[Light Novel] OverLord-Quyển 8-Ngoại truyện 1.2

Ngoại truyện 1.2 : Enri’s upheaval and hectic days (tiếp)

Jugem đưa chúng đến cổng làng và sau đó đến cửa bên. Phía bên kia là năm con Orge quỳ trên mặt đất. Chúng đồng thời cũng là nguồn gốc cho mùi hôi thối lơ lửng trong không khí.

Xung quanh chúng là đội quân Goblin ,tất cả bọn họ đang ở đây và không hề bị thương.

Ở phía bên cạnh cánh cửa là những chòi quan sát, nơi thường được điều khiển bởi các dân làng hay Goblin, nhưng bây giờ thì không. Các Goblin đã tạm thời bỏ qua nó.

Nfirea cũng ở đó, xa hơn một chút là Agu.

“Yo, Enri, Buổi tối đẹp chứ?”

“Yeah, Enfi. Mặt trăng thật sự rất đẹp.”

“”Đúng vậy, thật là quang đãng.”

“Well, xin lỗi vì đã làm gián đoạn. Có lẽ hơi sớm một chút nhưng hãy bắt đầu luôn thôi.”

Jugem hét lên khi nghe thấy tiếng nói của Enri.

“Này. Lũ kia. Ane-chan của chúng tao đã ở đây. Chị ấy giữ sinh mạng của chúng mày trong tay.”

Khi 5 Orge nghe thấy điều này, chúng ngẩng đầu lên để nhìn vào Enri. Nó dường như có một áp lực nghiền nát cơ thể cô nhưng Enri bắt buộc mình không được lùi bước. Nếu cô làm vậy, kế hoạch sẽ đổ vỡ và các Goblin sẽ kết thúc những tai họa ngầm này bằng cách giết chúng ngay tại chỗ.

Enri có thể nhìn thấy các bàn tay của Goblin đang sờ đến vũ khí của họ. Enfi cũng bình tĩnh lấy ra một chai thuốc cho cậu ấy.

Một sự tức giận dường như đã vượt qua áp lực của sự bối rối.

Enri người đang hứng chịu cái nhìn chòng chọc của lũ Orge, đáp trả lại chúng bằng cái nhìn của cô. Một cái nhìn đầy điềm tĩnh và không chịu khuất phục.

Trong mắt cô, lũ Orge giống như những kẻ mang danh hiệp sĩ lần trước.

Enri nắm chặt bàn tay, nhớ lại những hành động bạo lực lúc đó, cảm giác muốn cướp lấy mũ giáp của tên hiệp sĩ và sau đó cô có thể dùng nó để đánh hắn ta cho đến chết.

Đừng coi thường tôi. Tất cả mọi người đều bảo vệ ngôi làng này, chính vì vậy mình cũng phải có trách nhiệm với nó.

Sau một giây- 1giây dường như kéo dài vô tận với Enri-lũ Orge bắt đầu dao động.

Chúng lén lút nhìn nhau và sau đó là nhìn Jugem.

“Thấy chưa, tao nói đúng không. Chủ nhân của chúng tao là mạnh nhất.”

“Quỳ xuống, tất cả các người.”

Enri hét lên ngay khi Jugem vừa nói xong.

Sức mạnh trong lời nói của Enri khiến ngay cả bản thân cô cũng ngạc nhiên và Agu ở một góc cũng run lên dữ dội, đó là một dấu hiệu tốt. Điều quan trọng nhất là lũ Orge đã cúi đầu trước cô.

Hiện tại, lũ Orge đã thừa nhận sức mạnh của Enri.

“Vậy thì,chúng mày có điều gì muốn nói với chủ nhân chúng tao không, tộc trưởng của Làng Carne, Ane-chan của chúng tao?”

Với đầu vẫn cúi xuống đất, những gì phát ra từ lũ Orge là một tràng âm thanh hỗn loạn.

“Đáng, đáng sợ quá, cậu chủ nhỏ. Hãy tha thứ cho chúng tôi.”

“Xin lỗi, chúng tôi đã tấn công bộ tộc của ngài. Làm ơn hãy tha lỗi.”

Từ ‘bộ tộc của ngài’, ý của chúng có thể là bộ lạc của Agu. Mặc dù thực tế hơi khác một chút, sẽ dễ dàng hơn nếu để chúng hiểu là những người của tộc Agu cũng là một phần của làng Carne, điều này làm tránh tình trạng quá tải cho bộ óc bằng hạt nho của chúng.

“Chúng tôi, sẽ làm việc cho ngài.”

“Được đấy. Hãy làm việc cho ta và bộ tộc của ta.”

Lời tuyên bố cuối cùng được đưa ra bởi những nhiệt huyết còn sót lại trong tâm trí cô. Mặc dù cô chỉ mới nói hai hay ba câu, Enri cũng đã rất mệt mỏi. Nó tệ như việc đối đầu với con Barghest vậy.

Ngay lúc Enri mệt mỏi tắt chế độ Đại Ca, Jugem ngay lập tức giúp đỡ cô.

“Thật tuyệt vời. Có vẻ như Ane-chan đã tha mạng cho chúng mày.”

Sức mạnh đã giảm xuống rõ ràng trong cơ thể của lũ orge. Đây là một phản ứng tự nhiên khi nghĩ về việc chúng có thể bị giết bất cứ khi nào.

“Chủ nhân, Tộc trưởng, chúng ta nên làm gì?”

Cô vẫn chưa nghĩ về điều đó. Mặc dù cô không biết phải làm gì cả nhưng cô có thể tin tưởng giao lại việc này cho ai đó.

“Jugem. Tôi sẽ để cậu chăm sóc chúng. Sử dụng chúng vào bất kỳ điều nào cậu cảm thấy phù hợp.”

“Hiều rồi, Ane-chan”

Chỉ huy Goblin cúi đầu với Enri sau đó quay lại với lũ Orge.

“Chà. Trước tiên,chúng ta sẽ dựng lều ngoài ngôi làng. Chúng mày sẽ ở lại đó. Còn các cậu nữa, giúp chúng trong việc dựng lều.”

Đám Orge rời đi, ở lại là các Goblin.

“Dựng lều ở ngoài làng sẽ có vấn đề,chúng ta cần tìm nơi để cho chúng sống trong làng. Mặc dù vậy, chúng ta cần phải đợi cho đến khi chúng học được cách không tấn công dân làng.”

“Tôi cần phải đi xung quanh để mọi người trong ngôi làng chấp nhận điều này.”

“Yup. Mặc dù tôi nghĩ nếu cậu là người đi làm thì tất cả mọi chuyện sẽ ổn. Còn ngày mai…”

Theo như kế hoạch, Enri và Nfirea được sắp đặt để tới E-Rantel với vài Goblin là vệ sĩ.

“Xin lỗi. Tớ vẫn cần phải giúp chữa trị cho những người sống sót của bộ lạc Agu, vậy nên tớ không thể đi được.”

Dù sao thì họ cũng sẽ sống với những Orge, những kẻ đã cố gắng ăn thịt họ, trong cùng một làng. Chấn thương về tinh thần của họ phải chữa trị song song với vết thương thể xác, và tính cách của Lizzie sẽ chỉ làm mọi chuyện tồi tệ hơn. Cuối cùng thì, không có ai làm tốt việc này hơn Nfirea.

“Thật sao? Tớ cảm thấy không tốt về điều này…”

Enri không có bất kỳ kinh nghiệm nào về việc đến thăm một thành phố lớn như E-Rantel, vì vậy từ quan điểm của cô áp lực cho việc này khá nặng nề.

“….Vậy thì nếu để cho trưởng làng đi với chị ấy thì sao?”

“Tôi nghĩ việc này sẽ khá khó khăn…”

Trưởng làng khá bận rộn với những công việc trong làng và giúp đỡ các thành viên mới gia nhập làng, vì vậy bác ấy sẽ không thể đi ra ngoài được.

“…Nếu vậy, vợ trưởng làng thì sao?”

“Mm. Nói thật thì chúng ta không đủ nhân lực trong làng. Ngày trước đã vậy và thậm chí bây giờ còn cần nhiều hơn thế.”

Làng Carne là một ngôi làng với số dân rất nhỏ. Đương nhiên khi nhân sự giảm, khả năng để họ có thể làm bất kỳ điều gì cũng giảm theo. Đây là lý do tại sao những người dân làng đã gạt đi những ý kiến đối lập để mời những người bên ngoài hơn đến với họ.

“Khi đến E-Rantel, tôi cần phải đi đến nhà thờ để xác nhận xem có bất kì ai muốn di cư đến làng không…thực sự, đây là quá nhiều cho một cô gái làng quê phải làm…”

“Chúc cô những điều tốt nhất, thủ lĩnh.”

Enri bĩu môi khi nghe thấy câu nói của Jugem. Một phần trong cô suy nghĩ “Tốt cái mông ý”. Dù sao thì họ cũng là một trong những lý do khiến Enri bận như vậy.

“Tớ thật sự muốn đi với cậu…”

Nfirea lẩm bẩm bằng một giọng chán nản và sau đó là sự bối rối được che đậy đi bằng những cái vẫy tay tuyệt vọng.

“Tớ…Nó sẽ ổn thôi, tớ sẽ chăm sóc Nemu-chan. Vì vậy cậu có thể đi mà không cần lo lắng.”

“…Được thôi, tớ hiểu rồi. Tớ là người duy nhất trên thế giới dính vào việc này? Lúc thì mọi người tôn thờ tớ và biến tớ trở nên vĩ đại, ngay lúc sau tớ phải đi đến một nơi chưa từng đặt chân bao giờ và làm những công việc chưa bao giờ từng làm trước đây…”

“Đừng bi quan như thế, Enri. Sẽ có người ở ngoài kia liên lạc với cậu.”

Enri cười yêu ớt với Nfirea và Jugem khi vai cô đang rũ xuống, đó là dấu hiệu của sự thua trận trong mệt mỏi. Một nơi gần đó, Agu đang quan sát Enri và lẩm bẩm với chính mình.

“Vậy ra mọi thứ đều là sự thật, cô ấy điều khiển các Goblin bằng sức mạnh…Tộc trưởng của làng Carne, Enri-nee…”

Phần 3

Thành phố pháo đài E-Rantel được bao quanh bởi bức tường ba vòng kiên cố. Các cánh cổng là phần cứng cáp nhất và mạnh nhất của bức tường thành, và chúng tỏa ra một cảm giác vững chắc.

Du khách trên đường thường há hốc miệng nhìn chằm chằm thành phố được cho là có thể để đẩy lùi bất kỳ cuộc xâm lược nào của Đế Quốc. Và nhiều người dân trên đường chắc chắn đã làm điều tương tự trong quá khứ.

Bên cạnh trạm kiểm soát, một vài người lính đang thư giãn dưới ánh sáng mặt trời.

Mặc dù sẽ có người đặt câu hỏi liệu có ổn không khi để những người lính của một thành phố gần tiền tuyến như vậy thoải mái, nhưng vì nhiệm vụ của những binh sĩ ở các trạm kiểm tra đó là khám xét các du khách. Công việc của họ là phát hiện hàng lậu và gián điệp từ những nước khác, cho nên họ chẳng có gì để làm khi không có ai vào thành phố.

Kết quả là, những người lính đang nhàn rỗi – mặc dù đang rèn luyện trí óc thay vì giết thời gian bằng mấy lá bài – không thể cưỡng lại ham muốn ngáp.

Bây giờ nhìn họ có vẻ uể oải, nhưng khi bận rộn, họ cũng không đến nỗi nào. Đặc biệt khó diễn tả bằng lời vào buổi sáng sớm, khi thành phố vừa mới mở cửa.

Khi mặt trời lên đến điểm cao nhất, các nhóm nhỏ du khách bắt đầu xuất hiện trên đường phố, phân tán, xen lẫn với những người đi bộ khác. Tất nhiên mọi người sẽ đi theo đoàn, vì đây là một thế giới của những con quái vật sinh sống.

Khi họ xuất hiện, họ thường đi theo đoàn; chúng ta sẽ phải bận rộn sớm đây, suy nghĩ của người lính lười nhác yên lặng ngắm nhìn đường phố từ cái bàn của mình. Đôi mắt anh ta dừng lại trên một cỗ xe tiến vào con đường, đang chờ cho một số người đi bộ vượt qua.

Một cô gái đang điều khiển nó. Anh ta không thể nhìn thấy bất cứ ai khác trên cỗ xe không che đậy. Cô ấy đi một mình.

Anh không thấy bất kỳ loại vũ khí nào trên người cô ấy. Suy nghĩ đầu tiên của anh đây là một cô gái làng quê.

Khi người lính nghĩ vậy, anh nghiêng đầu như để tự mình phán đoán lần thứ hai.

Người dân từ các làng lân cận đến đây không phải là chuyện hiếm. Tuy nhiên, một cô gái đi một mình hoàn toàn là một vấn đề khác. Khu vực xung quanh E-Rantel không thiếu những kẻ cướp và quái vật. Nhờ những nỗ lực của đội mạo hiểm giả huyền thoại ‘Darkness’, hầu hết những con quái vật nguy hiểm và kẻ cướp đã bị xóa sổ. Nhưng ‘hầu hết’ không có nghĩa là ‘tất cả’, vẫn còn có những con thú bình thường như sói và những con thú khác phải coi chừng.

Không chỉ riêng E-Rantel, các thành phố khác cũng vậy. Và nghĩ lại thì cô gái này có thể đi lại một mình sao?

Trong khi suy nghĩ rằng cô có thể chỉ chạy nhanh hơn những tên cướp, anh ta không cảm nhận được bất kỳ căng thẳng hay lo lắng nào từ cô ấy. Như thể cô biết cuộc hành trình là an toàn.

Cô ấy là loại phụ nữ nào thế?

Người lính chuyển ánh nhìn nghi ngờ của mình vào con ngựa của cô, và khi đó anh ta phải nhìn lại lần nữa.

Con ngựa thật đặc biệt, không phải là thứ mà một cô gái làng quê sẽ có thể có được. Trạng thái và lớp áo giáp của nó giống như một con ngựa chiến.

Ngựa chiến vô cùng quý giá. Đối với người bình thường thì có tiền cũng không mua nổi. Không kể đến mấy con thú cưỡi quái dị như Wyvern và Griffin, ngựa chiến là một trong những thú cưỡi mạnh mẽ nhất hiện nay.

Để có một con ngựa chiến phải có tiền và các mối quan hệ, và một cô gái ở làng quê đương nhiên không có những mối quan hệ đó.

Cũng có thể là cô đã đánh cắp ngựa từ chủ sở hữu ban đầu của nó, nhưng bất kỳ ai đánh cắp một thứ có giá trị như vậy sẽ bị truy nã và trở thành mục tiêu trừng phạt. Đây là lý do tại sao bọn cướp không ăn cắp ngựa hoặc tấn công những người lính cưỡi.

Nói ngắn gọn, sau khi xem xét tất cả các bằng chứng có thể trông thấy, khả năng cô ấy thực sự là một cô gái làng quê đơn thuần rất là thấp. Vậy sinh vật đang ra vẻ như một cô thôn nữ đó là gì?

Điều quan trọng là cô ta đi một mình. Điều đó có nghĩa là cô rất tự tin vào khả năng của mình, và vì bộ trang phục thôn nữ kia nên có rất nhiều trường hợp có thể xảy ra. Với ý nghĩ đó, có khả năng rằng cô là một Magic Caster, vì trang bị và sức mạnh của họ hiếm khi ăn khớp với vẻ bề ngoài.

Đó là một câu trả lời có thể chấp nhận được. Nếu đưa ra lý do, đó là vì những Magic Caster, hoặc mạo hiểm giả nói chung, khá giàu có và có nhiều mối quan hệ, nghĩa là sẽ dễ dàng có được một con ngựa chiến.

“Đó là một Magic Caster sao?”

Đồng đội bên cạnh anh ta cũng trải qua quá trình suy nghĩ tương tự.

“Có thể.”

Người lính chau mày trả lời.

Magic Caster là những người rất khó để kiểm tra kỹ càng.

Để bắt đầu, vũ khí chính của họ, ma thuật, thứ không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Có nghĩa là không thể nhìn thấy họ được trang bị những thứ gì.

Thứ hai, một vài thứ nguy hiểm được họ sử dụng như một phần của ma thuật và tìm ra nó rất khó.

Thứ ba, Magic Caster thường có rất nhiều hành lý, vì vậy việc kiểm tra tất cả chúng sẽ rất phiền hà.

Thật tình mà nói, anh ghét quan hệ với họ. Dù vậy, họ vẫn thuê một người đàn ông từ Hiệp Hội Pháp Sư – sau khi nộp một khoản lệ phí phù hợp, tất nhiên – để giúp đỡ họ. Tuy nhiên…

“Chúng ta có phải đưa gã đó ra đây không? Tôi không muốn chút nào.”

“Không thể khác được. Nếu có chuyện xảy ra, chúng ta sẽ là những con lừa.”

“Sẽ hay hơn nếu cô ấy ăn mặc như một Magic Caster ngay từ đầu.”

“Mang theo một cây gậy kỳ lạ, mặc một chiếc áo choàng kỳ quặc?”

“Phải. Ít nhất cậu sẽ biết cô ấy là một Magic Caster. Sau đó, chúng ta buộc cô ấy vào Hiệp Hội Pháp Sư và để cho cô ấy mang con dấu xác nhận bắt buộc của Công Hội Mạo Hiểm Giả.”

Hai người lính đứng dậy cùng lúc, cười với nhau. Điều này là để chào đón cô gái có thể là một Magic Caster.

Dưới con mắt tò mò của những người lính, cỗ xe lăn đến cửa và dừng lại.

Cô gái xuống xe. Trán của cô ướt mồ hôi, như thể đã quen việc di chuyển dưới ánh mặt trời. Tay áo cô dài, có lẽ để tránh khỏi bị cháy nắng. Quần áo của cô dường như không đắt đỏ hay sang trọng. Dù nhìn đến thế nào, cô ấy chỉ là một cô gái làng quê đơn thuần.

Nhưng không thể đánh giá một cuốn sách bằng bìa của nó. Cô có thể đang che giấu điều gì đó. Công việc của họ là tìm ra đó là gì.

Những người lính thận trọng tiếp cận cô gái.

Họ nói chuyện với cô bằng giọng ân cần và nhẹ nhàng. Đoạn nào đó như, “Chúng tôi không muốn hù doạ cô, vì vậy cứ bình tĩnh và thư giãn.”

“Vâng. Không sao đâu.”

Những người lính hộ tống cô gái vào trạm kiểm soát.

Để bảo vệ chống lại việc sử dụng ma thuật [Mê hoặc], hai người lính khác theo sau cách vài mét. Những người khác nhìn cô một cách cẩn thận, cảnh giác với bất kỳ chuyển động đáng ngờ nào.

Cô gái nghiêng đầu nhiều lần, như thể cảm nhận được sự căng thẳng trong không khí.

“… Chuyện gì vậy?”

“Ơ? À, không, không có gì cả.”

Một người có thể nhận thấy sự thay đổi trong không khí không thể nào là bình thường. Đám lính canh đã đưa cô vào trạm kiểm soát với ý nghĩ đó.

“Rồi cô có thể ngồi xuống đó?”

“Vâng.”

Cô gái ngồi lên một chiếc ghế được chuẩn bị trong một lô cốt nhỏ.

“Hãy bắt đầu với tên và gốc gác của cô.”

“Vâng. Tên tôi là Enri Emmot. Tôi đến từ Làng Carne, gần Rừng Đại Ngàn Tove.”

Những người lính nhìn nhau, và một trong số họ bước ra khỏi lô cốt. Anh ta đi kiểm tra sổ đăng ký xem hồ sơ có phù hợp không.

Để quản lý dân cư, Vương Quốc giữ hồ sơ của họ dưới hình thức sổ đăng ký. Cái đáng nói là, sổ đăng ký khá sơ sài, và các chi tiết liên quan đến sinh tử cập nhật rất chậm. Nếu phải đánh giá thì chỉ một câu “Là một đống rác”. Kết quả là, dựa quá nhiều vào sổ đăng ký là một ý tưởng tồi, nhưng ngay cả như vậy, họ vẫn phải sử dụng nó.

Sổ này rất lộn xộn, nó có rất nhiều mục, vì vậy việc tìm kiếm sẽ mất một thời gian dài. Những người lính hiểu rõ điều này, và quyết định thử một cái gì khác trong khi chờ đợi.

“Rồi, điểm thu thuế, có thể cho tôi xem giấy phép của cô?”

Tất cả những người sử dụng đường bộ của Vương Quốc sẽ phải đóng thuế – một thứ giống như phí đi lại. Tuy nhiên, thu người dân số tiền này sẽ khiến cho giao thương phải dừng lại, và kết quả là mỗi làng được cấp giấy phép đi lại để họ có thể vào thành phố miễn phí. Tất nhiên, mỗi lãnh địa sẽ có quy định khác nhau đối với chuyện này.

“Ừmmm, để tôi xem… ở đây.”

Người lính ngăn Enri mở túi xách của mình để tìm kiếm nó.

“À, chúng tôi sẽ làm điều đó. Cô có thể đưa cho chúng tôi túi xách của cô không?”

Enri đưa mà không hề phản đối. Những người lính cẩn thận tìm kiếm bên trong, và tìm thấy một cuộn giấy da.

Họ trải ra trên bàn để mọi người có thể nhìn thấy. Mặc dù tỷ lệ biết chữ giữa những người dân ở Vương Quốc là rất thấp, nhưng có quy định rằng mỗi người lính đóng tại trạm kiểm soát phải biết đọc và viết. Hay đúng hơn, họ ở đây chính là vì họ biết chữ.

“Tôi hiểu. Vâng, có vẻ ổn. Đây chắc chắn là giấy phép cấp cho Làng Carne. Tôi xác nhận điều này.”

Người lính cuộn tờ giấy da lại và cho vào túi.

“Tiếp theo, nêu rõ lý do tại sao cô lại đến E-Rantel.”

“Vâng. Thứ nhất, tôi ở đây để bán dược liệu mà chúng tôi đã hái.”

Những người lính nhìn vào cỗ xe, mấy cái bình đựng hiện đang được kiểm tra.

“Và các loại thảo dược cô bán là gì?”

“Bốn bình đựng Nyukuri, bốn bình đựng Ajina và sáu bình đựng Enkaishi.”

“Cô vừa nói sáu bình đựng Enkaishi?”

“Đúng thế.”

Enri rất tự hào về điều này, và nó thể hiện trên khuôn mặt của cô. Người lính hiểu tại sao.

Nói chung, khi trông coi một trạm kiểm soát, ít nhiều cũng phải có kiến thức về các loại thảo dược.

Enkaishi chỉ nở trong một thời gian rất ngắn và chỉ có thể được hái trong suốt quãng thời gian đó, nhưng nó là một thành phần quan trọng trong những lọ thuốc chữa trị. Nhu cầu là rất lớn, và do đó giá cả luôn khá cao. Nếu cô ấy có sáu bình như cô nói, điều đó có nghĩa rằng cô ấy sẽ có rất nhiều tiền khi bán chúng đi.

“Thế cô định bày bán nó ở chỗ nào?”

“Tôi định bán chúng tại nơi cư trú cũ của bà Bareare.”

“Bareare? Ý cô nghĩa là dược sĩ Lizzie Bareare?”

Mặc dù không còn sống ở đó nữa, bà ấy đã từng là người quan trọng nhất trong kinh doanh dược phẩm ở E-Rantel. Nếu cô ấy được bán thảo dược ở chỗ của Lizzie, điều đó có nghĩa là Lizzie tin cậy cô rất nhiều.

Thế thì không cần phải hỏi sâu hơn nữa, những người lính nghĩ.

Sự thật là mặc dù công việc của họ là ngăn chặn những thứ nguy hiểm xâm nhập vào thành phố, nhưng khi hàng hóa đi qua cổng, họ không còn trách nhiệm nữa.

Người lính gật đầu với một tiếng lầm bầm, và quan sát biểu hiện của Enri.

Đến nay, cuộc trò chuyện của họ không có mối nghi ngờ nào, và anh ta không cảm thấy rằng cô ấy đã nói dối.

Có nghĩa là sau khi việc kiểm tra hàng hóa hoàn tất, công việc của anh sẽ kết thúc.

Cùng lúc này, người lính vừa trở lại gật đầu.

Xác nhận rằng có một cô gái gọi là Enri được ghi vào sổ đăng ký.

Tuy nhiên, hồ sơ chỉ đơn giản nói rằng có một cô gái tên là Enri sinh tại Làng Carne. Không có gì đảm bảo rằng người ở phía trước họ là Enri thật, cũng không có bằng chứng về lối sống của Enri. Có lẽ trong những chuyến đi của mình, cô đã kiếm được một số ma thuật mạnh mẽ, hoặc là cô đã chết trong cuộc hành trình của mình và một vài tên tội phạm đã sử dụng tên của cô.

Do đó, một đợt kiểm tra cuối cùng là cần thiết.

“Hiểu. Rồi, gọi người đó vào đây.”

Người lính gật đầu, và rời khỏi lô cốt.

“Sau đây, chúng tôi sẽ kiểm tra cơ thể cô. Cái đó được không?”

“Ơ?”

Khuôn mặt Enri hiện lên vẻ ngạc nhiên. Người lính vội vã hoàn tất lời nói của mình.

“Và, sẽ không còn bất kỳ câu hỏi nào khác nữa. Tôi xin lỗi, đây là quy tắc. Và chúng tôi sẽ không làm bất cứ điều gì kỳ lạ đối với cô, vì vậy đừng lo lắng.”

“… Tôi hiểu.”

Thấy Enri đồng ý, người lính thở dài nhẹ nhõm. Anh không muốn chọc giận người có thể là một Magic Caster.

Người lính rời đi trở lại một lần nữa, lần này với một người đàn ông theo sau.

Người đàn ông này là một Magic Caster.

Mũi nhô ra như cái mỏ của một con đại bàng, trong khi khuôn mặt gầy gò của ông ta tái xám và xanh xao. Cơ thể ông ta được quấn trong một chiếc áo choàng màu đen trông rất nóng. Mồ hôi vã ra như tắm, và bàn tay giống như móng vuốt nắm chặt cán cong của cây gậy phép.

Nếu người lính bảo, ông ta có thể cởi bỏ chiếc áo choàng nếu nó quá nóng, nhưng cá nhân các Magic Caster rất thích phong cách đó, và kiên quyết từ chối thay đổi quần áo của mình. Như thế, khi người Magic Caster bước vào phòng, nhiệt độ dường như tăng lên vài độ.

“Vậy đó là cô gái này à?”

Người Magic Caster nói một cách bình tĩnh, người lính hộ tống ông ta ngạc nhiên, như thường lệ.

Mặc dù có vẻ là một người ở độ tuổi hai mươi, giọng nói cực kỳ khàn của ông ta làm không thể xác định được ông ta bao nhiêu tuổi. Có phải vẻ ngoài của ông ta trẻ bất thường, hay tiếng nói của ông ta khàn bất thường?

“Đó là…”

Enri đưa một cái nhìn ngạc nhiên vào người Magic Caster thế chỗ người lính. Trong tim mình, người lính nghĩ rằng cô ngạc nhiên là không thể tránh khỏi. Anh cũng đã hoảng sợ khi lần đầu tiên nhìn thấy người đàn ông đó.

“Đây là một Magic Caster từ Hiệp Hội Pháp Sư. Ông ấy sẽ thực hiện một kiểm tra đơn giản, nên xin vui lòng ngồi yên.”

Người lính ra hiệu cho Enri ngồi yên, và sau đó gật đầu với Magic Caster.

“Tôi sẽ nhường lại việc này cho ông?”

“Dĩ nhiên.”

Người Magic Caster tiến một bước về phía Enri, và sau đó đọc thần chú.

“Detect Magic.”

Sau đó, người Magic Caster nheo mắt lại, giống như một con thú đang đánh giá kích thước con mồi. Tuy nhiên, Enri vẫn bình tĩnh khi đối mặt với cái nhìn kỳ lạ này.

Thấy vậy, tất cả những người lính đều nghĩ là “Hèn gì”.

Một người có thể giữ bình tĩnh dưới một cái nhìn dữ dội như vậy không thể là một cô gái làng quê. Ít nhất, nếu cô không có kinh nghiệm chạm trán với quái vật hoặc những kẻ muốn giết mình, không thể nào cô có thể chịu được áp lực đó. Trong tâm trí của người lính, cái đó chỉ củng cố thêm cho những nghi ngờ của mình.

“Đừng cố gắng đánh lừa đôi mắt của ta. Cô đang giấu giếm một món đồ ma thuật. Thứ trên thắt lưng của cô.”

Enri nghe thấy, và nhìn thắt lưng của mình trong sự ngạc nhiên, lần đầu tiên từ khi đến đây.

Những người lính liền thủ thế. Họ hiểu vũ khí như kiếm, nhưng đồ vật ma thuật là một bí ẩn đối với họ.

“Ý ông là cái này?”

Enri giơ ra một cái tù và nhỏ từ quần áo của cô, nhỏ đến nổi cả hai tay của cô có thể giấu nó. Những người lính không thể quan sát nó.

“… Đó có phải là một món đồ ma thuật?”

“Đúng thế. Mấy người đã bị đánh lừa bởi vẻ ngoài của cô ta. Thứ đó được thấm đẫm ma thuật mạnh mẽ.”

Những người lính không nói nên lời. Nếu đây là một món đồ mà Magic Caster xem là mạnh mẽ, thế thì nó mạnh đến thế nào?

Như những người lính đã cho rằng cô gái này phải ăn mặc giản dị vì một lý do nào đó, họ không thể không cảm thấy cơn ớn lạnh xuyên qua ngực.

“A, đây là-”

“Không cần phải xin lỗi. Ma thuật của ta sẽ thấy xuyên qua nó.”

Ra lệnh Enri im lặng, ông đọc một thần chú khác.

“Appraise Magic Item- ôôôôôôôô!”

Trong vài giây, nét mặt vị Magic Caster đã thay đổi vài lần. Từ sốc, lo ngại, khiếp sợ, và rồi bối rối.

“Cái gì, cái gì, cái gì thế này? Giống như một biển sức mạnh không có bờ bến… Không thể nào! Cái quái quỉ gì thế này?!”

Khuôn mặt của Magic Caster đỏ lên, và lốm đốm những hạt nước bọt bay ra từ bên trong miệng của ông ta.

“Cô, cô, cô là loại ác quỷ nào! Đừng có cố đánh lừa ta!”

Điệu bộ thay đổi của người Magic Caster khiến những người lính bất ngờ, và Enri cũng không ngoại lệ khi mắt cô mở to.

“Không, tôi chỉ, tôi chỉ là một người bình thường! Một cô gái làng quê! Thật đấy!”

“Một cô gái làng quê? Cô, sao cô dám nói dối? Thế, làm sao cô có thể có được một món đồ ma thuật như thế này? Nếu cô thực sự là một cô thôn nữ bình thường, làm thế nào cô có thể kiếm được một cái như thế?!”

“Ơ? Đây, đây là một món quà từ người đã cứu ngôi làng của chúng tôi, Ainz Ooal Gown-sama-”

“Lại nói dối nữa! Hẳn là một linh mục từ Pháp Quốc đã đưa nó cho cô!”

“Ơ? Pháp Quốc là sao?”

“Mọi người! Tập hợp! Cô gái này quá đáng ngờ!”

Mặc dù những người lính không hiểu chuyện gì đang xảy ra, cho đến hôm nay, họ chưa bao giờ nhìn thấy người Magic Caster sợ hãi đến thế này trước đây. Nên nếu chuyện này là một trường hợp khẩn cấp, họ nên bỏ những việc đang làm và đáp lại lời triệu tập.

“Vào trong! Vào trong!”

Đáp lại tiếng hét của người lính, một số người dừng việc kiểm tra hàng hóa của họ lại và bước vào phòng.

“Ai đã đưa cho cô món đồ này? Làm thế nào cô có được nó? Cô không thể là một cô thôn nữ bình thường!”

“Không, cái này thực sự được Gown-sama đưa cho tôi! Làm ơn, ông phải tin tôi!”

Hai trong số những người lính nhìn nhau. Tất cả bọn họ, cũng như người Magic Caster được phân đến, đều tin rằng Enri là một Magic Caster. Tuy nhiên, dựa vào phản ứng lo lắng thay đổi đột ngột của Enri, họ không thể không nghĩ rằng cô ấy là một cô gái bình thường.

“Cái gì, cái đó có gì khác biệt? Nói cho tôi biết tại sao ông nghĩ rằng cô ấy đáng nghi!”

“Hừ! Khởi đầu, cái tù và này có thể triệu tập một nhóm Goblin – mặc dù tôi không chắc chắn nó có thể gọi lên bao nhiêu, nhưng nó có thể làm một điều như vậy.”

Những người lính cau mày. Sẽ rắc rối nếu một thứ như thế được sử dụng trên đường phố. Tuy nhiên, có quá tệ không? Một vài người, mạo hiểm giả chẳng hạn, sở hữu một lượng lớn các đồ vật ma thuật. Chỉ vì một thứ có thể triệu hồi Goblin chẳng phải là hơi quá bất thường sao.

“Và lời khai của cái gọi là cô gái làng quê này là đầy rẫy mâu thuẫn. Vật đó trị giá vài ngàn đồng vàng; tại sao người ta lại dám đưa nó cho một cô gái làng quê?”

“Vài ngàn?!”

“Vài ngàn?!”

Số tiền không thể tin nổi này đã thu hút những tiếng kêu hoài nghi từ những người lính, và ngay cả chính Enri.

Vài ngàn đồng vàng là một khoản tiền không người bình thường nào có thể kiếm được trong toàn bộ cuộc đời họ. Thật khó để tin rằng một món đồ tưởng chừng đơn giản như thế lại có thể có giá trị nhiều đến vậy.

“Đúng thế. Không ai sẽ đưa món đồ đó mà không có một lý do chính đáng, chứ đừng nói đến một cô gái bình thường! Tôi có thể chấp nhận nếu cô ấy là một mạo hiểm giả hàng đầu hoặc Magic Caster. Nhưng cô nói cô chỉ là một cô gái làng quê! Thật quá là đáng ngờ!”

Nhiều người lính hiểu. Những người đặc biệt có xu hướng thu thập các món đồ đặc biệt cho bản thân. Trong quá khứ, cả những người vĩ đại của bên tốt và xấu đều biết đến việc giành lấy các trang bị mạnh mẽ. Đó là số phận của họ, và là không thể tránh khỏi.

“Không, thực đấy, tôi chỉ là một cô gái làng quê…”

“Và, ta chưa bao giờ nghe nói về bất kỳ từ nào về Ainz Ooal Gown. Ít nhất, hắn không phải là một phần của Hiệp Hội chúng ta, ta cũng chẳng bao giờ nghe nói về một mạo hiểm giả nào có cái tên đó.”

“Warrior-Captain biết Gown-sama!”

“Warrior-Captain của Vương quốc, Gazef Stronoff-dono? … Cô đang thốt lên những nói vô nghĩa. Làm sao một cô gái ở làng quê biết được những điều như vậy?”

“Bởi vì ông ấy đã đến làng của chúng tôi! Đúng rồi! Cứ hỏi ông ấy là ông sẽ biết!”Không thể nào giao tiếp với Warrior-Captain, người sống tại Thủ đô Hoàng gia, từ E-Rantel. Thêm nữa, nếu cô ấy thực sự là một cô gái làng quê thông thường, không chắc rằng cô sẽ ở lại trong bộ nhớ của Warrior-Captain, do đó chứng minh danh tính của cô sẽ khó khăn.

“Vậy chúng ta phải làm sao?”

“Bây giờ tạm giữ cô ta, sau đó điều tra thêm. Làm cho cô ta thấy rằng không thể che giấu món đồ đó, và đang lên kế hoạch để đem nó vào thành phố một cách công khai, cô ta có thể không phải là gián điệp hay kẻ khủng bố, nhưng điều đó là không đảm bảo.”

Enri nhìn quanh trong hoảng loạn.

Cô trông giống như một cô thôn nữ bình thường. Nếu đây là diễn kịch, cô hẳn phải là một diễn viên rất giỏi.

Đột nhiên, một trong những người lính canh chừng vòng ngoài kêu lên trong ngạc nhiên. Cùng lúc đó, một giọng nói Enri không hoàn toàn nhớ vang lên.

“Tôi muốn vào thành phố, nhưng… chuyện gì đang xảy ra vậy?”

Khi họ quay về phía giọng nói, họ nhìn thấy một người đàn ông mặc bộ áo giáp màu đen tuyền.

“Ôôôô!”

Các binh lính và người Magic Caster kêu lên ngạc nhiên. Tất cả mọi người trong E-Rantel đều biết người đàn ông mặc áo giáp ấy. Thẻ adamantite đong đưa trước ngực cũng là bằng chứng thuyết phục về danh tính của anh ta. Một huyền thoại sống, một người đàn ông có thể làm những điều không thể, một chiến binh tối thượng.

Momon của ‘Darkness’.

“L-là Momon-sama! Xin nhận lời xin lỗi chân thành nhất của tôi!”

“Bây giờ, chuyện gì đang xảy ra ở đây… hửm? Cô gái này là…”

“Vâng! Bởi vì cô gái này, chúng tôi đã mất chút thời gian để kiểm tra cô ấy. Tôi xin lỗi vì sự bất tiện mà chúng tôi đã gây ra Momon-sa-”

“-Enri, đúng không? Enri Emmot?”

Không khí trong căn phòng dường như đông cứng. Tại sao một mạo hiểm giả huyền thoại lại biết tên một cô gái làng quê?

“Cái đó, ngài là… a, đúng rồi. Lúc, lúc đó, ngài là người mạo hiểm giả đến cùng với Enfi. Mặc dù tôi không nghĩ rằng mình đã nói chuyện với ngài… ngài đã biết tên của tôi từ Nfirea sao?”

Momon đặt tay lên cằm, như thể đang nghĩ ngợi gì đó. Sau đó, anh ra hiệu cho người Magic Caster và họ rời khỏi lô cốt. Mặc dù những người lính muốn đi theo, họ không thể để Enri một mình.

Chỉ có người Magic Caster, bây giờ đã bình tĩnh lại, trở lại căn phòng.

“Để cô ấy đi. Người đàn ông tuyệt vời đó, ngài ‘Black’ Momon, đã làm chứng cho cô với thân phận một mạo hiểm giả cấp adamantite của mình. Tôi nghĩ rằng không còn việc gì giữ cô ấy ở đây nữa. Mọi người nghĩ sao?”

“Đó là một quyết định rõ ràng… nhưng, có thực sự ổn không?”

“Mọi người nghi ngờ ngài ấy sao?”

“T-Tất nhiên là không! Tôi hiểu rồi. Chúng tôi sẽ chấp nhận chuyến đi của cô. Enri Emmot của Làng Carne, cô được phép vào thành phố. Cô có thể đi.”

“À, vâng. Cảm ơn rất nhiều.”

Sau khi cúi chào một cách nhanh chóng với họ, Enri rời khỏi lô cốt. Khi bóng cô ấy khuất vào khoảng không, người lính quay sang người Magic Caster.

“Thế còn về Momon-sama?”

“Ngài ấy đã đi trước rồi.”

“Thế… mối quan hệ của ngài anh hùng với cô gái làng quê kia?”

“Làm sao tôi biết. Momon-dono nói với tôi những gì tôi đã nói với anh, ngài ấy làm chứng cho cô ấy và yêu cầu chúng ta để cho cô ấy đi.”

“Thế một câu hỏi khác. Cô gái Enri Emmot đó. Ông có thực sự nghĩ rằng cô ấy chỉ là một cô gái làng quê không?”

“Chắc chắn là không. Không thể nào mà cô ta có thể là một cô thôn nữ bình thường, nếu không tại sao một anh hùng vĩ đại như ngài ấy lại giúp cô ấy? Và không phải một sự trùng hợp khi cô ấy đang mang món đồ đó… Có thể nó có liên hệ với Pháp Quốc?”

“Còn gã Ainz gì đó. Nếu hắn ta đến từ Pháp Quốc, không phải chúng ta nên nói cho phía trên biết sao?”

“Thẳng thắn mà nói, tôi không biết. Dù sao, Momon-dono đã làm chứng cho cô ấy. Nếu chúng ta để cho những người phía trên biết… chà, anh chỉ làm công việc của mình, nhưng anh có thực sự muốn gây khó khăn Momon-dono không?”

Người lính nhăn mặt.

Chiến công của ‘Dark hero’ Momon trong nghĩa trang của E-Rantel là một chủ đề trò chuyện phổ biến khi các binh lính tụ tập.

Không ai có máu không nóng lên sau khi nghe truyền thuyết về cách một người anh hùng tiêu diệt hàng chục ngàn Undead. Ngay cả những người chỉ đơn giản là theo dõi từ xa vẫn có thể cảm thấy áp lực áp đảo từ kiếm thuật của người anh hùng đó. Người có thể làm cho một con thú huyền ảo hùng mạnh cúi đầu trước mình và xung phong đảm nhận việc làm tăng sĩ khí của binh lính.

Cũng như phụ nữ sẽ yêu những người đàn ông mạnh mẽ, nhiều đàn ông cũng hâm mộ của ‘Dark Hero’ Momon, và có thể nói rằng hầu hết các lực lượng vũ trang của E-Rantel này là fan của ngài ấy.

Người lính này là một trong số họ.

Là một fan hâm mộ của Momon, chỉ cần được vỗ nhẹ vào vai thần tượng của mình là đủ để anh ta tự hào khoe khoang cho tất cả mọi người anh ta gặp. Như vậy, anh không có ý định làm phiền lòng người mà anh tôn thờ.

“Được rồi. Chà, vì Momon-sama đã làm chứng cho cô ấy, tôi đoán là nó sẽ ổn thôi.”

“Tôi cũng nghĩ thế. Nếu chúng ta đối xử tệ với một người bạn của Momon-dono, tôi nghĩ sẽ chẳng hay ho lắm. Tôi đoán cái chúng ta có thể làm là tránh lung lay con thuyền. Bây giờ thì… Tôi đoán mình sẽ quay về đợi.”

“Được. Tôi cũng sẽ trở lại nhiệm vụ của mình.”

♦ ♦ ♦

Enri lái cỗ xe bỏ lại sau lưng cổng thành của E-Rantel, tự hỏi chuyện gì vừa xảy ra. Người đàn ông trong bộ giáp màu đen tuyền – người mạo hiểm giả đã đi cùng Nfirea đến Làng Carne để hái thảo dược – đã giúp cô thoát khỏi cảnh hiểm nghèo.

Đúng ra, cô nên ngay lập tức đến cảm ơn, nhưng tiếc là cô đã bị mất dấu của ngài ấy ngay khi tiến vào thành phố.

“Nếu cảm ơn ngài ấy vào lần gặp sau… ngài ấy sẽ tha thứ cho mình chứ?” Mặc dù cô nghĩ rằng mình ngay lập tức nên bắt đầu tìm kiếm ngài ấy ngay khi có thời gian, còn có lí do không thể làm thế. Về lý do hiện tại cô đang lo lắng. Cô nắm chặt quần áo của mình, cảm giác đối với chiếc tù và bên trong xua tan lo lắng của cô.

Tù và Goblin gì đó.

“Cái… Cái này trị giá vài ngàn đồng vàng? Không thể nào. Xin làm ơn hãy cho tôi biết đó là không phải sự thật…”

Mồ hôi của Enri chảy ròng ròng. Chiếc tù và đã được trao cho cô rất tình cờ mà cô đã không ngờ tới giá trị của nó. Không, Nfirea đã nói đó là một đồ vật ma thuật cao cấp… nhưng số tiền là ngoài sức tưởng tượng của cô.

“Mình sử dụng món đồ này liệu có ổn không? Nó sẽ không sao chứ?” Nếu cô bị bảo trả lại cái mà cô đã sử dụng, cô nên làm gì đây?

“Mình sẽ cần vài ngàn bình đựng thảo dược… Mình không đủ khả năng dù suốt cuộc đời hái thảo dược…” Ngoài ra, cô đã có một món đồ trị giá hàng ngàn đồng vàng.

“Và Gown-sama là một người có thể đưa mấy món đồ như thế này dễ dàng như vậy?! Hoặc có lẽ, ngài ấy không biết giá trị của nó… không thể nào, không thể nào mà một người như ngài ấy lại không biết… nhưng, nếu ngài ấy không biết…”

Dạ dày Enri quặn đau.

Cô nhìn xung quanh trong nỗi nghi ngờ. Không có nhiều người xung quanh, nhưng vẫn nhiều hơn Làng Carne. Có ai muốn ăn cắp cái tù và không? Ý tưởng khó chịu như vậy nổi lên trong trái tim Enri.

“Mình sẽ không mang nó ra. Có rất nhiều tội phạm ở đây, phải không? Sẽ thế nào nếu chiếc tù và bị đánh cắp… nếu cái tù và được thổi lên và Goblin xuất hiện sẽ gây rắc rối, không phải là mình sẽ thành tội phạm sao?”

Cũng như những giọt mồ hôi lạnh dính quanh Enri, một người hạ xuống trên ghế lái bên cạnh cô. Cách cô ấy hạ cánh như một chiếc lông vũ trong sự thách thức của trọng lực hẳn phải do ma thuật.

Ai-

Sự ngạc nhiên khi nhìn thấy người mới xuất hiện nhạt đi, thay bằng một ngạc nhiên lớn hơn đang chờ đợi cô.

Cô ấy là một người đẹp với mái tóc đuôi quạ cùng khuôn mặt có thể khởi động một ngàn con tàu. Cô là người đã cùng người mạo hiểm giả giáp đen đến làng của cô. Đôi mắt lạnh như băng của cô giống như viên mã não khi chúng quay sang Enri.

“Sinh vật thấp kém (ruồi trâu) kia. Momon-san muốn tôi hỏi cô một vài câu-”

“Rất đẹp…”

“Nịnh nọt sẽ chẳng-”

“Đẹp như Lupusregina…”

Khi nhìn thấy sự kinh ngạc trong mắt nhìn cô ấy, Enri ngay lập tức hối hận về những điều ngu ngốc mình vừa nói. Cô ấy thậm chí có lẽ không biết Lupusregina. Tuy nhiên, chẳng có ai khác có thể gần với hình ảnh trước mặt cô.

“Làm sao đây, mình đã chọc giận cô ấy… à, cái đó rất rõ ràng, nhưng…”

“Về điều đó, Lupusregina là một người rất xinh đẹp trong ngôi làng của tôi”

“-Cảm ơn.”

“Ơ?!”

Đôi mắt cô đanh lại, và cũng như giọng nói của cô, và thậm chí cả lông mày của cô cũng căng ra. Nhưng lời cảm ơn cô nói rất chân thật.

“… Haaaa. Momon-sa-san có một số điều cần hỏi cô, đó là lý do tại sao tôi đến. Đừng lãng phí thời gian. Tại sao cô lại ở đây?”

Enri không có nghĩa vụ phải trả lời. Tuy nhiên, đây là đồng đội của người đã giúp đỡ cô. Nếu ngài ấy muốn biết, thế thì cô nên trả lời.

“Cái đó, trước tiên, tôi có thể nhờ cô một việc không? Momon-san đã giúp đỡ tôi lúc nãy, và tôi rất, rất biết ơn. Hãy nói với ngài ấy điều đó.”

“Tôi sẽ làm như vậy. Vậy, tại sao cô lại ở đây?”

“À, vâng, tôi, tôi ở đây, bởi vì có rất nhiều thứ cần phải làm, ví dụ, bán thảo dược.”

Người phụ nữ gật cằm ra hiệu với cô, bảo rằng Enri nên tiếp tục.

“Sau đó, tôi sẽ đi đến đền thờ, để xem có ai muốn chuyển đến làng chúng tôi sống không. Và sau đó tôi cần phải đi đến Công Hội Mạo Hiểm Giả để nói một vài chuyện. Và tôi cần phải mua một số thứ chúng tôi không thể có được trong làng, như vũ khí. Vài chuyện như thế…”

“Tôi hiểu. Tôi hiểu những gì cô đã nói. Tôi sẽ chuyển lời cho Momon-san.”

Với một cử động duyên dáng nhẹ nhàng giống như không chịu ảnh hưởng của trọng lực, người phụ nữ bước xuống khỏi cỗ xe, và bỏ đi mà không nhìn lại.

Ấn tượng của Enri về cô là giống như cơn bão lạnh giá xé toạc mọi người.

“Một phụ nữ tuyệt vời… cảm giác như cô ấy mạnh hơn Brita-san gấp mười lần…”

Không có cô gái nào trong làng như cô ấy. Nabe có lẽ đã trở thành một mạo hiểm giả vì tính cách như thế. Điều đó thậm chí khiến cô cảm thấy còn khó khăn hơn về chuyến thăm tới Công Hội Mạo Hiểm Giả.

“Aaaaa, ôi không!”

Nabe là một mạo hiểm giả mạnh mẽ, nhưng Enri chỉ nhận ra sau khi cô đã biến mất. Ngoài ra, cô còn là đồng đội của người đã chinh phục Hiền Vương Rừng Rậm. Cô ấy có thể nói với Enri về chuyện gì đang xảy ra trong rừng.

“Tên Khổng Lồ phương Đông và Rắn Quỷ phương Tây, và bất cứ gì về Lăng Mộ Hủy Diệt… nếu mình hỏi cô ấy về tất cả những điều đó. A~ mình đúng là đồ ngốc, tại sao mình không nghĩ ra điều đó sớm hơn?”

Enri lái cỗ xe của mình qua một cánh cổng trong khi trách cứ bản thân vì sự bất cẩn của chính mình.

♦ ♦ ♦

E-Rantel có thể được tạm chia thành ba khu vực, ngăn cách bởi các bức tường của thành phố. Khu trung tâm là nơi người dân sinh sống.

Nó cũng là nơi có thể tìm thấy Công Hội Mạo Hiểm Giả.

Lý tưởng nhất, an toàn nhất là bán thảo dược ở Hội Dược Sĩ. Tuy nhiên, để tham gia đòi hỏi rất nhiều thủ tục giấy tờ phiền hà, vì vậy cô đã chọn đi đến Công Hội Mạo Hiểm Giả thay vì sử dụng nó như một chỗ trung gian. Cô xem xét việc đưa ra cái tên Lizzie để giúp cho việc này, nhưng Enri cảm thấy xấu hổ khi sử dụng tên người bà của bạn thân nhất, và cân nhắc lại.

Kế hoạch đến Công Hội Mạo Hiểm Giả là ý tưởng của Nfirea.

Nếu Nfirea đi cùng, họ sẽ không cần phải nhờ đến Hội và cậu có thể bán trực tiếp tất cả mọi thứ. Một cô gái làng quê như Enri làm việc này một mình sẽ để lại lòng thương xót cho các thành viên sắc sảo của Hội Dược Sĩ.

Enri hướng xuống con đường mà Nfirea và Brita đã nói với cô.

Mặc dù trước đó cô đã đi với các Goblin, tất cả họ đều đang chờ bên ngoài thành phố để cho Enri làm xong công việc của mình. Kể từ khi bước ra khỏi làng, cô nhận ra rằng cô chỉ có một mình, hai tay cô nắm dây cương chặt hơn.

Sự căng thẳng làm vai của Enri căng cứng. Cuối cùng, không thể chịu đựng thêm được nữa, cô nhìn mọi hướng xung quanh và đích đến ngay ở phía trước cô.

“Mình đã tìm thấy nó!”

Enri ré lên một tiếng pha lẫn chút niềm vui. Bây giờ cô đã ở đây, có lẽ cô đã không bị lạc.

Cô đưa dây cương cỗ xe của mình cho các lính gác đứng ở cửa Công Hội Mạo Hiểm Giả, và đẩy cửa.

Bên trong, các chiến binh bọc giáp đầy đủ, thợ săn với cung tên trên lưng, và những Magic Caster huyền bí và siêu phàm đang đi xung quanh. Một số nhiệt tình trao đổi thông tin về những quái vật gần đó, một số khác nhìn kỹ các tấm giấy da trên bảng thông báo gần đó, và một số ít đang cảm nhận về trang bị vừa mới mua.

Nơi tràn đầy sức nóng và náo nhiệt này khiến Enri đi không vững, một thế giới không ngừng quan sát và căng thẳng. Đây là thế giới của những mạo hiểm giả.

Miệng Enri há ra khi trông thấy một cảnh tượng sẽ không bao giờ nhìn thấy trong ngôi làng của cô, sau đó vội vã ngậm lại.

Đúng thật là cô đến từ vùng cách xa thành phố, và chẳng có gì ngạc nhiên khi cô bị giật mình bởi không khí của thành phố lớn, nhưng đối với một cô gái ở lứa tuổi cô, nhìn chằm chằm với cái mồm há hốc thật là đáng xấu hổ.

Enri bước đi, lưng thẳng tắp, cố ý kiểm tra cử động của mình để không di chuyển tay và chân cùng một bên hoặc làm điều gì đó sẽ khiến cô thành trò cười. Tuy nhiên, Enri bắt đầu nghi ngờ việc liệu có bị gì không khi rõ ràng là một cô gái làng quê bên ngoài lại dám đi rất mạnh dạn giữa các mạo hiểm giả cơ bắp.

Tại quầy, cô đã được chào đón bằng nụ cười của nhân viên tiếp tân.

“Chào mừng.”

“V-Vâng, tôi đến đây để yêu cầu.”

Enri dán mắt vào nhân viên tiếp tân. Sau đó, hai người họ mỉm cười yếu ớt. Enri cảm thấy vai cô giãn ra, có lẽ là lần đầu tiên kể từ khi cô đến E-Rantel.

“Rồi, tôi có thể hỏi cô có việc gì với Công Hội Mạo Hiểm Giả?”

“Ừm. Đầu tiên, tôi muốn yêu cầu một vài trợ giúp với việc bán thảo dược.”

“Đã hiểu. Vậy thảo dược bây giờ ở đâu?”

Enri nói với cô ấy chúng ở trên cỗ xe bên ngoài, và nhân viên tiếp tân quay sang nói chuyện với một người phụ nữ bên cạnh.

“Người định giá sẽ kiểm tra nó bây giờ, xin vui lòng chờ trong Hội cho đến khi anh ta làm xong.”

“Vâng. Còn, một điều… mặc dù chúng tôi chưa muốn đưa ra một yêu cầu ngay lập tức, chúng tôi có thể làm như vậy trong tương lai.”

Enri giải thích sơ tình hình cho tiếp tân. Khuôn mặt tươi cười của người phụ nữ kia ngày càng trở nên nghiêm túc hơn khi cô nghe câu chuyện của Enri.

“Vậy sao… Tôi chỉ là một nhân viên tiếp tân, và tôi không quyết định mức khó khăn của việc được yêu cầu, nhưng nếu nó liên quan đến Hiền Vương Rừng Rậm, nó có thể là một nhiệm vụ mà chỉ cấp độ adamantite Momon-san mới có thể xử lý. Tất nhiên, giá của ngài ấy sẽ không hề rẻ.”

Enri cảm nhận được một sự thay đổi trong tâm trạng của nhân viên tiếp tân. Cô ấy dường như hoàn toàn không có động lực, như thể đã quyết định “chẳng có tác dụng dù tôi có nói với cô, thật đau đớn”.

Trong khi sống chung với những Goblin, Enri đã dần dần học được cách đọc cảm xúc của người khác. Điều này là bởi vì Goblin xấu xí và trông khác nhiều so với con người, và cô ấy đã làm việc chăm chỉ để nhận ra và suy ra cảm xúc của họ. Đó là cách Enri đã trưởng thành.

“Cô ấy chắc phải nghĩ làng sẽ không có nhiều tiền như vậy… Chà, quần áo của mình, đó là một kết luận hợp lý… và cuối cùng cô ấy ăn mặc rất đẹp.” Enri so sánh ngắn gọn quần áo của cô với những người nhân viên tiếp tân, và kết luận rằng về mảng thời trang, cô đã hoàn toàn thua kém.

“Nhưng quần áo như thế này là quá cồng kềnh để làm việc, và bên cạnh đó chúng quá đắt tiền”. Như vậy, theo Enri, trận chiến này hòa.

“Thế, tôi nghe nói thành phố sẽ cung cấp một khoản trợ cấp…”

“Đúng vậy. Tuy nhiên, trợ cấp chỉ là một phần của chi phí, và cô hầu như sẽ phải tự trả phần còn lại. Mạo hiểm giả cấp adamantite rất tốn kém, và thậm chí sau khi trợ cấp họ vẫn sẽ tốn rất nhiều tiền để thuê. Tất nhiên, cô có thể cung cấp ít tiền cho một yêu cầu, nhưng Công Hội Mạo Hiểm Giả sẽ không bao giờ cho phép điều đó. Nếu cô cung cấp ít tiền hơn so với yêu cầu tối thiểu, yêu cầu của cô sẽ được đặt ưu tiên thấp, do đó cô có thể phải xem xét rằng có thể không có người nhận.”

Cô ta hẳn phải thuộc nằm lòng những quy định đó căn cứ vào cách cô ta nói liến thoắng mà không chớp mắt. Nhân viên lễ tân nhìn Enri như một khách hàng không giá trị.

Đó là tự nhiên thôi. Một khách hàng không chi tiền không phải là một khách hàng. Tất cả mọi thứ cô tiếp tân nói đúng như Nfirea dự đoán, vì vậy cô không cảm thấy quá khó chịu. Thực tế là không ai có thể giúp đỡ những người yếu.

“Ainz Ooal Gown-sama thật sự là vị cứu tinh đã cứu giúp làng chúng tôi. Và ngài ấy thậm chí còn cho một cô thôn nữ bình thường như tôi một kho báu có giá trị như thế.” Cô tự hỏi nhân viên tiếp tân sẽ phản ứng thế nào nếu cô sử dụng chiếc tù và này như phí thanh toán. Thật tuyệt vời để nhìn thấy phản ứng trên khuôn mặt cô ấy, nhưng Enri biết cô sẽ không bao giờ làm một việc như vậy. Món đồ này đã được trao cho cô bởi một Magic Caster vĩ đại với lời chỉ dẫn “sử dụng nó để bảo vệ chính mình”. Cô không thể bán nó, dù cho vì lợi ích của làng. Cô không thể làm một điều vô ơn như vậy.

“Tôi hiểu. Thế hãy cho tôi biết bao nhiêu lệ phí thì được. Bằng cách đó tôi có thể quay về làng để thảo luận mọi thứ.”

“Nếu là vậy… làm thế này thì sao? Hãy quay lại sau khi việc kiểm tra thảo dược được hoàn tất, như vậy chúng ta sẽ làm xong việc tính toán số tiền.”

Sau khi cảm ơn nhân viên lễ tân, Enri rời quầy và ngồi trên ghế sofa trong phòng khách, nhìn chằm chằm lên trần nhà khi thời gian kiểm tra kéo dài.

“Mệt thật…”

Mỗi giây phút kể từ khi cô bước vào cổng thành đã là một cuộc phiêu lưu lớn. Hay đúng hơn, khi nghĩ về nó, kể từ ngày cha mẹ cô qua đời, những điều khó hiểu cứ chất đống trên.

“Tất cả những gì tôi muốn là có một cuộc sống đơn giản, không thay đổi trong làng…”

Khi nghĩ về những điều đã mất, Enri thở dài.

Cô nghĩ về những gì đã xảy ra sau đó – những Goblin, người bạn thời thơ ấu của cô, và lắc đầu.

“Họ không thể đi nhanh quá đâu nhỉ…”

Nếu có cái gì đó để làm, cô sẽ không có thời gian để suy nghĩ về những điều buồn như vậy. Cô thà tập trung vào công việc hơn so với suy nghĩ về những điều làm cô buồn rầu.

“Enri-san, thẩm định đã hoàn tất.”

Enri ngước đầu về giọng nói của thương gia.

“Cảm ơn, cảm ơn anh rất nhiều!”

“Lệ phí là-”

Đúng lúc này, Enri nghe những âm thanh của một ai đó sải bước, không, thực tế chạy nước rút về phía cô. Khi quay lại, cô nhìn thấy nhân viên tiếp tân lúc nãy trước mặt cô.

“Haaa- haaa- Enri-san của Làng Carne. Không, ý tôi là, Enri-sama. Về các vấn đề trước đó, tôi có thể thảo luận chi tiết với cô không?”

Cùng là người lễ tân bây giờ, nhưng thái độ của cô là hoàn toàn khác. Dù đôi mắt cô ấy đỏ ngầu.

“A, tôi xin lỗi, nhưng tôi chỉ vừa nói với cô ấy về kết quả thẩm địn-”

“Anh im đi, tôi đang nói chuyện ở đây.”

Lời đáp trả của cô nhân viên lễ tân làm khuôn mặt của gã thương nhân co giật.

“Nếu được, cô có muốn thảo luận điều này trong khi uống nước trên phòng tiếp khách không?”

Cô ấy mỉm cười, nhưng nụ cười không hiện hữu trên đôi mắt cô. Thay vào đó là một sự tuyệt vọng, đấu tranh với cảm xúc bên trong.

Có lẽ đã cảm thấy một cái gì đó khiến Enri bối rối. Đôi mắt của cô nhân viên tiếp tân lấp lánh, và hai tay cô siết chặt lại với nhau như cầu nguyện.

“Làm ơn, tôi cầu xin cô, cô phải để cho tôi nghe cô nói! Nếu không, tôi sẽ xong đời!”

Sau khi nghe lời cầu xin tuyệt vọng, gần như thống thiết, Enri không muốn nói chuyện với cô ấy chút nào, nhưng dường như quá tàn nhẫn để không cho cô ấy một cơ hội. Cô liếc nhìn lại cho người thương gia, người dường như hiểu ý của cô, bởi vì anh ta khẽ gật đầu với cô.

“Được, được rồi. Thế, cô có thể dẫn đường cho tôi không?”

Cơ thể của nhân viên tiếp tân thả lỏng rõ rệt khi nghe thấy câu trả lời.

“Cảm ơn rất nhiều! Thực sự, cảm ơn cô rất nhiều! Đến đây, đến đây, hãy để tôi dẫn đường cho cô.”

Enri theo sau cô, bao trùm trong ánh mắt tò mò của mọi người xung quanh. Nhân viên tiếp tân nắm chặt lấy bàn tay phải của cô, như thể không muốn cho Enri trốn thoát.

“Có phải mình đã quá hấp tấp không?”

Cô bước vào phòng chờ với một chút khó chịu trong lòng.

Enri lặng lẽ nhìn xung quanh bên trong căn phòng. Căn phòng trống không ngoại trừ cô và trang trí phức tạp, đầy những đồ nội thất trông rất đắt tiền khiến cô tự hỏi ngồi lên liệu có làm sao không.

“Lại đây, lại đây, làm ơn, ngồi xuống đi.”

Một phần trong cô nghi ngại liệu mình sẽ bị bắt hoặc bị ràng buộc hoặc giam giữ vào khoảnh khắc ngồi xuống.

Tuy nhiên, không có gì xảy ra khi cô ngồi lên ghế sofa. Tất cả cái cô cảm nhận được là món đồ nội thất thoải mái đón nhận trọng lượng cơ thể cô.

“Cô có muốn uống gì không? Rượu? Quá sớm? Vâng, loại… trái cây thì sao… không, đồ ngọt và món tráng miệng, có thể?”

“A, không cần phải đến mức đó đâu…”

Sự thay đổi đáng kể trong thái độ của nhân viên tiếp tân đã bắt đầu làm Enri sợ. Lúc đầu, cô không cảm thấy nhân viên tiếp tân đã đối xử với cô một cách lạnh lùng. Cô ấy đã phản ứng một cách tự nhiên, mà không có những cảm xúc quá khích như vậy. Ít nhất, nó có vẻ bình thường hơn so với cô ấy hiện giờ.

Nhưng tại sao con báo lại thay đổi vị trí của nó? Vì cái tù và nữa sao?

“Không, không, cô đang nói gì thế? Bất cứ điều gì cho cô đều có thể. Chúng tôi cũng có thể cung cấp rượu, rượu lâu năm, và những món ăn nhẹ đi kèm nữa.”

“Không, cái đó thực sự không cần thiết… và bên cạnh đó, tôi không có thời gian. Chúng ta có thể bắt đầu thảo luận về vấn đề này chưa?”

“Chắc rồi! Cô hoàn toàn đúng! Vậy làm ơn, bằng bất cứ cách nào, cứ tiếp tục!”

Nhân viên tiếp tân rút ra một mẩu giấy trắng tinh. Tất cả các loại giấy cô đã thấy trước đây thô hơn và có những màu sắc khác trộn lẫn. Đây hẳn là một món cao cấp tại đây. Sử dụng nó liệu có ổn không?

Enri bắt đầu nói. Mặc dù phần mở đầu đủ để nói dễ dàng, đây là phần khó chịu – những chi tiết.

Cuối cùng khi cổ họng Enri bắt đầu khô đi, cuộc nói chuyện cuối cùng cũng đã kết thúc.

“Cảm ơn sự giúp đỡ của cô! Có một vài thức uống ở đây, xin vui lòng thưởng thức trước khi rời khỏi! Để cốc ở đây cũng được, nhưng cảm ơn cô đã đến chỗ chúng tôi ngày hôm nay!”

Nhân viên tiếp tân đột ngột đứng lên, và rời khỏi phòng như thể bị đuổi đi.

“Thực sự… chuyện gì đã xảy ra vậy?”

Tất nhiên, không có ai ở đây để trả lời câu hỏi của cô.

♦ ♦ ♦

Cuối cùng, Enri đã không qua đêm ở E-Rantel mà trở về nhà ở Làng Carne.

Cô sẽ ngủ trên những đồng cỏ, nhưng cô không cảm thấy phiền. Ngược lại, cô đã có một đêm rất ngon giấc. Đó là vì các Goblin, những người đang lái cỗ xe chở hàng nặng trĩu của cô.

“Aaa~ Cuối cùng tôi cũng nhìn thấy nó.”

Phía trước họ là bức tường của Làng Carne. Mặc dù đống gỗ sắp xếp gọn gàng trông ấn tượng theo cách riêng, Enri không thể không nghĩ rằng chúng trông quá tồi tàn so với công sự của E-Rantel.

“Thật vậy. Tôi cần phải nhanh chóng báo cáo với trưởng làng.”

Enri nói với một trong những Goblin trên chỗ nằm của cỗ xe. Năm Goblin đã tới E-Rantel cùng Enri để bảo vệ cô, bao gồm Cona Priest và một Goblin cưỡi sói, hiện đang giữ khoảng cách để phát hiện bất kỳ mối đe dọa tiềm năng nào.

“Vâng, hầu hết các vấn đề đã được giải quyết, nhưng về yêu cầu của trưởng làng thì thế nào, Ane-san?”

“Chà, về cái đó… theo những linh mục, hầu như chẳng có ai muốn chuyển về làng.”

“Lạ thật. Ý tôi là, có những người di cư từ các làng khác sang đây. Tại sao số lượng người định cư không tăng? Vị linh mục đã nói dối sao?”

“Không, một linh mục sẽ không bao giờ nói dối,” Enri mỉm cười yếu ớt. “Thành thật mà nói, những ngôi làng ở biên giới khá là nguy hiểm, vì vậy họ đang giữ khoảng cách. Mặc dù một số người mong đợi nó, giống như những người con trai thứ ba, người sẽ lập tức bỏ thành phố nếu họ nhận được một cơ hội lấy một mảnh đất… nhưng không có nhiều người đến đây mà không có lệnh. Và những người chuyển đến đây lúc đầu đã sống ở những ngôi làng biên giới như chúng tôi. Đó là sự khác biệt.”

“Vậy sao…”

“Đó là cách nó diễn ra. Nhưng trên thực tế, điều đó làm tôi yên lòng.”

Có lẽ sẽ rất khó khăn cho những người bình thường tạo thành một mối quan hệ tốt đẹp với Goblin và sống với họ trong cùng một ngôi làng. Bất kỳ người di cư nào từ thành phố có thể sẽ xanh mặt khi nhìn thấy và làm hết sức mình để tránh xa.

Và thẳng thắn mà nói, nếu Enri bị buộc phải lựa chọn giữa cư dân thành phố và Goblin, cô sẽ không do dự mà chọn Goblin.

Lúc này, cỗ xe rung lắc, và âm thanh kim loại va vào chỗ nằm của cỗ xe vang lên từ phía sau cô.

“A, xin lỗi. Anh ổn chứ?”

Enri ngoái đầu lại nhìn phía sau.

Mặc dù những Goblin đang ngồi trên sàn xe, đã có một số bao tải ở đó, một trong số đó vang lên tiếng kim loại khi cỗ xe rung lắc.

“A, chúng tôi ổn, Ane-san. Không cần phải lo lắng. Chà, nhiều mũi tên thế này, chúng tôi sẽ có thể đi săn thỏa thích.”

Các Goblin trông rất hạnh phúc khi nhìn vào cái túi mà Enri quên trả lời họ, thay vào đó chỉ đơn giản mỉm cười.

Họ băng qua cánh đồng lúa mì, và bước vào một cánh cửa mở hé.

Sau khi chào tất cả mọi người, Enri lái cỗ xe đến điểm hẹn ban đầu của họ, để dỡ bỏ hàng hóa.

Khi cô dừng cỗ xe tại điểm hẹn, những Goblin bên trong, sau khi nghe tiếng xe về, nồng nhiệt bước ra chào đón.

“Ô! Chào mừng trở lại, Ane-san. Tôi rất vui vì không có gì xảy ra.”

Enri mỉm cười. Sự chào đón của họ làm Enri cảm thấy rằng mình thực sự đã trở về làng, vì đối với cô, những Goblin là một phần của gia đình cô.

“Tôi đã về rồi!”

“Có rất nhiều thứ. Cô định mang nó vào trong?”

“Đúng vậy, các anh em. Làm ơn giúp tôi một tay.”

“Đến đây!”

Các Goblin di chuyển cùng lúc, khéo léo xếp dỡ hàng hóa. Một số đến chỗ này, một số đến chỗ kia, và cuối cùng tất cả các gói hàng đã được xếp lại mà không cần Enri chỉ dẫn. Đây là bằng chứng cho thấy Goblin đã hòa hợp vào cuộc sống làng quê.

“A, Ane-san, cứ để chúng tôi xử lý phần còn lại. Tại sao cô không đi gặp em gái và Ani-san? Mặc dù tôi không biết liệu cậu ấy có còn giúp mấy người của Agu không.”

“Cảm ơn anh, nhưng tôi vẫn cần phải báo cáo với trưởng làng trước.”

“Thật sao? Hiểu rồi. Vậy, để an toàn, tôi sẽ đi với cô. Dù sao vẫn còn vấn đề của đám Ogre mà.”

Gokoh nói chuyện với một số đồng đội của mình sau khi rời khỏi điểm hẹn, và sau đó nhảy lên cỗ xe bên cạnh Enri đang lái. Các Goblin khác, những người đã bảo vệ Enri trên đường đến E-Rantel nhìn anh với ánh mắt ghen tị, nhưng không ai trong số họ thực sự lên tiếng phản đối. Đó có lẽ là bởi vì họ đã đồng ý với hành động của anh ta.

“Rồi, Ane-san, đi thôi!”

Enri mỉm cười yếu ớt và nói, “Tôi trông cậy vào mọi người! Và cảm ơn rất nhiều!”

Sau khi cảm ơn các Goblin, cô thúc con ngựa di chuyển.

“Vậy, chuyện gì đã xảy ra trong làng kể từ khi tôi đi?”

“Không có gì đặc biệt. Điều quan trọng là chúng tôi đã xây dựng một nơi ở cho đám Ogre bên trong làng. Tất nhiên, những Golem đá làm hầu hết công việc, và nó được làm bằng gỗ khá thô sơ, nhưng cuối cùng, nó cũng khá đẹp. Tuy nhiên, về mùi của chúng thì chúng tôi không thể làm được gì. Ngay cả những chiếc khăn chúng tôi đưa cho chúng cũng trở nên hôi thối.”

“Vậy sao… nhưng thế vẫn thực sự khá nhanh!”

“Như tôi đã nói, các Golem đã làm hầu hết công việc. Nếu cô muốn cảm ơn ai đó, hãy cảm ơn người Magic Caster đã đưa họ cho chúng tôi.”

“Và Lupusregina-san, phải không?”

“… Chúng ta đừng nói về cô ấy bây giờ. Tôi không muốn làm điều gì có liên quan đến việc cảm ơn cô ấy. Có gì đó về cô ấy làm tôi bực mình.”

Enri thấy khó để tin vào tai mình. Đây là lần đầu tiên Gokoh nói xấu về một người nào đó.

“Tôi nên nói thế nào nhỉ… cô ấy rất đáng sợ, giống như một con quái vật đang trông chừng chúng ta… Tôi không nghĩ rằng Ane-san vẫn chưa cảm thấy nó…”

“Nhưng cô ấy là người hầu của người cứu ngôi làng của chúng ta, Ainz Ooal Gown, vậy nên cô không thể là xấu.”

“… A, thật đau đớn~”

Vai Enri và Gokoh giật nảy. Nói đến ma quỷ…

Enri điên cuồng quay lại, và cũng giống như ngày hôm trước, cô hầu gái đang ngồi trên sàn cỗ xe như cô đã thuộc về đó.

“Thực sao, En-chan, một nỗi đau như vậy.”

“Ý cậu là sao?”

“Có lẽ, có lẽ trước đó, cô nên cho chúng tôi biết làm thế nào mà cô lại xuất hiện từ hư không.”

“Hửm? Đơn giản thôi. Tôi đáp xuống từ trên trời.”

“Đó không phải bay. Có một vài lần cô đã đến từ trên cao, nhưng chúng tôi không thể cảm nhận thấy cô.”

“Tôi có thể làm cho bản thân mình vô hình, anh biết không. Tôi đang cố gắng khôn khéo về những gì mình làm. Thấy tôi hấp dẫn thế nào chưa~”

Gokoh quay mặt về phía trước một lần nữa. Sự bực dọc được viết đầy trên mặt anh ta.

“Nhưng, à, phải rồi. Thật hiếm khi có thể thấy Lupusregina-san những hai ngày liên tiếp. Có chuyện gì xảy ra à?”

Lupusregina ném một cái nhìn khó chịu về Enri. “Ngay cả khi tức giận, cô ấy vẫn xinh đẹp”, Enri nghĩ.

“Chà, chuyện đó. Nhưưưưng dù sao, tớ chỉ tự hỏi điều gì đang xảy ra. Nhân nói đến đó, những gì đã xảy ra với đứa nhỏ Gobbo của cậu?”

“… Cậu ấy không sao. Tớ nghĩ cậu ấy chắc đang ở trong ngôi nhà của trưởng làng.”

“Tại sao lại là nhà của trưởng làng?”

“À, ông ấy có thể giúp những Goblin từ bộ tộc của cậu ta, hoặc một cái gì đó tương tự thế. Họ ở đó trong khi chúng tớ xây dựng chỗ dành cho những Goblin ở lại làng.”

“A- phải, nó có ý nghĩa, Agu là con trai của tộc trưởng bộ tộc. Cậu ta cảm thấy có nhiệm vụ phải bảo vệ họ hoặc gì đó. Thực sự cậu ta chỉ là một đứa trẻ nhưng hành động như một người đàn ông~”

Mặc dù Lupusregina chỉ mỉm cười nhẹ, bất cứ ai nhìn thấy hẳn sẽ bị say đắm bởi sự quyến rũ tỏa ra từ cô. Ngay cả Enri cũng thấy mình khao khát cô bất chấp thực tế họ đều là phụ nữ.

“Úi dà, không phải cậu nên nhìn đằng trước sao?”

“Đúng, đúng vậy!”

Enri đỏ đến tận mang tai, vội vàng nhìn phía trước một lần nữa.

Sau khi dừng trước nhà của trưởng làng, Enri và Gokoh ra khỏi cỗ xe.

“Vậy tớ sẽ mang ngựa đến chuồng. Nếu không phiền. Hãy cho tớ biết mọi người bàn gì sau nhé~”

“Tớ hiểu. Thế, xin lỗi vì đã nhờ, nhưng chúng tớ trông cậy vào cậu.”

Enri cúi chào Lupusregina, người mỉm cười “hô hô” và lái cỗ xe đi.

Enri gõ cửa, đủ to cho tất cả mọi người bên trong nghe thấy, và mở cửa.

Trưởng làng và Agu đối mặt với nhau trên một cái bàn.

“Ồ, chào mừng trở về. Cháu ngồi đi. Mọi việc trong thành phố thế nào?”

Khi trưởng làng bảo, Enri ngồi bên cạnh Agu. Trong một khoảnh khắc cơ thể Agu cũng dường như căng cứng, nhưng chắc là do ánh sáng.

“A, vậy, đó là cho tôi. Trong trường hợp đó, trưởng làng, xin vui lòng chăm sóc chúng tôi.”

Enri không biết những lời này có nghĩa là gì. Vì những người hiện diện ở đây là Enri, Gokoh và trưởng làng, dường như những lời đó rõ ràng là dành cho trưởng làng.

Tuy nhiên, Agu đang nhìn cô, với sự căng thẳng và đôi môi mím lại. Enri nhìn vào mắt Agu, và trong ánh mắt kiên định của cậu ấy, cô nhận ra rằng cậu ấy không đùa giỡn hoặc lừa lọc.

“Ơ… ơ?!”

Tại sao lại là cô?

Giữa sự bối rối của Enri, Agu xin lỗi và rời khỏi nhà của trưởng làng.

“Này! Chờ đã-”

“Rồi, Enri, chúng ta có thể nói chuyện rồi?”

“Ơ? Không, đó… đây… à, vâng. Cháu hiểu rồi.”

Nó đè nặng lên tâm trí cô, nhưng cô có thể làm sáng tỏ những nghi ngờ của mình sau. Báo cáo bây giờ quan trọng hơn.

Sau khi quyết định, Enri nói rõ ràng và súc tích các sự kiện đã xảy ra trong thành phố. Phần quan trọng nhất là không ai muốn chuyển đến Làng Carne. Tuy nhiên, trưởng làng dường như đã đoán được, vì không có vẻ buồn bã trên khuôn mặt của ông, chỉ bình thản chấp nhận.

“Ra thế. Chà, không thể khác được. Chúng ta là một ngôi làng ở biên giới, vì vậy mọi người sẽ không muốn chuyển tới nơi có tỷ lệ xuất hiện quái vật rất cao này.”

Trưởng làng nói những gì mà Enri đã nghĩ. Đó có thể cũng là những gì mà tất cả mọi người trong làng đã chấp nhận.

“Cháu đã làm được rất nhiều cho chúng tôi. Cảm ơn cháu.”

Trưởng làng cúi đầu xuống, và Enri nói, “Không sao đâu ạ,” để đáp lại. Lúc đầu thật bối rối, nhưng đó cũng là một kinh nghiệm tốt.

“Rồi-” cái nhìn của trưởng làng lướt qua Gokoh trong một giây. “Có một điều bác muốn phó thác cho Enri Emmot.”

“À, vâng. Nó là gì vậy? Bác trông quá nghiêm túc, trưởng làng…”

“… Bác hy vọng cháu sẽ tiếp nhận vị trí trưởng làng của bác.”

Vẻ mặt Enri chợt thay đổi.

“Hảảảảảảảả?! Gì, cái gì vậy? Này! Đừng nói với cháu Agu đã nói những… eeee?!”

“Cháu bị hoản loạn là không tránh khỏi…”

“Đừng có ngắt lời khi cháu đang hoản loạn! Trưởng làng, bác chậm phát triển à? Sao bác lại nói như vậy?!”

“… Có lẽ chậm phát triển là hơi quá một chút. Bác hiểu cháu đang kích động và lo lắng về điều này – bác biết thế là quá nhiều, nhưng bác hy vọng cháu có thể bình tĩnh và lắng nghe bác.”

“Bình tĩnh, làm sao cháu có thể bình tĩnh đây? Cháu chỉ là một đứa con gái, tại sao cháu phải đối mặt với chức trưởng thôn tào lao này?!”

“Kiềm chế bản thân đi!”

Giọng nói đầy quyền lực, nhưng với Enri nó chỉ hơi lớn một chút. Mặc dù vậy, nó đã giúp cô lấy lại một chút bình tĩnh. Không, nếu cô không nghe trưởng làng, cô không bao giờ có mấy ý nghĩ đó, hoặc ít nhất đó là những gì một phần của cô đã nghĩ.

“Bác hiểu rằng cháu đang rất bối rối. Tuy nhiên, bác hy vọng cháu có thể ngồi xuống và xem xét mọi thứ với một cái đầu sáng suốt. Để bắt đầu, trái tim của làng là ai?”

“Đó không phải là bác sao, trưởng làng?”

“Không. Ông già này cảm thấy rằng cháu là trái tim của làng. Các Goblin và Ogre mới đến tất cả xác nhận cháu là thủ lĩnh của họ, phải không?”

“Đúng rồi. Chúng tôi đều trung thành với Ane-san từ tận đáy lòng của mình.”

“Rồi, từ những con Goblin mà cháu giúp đỡ. Từ những gì Agu nói với tôi, họ cũng nhận cháu là thủ lĩnh.”

Miệng Enri của biến thành hình chữ ‘O’. Theo các Goblin thì nó có thể là sự thật, nhưng những gì mà dân làng nghĩ thì sao? Họ sẽ không bao giờ chấp nhận điều này.

“Bác có thể đoán được những gì cháu đang suy nghĩ. Dân làng sẽ phản đối, đúng không? Bác đã nói chuyện với tất cả mọi người và nhận được sự chấp thuận của họ. Đêm qua, bọn bác đã có một cuộc họp làng và nhận được ý kiến của họ. Và nó đã được nhất trí – tất cả họ đều muốn cháu là trưởng làng mới.”

“Nhưng, nhưng làm thế nào?!”

“… Cuộc tấn công đó là một cú sốc lớn đối với tất cả chúng ta, Enri. Mọi người đều hy vọng có một người cai trị mạnh mẽ.”

“Làm sao cháu lại mạnh mẽ được? Cháu chỉ là một cô gái làng quê bình thường!”

Mặc dù trên cánh tay cô có một số cơ bắp, cô vẫn còn là một cô gái làng quê hầu như không thể sử dụng vũ khí. Nếu họ muốn sức mạnh, họ nên yêu cầu lực lượng tự vệ, không phải sao?

“Sức mạnh không được tính bằng cơ bắp của một người. Cũng đừng nghĩ rằng cháu có thể ra lệnh cho các Goblin xung quanh dưới hình thái sức mạnh? Cậu bé Bareare nói thế trong khi đề cử cháu.”

“Enfi!”

Enri phát ra một âm thanh giống như ai đó bóp cổ một con gà đến chết.

“Và ông già này đã nhận ra một điều. Bác cần phải tìm một người kế nhiệm.”

“Ý bác là gì, ‘ông già’? Trưởng làng không già. Có phải đó là lý do tại sao bác đã nói chuyện như một ông già không?”

Trưởng làng mới giữa tuổi bốn mươi, nên vẫn còn rất sớm để được gọi là ông già. Sau cùng, ông vẫn còn ở độ tuổi có thể đóng góp cho công việc của làng.

“Bỏ qua những vấn đề nói chuyện như một ông già, cháu hẳn đã nhận ra bây giờ, nhưng khu rừng xung quanh làng đang trải qua một số thay đổi. Kể từ khi Hiền Vương Rừng Rậm biến mất, cơ hội quái vật ra khỏi rừng để tấn công đã cao hơn. Trong hoàn cảnh này, bác không phù hợp để làm trưởng làng.”

“Trưởng làng, đây có thể là thô lỗ, nhưng cháu cần phải hỏi. Cháu không thể thoát khỏi việc này, phải không?”

“… Thành thật mà nói? Cho dù cháu từ chối, bác không thể làm được gì nhiều.”

Cái Enri thấy là đôi mắt của một người đàn ông trung thực nói ra ý nghĩ của mình.

“Bác vẫn còn nhớ ngày hôm đó, ngay cả bây giờ. Đó là ngày kinh hoàng khi bạn bè của bác trong làng đã bị giết. Bác biết hai vợ chồng Emmot rất rõ. Nếu chúng ta không sống yên bình, nếu chúng ta xây dựng một bức tường, nếu chúng ta cảnh giác, có lẽ chúng ta sẽ không phải chịu đựng quá nhiều… có lẽ chúng ta có thể cầm cự cho đến khi Gown-sama đến giúp đỡ chúng ta.”

Điều đó sẽ thật khó, Enri nghĩ. Làng này cũng đã có rất nhiều người nhập cư là những dân làng sống sót từ những ngôi làng bị phá hủy khác. làng của họ có những bức tường mạnh mẽ – mặc dù không mạnh như Làng Carne hiện nay – nhưng họ đã vẫn bị tấn công và tàn sát. Nhưng những bức tường có thể trì hoãn những kẻ tấn công một chút và cho phép nhiều người được cứu. Enri đồng ý một phần.

“Cách suy nghĩ già cỗi của bác đã không còn tác dụng nữa. Chúng ta cần phải tổ chức lại và bảo vệ sự an toàn của ngôi làng với bàn tay của mình. Những người duy nhất có thể làm được điều này… là những người linh hoạt, trẻ, và cùng với đó họ cũng cần sức mạnh.”

Trưởng làng đã nói xong bài phát biểu của mình. Ông bình thản nhìn Enri.

Khi trưởng làng nói, Enri đã lắng nghe một cách nghiêm túc. Lúc đầu, cô muốn từ chối vì trách nhiệm quá nặng. Nếu họ bị tấn công một lần nữa, cô không chắc mình có thể chịu trách nhiệm cho mạng sống của dân làng. Tuy nhiên, giống như trưởng làng nói, cô không thể chỉ chạy trốn khỏi nó.

“Cháu không biết liệu cháu có thể chấp nhận trách nhiệm này.”

“Đó là một phản ứng tự nhiên. Các Goblin và bác có thể giúp quản lý làng. Dù là vậy, mặc dù, thật khó khăn để có những quyết định lớn.”

“Thế còn một hội đồng được hình thành từ những dân làng?”

“Thẳng thắn mà nói, tự bác đã nghĩ về điều đó. Tuy nhiên, những vấn đề lớn hơn, nhiều khả năng sẽ phát sinh sự chia rẽ và làm họ do dự. Cuối cùng, không có một người kêu gọi, chúng ta sẽ không thể giải quyết vấn đề một cách hiệu quả.”

“Nếu chúng ta có hai hệ thống, một để đối phó với những tình huống bình thường và một cho trường hợp khẩn cấp?”

“Điều đó không thể. Nó không thích hợp để đào tạo lãnh đạo của chúng ta. Người dân sẽ theo các lãnh đạo của họ trong trường hợp khẩn cấp và làm việc cùng nhau vì họ biết những nhà lãnh đạo cũng có khả năng trong thời bình.”

Ý của trưởng làng kiên quyết và ông đã giải thích lý do của mình. Với vẻ mặt chua chát, Enri hỏi câu hỏi cuối cùng.

“… Khi nào bác cần câu trả lời của cháu?”

“Bác sẽ không hối thúc cháu. Hãy dành thời gian và xem xét nó.”

“Cháu hiểu.”

Sau khi Enri nói vậy, cô đứng dậy và bỏ đi.

♦ ♦ ♦

Khi cô rời khỏi nhà của trưởng làng, Gokoh theo sau Enri.

“Bảo này, tôi muốn tự bản thâm suy nghĩ về điều này, tôi có thể có chút không gian chứ?”

“Tôi hiểu rồi, Ane-san. Cứ dành thời gian của cô suy nghĩ về nó. Tất cả của chúng tôi sẽ hỗ trợ cô, Ane-san. Nếu cô cần bất cứ điều gì, chỉ cần cho chúng tôi biết.”

“Vâng, khi đó tôi sẽ tính đến anh.”

Sau khi nhìn Gokoh đi, Enri trở về nhà mình.

Mình có thể là một trưởng làng tốt không?

Enri không cảm thấy tự tin về điều đó.

Ai mà biết, khi thời điểm đến, cô có thể phải ra lệnh mà mình không thích – hy sinh một vài cho điều tốt hơn.

Cuối cùng mình vẫn không thể làm điều đó…

Mọi người trong làng đã quá đề cao mình. Để bắt đầu, Goblin mà mọi người nói là sức mạnh của mình, họ thậm chí không phải là đồng minh mà mình đã gây dựng bằng uy tín và mối quan hệ của riêng mình. Cuối cùng, họ chỉ được triệu hồi từ chiếc tù và mà Magic Caster vĩ đại Ainz Ooal Gown đã trao cho mình.

Món đồ đó là vật giúp đỡ đầu tiên mà làng đã nhận – Lạ thật, mình là người đầu tiên ngài ấy đã giúp sao? Mình nhớ Gown-sama mang mặt nạ… Hửm? Ngài ấy đeo mặt nạ sao?

Ký ức về vụ việc đó của cô bị rối tung lên, nhưng từ sự hỗn loạn của tình hình thì cái đó có thể chấp nhận.

Enri lắc đầu để xua tan nỗi nghi ngờ của cô.

Trong trường hợp khác…

Nếu chiếc tù và đã được trao cho bất cứ ai khác, người đó sẽ là trưởng làng tiếp theo, không phải cô. Điều này có nghĩa rằng vấn đề không thuộc khả năng của Enri, mà chẳng hơn gì là sự may mắn.

Mình nên nói chuyện với ai đó về điều này…

Nfirea là người đầu tiên cô nghĩ. Cậu ấy đã sống ở thành phố lớn trước đây, nhìn thấy rất nhiều người, và Enri cảm thấy rằng cậu sẽ biết nếu cô có thể là trưởng làng tiếp theo. Và cậu ấy biết rất rộng, vì vậy cậu chắc chắn sẽ có thể cho cô một câu trả lời.

Tuy nhiên, trưởng làng đã nói rằng Nfirea – hay đúng hơn, nhà Bareare – đã tán thành sự kế nhiệm của cô. Điều đó có nghĩa rằng ngay cả khi có nói chuyện với Nfirea, cậu sẽ kết thúc bằng việc đẩy cho cô vị trí này.

Cậu ấy sẽ không… và cũng như bất kỳ dân làng nào. Vậy Agu và các Ogre, nhưng Agu đã nghĩ về mình như trưởng làng, và đám Ogre chỉ đơn giản là im lặng.

Ngay lúc này, có người gọi Enri đang cau mày bằng một giọng vui vẻ.

“Ossu~ Có vẻ như mọi người đã nói chuyện xong… Ối chà? Có chuyện gì vậy, vẻ mặt cậu kỳ lạ lắm nhé? Có vấn đề à, Enri?”

Giọng nói đó làm Enri kích thích như bị điện giật. Đúng thế. Cô là một người ngoài, một bên thứ ba trung lập bình tĩnh và hợp lý để đánh giá tình hình.

Enri chạy về phía Lupusregina với tất cả sức mạnh của mình.

“Lupusregina-san!”

Cô chặt nắm chặt vai cô hầu đang ngạc nhiên.

“Cái cái cái cái này là sao? Ôi không~ tim của mình đập quá nhanh. Nhưng xin đừng tỏ tình với tớ. Tớ không phải là một người đồng tính, tớ thích người khác giới. Khôôôôông~ Bỏ tôi ra~ Tôi sẽ bị hãm hiếp su~”

“Chờ đã! Làm ơn chờ một chút!”

Tay Enri rời khỏi vai của cô ấy, bởi vì cô tính che miệng của Lupusregina. Nhưng cô nhanh chóng trượt khỏi tay của Enri và cười.

“Aaaa, xin lỗi, xin lỗi, nhưng cậu dường như rất kích động, tớ nghĩ rằng cần làm mát cậu một chút. Đó chỉ là một trò đùa su~”

“Đó là một trò đùa thực sự xấu xa…”

Enri rũ vai xuống. Tuy nhiên, cô ngay lập tức phục hồi trở lại. Lupusregina là một người đến và đi như cô ấy muốn, nếu cô không nhân cơ hội này để giữ chặt cô ấy, cô ấy sẽ biến mất một lần nữa.

“Xin hãy nghe tớ nói. Tớ cần một số lời khuyên về việc phải làm gì tiếp theo!”

“Tớ không biết cậu đang nói đến chuyện gì, nhưng chúng ta có thể nói chuyện trong khi chúng ta bước đi phải không? Tớ không muốn dân làng nhìn mình một cách kỳ lạ đâu~”

Mặt Enri chuyển sang màu đỏ. Lupusregina đúng ở điểm đó. Tuy nhiên-

“Nhưưưưưng nếu cậu muốn xâm hại tớ một lần nữa, tớ sẽ không hét lên đâu~”

“Ự!”

Lupusregina thè lưỡi ra tinh nghịch nhìn Enri.

“Thực sự – thực sự, Lupusregina-san”

“Đi, đi, đi thôi, đi thôi.”

Không chờ đợi một câu trả lời, Lupusregina bước đi, và Enri theo sau.

“Nào, đến đặt vấn đề của mình cho đàn chị nào – từ những bí mật tình dục đến quyến rũ đàn ông~”

“A, đúng không? Lupusregina-san thực sự là một người trưởng thành rồi…”

Với Enri, người không biết gì về những vấn đề như vậy, cô ấy chắc chắn có vẻ người lớn. Không có sự thay đổi rõ ràng, nhưng có một số lý do nhìn Lupusregina dường như trưởng thành hơn lúc này.

“E hèm! Tớ rốt cuộc chỉ là một mimidoshima (Note:Là một người phụ nữ trẻ thiếu kinh nghiệm nhưng có rất nhiều kiến thức về tình dục) thôi!”

“… Hả?”

“‘Mimidoshima’ nghĩa là gì?” Enri cân nhắc trước từ ngữ kỳ lạ, Lupusregina vẫy tay ra hiệu cô với một động tác ‘đến đây’. Mong muốn nhận được những câu hỏi ngờ vực và kết thúc cho xong, Enri bắt đầu kể cho cô ấy về những gì đã xảy ra trong ngôi nhà của trưởng làng.

“Vậy tớ nên làm gì?”

“Hửm? Đánh tớ đi.”

Đó là tất cả.

“Này – không phải cậu nói tớ có thể để vấn đề của tớ cho cậu sao?”

“A, tớ “phải” trả lời cậu… ừm, tốt thôi, dù sao. Để bắt đầu, nếu cậu đang bị đẩy vào vị trí này và biết mình sẽ phải hối tiếc, thế thì tốt nhất là đừng nhận. Hãy suy nghĩ về những thứ gì cậu có thể và không thể xử lý.”

Cô gái vô tư bình thường đã biến mất, và ở vị trí của cô là một nỗi ám ảnh, sắc đẹp mê hồn. Đôi mắt bình thường mở to đã thu hẹp, và nụ cười mời gọi gây một cơn ớn lạnh chạy dọc sống lưng cô.

“Đây chỉ là ý kiến của tớ thôi; có lẽ cậu nên tự mình quyết định những gì mình muốn làm. Ngồi xuống, nhai chút gì đó, đại loại thế. Để bắt đầu, hãy cho tớ nói tại đây, không quan trọng nếu cậu làm trưởng làng hay người khác làm trưởng làng, cậu sẽ gặp rắc rối sớm hay muộn thôi. Chỉ có bốn mươi mốt người tớ biết là những người sẽ không bao giờ phạm sai lầm. Vì thế, đừng lo lắng về những gì sẽ xảy ra khi cậu thất bại. Nhưng khi nghĩ về nó, không ai là phù hợp hơn với việc đó hơn cậu.”

“Ý cậu là sao?”

“Hãy hỏi mấy con Gob ấy. Khi làng bị tấn công bởi những con quái vật đáng sợ và họ biết rằng họ không thể thắng, điều gì sẽ xảy ra? Hãy tưởng tượng tình huống với chính mình là trưởng làng và không phải là trưởng làng xem.”

Vẻ mặt Lupusregina thay đổi một lần nữa, trở lại nét vui vẻ của mình.

“Chậc, thế thôi. Haaa, tớ không muốn chơi trò cố vấn nữa đâu. Sau đó nếu En-chan không trở thành trưởng làng một lần nữa, những bi kịch đẹp sẽ phơi bày và nó sẽ vui hơn.”

“-Ơ?”

Lupusregina cười khi cô vỗ nhẹ vào vai Enri.

“Cá nhân tớ nghĩ rằng cậu muốn làm một trưởng làng tuyệt vời. Ngoài ra… tại sao cậu không hỏi cậu bé đó?”

Sau khi lấy tay ra khỏi vai Enri, Lupusregina xoay tại chỗ. Đó là một động tác dường như xa vời đối với bất kỳ khái niệm của từ “ma sát”.

“Hẹn gặp lại sau.”

Lupusregina sải bước đi, tay cô bay tự do trong không khí. Trước mặt cô là Nfirea đứng với Nemu trong tay. Lupusregina vỗ vai Nfirea, và như thể bật công tắc, cả hai sống dậy.

“Chào mừng trở về, chị hai!”

Nemu hẳn đã rất lo lắng, bởi vì em ấy chạy hết tốc lực về phía Enri. Enri bị đẩy mạnh đủ để nghĩ rằng cô có thể bị té ngã, nhưng cơ chân mạnh mẽ của cô đã giúp cô đứng vững.

“Chào mừng trở về, Enri. Cậu về sớm hơn dự kiến. Không ngủ lại sao?”

“Tớ về rồi đây. Và tớ đã cắm trại đêm qua.”

“Vậy sao… Tớ rất vui vì cậu không bị tấn công bởi những con quái vật. Tuy nhiên, tớ không thể chấp nhận được điều đó. Các Goblin rất mạnh. nhưng vẫn còn những con quái vật mạnh hơn họ. Dù vậy, tớ đã không nhìn thấy bất kỳ con nào gần vùng đồng bằng…”

“Chị, đừng làm những việc nguy hiểm nữa!”

Nemu nói trong khi túm chặt lấy quần áo của Enri. Enri là gia đình duy nhất với em gái nhỏ của cô. Mạng sống của cô đã không còn chỉ duy nhất của cô. Có vẻ như Enri đã quên chi tiết nhỏ đó.

“Em đúng. Chị xin lỗi.”

Enri mỉm cười và nhẹ nhàng xoa đầu Nemu.

“Ừm! Vậy em sẽ tha thứ cho chị!”

Nemu nhìn lên và mỉm cười.

“Cảm ơn em. Nhân tiện, Nemu có ngoan không? Em không làm phiền Enfi chứ?”

“Không hề! Thật đấy~ Em không còn là một đứa bé nữa! Phải không, Enfi-kun?”

“A ha ha… à, tớ đang điều trị cho bộ tộc của Agu, vì vậy tớ đã không trông chừng quá chặt chẽ, nhưng tớ tin tưởng lối cư xử của Nemu.”

“Thực sao, Enfi-kun! Nói thế nào nhỉ, chị hai. Enfi-kun rất bốc mùi.”

“Nemu-chan! Đó là mùi của thảo dược! Khi em xay chúng lên, không phải em cũng nói tay mình hôi sao?”

“Những thứ đầy màu sắc từ thảo dược?”

“… Không, nó khác nhau. Đó là từ làm mấy món đồ giả kim thuật, vì vậy xin đừng nói anh bốc mùi…”

“Nhưng anh “đã” bốc mùi!”

Mặt Nfirea của đông cứng.

“Ừm, tất cả bám trên quần áo của Enfi. Vì vậy có lẽ anh ấy nên cởi ra khi không làm việc?”

Enri điên cuồng cố gắng giải thích ý nghĩa thực sự cho em gái cô, và khuôn mặt Nfirea dịu lại khi nghe nó.

“Tớ chẳng còn bất kỳ quần áo nào khác nữa, mặc dù… suốt thời gian ở E-Rantel tớ đã mặc khá nhiều.”

“Thế, sẽ ra sao nếu tớ may một bộ cho cậu sau này?”

“Ơ? Cậu có thể làm sao?”

“Enfi, cậu nghĩ rằng tớ là ai? Tự tớ vẫn có thể may những loại quần áo đơn giản.”

“Vậy sao? Tớ toàn mua quần áo thôi, nên tự cậu có khả năng may chúng nghe thật tuyệt.”

“Vâng, cảm ơn vì điều đó. Nhưng tất cả mọi người trong làng đều có thể… Nemu, em tốt hơn nên bắt đầu học đi.”

“Rõ~”

“Rồi, Nemu, em có phiền quay trở về trước không? Chị có chuyện cần phải thảo luận với Enfi.”

Nemu lấy tay bịt miệng mình, nhưng nụ cười đã làm cho đôi mắt của em ấy lấp lánh.

“Ừm! Hiểu rồi! Vậy em sẽ đi trước. Chúc may mắn, Enfi-kun!”

Nemu vẫy tay với họ, sau đó trở về nhà với bước chân nhún nhảy.

Enri nhìn khi em ấy rời đi, lẩm bẩm với chính mình.

“Em ấy rất biết vâng lời. Dù sao, có phải cậu đang giấu tớ điều gì không?”

“Không, tớ không nghĩ… a, ý cậu là? Là nó phải không? Mặc dù tớ gần như có thể đoán được, kể từ lúc họp hội đồng làng ngày hôm qua.”

Cùng với đó, họ đã bỏ qua rất nhiều điểm thừa thãi. Enri nói cho Nfirea những gì cô và trưởng làng đã thảo luận.

Nó không dừng lại ở đó. Cô cũng nói với cậu về cuộc thảo luận với Lupusregina, và Nfirea nghe tất cả mà không nói một lời nào. Sau khi hoàn thành, Nfirea nhìn thẳng vào mắt Enri. và nói.

“Tớ nghĩ rằng Enri có thể làm điều đó và dù câu trả lời của cậu là gì, tớ sẽ luôn luôn hỗ trợ cậu… ừ, câu đó hơi sến. Tớ hy vọng cậu sẽ trở thành trưởng làng mới.”

“Tại sao? Tớ chỉ-”

“Không. Cậu không chỉ là một cô gái làng quê bình thường. Cậu là thủ lĩnh của Goblin, Enri Emmot. Cậu muốn nói rằng Goblin không phải là sức mạnh của cậu, đúng không? Nhưng cuối cùng, những Goblin thực sự là sức mạnh của cậu. Lupusregina yêu cầu cậu phải ra lệnh cho các Goblin, nhưng để tớ giải thích. Nếu cậu không phải là trưởng làng, và nếu cả làng đang bị nguy hiểm, Goblin sẽ chiến đấu cho đến khi tự cậu có thể chạy thoát.”

“Không thể nào! Họ sẽ không bao giờ làm một điều như vậy!”

“Họ có thể nói thế trong thời điểm yên bình. Tuy nhiên, khi khủng hoảng họ sẽ làm thế. Tớ đã nghe nó từ chính họ.”

“Không thể nào…”

Enri ngờ vực nhìn Nfirea. Cậu ấy nói dối? Nhưng thậm chí không có một chút lừa dối nào trong bầu không khí xung quanh.

“Điều quan trọng nhất đối với họ không phải làng, đó là cậu. Nhưng nếu cậu trở thành trưởng làng, vậy thì làng đã trở thành tài sản của cậu, và những Goblin sẽ ở lại và chiến đấu cho làng đến lúc cuối cùng. Nó có vẻ không khác biệt lớn lắm, nhưng nó là một sự khác biệt. Nói riêng với cậu, họ đã bảo tớ rằng nếu trường hợp khẩn cấp đó xảy ra, họ hy vọng tớ có thể đem Nemu chạy theo sau cậu. Enri… nếu cậu muốn kiểm tra họ cũng được. Nhưng tớ hy vọng rằng nếu cậu làm thế, cậu sẽ giữ bí mật là tớ đã nói với cậu về nó.”

“Tớ sẽ không hỏi họ.”

Nfirea vén tóc lên khi nghe thấy câu trả lời thẳng thắn, trực tiếp, để lộ đôi mắt mở to của mình.

“Được chứ? Tớ có thể nói dố-”

“-Chuyện đó không thể nào. Nfirea sẽ không nói dối mình. Tớ tin cậu. Tuy nhiên, chủ nhân triệu hồi có thực sự quan trọng vậy không?”

“Chà, không phải do cậu là chủ nhân của họ sao? Cậu đã mua vũ khí cho Goblin, phải không? Cậu không nghĩ rằng họ sẽ đưa cậu lên ưu tiên hàng đầu của họ vì điều đó? Nghe có vẻ tệ, nhưng những Goblin không bao giờ nhận được bất cứ thứ gì từ dân làng, dân làng đối xử với họ không có gì hơn những con quái vật được triệu hồi của cậu. Cậu nghĩ họ muốn ưu tiên ai, những người hầu như không công nhận họ, hoặc người cho họ ăn và mua vũ khí cho họ?”

Tất nhiên, không ai trong dân làng thực sự nói ra điều đó. Tuy nhiên, sự thật là cô không thể nhớ bất kỳ dân làng nào cảm ơn họ bằng bất kỳ cách cụ thể nào.

“… Nhưng, dân làng rất biết ơn những Goblin.”

“Họ biết ơn với “cậu”. Nó giống như trả tiền lại cho cậu cho các chi phí phát sinh và thời gian tiêu tốn. Cậu đã bao giờ nhìn thấy bất cứ ai trong làng gọi Goblin bằng tên chưa?”

Không có. Lúc đầu, cô chỉ nghĩ đơn giản bởi vì họ không thể nói riêng với họ, nhưng khi nghĩ về nó, đó là bởi vì họ không muốn nói.

Ý nghĩ đó khiến Enri đầy cô đơn không thể tả.

“Là vậy sao.”

Tuy nhiên, trong giọng nói của cô không chỉ đơn giản là chán nản, nhưng đôi mắt cô ánh lên ánh sáng của sự nhận biết.

“Đúng thế. Đó là lý do tại sao tớ, cá nhân tớ, cảm thấy rằng cậu sẽ làm một trưởng làng tốt. Nếu không có gì khác, khi cậu là trưởng làng, cậu sẽ thay đổi mọi thứ cho các Goblin.”

“… Mọi người sẽ giúp tớ, phải không?”

“Tất nhiên. Cậu cũng có thể nói là chẳng ai sẽ do dự giúp đỡ.”

“Tớ hiểu. Thế thì tớ sẽ đi qua chỗ của trưởng làng. Tớ nên làm điều đó trước khi thay đổi ý nghĩ của mình!”

Enfi mỉm cười khi nghe tuyên bố của Enri.

Cậu hiểu cơn bão cảm xúc đằng sau quyết định của Enri. Nó nghiêm khắc, nhưng đầy tử tế.

“Được rồi! Chúc may mắn, Enri!”

Cô gật đầu trả lời, và sau đó không nhìn lại, đặt chân trên con đường để trở thành trưởng làng mới.

♦ ♦ ♦

Từ trên bầu trời, Lupusregina có thể thấy hầu như tất cả mọi người trong làng đều tập trung tại quảng trường làng. Enri dẫn đầu họ, hướng dẫn họ, nhưng cô không thể nghe thấy gì Enri nói.

Sau Enri kết thúc, dân làng vỗ tay.

“Ha… vậy là cuối cùng nó đã trở nên như thế này. Aaaa, mình không thể chịu nổi, uhihihi.”

“-Có gì mà buồn cười vậy?”

Giọng nói từ phía sau làm Lupusregina quay lại đối mặt.

“Oya~ không phải là Yuri-nee sao? Chị bay bằng vật phẩm ma thuật?”

“Đúng thế. Ainz-sama đã ban nó cho chị. Đây là… Làng Carne, phải không? Đó là lý do tại sao em bị mắng.”

“Đúng thế. Aaaa, bây giờ cuộc vui sắp bắt đầu~”

“Ý của em là gì?”

“Một người lãnh đạo mới vừa xuất hiện trong làng. Với dân làng, họ sắp chuyển sang một trang mới trong lịch sử của họ. Tuy nhiên, em tự hỏi điều gì sẽ xảy ra nếu, tại thời điểm vinh quang này, ngôi làng bị tấn công và mọi thứ bốc cháy. Em tự hỏi những người dân làng sẽ trưng ra khuôn mặt nào đây?”

Một nụ cười tàn bạo trải rộng trên khuôn mặt xinh đẹp của cô, và bất cứ ai nhìn thấy ngay lập tức sẽ kết luận rằng cái gì đó độc ác và khủng khiếp đã được giải phóng.

“Và chị nghĩ em đã ở cùng với những người này. Đây có phải là đến từ đáy lòng của em?”

“Đúng vậy, Yuri-nee~ từng lời nói của em. Mỗi lần nghĩ về những người em ở cùng bị chà đạp như kiến và tiêu diệt với sức mạnh hung ác, em không thể ngưng cười.”

“Em thật khủng khiếp. Em cũng xấu xa như Solution. Tại sao các em gái nhỏ của tôi lại như thế này? Thật là, chỉ có một đứa em tốt là Shizu… mặc dù nghĩ lại thì Entoma cũng không phải là một đứa em xấu.”

Lupusregina cười khi chị cô càu nhàu.

“A~ cuối cùng ngôi làng có bị phá hủy không?”

Phần 4

“A, tớ mệt quá.”

Enri trút tấm bảng nhỏ cô đang cầm xuống bàn và ngồi phịch xuống, không còn năng lượng. Cô quay sang nhìn vào nguồn gốc của tiếng cười lặng lẽ và nhìn thấy Nfirea với một nụ cười như nói “đúng như kế hoạch” trên khuôn mặt.

“Cậu đã học rất chăm chỉ, Enri.”

“Cái đó quááááá khóóóóó~ Tớ không giỏi sử dụng đầu óc…”

“Cậu cần phải học cách đọc và viết, cậu biết đấy.”

Enri đáp lại một tiếng rên rỉ thê lương.

Là trưởng làng cô cần một mức độ giáo dục cơ bản, đó là lý do tại sao Nfirea được đích thân hướng dẫn cô, nhưng đầu Enri cảm thấy như được tách ra xa nhau.

“Mấy từ ngu ngốc, chúng được tạo ra chỉ để gây rắc rối cho tớ…”

“Đừng nói thế. Cậu đã biết cách viết tên riêng của mình, không phải sao? Và Nemu-chan cũng thế.”

“Ừm… chà, đó là một điều tốt… Tớ không thể học thuộc nhiều đến thế?”

“Than ôi! Ðây chỉ là những điều cơ bản. Nhìn này, cậu mới chỉ bắt đầu học trong năm ngày, chúng ta thậm chí chưa đến những phần quan trọng.”

Một biểu hiện ‘cậu đang đùa tớ’ xuất hiện trên khuôn mặt Enri.

“Ấyyy, đừng làm khuôn mặt như thế. Một khi cậu hiểu những điều cơ bản, chúng sẽ có lợi lắm. Đó là lý do tại sao chúng rất quan trọng.”

“Hừm.”

“Cậu trông thực sự mệt mỏi. Thế thì hôm nay chúng ta sẽ dừng lại ở đây.”

Như thể đã chờ đợi từ này, Enri nhổm dậy từ chỗ ngồi của mình.

“Điều đó thật tuyệt vời! Hãy kết thúc sớm vào ngày mai luôn! Cảm ơn cậu, Enfi!”

Nfirea mỉm cười nhẹ trước khi lau các chữ cái giống như gà bới ra khỏi tấm bảng.

“Vậy cậu tốt nhất nên nghỉ ngơi. Ngày mai chúng ta sẽ bắt đầu cùng giờ.”

“Tớ thực sự hạnh phúc khi cậu sử dụng thời gian thử nghiệm của mình để dạy cho tớ tất cả những điều này. Nhưng tớ không muốn biết ơn gì đâu…”

“Ừm. À, đó là thế. Họ nói đối với một giáo viên tốt hơn là bị các học sinh ghét hơn là biết ơn.”

“Đó là dối trá! Hoàn toàn dối trá!”

“A ha ha ha. A, mình hết thời gian rồi. Ngủ ngon, Enri.”

“Ừm. Chúc ngủ ngon. Đừng làm việc quá cật lực khi cậu quay về và ngủ sớm đi nhé.”

Nfirea mỉm cười ra hiệu đã hiểu, và sau đó bước ra cửa trước. Sau khi nhìn cái ánh sáng ma thuật nổi bồng bềnh của cậu biến vào khoảng không, Enri trở vào ngôi nhà của mình. Trong bóng tối, cô cảm thấy đặc biệt cô đơn.

“A- Mình quá mệt mỏi…”

Enri uể oải cởi quần áo của mình và chui vào chăn. Cô đã rất ồn ào khi học lúc nãy, nhưng bây giờ tất cả cái cô có thể nghe được là âm thanh dễ thương của cô em gái đang ngủ. Enri bình thản nhắm mắt lại.

Bộ não của cô đã hoạt động quá nhiều trước đó, Enri chắc chắn mình sẽ rơi vào giấc ngủ ngay lập tức. Đúng như cô mong đợi, cô chìm vào giấc ngủ trong vòng vài giây nhắm mắt lại.

Cô không biết mình ngủ bao lâu, nhưng một âm thanh xa xôi đánh thức cô khỏi giấc ngủ.

Ba tiếng gõ. Tạm dừng, và sau đó ba tiếng gõ nữa.

Nhận ra tín hiệu có nghĩa là gì, Enri buộc mắt mình mở ra trong bóng tối. Sau khi nhanh chóng thức dậy và nhận ra cô vẫn còn ở nhà, cô hầu như đã nhảy ra khỏi giường. Cùng một lúc em gái của cô cũng tỉnh giấc.

“Em không sao chứ?”

“Vâng.”

Giọng nói của con bé có sự sợ hãi, nhưng có vẻ như con bé vẫn có thể di chuyển.

“Hãy sẵn sàng bây giờ!”

“Vâng!”

Thắp đèn sẽ lãng phí quá nhiều thời gian, vì vậy Enri chuẩn bị để chạy trốn trong bóng tối.

Khi âm thanh của những tiếng chuông vang lên trong gió, Enri và Nemu nhanh chóng chuẩn bị sẵn sàng cho mình. Tốc độ của họ sinh ra không phải do luyện tập sơ tán lặp đi lặp lại, mà là của nỗi sợ hãi cũ vẫn còn từ khi ngôi làng của họ bị tấn công trong quá khứ. Và sau khi nghe những lời của Agu, cô đã có một ý tưởng về những gì sẽ xảy đến.

“Nemu! Đến điểm hẹn! Chị sẽ đi chăm sóc của những người khác!”

Không chờ đợi câu trả lời của em gái, Enri nắm lấy tay Nemu và chạy ra cửa.

Tiếng chuông vẫn vang lớn, điều đó có nghĩa là có một tình huống khẩn cấp. Điều này chắc chắn là dấu hiệu cho thấy một cuộc tấn công đang tới.

Các trình tự tập luyện di tản lặp lại vô số lần trong tim cô, và cô không hoàn toàn từ bỏ mong muốn chạy trốn thực tại và điều này của mình, nhưng cái lạnh lẽo trong không khí phủ nhận nó. Đó là cái lạnh tương tự khi các hiệp sĩ tấn công làng.

Khi gần đến điểm hẹn, Enri đẩy Nemu về phía trước.

“Được rồi, đi thôi!”

Nemu gật đầu rất nhẹ trả lời, và sau đó lao về phía chỗ họp.

Tuy nhiên, như một trưởng làng lão luyện, Enri phải xem xét làm thế nào để di chuyển toàn bộ ngôi làng.

Những cảm giác xấu trước khi giả định vị trí hiện nay đã từ trái tim cô tràn ra ngoài không kiểm soát.

“Như thể các vị thần muốn thấy mình đau khổ.”

Không suy nghĩ, Enri để các từ đó thoát khỏi miệng cô. Đây là trường hợp xấu nhất.

Một Goblin chạy đến bên Enri.

“Chuyện gì vậy? Điều gì đang xảy ra vậy?”

“Chúng tôi thấy những con quái vật trong rừng. Có khả năng cao là chúng sẽ tấn công chúng ta.”

“Hiểu rồi, bây giờ hãy đi thôi!”

Với Goblin dẫn đường, Enri sớm đi đến cổng chính. Cô thấy rằng các rào chắn đêm đã được thiết lập và những Goblin đang tập trung ở đó. Đeo các loại vũ khí và áo giáp Enri đã mua cho mình, họ trông giống như những cựu chiến binh dày dạn.

Khi lại gần cô có thể ngửi thấy mùi hôi trong không khí, bằng chứng khiến Enri tin là có Ogre hiện diện. Các Ogre nắm chặt các cây chùy mới của họ, trông sắc nhọn và đe dọa.

Cùng với Enri, một Nfirea thở hổn hển và các thành viên của lực lượng tự vệ do Brita tụ tập ở cổng chính. Agu và một số Goblin của cậu ta, những người đã phục hồi đủ để chiến đấu, cũng cùng đứng với họ.

“Đó là tất cả sao? Còn về bà Lizzie? Có chuyện gì giữ chân bà ấy?”

Bà Lizzie của Nfirea là một Magic Caster trứ danh theo cách riêng của mình. Không thể nào không có chỗ cho bà tham gia vào việc phòng thủ của làng.

“Không, bà không đến đây. Bà đã ở điểm hẹn. Nơi đó cũng là quan trọng.”

Dân làng gật đầu khi nghe những lời của Nfirea. Vì các thành viên gia đình của họ đã chạy đến điểm hẹn, họ cũng phải giữ cho nó an toàn.

“Tất cả những người không thể sử dụng cung tên đã ở đó. Vì các anh mạnh, có sao không nếu một trong các anh đi đến đó?”

“Chúng tôi không thể làm điều đó.”

Jugem thẳng thừng từ chối yêu cầu của Brita.

Anh ta đã không nói ra điều này vì ác ý về phía dân làng mà anh đã sống và làm việc cùng. Khi căng thẳng tăng cao làm Enri nuốt xuống, Jugem giải thích lý do của mình.

“Có rất nhiều quái vật. Và có những con khác, cộng thêm Ogre. Chia ra sẽ rất nguy hiểm.”

“Anh biết được số lượng của chúng?”

“Brita-san, kẻ thù ẩn trong rừng. Không có cách nào để đánh giá chính xác số lượng của chúng. Tuy nhiên, chúng tôi đã xoay sở để có được một ước tính… bảy Ogre, một vài con rắn khổng lồ, một số Warg, một vài con mà chúng tôi nghĩ có thể là Barghest và có gì đó to lớn phía sau chúng.”

“Warg, rắn khổng lồ và Ogre? Có một Druid phía sau chúng?”

Warg là quái vật trông giống như chó sói, nhưng lớn hơn. Chúng thông minh hơn chó sói và thật tệ nếu bạn gặp chúng trong rừng.

“Có thể. Mọi thứ sẽ thực sự xấu nếu phía chúng có một Magic Caster. Chúng ta có thể giả định rằng chúng cũng có những kẻ tấn công tầm xa. Vì vậy, sẽ tốt hơn nếu tập trung tất cả sức mạnh chiến đấu của chúng ta ở đây, phải không? Tôi có nên gọi bà qua đây không?”

“Cái đó… hơi khó nói, Ani-san. Điểm hẹn là một trong những tòa nhà cao nhất trong làng. Nếu bất cứ điều gì xảy ra, nó sẽ là tuyến phòng thủ cuối cùng hoặc nói cách khác, chỗ bảo vệ làng. Chúng tôi không thể để cho bất cứ ai bảo vệ chỗ đó rời khỏi.”

“… Vậy chúng ta nên vừa đánh vừa rút lui? Tôi nên đi đâu?”

“Brita-san sẽ chỉ đạo lực lượng tự vệ. Tôi hy vọng cô có thể chuyển tiếp mệnh lệnh của tôi sao cho họ có thể hiểu được. Sau đó, hành động tùy theo khi tình hình.”

“Vậy chúng ta sẽ sử dụng chiến lược thứ hai chống lại những kẻ xâm lược? Sau khi bắn chúng bằng các mũi tên, chúng ta sẽ sử dụng rào chắn để giữ chúng ở trong chiến hào và đâm chúng thông qua các lỗ với giáo mác. Kỹ năng của mọi người như thế nào không quan trọng một khi chúng lại gần.”

“A, thế tôi sẽ để cho cô. Tuy nhiên, Warg và Barghest rất nhanh nhẹn, và nếu còn lại một mình, chúng sẽ gây ra rất nhiều thiệt hại. Nhắm vào chúng đầu tiên. Ngoài ra, khi Druid của chúng xuất hiện, cô nhớ để lực lượng tự vệ lui về?”

“Tôi không phản đối điều đó, nhưng anh sẽ có đủ người ở tiền tuyến mà không có chúng tôi chứ?”

“… Nếu may mắn, chúng ta sẽ có đủ.”

“Nếu là như thế… tôi nghĩ, tốt hơn nên bảo tất cả mọi người ở đây sẵn sàng quyết tử. Ít nhất, nếu chúng tôi ở phía sau chúng tôi sẽ không bị tấn công, chúng tôi có thể tập trung bắn vào tên Druid. Anh biết đấy, tôi đã từng là một mạo hiểm giả, nhưng đây là lần đầu tiên tôi nhìn thấy dân làng dũng cảm như vậy… ít nhất, tôi nghĩ thế khi xem họ tập luyện với cung tên.”

“Trong quá khứ, ngôi làng đã bị tấn công… và chúng tôi ghét sự vô dụng của bản thân.”

Enri, người đã im lặng cho đến bây giờ, chia sẻ những tình cảm của các thành viên trong lực lượng tự vệ.

Thật kinh ngạc, không có ai ở đây muốn chạy trốn. Không thể nào trong cuộc chiến này họ lại không bảo vệ ngôi làng cho những người thân yêu ẩn nấp phía sau họ.

“Nhân tiện, một lực lượng lớn như vậy phải tốn một thời gian để tập hợp. Liệu có phải là do Tên Khổng Lồ phương Đông hay Rắn Quỷ phương Tây không?”

“Không phải là không thể.”

Jugem nhẹ nhàng khẳng định nghi ngờ của Brita.

Nếu là trường hợp đó, có nghĩa là Agu đã kéo những con quái vật đến đây. Đó là lý do tại sao Jugem đã hạ thấp giọng, vì lực lượng tự vệ sẽ không nghe được và công kích Agu.

Sự tồn tại của quái vật giống như Tên Khổng Lồ phương Đông, Rắn Quỷ phương Tây và kẻ thù chung của chúng, Quái Thú phương Nam, đã được nói cho dân làng.

Mặc dù Quái Thú đã được thuần hóa bởi ‘Dark Hero’, hình thái và sự hiện diện của những con quái vật hùng mạnh đã được khắc sâu không thể xóa đi trong trái tim dân làng. Sợ hãi là phản ứng thích hợp cho ý nghĩ sẽ chiến đấu với cái gì đó cùng một cấp độ như vậy.

“Vậy loại ma thuật mà Rắn Quỷ phương Tây sử dụng là gì? Chết tiệt, thật là chua chát.”

Jugem gật đầu với câu lầm bầm của Brita.

“Thông thường, những con quái vật với ma thuật bẩm sinh sẽ không có hơn mười con, nhưng nếu chúng có thể thực hành và học ma thuật thì khiến cho chúng trở nên phiền toái. Nếu chúng biết ma thuật khống chế…”

“Không sao đâu nếu có Enfi hoặc các Goblin, nhưng những kẻ sử dụng ma thuật là những tên khốn gian lận.”

Enri nói vẻ không vui, thu hút những nụ cười ảm đạm từ dân làng.

“… Nhưng đừng có nói cho Gown-sama là tôi đã nói thế, được chứ?”

Theo đó những nụ cười biến thành tiếng cười.

Điều đó sẽ phá vỡ sự căng thẳng, Enri nghĩ. Mặc dù sẽ là xấu nếu họ quá thoải mái, quá căng thẳng cũng sẽ giữ cho họ chiến đấu hiệu quả. Bây giờ, tâm trạng dường như là tốt.

Jugem nhìn cảm ơn Enri. Có vẻ như anh ta hiểu tại sao cô ấy lại nói những lời đó.

“Đừng lo lắng. Chỉ cần ở lại phía sau và bắn. Chúng tôi sẽ xử lý tiền tuyến.”

Các Goblin đã huấn luyện lực lượng tự vệ cho chính xác vai trò này, thứ phù hợp với họ nhất.

Một ngôi làng nhỏ sẽ khó khăn để thu thập áo giáp và vũ khí, và chỉ đơn giản là không đủ để trang bị cho lực lượng tự vệ. Và cuối cùng, họ vẫn là người dân. Họ có thể có cánh tay mạnh mẽ từ việc làm ruộng, nhưng điều đó không biến thành kỹ năng kiếm thuật. Bất cứ ai có thể đào tạo mình thành một chiến binh có thể đánh bại quái vật trong thời gian rảnh rỗi giữa công việc sẽ không gì hơn một thiên tài.

Với những điểm đó, những Goblin nhận ra rằng họ không thể đưa lực lượng tự vệ vào tuyến đầu. Thay vào đó, họ quyết định dạy họ bắn cung để trở thành hậu phương.

Mặc dù kỹ thuật của họ đã được cải thiện và họ có thể bắn trúng mục tiêu, cung của họ không có nhiều sức mạnh xuyên phá, làm cho nó khó để tấn công một con quái vật da dày. Tuy nhiên, nếu may mắn và bắn đồng loạt, có cơ hội là họ có thể bắn vào chỗ dễ bị tổn thương.

“Được rồi, giống như chúng ta đã tập luyện, mục tiêu ở phía bên kia cánh cổng, và bắn theo hàng ngũ! Agu, nhiệm vụ của cậu là giữ vững khi cổng chính bị phá vỡ và đâm chúng với giáo mác. Hãy theo lệnh của Brita-san như thể chúng đến từ Ane-san và lắng nghe cô ấy.”

“Ôôôô! Cứ để đó cho tôi!”

“Tinh thần đó. Bây giờ, nghe đây. Tôi cấm cậu chạy. Chiến đấu cho đến chết.”

“Tất nhiên! Tôi chắc chắn sẽ đền đáp lòng tốt anh đã thể hiện bằng việc cứu mạng tôi! Thực tế, tại sao không đưa tôi lên tuyến đầu với các Ogre?”

“Cậu là đứa trẻ ngốc nghếch! Nếu tôi để cho cậu làm điều đó, cuối cùng cậu chỉ tự kết liễu chính mình thôi. Cậu có thể nói thế khi cậu mạnh mẽ hơn!”

Sau khi bị Jugem mắng, mặt Agu tràn đầy tiếc nuối và một số thành viên lực lượng tự vệ đã đến an ủi cậu.

Enri thở phào nhẹ nhõm khi nhìn thấy cảnh này. Đầu tiên, dân làng đã không nhìn cậu ta như người đã đem những con quái vật đến. Điều còn lại, đó là bằng chứng cho thấy Agu đã được dân làng chấp nhận.

Họ là những người cuối cùng bên ngoài vào trong làng. Mặc dù họ không bị xa lánh hay đối xử tồi tệ, vẫn còn có một khoảng cách giữa họ. Tuy nhiên, từ cái nhìn của sự việc, khoảng cách đó sẽ biến mất nếu họ giành chiến thắng ngày hôm nay. Thật mỉa mai rằng chiến trường là nơi tốt nhất để xây dựng các mối quan hệ thân thiết.

Và bởi vì cô cảm thấy rằng đó là khoảng cách mà Agu đã phải tranh đấu rất quyết liệt. Mục tiêu của cậu là đóng góp cho làng và nâng cao vị thế của mình và người dân của mình. Trong xã hội loài người, họ sẽ thể hiện sự tôn trọng đối với những người đã đổ máu cho họ. Agu và người dân của mình đã nhận được sự quan tâm của dân làng trong tâm trí, vậy nên cảm xúc của cậu là tự nhiên thôi.

“Enfi, tớ có chuyện muốn yêu cầu cậu.”

Enri đứng bên cạnh Enfi, và thì thầm vào tai cậu.

“Ồ, không, hơn một chút – a. Ừm. Hiểu rồi. Thế thì – Agu, tôi có một thứ muốn giao cho cậu. Hãy cầm lấy các món đồ giả kim thuật này và sử dụng chúng cho tốt.”

Enfi mở túi của mình. Bên trong là nhiều chai và những cuộn giấy.

“Sử dụng những cái này ném chúng vào kẻ thù. Sẽ trượt nếu ở quá xa, nên cố gắng sử dụng chúng ở tầm trung. Cậu sẵn sàng chưa?”

“Để đó cho tôi! Hãy xem tôi hoàn thành sứ mệnh của mình một cách hoàn hảo!”

Agu nhận lấy cái túi, và như họ đang chờ đợi, một trong những Goblin hét xuống với họ.

“Chúng đang di chuyển! Chúng đang tiến về phía này!”

Nếu lắng nghe, họ có thể nghe thấy âm thanh của những con quái vật xé toạc màn đêm.

“Lực lượng tự vệ vào vị trí! Ane-san, coi chừng! Ani-san nữa!”

“Vâng vâng, tôi hiểu rồi! Đừng để bất kỳ ai chết, làm ơn!”

“Tất nhiên!”

“Bây giờ thì, Enri, chúng ta đi?”

Nfirea chạy đến Enri như để hộ tống cô. Công việc của họ là tuần tra từng nhà để xem có ai không nhận thấy tình trạng khẩn cấp.

Khi họ nhìn Enri rời đi, các Goblin đứng vào vị trí chiến đấu.

“Lực lượng tự vệ, vào vị trí – và xong. Kẻ thù đang bước vào tầm ngắm.”

Không có đường bắn trực tiếp vào những quái vật ở phía bên kia bức tường. Bắn một mục tiêu không nhìn thấy sẽ đòi hỏi bắn theo vòng cung, nhưng đó không phải là điều mà dân nghiệp dư nào có thể làm, và tập luyện để có thể làm được điều đó thì quá lâu. Kết quả là, các Goblin đã quyết định thử một cái gì đó khác.

Họ huấn luyện lực lượng phòng vệ bắn mũi tên vào vùng đất ở phía bên kia bức tường. Điều đó có nghĩa là học sử dụng bao nhiêu sức lực, và thực hành các góc để bắn chính xác vào một khu vực cụ thể. Việc tập luyện đó hoàn toàn vô dụng trước những tình huống cụ thể. Tuy nhiên, vì mục đích của đối phương là phá cổng và chúng đã tập trung ở phía trước nó, đồng loạt tấn công cổng, khóa huấn luyện tất nhiên sẽ phát huy hiệu quả.

Cổng chính run lên dưới những tiếng kêu đáng sợ của đám quái vật, và các bức tường gần đó cũng run lên theo.

“Rất tốt! Kẻ thù đang ở tầm bắn! Bắn chặn – bắt đầu!”

“Bắt đầu!”

Đáp lại tiếng hét của Jugem, các cung thủ Goblin trên tháp canh – Shuringan và Gurindai – bắt đầu bắn. Miễn là mục tiêu trong tầm bắn, tài thiện xạ của Goblin sẽ không bỏ lỡ. Tiếng hét đau đớn vang lên từ phía bên kia cánh cửa.

Lực lượng tự vệ rùng mình sợ hãi và căng thẳng, như thể họ sẽ bị nuốt chửng bởi bầu không khí đầy tiếng hét khủng khiếp của chiến trường. Giữa tất cả những điều này, Jugem hét lên một lần nữa.

“Lực lượng tự vệ – giữ vững! Đừng nâng cung cho đến khi ra lệnh!”

Họ được dặn không được bắn cho đến khi địch tới chỗ họ đã dành rất nhiều thì giờ để học bắn. Tuy nhiên, ở ngay bên cạnh, tất cả mọi người nhìn vào tháp canh hiểu tại sao.

Bọn quái vật đã bắt đầu ném đá từ phía bên kia bức tường. Mỗi một viên mang kích thước của một cái đầu người.

Mặc dù nhiều viên ném trật, nhưng một cú may mắn vào tháp canh cũng khiến họ rùng mình.

“Bọn ném đá được xác nhận! Bọn ném đá đối phương theo hình vòng cung!”

“Mỗi tên có khoảng 3 viên đá, và ước tính là 21 viên trong tổng số – úi!”

Một hòn đá ném trúng một cái tháp và mảnh gỗ bị nứt ra.

Nếu họ bắt đầu bắn, lực lượng tự vệ cũng sẽ trở thành mục tiêu.

Sự thật là lực lượng tự vệ đã ra nằm ngoài tầm nhìn của kẻ thù, và độ chính xác của chúng thấp. Tuy nhiên, nếu họ không may, một cú duy nhất có thể giết người. Ngay cả một tảng đá ném đi yếu ớt có thể làm tổn thương nghiêm trọng một ai đó.

Ra lệnh cho lực lượng tự vệ không tấn công có thể được cho là một chiến lược an toàn, bởi vì nó cho thấy Jugem không muốn ai chết trước khi trận chiến kéo dài có thể bắt đầu.

“Đừng nghĩ rằng chúng ta không thể bắn chỉ vì bọn ngươi đang ném đá vào chúng ta!”

Gurindai hét lên giận dữ, và bắt đầu bắn trở lại trong khi các trận mưa đá lướt qua. Lực lượng tự vệ hưng phấn trước dáng vẻ dũng cảm của anh ta, xem cách anh ta không sợ hãi bắn trả dù biết rằng mình sẽ bị tổn thương nghiêm trọng nếu bị ném trúng. Tuy nhiên, Jugem đã không nhìn anh ta. Anh nhanh chóng ra soát xung quanh và tìm thấy kẻ thù mới ngay lập tức.

“Kiumei! Mấy con rắn đang leo bên cánh trái! Một mình ngươi lo được chứ?”

“Không có vấn đề, thủ lãnh! Để đó cho tôi!”

Kiumei, người đã đứng ở phía sau, thúc con sói của mình lên phía trước. Trước mặt anh là những con rắn khổng lồ đang leo tường.

“Mười lăm, mười sáu! Hai người cố cầm cự thêm một chút!”

Không cần những lời của Jugem. Không nhìn thấy dấu hiệu sợ hãi trong tư thế bắn của hai cung thủ trên đỉnh tháp canh. Không quan tâm cho dù tháp sẽ sụp đổ, họ vẫn tiếp tục nhắm bắn bọn quái vật và làm mồi cho các cuộc ném đá. Bên cánh trái, Kiumei dường như làm tốt việc đánh những con rắn.

Cuối cùng, hai tháp canh cong và gãy rời do các viên đá ném. Shuringan và Gurindai nhảy xuống đất, lăn vài lần để hóa giải lực tác động.

“Lực lượng tự vệ cung thủ sẵn sàng!”

Đáp lại lời kêu gọi, các cung thủ chuẩn bị cung.

“Hít thở sâu! Vào – ra! Vào – Kéo!”

Giọng nói giống như lúc huấn luyện, và trong một khoảnh khắc, các cung thủ lực lượng tự vệ quên việc họ đang ở trên chiến trường. Bỏ qua những tiếng gỗ ọp ẹp, họ thực hiện các động tác tương tự như họ làm lúc tập luyện.

“Buông!”

Mười bốn mũi tên vạch nên một vòng cung đẹp qua bầu trời và biến mất sau bức tường, gây nên nhiều tiếng la hét đau đớn từ những con quái vật.

“Tuyệt”, Agu lẩm bẩm một mình, nhưng Jugem không có ý định cho bất cứ ai có thời gian để xem thêm.

“Lần hai sẵn sàng! – Đừng sợ – Hít thở sâu! Vào – ra! Vào – Kéo!”

Đến lúc này, Shuringan và Gurindai đã được chữa lành và vào vị trí của họ trong lực lượng tự vệ.

“Buông!”

Một lần nữa, mười bốn mũi tên bay ra, hai mũi nữa muộn hơn một chút. Cánh cửa kêu cọt kẹt lớn hơn khi những tiếng kêu từ đối phương tăng lên. Các mũi tên hẳn đã làm chúng điên tiết- và làm chúng chịu nhiều tác động.

“Hỗ trợ! Thay đổi vũ khí!”

Lực lượng phòng thủ cùng nhau di chuyển đằng sau những chướng ngại vật ở phía sau cổng chính. Bất cứ ai đột kích vào sẽ bị mắc kẹt vào các thanh chắn cứng cáp và gai góc của các chướng ngại vật. Việc bố trí trong hình dạng chữ L, dẫn những kẻ tấn công đến nơi Jugem và các Ogre đang chờ đợi. Đối với những kẻ xâm nhập, phá qua cổng sẽ giống như nhảy vào chảo lửa.

“Nếu thấy bất kỳ Magic Caster nào, tránh ra khỏi tầm bắn của chúng!”

“Thủ lãnh!”

“Có chuyện gì, Agu?”

“Ani-san đã cho tôi một số món đồ giả kim và có keo trong đó, anh muốn dùng nó ở đâu?”

“Bùn sẽ hấp thụ nó chứ?”

“Có, nhưng anh ấy nói nó chỉ có tác dụng ngắn.”

“Nếu là như vậy, cứ chờ thời điểm thích hợp và ném vào cổng chính.”

Sau khi cho thấy họ đã hiểu, Agu và bộ lạc của mình di chuyển ra ngoài cùng lúc. Kiumei trở lại sau khi đánh bại những con rắn và ngay lập tức bắt đầu tìm đến Priest để nhận sự chữa trị.

Có tiếng gỗ vỡ vụn, và một bên cổng chính đã ngã. Đám Ogre đối phương tràn qua lỗ thủng.

“Ku ku, một lũ ngu khờ dại.”

Jugem chế giễu những kẻ thù tiến vào. Chúng đã phạm một sai lầm chết người.

Bọn quái vật chỉ bị phá vỡ một bên cổng. Một khi bên đó vỡ, chúng sẽ bỏ qua phía bên kia và xông vào, đặc biệt là vì chúng sợ bị trúng tên nếu vẫn còn ở bên ngoài. Tuy nhiên, với chỉ một bên cánh cổng, chúng chỉ có thể đến từ một chỗ, có nghĩa là rất nhiều kẻ thù bị mắc kẹt ép ở lối vào. Ngoài ra, chúng sẽ bị tóm ở góc của chỗ phục kích hình chữ L, nơi tất cả hậu phương có thể tập trung tấn công vào một lượng nhỏ kẻ thù tại một thời điểm.

“Chào mừng đến khu giết chóc. Đến lúc để chết rồi.”

Đám Ogre vũ trang bên làng có một lợi thế trong trận đấu với những đồng loại hoang dã của mình, và lực lượng tự vệ có giáo để hỗ trợ. Bất kỳ Ogre nào cố gắng phá vỡ các hàng rào sẽ bị hạ bằng những mũi tên lửa, ma thuật và các món đồ giả kim thuật của Agu. Các Goblin sẽ xử lý bất kỳ con thú nào đột kích qua sự hỗn loạn.

Tình hình chiến thuật áp đảo thuận lợi cho họ và vẫn còn các Goblin cưỡi sói đứng ở phía sau. Nếu kẻ thù không có bất kỳ Magic Caster nào, chiến thắng của họ sẽ được đảm bảo. Tuy nhiên-

“-Cái gì thế?!” Sự hoảng loạn len lỏi trong giọng nói của Jugem. “Có phải có một con Troll ngoài đó?”

Nó khác với Ogre, nhưng cùng một kích cỡ. Nó lảo đảo một cách cứng nhắc gần những kẻ hộ tống, phát ra một sự hiện diện áp đảo khi nó đến. Trong tay của nó cầm một thanh kiếm lớn với khí sắc không bình thường.

Một chất dính chảy ra ở giữa lưỡi kiếm. Đó phải là một hình thái của ma thuật.

“Con boss đã ra chiến trường? … Chẳng lẽ đó là… Tên Khổng Lồ phương Đông?”

Nó chắc chắn giống như thế. Cơ thể mạnh mẽ như đã được tôi luyện cứng rắn như thép và nó hoàn toàn không giống như bất kỳ con Troll nào mà Jugem biết. Trong nháy mắt, anh có thể nhìn thấy nó có thể sánh ngang với Quái Thú phương Nam như thế nào.

Chỉ một con Troll đã đòi hỏi tất cả Goblin xử lý. Đó là một đối thủ khó nhằn so với bất kỳ đối thủ nào mà họ đã từng phải đối mặt.

“Nếu trong trường hợp đó…”

Jugem nghĩ về những gì nên làm.

Nó dường như vô vọng. Cách tốt nhất là hỗ trợ Enri chạy thoát. Nếu cô ấy không muốn, thì ngay cả khi họ ép buộc cô-

“… Không, đó không phải là cách tốt nhất. Đó là cách tồi tệ nhất, và là cuối cùng của chúng ta.”

Sau khi từ bỏ cách đó, Jugem nói với đội quân goblin của mình.

“… Này, mọi người. Cuối cùng, mỗi người trong chúng ta sẽ chết. Thậm chí đừng nghĩ đến những điều trẻ con như rút lui. Hãy chắc chắn in sâu cái chết anh hùng của các ngươi vào trong mắt của tất cả mọi người!”

Các Goblin đáp lại với một tiếng gầm đầy tinh thần chiến đấu. Trong một khoảnh khắc, kẻ thù và đồng minh dường như đóng băng.

“Đi nào, các chàng trai! Hãy cho chúng thấy sức mạnh của các chàng trai của Ane-san!”

♦ ♦ ♦

Sau đi một vòng trong làng, Enri khẳng định rằng không ai bị bỏ lại phía sau và thở phào nhẹ nhõm. Ngay sau đó, âm thanh của một cái gì đó vỡ ra từ phía trước. Sau đó là tiếng hét xung trận từ cả hai bên và những âm thanh trầm sâu vang dội làm cô rùng mình.

Đó có lẽ là âm thanh của cánh cổng bị phá vỡ và các Goblin tham gia trận chiến. Cô gần như đã rơi vào căng thẳng, nhưng Enri ép nó xuống. Vị đắng vẫn ở trong miệng cô, nhưng cô lờ nó đi để nhìn Nfirea.

“Enfi. Chúng ta nên tới cổng.”

“Hiểu rồi. Nhưng cậu cần phải đi đến điểm hẹn và trấn an mọi người, được không?”

Cách nói của Enfi có ẩn ý “đừng cản trở việc của người khác”.

Mặc dù Enri đã tập sử dụng một cây cung, bây giờ khi cổng bị phá vỡ, cuộc chiến có thể đã chuyển sang đánh tầm gần. Thành thật mà nói, ngay cả khi Enri đến đó lúc này, cô cũng không thể giúp được gì.

“Tớ không thể làm thế. Tớ đã chọn dẫn dắt các Goblin và dân làng, và miễn là tớ có thể, tớ cần phải làm điều đó. Mặc dù lui lại là việc làm chính xác, nó không phải là việc làm đúng đắn.”

Cô phải đứng trên tiền tuyến và nhìn trận chiến diễn ra như thế nào. Sau khi nhìn thấy niềm tin trong mắt Enri, nét mặt Enfi cứng lại và gật đầu.

“Đúng. Tớ hiểu. Tớ sẽ bảo vệ cậu.”

Biểu hiện nghiêm túc trên khuôn mặt luôn điềm tĩnh của người bạn thời thơ ấu làm tim Enri đập không thoải mái và kỳ lạ.

“Ừm? Có gì sao, Enri? Tớ biết, tớ không tuyệt vời như Gown-san, nhưng tớ sẽ không để cậu chết.”

“… Đừng có nói từ chết.”

“A, tớ xin lỗi. Cái đó… Cái đó…”

Khi thấy người bạn thời thơ ấu vật lộn tìm từ ngữ để sử dụng, như cậu vẫn thường làm, Enri mỉm cười.

“Đi thôi, Enfi!”

“À, phải! Đúng vậy, chúng ta không có thời gian nói chuyện để lãng phí!”

Hai người họ chạy đến cổng trước. Bởi vì họ bắt đầu chạy từ cổng sau, nó khá xa, nên ngay cả khi họ chạy tốc độ tối đa, sẽ mất một thời gian tới được đó. Và với hơi thở hổn hển, chẳng thể nào họ có thể bắt đầu chiến đấu ngay lập tức. Để không cho sự vội vàng làm lãng phí sức lực, họ chạy ở tốc độ vừa phải.

Tuy nhiên, họ chỉ chạy trong một vài giây.

Hai người họ nghe thấy một tiếng dạ dày khuấy động và làm họ dừng lại trên đường đi.

Nhìn lại, họ nhìn thấy một ai đó quan sát họ từ bên trên phía sau.

Đó là một thứ lớn bất thường, lớn hơn nhiều so với một con người. Họ không thể lĩnh hội được trong thời điểm nhìn thấy nó, nhưng đó là hình dạng thật của nó. Nó đặt một bàn tay trên cánh cổng sau, một cánh cổng cao bốn mét.

“―Đó, đó là thứ gì? Kẻ khổng lồ?”

“Tớ không biết! A-”

Câu nói của Nfirea cắt ngang giữa chừng, và miệng há ra. Enri điên cuồng quay sang nhìn vào thứ đã làm cậu ta sững sờ và kết thúc bằng biểu hiện tương tự.

Cái gì đó đang từ từ leo tường.

Một cái gì đó quá lớn để là một con người.

“Có thể đó là một con Troll?”

Khi cô nghe Nfirea thốt lên những lời đó, Enri nhìn chằm chằm vào con quái vật đang hiện lên.

“Cái gì cơ?”

“Mặc dù đây là lần đầu tiên tớ nhìn thấy một con, nó chính xác như những gì mà tớ đã được nghe. Nếu đó thực sự là Troll chúng ta đang gặp rắc rối… Troll là đối thủ mà ngay cả những mạo hiểm giả cấp gold cũng gặp khó khăn để đánh bại. Thật lòng mà nói, Jugem và những người khác chắc cũng sẽ gặp khó khăn.”

Enri cảm thấy máu dồn xuống khi nghe về một kẻ mạnh hiện diện trong làng.

Con Troll đã lộ ra hình dáng khổng lồ của nó và khịt khịt mũi, và nó bắt đầu nhìn xung quanh.

Nắm lấy bàn tay Enri, Nfirea kéo cô vào bóng tối của một ngôi nhà gần đó. Ở đây, cậu ngậm miệng và thì thầm trực tiếp vào tai cô ở âm lượng vừa đủ nghe.

“Enri, Troll có cái mũi rất nhạy bén. Hiện giờ không sao vì chúng ta đang cuối hướng gió, nhưng vẫn còn quá sớm để thư giãn. Cậu cần phải ra khỏi đây… sau đó tập trung với các Goblin.”

Enri lại gần Nfirea và thì thầm vào tai cậu.

“Tớ không thể, Enfi. Nếu chúng ta để cho nó đi đến cổng chính, tất cả mọi người sẽ chết trong cuộc tấn công gọng kìm.”

“Có thể là vậy, nhưng ngay bây giờ, chúng ta không-”

“-Chúng ta là những người duy nhất ở đây. Điều đó có nghĩa là nó đến để chúng ta ngăn chặn nó.”

Giữa khoảng trống trên mái tóc, đôi mắt Nfirea nhìn Enri như thể thấy một người điên. Như thế, Enri nhận ra cô vừa yêu cầu cậu ấy và mình phải làm những điều không thể, nhưng phải trung thực, không còn cách nào khác.

“Chúng ta không cần phải thắng hay đánh bại nó. Chúng ta chỉ cần trì hoãn nó. Enfi, làm ơn cho tớ mượn sức mạnh của cậu.”

“-Làm sao chúng ta trì hoãn nó? Nhử nó đi khỏi đây chắc? Tớ cho rằng tớ có thể đánh nó trực tiếp… nhưng tớ nghi ngờ liệu mình có chịu nổi một đòn từ nó.”

Những từ ngữ bình thản của Nfirea biểu lộ tính quả quyết bình tĩnh bên trong cậu. Đáp lại, Enri trình bày kế hoạch của mình.

“Tớ có một kế hoạch. Để bắt đầu, chúng ta hãy tạo một số Ogre.”

♦ ♦ ♦

Con Troll nhìn chằm chằm một thời gian ngắn tại một căn nhà bằng gỗ do con người xây và di chuyển.

Bởi vì nó nghĩ rằng tất cả những ngôi nhà có mùi nhẹ, con người ngon tuyệt, nhưng đó chỉ là mùi hương còn sót lại. Sau khi xác nhận không có mùi hương nào khác trong khu vực, nó đã bắt đầu sải bước về phía về hướng phát ra âm thanh chiến đấu. Những âm thanh con người chiến đấu với anh em đồng loại của nó làm nó chảy nước dãi không ngừng, và trong tâm trí nó, nó nghĩ về những con người ở đó.

Một bữa tiệc thịt người mềm mại, đáng yêu.

Là một kẻ sành sỏi trong đám Troll, nó thích chân tay mập mạp và không thích thân mình đắng nghét. Vì vậy, hiếm có thức ăn nào có thể lấp đầy bụng nó, nhưng bây giờ có vẻ nó sẽ có cơ hội để làm việc đó.

Những bước tiến của nó lớn hơn và bắt đầu chảy dãi đầy hi vọng.

Tuy nhiên, con Troll dừng lại và nhìn kỹ môi trường xung quanh. Hay đúng hơn, nó nhìn vào bóng tối của một ngôi nhà gần đó.

Có những con Ogre.

Mùi Ogre phản phất ra từ đó.

Nó nhíu mày. Mặc dù đám Ogre là đồng minh của nó, có một sự khác biệt nhỏ trong mùi hương nó đã ngửi. Đó là một mùi không có trong bộ nhớ của nó. Và bây giờ nó đến từ tất cả các hướng.

Tất nhiên nó không đi đến kết luận này không vì mũi của nó nhạy cảm như một con chó săn mà vì nó đã nhớ mùi độc đáo của đồng minh Ogre của nó. Vì vậy, nó không biết có bao nhiêu Ogre ở đó.

Và điều đó mang đến một câu hỏi. Cũng có một mùi kỳ lạ ở đây, giống như mùi thơm của cỏ nghiền, nhưng mạnh hơn.

Một Ogre nghiền vụn cỏ và bôi lên chính nó?

Nó suy nghĩ câu hỏi này và tìm thấy sự nhầm lẫn. Mùi thảo dược mạnh mẽ làm mắt mũi nó cay xè, và nước mắt sắp chảy. Nếu đám Ogre có thể chịu đựng mùi hôi thối này, chắc bởi vì chúng có một khứu giác tệ hại.

Nó có thể hạ chúng khi mặt đối mặt. Là một Troll, nó mạnh hơn rất nhiều so với bất kỳ Ogre nào. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là nó có thể vô sự, và nó sẽ mất thời gian để đối phó với chúng.

Bởi vì Troll có khả năng hồi phục mạnh mẽ, các vết thương của nó sẽ tự lành theo thời gian. Tuy nhiên, để hoàn toàn lành lại vẫn cần chút thời gian, điều đó thật phiền hà. Ai biết được, Ogre đồng minh của nó có thể ăn hết đám con người vào lúc nó tới hay không.

Vậy, vì phe đối phương đã phân tán, miễn là nó tiến thẳng về phía trước, tất cả chúng đều sẽ bước ra để tấn công nó.

Nó cảm thấy một tia sáng tự hào le lói khi nhìn thấu các đối thủ của mình và bắt đầu từ từ di chuyển một lần nữa.

Nó sẽ phá hủy tất cả trong một thời gian ngắn. Theo đó, thực tế đối thủ của nó đã tách ra là một cơ hội vàng. Tất cả những gì cần làm là giết từng Ogre một.

Nó di chuyển chậm, cẩn thận không gây tiếng ồn, nhưng đột nhiên, một cái bóng nhỏ chạy ra khỏi ngôi nhà gần đó.

Đó không phải là Goblin, mà là một trong những con mồi yêu thích của nó, con người.

Ngược lại với con Troll rất ngạc nhiên không có hành động nào, tên con người mặc áo choàng ném một cái gì đó vào nó…

“Uguooooaaaaaa!”

Troll hét lên vì mùi hôi thối áp đảo. Chỉ cần ngửi mùi từ những thứ màu xanh lá cây, mùi hôi thối mạnh mẽ xộc vào các xoang mũi. Mùi này mạnh hơn so với đám Ogre bôi cỏ nhiều lần.

Cái này không phải là một vết thương có thể chữa lành. Nó chỉ đơn giản là không thể chịu đựng mùi. Đôi mắt nó chảy nước và nó bước một bước về phía tên con người, nhưng tên đó đã chạy trở lại vào nhà.

Lý do tên con người đã xoay sở để lại gần mặc dù Troll có khứu giác nhạy bén vì mùi của con người đã được che đậy bằng hương thơm của cỏ nghiền.

Tức giận vì mất dấu mục tiêu của mình, Troll trở lại với mục tiêu trước đó của nó – đám Ogre. Đầu tiên, nó sẽ giết lũ Ogre và sau đó tìm con mồi đã trêu ngươi nó, con Troll nghĩ.

Troll, đập quanh bên ngoài ngôi nhà trong cơn cuồng nộ, không tìm thấy bất kỳ dấu hiệu nào của Ogre. Cứ như thể chúng biến mất vào không khí.

“Guuuuu, ở đâu?”

Nhìn xung quanh, nó vẫn không thể tìm thấy đám Ogre, to lớn nhưng vẫn nhỏ hơn so với nó. Dù những Ogre di chuyển thế nào, đáng lẽ nó đã thấy chúng. Có thể những Ogre nhỏ bé đã sử dụng phép tàng hình, giống như chủ nhân của chúng? Troll đã gặp phải một tình huống không thể tìm ra và hít vào.

Tuy nhiên, mùi hôi mạnh mẽ của thảo dược tăng lên trong cơ thể nó gây cản trở khứu giác, làm nó không thể theo dấu mùi của các Ogre.

“Guuuuuuuuuu…”

Con Troll rên rỉ thử cạo thứ chất lỏng trên cơ thể nó. Lần này, đến những ngón tay của nó bốc mùi. Liếc nhìn xung quanh, con Troll tìm thấy một mảnh vải rơi trên mặt đất.

Troll cho rằng lau bằng vải có thể tốt hơn và nhặt nó lên với vẻ tò mò trên khuôn mặt. Nó đưa miếng vải vào mũi và ngửi, nhưng bởi vì mũi của nó vẫn được chưa phục hồi hoàn toàn, nó chỉ có thể ngửi được một chút mùi hương.

Troll ngửi thấy mùi Ogre trên miếng vải, và đột nhiên, nó hiểu ra.

Nó đã nhầm miếng vải nồng nặc mùi Ogre này là một Ogre.

Đây không phải trùng hợp ngẫu nhiên.

“Con người!”

Gầm lên giận dữ, con Troll bắt đầu lồng lộn lên. Không có con người. Thế thì chúng vẫn còn ở trong ngôi nhà của chúng.

Nắm tay của con Troll giận dữ đập vào một ngôi nhà gần đó và sau khi đập vào nó nhiều lần, nó xé nát mái nhà, ý định phá hủy bên trong.

Một người chạy ra ngoài trong hoảng loạn khi nó phá hủy ngôi nhà. Mong muốn xé nát tên con người đó, nó đuổi theo.

♦ ♦ ♦

Mục tiêu đang đuổi theo cô. Điều đó có nghĩa là kế hoạch đã có tác dụng. Mặc dù rất biết ơn vì điều đó, trái tim cô vẫn đập thình thịch và cô muốn khóc. Một tên khổng lồ, quái vật ăn thịt người đang nhắm vào mình từ phía sau, và trò chơi này có tiền cược khá cao- nếu cô thua, cô sẽ biến mất trong cổ họng của con quái vật đó – làm cho bất kỳ cô gái làng quê bình thường nào cũng sẽ khóc thét.

Thực tế là cô không biết có thể chơi trò chơi khiến mình muốn khóc thét này trong bao lâu nữa.

Nếu cô biết khi nào nó kết thúc, cô có thể có ý chí chạy trốn cho đến giây phút cuối cùng. Tuy nhiên, không biết khi nào cuộc chiến ở cổng sẽ chấm dứt, không biết khi nào những người khác có thể đến và giúp đỡ cô, cô đầy lo lắng, khiến sức lực của cô giảm đi.

Enri hối tiếc vì không gửi người nào đó đến cổng chính để báo cáo, nhưng việc chuẩn bị đã mất nhiều thời gian.

Cô chạy với tất cả sức mạnh của mình, xông vào ngôi nhà nơi Nfirea đang chờ. Đổi lại, Nfirea vội vã ra khỏi cửa sau, mặc cùng chiếc áo choàng mà cô mặc.

Enri nín thở, nuốt xuống và hy vọng rằng kẻ thù đã không nhìn thấy sự phối hợp của họ. Troll tiếp tục đuổi theo Nfirea, không hề nhận thấy sự thay đổi.

Cô làm dịu đi hơi thở không đều của mình và siết chặt tay cô trong niềm vui sướng.

Troll cao hơn nhiều so với con người trong sức mạnh, chiều dài sải chân và khả năng thể chất, do đó một người đơn lẻ chạy chắc chắn sẽ bị bắt. Để khôi phục lại khả năng chịu đựng trong thời gian dài vận động, họ quyết định đổi với nhau mà không để đối phương nhận ra. Điều này có dụng ý kéo dài cuộc săn đuổi, và cũng để giữ cho nó khỏi đi đến điểm hẹn của dân làng.

Câu hỏi là, sau đó, làm thế nào để đánh lừa nó.

Làm thế nào Troll cảm nhận được sự khác biệt giữa con người? Có lẽ nếu sống cùng nhau đủ lâu chúng sẽ có một số cách, nhưng điều này là không đủ lâu. Thực tế mà nói, là diện mạo, đặc biệt là quần áo. Chính vì vậy Nfirea và Enri đã mặc những bộ áo choàng giống nhau.

Tiếp theo, họ phải giấu sự khác biệt mùi hương giữa hai người họ, và thảo dược đã chăm sóc cái mũi sắc bén của nó.

Enri đã chuẩn bị hai cái bẫy dựa trên mùi hương – một là sử dụng mùi hôi của các Ogre để ngăn nó theo dấu, và cái kia sử dụng mùi thảo dược để làm nó mất phương hướng.

Sau khi nhận ra hơi thở đã dưới sự kiểm soát. Enri bắt đầu lén lút chuyển sang nhà bên cạnh.

Cô rón rén bước vào bên trong bóng tối của ngôi nhà, lén nhìn tình hình bên ngoài. Với một âm thanh “‘dong”‘, Nfirea chạy vào bên trong. Vào lúc này, Enri chạy ra một lần nữa từ cánh cửa sau mà cô đã bước vào.

Nhưng sau đó Enri nhận ra rằng Troll đã không đuổi theo cô, mặc dù cô đã chạy ra khỏi nhà.

Troll khịt mũi nhìn Enri và ngôi nhà. khuôn mặt xấu xí của nó méo mó hơn nữa. Cô đoán rằng vẻ mặt của nó có thể là bất ngờ.

Mồ hôi lạnh nhỏ giọt trên cổ họng của Enri. Cô chạm vào mình một cách vô thức, tay cô mở ra, dính và ẩm ướt.

“… Mũi của nó đã quen rồi sao?”

Sau khi quen mùi thảo dược, và ngửi thấy nỗi sợ trong mồ hôi của cô, con Troll dường như đã nhận ra rằng có hai người.

Con Troll giơ tay và đập mạnh vào ngôi nhà. Nfirea chạy ra một lần nữa. Tuy nhiên, bước chân của cậu dừng lại, và cậu không giống như đang chạy trốn.

“Enri! Chạy đi! Tớ sẽ câu giờ cho cậu!”

“-Đồ ngốc! Chạy với tớ đi!”

“Nó chắc chắn sẽ bắt kịp chúng ta! Dù cho chúng ta có sử dụng các ngôi nhà làm lá chắn!”

Enri mở to mắt nhìn thấy Nfirea mỉm cười.

“Tớ mạnh hơn, vì vậy có một cơ hội cao hơn, tớ sẽ sống sót nếu cậu bỏ tớ lại phía sau!”

Nfirea đọc một thần chú, và cơ thể cậu được bao bọc trong một bong bóng mềm mại, nhẹ nhàng.

Cậu tiếp tục mỉm cười với Enri, người đã đánh mất khả năng nói.

“Và bên cạnh đó – tớ muốn bảo vệ người con gái mà tớ yêu”.

Nfirea quay về phía con quái vật hung dữ, nâng bàn tay của mình và chỉ ngón tay cái của mình vào nó.

“Thôi nào, anh chàng to lớn, ta sẽ chơi với ngươi! Hãy đến đây nếu ngươi đủ cứng cáp! Acid Arrow!”

Nfirea tiếp tục chế nhạo con Troll, trong khi bắn một mũi tên axit màu xanh lá cây vào nó. Khi bắn trúng, hơi nước bốc lên với một tiếng xì, làm cho con Troll hét lên trong đau đớn.

Troll nhìn trừng trừng đôi mắt giận dữ, điên cuồng của nó vào Nfirea. Nó không quan tâm nhiều đến Enri.

“Đi đi! Đi và tìm sự giúp đỡ!”

Thật ngu ngốc nếu cứ lãng phí thời gian ở đây.

“-Cậu tốt nhất là nên an toàn đấy!”

Nói xong, Enri chạy đi.

Con Troll có vẻ không muốn đuổi theo.

Thẳng thắn mà nói, cơ hội sống sót của cậu là con số không. Khác biệt về thể chất của hai bên là quá lớn. Và không thể nào cậu có thể chiến thắng một kẻ thù mà cần mạo hiểm giả cấp gold để đánh bại.

Đó là một trận chiến vô vọng, và có thể cầm cự được một phút cũng đã là đáng khen.

“Phải, mình sẽ chết.”

Nfirea mỉm cười cay đắng khi nhìn con Troll đang tiếp cận cậu thận trọng.

Nó không thể tái tạo thiệt hại gây ra bởi axit và lửa. Bởi vì điều này, con Troll đặc biệt cẩn thận tiến gần Nfirea, người có thể đánh bại khả năng lớn nhất của nó. Thật nực cười khi phải hành động thận trọng như vậy quanh một kẻ nó có thể kết thúc trong một đòn.

“Chà, cái đó tốt cho mình. Hypnotism!”

Sự thù địch của Troll dường như không thay đổi. Nó dường như đã chống lại câu thần chú.

Nhận thấy nó đã là mục tiêu của một câu thần chú, con Troll tấn công.

Cơ thể khổng lồ tiếp cận cậu là giống như một cảnh thoát ra từ cơn ác mộng.

“Nếu nó có tác dụng, mình có thể cầm cự thêm chút nữa… không may mắn như vậy. Aaa, thật xấu hổ.”

Nfirea dường như đã bỏ cuộc. Điều này là bởi nó là một cuộc chiến hoàn toàn không thể thắng được, mà đã vượt qua đường vạch từ sự dũng cảm đến liều lĩnh. Nhưng dù vậy―

-Cậu có thể câu giờ cho Enri.

Với ý nghĩ đó trong tâm trí, Nfirea nhảy vào hành động.

Lưu ý vào cánh tay trái đã giơ lên của con Troll, cậu chạy về phía trước và hướng về bên trái. Tìm kiếm sự sống trong cái chết, cậu lao đầu vào nguy hiểm để đạt được sự an toàn vượt qua nó. Nắm tay của con Troll theo cậu, và cơn gió vụt qua làm rối tóc cậu. Và trước mặt Nfirea, một cái chân to lớn đá cậu đi giống như một bức tường chuyển động.

Tầm nhìn Nfirea của quay cuồng dữ dội khi bay qua không khí, cơ thể của cậu vang lên âm thanh nứt ra như cành cây bị gãy.

Cậu ngã khá mạnh và lăn nhiều vòng, giống như một mảnh rác bỏ đi.

Cơn đau chạy qua cơ thể Nfirea vẫn còn lăn trên mặt đất. Cơn đau gấp nhiều lần nỗi đau mà cậu từng có trong đời mình.

“Không, mình bằng cách nào đó đã sống sót. Thật ngạc nhiên. Mình thật tuyệt vời…”

Điều này là do ảnh hưởng của ma thuật phòng ngự của cậu và thực tế là Troll đã không đá với tất cả sức mạnh của nó. Lờ đi nỗi đau đâm vào cậu qua từng hơi thở, Nfirea đứng dậy, và phóng ra một câu thần chú khác.

“Acid Arrow!”

Con Troll đang đuổi theo khựng lại, đôi chân nó cảnh giác với các vũng axit.

“Ừmm, đúng như kế hoạch.”

Mục đích Nfirea là câu giờ. Nếu đối phương ngừng tấn công và tiếp tục đề phòng, cậu hy vọng nó cứ tiếp tục như vậy.

“… Chết tiệt, đau. Mình không muốn chết…”

Nfirea thốt ra giọng nói tuyệt vọng của mình.

Cuối cùng, đây là tất cả cuộc sống mà cậu đã có sao.

Cậu không muốn phải đối mặt với thực tế này, nhưng hoàn cảnh đã buộc cậu phải thừa nhận nó.

Cậu sẽ chết ở đây. Không nghi ngờ rằng sự tồn tại của cậu sẽ kết thúc ở đây.

Cậu muốn chạy. Có lẽ nếu cậu chạy với tất cả sức mạnh của mình, cậu có thể trốn thoát. Nhưng nếu điều đó xảy ra, những gì các cách thức của những bi kịch sẽ xảy ra?

Nfirea nghĩ về Enri.

Cậu đã có thể chiến đấu vì cậu đã có Enri.

“Vậy là sau cùng mình đã nói với cô ấy… chết tiệt. Mình không muốn chết trước khi nghe câu trả lời của cô ấy.”

Con Troll tiếp cận không thể hiểu được những gì mà chàng trai trẻ đang cảm thấy.

Và cậu không thể trì hoãn được nữa.

Cậu không biết đã làm thế nào, nhưng Nfirea đã xoay sở để đọc được suy nghĩ của đối thủ qua khuôn mặt. Nó đã lên kế hoạch để giết cậu, ngay cả khi nó có bị thương. Nếu là vậy-

“Acid Arrow!”

Tất cả những gì Nfirea có thể làm là gây thương tổn cho con Troll, để làm cho mọi việc dễ dàng hơn cho các đồng đội sẽ phải đối mặt với con Troll sau cậu.

Con Troll giơ nắm đấm lên, khuôn mặt xoắn lại từ nỗi đau bị đốt cháy bởi axit. Nfirea thậm chí không thể đứng mà không bị tàn phá bởi cơn đau đớn, không thể tập trung vào bất kỳ hình thức phòng thủ nào.

♦ ♦ ♦

“Nhanh lên!”

Đáp lại mệnh lệnh của Enri, ba Goblin đã chạy đến cứu Nfirea.

Lý do họ gặp nhau không phải vì Enri đã đến cổng chính, mà đúng hơn, vì Enri đã không quay trở lại, và tiếng hú phát ra từ phía sau đủ làm Jugem lo lắng để anh ta gửi ba Goblin đến kiểm tra.

Nếu cậu ấy có thể cầm cự, Goblin sẽ cứu cậu ấy. Đây là những gì Enri nghĩ, như thể trái tim cô bị xé nhỏ bởi cảm giác tội lỗi.

Đấy thực sự là một may mắn nhỏ nhoi.

“Nếu nó không được như thế-”

“Chỗ đó!”

Enri chỉ vào Nfirea ngay trước mặt họ. Và cao chót vót hơn thân người cậu, con Troll đã giơ cao nắm đấm.

Họ không thể tới được. Khoảng cách quá xa.

Nắm đấm con Troll giáng xuống như một tiếng sấm. Nó có thể phá hủy một ngôi nhà với một đòn duy nhất. Nfirea chết không còn nghi ngờ gì nữa.

Khi cô nhắm mắt lại, cô nghe thấy những con Goblin nuốt xuống trong sự ngạc nhiên.

Phản ứng không đúng chỗ của họ khiến Enri lo lắng mở mắt ra-

“Aaaaaaa, HP của cậu màu đỏ rồi~ Cậu không sao chứ?”

-Và cô nhìn thấy một người phụ nữ xinh đẹp cầm một vũ khí khổng lồ.

Lupusregina cầm theo một vũ khí trông giống như một biểu tượng tôn giáo quá khổ, sử dụng nó như một lá chắn để chặn nắm đấm của con Troll. Kích thước vũ khí và kích thước của cô hầu có vẻ hoàn toàn không thích hợp về mặt siêu thực, nhưng điều này không phải ảo tưởng.

“Rồi, tôi sẽ chăm sóc anh chàng này. … Ô chờ đã, Enfi-chan bị đau. Heal.”

Con Troll bước lùi lại, không thể hiểu được cảnh tượng trước đó. Đòn mà nó đã đưa toàn bộ sức mạnh của mình vào đã bị chặn bởi một con người, do đó phản ứng của nó hoàn toàn trong dự kiến. Có lẽ nó nghĩ rằng đã có một loại ma thuật nào đó có tác dụng ở đây.

Với một biểu hiện choáng váng, Enfi khập khiễng tránh xa con Troll, quay lưng lại với nó. Đó là một tư thế hoàn toàn không phòng bị, nhưng con Troll không tấn công. Không, nó chỉ không thể lờ đi người mới tới.

“Enfi!”

Enri ôm chặt Nfirea.

“A, là Enri.”

Câu đáp lại mơ màng của cậu nói cho Enri biết rằng cậu đã ở giới hạn của mình. Mặc dù đã thoát khỏi nguy hiểm, cậu vẫn còn bị sốc.

“Tớ rất vui vì cậu không sao.”

“-C-Cậu cũng thế.”

Enri cảm thấy một cái gì đó ấm áp bên trong trái tim mình. Đó là một sự ấm áp thay thế cho cái lạnh chạy qua cô khi cô nghĩ Nfirea sẽ phải chết.

“Thật đấy, tớ hạnh phúc vì cậu không sao!”

Enri ôm chặt Nfirea, với tất cả sức mạnh của mình.

“Tớ cũng vậy.”

Nfirea dang tay ra để ôm Enri trở lại. Mặc dù những cái ôm rất chặt, cả hai đều cảm thấy an toàn trong vòng tay của nhau.

Nước mắt Enri dâng lên và tràn ra, chảy dài trên khuôn mặt của cô.

“Gì vậy?”

“… Đồ ngốc.”

“Aaaa~ Xin lỗi đã làm gián đoạn hai người khi đang tiến triển.”

“Lupusregina-san!”

Enri để sức mạnh trôi tuột khỏi cánh tay của mình, và đồng thời Nfirea cũng nới lỏng tay ra. Cảm thấy hơi thất vọng, cả hai quay sang Lupusregina.

“Con Troll-”

Chuyển hướng nhìn của mình, Enri thấy một thứ rất khó để mô tả.

“A, cái này? Phần nào trông giống như một cái bánh hamburger xẻ nhỏ, phải không? Tất cả cái nó cần là một cái vỉ nướng tốt.”

Một khối máu thịt tung tóe chuyển động và co giật trên đầu cây gậy đầy máu của Lupus. Chẳng có gì về đống thịt vụn kia cho thấy rằng nó đã từng là một con Troll. Tuy nhiên, cái làm nó kinh tởm là thực tế nó vẫn đang tái tạo, và vẫn còn thở.

“Aaaa~ May mà cả hai người đều ổn. Thế thì tớ đoán mình cũng phải làm sạch mọi thứ ở đây thôi.”

Enri nghe giọng của những Goblin đến gần. Có vẻ như cuộc chiến ở cổng chính đã thắng.

“Bắt đầu nào~”

Lửa rơi xuống từ bầu trời, và một cột ánh sáng màu đỏ nhấn chìm con Troll, tỏa ra mùi thịt bị nấu chín.

“Bây giờ thì, vấn đề Troll đã được giải quyết, vậy tôi đi đây. A, Enfi-chan, Ainz-sama muốn thưởng cho cậu về việc phát triển lọ thuốc tím, nên ngài ấy mời cậu đến nhà ngài ấy. Hy vọng cậu đã chuẩn bị~ Hay tôi nên nói, còn bất kỳ lời nào muốn nói không?”

Sau khi nói vậy, Lupusregina rời đi qua cổng sau.

“Cảm ơn cậu rất nhiều!”

Lupusregina không dừng hay quay lại để đáp lại tiếng cảm ơn của Enri, mà chỉ vẫy tay.

“… Ane-san, Ani-san, chúng tôi sẽ đảm nhận trách nhiệm hướng dẫn những người khác. Hai người nên nghỉ ngơi ở kia đi.”

Không đợi trả lời, Goblin bắt đầu di chuyển. “Không phải họ nên để lại một người nào đó với chúng ta à”, Enri nghĩ, nhưng cô lo lắng cho Nfirea nhiều hơn, và đặt một tay lên vai cậu.

Sau khi bỏ xác chết của con Troll lại phía sau, hai người ngồi xuống.

“Haaaa.”

Những tiếng thở dài nhẹ nhõm của họ chồng chéo nhau. Sau đó, hai người họ ngước mắt nhìn vào bầu trời đêm.

“Cô ấy đã cứu cậu.”

“Ừmm.”

“Đó chỉ là may mắn.”

“Ừmm.”

“Đừng làm điều đó một lần nữa.”

“Ừmm.”

Im lặng len lỏi giữa hai người họ. Enri đột nhiên nói những lời trong trái tim cô.

“Tớ không biết đây là tình yêu hay không, nhưng tớ không muốn Enfi đi bất cứ đâu nữa.”

“… Ừmm. … Ừmm.”

“Đây là yêu sao?”

“… Tớ không biết. Nhưng nếu được thế, tớ sẽ rất hạnh phúc.”

Enri và Nfirea ngồi yên lặng như thế, nghiêng vai vào nhau và ngắm nhìn những vì sao cho đến khi các Goblin xuất hiện-

==Phẩn kết==

“Ane-san, có vẻ như cô đã sẵn sàng.”

Jugem nhận xét về dáng vẻ của Enri khi anh bước vào nhà cô.

“Vâng, đúng vậy… Có kỳ cục không?”

Enri hỏi Jugem trong khi nhìn xuống chiếc váy mình mặc – bộ tốt nhất mà cô có, bộ đồ mà cô thường dành riêng cho các lễ hội thu hoạch.

“Không đâu, cậu không nghĩ vậy sao, Ani-san?”

“Ừm. Em rất đẹp, Enri.”

“Aaaa, thật là!”

Với một khuôn mặt đỏ bừng, Enri nhìn chằm chằm vào Jugem và Nemu đang mỉm cười. Hay đúng hơn, vào nụ cười tinh nghịch của Nemu.

Kể từ khi mối quan hệ của Enri và Nfirea tiến thêm một bước, cô muốn nói ra qua nét mặt thoáng qua của Nemu khi họ đến, nhưng Enri biết rằng sẽ chỉ gây rắc rối cho bản thân nhiều hơn và khôn ngoan ngậm miệng mình lại.

Tuy nhiên, lờ đi cũng nguy hiểm. Đặc biệt là đối với Nemu.

Đôi khi, đứa em gái nhỏ của cô sẽ đặt câu hỏi cô không thể trả lời.

Mình cứ nghĩ rằng trong vài ngày qua, mình đã trưởng thành về tinh thần… có lẽ mình nên nhờ Enfi giúp đỡ việc này…

Nhìn thấy vẻ cầu khẩn trong mắt Enri, người yêu của cô nói.

“Ừm, e hèm! Nhân tiện, Jugem-san, anh có thể sử dụng thanh gươm ma thuật đó tốt chứ? Tôi nghe nói nó không giống như thanh kiếm bình thường, và sử dụng nó khá là mệt mỏi.”

Thanh kiếm lớn Jugem đang cầm đã lấy được trong cuộc tấn công cách đây vài ngày.

“Tôi đã quen với trọng lượng và trọng tâm của thanh kiếm, vì vậy tôi có thể sử dụng nó như thanh kiếm cũ của mình. Đúng là một vũ khí ma thuật, độ sắc bén của nó tốt hơn nhiều so với những thanh kiếm khác. Tuy nhiên… chất độc ở đây, nó làm suy yếu sức mạnh của đối phương, nhưng có chút kỳ lạ…”

“Là sao? Nó có tác dụng mạnh lắm à?”

“À, nó không mạnh. Một người như tôi có thể chống lại nó một cách dễ dàng. Tuy nhiên, trước những đối thủ yếu hơn…”

Mặt Jugem hiện lên một vẻ u tối.

“Chuyện gì vậy?”

“A-” Jugem nói khi nhìn lên trần nhà, nói với giọng bực bội. “Tôi đã suy nghĩ về con Troll mà tôi đã lấy thanh kiếm này, hắn ta có vẻ kỳ lạ.”

“Xác chết hình như không có gì khác một Troll bình thường. Có lẽ đó là một Cave Troll?”

“Không, không, tôi không có ý đó, Ani-san. Từ cử động của nó, nó không tái tạo, cảm giác khi tôi chém vào nó… thật là lạ… đúng rồi, giống như một cơ thể đã chết. Một thứ linh tính kỳ lạ đại loại thế.”

“Một cái xác di chuyển? Giống như xác sống?”

“Tôi không biết. Có thể có một loại Troll như thế-”

“-Cám ơn vì đã chờ!”

Cánh cửa mở ra cùng với sự công bố trong lành và tươi sáng.

Với ánh mặt trời ở phía sau, Lupusregina xông thẳng vào nhà Enri. Khiến Enri và mọi người im lặng sững sờ, một âm thanh “pang” đến từ đỉnh đầu của Lupusregina.

“Ui da~”

“Đồ ngốc. Sao em lại có thể khiếm nhã như vậy? Tất cả mọi người, tôi xin lỗi thay cho em ấy.”

Sau khi kéo Lupusregina lại, người phụ nữ ở đằng sau cúi chào họ.

“Tôi là người hầu của Ainz-sama, Yuri Alpha. Tôi ở đây để đón Nfirea-sama, Enri-sama và Nemu-sama. Mọi người cho phép chúng tôi vào chứ?”

“À, vâng. Xin mời vào, cả Lupusregina nữa.”

Người phụ nữ bước vào với Lupusregina có một vẻ đẹp của thế giới khác, giống như Lupusregina.

“Vậy, một khi mọi người đã sẵn sàng, chúng ta có thể bắt đầu dịch chuyển tức thời ngay lập tức.”

“Dị-Dịch chuyển? Cô có thể dịch chuyển?!”

Nfirea gần như hét lên. Mặc dù Enri không biết lý do tại sao Nfirea lại rất ngạc nhiên, cô có thể đoán rằng đó là một việc lớn.

Dịch chuyển Warrior-Captain và những người khác là một việc lớn sao?

“À, không. Đây không phải là sức mạnh của tôi, mà là sức mạnh của món đồ ma thuật Ainz-sama đã đưa cho tôi.”

“… Chiếc tù và, mấy lọ thuốc nữa. Ngài ấy quá tuyệt vời. Tại sao ngài ấy lại tuyệt vời như vậy?”

Vai Nfirea buông thõng xuống. Cảm thấy có cơ hội, Enri quyết định đặt một câu hỏi.

“Thế thì, thực sự tôi đi cùng có ổn không? Và cả em gái của tôi nữa!”

Hôm nay là ngày mà vị cứu tinh của làng, Ainz Ooal Gown, mời Nfirea đến nhà mình. Tuy nhiên, cô cảm thấy khó chịu khi nghe rằng ngay cả một cô gái làng quê như mình cũng có thể đi cùng. Chủ nhân của họ là một Magic Caster mạnh mẽ, và họ là những người sống trong thế giới hoàn toàn khác. Ý nghĩ rằng cô có thể vô tình làm điều gì đó khiếm nhã làm bụng cô quặn lại.

“Được mà~ vì chúng tớ đang tán dương phát minh mới của Enfi-chan, bạn gái En-chan của cậu ấy cũng có thể đi cùng, không vấn đề gì cả. Ainz-sama nói như vậy mà, cậu biết đấy. Nghi lễ không phải là một vấn đề lớn.”

“… Lupus, chú ý lời nói của em.”

“Yuri-nee, điều đó có gì sai sao? Chúng em là bạn, phải không? En-chan~”

“Ơ? À, vâng. Vâng. Đúng như thế. Ừm.”

Yuri thở dài một tiếng ‘Haaa…’, sau đó đi về phía trước một bức tường gần đó. Đột nhiên, như thể nhảy ra từ khoảng không, một tủ quần áo bằng gỗ khổng lồ xuất hiện. Nó đủ lớn để mọi người đi qua một cách dễ dàng, và bên ngoài của nó được chạm khắc phức tạp, vì vậy nó trông giống như một cái tủ trang trí.

“… Đây là một ‘túi không gian’? Không, cái này quá lớn, nó hẳn phải là một ma thuật cấp cao hơn.”

“Nào, xin vui lòng, bước vào trong. Lupus, chị có thể tin tưởng giao sự an toàn của nơi này cho em không?”

“Hiểu rõ su~”

Cái tủ gỗ tương phản với bức tường đằng sau, bởi khi nhìn vào trong, bên trong nó dường như vượt sang một thế giới khác.

Yuri bước đầu tiên và đi qua phía bên kia của tủ quần áo.

Nfirea theo sau cô, và một chút sau, Enri nắm tay của Nemu bước qua.

Họ đi qua bức tường phía trước mà không hề kháng cự, và thấy mình ở trong một con đường rộng lớn, trang nghiêm, hai bên hông là hai bức tượng trông sống động đến mức có thể cử động.

“Oa~”

Nemu kêu lên nhẹ nhàng khi nhìn quanh trần nhà, miệng há hốc như đôi mắt của mình. Để giữ cho em gái khỏi vấp ngã, Enri cũng nhìn về phía trước.

“Thật đáng kinh ngạc…”

Sàn được làm bằng đá sáng bóng, trên đó một tấm thảm đầy màu sắc đã được đặt để cho thấy con đường phía trước. Enri bất thình lình ngưỡng mộ không thể nói nên lời; cô tưởng tượng rằng chắc cung điện hẳn phải là như thế này.

“Xin vui lòng đi theo lối này.”

Giọng nói của Yuri kéo cô ra khỏi sự sửng sốt, và cô nghĩ đến việc chạy một chút để bắt kịp với hai người đằng trước. Nhưng việc đó hoàn toàn không tương xứng cho một nơi như thế này, Enri chỉ rảo bước chân mình để tiến lên nhanh chóng.

Sau khi đi bộ một khoảng, một bức tường xuất hiện với một cánh cửa trên đó, tương tự như cái họ đã sử dụng để đi vào. Tuy nhiên, có hai khác biệt quan trọng. Việc đầu tiên là cánh cửa này lớn nhiều lần hơn so với cái trước, đủ lớn cho một vài người bước vào cùng một lúc. Thứ hai là vì một hình ảnh phía bên kia được chiếu lên cánh cửa, và một lớp màn nhiều màu sắc kỳ diệu mở ra bên trong nó.

“Rồi, xin vui lòng bước vào như đã làm trước đó.”

Enri và Nfirea nhìn nhau.

“Chúng ta sẽ đi cùng nhau.”

Enri và Nfirea nắm tay nhau. Từ trái sang phải là Nemu, Enri và Nfirea, và họ cùng nhau bước vào cánh cửa.

Trong một khoảnh khắc, giữa một trận mưa cánh hoa hồng, bóng dáng của một người phụ nữ trong bộ quần áo màu đỏ trên đầu và trắng bên dưới-

“Xin chào mừng~”

Một điệp khúc hài hòa những giọng nói chào mừng họ.

Nhìn xung quanh, họ đã đến một hành lang thậm chí còn sang trọng hơn, với hai hàng người giúp việc xinh đẹp đáng kinh ngạc ở hai bên. Tại đoạn cuối là một người đàn ông đứng trong một chiếc áo choàng màu đen dường như hút tất cả ánh sáng xung quanh, mang một chiếc mặt nạ kỳ quái. Vị cứu tinh của làng, Ainz Ooal Gown.

Enri hoảng sợ đến cứng người.

Các ngọn đèn chùm trên trần sáng lấp lánh, và sàn bằng đá cẩm thạch trắng không tì vết.

Một lối đi tráng lệ và những người giúp việc xinh đẹp ở hai bên. Cứ như là đi vào một thế giới huyền ảo.

Lạc lối trong thế giới mơ mộng, phù phiếm này, Enri vô tình buông lỏng bàn tay của Nemu. Một phần tâm trí cô không hoàn toàn bị choáng ngợp bởi xung quanh nhận ra điều này, và trong khoảnh khắc tiếp theo, Enri trở lại hiện thực.

Nemu đã chạy về phía trước.

“Kinh ngạc! Thật là đáng kinh ngạc!”

Nemu hét vang khi cô bé chạy. Cô bé chạy xuống hai hàng người giúp việc, và hướng tới Ainz.

Đối mặt với một thế giới lấn át giác quan và trái tim của mình, cô bé từ bỏ sự kiềm chế và để mình chạy điên cuồng.

“Thật sự quá tuyệt vời!”

“Nemu! Quay lại đây!”

Enri bắt đầu chạy một khắc sau đó. Hành vi đáng xấu hổ của Nemu đã làm mồ hôi chảy ròng ròng trên cơ thể Enri.

Nhưng thực sự có ổn không khi một cô gái làng quê như cô chạy trong một nơi tuyệt vời như thế này, hai bên là những người giúp việc xinh đẹp? Enri do dự, và đôi chân cô đã phản bội cảm xúc mâu thuẫn bên trong cô. Cuối cùng, cử động của cô gần như khựng lại, bắt đầu và dừng lại, tâm trí cô lướt qua tất cả các kịch bản xấu nhất có thể xảy ra.

Trong khi Enri vẫn còn đang đi khập khiễng, Nemu đã tới bên cạnh vị cứu tinh của ngôi làng mà không hề do dự.

“Nó ấn tượng lắm sao?”

“Vâng! Nó thực sự tuyệt vời!”

“Thật vậy sao? Tuyệt vời… không, có lẽ đó là sự thật.”

Ainz vươn một bàn tay ra, và bình tĩnh xoa lên đầu Nemu.

“Nơi ta sống thực sự tuyệt vời à?”

“Vâng, thực sự tuyệt vời! Ngài đã làm chỗ này, Gown-sama?”

“Ha ha ha, phải, đúng thế. Những người bạn của ta và ta đã làm.”

“Thật ngạc nhiên! Gown-sama và những người bạn của Gown-sama tất cả đều tuyệt vời!”

“Ha! Ha ha ha ha!”

Tiếng cười rõ ràng và hoạt bát vang dội qua hành lang.

Lúc này, Nfirea và Enri ngập ngừng đến gần hai người họ. Enri nắm chặt tay của Nemu, truyền đạt một ý chí rằng sẽ không bao giờ bỏ ra.

“Chúng tôi cảm ơn ngài vì lời mời từ tận đáy lòng của chúng tôi!”

“Không cần phải hình thức như vậy. Chúng ta đang ở đây để ăn mừng việc làm ra lọ thuốc mới. Hãy thoải mái đi.”

“Gown-sama, tôi thực sự xin lỗi. Em gái tôi Nemu đã thô lỗ với ngài.”

“Chà, đừng lo về nó. Cô bé đã kích động khi nhìn thấy nơi ở của ta, đúng không? Thế thì không có sự xúc phạm nào đến ta cả.”

Ainz dường như ở trong một tâm trạng vui vẻ khi trả lời.

“Sau đó… tiếp theo, ta định nói chuyện với Nfirea-kun… Nemu, làm thế nào đây? Cô bé có muốn xem ngôi nhà mà ta, không, mà chúng ta đã cùng nhau tạo ra không?”

“Có! Tôi muốn xem! Tôi muốn nhìn thấy ngôi nhà tuyệt vời mà Gown-sama và những người bạn của ngài đã làm!”

Nemu nói trước khi Enri có thể từ chối.

“Ha ha ha. Rất tốt, rất tốt! Ta có vài cảnh tượng cho cô bé xem đây…”

Enri đã không thể nói gì được, một khi cô nhìn thấy tâm trạng vui vẻ của Ainz.

♦ ♦ ♦

Cô ngồi xuống trên một chiếc ghế dựa, nhớ rằng cô đã được yêu cầu đợi ở phòng tiếp khách trong khi Nemu được dẫn đi tham quan xung quanh.

Thay vì nói cô được mời ở đây, nói chính xác hơn là cô giống như một con vật nhỏ đã được đưa ra khỏi tổ của nó. Cô ngồi một cách khó khăn, và nhìn quanh mình. Bên cạnh cô – bất chấp kích thước của nơi này, hai người họ bị kẹp chặt với nhau – người yêu của cô Nfirea cũng không thể ngồi yên, giống như một con vật nhỏ bé.

Enri có thể hiểu vị cứu tinh của làng mình, Magic Caster được gọi là Ainz Ooal Gown, là một con người vĩ đại, nhưng những gì cô nhìn thấy ngày hôm nay đã vượt ra ngoài sự tưởng tượng ngông cuồng nhất của cô.

Dường như cô đã bước vào một không gian mơ mộng sáng chói, hay một câu chuyện mà các nàng công chúa và những món đồ tuyệt vời kia là trung tâm.

Lò sưởi được trang trí bằng những con chim thủy tinh được chạm khắc cực kỳ hoàn hảo. Nếu làm vỡ một cái, cô có thể phải làm việc đến hết đời mà vẫn không thể trả nợ.

Ghế sofa đẹp đẽ, và Enri cảm thấy cô đang làm bẩn nó với bộ quần áo của mình.

Đèn chùm, thứ đầu tiên cô nhìn thấy trong cuộc đời ngắn ngủi của mình, không được thắp sáng bởi đuốc, đèn lồng, hoặc nến, mà thay bằng ma thuật. Cô đã nhìn thấy ánh sáng ma thuật trước đây trong Công Hội Mạo Hiểm Giả E-Rantel, nhưng chúng không thể so sánh về độ sáng hay kiểu dáng.

Các đồ nội thất trang nhã và sang trọng. Đặc biệt là sức nặng của cái bàn gỗ mun trước mặt cô. Mặc dù Enri không biết giá trị các món đồ là bao nhiêu, cô vẫn có thể nói rằng những món đó rất có giá trị.

Một bức chân dung sống động như thật của một người phụ nữ xinh đẹp treo trên tường, vẽ chi tiết một cách tỉ mỉ.

Ngay cả những tấm thảm trên sàn nhà cũng làm Enri ngần ngại bước vào. Nó rất mềm mại đến nỗi trong khi đang ngồi trên ghế sofa, cô nhẹ nhàng nâng đôi chân của mình lên, nghĩ rằng tốt hơn là không để cho đôi chân của mình chạm vào sàn.

Enri đã rất lo rằng cô sắp ngất xỉu.

“Tớ biết chúng ta nên đi cùng với con bé.”

Mặc dù Ainz đã từ chối, ý tưởng Nemu đi một mình làm bụng cô sôi sục lo lắng.

“Tớ chỉ hy vọng con bé sẽ không gây rắc rối cho Gown-sama…”

“Nó sẽ ổn thôi, đừng lo lắng. Gown-sama rất là dễ gần. Tớ nghĩ ngài ấy sẽ bỏ qua bất kỳ sự thô lỗ nhỏ nào từ một đứa trẻ.”

“Ừm, nhưng, cậu thấy đấy, nếu cậu làm một quý tộc tức giận, cậu sẽ bị xử tử…”

“Tớ cũng đã nghe nói thế, nhưng phải nói thật, tớ chưa bao giờ nhìn thấy nó trước đây. E-Rantel và lãnh thổ xung quanh nó được quản lý bởi chính nhà vua, nên tớ không nghĩ rằng các nhà quý tộc dám làm ầm… Gown-sama là một quý tộc sao?”

“Không phải sao? Bất cứ ai có một cơ ngơi sang trọng và rất nhiều người giúp việc như vậy thì sẽ phải là một quý tộc, phải không? Nếu không thì làm sao họ có thể thu thập được tất cả những thứ này.”

“Ừmm? Thật vậy sao? Thành thật mà nói, tớ không nghĩ rằng ngay cả một quý tộc có thể tập hợp được từng này người hầu xinh đẹp như thế này.”

Lông mày Enri nhướng lên một góc nguy hiểm.

Nếu cô nói những người hầu xinh đẹp thì không sao, nhưng khi Nfirea nói, nó làm cô cảm thấy không thoải mái. Ngay khi cô quay một ánh mắt sắc bén vào Nfirea – một tiếng gõ cửa vang lên.

“Eee!”

Vai Enri giật giật dữ dội, và bởi vì hai người họ đang ép vào nhau, cơn co giật đã được truyền tới Nfirea, người cũng đang rùng mình.

Tiếng gõ lại đến. Enri điên cuồng nghĩ tiếng gõ có ý nghĩa gì, và trong lúc ấy Nfirea mở miệng.

“A, đó, hãy vào đi.”

“Xin thứ lỗi.”

Cách Nfirea đưa ra câu trả lời đúng làm dịu Enri đang bối rối, và cái đi vào là một người hầu đẩy một chiếc xe bạc. Cô ấy là một phụ nữ xinh đẹp, mặc quần áo lấp lánh sạch sẽ không tì vết mà ngay cả một người nghiệp dư cũng có thể nhận ra là một bộ trang phục hầu gái cao cấp. Một nụ cười dịu dàng, ấm áp tô điểm trên khuôn mặt của cô. Tuy nhiên, Enri lo lắng rằng bất cứ lúc nào đó nó sẽ biến thành một biểu hiện tức giận khi cô kêu lên, “hai người đã làm gì!”

“-Đồ uống đã sẵn sàng.”

“K-Không cần!”

Khuôn mặt của cô người hầu sửng sốt trong chốc lát khi phân tích câu trả lời nhanh như chớp của Enri. Rồi cô quay sang nhìn Nfirea, và sau đó trở lại Enri.

“… À, cái này sẽ không sao đâu?”

“À, vâng.”

Có lẽ cô đã cảm thấy Enri căng thẳng như thế nào do cơ thể của cô ấy đã bị đóng băng, hoặc vẻ bồn chồn bẩm sinh của Nfirea, nhưng cô hầu gái mỉm cười, chân thật và không gượng ép. Cô nói một cách đơn giản “tôi xin lỗi”, và ngồi xuống bên cạnh Enri. Sau đó, cô nhẹ nhàng đặt tay lên đôi vai đã hóa đá của Enri.

“Emmot-sama, xin đừng quá căng thẳng. Emmot-sama và Bareare-sama là khách, tất cả mọi điều hai người cần làm là thoải mái và thư giãn.”

“Nhưng, nhưng… c-chuyện gì nếu chúng tôi làm vỡ một cái gì đó ở đây…”

“Đừng lo. Ainz-sama sẽ không phiền dù các đồ vật ở đây bị hư hỏng.”

“Nhưng, nhưng làm thế nào? Tất cả những vật ở đây là…”

Dù suy nghĩ về chi phí những thứ cô có thể thấy trong một cái liếc nhanh quanh phòng khiến cô đau đầu. Và nghĩ lại, các món đồ này không phải là một vấn đề lớn?

“Vâng, Ainz-sama cực kỳ giàu có.”

“Cá-Cái đó tôi biết.”

Sau cùng, ngài ấy là loại người có thể tự nhiên cho đi các vật phẩm có giá trị và uy lực như những chiếc tù và đó.

“Đó là lý do tại sao, hãy thoải mái. Thong thả để việc làm hư hại sang một bên, Ainz-sama sẽ mỉm cười và tha thứ cho bất kỳ thiệt hại nào. Và thậm chí nếu có bất cứ thứ gì bị hư hỏng, nó có thể được sửa chữa bằng ma thuật.”

“Dù cho cô có nói thế, cái đó…”

“Tôi hiểu. Thế thì, hãy thưởng thức đồ uống. Bằng cách đó, cô có thể sẽ thư giãn.”

“Nhưng…”

Enri liếc nhìn tách trà phục vụ trên cái xe đẩy bạc. Chúng được làm bằng sứ trang nhã, cạnh bằng vàng, và mặt sau là một màu xanh thẫm, trang trí với kiểu mẫu phức tạp. Và chúng nhìn mỏng manh đến nỗi Enri lo rằng chúng sẽ vỡ ngay khoảnh khắc cô chạm vào chúng.

“Enri, uống đi. Sẽ là thô lỗ nếu tiếp tục từ chối.”

“A, thế thì, một tách, cảm ơn cô.”

“Hiểu rồi… ừm, để xem. Mùi thơm và hương vị của trà thảo dược là một hương vị quen thuộc. Hai người có thích trà đen truyền thống để thay thế không?”

“Vâng, làm ơn, cảm ơn cô.”

Cô hầu gái mỉm cười chuẩn bị trà cho họ với những động tác trôi chảy, thanh lịch. Sau khi tách được rửa bằng nước nóng, một cách bí ẩn và không thể giải thích, cô pha trà trước mặt hai người họ. Ngoài ra, hai cái cốc nhỏ khác được đặt ở phía trước họ.

“Xin vui lòng thêm sữa và đường phù hợp với khẩu vị của hai người.”

Enri mở nắp đường. Cái cô nhìn thấy là chất rắn màu trắng chẳng khác gì bột tuyết. Cô gái làng quê máy móc gắp vài viên đường vào cốc của mình, khuấy cho đến khi chúng tan ra. Sau đó, cô thêm sữa. Sau đó, Enri nhấp một ngụm, và cảm thấy như khuôn mặt của cô sẽ tan chảy.

“N-Ngọt thật!”

“Ừm, tôi đoán thêm đường đã làm điều đó. Không phải lúc nào cô cũng được nếm thử những món ngọt trong làng, và cô không nuôi những con ong… nếu tôi không lầm, cô chỉ có một cái gì đó giống như nước đường? Tôi nhớ có ma thuật tạo gia vị nhưng đó là một chuyện khác hoàn toàn…”

Quên mất mình đang ở đâu, Enri kêu lên ầm ĩ.

“Thử nhớ lại đi.”

Trước khi cô có thể nghe thấy tiếng nói thừa nhận của cậu, Enri nhấp một ngụm trà đen, và hương vị làm cho trái tim cô bình tĩnh lại.

“Thực sự, nó ngọt và ngon.”

Vào lúc này, một tiếng gõ vang lên từ phía cửa. Người giúp việc di chuyển lặng lẽ đến và mở nó ra.

“Ainz-sama và em gái của cô đã trở lại.”

Khi cánh cửa mở ra, Nemu vội vàng đi vào, đầy những nụ cười. Ainz theo sau cô bé.

“Chị! Thật tuyệt vời! Nó sáng bóng và đẹp, và thực sự tuyệt vời!”

Khi Nemu ôm eo chị mình, Enri cúi người trước Ainz, tất cả để không cho đôi chân của em gái cô làm bẩn sàn.

“Gown-sama! Tôi xin lỗi vì sự thô lỗ của đứa em gái nhỏ của tôi!”

“Hoàn toàn không. Thay vào đó, ta phải xin lỗi vì giữ cô bé quá lâu.”

“Không đâu. Chúng tôi rất biết ơn.”

Ainz xua tay để chỉ ra rằng nó không thành vấn đề.

“Thế thì trước khi ta thảo luận về các vấn đề với Nfirea-kun, chúng ta ăn đã.”

“Ơ? Chúng tôi đang ấn tượng quá nhiều-”

Đối mặt với Nfirea hoảng loạn, Ainz trả lời với một cử chỉ dịu dàng.

“Điều này để đảm bảo giao dịch với Nfirea-kun là có lợi.”

“Ý ngài giao dịch nghĩa là gì?”

“… Ta sẽ giải thích trước khi chúng ta ăn.”

Ainz ngồi xuống ở phía bên kia ghế sofa.

“Để bắt đầu, ta không có ý định công khai ra thị trường lọ thuốc cậu bào chế. Hay đúng hơn, không có các thành phần ta cung cấp, cậu có thể không làm ra được lọ thuốc tím. Cậu có đồng ý không?”

“Đúng vậy. Rất khó để làm được xa đến thế, ngay cả khi chúng tôi đang sử dụng các vật liệu được cung cấp bởi Gown-sama. Vẫn còn rất nhiều yếu tố chưa biết, như nó có hiệu lực thế nào và các tác dụng khác mà nó có.”

“Vì vậy, bày bán công khai sẽ chỉ gây ra vấn đề. Mặc dù chỉ đơn giản là hỏi về nguồn gốc cũng được… chúng ta không thể chắc chắn rằng không có bất kỳ đối thủ nào sẽ đến hành động bằng bạo lực, phải không? … Và từ những gì Lupusregina nói với ta, ngôi làng của cậu đã bị một bọn quái vật tấn công. Có khả năng rằng những con quái vật, tìm kiếm sự bảo vệ của bức tường mạnh mẽ, đã tấn công ngôi làng của cậu để tìm kiếm sự an toàn. Cậu có biết lý do chúng làm điều này chứ, và cậu có bắt được bất kỳ tù nhân nào không?”

Không có, Enri trả lời trong lòng. Khi nghe thấy tiếng gầm quái dị từ phía sau – gây ra bởi con Troll mà Enri và Nfirea đã gặp phải – các Goblin chỉ đơn giản là không có thời gian và khả năng để bắt giam bất cứ ai, và chỉ kết thúc cuộc chiến đã đủ cho họ rằng không có tên nào của đối phương sống sót.

Và kẻ với thanh kiếm ma thuật rất mạnh mẽ…

“Vậy à. Chà, tiếc thật… ta coi là lý do tại sao ngôi làng của cậu bị tấn công, như những gì ta vừa nói với cậu. Khi sự phòng thủ của ngôi làng trở nên mạnh hơn, nó sẽ lần lượt tạo ra nhiều vấn đề hơn. Khi là một đối tượng có giá trị hơn, nó sẽ là mong muốn của nhiều người, phải không? Tương tự như vậy, nếu tin tức về lọ thuốc bị rò rỉ ra ngoài…”

“… Chúng tôi sẽ giữ bí mật.”

“Ta rất vui vì cậu hiểu, Nfirea-kun. Nếu chúng ta có thể bào chế lọ thuốc màu đỏ mà chỉ sử dụng các thành phần xung quanh làng, thì sẽ chẳng có lý do nào để giữ bí mật… mà nhân tiện, tất cả mọi thứ chúng ta thảo luận sau bữa tối sẽ cần phải được giữ bí mật. Nó liên quan đến nhiệm vụ phải giữ bí mật. Thế thì, việc chuẩn bị bữa ăn sẽ được hoàn thành sớm thôi. Chúng ta sẽ nhập tiệc chứ?”

“À, không, không cần ăn đâu, làm sao chúng tôi có thể dự phần vào sự tuyệt vời như vậy…”

Enri vội vàng lắc đầu.

“… À, mặc dù ta sẽ không ép buộc cô… nhưng không phải là hiếm khi có món chính là thịt rồng sao?”

“Rồng?”

Rồng. Trong tất cả những câu chuyện Enri đã nghe, chúng là kẻ thù của nhân loại, nhưng một vài con thuộc phe chính nghĩa. Tuy nhiên, dù xuất hiện trong câu chuyện nào, chúng luôn luôn rất mạnh. Những con như vậy có thể trở thành món ăn sao?

Không thể nào. Chắc hẳn ngài ấy chỉ trêu chọc họ.

Ít nhất, nếu Ainz không phải là người đã nói, cô đã có thể nghĩ như vậy.

Tuy nhiên, vì là Magic Caster tuyệt vời trước mặt cô nói với cô điều này, điều đó có nghĩa là có khả năng rất cao đó là sự thật.

“Chúng ta cũng có các món tráng miệng. Đã bao giờ cô ăn kem chưa? Mặc dù E-Rantel đã có một số… đừng nghĩ rằng ta chưa nếm nó trước đấy. Nó lạnh và ngọt… và nó tan chảy trong miệng của cô. Một cái gì đó như băng ngọt hoặc tuyết.”

Enri và Nemu không thể không nuốt một ngụm nước bọt.

“Đó là một sự xa xỉ cao cấp. Chỉ cần một miếng sẽ có giá trị cao hơn một ngày thức ăn.”

“Có vẻ Nfirea-kun đã nếm thử một cái gì đó giống thế trước đây. Thế thì ta phải đưa ra món ngon còn hơn kem mà hai người có thể tưởng tượng. Thế – thực đơn thế nào?”

Đáp lại, cô người hầu đọc một chuỗi dài.

“Đối với thực đơn trưa ngày hôm nay, chúng tôi sẽ phục vụ hai món khai vị. Đầu tiên là món Tôm Hùm Xiên, mang hình dáng hải sản Noatun, trong nước sốt velouté. Thứ hai là món gan béo Poiret của Víðópnir. Món súp sẽ là kem khoai lang và súp hạt dẻ kiểu Alfheim. Chúng tôi đã lựa chọn thịt cho món chính, đó sẽ là thịt cẩm thạch làm từ con rồng băng giá Jotunheim cổ đại mà Ainz-sama đã đề cập trước đó. Sau đó đến món tráng miệng, đó là mứt Táo Vàng, dùng với rượu vang trắng và sữa chua. Ngoài ra, chúng tôi có trà đen hương kem phủ lá vàng. Đối với đồ uống sau bữa ăn, chúng tôi đã xem xét rằng cà phê có thể không phù hợp với khẩu vị của mọi người, vì vậy chúng tôi cũng có nước ép đào tươi. Đó là tất cả. Nếu có yêu cầu sửa đổi bất kỳ phần nào của thực đơn, xin vui lòng báo cho chúng tôi và chúng tôi sẽ làm ngay lập tức.”

“Đây có phải là một dạng bùa chú ma thuật?!”

Enri, người không có đầu mối nào về những gì vừa được đọc, chắc chắn về điều đó.

“Không phải tất cả mọi người thích gan béo sao? Ta nghĩ rằng trẻ em sẽ thích. Hãy thêm nó vào thực đơn cho ta. Thế còn về món ăn nhẹ?”

“Vâng. Vậy thì chúng tôi sẽ thêm món salad sò và vú sữa ướp muối vào món khai vị.”

“Ừmm, vậy đấy… thế thực đơn này có tốt hơn so với trước đó không?”

“Ớ?! Ngài đang hỏi tôi?!”

Enri, người đột nhiên bị lôi vào câu chuyện, giật nẩy mình. Nó sẽ rất rắc rối nếu tiếp tục nói về mấy thứ cô không biết gì này.

“A, cái đó. Không. Ư. Tôi sẽ để nó cho ngài.”

Thốt được một câu duy nhất đã lấy tất cả mọi nỗ lực của cô. Ainz chỉ thị cô người hầu chuẩn bị các món ăn như đề xuất.

Nemu nhìn Ainz với đôi mắt tôn thờ, lẩm bẩm “thật tuyệt vời” với chính mình. Enri cảm thấy như vậy. Điều này đã vượt quá xa so với thế giới mà cô thường sống.

Những người giàu có thể chi tiền một cách xa xỉ. Và ăn uống, không chỉ để lấp đầy dạ dày, mà một phần trong đó không gì hơn là niềm vui.

Sự giàu có, kiến thức và quyền lực. Một Magic Caster có tất cả các điều đó.

Ngài ấy là một người mà một nông dân đơn thuần như Enri sẽ không có hy vọng đạt tới, một người tốt hơn nên gọi là một vị vua đứng trên đỉnh của các đám mây. Magic Caster mang mặt nạ này là một nhân vật ghê gớm như vậy.

“Thôi, hãy đi nào. Mặc dù, ta không có ý định kết hợp. Ba người – đúng rồi, gia đình các bạn nên tận hưởng bữa ăn đừng e ngại. Sau đó, chúng ta sẽ thảo luận về công việc. À, ta cần phải nói với Lupusregina rằng mình phải thêm một người nữa vào danh sách.”

“Ơ? Điều đó là sao, Gown-sama?”

“Không, không có gì, Nemu.”

Ainz đứng lên, và Nemu với ánh mắt lấp lánh cũng đứng lên.

Mặt Enri nóng lên từ việc đươc xem là một gia đình, nhưng cô nhận thấy một cái gì đó kỳ lạ với Nfirea, người đang từ từ đứng lên.

Miệng cậu bị dính lại thành một đường thẳng, hoàn toàn không có ý định mở ra. Tuy nhiên, Enri biết bí quyết để làm cậu thư giãn.

Đó là nhìn chằm chằm vào cậu. Thông qua các khe hở trên mái tóc, đôi mắt Nfirea đảo qua đảo lại, cho đến khi cuối cùng, như thể bỏ cuộc, cậu thở dài.

“Tớ đã nghĩ rằng mình không thể đánh bại ngài ấy. Không, tớ biết không thể đánh bại ngài ấy. Ngài ấy là một người đàn ông tốt hơn nhiều so với tớ.”

“Nhưng cậu biết rằng tớ thích Enfi theo cách của chính mình, phải không?”

“Sự khác biệt trong đẳng cấp giữa những người đàn ông quan trọng vậy sao?” Là phụ nữ, cô không thể hiểu nó quan trọng như thế nào.

Mặt Nfirea chuyển sang màu đỏ bừng, sau đó cậu nắm tay của Enri.

“Đi nào.”

Không còn bất kỳ u phiền nào trong những từ đó.

Mặc dù cô không biết tại sao cảm xúc của người yêu cô lại thay đổi, khích lệ hẳn đã khiến cậu ấy hạnh phúc. Tay trong tay, Enri và Nfirea đuổi theo Ainz và Nemu.

Advertisements

One thought on “[Light Novel] OverLord-Quyển 8-Ngoại truyện 1.2

  1. Pingback: [Light Novel] [Mục lục] OverLord – Hắc Lão yêu nhân

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s