[Light Novel] OverLord-Quyển 8-Ngoại truyện 2.1

Ngoại truyện 2.1 : A day of Nazarick

Mở đầu

Nazarick, 5.14

Một giọt nước nhỏ bắt đầu được hình thành dưới vòi nước bằng vàng.Nó to dần lên và trọng lực cuối cùng cũng kéo giọt nước nơi trên sàn nhà của phòng tắm.

Trong Lăng mộ ngầm vĩ đại Nazarick, có rất nhiều nơi để tắm. Đây là một nơi trong số chúng.

Chỉ có một hình bóng trong bồn tắm bằng đá rộng lớn, nơi có thể chứa rất nhiều người một lúc.

Một giọt nước xanh chạy dọc theo đường nét của một cơ thể trắng mịn. Giọt nước màu “xanh” không phải là một ẩn dụ mà đúng như nghĩa đen như thể nó được nhuộm một loại thuốc nhân tạo vậy.

Khi nó chảy đến chân,chất lỏng màu xanh đang chảy xuống theo đường nét cơ thể bất chấp trọng lực và bắt đầu chảy ngược lên trái lại hẳn với nước bình thường.

“Fuaah.”

Một hình bóng vô tâm phát ra một âm thanh vang vọng khắp phòng tắm.

Như thể cảm thấy xấu hổ bởi giọng nói của mình,một cánh tay mảnh mai giơ ra từ đám chất lỏng màu xanh. Không có bất kỳ một âm thanh nào như tiếng nước rơi xuống sàn nhà hay tiếng róc rách trên bề mặt chất lỏng. Đó là bởi vì nó có độ nhớt nháp cao bất thường.

Với cánh tay đang dang ra, người này cọ xát vào khuôn mặt mình. Đó là khuôn mặt được hâm một bởi rất nhiều người vì vẻ đập trai của nó.

“Ha—“

Hình dáng này thở ra một hơi dài và nghiêng người về phía sau nhưng cơ thể không hề chìm xuống nước. Đám chất lỏng màu xanh dần hạ xuống hỗ trợ người này đứng dậy. Sự chuyển động và đàn hồi của nó giống như được bao bọc bởi một nệm nước cực kỳ mềm mại.
Thứ chất lỏng này chắc chắn có ý chí riêng của mình.

Chất lỏng màu xanh vặn vẹo trước khi mọc ra một vài xúc tu, mỗi cái có chiều rộng bằng một vài ngón tay.Chúng di chuyển như thể ôm chặt lấy hình bóng của người này.

Khuôn mặt,ngực,bụng,tay,chân…và thắt lưng.

Các sinh vật này đưa đẩy như thể bắt đầu khống chế con mồi của nó. Chúng chính là những “Sapphire Slime”, một sinh vật tiến hóa từ Slime.

Những xúc tu của nó đi qua những phần nhạy cảm xung quanh thắt lưng.

“—Aa.”

Một tiếng rên khác phát ra.Nó to hơn lần trước, nhưng không còn những nỗ lực để ngăn chặn những âm thanh này lại. Đó là vì người này đã tập trung vào cảm giác của mình về việc bị những thứ nhớp nháp này bò ngoằn nghèo trong cơ thể.

Người trong bồn tắm tự nói với bản thân.

“…Ahh. Mình không thể chịu được nữa. Mình không thể diễn tả việc này bằng lời nói được.”

Ainz, người đang ở giữa bồn tắm Slime, lẩm bẩm. (Trans: Đậu má tưởng Albedo)

Anh tóm lấy đám slime và đổ nó lên đầu mình. Đám slime đã nhiệt tình làm sạch các lỗ xung quanh xương chậu và dường như hiểu được đâu là nơi chủ nhân nó muốn làm sạch tiếp theo. Ainz cảm thấy thứ gì đó đang loay hoay trên đỉnh đầu mình.

“Huu. Đây là thiên đường. Thiên đường thật sự.”

Cơ thể undead của Ainz được tạo nên hoàn toàn bằng xương.

Vì cơ thể của Anh không bài tiết chính vì vậy không hề có thứ như vết bẩn hay mồ hôi. Tuy nhiên,điều đó không có nghĩa là anh không cần làm sạch bản thân mình. Bụi bẩn sẽ tích tụ trên cơ thể anh và trong một vài trường hợp anh sẽ bị phủ đầy bởi máu kẻ thù của mình.Vì vậy việc này là điều cần thiết.

Thêm vào đó, là một người Nhật, anh không thể chịu nổi khi không tắm.

“Mình mới chỉ được vào phòng tắm hơi trong thế giới bình thường. Mình chỉ muốn nhấn chìm bản thân mình trong bồn tắm ngay khi biết mình có thể làm nó…Có thể là việc đi tắm là một phần không thể thiếu trong văn hóa Nhật Bản.”

Ainz chìm sâu hơn vào đám slime trong khi phát ra những tiếng thở dài. Một cảm giác trơn trượt từ từ quấn lấy cơ thể anh.

Vì nó không gây nguy hiểm nên anh coi nó là một chất lỏng rất dính thay thế.

Nếu mình muốn tắm một cách bình thường thì sẽ rất bất tiện

Ainz nhìn xuống phần thân thể khó làm sạch nhất của mình, xương sườn. Để làm sạch từng cái một thì sẽ mất rất nhiều công sức. Khi nhớ lại khoảng thời gian anh đã tốn cho nó, anh thở dài dù anh không có khả năng thở.

Đó không phải là chỗ duy nhất khó để làm sạch. Cột sống cũng là một vấn đề rất lớn. Do những chỗ lồi lõm trên xương, khăn lau sẽ phải liên tục cọ vào đó. Sự nỗ lực và tỉ mỉ là rất cần thiết.

Ban đầu, Ainz rửa sạch mọi ngóc ngách trong cơ thể mình, nhưng ngay cả với tinh thần mạnh mẽ của mình, anh vẫn phát ốm vì nó. Anh tự hỏi rằng cái quỷ gì đã khiến anh mất hơn ba mươi phút chỉ để làm sạch bản thân mình.

Sau đó anh cố gắng quay tít bản thân mình trong nước xà phòng như một cái máy giặt quay tròn. Nó không tệ nhưng anh vẫn không hề cảm thấy sạch sẽ ở mọi nơi. Nếu anh không chà cơ thể của mình bằng cái gì đó, anh sẽ không bao giờ cảm thấy những bụi bẩn được thực sự rửa sạch.

Sau đó, anh cố gắng làm một cái bàn chải sạch với tay cầm gắn liền. Đây thực sự là một ý tưởng tốt.

Nó đã phun bong bóng xà phòng xung quanh nhưng Ainz không cần phải làm sạch bồn tắm. Đó là công việc của các hầu gái và họ cũng hạnh phúc khi có thứ gì đó để lau chùi. Nó giống như việc bắn một mũi tên trúng 2 đích vậy.

Nhưng ngay cả ý tưởng này cũng có nhược điểm của nó. Anh không thể khẳng định rằng cơ thể của mình đã sạch sẽ hay chưa. Cũng giống như việc một số người bị sâu răng mặc dù đã đánh răng rất tốt, anh luôn luôn lo lắng việc cơ thể anh đã thực sự được rửa sạch hay chưa.

Vì vậy, Ainz đã đi đến giải pháp cuối cùng là dùng những slime này.

“Tất nhiên rồi…đây là một cuộc cách mạng và đầy mưu trí. Đúng là một kế hoạch hoàn hảo.”

Ainz lẩm bẩm trong khi các slime sapphire bò xung quanh cơ thể anh.

Anh gật đầu hài lòng với ý tưởng riêng của mình. Có lẽ đây là đây là sáng kiến tốt nhất của anh kể từ khi dịch chuyển đến thế giới này.

“Càng nghĩ về nó mình càng cảm thấy tốt hơn”

Tiếp tục ca ngợi bản thân, Ainz nhìn các slime đang tẩy sạch tất cả các bộ phận trên cơ thể mình.

Chúng thật sự đáng yêu.

Mặc dù chúng là những quái vật nguy hiểm có thể làm tan chảy xác thịt bằng axit và khỏe đến mức bẻ cong các thanh kim loại, chúng vẫn có thể làm sạch cơ thể Ainz rất tốt. Theo cách nào đó, anh cảm thấy chúng giống như thú nuôi của mình vậy.

Yeah…Một phòng tắm slime rất tốt nhưng thỉnh thoảng mình cũng nên tắm một cách bình thường.

Tầng 9 của Nazarick có nhiều các phòng khác nhau. Một trong số chúng là những phòng tắm lớn.T ầng 9 được mô phỏng theo mô hình một khu nghỉ mát spa và phục vụ như một phòng tắm đa năng.

“Mình có nên đi không?”

Nhưng đến đó một mình sẽ chẳng có niềm vui gì cả.Vậy nên—

“Đúng rồi.Mình nên mang theo những Thủ vệ.Sẽ thật tốt cho tất cả mọi người nếu cho họ một số thời gian rảnh rỗi.”

Ainz mỉm cười rạng rỡ với ý tưởng tuyệt vời của mình.

Nazarick, 07:14

Có hai dạng hầu gái trong Nazarick.

Nhóm đầu tiên là đội chiến đấu, được đại diện bởi Yuri Alpha, nhóm còn lại là những hầu gái bình thường không có khả năng chiến đấu. Nhóm thứ hai là những homunculi được kết hợp level chủng tộc và công việc bằng 1. Họ chịu trách nhiệm những công việc khác nhau trong tầng 9 và 10 của Nazarick. Đặc biệt làm sạch phòng của các Đấng Tối Cao là nhiệm vụ vô cùng quan trọng với họ.

Trong nhóm hầu gái này, có một cô hầu được gọi là Sixth người đang giữ bình tĩnh trong khi chạy nhanh về phía trước. Kỹ năng này là một kỹ năng phổ biến trong những hầu gái và không có gì đặc biệt. Cô nhanh chóng tiến đến căn tin cho các nhân viên.

Chỉ có một lý do để đến căn tin vào lúc sáng sớm như thế này. Khi cô đến nơi, các đồng nghiệp của cô đã tụ tập và bắt đầu bữa sáng.

Căn tin có tông màu chủ đạo là màu trắng và được trang trí một cách thưa thớt. Âm thanh nhí nhảnh của những cô gái vang lên va vào những bức tường như những gợn sóng trên mặt nước. Sẽ không có vấn đề gì nếu ở đây chỉ có một người nhưng vì ở đây có rất nhiều người đang nói chuyện khiến âm thanh của họ pha lẫn vào nhau tạo thành những tạp âm khó hiểu. Đứng đầu trong đó là những âm thanh leng keng của bát đĩa càng khiến không gian trở lên ồn ào.

Những hầu gái trong căn tin có thể được chia thành bốn nhóm chính. Ba nhóm đầu tiên được chia ra theo những người đã tạo ra họ. Có tổng số 41 hầu gái nhưng không phải là mỗi Đấng Tối Cao tự tạo ra hầu gái cho riêng mình. Thay vào đó, những hầu gái này được tạo ra bởi Whitebrim, HeroHero và Coup De Grâce. Nói đúng ra, nhóm hầu gái cuối cùng cũng không hẳn đúng với tên của nó, nhóm này bao gồm những hầu gái tự tách mình ra khỏi ba nhóm đầu tiên để ăn trong yên bình, ăn trong khi đọc hay nói chuyện với những hầu gái của nhóm khác.
Sixth, người đến muộn, thuộc vào nhóm cuối cùng. Cô chào những hầu gái mà cùng được tạo nên từ một Đấng Tạo Giả như cô-họ là chị em cô, theo một khía cạnh nào đó- và sau đó đi đến vị trí thường ngày.

“Chào buổi sáng…các cậu đã ăn chưa?”

“Chào buổi sáng. Và uk,chúng tớ ăn cả rồi. Bữa sáng rất ngon~thật mềm mịm và có nhiều kem, vì vậy nó rất ngon~”

Foire trả lời với bộ mặt ngây ngô. Cô ấy nói dối rất dở nhưng thường xuyên làm nó. Cô có mái tóc ngắn và bộ váy hầu gái của cô cũng được rút ngắn lại để phù hợp với sự xuất hiện tràn đầy năng lượng của cô.

Bên cạnh cô là Lumiere,người có khuôn mặt thanh tú mà đã được trao vương miện bởi mái tóc vàng lấp lánh như những vì sao của cô.

“Chào buổi sáng. Giờ thì Foire, nếu không vội, cậu có thể ở đây đợi chúng tớ. Tớ vẫn chưa ăn sáng vậy nên tớ sẽ đi lấy một ít. Đi thôi Sixth”

Lumiere đứng dậy, theo đuôi là Foire, người đang luống cuống nói “Tớ chỉ đùa thôi,thật đấy~”

Sau một vài vở kịch ngắn, ba người họ đi đến quầy buffet. Trước khi rời đi, họ đã nhờ một hầu gái thường được gọi là Increment, người đang yên lặng đọc sách, trông chỗ ngồi cho họ.

Thứ đầu tiên Sixth lấy từ quầy bar buffet là một khẩu phần thịt hun khói chiên giòn. Là một thành viên trong bè phái tin tưởng rằng “Thịt hun khói là quỷ” cô luôn luôn lấy nó đầu tiên. Tiếp theo đó, cô lấy cho mình một ít súp. Một trong ba món ngon của ngày hôm nay-món súp của ngày, ngô và hành-cô chọn nó lúc cuối cùng. Sau đó là xúc xích,khoai tây chiên và danishes. Một đĩa khác của cô chất đầy salad hành đến mức gần tràn ra đĩa.

Cuối cùng, Sixth đặt hàng với một phục vụ nam đeo mặt nạ.

“Um, tôi sẽ lấy thêm ba miếng pho mát, hai củ hành và thêm nấm nữa.”

Người phục vụ gật đầu và bắt đầu làm món trứng tráng.(Trans: Ăn khỏe vỡi)

Six quay lại chỗ ngồi để đặt đĩa xuống và sau đó là rót cho mình một ly sữa trước khi quay lại nơi mà người phục vụ nam đang chờ đợi với món trứng.

“Cảm ơn rất nhiều”

Món trứng tráng được chuẩn bị hoàn hảo nên không có nhiều những vết đen trên nó. Cô quay trở lại chỗ ngồi giống như những người bạn cô làm.

“”Ăn thôi”

“Ăn thôi~”

“Ăn thôi.”

Ba người họ ăn bữa sáng trong im lặng. Chậm rãi nhưng đều đặn, họ chuyển một núi thức ăn- vượt xa với những gì một cô gái bình thường tiêu thụ- từ đĩa vào trong bụng. Đó là bởi vì họ đều hứng chịu “Tăng sức tiêu thụ thức ăn” như một hình phạt riêng của chủng tộc.

Do vậy, mặc dù họ là bạn nhưng họ sẽ không bao giờ chia sẻ trong việc ăn uống. Foire nhai trong khi má cô bị phồng lên bởi thức ăn, Lumiere ăn một cách thanh lịch nhưng cái dĩa của cô di chuyển với tốc độ dữ dội và Sixthawn thì kết hợp giữa hai người họ.

“Huuuu…”

Ba người họ đồng loạt thở ra và nhìn lẫn nhau.

“Tăng hai chứ?”

“Nghe hay đấy nhưng hãy nghỉ một lát đã.”

“Yeah, tớ đầy bụng rồi~ Nói này, Sixth,hôm nay không phải là ngày đến lượt cậu phục vụ Ainz-sama sao? Cậu dường như phởn hơn ngày thường.”

Foire mỉm cười tinh nghịch, Sixth cũng vậy.

“Cậu thật may mắn, bao lâu nữa mới đến lượt tớ đây?”

Lumiere đếm ngày bằng những ngón tay cô.

Phòng của Đấng Tối Cao trong Nazarick có quy mô rất lớn, vì vậy mà một người cần phải mất đến nửa ngày hoặc nhiều hơn để quét dọn một trong số chúng một cách cẩn thận. Bởi số lượng lớn phòng như vậy, sẽ bất khả thi cho những hầu gái để có thể dọn dẹp hết chúng hàng ngày, kể cả với căn phòng mới của Albedo nữa. Công việc nhiều như vậy đòi hỏi họ phải làm việc cả ngày mà không có bất kỳ quãng nghỉ ngơi nào.

Tuy nhiên, điều này chẳng là vấn đề với những hầu gái. Họ được tạo ra bởi các Đấng Tối Cao của Nazarick. Chính vì vậy họ nên làm việc chăm chỉ để thể hiện sự kính trọng của mình.

Nhưng sau đó, những người làm việc cuồng tín này đã bị yêu cầu ngừng lại bởi vị chúa của họ, Ainz Ooal Gown.

Ainz biết những sự khó khăn khi làm việc dưới một công ty phi đạo đức, và anh không thể để những cô gái, những người giống như con gái của bạn anh, phải vất vả như thế.

Anh đã nói với họ: “Đừng có dọn dẹp những căn phòng không sử dụng thường xuyên như vậy” và “Các ngươi sẽ được chia làm hai đội để thay ca.”

Vì vậy, những hầu gái của Nazarick được tổ chức làm hai ca: ca sáng và ca tối. Ca đầu tiên có ba mươi người và ca sau có mười người, trong khi đó người còn lại sẽ có một ngày nghỉ. Sau khi tính toán những ngày làm việc cho các cô hầu gái, việc thông báo rằng họ sẽ phải nghỉ 41 ngày đã gặp ngay phải những lời phàn nàn.

Không phải là vì có quá ít ngày nghỉ mà ngược lại. Tất cả họ đều phản đối sự cần thiết khi phải có một ngày nghỉ.

Mục đích của sự tồn tại họ là để phục vụ cho những Đấng Tối Cao. Khi họ được nói rằng họ sẽ không cần phải làm việc, nó đã làm tổn thương lên giá trị bản thân của họ và những hầu gái cảm thấy rằng họ không có một lý do nào để tồn tại nữa.

Vì vậy,những hầu gái này đã bày tỏ sự lo lắng này trực tiếp với Ainz. Họ nói “Làm ơn đừng tước đoạt đi công việc của chúng thần”, “Chúng thần muốn làm việc cả ngày lẫn đêm” và cứ như vậy nữa.

Ainz bắc bỏ những gợi ý này ngay lập tức. Có một hệ thống mệt mỏi tồn tại ở Yggdrasil nhưng có thể dễ dàng giải quyết bằng cách sử dụng ma thuật, nhưng không có bất kỳ một đảm bảo rằng sự mệt mỏi sẽ được chữa trị dễ dàng trong thế giới này. Kể cả với ma thuật đi chăng nữa, sẽ rất tệ hại nếu để những người lao động kiệt sức và không thể thực hiện chức năng của mình, nó giống như một bánh răng mất dần đi những chiếc răng của mình vậy.

Tuy nhiên, những hầu gái vẫn kiên quyết không chịu lùi bước. Đối đầu với khuôn mặt khóc lóc của họ, Ainz đã đề xuất một cách làm việc mới cho họ, phục vụ cho chính cá nhân anh. Nhiệm vụ đó đòi hỏi phải ở bên cạnh Ainz và làm tất cả những nhu cầu và ý thích của anh, những hầu gái sẽ thay nhau làm công việc đó.

Lời đề nghị này giống như một bát mật rắc thêm đường với những hầu gái, những người có niềm vui lớn nhất là sống dể phục vụ cho những Đấng Tối Cao. Họ chấp nhận mệnh lệnh ngay lập tức và tự nhủ với bản thân rằng “Chúng ta cần chăm sóc kỹ bản thân và nghỉ ngơi đầy đủ vào ngày hôm trước để có thể phục vụ với tất cả sức mạnh của mình khi đến lượt chúng ta.”

“Chúng ta cần nạp đầy đủ dinh dưỡng để có thể làm việc chăm chỉ.Thêm nữa, tùy thuộc vào tình hình, cậu cũng có thể sẽ phải bỏ bữa ăn đấy.”

“Tất nhiên rồi, khi phục vụ Ainz-sama, não cậu cần tất cả những dinh dưỡng chúng có thể lấy.”

“Tớ muốn một thứ gì đó thật ngọt ngào~”

Ba cô gái đồng loạt gật đầu. Cần lưu ý rằng, tất cả các hầu gái đều có một vài bữa ăn nhẹ toàn là kẹo ngọt. Họ sẽ ăn nhẹ với chúng bất cứ khi nào có thời gian rảnh trong khi phục vụ Ainz. Nhưng dù có may mắn hay không, họ vẫn đơn giản là không có thời gian để làm nó. Vì vậy, bữa sáng này cực kỳ quan trọng với họ.

“Cậu có nghe được gì không? Họ nói rằng họ sẽ nấu ăn bằng các nguyên liệu của thế giới bên ngoài và có một cuộc thử nghiệm về thức ăn.”

Hai người họ há hốc miệng với lời tuyên bố của Sixth. Cô cảm thấy điều này rất tự nhiên bởi vì có rất ít hầu gái nghĩ tốt về thế giới bên ngoài- thế giới nằm ngoài Nazarick. Một số họ nghĩ rằng thế giới bên ngoài thấp kém hơn Nazarick, nhưng hầu hết bọn họ đều e sợ nó bởi vì tầng ngay phía bên trên họ, tầng 8, đã một lần bị xâm chiếm bởi những kẻ bên ngoài.

“Tất cả chúng ta có thể đến cuộc thử nghiệm thức ăn không? Hay chỉ một số người được phép đi?”

Ngay khi Sixth định trả lời câu hỏi của Foire, không khí trong căn tin bị thay đổi. Không khí có vẻ như được ấm dần lên. Ngay khi một người mới lọt vào mắt của những hầu gái, họ không thể không hét lên trong vui sướng.

“Shizu-chan”

“Shizu-chan kìa”

Người vừa mới bước vào căn tin là một trong những thành viên của Pleiades, CZ Delta.

Những hầu gái chiến đấu là thần tượng của những hầu gái bình thường này và CZ được ưa thích nhất trong số họ. Thường xuyên có một cuộc đấu tranh để được ngồi cạnh cô ấy.

“Ah, con chim cánh cụt cũng ở đây.”

CZ giữ con chim cánh cụt dưới tay cô. Đó là một Assistant Bulter, Éclair. Anh ta cố vỗ đôi cánh của mình với tất cả sức mạnh nhưng không có bất cứ một con đường nào để trốn thoát với sức mạnh của một Birdman cấp 1. Cuộc vùng vẫy vô ích khiến anh ta mất sức nhanh chóng trong khi đó những người hầu lại đứng nhìn.

Cuối cùng chú chim cánh cụt kiệt sức và ướt đẫm mồ hôi, giống hệt như một chiếc rẻ rửa bát.

“Shizu-chan, ở đây, ăn cùng chúng tôi đi.”

“Đừng, đến đây này..Shizu-chaaaan~”

“Vứt con chim cánh cụt đó đi. Đến đây là tốt nhất này.”

“Bán con cánh cụt vô dụng đó cho bếp trưởng đi, ít nhất hắn ta có thể góp công cho Nazarick bằng cách đó”

Có một vài sự phân biệt đối xử đáng kể từ các hầu gái giữa Assistant Bulter và Cz, nhưng đúng là chẳng có cách nào khác. Anh ta bị ghét bởi vì đã lớn tiếng tuyên bố rằng muốn tiếp quản Nazarick, mặc dù anh ta chỉ là một quản gia giúp việc. Kể cả khi anh ta được Đấng Tối Cao thiết lập như vậy, nhưng những câu nói gây đầy khó chịu như vậy khiến anh ta bị ghét.

CZ nhìn chăm chú tình trạng rỗi loạn xung quanh cô như thể cô đang cố tìm ai đó. Cách thức đáng yêu cô làm như vậy giống y hệt một đứa trẻ không biết nơi nào là chỗ ngồi của mình, điều này khiến rất nhiều trái tim của các hầu gái khác đập nhanh hơn.

“Ngạc nhiên làm sao, kể cả con cánh què đó cũng nhìn đáng yêu hơn khi được Shizu-chan ôm”

“Tớ muốn một cái gối ôm hình Shizu-chan, Albedo-sama dường như biết làm chúng như thế nào, tớ tự hỏi rằng ngài ấy sẽ dạy tớ không?”

“Albedo-sama rất tốt bụng, tớ chắc chắn rằng ngài ấy sẽ đồng ý thôi. Sao cậu không hỏi ngài ấy lần tiếp theo?”

Âm thanh của tiếng sách đóng vang lên ở bàn bên cạnh, khi Sixth quay lại nhìn, mắt cô bắt gặp Increment.

“Nơi này đang trở lên ồn ào hơn vậy nên tớ đi đây. Vì cậu phải đến chỗ Ainz-sama hôm nay, cậu nên nhanh chóng kết thúc bữa sáng của mình và đến chỗ ngài ấy. Bất kỳ lỗi lầm nào của cậu cũng sẽ ảnh hưởng đến tất cả chúng ta đấy.”

Sau khi nói những gì muốn nói, Increment quay người và bỏ đi mà không chờ câu trả lời. Sau khi nhìn đồng nghiệp của cô rời đi, Sixth lấy ra một cái đồng hồ bỏ túi. May mắn thay, cô vẫn còn một ít thời gian. Sau khi hoàn thành bữa sáng cô vừa kịp chuẩn thời gian.

“Được rồi,tớ sẽ lấy thêm vài món nữa để ăn trong khi moi người đang tập trung vào Shizu-chan.”

Foire và Lumiere gật đầu với ý tưởng của Sixth.

“Oh~ đó là ý tưởng tuyệt vời đấy~”

Câu trả lời đột ngột phát nên ở đằng sau khiến ba hầu gái há miệng vì kinh ngạc.

“Lu-Lupusregina-san..”

Với bàn tay nắm chặt nơi trái tim mình, Sixth quay đầu lại với nơi phát ra âm thanh. Đáng lẽ ra không ai đang ở đó, nhưng khi mọi người bị thu hút bởi CZ và quay đi, Lupusregina đột nhiên xuất hiện. Cô ngồi trên ghế với chân và cả thức ăn đều để trên bàn.

“Aw. Đừng dọa chúng tôi như vậy, làm ơn đi~”

Foire vẫn bám chặt vào Lumiere,lông mày cô tạo ra hình dạng /

“Tim tớ gần như nhẩy ra khỏi miệng rồi đấy~”

Lumiere lẩm bẩm giống như cô bị sốc trong tâm trí và hầu như không hề chú ý đến việc Foire đang bám lấy cô.

Lupusregina- người thân thiện nhất trong những hầu gái chiến đấu- là người rất khó đoán. Tuy nhiên, vì cô dùng thời gian của mình để nhảy hết từ nhóm người giúp việc sang nhóm người giúp việc khác, việc được cô lại gần là dấu hiệu của sự may mắn. Bằng chứng xác thực của chuyện này đến từ những ánh nhìn ghen tị của các hầu gái khác, những người đã chú ý đến Sixth và hoàn cảnh của cô.

“Ah, xin lỗi nhé, có vẻ như các thì nghiệm ở ngôi làng đã có hiệu quả, ba người cậu phản ứng rất thú vị đấy~”

Cái cách mà Lupusregina chống khuôn mặt mình bằng tay trên chiếc bàn trong khi nở một nụ cười ác quỷ trên môi như biến cô thành một con mều bước ra từ quyển truyện vậy (Note: Alice in WonderLand ý). Mặc dù nụ cười của cô chẳng có gì khác ngoài sự tinh quái cả nhưng nó vẫn đem lại một sự lôi cuốn bất ngờ. Nụ cười của cô hầu gái chiến đấu này khiến đầu của Sixth bị chập một vài giây. Hai người kia dường như cũng vậy, người phục hồi nhanh nhất trong số họ là Foire.

“Ngôi làng??”

Foire nghiêng nghiêng đầu, khiến mái tóc ngắn của cô áp vào mặt Lumiere. Kháng cự lại bằng cái hắt hơi, Lumiere kéo Foire ra để đứng trước Lupusregina.

“Lupusregina-san, cậu làm việc ở bên ngoài,phải không?”

“Yup, ở trong làng của loài người.”

“Làng của con người, huh…nó chắc hẳn rất khó khăn.”

Lumiere nhìn Lupusregina với ánh mắt thông cảm.

“Nah, không hẳn là vậy. Vì Ainz-sama đã ra lệnh nên hẳn điều này rất có giá trị…Mặc dù tớ phải nói rằng công việc này thật nhàm chán. Nói thế nào đây….sẽ thật vui vẻ hơn nếu dẫm đạp lũ thấp kém dưới chân mình.”

Sixth chẳng có phản ứng gì đặc biệt với lời tuyên bố đó cả. Con người và làng mạc của họ chẳng quan trọng gì với cô. Dù cho chúng có phát triển hay bị tiêu diệt, điều quan trọng duy nhất liệu chúng có đem lại lợi ích cho Nazarick hay không.

“Kể cả khi Ainz-sama nói ngôi làng đó có giá trị, mình vẫn chẳng thể nhìn thấy nó~”

“Có phải Ainz-sama nói vậy vì sự từ bi của ngài đối với những người vô dụng trong ngôi làng đó không.”

“Không, không, Ainz-sama không phải là cơn bão của cái chết sao? Tớ chắc chắn rằng ngài ấy sẽ nghiền nát chúng thành bụi nếu ngài ấy thích.”

“Cậu đang nói gì vậy? Cậu không biết rằng Ainz-sama là hiện thân của trí tuệ sao? Ngay cả từ ngữ đó cũng chẳng thể đủ để miêu tả ngài ấy. Tất cả những điều này chắc chắn là một phần trong kế hoạch của ngài ấy.”

“Ara, tớ không thể làm ra vẻ rằng mình chưa nghe thấy điều đó, tớ chắc chắn rằng quyền năng là phần mạnh nhất trong sức mạnh của ngài ấy…”

Bốn cô gái xinh đẹp nhìn chằm chằm lẫn nhau.

“Ainz-sama là một tạo vật xinh đẹp, một người đầy từ bi.”

“Ainz-sama là hiện thân của cái chết.”

“Ainz-sama là một anh hùng phi thường.”

“Og, có vẻ như mọi người đều có ấn tượng khác nhau về Ainz-sama. Vậy hãy tổ chức một cuộc thi xem ai sẽ đặt ra được danh hiệu phù hợp nhất cho Ainz-sama.”

Trong khoảnh khắc, mọi người trở lên im lặng. Lupusregina mặc dù nở một nụ cười bình thường trên khuôn mặt cô nhưng cô quyết tâm không để cho những hầu gái khác đi vượt mặt mình trong việc đánh giá đúng phẩm chất của chúa tể. Tuy nhiên, Sixth và hai người bạn cũng có cảm xúc như vậy. Mặc dù những hầu gái bình thường là các sinh vật yếu đuối nhưng tình yêu và sự sùng bái của họ đối với chủ nhân không hề thua bất kỳ một ai khác.

“Vậy thì, ba người cậu có thể bắt đầu trước.”

Người nói đầu tiên là Lumiere.

“Vậy thì như những gì tớ nói lúc trước,tớ muốn ca ngợi về vẻ đẹp của Ainz-sama. Chính vì vậy,cái tên này thì sao “một con người sinh đẹp,tỏa sáng và hoàn mỹ, một chúa tể dịu dàng đầy tình thương.”

Tiếp theo là Foire.

“Chà. Nếu chúng ta đang ca ngợi Ainz-sama, thế nên chúng ta nên ca ngợi về sức mạnh của ngài ấy phải không? Còn gì hợp hơn nữa ngoài cái tên “Memento Mori” (Trans: ??)

Người thứ 3 là Sixth.

“Ainz-sama là người ra lệnh cho các Đấng Tối Cao khác phải không, vậy nên khả năng lãnh đạo của ngài ấy sẽ rất tuyệt vời. Chính vì vậy ngài ấy phải là ‘Wise King’.”

Mặc dù tất cả các tên của họ đều phù hợp với chủ nhân nhưng tất cả họ đều nghĩ rằng cái tên của mình mới là tốt nhất.

Lupusregina ho nhẹ khi Sixth, Foire và Lumiere nhìn cô. Với vẻ tự hào trên khuôn mặt, cô nói,

“Cuối cùng thì, ngài ấy là người mạnh nhất và-“

“…Cậu đây rồi.”

Nguồn gốc của âm thanh là tiếng nói đầy bình tĩnh của CZ. Tên quản gia cánh cụt mà cô giữ trong tay đã không biết lẩn mất từ khi nào.

“Đừng có tàng hình. Nhiều lần như vậy.”

“Soz~ đó là một thói quen đấy~”

“…Sau cùng. Cậu đã ăn bữa sáng chưa.”

Một sự tức giận bùng cháy dưới khuôn mặt vô cảm của CZ. Sixth có cảm giác rằng cô không nên ở đây lâu thêm một chút nào nữa.

“…Ah, Tớ,tớ cần đến chỗ Ainz-sama.”

“Vậy tớ cũng đi nữa.”

“Tớ sẽ đi cùng cậu~”

Sixth và những người khác lặng lẽ rời khỏi chỗ ngồi của mình mặc dù họ cảm thấy hơi tệ khi bỏ qua sự van nài của Lupusregina khi cô nhìn về phía họ. Họ đã dự định quay lại chỗ buffet một vòng nữa. Sự day dứt và tiếc nuối gặm nhấm con tim họ khi họ đã bỏ qua nó, nhưng bây giờ là đã đến lúc làm việc. Sixth lại không quan tâm đến tình hình căng thẳng đó. Thay vào đó, cô tự vỗ nhẹ vào mặt mình để lấy lại sự tập trung.

Trên khuôn mặt cô đầy sự nghiêm nghị cùng sự dũng cảm như một chiến binh chuẩn bị ra trận nhưng chân cô tràn đầy ánh sáng và tốc độ.

Phần 1

Tầng 6 của Lăng mộ ngầm vĩ đại Nazarick.

Những Undead thường xuyên lang thang khắp ngôi mộ đều không xuất hiện ở đây. Thay vào đó, các quái thú của Aura và những quái vật khác mà không tự hồi sinh, bảo vệ ở đây. Tầng này là nơi rộng nhất trong Lăng mộ ngầm vĩ đại Nazarick và được bao phủ hầu hêt bởi rừng. Đây là một khu vực phù hợp với cái tên “biển rừng”.

Tuy nhiên, những thành viên đầu tiên của Ainz Ooal Gown vẫn không hài lòng và chưa chịu dừng lại trong việc phủ xanh cả tầng này.

Một đấu trường, cây khổng lồ, di tích phát triển quá mức, một hồ nước, hố độc, cây thân leo, rừng ngập mặn, đầm lầy không đáy và nhiều thể loại rừng khác được thêm vào tầng này. Họ thậm chí còn cho phép những cư dân mới sống ở đây, vì vậy ở đây còn có một ngôi làng nhỏ.

Chính giữa vùng đất rộng xanh tươi này là một hồ nước khổng lồ-mặc dù nhỏ hơn so với cái hồ dưới lòng đất của tầng 4- và nó được bao quanh bởi rừng và đồng bằng. So sánh với toàn bộ tầng 6, đồng bằng này nhỏ như cái lông mày của con mều, nhưng đối với họ, nó đã đủ lớn.

Người đầu tiên trong nhóm Thủ vệ của tầng này, Aura. Cái cách cô cưỡi trên đầu con sói với bộ lông đen kịt trông thật tráng lệ và có thể nói rằng không gì khéo léo được hơn.

Đó là những điều được mong chờ. Để có thể tuần tra được một tầng lớn như thế này- mặc dù cô sở hữu một thể chất phi thường và hoàn toàn có thể chạy xung quanh hết tầng này- cô vẫn ưa thích hơn khi cưỡi trên lưng con thú mà cô đã thuần hóa.

Có hai người khác với cô.

Một người là Tổng quản Thủ vệ, Albedo. Cô không mặc bộ bộ váy trắng xinh đẹp bình thường như mọi ngày mà khoác lên mình một bộ áo giáp toàn thân màu đen thường dùng trong chiến đấu.Tuy vậy, cô không hề mang theo bất kì vũ khí hay lá chắn nào.

Người còn lại là Shalltear. Không có gì khác biệt về trang phục thường ngày của cô. Một tia sáng lóe lên trong mắt cô như thể cô rất thích thú với tình hình này vậy.

“Vậy thì tôi sẽ bắt đầu. Đến đây, thú cưỡi của ta.”

Kỹ năng Albedo đã dùng là “Triệu hồi thú cưỡi”.

Một con thú với bộ lông như một chiếc áo giáp bạc xuất hiện từ hư không.

Với bờm màu bạc và đuôi, nó là một con ma thú giống như ngựa. Nó mang trên mình một bộ giáp toàn thân cũng như yên ngựa và dây cương. Nó nhỏ hơn một con ngựa bình thường nhưng có một hào quang tràn đầy năng lượng xung quanh. Điểm khác biệt cuối cùng là đầu nó có hai chiếc sừng mọc ra, hướng về phía trước.

Người đầu tiên phản ứng lại là người có vốn hiểu biết nhất về ma thú:Aura.

“Oh~ nó khác hẳn một con bicorn bình thường. Cặp sừng thật đáng kinh ngạc, cơ thể nó thật mạnh mẽ và cơ bắp.”

Albedo mỉm cười hài lòng.

“Tất nhiên rồi. Nó là một con đặc biệt đã được biến đổi để phù hợp với khả năng của tôi. Nó xứng đáng để có cái tên ‘Chúa tể chiến tranh Bicorn’… nhưng nó thật ra chỉ là một con bicorn level 100.”

“Nó bay được không?”

“Không, thế là quá nhiều với nó. Trạng thái cơ bản của nó không khác gì một con bicorn bình thường. Nó không có khả năng đặc biệt nào cả, nó chỉ có tác dụng làm tăng HP,sức mạnh và nhanh nhẹn thôi.”

“Ah, tôi đoán rằng nếu cô không có class ‘Rider’ thì sẽ rất khó để tiến hóa thú cưỡi. Nếu nó chiến đấu với chúng ta ở những cuộc chiến cấp 100 thì nó có thể gây cản trở chúng ta vì thiếu đi những khả năng đặc biệt.”

“Yea, nhưng tôi có thể bảo vệ đứa trẻ này bằng những kỹ năng của tôi, vì vậy nó có thể chiến đấu với tôi cho đến bây giờ.”

“Nhưng cô không nghĩ rằng nó sẽ làm lãng phí nguồn lực của cô ư? Cô sẽ mở đầu cuộc chiến như thế à. Tại sao không tăng cường cho nó bằng cách thay đổi trang bị? Tôi nghe nói rằng thú cưỡi có thể trang bị giáp và móng đấy.”

“Đúng vậy, tôi có thể thay đổi trang bị mặc dù thú cưỡi này được triệu hồi bởi kỹ năng. Nó phần nào liên kết với câu hỏi của Aura trước đó. Ví dụ như, nếu tôi trang bị cho nó móng có khả năng bay, nó có thể chạy xung quanh và bay, nhưng từ khi tôi đã trang bị cho nó các thiết bị tăng tốc độ…Làm điều này có vẻ rất khó.”

Albedo nhẹ nhàng vuốt ve con thú cưỡi đứng bên cạnh cô. Nhưng con bicorn loạng choạng một chút như thể bị chấn động bởi sức mạnh trong cái vỗ của cô. Không có khả năng con thú cưỡi cô đã triệu hồi không có năng lực để chịu đựng một cái vỗ nhẹ như thế này. Albedo cau mày, tự hỏi rằng con thú sẽ bắt đầu nổi loạn hay không thì Aura hỏi cô một câu hỏi khác.

“Hehe~ vậy nó tên là gì vậy?”

“Nó là bicorn, giống như tôi đã nói lúc trước.”

“Không, không phải vậy.Ý tôi không phải là tên loài, tên của nó cơ.”

“Nó cần tên sao?”

Cô ma ca rồng nhún vai với Albedo,người giống như có một ý kiến thứ hai.

“Có lẽ vậy? Dù sao thì nó cũng là tên của thú cưng cô.”

“Thật ra nó không phải thú cưng…Có phải bất bất kỳ lần nào tôi triệu hồi cũng ra nó không?”

Sau khi nghe câu hỏi của Albedo, Shalltear lên giọng như thể tìm ra một ý tưởng tốt.

“Nếu hỏi Kyouhukou thì sao? Hắn ta rất giỏi trong việc những loài thú triệu hồi, vậy nên hắn ta hẳn rất am hiểu về vấn đề này.”

“…Tôi từ chối. Tôi cảm thấy rất tệ vì như một đồng đội trong Nazarick, tôi không nên không thích hắn ta nhưng tôi vẫn không thể ngăn được…”

“Ah…chẳng khác được nhỉ. Tôi chắc chắn rằng hắn ta có ý tốt nhưng thỉnh thoảng hắn ta cứ cố bò lên quần áo mọi người. Mặc dù có vẻ như những người khác hay đến thăm hắn ta.”

“Đừng nói về mấy thứ khó chịu đó nữa. Nó làm da gà nổi hết lên khi nghĩ về nó…Đó quả thật là căn phòng của sự khiếp sợ. Nó nằm dưới một trong những tầng tôi điều khiển nhưng tôi không bao giờ muốn vào đó.”

“…Shalltear, cô biết biết điều này chứ, Entoma gọi căn phòng đó là ‘phòng ăn nhẹ’”

“Eeeeh? Thật sao?Thật sao. Uwaaaah~ tôi không bao giờ muốn lại gần Entoma một lần nữa.”

Albedo đồng ý. Cô không muốn lại gần ai mà gọi những thứ đó là thức ăn nhanh. Giữa bầu không khí quan ngại, Aura nói lớn giọng để thay đổi chủ đề.

“Quay lại đề tài ban nãy, cô có đặt tên cho nó hay không?”

“Chà ,nếu tôi làm vậy, tôi nên gọi nó là gì?”

Albedo lẩm bẩm trong khi chìm sâu vào suy nghĩ. Vì cô sẽ cưỡi nó, cô không muốn đặt cho nó một cái tên nào đó đáng xấu hổ. Tưởng tượng ra tất cả các từ ngữ và nhân vật, một ý tưởng phát ra như bài hát trong đầu cô.

“Cô lầm bầm về cái gì vậy?”

“Ah, xin lỗi.”

Albedo trả lời như cô vừa thức dậy từ một giấc mơ.

“Nếu Ainz-sama cho phép, Tôi sẽ cho nó cái tên với tất cả cảm xúc của tôi ‘Top of the world’.” (Edit: Đệch)

“Hmm. Đó là một cái tên hay. Nhưng chẳng phải nó ám chỉ cho người đứng trên đỉnh cao nhất của thế giới, Ainz-sama sao?”

Albedo chỉ đơn giản là mỉm cười nhưng không trả lời.

Lông mày Shalltear cong lên một cách nguy hiểm.

Aura làm gián đoạn bầu không khí căng thẳng có thể bùng nổ bất cứ khi nào giữa hai người.

“Chà, đó là tất cả những gì về nó. Vì cô đã triệu hồi được bicorn, sao chúng ta không chuyển sang những thử nghiệm khác nhỉ.”

“Tốt thôi.”

Trong khi Shalltear nhìn nhìn chằm chằm coi thường Albedo, Albedo quay người lại, bước vào bàn đạp và leo lên con thú. Ngay khi cô ngồi vào yên ngựa, cô cảm thấy thân thể con bicorn run rẩy.

“Chuyện gì vậy?”

Albedo kêu lên trong sự ngạc nhiên. Con bicorn của cô, thứ có cấp độ 100,không nên lảo đảo xung quanh như thế này. Tiếp theo khi cô nhớ lại lần vuốt ve nó. Có lẽ vấn đề đã xảy ra khi đó, nhưng nguyên nhân của nó là gì?

“Aura, Shalltear. Con bicorn của tôi xảy ra những hành động lạ. Cô có thể kiểm tra nó không?”

Hai người họ nhận ra rằng con bicorn đã lảo đảo và không thể chịu đựng được nữa.

“Eeeh,trước tiên hãy đi xuống đã Albedo.”

“Được,được thôi.”

Albedo cuối cùng cũng nghĩ về nó sau khi được Aura nhắc nhở.

Con bicornloạng choạng và cuối cùng cũng đổ gục xuống.

“…Có lẽ cô hơi bị nặng đấy Albedo”

Câu nói đó không cố ý để bắt đầu một cuộc tranh cãi.Với một người ngoài cuộc, đó có vẻ như là một lý do thường thấy nhất.

“Thỗ lỗ thật. Xem xét sức nặng của các bộ phận trên cơ thể mình, tôi đang có một cân nặng lý tưởng đấy.”

“Có phải nó đã yếu đi vì cô không cưỡi nó trong một thời gian dài không.”

“Cái gì? Không thể nào…Vì nó là thú cưỡi triệu hồi, chẳng phải nó cũng giống như những quái vật triệu hồi sao? Chuyện đó sẽ không bao giờ xảy ra.”

“Thế tôi thử cưỡi nó thì sao?”

“Đáng tiếc, điều này là không thể. Nó là thú triệu hồi của tôi. Những người khác không thể cưỡi nó. Nếu các cô cố gắng cưỡi nó bằng vũ lực,nó sẽ biến mất.”

“Thế thì hỏi con bicorn trực tiếp thì sao? Eh, bicorn, có chuyện gì vậy?”

Aura hỏi. Không phải là vì Aura có thể giao tiếp với ngựa nhưng bicorn tương đối thông minh vì thế cô có thể thử. Tuy nhiên, bicorn không thể nói và chỉ phát ra những âm thanh như ngựa.

“Nếu không nói được…nó có thể viết không?”

Con bicorn hí lên như đồng ý.

Ba người nhìn lẫn nhau.

“Aura, cô không thể làm được điều gì đáng kinh ngạc với sức mạnh của cô sao?”

“Ý cô là gì khi nói “điều gì đó đáng ngạc nhiên”? Chúng ta đã nói chuyện đủ lâu để có thể hiểu quá rõ về khả năng của nhau rồi. Có phải tổng thống lĩnh của chúng ta quên mất điều đó không?”

“Ara…vậy thì cô hay giao tiếp với Fenrir như thế nào?” (Note: Con tắc kè của Aura ý)

“Thông thường thì tôi chỉ cần bảo nó làm cái này,làm cái nọ thôi.”

“Nhưng cô không nói chuyện với nó phải không? Nếu như cô cũng bỏ nỗ lực như thế, cô có thể làm nó với đứa trẻ này không?”

“Tôi chỉ có thể giao tiếp với những con thú tôi đã thuần hóa, đừng nghĩ rằng tôi có thể làm điều tương tự với tất cả những con thú khác. Thêm nữa tôi đã thử nó rồi. Cô biết Rororo, con hydra mà những lizardman đang nuôi đó, tôi dường như không thể nào kết nối với nó.”

Ba người họ nhìn lẫn nhau.

“…Khi gặp phải rắc rối, Demiurge không phải là giải pháp sao?”

“Thật đáng tiếc, Demiurge đang ở ngoài Nazarick để thi hành mệnh lệnh của Ainz-sama. Anh ấy hiếm khi ở Nazarick trong những ngày này. Tôi vẫn có thể liên lạc với anh ta, nhưng tôi không muốn làm thế trừ khi có việc gì đó thật sự khẩn cấp.”

Có những sự ghen tị trong mắt của Shalltear và Aura. Demiurge, người đang bận rộn để giúp chủ nhân, chính là mục tiêu của sự đố kỵ và ghen tuông giữa các Thủ vệ.

“Ah~ thật đáng ghen tị. Tôi biết là việc phòng thủ Nazarick là một công việc rất quan trọng nhưng nếu như không có bất kỳ một kẻ xâm phạm nào, chúng ta sẽ chẳng có kết quả gì cả. Làm sao chúng ta biết được chúng ta có ích hay không? Tôi cũng muốn làm việc chăm chỉ cho Ainz-sama ở bên ngoài.”

“Tôi là người mắc lỗi lầm duy nhất từ trước đến nay…”

“Ỏn thôi mà, Shalltear. Sớm thôi, cô có lẽ có thể- không, cô chắc chắn sẽ làm việc gì đó giúp được Ainz-sama. Nhưng nó có thể sẽ khá khó khăn cho đến khi cô trở lên thông minh hơn…”

“Aura, cô không nghĩ răng lời nói của cô hơi….cay nghiệt sao?”

“Chao ôi, cô đúng là người duy nhất mắc sai lầm từ trước tới. Hãy cố làm gì đó để đạt được lợi ích với cái danh hiệu Thủ vệ đi.”

Shalltear nghiến răng trước lời nói của Albedo, nhưng ngay lập tức cô làm ra một khuôn mặt như ngọn đèn được thắp sáng.

“Hohoho,tại sao cô lại nghĩ tôi đã đưa ra chủ đề không có thế mạnh của mình nhỉ? Với cô, người chẳng biết bất cứ thứ gì khi Demiurge không có ở đây thì tôi sẽ dang rộng vòng tay giúp đỡ cô. Tôi sẽ giải quyết vấn đề này.”

Shalltear lấy ra một quyển sách. Nó rất nặng và trông ra có vẻ dễ dàng vượt quá 1000 trang giấy. Đối với Shalltear, người bên ngoài giống như một cô gái yếu đuối nhưng hoàn toàn khác ở bên trong, thì số trọng lượng này chẳng là vấn đề gì cả.

“Huuuuh? Đó…đó là…?”

“Kuuuuh,đó chính là món quà mà tôi nhận được từ Ainz-sama.”

Aura và Albedo không thể không nhin chằm chằm cô đầy ghen tị.

“Đúng vậy đó. Đây là bách khoa toàn thư được biết bởi Peoroncino-sama.Nó là một phần thưởng khi thi hành mệnh lệnh của Ainz-sama đấy.”

Nó giống như một phần thưởng đóng góp hơn là một phần thưởng thật sự, nhưng Shalltear vẫn mỉm cười sung sướng vì đây là một trong những món quà tuyệt vời nhất cô có thể nhận. Hay ít nhất là cô tin rằng nó như thế. Một vật phẩm được lưu lại bởi đấng tạo hóa thì quan trọng hơn bất kì phần thưởng nào khác.

Cuốn từ điển có tên là “Đại Việt Sử Kí Toàn Thư” (Trans: Chém tí cho vui. Edit: cũng được vì cái này không quan trọng lắm)được trao cho mỗi người chơi khi bắt đầu vào game. Nó là một vật phẩm duy nhất mà không thể đoạt lấy bằng vũ lực mà phải để người chủ sở hữu tự cho đi.

Yggdrasill là một trò chơi nhấn mạnh vào niềm vui khi học hỏi về những điều chưa biết. Đây là một trong những vật phẩm phản ánh ý đồ mà các nhà phát triển game muốn người chơi đưa các bí ẩn ra ngoài ánh sáng.

Khi một người chơi gặp phải một quái vật mới, “Đại Việt Sử Kí Toàn Thư” tự dộng ghi lại các dữ liệu cơ bản của nó (Edit: Pokedex phiên bản Yggdrasill). Tuy nhiên, các số liệu thống kê chi tiết không được tiết lộ cụ thể, chỉ có tên,ngoại hình, và nếu nó là quái vật thần thoại thì truyền thuyết sẽ được ghi sau nó. Nếu ai đó muốn sử dụng đầy đủ khả năng của quyển sách này thì phải tự điều tra những điểm yếu hay khả năng đặc biệt của quái vật rồi viết nó vào sổ.

Quyển ‘Đại Việt Sử Kí Toàn Thư’ mà Shalltear đang cầm là một vật phẩm mà Peoroncino đã từng dùng và cậu đã viết rất nhiều thông tin trong đó. Ainz đã đưa nó cho Shalltear khi nhớ ra rằng cậu đã để lại quyển sách trong Phòng Báu Vật trước khi nghỉ game.

Tuy nhiên, một số lượng đáng kể thông tin đã bị xóa đi, bởi vì Peoroncino sợ rằng sẽ có ai đó sẽ đọc tất cả những gì cậu viết trong nó.

Vật phẩm này không có tác dụng nhiều nhưng Shalltear chẳng quan tâm. Với cô, nó quan trọng hơn vì nó là một vật phẩm mà người tạo ra cô đã từng dùng.

“B…bi…bico…”

Shalltear tiếp tục lật những trang sách trong khi thì thầm.

Albedo và Aura cố gắng nhìn lén quyển sách nhưng Shalltear ngay lập tức gập quyển sách lại và nhìn trừng trừng hai người.

“Hmph.Chà, dù sao thì cũng chẳng quan trọng. Tôi đã có một chiếc vòng tay nhận được từ Ainz-sama rồi.”

Aura nhẹ nhàng chạy dọc ngón tay của mình chiếc quai màu bạc trên cổ tay cô, Albedo cũng làm điều tương tự với chiếc nhẫn ở ngón áp út của mình. Nhưng cũng có một người khác cũng nhận được chiếc nhẫn này ngoài cô.

Mình muốn nhận được một thứ gì đó đặc biệt chỉ cho mình. Một món quà đặc biệt từ Ainz-sama…

Ngay khi Albedo đang nhẹ nhàng cọ xát bụng dưới của cô thì Shalltear lên tiếng. Đồng nghĩa với việc cô đã tìm được trang cô ấy muốn.

“Bicorn, tìm thấy rồi…”

Shalltear đột nhiên dừng cử động và nhìn với Albedo với vẻ mặt kinh ngạc. Sau đó cô nhìn lại quyển sách.

“Gì vậy?Nó nói gì?”

Albedo hỏi một cách cẩn trọng.

“…Một loài đặc biệt của kỳ lân, không giống với kỳ lân, thứ đại diện cho sự tinh khiết, bicorn đại diện cho sự không trong sạch. Kỳ lân chỉ cho phép những trinh nữ cưỡi chúng nhưng bicorn thì ngược lại và chúng sẽ không để trinh nữ cưỡi chúng …Haa?”

Shalltear và Aura mở to mắt, trông như chúng có thể rời ra khỏi mắt họ bất cứ khi nào vậy.

“Điều này không thể nào…Albedo là?”

“Ý cô là gì khi nói không thể nào? Cô nghĩ tôi là ai?”

“Huh? Uh, nhưng, tôi nên nói thế nào nhỉ, Albedo,cô không phải là một succubu sao?”

Đầy rối loạn, Shalltear bắt đầu tìm kiếm trang về succubu.

“Đúng thế,tôi là một succubus! Xin lỗi vì không có những kinh nghiệm về chuyện đó nhưng mà khác làm sao được! Tôi bị kẹt ở Throne Hall như một Tổng quản Thủ vệ! Và Ainz-sama thì không bao giờ gọi tôi đến giường ngài ấy…Tôi không muốn làm chuyện này với bất kỳ tên đàn ông nào khác ngoài Ainz-sama ….”

Albedo đột nhiên ngẩng đầu lên sau khi vừa lầm bầm vừa nhìn chằm chằm xuống đất.

“Nếu xem xét về vấn đề đó…”

Albedo liếc nhìn Aura trước khi quay ngoắt đầu đi. Nếu Aura có kinh nghiệm trong chuyện này, thì nó sẽ thật sự có vấn đề.

“Shalltear, còn cô thì sao?”

“…Tôi không có bất kỳ kinh nghiệm nào người khác giới. Nhưng nếu cô hỏi về những kinh nghiệm về người cùng giới thì…”

Aura nghiêng đầu như thể cô vẫn chưa thể hiểu được ngay câu nói nhưng ngay khi cô nhận ra được ý nghĩa của nó thì ngay lập tức cô phát ra tiếng “Uwaaaah” trong khi lấy tay che mặt.

“Nhưng. Ở xung quanh đây không có bất kỳ một tên đàn ông nào phù hợp cả. Tôi thích những cái xác hơn, nhưng những cái bị thối rữa thì không ổn đúng không…phải không. Phải không?”

“Kể cả khi cô muốn sự tán thành của chúng tôi, chúng tôi vẫn chẳng thể nào hiểu được sở thích quái dị của cô, Shalltear.”

Cả ba người nhìn xuống mặt đất trong im lặng như thể thỏa thuận không nói thêm về đề tài này nữa.

“Hừm…Tôi đã hiểu tại sao tôi không thể cưỡi được bicorn…nhưng điều này thật vô lý. Tôi lên làm gì đây…”

Albedo cau mày không vui. Con bicorn rùng mình như thể nó bị la mắng.

“Mmm…Có vẻ như một phần sức mạnh của Albedo đang được phong ấn.”

“Nhưng kỹ năng kỵ chiến không phải là khả năng đặc biệt của cô, và chỉ có mỗi một kỹ năng cô không thể sử dụng. Nếu như cô không thể cưỡi bicorn, sao cô không mượn một con thú khác từ Aura? Một con kỳ lân không phải tốt rồi sao?”

“Muu…Tôi không có một con kỳ lân nào cả. Mặc dù tôi rất muốn có một con.”

“Có cách khác tốt hơn. Tôi chỉ cần Ainz-sama giúp một chút để cưỡi được con bicorn này.”

Albedo cười trong khi kêu la ầm ĩ lên như thể chẳng có con đường nào tốt hơn.

“Đấy là gian lận.”

“Hmph…”

Albedo khịt mũi với Shalltear.

“Cẩn thận lời nói của cô đấy,Shalltear. Đây là một điều cần thiết để tôi có thể sử dụng hết sức mạnh của mình khi là một Tổng quản.”

“Kuu! Nếu cô không thể quyến rũ ngài ấy mà phải sử dụng cách đó thì cô là người phụ nữ thất bại đấy. Có vẻ như cô chẳng thể dụ dỗ được ngài ấy bằng sự quyến rũ của mình nhỉ?”

“Aaah?”

Aura làm gián đoạn hai người đang lườm chằm chằm nhau như chẳng còn từ gì đê nói nữa.

“Này, tôi đang bắt đầu tự hỏi rằng hai người các cô đang nói về cái quái gì vậy, vậy nên hai người có thể dừng trò đó được không? Hãy dừng nói về những vấn đề vớ vẩn đó nữa và tập trung vào những điều cần thiết đi. Vì cô không cần cưỡi nó ngay, nên nó cũng chẳng là vấn đề gì to tát, phải không? Cô có thể triệu hồi thứ gì khác không?”

“Ah, tôi có một vật phẩm phép thuật khác, thế nên là triệu hồi thú cưỡi không phải là vấn đề gì đó quá khó với tôi.”

“Well. Vậy dùng nó đi. Vấn đề đã được giải quyết.”

“Nhưng nếu tôi sử dụng vật phẩm đó, tôi sẽ phải thay đổi lại các trang bị hay lấy thứ đó ra, vậy nên nó sẽ tốn thêm một vài bước nữa so với sử dụng kỹ năng triệu hồi. Thêm nữa, bicorn có khả năng chiến đấu tốt hơn…”

“Vậy thì cô có thể cho con bicorn đó chống lại kẻ thù trong khi cô sử dụng vật phẩm khác để triệu hồi thú cưỡi. Đó là một chiến thuật rất phổ biến cho những Tammer lúc mới bắt đầu.”

“Tôi đoán là chẳng có cách nào khác.”

“Tôi cho rằng chúng ta có thể nói rằng Albedo đang trở nên yếu hơn.”

“Cô có thể thôi cách cười tàn nhẫn đó với những bất hạnh của người khác không?”

“Cô có vẻ rất vui mừng khi tôi mắc sai lầm đó Albedo.”

Nếu cô chối, Shalltear chắc chắn sẽ ép được cô phải nhận.

“Afu, nghiêm túc đi…Hãy dừng lại việc soi mói lỗi lầm của nhau và đi nơi nào đó khác đi. Đây dù sao cũng là kỳ nghỉ hiếm hoi mà chúng ta có được từ Ainz-sama.”

Albedo thừa nhận kiến Shalltear.người đã dừng trang cái phải gật đầu. Nhưng-

“…Tôi không biết phải làm gì kể cả khi chúng ta có một kỳ nghỉ. Chúng ta được tạo nên để bảo vệ Nazarick và phục vụ các Đấng Tối Cao. Làm việc chính là lý do tồn tại của chúng ta…”

“Tuy nhiên, khi Ainz-sama đã nói rằng chúng ta cần nghỉ ngơi thì chúng ta phải nghỉ ngơi.”

Lý do vì sao ba người tụ tập ở đây vì chủ nhân của họ đã nói:

“Tất cả các ngươi đều đã làm việc mỗi ngày rất chăm chỉ. Tại sao những nữ Thủ vệ không giành thời gian với nhau một lần đi?”

Lý do là thế đấy.

“Well, vì chúng ta đã ra ngoài và dành thời gian cùng nhau, liệu chúng ta có nên giải tán không? Nhưng liệu việc này có cần đếm thời gian khi ở cùng nhau không?”

“Câu hỏi hay đấy. Nếu ngài ấy hỏi chúng ta đã sử dụng thời gian cùng với nhau, liệu bao nhiêu lâu là đủ? Lại nói, các cô hay làm gì thường ngày?”

“Tôi đi tuần giữa tầng 1 và tầng 3.tôi cũng đi thu thập những ý kiến của những người bảo vệ khu vực, kiểm tra tình trạng an ninh của các tầng, khi có thời gian rảnh rỗi tôi đi tắm và trang điểm lại…”

“Cô làm việc chăm chỉ hơn những gì tôi mong đợi đấy.”

“ “Mong đợi” ý cô là cái gì?”

“Tắm à…cô thì sao Aura?”

“Mmm…Khi Mare ở đấu trường,tôi đi tuần tra khu rừng. Có thêm một vài người mới đến nữa. Sau đó khi tôi quay về, tôi đi ngủ…Hết rồi.”

“Thế thôi sao.”

Aura và Shalltear nhìn Albedo đang đầy vẻ ngạc nhiên.

“Vậy thôi.Những người mới đến, ý cô là những cư dân của ngôi làng mới ở tầng này phải không? Tôi chưa bao giờ đi đến đó. Sao chúng ta không đến đó nhỉ.”

“Ara,cô chưa từng đến đó sao? Shalltear, cô thì sao?”

“Tôi đã ở đó rồi.”

Aura giải thích cho Albedo người đang có những biểu hiện tò mò.

“Tất cả những Thủ vệ cũng thế. Cocytus đến khi có việc với những lizardman. Demiurge thích tự ý đến thăm và kiểm tra mọi thứ, những người khác cũng đến thăm một lần trong khoảng thời gian ngắn. Mmm…Vậy thì đi thôi. Nó cũng khá gần đây.”

Narazick 9:38

Diện tích ngôi làng mới được tạo ra trên tầng 6 vào khoảng mười gian nhà gỗ xếp song song đổ lại. Sẽ chính xác hơn khi gọi nó là một “bộ lạc”. Ở bên phải của ngôi làng là phần đất ruộng và bên trái là một vườn cây ăn quả lớn rộng hơn rất nhiều lần so với bên đất ruộng.

Khu vực xung quang dĩ nhiên là một khu rừng xanh ngát, và nhìn từ bầu trời xuống, nó sẽ trông giống như một cái hố khổng lồ, do đó nó được gọi là “Cái hố màu xanh”. Cây cối bị chặt đi và nhổ tận gốc, nên việc mặt đất ghồ ghề là điều không thể tránh khỏi. Có điều, bên trong ngôi làng này lại sạch sẽ một cách lạ thường. Điều này có được là nhờ phép thuật của Mare.

Trong vườn cây ăn trái, có thể nhìn thấy rất nhiều bóng người đang làm việc chăm chỉ.

Thứ nhìn thấy đầu tiên là dường như là nhân loại nữ tính, nhưng màu da của họ như màu vỏ cây. Bên cạnh đó là những sinh vật mà chỉ có thể được mô tả như là những chiếc cây biết di chuyển.

Sinh vật phía trước được gọi là Dryad và sinh vật phía sau là Treant.

(Chú thích: Treant = Tree + giant thành ra cây khổng lồ, Dryad là thụ linh)

Các Treant mang Dryad trên cánh tay và nâng Dryad lên những cây ăn quả để họ có thể chăm sóc vườn cây.

“Ngoài họ ra, còn có mười Lizardmen sống ở đây. Họ thường đi qua con hồ phía bắc, là nơi mà chúng ta vừa đến, và chơi đùa trong nước. Họ vốn không phải là loài sinh vật sống trong nước, thật là kỳ quái? “

“Quy mô ngôi làng đã lớn hơn so với lần cuối cùng ta đã ở đây. Cư dân cũng gia tăng không ít.

“Đúng rồi. Khi chúng tôi chinh phục Rừng đại ngàn Tove, chúng tôi tìm thấy một vài loài sinh vật thích hợp để sống trong Nazarick “.

“Các loài có thể đi vào Nazarick … là dị hình tộc, không cần thức ăn và tính cách ôn hòa, đó là những điều kiện, phải không?”

“Đúng vậy, Ainz-sama từng nói rằng. Chính xác hơn yêu cầu “không cần thức ăn ” là yêu cầu ” có thể tự cấp tự túc”… Dryad và Treant có thể lấy các chất dinh dưỡng từ trong đất, nên họ thực sự không cần phải ăn. Mặc dù, nếu các chất dinh dưỡng trong đất không đủ, hoặc nếu trời không mưa, thì có thể có chút nguy hiểm. “

“Hmm, mỗi lần tạo mưa đều do Mare làm sao? Hay là do sử dụng vật phẩm pháp thuật? “

“Đó là công việc do Mare phụ trách. Mare còn phụ trách cả việc khôi phục các chất dinh dưỡng trong đất nữa. Rõ ràng đó là một phép thuật phục hồi chất dinh dưỡng trong đất vàlàm cho đất đai màu mỡ hơn. Theo Dryad và Treant nói, họ sẽ béo ra nếu ăn quá nhiều mỹ vị … nhưng tôi sẽ không thực sự biết mùi vị thứ đó ra sao”.

Trong khi Shalltear và Aura đang nói chuyện với nhau thì một gợn sóng cảm xúc chợt xuất hiện trong đôi mắt Albedo, người đang dùng ánh mắt bình tĩnh quan sát xung quanh làng giống như khi kiểm tra các đồ dùng cho một cuộc thí nghiệm.

“Oh? Bên kia không phải là phó quản bếp sao? Hắn ta làm gì tại đây? “

Theo tầm mắt nhìn sang, họ đã nhìn thấy một con quái vật giống một cây nấm đang loay hoay trong góc một khu vực nhỏ, bao quanh cái khu vực đó là một hàng rào đơn giản được những cây dây leo mang trái cây màu đỏ bao phủ. Nếu nhìn kỹ, có thể thấy người đó cũng không quan tâm đến việc bộ quần áo đang mặc trên người có bị lấm bẩn hay không mà chỉ chăm chú chọn những loại trái cây màu đỏ

“Nhìn là biết rồi. Tên đó thỉnh thoảng đến đây để lấy nguyên liệu nấu ăn. Tên đó còn trồng rất nhiều loại cây khác nữa trên mảnh đất này. Có muốn qua đó xem không? “

Albedo và Shalltear nhìn nhau. Sau khi xác nhận được không có sự phản đối trong mắt của người còn lại, và để không quấy rầy phó quản bếp làm việc, họ quyết định lẳng lặng nhìn lén.

“Yaho ~. Làm việc chăm chỉ và đổ mồ hôi như mọi khi! “

Nghe được giọng nói tràn đầy năng lượng của Aura, phó quản bếp ngẩng đầu lên, xác nhận người tới là ai.

“Nhưng chính là, thân thể của tôi sẽ không đổ mồ hôi.”

Ông ta đứng dậy và duỗi người cùng với một tiếng càu nhàu. Đó là một cử chỉ bình thường của những người làm việc nông với tư thế ngồi xổm, nhưng ông ta không có bất kì chỗ nào có thể gọi là bộ phận “eo” cả — Trên cơ thể của ông ta không có phần eo — thật khó để nói lý do thực sự ông ta làm thay đổi phần eo là do bị đau lưng hay là muốn thay đổi tâm trạng bản thân.

Tiếp theo, phó quản bếp duỗi cổ tay như thể nó bị mỏi nhừ và xoay xoay cái cổ. Đầu của ông như một cây nấm và trông như một chất lỏng màu tím đã chảy từ nó ra, nhưng vì nó rất dính nên mới không bắn ra xung quanh.

“Đó là một quả cà chua?”

Albedo nhìn trái cây màu đỏ trong tay phó quản bếp. Nghe được vấn đề này, ông ta đưa trái cây đó vào gần sát mắt và cảm thấy như thể nó là một cái gì đó kỳ lạ.

“Là một quả cà chua. Là loại tất cả các ngài biết rõ. Không phải là loại tập hợp ánh sáng mặt trời rồi sau đó nổ tung, cũng không phải là loại bất ngờ tấn công người, càng không phải là loại mà phát ra ánh sáng vàng khi ngài cắt nó, mà là một quả cà chua bình thường. “

“Vì vậy, ta nghĩ đó là một quả cà chua thường được sử dụng như là thành phần nấu ăn vào hằng ngày, đúng không?”

“Vâng. Vì tôi không có kỹ năng kia, nên tôi không thể trồng bất cứ loại rau quả có hiệu quả đặc biệt. Ngài quan tâm đến nó bởi vì ngài muốn có một món ăn làm với cà chua? Thật không may, tôi chỉ có thể làm ra đồ uống. “

“Không, ta chỉ tò mò hỏi một chút mà thôi. Shalltear mới là người sẽ muốn có một món ăn làm từ cà chua chứ? “

“… Tại sao cô nghĩ rằng ma cà rồng sẽ uống nước ép cà chua? Cuối cùng, Undead không thể nhận được buff từ việc ăn thực phẩm.

“Có rất nhiều người trong Nazarick không cần ăn.”

Đúng như những gì Aura nói, hầu hết các NPC sử dụng các vật phẩm, do đó, họ cần thiết phải đi tiêu thụ thực phẩm.

“Điều này cũng không có cách nào. Nếu họ bắt đầu ăn uống, chi phí bảo trì cho Nazarick sẽ tăng vọt. Đặc biệt là những kẻ ăn nhiều như những con Ma thú của cô sẽ là một vấn đề. “

“Cô nói thật chứ? Cái kia, không phải cho ra bên ngoài đi kiếm tiền là sẽ giải quyết được sao? “

“Nó chưa đến mức phải như vậy. Bởi vì Ainz-sama, cùng với các đấng tối cao khác, đã tính toán làm sao để cân bằng giữa thu nhập và chi tiêu của chúng ta một cách tinh vi trước khi tạo ra lăng mộ này. “

“Ahhh, đó là lý do tại sao Ainz-sama ra lệnh chỉ để những chủng tộc có thể tự cung tự cấp sống trong đây? Bởi như vậy, khi nhân khẩu tăng cường cũng sẽ không phá vỡ sự cân bằng của quần thể, phải không? “

“Đúng vậy … Mấy người cũng không biết đạo lý này sao?”

Albedo một lần nữa nhìn vào khuôn mặt của ba người kia.

“Thật đau đầu. Mấy người lại không biết tí gì về sự tình nơi bản thân mình đang bảo về sao, thật tệ đó. Lần sau hãy dành ra một chút thời gian, ta sẽ nói rõ mọi chuyện. “

Albedo buông ra một tiếng thở dài và hờ hững nhìn phần đất rượng xung quanh. Sau đó, cô nhìn thấy một loạt lá cây khá gây ấn tượng.

“Có phải đó là một cây củ cải … không, một cây củ cải phép thuật?”

“Không, không phải? Tổng quản không nhận được bất kỳ báo cáo về nó? “

“Ý ngươi là gì?”

Ánh mắt phó quản bếp nhìn về phía Aura.

“Ừm, không có gì … tôi hiểu rồi. Thì ra là không thông báo về nó. Như vậy, Aura-sama, tôi nên làm gì? Aura-sama sẽ chứng minh nó? Tôi tin rằng tôi đã dạy qua ngài? “

“Ta chắc chắn đã ghi nó trên báo cáo…”

Aura cười gian trước khi hít một hơi thật sâu sâu và hô to một tiếng.

“- Ainz Ooal Gown vạn tuế!”

Hàng loạt lá cây bắt đầu chuyển động giống như có phản ứng với những lời nói kia. Cái rễ chính giống như rễ của những cây củ cải bình thường kia lắc lư dữ dội, một mặt rũ đi cái phần đất dính trên người nó, một mặt lộ ra phần rễ chôn dưới lòng đất.

Họ rất giống những nhân sâm Triều Tiên, nhưng có một sự khác biệt rõ ràng giữa họ và sâm. Họ có tay và chân phân biệt rõ ràng, và có thể cử động dựa vào ý thức bản thân. Xung quanh gốc là những cái lỗ giống như mắt và miệng.

Shalltear mở to mắt và trước tiếp nói ra cái tên của họ.

“Chẳng lẽ là Mandrake? Ta nghĩ rằng chúng không tồn tại bên trong Nazarick mới đúng… “

“Ah! Chính là cái này! Ta thấy báo cáo có ghi cái này, nhưng đây là lần đầu tiên ta nhìn thấy nó. “

Những Mandrake vừa xếp thành hàng vừa đồng thành kêu lên ‘Ainz Ooal Gown vạn tuế! Ainz Ooal Gown vạn tuế!’.

“Những đứa nhóc này không quá thông minh. Đó là một sự xấu hổ, khi biết rằng những người anh em họ của họ Galgenmaennlein, Alruna và Alraune khá thông minh … Khi chúng tôi tìm kiếm trong rừng cũng không phát hiện ra chúng. Có lẽ khu rừng đó qua rộng lớn và đó là lý do tại sao chúng tôi đã không nhất định tìm được nó. Ngoài ra còn có một hang động ngầm khá lớn bên trong dãy núi. Có vẻ như có một bộ lạc myconid ở trong đó. Chúng tôi vẫn chưa đụng vào họ.”

“Nhưng ta thực sự xúc động khi cô đã dạy họ nói những câu đó.”

Phó quản bếp cầm một Mandrake đang xếp trong hàng lên và chăm chú nhìn vào nó. Có vẻ do cái cọng lá trên đầu bị nắm làm cho Mandrake cảm thấy đau, nó quằn quại người.

“Ainz Ooal Gown vạn tuế! Ainz Ooal Gown vạn tuế! “

Những củ sâm không thèm xếp hàng nữa, chúng bao vây phó quản bếp và phản đối hành động bạo lực của ông ấy gây ra đối với đồng loại của họ. Tuy nhiên, họ chỉ lặp đi lặp lại cùng một cụm từ.

“Tôi xin lỗi, Aura-sama. Người có thể làm cho bọn họ trở lại không? “

“Ok~được! Quay lại!”

Phó quản bếp nhẹ nhàng đem Mandrake đó thả xuống mặt đất, tất cả các Mandrake lại trở về bên trong lỗ của họ chỉ trong vài giây. Cách họ độn thổ dưới lòng đất một lần nữa nhắc nhở mọi người về động vật luôn sẵn sàng cho việc ngủ đông.

“Thì ra là như vậy. Về cơ bản, tiếng của nó cũng giống như tiếng kêu của động vật. “

“Đúng thế. Họ chỉ có thể học vẹt như mấy con chim anh vũ nhưng lại không biết ý nghĩa những lời đó. Họ cũng dường như có một độ hiểu biết nhất định và một thứ nào đó khi vượt qua khoảng đó thì chúng liền không thể nào hiểu được. Hiện các thông tin chi tiết còn đang trong quá trình nghiên cứu.”

Phó quản bếp cũng nói thêm – “Tôi chỉ lặp lại những gì Demiurge-sama nói.”

“Hmm, đúng rồi Albedo, tôi có thể hỏi cô một chút không? Làm một Tổng quản Thủ vệ, lại không biết về những người mới đến, không phải rất tệ sao? Nếu có là gián điệp thì sao đây? “

Không đợi Albedo trả lời, Aura đã đưa ra kháng nghị.

“Ahahaha, Shalltear, mấy lời cô nói thú vị thật. Tất nhiên, vì tầng 6 rất rộng, nên rất khó khăn để tìm thấy hay bắt giữ một kẻ xâm nhập. Nếu họ đầu tẩu từ đấu trường … nếu chúng có nhân số nhiều, sẽ rất phiền phức nếu chúng chạy phân tán ra khắp nơi. “

Aura cười một cách giả tạo và ánh mắt của cô đầy sự băng giá.

“Nhưng cũng đừng xem thường tôi? Đây là nơi săn bắn của tôi. Cho dù họ phân tán hay không, tôi ngay lập tức có thể săn tìm chúng. Thậm chí nếu họ có kế hoạch làm hại Ainz-sama và bằng cách nào đó chạy trốn ra khỏi tầng 6, họ vẫn cần phải vượt qua khu vực của Guren trên tầng 7, và họ tuyệt đối không cách nào đột phát tầng 8. Nếu họ quyết định để chạy thoát, họ cần phải bước đi qua Địa Ngục Cực Hàn của tầng 5 , Ám Thủy của tầng 4 và khu vực của chính cô … Cô có thực sự nghĩ rằng điều đó là có thể? “

Shalltear lắc đầu.

“Không thể nào.”

“Chính là như vậy, đó là lý do tại sao nó không thực sự quan trọng dù đang trọng giai đoạn gia tăng dân cư. Cô không cần thiết phải lo lắng về nó. “

“Aura đã nói tất cả mọi thứ ta muốn nói. Chính vì như thế, mới triển khai Kế hoạch thu thập tất cả các quái vật mới ở đây. “

“Huh? Không chỉ có quái vật hệ thực vật sao? “

Âm thanh của Aura rất kinh ngạc và Albedo chỉ đơn giản mỉm cười trả lời.

“Đó là kế hoạch ban đầu, nhưng nhờ có Aura và Mare, cho đến nay chúng ta đã không gặp bất kỳ vấn đề nào và dần tiến gần hơn với kế hoạch đề ra. Nhưng nó vẫn còn trong giai đoạn lập kế hoạch dự thảo và tôi không biết có thể thực hiện nó không. Cho nên, đó là lý do tại sao tôi không nói với cô ngay cả khi cô là Thủ vệ của tầng này. “

Albedo nói rằng cô đã không hoàn thành được nêu ra và giải thích phần còn lại của kế hoạch.

“Tên của kế hoạch đó là Dự án Thiên đường. Bắt đầu từ việc Aura xây dựng cở sở ngầm, nó là một dự án khổng lồ được thiết kế để thu hút những con quái vật thân thiện với con người sống ở đây. “

“Tại sao lại phải thêm vào yêu cầu ‘sinh vật thân thiện với con người’?”

Albedo lộ ra một nụ cười kiểu đúng như mình dự liệu. Đó là một tiếng cười tà ác.

“Đó là cốt lõi của kế hoạch. Cốt lõi của dự án Thiên đường. “

“Thành thật mà nói, tôi cũng thấy rất khó hiểu. Không phải chúng ta làm việc chăm chỉ vì Nazarick là một thiên đường cho các đấng tối cao sao? Tại sao lại đặt tên là thiên đường? “

“Đó là một lời kêu gọi dành cho thế giới bên ngoài rằng chúng ta có thể chung sống hòa bình cùng với những người khác.”

“Ah-ha thì ra là như vậy … đó là mục đích của việc này?”

“Trời ơi. Shalltear thực sự hiểu… “

Shalltear trừng mắt, đầy đe dọa nhìn vào Aura, trên khuôn mặt cô xuất hiện một biểu cảm kinh khủng có thể làm những ai si mê cuồng nhiệt cô ấy tỉnh lại ngay lập tức.

“Cô coi tôi là một kẻ ngốc sao?”

“… Chờ-chờ một chút nào Shalltear. Không phải cô nghĩ về những lời nói hằng ngày của cô rồi đưa ra nghi vấn đó chứ? Hmm? Chỉ cần hồi tưởng một chút là được rồi .. “

Trong nháy mắt, như thể cô đã thực sự ra nhớ tất cả các sai lầm của bản thân, đồng tử của Shalltear giãn nở ra giống như một sinh vật đã chết và ánh mắt của cô lung lay giống như sóng nước.

Sau khi nhìn thấy vẻ bề ngoài đáng thương của Shalltear, Albedo đã quyết định thay đổi chủ đề.

“Uhmm, cái kia, cái kia, kế hoạch này cũng là do Ainz-sama đề nghị. Khi chúng ta nói về các tầng 6, ngài đã đề cập đến mong muốn của người là thu thập nhiều loại quái vật khác nhau. Nếu không có một kiến thức sâu rộng thì khổng thể nào nói ra được đề nghị này. Trước đây, ta đã nói chuyện cùng với Demurige về tài năng Ainz-sama, và bọn ta đi đến kết luận rằng ngài ấy thực sự là một thiên tài”

“Mọi người đều biết rằng Ainz-sama là một thiên tài, nhưng tôi đã nghe nói rằng ngài là một người kiệm lời.”

“Đó là Demiurge nói chứ? Thực sự là … Ainz-sama không tiết lộ suy nghĩ của ngài một cách dễ dàng. Và đôi khi ngài hành động kỳ lạ, nhưng có câu nói “Người khôn ngoan có thể có vẻ ngu ngốc và dũng cảm có thể có vẻ nhút nhát ‘ Ainz-sama đúng là một người như thế.”

(Note: Cái triết lý đó là Đại xảo nhược chuyết, đại trí giả ngu hay tiếng việt là tẩm ngẩm tầm ngầm mà đấm chết voi)

Ánh mắt Albedo ướt át khi cô lắc đầu.

“Ta vẫn chưa tìm ra lý do tại sao ngài tạo ra thân phận của mạo hiểm giả Momon, nhưng ngài thật khiến cho người khác kính nể…Tất cả sự phát triển từ khi bắt đầu cho đến hiện tại đều nằm trong lòng bàn tay của Ainz-sama …”

“Mạo hiểm giả Momon là do Ainz-sama cải trang? Tại sao lại cần thân phận đó?”

“Chúng ta sẽ biết điều đó nhanh thôi…Bởi vì có nhân vật Momon thì Ainz-sama có thể đặt ra một nền tảng cho sự thống trị của ngài. Người thực sự quá lợi hại… Ngay cả kế hoạch Demiurge có thể cũng được lập ra dưới sự dẫn hướng của Ainz-sama “

“Cô đang lẩm bẩm gì đó? Trông đáng sợ lắm. “

Những lời Shalltear để Albedo lấy lại tinh thần, cô ho nhẹ một chút trước khi nhìn vào ba người kia.

“Chúng ta nói đến đâu rồi nhỉ? Đúng rồi đúng rồi! Đằng sau những lời nói và hành động của Ainz-sama đều có những ý nghĩa sâu xa. Mặc dù không có cách nào có được những suy nghĩ như Ainz-sama, thì ít nhất hãy nỗ lực để hiểu kế hoạch của người.”

“Thật là khó a. Ainz-sama quá thông minh. Ah, đó là một Spear Needle. “

(Chú thích: Vầng bên trung để là 矛针, 针 = cái kim, 矛=mâu, ngọn (giáo). Tớ cũng méo biết làm như nào vietsub tên quái vật này ra gì cho các bạn dễ hiểu và hay cả)

Hai vật thể khổng lồ màu trắng với chiều cao hơn hai mét xuất hiện ở giữa làng, chầm chậm đi về phía Aura. Chúng là những con quái vật có bề ngoài trông giống như con thỏ angora.

“Chúng rất dễ thương.”

Shalltear vuốt ve một trong những chùm lông màu trắng đứng bên cạnh lông Aura.

“Thật mềm, tôi muốn một con …”

“Rất thoải mái, phải không? Nhưng khi chiến đấu, lông của chúng sẽ dựng thẳng lên như những cây kim châm. “

Quái vật level 67, Spear Needle.

Khi vào trạng thái chiến đấu, lông của họ biến thành một bụi cây kim tinh vi. Nếu bị giết trong trạng thái chiến đấu, bộ lông sẽ không quay trở lại trạng thái mềm mại ban đầu của nó, vì vậy phải nhân lúc nó không phòng bị mà dùng một đòn giết chết nó luôn. Đó là lý do tại sao cấp độ của những người chơi săn Spear Needles cao hơn nhiều so với những con quái vật.

“Ồ, như vậy phải không? Ôi, thật đáng sợ. “

Tuy nói như thế nhưng Shalltear vẫn tiếp tục vuốt ve nó.

“Mà, nó sẽ không đi vào trạng thái chiến đấu, trừ khi tôi ra lệnh nó, hoặc có kẻ thù ở gần đó. Nhưng thực tế, ai mới thực sự là một kẻ xâm nhập ở đây? Tôi đã không nhận được bất kỳ báo cáo nào từ các tầng khác. “

“Tất nhiên. Ba cái tầng đầu tiên đều được bố trí những quái vật có khả năng do thám ưu tú. Muốn đi đến đây mà không bị phát hiện thì là một chuyện rất khó khăn. “

Aura đột nhiên ngừng đọng tác và quay đầu về phía Đấu trường.

“Sau vậy, Aura-sama?”

“Một cửa vào tầng 7 hình như được kích hoạt.”

“Từ tầng thấp hơn? Giờ Demiruge đang ở bên ngoài … Có lẽ đó là một trong những thuộc hạ của anh ta sao? Cô có cần đi kiểm tra một chút không? “

“Mmm- có Mare ở đó, tôi nghĩ mọi thứ sẽ ổn thôi. Nếu có một vấn đề, **nó sẽ liên hệ với tôi. “

Aura chạm vào miếng bông tai ở trên chiếc vòng cổ của cô.

“Đó cũng không phải là một cái gì đó đặc biệt. Những tầng phía dưới muốn đi lên trên cần phải đi qua cổng dịch chuyển tại những điểm cố định ở mỗi tầng. Nói đến thì hình như cũng có người sử dụng phép thuật vì không muốn dùng cổng dịch chuyển~? “

“Eh-hem! Lăng mộ ngầm vĩ đại Nazarick thực sự là một pháo đài bất khả xâm phạm. “

“Phải, thậm chí nếu ai đó sử dụng các siêu cấp ma thuật ‘Thanh kiếm của Damocles’ hoặc WCI ta đang nắm giữ đều không thể vượt qua cái tầng kế tiếp được. Vì đó mới có lý do tại sao mọi người luôn tránh việc làm chiếc nhẫn có thể cho phép dịch chuyển đến bất cứ nơi nào họ muốn”

Tất cả mọi người đề nhìn vào chiếc nhẫn trên ngón tay út trái của Albedo.

“Đúng rồi. Khi Mare đi bên ngoài, thằng bé luôn luôn cất chiếc nhẫn ở một nơi an toàn. Suy nghĩ về nó theo cách này, tôi có thể hiểu được tầm quan trọng của chiếc nhẫn đó- Ah! Mare liên lạc với tôi. “

Aura kéo dài khoảng cách giữa cô và họ trước khi cô nắm lấy bông tai và bắt đầu nói chuyện với Mare. Vẻ mặt của Aura dần trở nên nghiêm túc và khi kết thúc cuộc trò chuyện, biểu hiện của cô đã trở thành không vừa lòng.

“Thật xin lỗi. Tôi không biết tại sao, nhưng Mare cho biết nó đang chuẩn bị đi ra ngoài. Để đề phòng, tôi cần phải quay trở lại. “

“Thật vậy sao? ..Vậy chúng ta nên trở về thôi, phải không, Shalltear? “

“Tôi không phản đối.”

“Tôi sẽ xử lý một chút nông vụ trước khi rời đi. Dù sao cà chua cũng hái được rồi. Tôi cũng muốn nói chuyện một chút với các dryad và treant. “

“Như vậy, mọi người hãy giải tán. Cảm ơn vì ngày hôm nay. Ta nghĩ rằng cuối cùng ta đã học được cách làm thế nào để vượt qua ngày lễ. Lần nghỉ ngơi sau … Phải rồi, chúng ta hãy đi tắm cùng nhau. “

Phần 2

Mare rời mắt khỏi cuốn sách cậu đang đọc để dõi theo chuyển động đến từ cánh cửa dẫn vào tầng 7.

Cậu cảm nhận được một chút ít dao động năng lượng và đánh dấu cuốn sách trước khi đặt nó xuống cạnh ghế. Cậu cầm lấy cây gậy phép bên cạnh mình; vật phẩm cấp Divine, ‘Shadow of Yggdrasil’.

Mare định với cánh tay còn lại của cậu đến vật phẩm ma thuật đeo trên cổ nhưng dừng giữa chừng.

Cậu không thấy lí do gì phải gọi cho chị cậu. Do không có bất kì thông báo về kẻ đột nhập nào, người đang tiến đến chắc hẳn là một đồng đội.

Mare bước từng bước nhỏ về phía cánh cổng.

Chị cậu thích nhảy xuống đấu trường ngay từ chỗ khán đài, nhưng Mare thì không như vậy. Cầu thang tồn lại là có lí do và dùng chúng giống như là một cách thể hiện sự trung thành tới các Đấng Tối Cao. Có lẽ họ mong muốn cầu thang sẽ được sử dụng.

Mình không thể nói điều đó với chị….Chị sẽ ném vào mình một cái lườm đáng sợ…..

Nên cậu quyết định rằng ít nhất thì cậu sẽ không để sự rộng lượng của các Đấng Tối Cao bị uổng phí và đi xuống bằng cầu thang. Ở phía bên kia phòng đợi, một bóng người đang đứng trước cái gương đang sáng lên ánh cầu vồng

“A-anh đợi đã lâu chưa?”

“Oh oh! Chẳng phải đây là Thủ vệ, Mare-sama! Để ngài tự mình đến đây, tôi thực sự rất vinh dự”

Chú hề mặc trong độ đồ trắng tinh khiết với một chiếc mặt nạ hình dáng như một chiếc mỏ chim cúi đầu trước Mare, người cũng làm điều tương tự

“ Xin chào, Pulcinella-san. Anh tời đây làm gì vậy ?”

“ À thì, tôi không biết ngài có để ý hay không, nhưng hiện giờ tôi tôi đang làm việc dưới trướng Demiurge-sama. Hôm nay, tôi đến với với tư cách người đưa tin của Demiurge-sama. Xin hãy nhận lấy thứ này”

Chú hề chìa ra tệp thư mà anh ta đang cầm

“Nếu nó là từ Demiurge-san, liệu nó có phải là tệp ghi nhớ không?”

“Đúng vậy. Chà chà, nghĩ việc Mare-sama tự mình ra tiếp, tôi quả thật rất may mắn. Nếu đấy là Aura-sama thì tôi sẽ cần phải nhờ ngài ấy gọi ngài.”

“Huh? Vậy sao ?”

Tệp ghi nhớ là một hệ thống được đề ra bởi chính bản thân chủ nhân của Lăng mộ ngầm vĩ đại Nazarick, Ainz Ooal Gown. Đó là một hệ thống cho phép các Thủ vệ viết những tin nhắn không khẩn cấp và liên lạc với nhau. Không một thứ nào giống như vậy tồn tại cho đến giờ.

Khi Mare nhân tệp thư, anh có một cảm giác kì lạ và lẩm bẩm” Đây là…” trong khi nhìn chằm chằm vào nó

“H-huh? Nhưng sao ta không thể đưa nó cho chị mình?”

Vì bản thân Aura cũng là một Thủ vệ, không lí do gì tin nhắn này không thể cũng được đưa cho chị. Chị cũng là một người chịu khó, nên chị sẽ không chỉ ném tệp tin vào một góc nào đó

“ Bản thân tôi không biết rõ chi tiết. Nhưng Demiurrge-sama đã đưa ra mệnh lệnh cụ thể cho tôi rằng không đưa nó cho Aura-sama mà đưa trực tiếp cho ngài.”

“Ta hiểu rồi…Vậy còn Demiurge-san?”

Đó là một câu hỏi ngắn gọn, nhưng Pulcinella hiểu rõ cậu muốn nói đến điều gì

“….Tôi không thể nói rằng tôi hoàn toàn hiểu rõ ngài ấy có ý gì. Tuy vậy, tôi tin rằng đáp án hay lí do sẽ nằm trong tệp tin đó”

“Ok….Uh, Hmm, nói đến việc này, uh, Demiurge-san hiện tại đang làm gì?”

“Ngài ấy đang thực hiện một thí nghiệm sinh đẻ. Con người có thể sinh đẻ với nhau, nhưng không thể sinh đẻ được với Bán nhân loại. Chẳng phải đó là một bi kịch thực sự sao? Những cặp tình nhân không thể kết trái cho sự đoàn tụ của họ chỉ vì họ thuộc giống loài khác nhau! Để cứu lấy những linh hồn bất hạnh đó, Demiurge-sama đang làm việc vất vả! Để phát triển khả năng đó giữa con người và bán nhân loại!”

Chú hề nói như thể anh ta đang thuật lại một bài diễn văn với hai cánh tay dang rộng và hướng về phía bầu trời. Mare chớp mắt trước sự thay đổi bất chợt của Pulcinella.

“Ah, xin hãy tha lỗi cho tôi. Tôi đã trở nên quá hưng phấn trước sự rộng lượng của Demiurge-sama trong việc cố gắng mang lại niềm vui cho con người. Xin hãy thứ lỗi cho tôi!”

“Ah, uh, không sao”

“Demiurge-sama nói rằng ngài sẽ biến bản thân mình – hay đúng hơn là những ác quỷ- trở thành mục tiêu ghét bỏ của con người. Thật là một lòng vị tha rộng bao la! Pulcinella này thâm chí không thể nhìn thấy gì do đã bị ngài đã làm cho rung động đến chảy nước mắt”.

Pulcinella làm động tác lau nước mắt trên mặt nạ của mình. Tất nhiên, không có giọt nước mắt nào và anh ta nói với giọng điệu vui vẻ không chút gì là buồn rầu.

“….Sao họ lại ghét anh ta?”

“Tôi không thể hiểu sao họ lại ghét Demiurge-sama nhân hậu và rộng lượng của chúng ta, nhưng bản thân ngài ấy nói vậy. Ah, nói đến việc này, xin hãy nghe chuyện này. Bởi Demiurge-sama rất rộng lượng, ngài thương hại những con gia súc đang chết đói. Nên ngài để chúng trao đổi con mình cho nhau, nướng chúng rồi đặt chúng lên bàn. Nếu ngài là người vô tâm, chẳng phải ngài đã sẽ bày chúng ra mà không trao đổi?”

“V-vậy sao ?”

“Tất nhiên. Ngài thậm chí còn để chúng chào từ biệt bằng cách đưa cả hai bên cha mẹ và để họ ngồi cạnh bàn…Với người như Demiurge-sama, một người đủ ân cần để cho gia đình từ biệt nhau trong khi mỉm cười…Sẽ không tồn tại một ai khác ngoại trừ các Đấng Tối Cao. Tôi đảm bảo vậy”

“Ta đoán vậy..”

Mare đưa ra một lời đáp nhạt nhẽo trước bài diễn văn đầy nhiệt huyết của Pulcinella. Cậu không quan tâm chuyện gì xảy ra với những kẻ không thuộc Nazarick. Sau một vài giây, Mare xoá bỏ mọi ý nghĩ về gia súc của Demiurge

“Hơn nữa, khi đói, trong đầu chúng có thể nói có, nhưng dạ dày chúng thì có thể không. Demiurge-sama đã tính trước việc đó và sau khi cảnh báo chúng, đã chắc chắn rằng chúng ăn hết tất cả, đến từng miếng cuối cùng. Ngài ấy thực sự rất rộng lượng…”

Nhận thấy rằng câu chuyện sẽ không kết thúc, Mare nhanh chóng cắt ngang.

“…Guren-san thì ra sao ? Nếu ta muốn nhắn lại, ta có thể cần phải nhắn lại thông qua anh ta, nhưng ta không biết anh ta đang làm gì và ở đâu.”

“…‘anh ta’ hay ‘cô ta’, bản thân tôi giả thiết rằng Gurren là vô tính. Lần cuối cùng tôi nhìn thấy người đó là khi Demiurge-sama không có mặt và nó đang nằm mai phục xung quanh cánh cổng của tầng 7.”

“V-vậy sao ?

Mare nhớ lại Guren trông như thế nào

Một thủ vệ khu vực hay giấu cơ thể khổng lồ của mình trong dung nham và kéo những kẻ thù lơ là xuống địa thế có lợi cho nó- Guren

Nó chỉ có cấp 90, nhưng do nó được tối ưu hoá cho việc chiến đấu, xét riêng khả năng chiến đấu, nó được xếp vào hàng ngũ những người mạnh nhất trong Nazarick và có thể đánh ngang với một vài Thủ vệ. Do vậy, nó là người phù hợp nhất cho việc bảo vệ tầng 7 mỗi khi Demiurge đi vắng.

“Ah, có vẻ như tôi đã quá nhiều lời. Do đã đưa tệp tin cho ngài, giờ tôi sẽ phải đi để truyền đi những nụ cười và tiếng cười.”

“C-cảm ơn.”

Mare cúi đầu và Pulcinella nhẹ nhàng đáp lại.

“Không cần phải cảm ơn tôi. Tôi cảm thấy thoả mãn chỉ bằng việc ngắm nhìn nụ cười của ngài, Mare-sama.”

Chú hề nhún mạnh vai mình.

“Cho đến khi chúng ta gặp lại.”

Anh ta biết mất qua cánh cửa dẫn đến tầng 7 trong khi vẫy tay.

Sau khi nhìn anh ta biến mất, Mare mở tệp ghi nhớ. Ngập trong cảm giác tự cao và phản bội đến từ việc chỉ mình cậu có thể đọc nó mà không phải chị cậu, Mare nhanh chóng đọc lướt qua trang giấy. Cậu chớp mắt vài lần sau khi đọc xong nó.

Đây… đây giống một lời nhắn Ainz-sama gửi cho các thủ vệ hơn là một tờ ghi nhớ.

Lời nhắn được chỉ định đến chỉ những thủ vệ nam và khen ngợi họ cho sự cố gắng thường ngày. Nội dung kế tiếp có thể được gói gọn là một lời mời đi tắm cùng nhau nếu như họ có thời gian.

Danh sách tên những người tham dự gồm có Ainz, Demiurge, Mare và Cocytus. Hai người đầu đã khoanh ‘tham dự’ giữa hai lựa chọn tham dự và không tham dự. Thông thường, tên của Sebas cũng sẽ có ở đó, nhưng hiện ông ta đang ra ngoài thu thập tin tức ở một thành phố của con người với Solution.

Uh, nó diễn ra vào ngày nào…

Ở một bên có ghi rằng ngày hẹn chưa được quyết định và sẽ được sắp đặt vào ngày phù hợp nhất cho những người tham dự. Không lí gì cậu phải lưỡng lự trong việc khoanh vào lựa chọn ‘tham dự’. Lời nhắn nói rằng sẽ không sao nếu như họ không tham dự, nhưng Mare không thể từ chối một lời đề nghị đến từ người chủ nhân nhân từ và rộng lượng của cậu. Không, sẽ không một ai trong Lăng mộ ngầm vĩ đại Nazarick này từ chối.

Mare cầm cây bút được đính kèm lên với tệp và khoanh từ ’tham dự’ bên cạnh tên mình.

“…Ehehe.”

Cậu cười trong khi nhìn vào dấu khoanh tròn cạnh tên mình, nhưng rồi mây đen dần phủ lên tim cậu.

“Uh, nhưng…Mình đưa nó cho Cocytus bằng cách nào đây?”

Có rất nhiều lời nhắc xuyên suốt tin nhắn rằng không được nói gì với các thủ vệ nữ và Mare có thể nhận thấy ý định của chú nhân về việc muốn nó là một bí mật giữa các thủ vệ nam. Trong trường hợp này, sẽ là tốt nhất nếu như cậu tự tay chuyển nó

Nếu mình giữ bí mật và trốn ra ngoài… sẽ không tốt, phải không ? Bởi nếu mình…. uh, có phải người ta gọi nó là ‘ Sự chú ý’ ? Trong khi mình thu hút nó, chị ấy sẽ phải bảo vệ tầng một mình.

Trừ khi đó là do mệnh lệnh, Mare sẽ luôn nói với Aura cậu đi đâu, kể cả cho dù cậu chỉ đi thăm những thủ vệ khác. Đó là điều nên làm bởi cả Aura và Mare đều đã được giao phó việc bảo vệ tầng này.

Mare nắm lấy vật phẩm ma thuật treo trên cổ mình.

“C-chị? Chị nghe thấy em không?”

Một lời đáp ngay lập tức vọng lại.

[Chị có thể nghe thấy, Mare. Chuyện gì vậy?]

“Ah, thật là nhẹ nhõm. Uh, gì nhỉ. Em cần phải đi gặp Cocytus ngay bây giờ. Em sẽ quay lại nhanh thôi.”

[Gặp Cocytus?]

“Vâng, rất khẩn cấp.”

[ Để làm gì ?]

Đôi vai của Mare sững lại trong phút chốc. Cậu cảm thấy như giọng cậu sẽ vỡ ra, nhưng rồi cậu vẫn vừa đủ nặn ra từng chữ một.

‘K-k-k-k-không có gì? Không có gì đâu……nhưng em cần phải đi.”

[Hmmmm…]

Giọng Aura nghe như thể cô đang nghi ngờ, và ý nghĩ đó khiến bàn tay Mare thấm đẫm mồ hôi.

Nhưng, uh, điều này là không thể tránh được. Đây là mệnh mệnh của Ainz-sama.

Ngoại trừ người tạo ra Mare và Aura -Bukubukuchagama- lời nói của Ainz cao hơn bất kì Đấng Tối Cao nào khác. Nó được ưu tiên hơn bất kì thứ nào khác.

[Ừ thì chị đoán điều đó cũng không quan trọng. Vậy đi đi. Nhớ rằng tầng 5 rất lạnh, nên nhớ bảo vệ bản thân khỏi nó…Ah, nhưng nếu đó là Mare thì sẽ không có vấn đề gì.]

“Vâng, sẽ không sao nếu như em sử dụng ma thuật. Vậy em đi đây.”

Nếu cậu tiếp tục nói quá lâu, cậu có thể lỡ để lộ điều gì đó. Nên Mare nhanh chóng rời tay khỏi vật phẩm ma thuật. Có vẻ như chị cậu đang cố gắng nói gì đó trước khi bị cắt lời, nhưng cho dù đó là may mắn với câu hay không, cậu đã không thể nghe được nó.

“Đ-được rồi! Đến lúc mình phải nhanh lên rồi.”

Mare kích hoạt chiếc nhẫn quan trọng nhất mà cậu nhận được từ chủ nhân mình.

Ngay lập tức sau khi cậu dịch chuyển tức thời, Mare cảm thấy có thứ gì đó trăng trắng dính lên mặt mình.

Đó là những bông tuyết đang bay trong gió.

Hơi thở của Mare cô đọng lại thành một chùm mây trắng và ngay lập tức bị thổi về phía sau cậu. Đó là hệ quả của cơn bão tuyết và cái lạnh cực đại ở nơi đây.

Tuyết và băng bay trong một cơn bão tuyết điên cuồng, và những đợt tuyết không dứt gần như ngay lập tức đã che phủ bất kì dấu chân nào. Cho dù thời tiết này được thiết kế để những kẻ đột nhập mất phương hướng, mọi thứ thường không tệ đến mức này. Thông thường, những đám mây đen trên trời sẽ chỉ nhỏ ra một vài hạt tuyết, và cho dù đây là một thế giới âm u, những đám mây đó chưa bao giờ hoàn toàn che phủ cả bầu trời.

Mare nhìn sang hai bên. Cậu dùng nhẫn Ainz Ooal Gown, nên cậu chắc hẳn đang ở gần nơi cậu muốn đến.

Cậu di chuyển nhanh hơn sau khi đã tìm thấy đích đến của mình. Không còn bất kì dấu chân nào lưu lại nơi cậu đã đi qua. Đây không phải cảm giác mềm như khi bước lên tuyết, nó giống với việc đi trên sàn cứng hơn.

Thế giới trắng xoá với không một bóng người này dường như muốn nói với Mare rằng nơi đây chỉ có tuyết. Tất nhiên, nhờ vào năng lực ESP ma thuật bị động của mình, Mare biết rằng vùng đất hoang vu này chỉ là một vỏ bọc. Những kẻ ma phục biết rằng cậu là Thủ vệ tầng 6, nên họ đã không lộ diện

Mare tiến về đích đến của cậu trong im lặng. Trước mặt cậu là một quả cầu trắng khổng lồ trông giống như một tổ ong vò vẽ lộn ngược.

Xung quanh cấu trúc đó là 6 cột tháp thuỷ tinh, với đầu nhọn chĩa lên trời. Bên trong chúng có thể thấy những cái bóng trông như con người.

Khi Mare tiến đến, một tiếng vỡ đáng sợ vang lên dưới chân cậu. Khi hướng sự chú ý về phía mặt đất, cậu có thể thấy rằng cậu đang đứng trên một tấm ván băng mượt, khác với bình địa phủ tuyết mà cậu đã đang bước trên cho đến giờ. Tấm băng trông có vẻ dày, nhưng cậu có thể nhận ra những bóng đen đang ẩn dưới lớp băng đó

Mare tiếp tục đi. Cậu tự tin bước từng bước, như thể cậu biết rõ rằng tấm băng đó sẽ không vỡ. Cho dù những tiếng nứt và lắc rắc vang lên, Mare tiến đến trước quả cầu không lồ mà không gặp vấn đề gì.

“X-xin lỗi. Uh, Cocytus-san có ở đây không ?”

Mare nói về phía một trong những cột tháp thuỷ tinh thay vì quả cầu.

Đáp lại, những con quái vật với hình dáng của một người phụ nữ bước xuyên ra từ tháp thuỷ tinh. Số lượng quái vật tương đương với số lượng tháp thuỷ tinh và chúng đều mặc bộ đồ màu trắng tinh khiết. Làn da chúng màu trắng ánh lam và mái tóc chúng màu đen nhánh. Chúng là ‘Frost Virgins’…, một loài quái vật cấp 82 hệ băng, được giao phó nhiệm vụ canh gác nơi ở của Cocytus, ‘’Snowball Earth’, cũng như làm vệ sĩ cho ông.

“Xin kính chào Mare-sama. Hân hạnh được gặp mặt.”

“Uh, vậy còn,uh, Cocytus-san?”

“Cocytus-sama hiện tại đang ở bên ngoài Lăng mộ ngầm vĩ đại Nazarick để đi thăm làng lizardmen mới thu phục.”

“V-vậy sao?”

Frost Virgin đáp lại trong khi cúi đầu.

“Vâng. Nếu có lời nhắn, chúng tôi giúp ngài đưa cho ngài ấy. Ngài muốn làm gì?”

Mare lưỡng lự.

Do đã đi xa đến mức này, cậu chỉ cần để tệp tin trong phòng Cocytus và để lại một lời nhắn ngắn cho frost virgin. Nhưng xét đến nội dung của tệp ghi nhớ, đưa nó trực tiếp cho Cocytus sẽ là một cách tôn trọng tuyệt đối mệnh lệnh của chủ nhân.

Nên vậy làm sao để cậu đến gặp Cocytus, người đang ở bên ngoài.

Không có luật đặc biệt nào cấm việc các thủ vệ đi ra ngoài Nazarick. Tuy nhiên, có một số điều kiện cần phải đạt được trước khi ra ngoài. Đó là bởi chủ nhân đã cấm tất những hành động độc lập bên ngoài Lăng mộ ngầm vĩ đại Nazarick.

Thông tin thu thập được cho đến giờ cho thấy rằng những sinh vật cấp 100 như các thủ vệ của Nazarick đều là những thảm hoạ di động đối với thế giới bên ngoài. Sẽ không vần đề gì kể cả nếu như Mare, một trong những thảm hoạ di động đấy, hành động độc lập. Kẻ phải sợ sẽ phải là thế giới bên ngoài, nhưng đó là một sai lầm sẽ chỉ xảy ra sau khi quên mất một sự kiện quan trọng.

Một kẻ thù chưa xác định đã tẩy não Shalltear và có thể đang sở hữu một WI. Đôi khi cũng đã xuất hiện những dấu hiệu hoạt động của người chơi trong bóng tối.

Họ cần phải đề cao cảnh giác bởi họ chưa thể xác định số lượng hay sức mạnh của kẻ thù.

“Hm.hmmm. Mình nên làm gì …”

Bất kì ai muốn ra ngoài cần phải được hộ tống bởi ít nhất 5 thuộc hạ cấp 75. Mare có hai con rồng là thuộc hạ trực tiếp, nhưng chúng quá to để giấu kín. Sẽ là tốt nhất nếu cậu hỏi chị cậu, nhưng xét đến chiều hướng của cuộc nói chuyện, cậu không muốn làm một việc đáng sợ như vậy.

Rồi một ý tưởng loé lên trong đầu cậu. Nó hoàn hảo ở cả cấp bậc lẫn số lượng.

“X-xin lỗi, nhưng liệu các ngươi có thể đi với ta không?”

“Tôi, tôi xin lỗi nhưng chúng tôi đã nhận lệnh của Cocytus-sama canh gác nơi này. Ngoại trừ Ainz-sama, chúng tôi không thể trái lệnh Cocytus-sama…Xin hãy thứ lỗi cho chúng tôi!”

“Ah, không, không, không sao”

Điều đó không thể tránh được. Nghĩ kĩ thì sẽ hiển nhiên rằng họ không thể làm vậy. Ý tưởng tiếp theo hiện lên trong đầu cậu là hỏi những chúa quỷ Demon Lord ở tầng 7, nhưng trừ khi cậu đưa họ một lí do chính đáng, cậu sẽ bị từ chối một lần nữa. Đúng rằng cậu không thể dựa vào bât kì tầng nào ngoại trừ tầng Demiurge canh giữ. Sẽ rất khó để hỏi xin trợ giúp đến từ những thủ vệ không có tên trong trong tệp ghi nhớ. Hơn nữa, đa số thuộc hạ cấp 80 trở lên trong Lăng mộ ngầm vĩ đại Nazarick đều là thuộc cấp trực tiếp của một thủ vệ và những người không như vậy là rất ít.

Bởi vậy, Mare sẽ cần phải hỏi liệu Demiurge có thể cho mượn các chúa quỷ không.

Nhưng làm thế nào để mình liên lạc với anh ta ?

Cách duy nhất để liên lạc với Demiurge, người đang ở bên ngoài, là phái một thuộc cấp đi làm người đưa tin hoặc dùng ma thuật.

Nhưng ngoài cậu ra…

Mare nhớ lại cuốn cách cậu vừa đọc.

Liệu anh ta có thuộc cấp nào cấp trên 75 ? Nhưng anh ta không phải là một thủ vệ…Muu, chắc sẽ không sao do anh ta cũng là đàn ông ? Nếu mình nhờ anh ta giữ bí mật…

“C-cảm ơn! Uh, ta sẽ không sao”

“Vậy sao ? Tôi hiểu rồi”

Mare kích hoạt chiếc nhẫn. Điểm đến của cậu là Đại Thư Viện trên tầng 10 của Nazarick, Ashurbanipal

____

Nazarick, 9:54

Cảnh vật thay đổi ngay lập tức từ một bình địa phủ tuyết trắng sang một căn phòng lớn. Căn phòng được trang trí đơn giản, với đen làm tông màu chính, cùng với một ánh sáng đỏ lờ mờ soi sáng khu vực. Trần nhà tạo thành một mái vòm nghiêng, với hai cánh cửa kép ở hai bên đối diện nhau.

Những con golem đang dứng ở mỗi bên cửa dẫn đến Throne hall. Chúng cao gần 3m, to gần bằng bản thân cánh cửa đó. Những con golem đó được tạo hình giống như những chiến binh mặc giáp và do chúng được làm bởi những loại sắt quý hiếm, chúng mạnh hơn những con golem thông thường được tạo bởi các Đấng Tối Cao.

“Xin lỗi, liệu ngươi có thể mở cửa không?”

Đáp lại yêu cầu của Mare, hai con golem đặt tay lên cánh cửa và chậm rãi đẩy nó mở ra. Sau một tiếng cọt kẹt nặng nề, Mare đi qua khe cửa mở đủ to để cho nhiều người đi vào cùng lúc.

Cảnh tượng trước mặt cậu khiến cậu liên tưởng đến một bảo tàng nghệ thuật hơn là một thư viện. Vô số đồ trang trí làm tăng thêm sự lịch lãm cho căn phòng, trong khi những giá sách và ngay cả những cuốn sách cũng trông như những đồ trang trí đang được trưng bày.

Không một hạt bụi nào có thể được nhìn thấy trên sàn gỗ cứng được đánh bóng không chút tì vết và trên bề mặt nó được phủ trong những nét chạm trổ hoa văn tuyệt đẹp. Khu vực phía trên cũng khá rộng rãi, được thiết kế như một hội trường, với một ban công nhô ra từ tầng hai. Kể cả trên tầng hai cũng có vô số tủ sách, được sắp xếp như thể chúng đang nhìn lén vào căn phòng. Trần nhà hình bán cầu được phủ trong những bức tranh lớn và những nét chạm trổ sang trọng.

Sách cũng được đặt trong vô số tủ sách bằng kính xuyên suốt cả căn phòng. Có rất nhiều nguồn sáng trong phòng, không cái nào trong số chúng quá chói chang. Cho dù thực sự thì một người bình thường sẽ cau mày, cho rằng nó quá tối.

Sẽ không thể nhìn toàn bộ khu vực bên trong chỉ với một cái nhìn do những tủ sách đã che hết cảnh vật ở mọi góc độ.

Giữa sự yên lặng thường thấy ở một thư viện, cánh cửa sau lưng Mare từ từ mở ra. Mọi thứ trở nên tối đi do không có bất kì ánh sáng nào tới từ lối vào đó. Sự tĩnh mịch trong không khí kết cục tạo ra một bầu không khí ghê sợ làm cho sự yên lặng nghe như một loại tiếng ồn khác.

Tất nhiên, với một người có thể nhìn trong bóng tối rõ như ban ngày như Mare, nó không ghê sợ chút nào.

Mare rảo bước tiến vào bên trong.

Đấy là ‘ Căn Phòng của Logic’. Thư viện đa phần được chia thành 3 phòng lớn; ‘Căn Phòng của Sự Hiểu Biết’, ‘Căn Phòng của Logic’, ‘Căn Phòng của Ma Thuật’. Cũng có nhiều phòng nhỏ hơn được thiết kế chuyên dành cho những mục đích nhất định và những căn phòng cá nhân cho cho nhân viên. Đích đến của cậu vẫn ở khá xa nếu xét đến diện tích toàn bộ khu vực.

Hai bên đường hầm là những dãy tủ sách với vô số sách được sắp xếp trên chúng.

Sách ở Yggdrasil có thể được chia thành 5 nhóm lớn.

Nhóm thứ nhất là bộ sưu tập dữ liệu quái vật đã được ghi lại, một thứ cần thiết cho việc triệu hồi quái vật như những lính đánh thuê.

Có ba loại quái vật bên trong Nazarick. Loại thứ nhất bao gồm những con quái vật được tạo hình dáng tương tự như nhân vật người chơi. Loại tiếp theo bao gồm những con quái vật tự động hồi sinh với cấp dưới 30, và loại cuối cùng là những con quái vật được triệu hồi để làm lính đánh thuê. Quái vật đánh thuê cần phải sử dụng một cuốn sách để triệu hồi, một lễ triệu hồi đặc biệt và một lượng vàng tương xứng. Do đó, chúng không thể được triệu hồi mà không có cuốn sách.

Nhóm thứ hai là những vật phẩm ma thuật.

Một số pha lê dữ liệu chỉ có thể đưa vào trong một vật dạng quyển sách. Những vật phẩm hình dạng quyển sách thường là những vật phẩm ma thuật một lần dùng. Sự khác nhau giữa cuộn giấy phép và quyển sách là trong khi cuộn giấy phép chỉ cho người với một số class nhất định sử dụng, ai cũng có thể sử dụng sách.

Nhóm thứ ba là những vật phẩm sự kiện.

Đó không phải là điều hiếm gặp cho việc cần một vật phẩm nhất định để nâng cấp lên một class đặc biệt, và một vài trong số đó có hình dạng của một quyển sách. Ngay cả Ainz cũng cần Book of the Dead khi anh tiến hoá từ Skeleton Mage lên Elder Lich. Cũng có những quyển sách khác như Bibliography of Weapon Research hay Anecdotes of the Four Great Spirits. Nơi đây cũng có những quyển sách dạy ma thuật

Nhóm thứ tư là dữ liệu về những lớp vỏ bọc thẩm mỹ.

Những cuốn sách chứa đựng dữ liệu vỏ bọc thẩm mỹ của những vật dụng như kiếm, khiên và áo giáp. Những người chơi với những kĩ năng rèn nhất định có thể thay vỏ mới cho những vật phẩm với nó và một số vật liệu cần thiết

Nhóm thứ năm là tiểu thuyết.

Thông thường, nó bao gồm những tác phẩm cũ và cổ điển mà bản quyền đã hết hạn từ lâu, nhưng nó cũng có những câu chuyện bối cảnh được cung cấp bởi đội ngũ phát triển game và những tiểu thuyết được viết bởi chính những người chơi ở Yggdrasil. Nó cũng có những quyển fanfiction được viết dựa trên những thế giới tại YGGDRASIL hay hướng dẫn chơi game dưới dạng nhật kí hay tiểu thuyết.

Phần lớn những cuốn sách trong thư viện thuộc về nhóm đầu tiên, dùng để triệu hồi quái vật làm lính đánh thuê. Tất nhiên, họ không thực sự cần phải tích trữ nhiều bản sao như vậy.

Ngay cả khi họ dùng toàn bộ lượng vàng trong hội, họ vẫn không thể dùng hết 1/10 số sách đó. Bởi vì dữ liệu quái vật không quá đắt, các thành viên trong hội bắt đầu tạo một số lượng lớn bản sao. Mục đích là để cất giấu những vật phẩm đáng giá giữa lòng vô số thứ vô dụng.

Mare liếc ngang nhìn những quyển sách trong khi cậu bước qua.

Rồi một cái bóng nhợt nhạt bất chợt xuất hiện từ đằng xa giá sách, như thể muốn chặn đường cậu.

Nó mặc một chiếc áo choàng đầu đen mà có vẻ như hoà mình vào bản thân thư viện này. Trên đai lưng của nó là một cây đũa thần khảm ngọc, với vô số dây đai được luồn pha lê. Nó có một khuôn mặt nhợt nhạt như thể xác ướp. Mỗi khi nó di chuyển, bóng tối phảng phất cuộn xung quanh nó .

Nó là một con quái vật nổi danh trong số những loài Magic caster undead, một con ‘Elder Lich’.

Biệt danh của chúng ở Yggdrasil là ‘white palter of false wealth’. Nó nó chỉ cấp 30, nó đứng thứ hai từ dưới lên trong hệ thống cấp bậc những con quái vật loài Elder Lich. Cũng có những nhánh phụ với màu khác nhau như ‘red palter of false wealth’ hay ‘black palter of false wealth’.

Điểm khác biệt giữa nó với những con elder lich khác là việc nó đeo một chiếc băng tay bên tay trái. Một từ ‘Thủ thư J’ được viết trên đó.

“Xin kính chào, Mare-sama.”

Con elder lich cúi chào trong khi nói với một giọng vỡ chỉ vừa đủ để nghe rõ. Nó cúi đầu kính cẩn với một tay đặt trên ngực.

“T-ta đến để gặp Thủ Thư Trưởng. Ông ta, uh, ở phòng phía trong à?”

Con elder lich nhìn như thể nó đang suy nghĩ trong một giây trước khi đáp lại.

“Thủ Thư Trưởng bắt đầu làm cuộn giấy phép cách đây không lâu, nên ngài ấy chắc đang ở phòng chế tác.”

“Cảm ơn.”

“Tôi sẽ dẫn ngài đến chỗ ngài ấy. Xin mời đi lối này.”

“Không sao! Ta không muốn làm phiền anh.”

“Xin hãy đừng để tâm. Giúp đỡ khách là việc của chúng tôi”

Sẽ là bất lịch sự nếu từ chối anh ta sau tất cả những việc này.

“Được rồi, vậy xin cảm ơn.”

Con Elder Lich nở một nụ cười rùng rợn và bắt đầu bước đi. Mare nhìn những con undead loài Elder Lich khác mà anh đi qua, trong khi đi theo con đang dẫn dường cho cậu.

“Ta nên trả lại những cuốn sách này cho anh.”

“Ah, xin hãy làm vậy. Cảm ơn.”

Con elder lich nhìn vào tiêu đề những cuốn sách nó nhận được từ Mare.

“Ah,’ Cuộc phiêu lưu của Tom Sawyer’. Liệu ngài có thấy nó thú vị không?”

“Vâng, nó rất thú vị! Ta đang tự hỏi mình nên đọc gì tiếp theo.”

“Vậy để tôi giới thiệu cho ngài. Đây là một cuốn cách sẽ khiến ngài cười không ngừng. Nó là về việc giết người- Ah, lối này.”

“Cảm ơn.”

Mare mở cảnh cửa nó chỉ tới.

Căn phòng khá rộng lớn, nhưng những giá sách khổng lồ khắp xung quanh phòng toả ra một bầu áp lực vô hình.

Bên trong những giá sách đó là vô số chất xúc tác như khoáng vật, kim loại quý hiếm, những loại đá với những thuộc tính đặc biệt, nhiều loại bột và nội tạng thú vật, tất cả được sắp xếp một cách gọn gàng. Ngoài những vật phẩm đó, nơi đây còn có vô số da thuộc đã cuộn cũng như chưa cuộn.

Tất cả những vật phẩm này là nguyên liệu để làm cuộn giấy phép.

Tất nhiên, chúng không phải là toàn bộ tài nguyên của Nazarick. Kho Bạc còn nhiều gấp hàng trăm lần so với số lượng tài nguyên ở đây. Những gì trong căn phòng này chỉ đơn giản là những gì chỗ này hiện tại cần đến

Ở giữa căn phòng là một tấm bảng vẽ lớn với những tấm da thuộc được đính trên đó. Đứng trước nó là bộ xương của một thứ giống như là lai giữa người với một con vật. Nó không quá to lớn, có lẽ cao khoảng 150cm. Nó có hai chiếc sừng trông như của lũ ma quỷ mọc lên từ hộp sọ, mỗi tay nó chỉ có bốn ngón và chân mọc móng guốc

Sinh vật kì lạ này mặc một chiếc khăn vắt chéo người màu nghệ tây. Trên đầu nó cũng có một chiếc khăn, được cuốn như kiểu mũ chùm đầu để tránh bị cặp sừng làm rách, và một chiếc khăn tương tự cuốn bên hông. Trên người nó có rất nhiều phụ kiện, như một chiếc vòng tay bằng bạc được nạm 7 viên ngọc khác màu nhau, một chiếc vòng cổ có cây thập tự bằng vàng, vô số nhẫn trông như những ngón tay bị biến dạng và ngọc trên chiếc khăn được sử dụng làm thắt lưng bên hông. Chúng đều là những vật phẩm ma thuật, với lượng đáng kể mana chứa bên trong

Cho dù có vẻ ngoài và trang bị khá kì lạ, nó thực chât là một trong những loài undead đầu tiên, một con skeleton mage. Nó thấp hơn một cấp so với con Lich cậu vừa gặp. Nhưng con skeleton mage này là thủ thư trưởng của thư viện khổng lồ này, Titus Annaeus Secundus.

Nó là một NPC được tạo bởi một Đấng Tối Cao để dành cho việc chế tác hơn là chiến đấu. Cấp bậc tổng quan của nó cũng cao hơn con elder lich trước đó.

“Xin chào, Thủ vệ Mare, chào mừng ngài.”

“Chào Titus-san. Tôi muốn nhờ một việc.”

“Tất nhiên, tất nhiên, tôi sẽ nghe yêu cầu của ngài.”

“Ừ-ừ. Uh, ừ thì, tôi muốn mượn một vài thuộc cấp cấp 75 trở lên ở đây.”

“Tôi hiểu rồi. Ngài đang muốn đi ra ngoài.”

“Huh? Ừ-ừ. Ông đoán đúng rồi.”

“Đôi tai này của tôi không quên bất kì lời nói nào từ Chúa Tể Ainz-sama. Hơn nữa nếu tính đến vị trí của ngài, đó là một kết luận có có thể suy ra được—-Tốt!”

Ông ta ra quyết định trong chớp mắt.

“Tôi sẽ cho ngài mượn những Overlord của thư viện này: Cocceius, Ulpius, Aelius, Flavius và Aurelius.”

“Eh? Thật sao?”

“Tất nhiên. Quả thực, sự hiện diện của chúng ở đây là thừa thãi. Bọn chúng chắc sẽ vui sướng bởi có cơ hội được bảo vệ ngài thay vì những bộ sách cũ kĩ này.”

“V-vậy thì, uh, cám ơn rất nhiều.”

“Nhưng thế không có nghĩa rằng nó sẽ miễn phí. Tôi sẽ xin một thứ từ ngài; để hỗ trợ việc chế tạo một cuộn giấy phép.”

“Ah, ừ! Ta cần làm gì ?”

“Xin hãy thoải mái. Khi tôi nói, ngài hãy kích hoạt ma thuật bậc 4 của ngài về phía cuộn giấy.”

“N-nó có thể là bất kì loại ma thuật nào ?”

“Quyết định sẽ thuộc về ngài.”

Mare cau mày. Với cậu, việc khó nhất là khi cậu phải đưa quyết định. Cậu tự hỏi không biết một phép thông thường liệu có ổn hay không.

Titus với tay đến một chiếc bàn nhỏ bên cạnh bàn vẽ với miếng da trải trên đó. Có một chồng vàng nhỏ ánh lên trên nóc cái bàn nhỏ- chúng là những đồng tiền vàng của Yggdrasil.

Một vài đồng tiền Yggdrasil tan chảy trên bàn tay xương xẩu đó là chảy lên trên miếng da như thể nó có ý chí của riêng mình.

Thứ dịch vàng đó tụ lại ở một điểm trên miếng da trước khi tản ra. Chỉ trong phút chốc, chúng đã lập thành một vòng tròn ma thuât phức tạp trên mặt miếng da.

“Chuẩn bị.”

Mare nhanh chóng niệm phép sau khi đã căng thẳng chờ đợi, và cậu có thể cảm nhận được ma thuật của mình đang bị hút vào trong vòng tròn ma thuật đấy.

Một cuộn giấy phép thường chắc hẳn đã hoàn thành ở công đoạn đó, Mare nghĩ.

Cho đến khi—

Một ngọn lửa đỏ tươi hiện lên.

Một thứ đáng lẽ không nên xảy ra đã xảy đến. Trong khi Mare nhìn trong hoang mang, miếng da cháy như rượu nồng độ cao và biến mất trong nháy mắt.

Không còn bất kì dấu hiệu này của việc đã xảy ra, cứ như thể nó chỉ là ảo ảnh. Thậm chí không mùi khét cháy nào đọng lại. Những có một miếng manh mối nói lên rằng chuyện gì đã xảy ra.

Đó là đống tro đến từ miếng da.

Titus nhặt đống tro lên như thể anh đã liệu trước điều này.

“Dường như nó không thể giữ một phép thuật cấp 4. Quyền lực của Wonderworker đã không thể thay đổi được kết quả”

Titus viết một dòng ghi nhớ “Nhiệt-Da không thể chịu nổi” trong khi càu nhàu

“Uh, t-tại sao nó lại thành ra vậy? Là do ta sao?”

“Ngài không cần phải bận tâm. Những thí nghiệm của tôi với tài nguyên của thế giới này đã được đặt ra nhằm hạn chế sự cạn kiệt đến từ nguồn dự trữ của Nazarick. Những rõ ràng là vụ thu hoạch lần này chỉ đạt được chất lượng thấp.”

Có những giới hạn trong việc loại vật liệu nào có thể sử dụng cho cuộn giấy phép, tuỳ thuộc vào cấp bậc ma thuật mà chúng định chứa.

Ví dụ, miếng da thông thường có thể được sử dụng để chứa ma thuật bậc 2, nhưng không hơn. Một cuộn giấy phép được làm bởi những vật liệu cấp cao nhất, như da rồng, có thể chứa ma thuật bậc 10.

Tất nhiên, da rồng là một vật phẩm cực kì hiếm mà không thể thu được ngoại trừ từ việc giết một con rồng. Tất cả những thành viên của Ainz Ooal Gown đã từng cùng nhau săn rồng trong quá khứ, những đó là hồi ở YGGDRASIL. Bởi vậy, Ainz hạn chế việc sử dụng da rồng cho đến khi họ có thể xác nhận được sự tồn tại của rồng và những sinh vật khác trên thế giới này.

Sẽ có lúc mà họ cần đến những vật liệu đó, và sẽ thật ngu xuẩn nếu như sử dụng nguồn dự trữ đó mà không thể làm đầy trở lại.

“Không, không phải rồng của ta.”

“Xin hãy từ bỏ ý nghĩ đó. Chúng ta không cần phải tính đến biện pháp như vậy. Rồng của ngài được triệu hồi đặc biệt bởi ý muốn của các Đấng Tối Cao. Việc hại những sinh vật thiêng liêng đó là không tưởng.”

Titus vứt đống tro, vốn là những gì còn lại của cuộn giấy phép, vào thùng rác. Trong khi làm vậy, ông nhìn về phía Mare đang tỏ vẻ yên lòng.

“Uh, vậy nghĩa là da tới từ thế giới này không phù hợp cho việc làm cuộn giấy phép?”

Mare nhìn về phía đống tro.

“Rất có khả năng như vậy. Hoặc không- tôi xin rút lại lời nói của mình. Điều này rầt khó nói. Sẽ không phải là không tưởng nếu nói rằng phương pháp chế tạo của tôi là một sự lệch lạc trong thế giới này. Ví dụ, cách chế biến thuốc nơi đây khác rất nhiều so với những phương pháp mà tôi biết là hiệu quả.”

“Đ-đó là một khả năng? Nhưng sao anh có thể chắc chắn rằng đó là lỗi của miếng da chỉ sao một thất bại?”

“Chỉ một? Tôi đã thí nghiệm liên tục với nhiều loại da khác nhau đến từ mặt đất. Nhưng với ma thuật bậc 3 trở lên, tất cả đều chung một kết cục-chìm trong lửa. Rất có khả năng là miếng da không thể chứa được ma thuật và do đó phát cháy.”

“Nhưng chẳng phải Magic caster ở thế giới này đều sử dụng miếng da như vừa nãy sao?”

“Rất có thể là những Magic caster ở thế giới này đã sử dụng những miếng da thường. Tôi không thể kết luận là cách làm này là chung ở tất cả các nước trên thế giới này. Nhưng khi sử dụng những miếng da tìm được ở những nước gần Nazarick…”

Titus lấy ra một cuộn da trông hơi khác so với cái ông vừa dùng

“—thí nghiệm đã kết luận rằng ma thuật bậc 1 là giới hạn”

“Điều đó nghĩa rằng con người đã luôn sử dụng những vật liệu thô và không nguyên chất?”

“Hình như không. Sự khác biệt nằm trong phương thức sản xuất. Cho dù nó khiến tôi đau lòng nhưng thú thực, kĩ thuật của họ khá phát triển. Tôi phải nắm vững phương thức mới này và từ đó cải thiện bản thân.”

“Ông thật tuyệt vời!”

Mare cảm thấy tôn trọng người Thủ Thư Trưởng sẵn sàng bỏ nhiều công sức để trau dồi và cải thiện khả năng của mình.

“Đấy là lời cảm ơn đến tất cả những Đấng Tối Cao. Bây giờ thì, Thủ vệ Mare, tôi sẽ cho ngài mượn những Overlord như đã hứa.”

Nazarick,10:28

Mare tiến đến toà nhà bằng đá ở chính giữa làng Lizardman sau khi để chiếc nhẫn lại Nazarick và sử dụng dịch chuyển tức thời.

Lizardman không đủ khả năng xây dựng với những vật liệu bằng đá, vốn cần một nền móng vững chắc trên một vùng đất ẩm và bùn lầy. Chắc hẳn người ngoài đã xây nó- những người được phái đến từ Nazarick.

Lí do tại sao Nazaick lại bận tâm gửi ai đó đến xây một thứ như vậy đang đứng đằng sau Mare, ở sâu bên trong toà nhà.

Mare cúi đầu về phía nó cùng với những Overlord hộ tống cậu

Vật nhô vài bước ra khỏi mặt đất là một bức tượng bằng đá của người trị vì Lăng mộ ngầm vĩ đại Nazarick, Ainz Ooal Gown. Bức tượng trông quá thật, cứ như thể bản thân Ainz đã bị hoá đá, và cái cách nó vung cây gậy phép vể phía trước tạo một khí chất chỉ huy xứng đáng với một kẻ thống trị

Có rát nhiều lễ vật được bày ra trước bức tượng. Trong mắt Mare, tất cả những lễ vật đó đều vô giá trị. Chúng là những vật tầm thường như hoa và cá.

Nhưng Mare không bị khó chịu bởi những lễ vật đó. Chúng đã biểu lộ rõ sự tôn kính và ngưỡng mộ. Ví dụ, hoa không mọc ở đầm lầy, mà trong rừng. Do rừng là một nơi nguy hiểm với lizardman, ai đó chắc hẳn đã liều mạng để lấy được những bông hoa này. Hơn nữa, những con cá này to hơn rất nhiều những con mà lizardman ăn, và cậu có thể thấy rằng họ đã chọn những con tốt nhất để dâng lên.

Mare gật đầu hài lòng .Việc những kẻ hỗn tạp từ nơi đâu đã cuối cùng nhận ra được sự vĩ đại của chủ nhân cậu khiến cậu vui sướng.

“Cám ơn vì đã vất vả.”

Mare cất tiếng nói trước với những người lizardman đang tỏ vẻ bồn chồn khẽ liếc nhìn về phía cậu. Họ ở đây để lau dọn điện thờ. Ở đây có một số ít lizardman sở hữu khả năng của một Druid. Trên cổ họ là một huy chương với huy hiệu của Ainz Ooal Gown.

Giữa họ và Mare, sự khác nhau trong địa vị giống như khoảng ngăn cách thiên đường và địa ngục. Quan hệ của họ là của kẻ trị vì và người hầu, và không việc gì cậu phản khen họ cho những sự cố gắng đấy. Nhưng do những lí do kể trên, Mare cảm thấy vừa lòng và khen ngợi họ.

Mare để lại những người lizardman đang cúi đầu và rời khỏi điện thờ với những overlord. Thứ đứng trước họ là đầm lầy và làng lizardman. Nó đã trở nên thịnh vượng hơn bao giờ hết.

Dân số của họ đã giảm xuống do cuộc chiến, nhưng với việc 5 tộc hợp nhất, họ đã lập nên một ngôi làng lớn và mạnh mẽ.

Rào chắn bằng gỗ bao quanh một khu vực lớn và cho dù ai đó sẽ tự hỏi rằng làm thế nào mà họ có thể xây tháp canh trên nên đất mềm, skeleton màu trắng, có lẽ là Nazarick Old Guarders, đứng canh với cây cung của mình trên đỉnh toà tháp canh. Họ trông như đang đi tuần để đảm bảo rằng không kẻ đột nhập nào có thể tiến vào.

“Uhmmm, Cocytus-san ở đây vậy?”

Cocytus có thể dễ dàng nhận ra từ phía xa. Nếu anh ta đang ở trong làng, anh ta sẽ bị phát hiện ra dễ dàng, kể cả khi anh ta đang bên trong một trong những ngôi nhà, thuộc cấp của anh cũng sẽ đứng xung quanh bên ngoài. Mare đã nhìn xung quanh toàn bộ ngôi làng, nhưng không thấy Cocytus

“Ai đó hỏi xem Cocytus-san ở đâu?”

“Đã rõ. Xin hãy đợi tôi một chút.”

Một trong những Overlord, Aurelius, đi lại vào bên trong điện thờ

Mare nhìn về phía đầm lầy- ngôi làng lizardman yên bình. Không có dấu hiệu của bất kì ai lo sợ những Nazarick Old Guarder và những đứa trẻ lizardman cũng không để tâm. Họ chung sống như thể đó là lẽ tự nhiên.

Cho dù undead xâm chiếm nơi đây và họ đã bị khuất phục, họ không có vẻ gì là giữ hận thù. Liệu đấy là do chính sách hợp thể của Cocytus đang có hiệu quả hay lizardman vốn dĩ như vậy?

Trong khi Mare đang vẩn vơ suy nghĩ, Aurelius quay trở lại.

“Tôi xin lỗi đã để ngài đợi, Mare-sama. Những kẻ làm việc trong điện thờ không biết Cocytus-sama đang ở đâu. Nhưng họ nói rằng Shasuryu Shasha… Thủ lĩnh của liên minh các tộc có thể biết.”

“V-vậy thì, uh, hãy tới đó.”

Mare và những người khác đi theo sau Aurelius. Thay vì đi xuyên qua ngôi làng lizardmen mới lập trên đầm lầy, họ đi men bờ hồ. Một khu rừng sớm hiện ra và họ có thể nhận thấy nhiều Nazarick Old Guarders ở đây và kia trên khắp khu rừng.

Khi họ đi ra khỏi khu rừng, họ thấy một bến bờ bên cạnh một đầm lầy khác với cái trước đó. Một công trình khá lớn đang được thi công.

Dòng nước đã được chặn và gần 10 con golem đang đào đẩt và những lizardman mang đât trên một xe đẩy nhỏ đi nơi khác. Trong khi Mare đang theo dõi và tự hỏi họ đang làm gì, một lizardman to lớn tiến đến.

Lizardman này có một thân hình vạm vỡ, với sẹo khắp người. Anh ta nổi bật trông số những lizardman khác. Chiếc huy chương trên cổ anh đung đưa trái phải do anh vội vã chạy ra.

Chiếc huy chương đó là dấu hiệu của một thần dân và một cách để bảo vệ họ, nhưng bản thân huy chương đó không có bất kì khả năng ma thuật gì. Việc họ đeo nó quanh cổ thể hiện rằng họ là ‘tài sản’ của Ainz. Do vậy, không ai dưới quyền các Đấng Tối Cao của Nazarick được phép hại họ. Tất nhiên, nếu như có một lí do chính đáng cho việc một lizardman phải chết thì đó là một câu chuyện khác. Không biết may mắn hay không, lizardman thể hiện lòng kính trọng tới kẻ mạnh và không ai trong số họ dám lấn quyền.

“Kính chào, Mare-sama. Tên thần là—“

“Shasuryu Shasha, phải không?”

“Đúng vậy. Thật vinh dự khi ngài nhớ đến thần.”

“Ah, ta nghe từ Cocytus-san… Nè, ngươi có biết Cocytus-san đang ở đâu hiện giờ không?”

Shasuryu tỏ vẻ trầm tư suy nghĩ.

“Thần tin rằng ngài ấy với thuộc cấp của mình đang đi chinh phục những toadman cũng với một số lượng khá lớn lizardman thông thuộc địa hình.”

“Toadman?”

“Chúng là những bán nhân loại sống ở phía đông bắc của hồ này. Chúng trông giống như ếch và không thân thiện với chúng thần lắm. Chúng có khả năng thuần phục những con quái vật lớn, nên chúng là một đối thủ rất khó chịu với chúng thần. Thần nghe rằng đã từng có một trận chiến lớn ở thời cha thần. Có vẻ như chúng thần đã nhận phải một thất bại tan nát, đến nỗi một tộc đã phải tan rã.”

“Bọn chúng nghe có vẻ khoẻ. Xứng đáng với một loài sống ở phía bắc”

Cái hồ này trông như thể có hai cái hồ nhập vào với nhau tạo hình quả bầu. Ở phía nam là cái hồ nhỏ hơn- người lizardman sống một phần trên đầm lầy và một phần trên hồ. Do mực nước khá thấp, nơi đây không co nhiều quái vật lớn. Ngược lại, phía bắc hồ sâu hơn với nhiều con quái vật khổng lồ và chúng thường mạnh hơn. Tất nhiên, trong mắt Mare, sự khác nhau là rất nhỏ.

“Chẳng phải những tên toadman đó thực chất là một loài tên là ‘Tuveig’?

Chúng là những con quái vật sống trong những đầm lầy độc xung quanh Nazarick. Chị cậu đã thuần phục một vài con đấy.

“Ừ thì thần cũng không rõ những việc như vậy. Sao ngài không hỏi thẳng ngài ấy khi ngài ấy trở về ? Ngài ấy chắc sắp về rồi”

“Thì ta sẽ làm vậy. Đây là một chủ đề khác, nhưng có vẻ như ngươi đang xây thứ gì lớn ở đây. Nó để làm gì ? Nó trông không giống như một hệ thống phòng thủ cho ngôi làng..”

“Vâng chúng thần đang xây ruộng cá thứ tư”

Mare đã hiểu ra sau khi Shasuryu giải thích cặn kẽ.

Các tộc lizardman thống nhất là một điều tốt, nhưng vấn đề nguồn cung thực phẩm là vẫn còn. Cho dù có rất nhiều người đã chết trong trận chiến, lượng thức ăn mà họ có thể săn được từ khu vực này vẫn là giới hạn. Giải pháp là quay về những nơi mà các ngôi làng cũ từng ở và săn tại đó, nhưng tổng quản mới của lizardman, Cocytus, không cho phép việc đó.

Khác với việc đi theo nhóm lớn, như là với cả một tộc, khi di chuyển trong nhóm nhỏ, họ có thể bị tấn công bởi quái vật. Cocytus lo rằng số lượng lizardman vốn đã ít sẽ càng bị giảm nhiều hơn nữa. Nên Cocytus đánh trực tiếp vào vấn đề lương thực cho sự phồn vinh của những người lizardman.

Đầu tiên, ông đem lương thực từ Nazarick- với sự cho phép của Ainz- và phân phát cho lizardman. Tiếp theo, ông tìm kiếm một cách thu thập lượng thực lâu dài. Thứ thu hút sự chú ý của ông là ruộng cá của Zaryusa. Sau khi bàn bạc với Demiurge, Cocytus tiến hành tạo ra một ruộng cá thậm chí còn hiệu quả hơn.

Việc xây dựng những ruộng cá được tiến hành ở một tốc độ nhanh chóng, và hiện giờ đã có ba ruộng cá khổng lồ, và cái này, ruộng thứ tư, đang khi công.

“Nhưng ngươi không thể bắt đầu nuôi chúng khi chúng mới sơ sinh, phải không?”

“Vâng. Kiến thức của chúng thần-không -của em thần chỉ liên quan đến việc nuôi những con cá đã trưởng thành. Nhưng Demiurge-sama đã dạy chúng thần những điều cơ bản, nên chúng thần cũng đang chuẩn bị một ruộng cá dành cho những con sơ sinh. Thần dự tính rằng trong vài năm tới, chúng thần sẽ có gấp đôi lượng lương thực chỉ đến từ những ruộng cá”

“V-vậy sao. Trong vài năm tới, chúng ta sẽ không phải đem bất kì những con cá nào từ Nazarick sang nữa. Tất nhiên, các người luôn có thể lấy chúng trong những trường hợp khẩn cấp”

“Chúng thần đều rất cảm tạ Ainz-sama với cả tấm lòng. Đó là bởi ngài đã cho chúng thần rất nhiều cá… Nói mới nhớ, những con cá chúng thần nhận được không có nội tạng. Bọn chúng sống kiểu gì ? Có phải chúng là những sinh vật không cần thức ăn, như một vài loại quái vật ? Không, xét đến việc chúng cũng không có xương…”

“Đó là thức ăn được tạo bởi các Đấng Tối Cao như Ainz-sama.”

Cái mà Cocytus mang đến là thức ăn được tạo bởi vật phẩm tên là ‘Dagda’s Cauldron’.

“Thật sao ! Ngài có thể tạo đủ cá cho tất cả chúng tôi tiêu thụ!”

Shasuryu lắc đầu

“Khi Zaryusu và những người khác ở trong lâu đài lớn quay trở về một lúc, họ kể những câu chuyện về một thế giới như mơ. Họ kể về nhiều thế giới bên trong Lăng mộ ngầm vĩ đại Nazarick, như một lãnh thổ thực sự của một vị thần. Liệu Ainz-sama có sở hữu sức mạnh của một vị thần?”

“Dĩ nhiên!”

Mare tự hỏi tại sao tên lizardman này lại hỏi một câu hỏi hiển nhiên như vậy. Một biểu hiện ngạc nhiên lộ trên khuôn mặt cậu.

Suy cho cùng, Ainz Ooal Gown là vị thần tối cao nhất và là người tạo ra cậu.

“Vậy sao, tất cả là nhờ Ainz-sama. Cảm ơn ngài.”

“Được rồi, ta sẽ chuyển lời cảm ơn của ngươi tới ngài.”

Advertisements

One thought on “[Light Novel] OverLord-Quyển 8-Ngoại truyện 2.1

  1. Pingback: [Light Novel] [Mục lục] OverLord – Hắc Lão yêu nhân

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s