ngươi không cần phải do dự.”

Ainz xoay người cậu bé đang hoảng hốt lại, đổ đầy chiếc khăn của Mare với nước xà phòng. Ainz rửa cẩn thận và đảm bảo rằng anh áp lực đủ mạnh, thư giãn hơn lúc anh được tắm rửa.

“Có đau không?”

“Không, không sao ạ.”

Sau khi kì sạch xong tấm lưng cứng đến bất thường của Mare, Ainz trả cái khăn lại cho cậu.

“Ngươi có thể tự kì mặt trước phải không?”

“Tất-tất nhiên”

Ainz cầm cái cọ lên và cẩn thận lì sương sườn của mình, cố gắng không làm bắn nước lên Mare, người đang tắm bên cạnh anh.

“Giờ thì, ta sẽ đi trước.”

Demiurge, người đã xong, quẫy đuôi khi anh ta bước về phía bể. Tiếp theo là Cocytus. So với Ainz, tắm rửa với anh cũng buồn chán không kém, những bốn cánh tay nhanh nhẹn của anh giúp tăng tốc độ làm việc nhanh chóng. Mare theo sau, và cuối cùng, Ainz xong sau nhiều phút.

Bể khá lớn. Nước ấm chảy không ngừng từ một cái đầu sư tử tinh tế và hơi nước ao phủ khắp nơi. Ainz để ý bước chân của anh trong khi bước đi, và nhìn hai thủ vệ trong cái bể gần đó, với Cocytus xa hơn chút ít.

“Ah…thật thoải mái.”

Ainz có ấn tượng rằng trẻ con sẽ bơi trong bể, nhưng Mare chỉ ngồi xuống một cách chín chắn với chiếc khăn để trên đầu. Cách câu ta ăn nói như người lớn cho dù cậu có dáng vẻ của một cậu bé khiến Ainz ngạc nhiên. Vị trí thủ vệ là một công việc nặng nhọc.

“Đúng thật, mình có thể cảm thấy sự mệt nhọc chảy ra khỏi cơ thể.”

Demiurge bỏ kính ra và vỗ nước vào mặt trong anh thở ra, y hệt một ông già.

“Nóng. Quá…”

“Eh, tôi tưởng ông bảo có miễn trừ.”

“Tôi. Không. Nghĩ. Nó. Nóng. Đến. Thế…”

“..Đừng toả khí lạnh chỉ vì thế. Và đừng lại đây. Một bồn tắm là phải nóng.”

Chả trách gì Cocytus phải ở phía xa. Vùng nước xung quanh anh ta có lẽ đã lạnh đi

“Nó. Cảm. Thấy. Tuyệt. Với. Anh. Là. Bởi. Anh. Chịu. Được. Lửa, Demiurge… Suối. Lạnh. Cũng. Tuyệt. Phải. Không?”

“Tôi không hứng thú. Hơn nữa, anh có thể thưởng thức nó mà không hề cần đến miễn trừ. Chẳng lẽ ông không thể chịu khó chút được sao, Cocytus?”

“Anh. Đang. Thách. Thức. Tôi. Sao, Demiurge—Thú. Vị. Đấy.”

“Thoải mái đi, tắm là một thú vui. Đi ra phòng xông hơi nếu các ngươi muốn đấu sức chịu đựng. Đừng cố quá nếu như nó trở nên quá khó.”

“Phew.”

Vầng trán của Mare thấm đẫm mồ hôi khi cậu thở ra hơi nóng.

“Nhìn này, tắm là phải như vậy. Đừng cố quá Mare, cứ ra khỏi bồn nếu ngươi không thể được nữa nhớ chưa ?”

“Không, không sao Ainz-sama! Thần sẽ dùng ma thuật nếu như thần thật sựu không thể chịu được nữa.”

Thế thì cũng sẽ rất lạ kì, Ainz nghĩ mà không nói ra miệng. Anh chuyển hướng nhìn về phía Demiurge.

“…Đi vào bể với miễn trừ liệu có phải là đúng cách ?”

“Đó là một cách làm, Ainz-sama. Nó tương tự như Ainz-sama là một undead không thể bị ướt.”

“…Quả đúng thật”

Anh có thể cảm thấy cơ thể anh ấm lên chú it, nhưng nó không thoải mái bằng so với thời gian anh là con người.

Hạn chế của việc trở thành undead…

Trong khi Ainz nhớ niềm vui mà anh đã đánh mất…

“Hmm?”

Anh ngẩng đầu lên khỏi lớp hơi nước và nhìn xung quanh.

“Liệu thần có thể hỏi có chuyện gì xảy ra?”

“Ta nghĩ có ai đó đang gọi tên ta”

“Có. Phải. Nó. Đến. Từ. Khu. Kế. Bên ?”

Cocytus ra hiệu chỉ về bức tường phái sau anh.

“Bên đó là—ta hiểu rồi, nhà tắm nữ”

“Thần hiểu, nhưng….Bức tường mỏng đến vậy sao?”

“Có. Lẽ. Chỉ. Là. Họ. Quá. Ồn. Ào.”

Ainz tập trung lắng nghe. Anh không mục đích nào khác , chỉ hơi tò mò không biết cái cô gái nói về chuyện gì. Anh không áp tai vào mặt tường. Đó sẽ là một hành động không xứng với người trị vì Lăng mộ ngầm vĩ đại Nazarick. Giữ chút khoảng cách với bức tường, anh cố gắng hết sức để nghe lén tiếng động từ khu vực kế bên

“Albedo thật rập rạm dưới đó.”

Thứ đầu tiên Ainz nghe thấy được khiến anh cau mày.

“—Đừng nói một cách dâm dục như vậy, Aura. Ah—Ainz-sama có lẽ đang ở đằng sau bức tường này. Liệu đây có cái lỗ nào để mình nhìn lén qua không?”

Ainz nhìn kĩ bức tường, tự hỏi liệu có ai đã xây cơ chế kì lạ nào đó vào trong nó không. Đã từng có một khoảng thời gian những thiết bị như vậy được ưu chuộng giữa các thành viên hội, và một vài trong số chúng có thể đã được lắp đạt tại đây.

“—Chẳng phải nó nên là điều ngược lại? Con trai đáng lẽ là người làm việc đó”

“Việc đó là không thể. Ainz-sama chỉ cần ra lệnh ‘khoe hàng cho ta’, ngài không cần phải nhìn lén.”

“—Oh, Shalltear thực sự đang có lí.”

“—Thật thỗ lỗ đó. Có phải đó là bàn chải đánh răng? Đánh răng trong bể…Liệu cô có thể không làm việc đó bây giờ?”

“—Điều đó không thể tránh được. Tôi rất khó tắm rửa cho bản thân, nên tôi phải làm nó trong một bể tắm lớn như thế này”

Giọng của Albedo dường như đến từ một chỗ cao hơn, và một tiếng cọ lớn có thể nghe thấy

“—Hmm, việc đó đúng là trông tẻ nhạt. Được rồi, tôi sẽ cho phép nó.”

“—Cảm ơn.”

“—Wahh, đừng nhìn về phía này trong khi nắm lấy đầu của cô như vậy. Kinh tởm, Shalltear, chẳng phải cô sẽ đánh răng sao?”

“—Tôi có thể làm trong phòng, nên không cần làm tại đây. Dù sao thì chúng ta liệu có thể bị sâu răng không?”

“—Kể cả nếu như cô không bị sâu răng, nếu cô có hơi thở hôi thối trong khi hôn thì ngay cả tình yêu ngàn năm tuổi cũng trở nên lạnh giá.”

Tiếng cọ dừng lại và tiếng bước chân nặng nề có thể nghe thấy.

“—Hmm, đợi chút, cô sẽ vào như vậy sao ? Ít nhất…”

Sau một tiếng bõm lớn, tiếng nước tràn ra có thể nghe thấy. Dường như có ai đó táo bạo nhảy xuống bể

“—Wah Cough cough! Nếu tôi là một con ma cà rồng trong sách truyện thì tôi đã sẽ chìm xuống và không trồi lên.”

“—Cô không phải một đứa trẻ, đừung nhảy như vậy!”

“—Fufufu.Ah…Thật thư giãn. Đó là lí đo tại sao tôi đến đây”

“—Ít nhất hãy theo phép lịch sự tối thiểu khi tắm rửa…Oh?”

“—Cái gì? Hmm? Con sư tử đang di chuyển?”

“—Không biết phép lịch sự nghĩ là ngươi không có quyền đi vào bể tắm! Tiêu diệt!”

Một giọng nam bất chợt vang lên khiến Ainz và những người khác nhìn lẫn nhau

“Tôi. Không. Thể. Mơ. Rằng. Bản. Thân. Sẽ. Nghe. Thấy. Nó. Đó. Là. Hộ. Vệ. Khu. Vực. Nhà. Tắm. Phải. Không? Nhưng. Có. Phải. Có. Một. Người. Đàn. Ông. Trong. Bể. Tắm. Nữ?”

“Không, ta đã từng nghe giọng nói đó…Đó là Luci★fer-san.”

Khi anh nghe giọng nói bất tường của người đàn ông đó, anh nhớ lại rất nhiều những rắc rối mà Luci★fer đã gây ra. Thú thực, anh không thực sự thích anh ta.

“Một trong những Đấng Tối Cao!?”

“—Cứng thật! Đây không phải một con golem thép thông thường! Albedo!”

“—Chết đi! Đồ golem sắt vụn!”

Với tiếng va chạm lớn, một thứ gì đó va mạnh vào tường. Ngay cả bức tường bên nam cũng rung lên

“Về cơ bản, hãy chuẩn bị bản thân để xông vào bên nữ với đầy đủ trang bị khi cần thiết”

Ainz ra lệnh cho những thủ vệ còn đang lưỡng lự.

Thảm hoạ này sẽ kết thúc nếu như họ giải được chế độ tấn công được đặt bởi đồng đội của anh, nhưng họ chắc hẳn đang có một trận chiến toàn lực phía bên kia. Không có trang bị, khả năng chiến đấu của bên nữ sẽ giảm đi đáng kể, nên họ có thể sẽ cần sự giúp đỡ nếu như tình hình cần đến nó.

“…Lần sau ta muốn tắm trong yên bình.”

Ainz nói sau khi lắc hết nước ra khỏi cơ thể trong khi tiến đến phòng thay đồ. Các thủ vệ cùng gật đầu đáp lại câu nói tự nhiên đó.

Advertisements

One thought on “[Light Novel] OverLord-Quyển 8-Ngoại truyện 2.2

  1. Pingback: [Light Novel] [Mục lục] OverLord – Hắc Lão yêu nhân

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s