[Light Novel] OverLord-Quyển 8-Ngoại truyện 1.1

Ngoại truyện 1 : Enri’s upheaval and hectic days

Phần 1

Enri Emmot thức dậy trước bình minh lên để làm bữa sáng. Có rất nhiều thức ăn cần chuẩn bị và cô không nấu ăn giỏi bằng người mẹ quá cố của cô.

Em gái Nemu, bản thân cô, và 19 goblin trung thành với cô, cô phải chuẩn bị bữa sáng cho 21 người.Nấu thêm cho hai người nữa tổng cộng là 23 phần tất cả. Chuẩn bị nhiều thức ăn như vậy là một công việc vất vả, và cũng có thể coi nó là một trận chiến. Enri run lên khi nhìn vào lượng lớn thực phẩm trước mắt mình và nhận ra rằng tất cả chúng sẽ biến mất sau một bữa ăn

“…Việc này tốn thời gian gấp 6 lần so với trước kia…”

Sau khi hít một hơi dài, cô xắn tay áo mình lên và bắt đầu làm việc

Cô thái rau một cách nhanh chóng và sau đó là thịt. Quá trình này bây giờ đã trở thành phản xạ của Enri .

Mặc dù Enri là không có năng khiếu nấu ăn, nhưng cô vẫn phải học nó trong thời gian ngắn để đói phó với một nhiệm vụ khổng lồ như thế này. Chuyện này giống như cách kim cương được tạo ra dưới áp lực vậy.

Nemu tỉnh dậy bởi những âm thanh của Enri khi làm bữa sáng và xoa mắt để đuổi cơn buồn ngủ ra khỏi mắt cô bé.

“Chào buổi sáng ,Onee-chan, để em giúp với “

“Chào buổi sáng, Nemu. Chị ổn, nhưng vẫn còn những thứ chị nhờ em giúp hôm qua đấy…”

Một chút không hài lòng thoáng qua gương mặt Nemu, nhưng cuối cùng cô bé không phàn nàn gì cả, cô bé cúi đầu và đáp lại “kay” theo lời của Enri

Enri dừng tay lại.

Trái tim cô nhói lên

Nemu đã được mười tuổi , cô bé đã từng rất hiếu động và tràn đầy sức sống . Nhưng sau sự cố đó ,cô bé ngây thơ như Nemu trở lên nghe lời mù quáng với những lời nói của chị cô bé mà không có bất kì sự vui vẻ hay tức giận nào phù hợp với độ tuổi cô. Cô bé là cô gái tốt- tốt vì bị tổn thương

Khuôn mặt tươi cười của cha mẹ vụt qua tâm trí Enri. Mặc dù vài tháng đã trôi qua, vết thương từ sự cố đó vẫn chưa lành

Nếu họ chết vì bệnh tật, cô có thể chuẩn bị sẵn tinh thần để tiếp nhận nó. Nếu họ chết vì một tai nạn hay một thảm họa tự nhiên ,cô sẽ không phải căm thù bất kì ai và cũng sẽ không có vết sẹo trong lòng. Nhưng cha mẹ đã bị sát hại ngay trước mắt cô và con tim cô giờ đây tràn ngập sự hận thù. Không có cách nào để cảm nhận những điều khác.

Enri nhắm nghiền mắt lại.Nếu ai đó ở đây. Cô có thể làm việc để họ không thể nhìn thấy sự yếu đuối, nhưng khi chỉ có một mình, sự cô đơn làm nỗi đau đó quay trở lại.

“Nó không đúng sao…?”

Ngay cả khi mở mắt, khuôn mặt của tươi cười của cha mẹ vẫn trôi nổi trước mắt cô. Dẫn dắt bởi lòng hận thù đối với những kẻ giết người, cô đâm mạnh con dao vào miếng thịt và chia đôi nó ra.

Tuy nhiên,vì cô sử dụng quá nhiều sức mạnh, cô cũng làm mẻ một miếng trên con dao, điều này làm cô chán nản.

Nếu lưỡi dao bị sứt mẻ, nó sẽ rất khó khăn để sửa chữa…Con xin lỗi, mẹ

Cô thầm xin lỗi mẹ vì làm hỏng con dao- thứ duy nhất liên kết cô với người mẹ quá cố.

Cô nhẹ nhàng lướt một ngón tay dọc theo cạnh của con dao để chắc chắn rằng nó còn tốt,ngay lúc đó , cánh cửa dẫn đến phòng khách ngay bên cạnh cô mở ra.

Thứ bước vào không phải là một con người mà lùn hơn, một trong những bán nhân loại thường được biết đến là Goblin.

“Chào Ane-chan, hôm nay đến lượt chúng tôi … Có chuyện gì xảy ra vậy?”

Gã Goblin dừng lại, đưa mắt đến đôi bàn tay của Enri

Enri là một cô thôn nữ đơn thuần nhưng đám Goblin lại phục tùng cô mà không có bất kì lời phàn nàn nào vì cô đã triệu hồi chúng.

Sau khi vụ tấn công xảy ra, khi những người dân làng tự hỏi có cần phân ca để canh gác hay không thì Enri chợt nhớ đến chiếc tù và mà cô đã được tặng và sử dụng nó để triệu hồi đám Goblin.

Ban đầu những người dân làng đã rất ngạc nhiên và sợ hãi khi nhìn thấy những con goblin xuất hiện từ hư không, nhưng họ đã bình tĩnh lại khi Enri nói rằng cô ấy đã triệu hồi chúng bằng vật phẩm từ người cứu tinh của họ,Ainz Ooal Gown.Vì vậy,chuyện nghi ngờ về những chú goblin được đặt sang một bên và những người dân đã chào đón chúng từ sâu thẳm trái tim họ.

“Chào buổi sáng , Kaijali-san, tôi chỉ sử dụng hơi nhiều sức lực vào con dao thôi…”

Là một goblin được triệu tập bởi Enri, Kaijali nhìn như một con gấu thức dậy sau kì nghỉ đông, lông mày nhíu lại phản ánh cảm xúc trên khuôn mặt cậu ta.

“Điều đó không tốt đâu, Ane-chan cần chăm sóc tốt con dao đó. Ngôi làng không có tiệm rèn nên chúng ta không thể sửa chữa những thứ đó đâu.”

“Vậy sao…”

“Đúng vậy đó. Chúng ta sẽ nghĩ biện pháp trong thời gian tới”

Kaijali nói một cách nghiêm túc,sau đó là giọng nói vui vẻ khi giúp cô chuẩn bị bữa sáng.Nhấc một chiếc nồi đang sôi âm ỉ và với động tác thuần thục , cậu ta châm bếp lên. Sự khéo léo đã làm ngọn lửa bùng cháy như thể diên tả kỹ năng của cậu ta vậy.

“Nhưng họ không thể nấu ăn mà … Tại sao nhỉ?”

Goblin không thể chuẩn bị ngay cả một bữa ăn đơn giản nhất. Từ khi họ ăn thịt sống và rau mà không một lời phàn nàn nào, cô đã nghĩ rằng họ có thể thích thức ăn tươi hơn, nhưng nó trở nên rõ ràng rằng họ ưa đồ ăn nấu – mặc dù họ vẫn có thể tiêu hóa được thức ăn sống mà không gặp rắc rối nào.

Có phải bởi vì những loài được triệu hồi không biết nấu ăn không?

Một cô gái nông thôn như cô không thể trả lời cho những câu hỏi đó, cô đưa mình lại công việc một lần nữa. May mắn thay, lưỡi dao vẫn còn nguyên vẹn.

Cuối cùng, bữa sáng đã sẵn sàng.

Có đa dạng hơn các món ăn trên bàn so với những ngày khi mẹ cô còn nấu ăn.

Điển hình như, có thịt. Măc dù trong quá khứ các thợ săn địa phương thường hay chia sẻ những chiến lợi phẩm của họ, tuy nhiên số lượng thực phẩm họ đem lại không thể so sánh với bây giờ.Lý do vì sao hiện tại họ có nhiều thịt như vậy là bởi vì những dân làng đã mở rộng địa bàn hoạt động.

Rừng Đại Ngàn Tove cung cấp cho họ những thứ như củi, rau dại và trái cây để ăn, động vật cho thịt và lông thậm chí là cả dược liệu.

Măc dù khu rừng được coi như là một kho báu, nó cũng là quê hương của nhiều loài thú hoang dã và những con quái vật.Vì vậy, khu rừng không phải là nơi mà dân làng có thể ra vào thường xuyên. Ngay cả những thợ săn chuyên nghiệp cũng phải rón rén như kẻ trộm trên vùng lãnh thổ của Hiền vương . Tuy nhiên, với sự biến mất của Hiền vương rừng xanh và sự xuất hiện của đội quân goblin, tình hình đã hoàn toàn thay đổi.

Sự thay đổi lớn nhất là người dân bây giờ có thể dễ dàng đi vào rừng và khai thác tài nguyên của nó. Lũ goblin là một yếu tố quan trọng trong việc này; thịt- thứ mà trước đó rất khó khăn để kiếm được, nay có thể mua bán một cách dễ dàng, bàn ăn của họ cũng đã được bày thêm các trái cây tươi và rau quả. Kết quả là, tình hình lương thực trong làng đã được cải thiện một cách đáng kể.

Ngoài ra,vì những chú goblin là cấp dưới của cô , họ thường chia sẻ những chiến lợi phẩm săn được đến nhà Enri.

Tiếp đó, một trong những điều mới nhất của ngôi làng là đã có một thợ săn gia nhập và thường đóng góp chiến lợi phẩm vào nguồn thức ăn dự trữ của làng.

Cô ây đã từng là một mạo hiểm giả ở E-Rantel. Vì nhiều lý do khác nhau, cô chuyển đến sống trong ngôi làng này và học được cách đi săn từ các thợ săn khác sống trong làng. Vì cô ấy đã từng là chiến binh trong những ngày làm mạo hiểm giả, kỹ năng dùng cung tên của cô rất tuyệt vời , cô thậm chí có thể chiến thằng những trận đấu lớn nhất với chỉ vài mũi tên. Bằng những nỗ lực của cô ấy mà việc cung cấp thịt trong làng được tăng lên đáng kể.

Các tiêu chuẩn cải thiện sinh hoạt mang lại nhiều thay đổi, nó được phản ánh trên cơ thể mỗi người dân làng.

Enri cuộn bắp tay, chứng tỏ sức mạnh cơ bắp của mình.

Những thứ thu được khá ấn tượng

Ahh,nó càng trở lên lớn hơn

Các goblin khen ngợi cô với những cụm từ như “Bơm căng nó lên đi “, “Mục tiêu là sáu múi đó “, “Cơ bắp rất đẹp”. Chúng có ý tốt, nhưng là một cô gái, cô cảm thấy rất khó khăn để chấp nhận những lời khen này.

Nếu nó đúng như lời đám goblin thì sẽ chẳng tốt đẹp gì cả…

Enri gạt đi lý tưởng của các goblin về thân hình siêu cơ bắp ra khỏi tâm trí và bắt đầu phục vụ bữa sáng.

Nó là một nhiệm vụ buồn chán. Để cho những goblin không tranh cãi nhau vì sự khác biệt nhỏ trong khẩu phần ăn , số lượng thịt trong món súp của họ cũng là một vấn đề rất lớn. Enri phải đảm bảo rằng các món ăn và bát của tất cả mọi người đều có một số lượng thịt bằng nhau trước khi chuyển sang các công việc tiếp theo.

Mồ hôi nhỏ giọt trên trán cô khi bữa sáng đã sẵn sàng.

“Bây giờ, hãy đi gọi mọi người và Nfirea đến đây”

“Đi thôi”

“Em sẽ đi ! Để em làm cho ! Em muốn làm việc đó”

Khi Enri quay lại,cô thấy Nemu đứng đằng sau với đôi mắt sáng như đèn

“Em làm xong việc em chưa?” ,cô bé gật đầu thay cho việc trả lời,Enri cũng vậy.”Thật sao? Vậy em hãy đi gọi Nfi–”

“Không em muốn gọi các goblin cơ”

Enri không biết nói thế nào với câu trả lời bộc phát của cô em gái nhỏ. Kaijali gật đầu nhẹ nhàng với Nemu, như thể để chỉ ra rằng cậu tin tưởng trao nhiệm vụ cho cô bé.

“Vậy chị sẽ để em, chị sẽ đi gọi Nfirea”

“Như vậy tốt hơn. Một ý tưởng tuyêt vời.Ane-chan, để em đi với chị.”

Măc dù rời đi như vậy sẽ không có ai trông nhà. Enri vẫn không hề lo lằng. Dù sao,chưa bao giờ có tên trộm nào đột nhập vào nhà cô cả.

Cùng với Kaijali, Enri rời nhà ngay sau Nemu.

Cơn gió thổi vào mặt Enri, mang theo hương thơm của cỏ và được sưởi ấm bởi ánh mặt trời vào buổi sáng. Enri hít một hơi thật sâu và khi cô quay lại nhìn Kaijali,cậu ta cũng đang hít thở giống như vậy. Enri không thể nín cười khi nhìn thấy nó, Kaijali quắc mắt nhìn cô , cố gắng để lấy lại hình tượng của minh với một cách thức khốc liệt. Có lẽ Enri của quá khứ sẽ sợ hãi, nhưng hiện tại cô đã quen với cuộc sống với những goblin, và cô biết đây là chỉ là cách cậu ta cười.

Một ngày mới, mát mẻ và quang đãng, Enri tiến đến ngôi nhà bên cạnh nhà cô

Nó đã bị bỏ hoang và không có chủ từ khi bi kịch xảy ra với ngôi làng và bây giờ nó trở thành ngôi nhà của hai dược sĩ từ E-Rantel, gia đình Bareare.

Ngôi nhà có hai người, Lizzie Bareare- một bà lão ,và người cháu- cũng là bạn tốt của Enri, Nfirea Bareare. Hai người họ dành thời gian cả ngày trong nhà, chế biến dược liệu để làm các loại thuốc khác nhau.

Không giao tiếp với các dân làng khác là một lý do chính khi bị cô lập, trường hợp xấu nhất là bị đá ra khỏi làng. Nhưng có sự khác biệt với hai người họ.

Ở mỗi làng, một dươc sĩ – người có thể chuẩn bị các loại thuốc trong trường hợp gặp phải bệnh tật hoặc chấn thương, là không thể thiếu. Họ đủ quan trọng để dân làng cầu xin “Bạn không cần phải làm gì ngoại trừ làm thuốc cho chúng tôi”.

Điều này rất cần thiết với làng Carne, nơi không thể liên lạc với các Priest có thể dùng ma pháp chữa trị. Đối với những làng lớn, sẽ cần gấp đôi priest cũng như người bào chế thuốc.

Priest sẽ thu phí phù hợp tùy vào ma pháp chữa trị họ sử dụng. Hoặc đúng hơn, nó sẽ cần trả chi phí. Nếu người dân không có khả năng chi trả, họ sẽ phải dung sức lao động để thay thế. Đối với những người thậm chí thiếu khả năng đó, các Priest sẽ sử dụng các loại thuốc từ thảo dược vì nó rẻ hơn so với ma pháp phục hồi.

Một goblin trong làng là Cleric. Cậu ta có thể chữa trị những vết thương nhỏ một cách dễ dàng, nhưng những người dân làng đã cùng đồng ý với quan điểm rằng cậu ta nên giữ lại sức mạnh phòng những trường hợp khần cấp, trừ khi có người bị thương nặng. Chưa kể, ma pháp chữa bệnh của Cleric rất hạn chế và thiếu khả năng chữa lành bệnh hoặc trung hòa các chất độc.

Dù vậy, bất chấp những công việc quan trọng mà họ thực hiện, dân làng không dám đến gần họ

Lý do cho điều này rất rõ ràng vì đây là nơi ở của Bareares.

Enri nhăn mũi, Kaijali cũng vậy. Ngôi nhà họ vừa đến tràn ngập mùi khó chịu. Nó không được coi là điều xấu, nhưng vẫn thật sự khủng khiếp.

Mùi này được tạo ra từ việc nghiền nát các loại thảo mộc nhưng nó dù sao nó cũng chỉ là mùi của thực vật và không gây nguy hiểm.

Hít sâu một hơi, Enri gõ cánh cửa.

Cô gõ một vài lần, nhưng không có ai trả lời. Khi cô nghĩ rằng không ai có nhà thì có tiếng ai đó đang đến gần từ bên kia cánh cửa. Sau một vài hành động vội vã, cánh cửa mở ra.

Cô thật sự không muốn biểu hiện sự khó chịu lên khuôn mặt, nhưng mùi đến từ bên trong ngôi nhà thực sự khủng khiếp.

Thật khó chịu.

Nó mũi cô đau và mắt cô cay xè. Tệ hơn nữa, cái mùi từ bên trong ngôi nhà bay ra cả bên ngoài vậy nên chẳng khác gì đang đứng ở bên trong.

“Chào buổi sáng, Enri”

Mắt của Nfirea- thứ được nhìn thấy giữa khoảng trống của mái tóc dài, mở rộng ra và trong đó đầy tơ máu. Chắc cậu ta lại thức cả đêm để làm các thí nghiệm.

Cô không muốn mở miệng nói chuyên khi bao quanh cô là một bầu không khí khó ngửi, nhưng nó sẽ thật thô lỗ khi không đáp lại lời chào.

“Chào …chào buổi sang, Enfi…”

Cô cảm thấy họng mình khô rát khi nói vậy

“Chào buổi sáng, Ani-chan”

“Ah,chào buổi sáng Kai … Kaijali-san … Huh, đã sáng rồi sao? Tôi làm việc chăm chú quá lên không để ý. Nhìn thấy ánh nắng mặt trời làm cho tôi nhận ra thời gian qua nhanh thế nào…ahhh, tôi đã làm rất nhiều thí nghiệm gần đây rồi, tôi cần ra khỏi nhà thôi”

Nfirea vươn người như một con mèo và ngáp

“Có vẻ như cậu đã đốt cháy cả buổi tối với mấy thứ đó đây”

Enri nói thêm vào “Bữa sáng đã sẵn sàng, qua đó với bà cậu đi…” , nhưng Nfirea gián đoạn nó. Hay đúng hơn, thay vì nói ngắt lời cô, sẽ tốt hơn để nói rằng cô bị choáng ngợp vì sự nhiệt tình trẻ con của cậu.

“Thật kinh ngạc, Enri!”

Nfirea bắt lấy tay cô. Quần áo làm việc của cậu nồng nặc mùi giống trong ngôi nhà. Măc dù Enri rất muốn tránh xa cậu, cô buộc mình phải chịu đựng nó, bởi vì Nfirea là bạn thân của cô.

“Có…có chuyện gì vậy, Enfi”

“Cậu phải nghe điều này.Chúng ta đã có thể tìm ra cách để tạo ra một loại thuốc mới. Điều này sẽ thay đổi cả thế giới đấy. Mặc dù tất cả những gì chúng ta đã làm là pha trộn các loại thảo mộc thu thập được bằng các cách khác nhau , chúng ta đã sản xuất ra một lọ thuốc màu tím! “

Câu trả lời cậu chỉ nhận lại là “Hah?”

Enri không biết điều đó tuyệt vời như thế nào. Có phải thuốc màu tím vì họ cho bắp cải tím vào nó không?

” Nó có thể chữa trị các vết thương! Tốc độ chữa lành ngang bằng với các loại thuốc nguyên chất “

Enri nhìn tay cậu ta, cánh tay thon thả mềm mại không có một vết thương. Enri nghĩ “Mình có bắp tay lớn hơn cậu ta”, nhưng Nfirea không có ý dừng lại.

“Đó là chuyên…”

“Được rồi, được rồi, nó rất tuyệt vời, hãy nói về chúng sau dii”

Kaijali nói khi bước về phía trước.

“Ani-san có vẻ như ngủ quá ít và tiệc tùng quá nhiều. Có thể anh ấy bị ngáo đá hay gì đó? Ane-san, hãy để tôi chăm sóc anh ấy. Sao chị không về trước nhỉ?”

“Sẽ ổn chứ?”

“Chắc chắn rồi, Tôi sẽ tạt một ít nước lạnh vào mặt cậu ta và khi bình tĩnh lại, tôi sẽ đưa cậu ta đến. Nếu quá lâu, mọi người sẽ trở lên lo lắng, à vậy còn bà anh thì sao?”

“Obaa-chan vẫn đang vùi đầu vào việc nghiên cứu…tôi không nghĩ bà sẽ ra ăn sáng với chúng ta đâu. Xin lỗi, mặc dù cậu đã rất khó khăn để chuẩn bị nó cho chúng tôi…”

“Ah, đừng lo lắng.Tớ cũng đã nghĩ rằng Lizzie-sama sẽ làm điều đó. “

Việc này xảy ra vài lần rồi,lên không bất ngờ cho lắm.

“Vậy thì Ane-san, chị nên quay về trước đi”

Cô không có việc gì để làm ngoài rời đi

“Vậy hãy chăm sóc cậu ta nhé”

Sau khi nhìn Enri rời đi, Kaijali nhìn một cách lạnh lùng vào Nfirea.

“Cậu có biết mình vừa làm gì không? Thời gian duy nhất một cô gái lắng nghe một người đàn ông nói chuyện về sở thích của anh ta là khi cô ấy thích người đó. Nếu không phải, thì nó chỉ làm cô ấy trở lên xa cách thôi”

“… Tôi xin lỗi, tôi chỉ nghĩ rằng kể từ khi chúng ta phát hiện ra một điều tuyệt vời như vậy…nhưng nó tuyệt vời thật đấy! Có thể coi đó là một cuộc cách mạng…”

Kaijali khóe miệng giật giật. Rõ ràng rằng,Nfirea chưa hiểu được điều mà cậu muốn truyền đạt.

“Hãy nhìn xem, Ani-san. Cậu ổn với điều này chứ ? Cậu thích Ane-san, phải không? “

Nfirea trả lời “Mm” và gật đầu thật mạnh.

“Vậy thì,anh cần phải biến cô ấy thành thứ quan trọng nhất trong trái tim. Quan trọng hơn nhiều với mấy loại thuốc đó”

“…Tôi hiểu rồi. Tôi sẽ thử.”

“Làm hoặc không. Không có chuyện thử. Cậu cần phải giành lấy trái tim của cô ấy. Tôi và những người còn lại sẽ giúp đỡ hết mình. Thêm nữa,không chỉ chúng tôi cả em gái-san cũng giúp anh. Tôi hi vọng có thể thấy hai người đến với nhau Ani-san”

“Mmm …”

“”Nếu cậu chờ đợi cô ấy nói “Em yêu anh”, thì không có nhiều khả năng đâu, và sẽ có người nào đó sẽ cuỗm cô ấy đi đó. Cậu phải dồn hết can đảm để bày tỏ với cô ấy cảm xúc của mình.”

Câu nói đó như con dao đâm vào xương sườn của cậu vậy.

“Tuy nhiên, mặc kệ những gì tôi nói, cậu đã làm khá tốt so với trước kia Ani-san. Cậu đã từng không thể nói một lời trước mặt cô ấy. Bây giờ, cậu đã có thể nói chuyện một cách bình thường phải không.”

“Đó là bởi vì tôi không có nhiều cõ hội ðể nói chuyện với Enri trừ khi tôi ðến ðể thu thập thảo mộc… Bây giờ tôi ðã chuyển vào trong làng, tôi có thể ở bên cô ấy nhiều hơn.”

“Đúng vậy, chính là tinh thần đó. Tất cả những gì còn lại là tập trung can đảm và bước tiếp. Có lẽ cậu nên thể hiện sức mạnh của mình trước. Theo dân làng, những người đàn ông mạnh mẽ rất nổi tiếng. Có lẽ đối với những người phụ nữ bốn mươi chín tuổi trong làng thì là vậy. “

“Tôi không quá tự tin vào sức mạnh cánh tay của minh. Có lẽ tôi nên làm công việc đồng áng nhiều hơn hoặc một cái gì đó? “

“Nah, cậu nên luyện tập nhiều hơn đi Ani-san” Kaijali nói trong khi nhẹ nhàng gõ vào đầu cậu.

“Giải quyết những vấn đề này trước. Và sau đó là đến ma pháp. Vậy thì, khi nào cậu định thổ lộ hoặc làm thứ gì đó để cưa đổ cô ấy”

Kaijali tạo tư thế để khoe cơ bắp của mình. Chúng căng lên dưới da của cậu ta

“Kinda cũng như thế này. Và nếu cậu cần các màn trình diễn ấn tượng hơn…”

Tiếp đó, Kaijali uốn cong cơ thể .Mặc dù khá lùn, thân thể vẫn có những cơ bắp cuồn cuộn như thể chứng minh anh ta sinh ra đã là một chiến binh.

Nfirea tự hỏi Tại sao phải làm các loại tư thế này? Nhưng cậu không thể nói ra vì cậu chấp nhận thiện chí của Kaijali. Tuy nhiên vẫn còn một thứ cậu muốn hỏi.

“Tôi … tôi hơi tò mò, tại sao các anh làm điều này? Ý tôi là, tôi biết anh là cấp dưới của Enri và trung thành với cô ấy, nhưng tôi không hiểu lý do tại sao anh giúp đỡ tôi. “

“À,nó rất đơn giản” Kaijali trả lời với vẻ mặt khó hiểu. Anh trả lời “Đó là bởi vì tất cả chúng tôi muốn Ane-chan được hạnh phúc .Đó là thứ chúng tôi tìm kiếm, cậu rất phù hợp. Vì vậy, hai người nên nhanh chóng kết hôn thì các sớm càng tốt.”

“N-không cần phải vội vàng như vậy! H-hai chúng tôi có thể dần dần giảm bớt khoảng cách với nhau, phải không? “

“… Sai rồi. Ý tôi là, không phải con người cần thời gian dài để kết hôn và sinh con sao?”

Mắt Nfirea mở to ra và khuôn mặt chuyển sang màu đỏ khi cuôc trò chuyện nhảy sang mối quan hệ giữa nam và nữ.

“Nó vào khoảng chín tháng?”

“Hm,đó là khoảng thời gian rất dài đấy đủ để sinh mười chú chó con- ý tôi là mười đứa trẻ phải không?”

“Mười?? không phải là quá nhiều sao”

Năm đứa trẻ là mức trung bình cho một gia đình làng quê thuần nông. Trong thời điểm khó khăn, khi thật khó mà nuôi chúng sống được đến tuổi trưởng thành, con số này sẽ tăng lên. Trong thị trấn, con số này thường ít hơn với sự giúp đỡ của linh mục để chữa bệnh hoặc dùng thuốc ngừa thai.

Vì vậy, một người phụ nữ sinh mười đứa con không phải là nhiều mà phải gọi là quá nhiều

“Cậu nói cái gì vậy? Mười đứa là quá bình thường với goblin chúng tôi”

“Chúng tôi không phải goblin!”

“Được rồi, chủng tộc của chúng ta khác nhau…nhưng kể cả vậy cậu vẫn cần nhiều đứa trẻ để Ane-san hạnh phúc chứ.”

“… Được rồi,tôi không thể phủ nhận rằng cô ấy sẽ hạnh phúc với một ngôi nhà đầy trẻ con…nhưng điều đó vẫn có vẻ sai trái theo một cách nào đó”

“Thật sao?”

Nfirea nuốt lại lời nói của mình khi nhìn thấy Kaijali nghiêng đầu quan sát cậu. Dù mấy lời khuyên khá vô dụng, cậu vẫn biết ơn sự giúp đỡ của chúng.

“Vậy thì ra ngoài thôi Ani-san. Tôi hi vọng cậu sẽ hành động sớm. Măc dù để cô ấy đợi lâu có thể gây ra một số vấn đề… tôi nghĩ chúng ta nên lên kế hoạch.”

“Anh học những điều đó ở đâu vậy?” Nfirea lắc đầu “Bà ơi,cháu sẽ đi ăn sáng với Enri, bà thì sao?”

Câu trả lời đến từ ngôi nhà từ chối câu hỏi của Nfirea

Như thường lệ, bà lại đang tập trung trong việc làm lại các thí nghiệm và không có thời gian để bận tâm đến mấy vấn đề ăn uống

Nfirea có thể hiểu được cảm giác đó.

Các đồ dùng hóa học và mấy thứ linh tinh khác trong nhà có phẩm chất rất cao và họ không biết cách nào để sử dụng nó. Những hầu gái phục vụ Magic Caster Ainz Ooal Gown đã mang chúng đến. Hai người họ được lệnh là tạo ra các loại thuốc và vật phẩm mới bằng các vật liệu đó. Thậm chí những hầu gái còn mang tất cả các loại thảo chữa thương khác đến.

Khi cậu hỏi về cách sử dụng chúng những gì cậu nhận lại được là :”Tự tìm cách đi su~” vậy nên chúng chẳng giúp được điều gì cả.

Vì vậy, họ đã bỏ qua việc ăn uống và nghỉ ngơi để tìm ra cách sử dụng các thiết bị đó.Đó là một quá trình chậm chạp nhưng họ cuối cùng đã có một số biến chuyển. Tất nhiên họ cũng gặp phải một số sai lầm, Nfirea cũng vậy. Những tháng qua là những ngày bận rộn nhất trong cuộc đời cậu. Vì vậy, kết quả lao động của họ đang ở trên mặt bàn, một chai potion màu tím- thứ khiến Lizzie và Nfirea đầy phấn khởi.

“Vậy thì cháu đi đây” Nfirea nói khi đóng cánh cửa lại. Sau đó cậu quay mặt sang Kaijali và nói “Chúng ta đi thôi”

Mặc dù họ ăn cùng nhau, nhưng nhà của Enri không có bất kì nơi nào đủ lớn để chứa tất cả họ.Vậy nên họ thường ăn ở ngoài trời khi thời tiết tốt.

Bởi vì họ đang ở ngoài trời, việc làm ồn ào và huyên náo có thể chấp nhận được. Nếu ở trong nhà nó thật sự rất ầm ĩ. Tuy vậy ngay cả khi ở ngoài,tình hình có vẻ đang trở lên ầm ĩ hơn

“Đó là lý do tại sao Enri-nee-san sẽ trở thành vợ tôi”

“Này,cậu không phải đã quên lời hứa không được động vào Ane-san rồi chứ?”

“Đúng vậy nếu cậu dám chọn Ane-san để làm bạn đời chúng tôi cũng sẽ làm như vậy”

“Bạn đời của cậu? Tôi đầu tiên chứ”

Một số goblin đá ghế và đứng dậy một cách đột ngột, thậm chí một số chúng còn nhảy lên bàn. Cố gắng ấp chế sự tức giận của mình, Enri nói bằng một giọng nhẹ nhàng.

“Mọi người làm ơn ngồi xuống đi”

Câu nói giống như một quả cầu tuyết dưới ánh nắng mặt trời vây. Sự tức giận trong mắt những goblin không giảm bớt chút nào.

“Hãy mặc kệ chúng tôi, người chiến thắng sẽ được quyết định. Hãy xem đây một miếng thịt rạng rỡ”

Một trong những goblin, Kuunel, nâng lên cái thìa để chứng minh sức mạnh của mình,trên đó có một miếng thit gà mà có thể dễ dàng nhìn lẫn với một hạt đậu.Nó chẳng là gì khác ngoài một chút thịt cô bỏ thêm vào khi chia phần cho mọi người.

“Tôi đã ăn xong miêng thịt, nó còn nhiều hơn nữa trong món súp! Các cậu có những thứ như vậy không! Tôi không nghĩ vậy đâu! Đây chính là bằng chứng cho tình yêu!”

“Cậu đùa tôi ak! Nó chẳng qua là một mẩu thịt Ane-san bỏ nhầm vào đống rau thôi”

“Đúng vậy đó chẳng qua là ảo tưởng của cậu thôi .Có thể miếng thịt đó là chỉ là khoai tây hay mấy thứ đại loại như vậy hoặc miếng thịt đó nhỏ nhất trong tất cả số chúng. Cậu cẩn thận đấy. Đó chính là bằng chứng cho việc Ane-san ghét cậu đấy. Vị thần của tôi nói thế này này “Ngươi phải làm cho Enri hạnh phúc.”

“Có phải vị thần của cậu là con quỷ phải không Cona?”

Một nửa goblin đang đứng, và nửa kia đang ngồi đang cãi vã lẫn nhau, thổi bùng ngọn lửa của cuộc xung đột này. Ngay cả Nemu cũng đã tham gia vào cuộc chiến. Chỉ có vài người không tham gia vào cuộc xung đột này và chui đầu xuống gầm bàn. Nổi bật nhất trong đó là Nfirea.

“Đậu xanh rau má … Trà đá mía đường…”

Nfirea lầm bẩm khi đưa thức ăn vào miệng nhưng nó rơi trở lại bát khi chưa kịp đến miệng cậu. Đôi mắt của cậu không thể nhìn thấy vì mái tóc dài, nhìn có vẻ như cậu đi bộ trên sợi dây mỏng manh chia cắt giữa giấc mơ và thực tại vậy.

“Enfi, cậu không sao chứ?”

Các goblin vẫn còn tranh cãi lẫn nhau, mặc dù có thể không an toàn khi để họ một mình quá lâu, Nfirea vẫn rời khỏi đó và Enri không thể không chú ý đến điều này. Cậu có khả năng thiếu ngủ vì cái cách lắc lư lúc cậu ngồi xuống và nhìn như có khả năng ngã bất cứ khi nào. Khi cậu thực sự dùng bữa sáng , cậu nhìn giống y như một zombie bị cướp hết sức sống và sự hăng hái vậy.

“Ah … đừng … lo lắng … về … tớ … Enri … hu …”

“Này , Enfi, ăn cùng nhau đi”

“Chẳng phải trước đây ai đã nói “Nemu đã là vợ tôi sao?”

“Đó là đó, bây giờ là bây giờ. Tôi vừa nhận ra nó gần đây. Tôi từng nghĩ rằng từ khi Nemu 10 tuổi và có cùng chiều cao với chúng ta là cô ấy đã đủ tuổi lập gia đình. Nhưng với loài người…………họ chỉ coi trưởng thành khi đủ 15 tuổi”

“Ế,Thật thế sao…Ane-san không phải là một hob-human sao?”

Các goblin nhảy từ vấn đề này tới vấn đề khác với một tốc độ đáng kinh ngạc. Enri muốn hỏi họ một ‘hob-human’ là gì, nhưng trước khi cô kịp mở miệng thì những goblin đã bắt đầu một một cuộc tranh luận mới cho những người tham gia.

“Ah! Cậu ăn trộm bánh mỳ của tôi”

“Con sói của tôi vẫn còn đói, cậu đừng keo kiệt như vậy”

“Mọi người!”

Enri hét lên,dù vậy tiếng cô vẫn không thể chống lại những tiếng ồn ào mà các goblin tạo ra. Thìa và các tấm đựng thức ăn đang bay qua lại trong khi những tiếng la hét và gầm giận dữ như một cơn sóng bão tố. Tất nhiên, chúng trống rỗng, vì không ai trong số các goblin thậm chí mơ đến việc làm lãng phí thức ăn mà Enri làm cho chúng. Dù vậy nó vẫn không thể tha thứ được

Enri nhíu mày và hít một hơi thật sâu.

“Không phải sói ăn thịt sao? Đừng tưởng cậu hơn cấp mà nghĩ rằng tôi không thể đánh nhau với cậu”

“Đánh nhau, cậu nói gì vậy? Nếu cậu đang đói như vậy, ăn một quả đấm thì sao?”

Ngay khi Enri vừa đứng dậy,mọi người ngay lập tức quay về chỗ ngồi và bình tĩnh tiếp tục bữa ăn như thể chưa có chuyện gì xảy ra.

“TẤT CẢ MỌI NGƯỜI,ĐỪNG GÂY ỒN ÀO NỮA”

Tiếng gầm giận giữ của Enri vang dội trong không khí yên lặng trên bàn ăn.

“Ah…”

Ngạc nhiên thay, Enri nhìn xung quanh,nhưng thứ duy nhất cô có thể thấy là đám goblin nhìn cô với vẻ mặt “Chúng tôi đang yên lặng ăn sáng,nó có vấn đề gì sao”, hay “Tự nhiên hét lên như vậy mà không có lý do gì cả thì rất làm phiền đấy”. Sau khi đứng yên một lát, cô ngồi lại xuống ghế, mặt đỏ lên.

“Phahahahaha..”

Người đầu tiên phá vỡ im lặng là Nemu. Sau đó,không kìm nén được bản thân,Enri cười theo, bụng cô co lại vì cười và đám goblin cũng cười theo.

Sự hoàn hảo về địa điểm và thời gian không thể thay thế được sự bàn bạc và chuẩn bị kỹ càng. Thật khá là ấn tượng với sự chuẩn bị nghiêm túc của họ cho trò chơi khăm này.

“Ah, nó thật là kỳ quặc. Có phải các cậu đã chuẩn bị tất cả những điều này ngay từ đầu để làm tôi vui không..”

Mặc dù nước mắt cô đang chảy xuống vì cô cười quá nhiều, Enri vẫn tức giận và hỏi.

“Tất nhiên rồi, Ane-chan. Chúng tôi sẽ không bao giờ tức giận vì những điều đó”

“Đúng vậy,Ane-chan”

“Yup,Yup”

Đám goblin không tỏ ra hối hận vì điều đó, họ lái câu hỏi của Enri đi bằng biểu hiện vui vẻ trên khuôn mặt. Đáp lại, Enri chú ý đến Kaijali, ánh mắt hung dữ nhìn anh ta. Dưới ánh nghiêm khắc của cô, Kaijali rũ xuống, mắt anh ta quay đi như rũ bỏ hết trách nhiệm.

“Nói thế nào nhỉ…Chúng tôi đã nghĩ rằng Ane-chan đang buồn”

Vài goblin xung quanh lùi lại, đầu họ cúi thấp xuống như thể họ khó chịu vì không được nói vậy.

“Mọi người—“

“Đó là vì …chúng tôi đều là cận vệ của Ane-chan”

“Đúng không”

“Yep, cận vệ đó”

“Chúng tôi đã suy nghĩ rất nhiều để làm sao nhìn cho đẹp mắt khi làm người bảo vệ của Ane-chan”

“Đúng vậy . đúng vậy. Bây giờ, Ane-san và Nemu-san,đứng ở đây,ở giữa này,đúng như vậy…”

“Ế, tôi cũng phải đến sao?”

“Tất nhiên rồi,bây giờ cả hai người ,giơ tay lên như thế này, đúng vậy,theo một cách hoàn toàn phong độ và tuyệt vời như thế này…”

Kể cả khi cô nghi ngờ,tư thế này biến họ giống như những con ếch duỗi cánh tay lên trời vậy.

“Nghe này,tôi hiểu mục đích tốt của các cậu, tuy nhiên các cậu không cần phải lam cận vệ của tôi…đúng không , Enfi?”

Enri quay đầu nhìn người bạn từ thuở nhỏ ngồi bên cạnh cô nhưng không ai ở đó cả.

Cô có linh cảm xấu về điều này, khi cô chuyển ánh mắt xuống một chút …cô thấy đầu Nfirea đã gục xuống bát súp của cậu.

“Enfi”

Enri lập tức nâng cơ thể đã gục xuống của Nfirea dậy,cô kêu tên trong khi mặt đang tái đi.Cona vội vàng chạy đến và mở mắt Nfirea bằng tay cậu ta.

“…Cậu ấy chỉ ngủ thôi. Nếu chúng ta để như vậy cho đến chiều, cậu ấy sẽ ổn.”

“Enfi…tớ nên làm gì với cậu đây?”

Enri nghĩ cô nên đưa Nfirea trở về giường. Cô cõng cậu sau lưng và bắt đầu đi ra ngoài, để lại phía sau những cuộc tròi chuyện như “Không phải hai người họ nên đổi chỗ cho nhau sao?”, “Nemu-san không thể nói những thứ như vậy được…”, “Ani-chan,anh…”

Sau khi lúa mì được thu hoạch,người thu thuế sẽ đi đến làng.

Enri lo lắng về việc làm sao để cô giải thích cho việc có sự hiên hữu của những goblin trong làng.

Cô có nên nói là chúng là thú triệu hồi không hoặc họ là tay sai của cô, hay cô nên nói…

Enri có cảm giác rằng chúng đều luôn luôn dính líu tới cô.

Các goblin không chỉ ngừng lại trong việc lo lắng cho sự an toàn của cô, chúng cũng nghĩ đến cảm xúc của cô nữa. Cô có thể làm gì cho những goblin đó.

Cô có thể làm gì cho nhũng thành viên mới đáng tin và ồn ào này trong gia đình cô

————————————————–

Sử dụng nơi còn sạch trên bàn tay để lau đi những giọt mồ hôi đang chảy xuống cổ,Enri bó lại đám cỏ mà cô vừa cắt đi.Một lượng lớn những mảnh vụn của thực vật mang đến mùi tươi mát của cỏ vừa cắt.

Cơ thể cô mệt mỏi vì làm việc nhiều giờ trên cánh đồng và mồ hôi bám lấy quần áo cô làm Enri cảm thấy không thoải mái.

Enri vươn vai để sốc lại tinh thần.

Khi làm vậy,mắt cô quét qua cánh đồng lộn xộn bên kia.

Lúa mì họ đã trồng lớn lên một cách chậm chạp nhưng chắc chắn,và khi mùa thu hoạch đến,lúa mì chậm rái chuyển sang màu vàng. Mặc dù cánh đồng được vàng có tầm nhìn đẹp, nhưng đám cỏ rất phiền toái và cần phải nhổ chúng đi.

Công việc của cô bây giờ hoàn toàn để chuẩn bị cho mùa thu hoạch đến.

Cô duỗi người để các cơ bị cứng nhắc thả lỏng ra và giúp cơ thể thư giãn. Cơn gió làm dịu đi làn da khi chúng quá nóng vì cô làm việc nhiều giờ trên cánh đồng.

Cơn gió cũng mang theo những âm thanh rối loạn từ làng đến tai cô.

Nó nghe như tiếng thứ gì đó đập lên thứ gì đó và tiếng hét để tập trung sức mọi người thành một. Đó là âm thanh mà chưa bao giờ nghe được tại ngôi làng trước đây. Ngay bây giờ, những người dân làng đang cố gắng làm việc để biến tất cả kế hoạch và ý tưởng của họ thành hiện thực.

Theo kế hoạch, việc được ưu tiên hàng đầu là những bức tường bao quanh ngôi làng và việc xây dựng những tháp canh. Có thể nói rằng tất cả các dự án này nhằm biến ngôi làng thành một pháo đài.

Làng Carne nằm ở gần bìa rừng Đại Ngàn Tove và khu rừng là ngôi nhà của rất nhiều loài thú hoang dã, hay nói cách khác, đây là vùng nguy hiểm. Không thể sống một cách yên bình tại đây mà không có sự bảo vệ của những bức tường chắc chắn.

Tuy nhiên, làng Carne được xây dựng để các dãy nhà đều hướng đến quảng trường trung tâm từ mọi hướng. Nếu không có những bức tường bao quanh bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng xâm nhập vào làng. Cho đến bây giờ, ngôi làng đã được bình yên và những con thú không còn xâm phạm, kể cả khi nó nằm ngay sát gần khu rừng.

Đó là bởi vì một sinh vật hùng mạnh được biết đến như Hiền Vương Rừng Xanh đã liên tục mở rộng phạm vi ảnh hưởng của mình, vì vậy không còn một con thú nào dám di chuyển xung quanh khu vực gần làng.Việc này được coi như là một bức tường thép trong việc bảo vệ làng Carne.

Nhưng sau đó, tất cả đã thay đổi vì sự can thiệp của con người.

Các hiệp sĩ của Đế Quốc tấn công ngôi làng và sát hại cha mẹ cô. Kết quả là không còn một người dân làng nào hi vọng mọi thứ sẽ còn được như trước đây.

Ngược lại, người lãnh đạo goblin Jugem đã đề nghị biến ngôi làng thành một pháo đài để đối phó với một thảm kịch như vậy. Khi anh ta nói rằng những goblin không đủ khả năng để bảo vệ ngôi làng vì chúng quá ít, việc này ngay lập tức nhận được sự nhất trí từ những người dân trong làng. Đó là vì thậm chí đến tận bây giờ, rất nhiều người dân vẫn còn gặp ác mộng khiến họ thức dậy vào buổi đêm.

Bước đầu tiên trong kế hoạch là dỡ bỏ những ngôi nhà thừa và sử dụng chúng làm vật liệu để xây bức tường. Tất nhiên, số lượng đó là chưa đủ, vì vậy họ cần phải vào rừng để kiếm thêm gỗ. Nhưng khi bước sâu vào khu rừng cũng đồng nghĩa với việc xâm phạm vào lãnh địa của Hiền Vương, diện tích thu hoạch của họ chỉ ở vùng ngoại ô nằm phía xa khu rừng.

Tất nhiên đám goblin là những người bảo vệ cho các dân làng chặt gỗ.

Kết quả của việc này là dân làng trở nên tin tưởng những Goblin này hơn, một phần là vì những hiệp sĩ con người cùng chủng tộc đã tấn công họ. Kể cả khi họ cùng một chủng tộc, những hiệp sĩ đó vẫn cố gắng cướp đi những sinh mệnh tại ngôi làng. Trái lại, những goblin làm việc dưới quyền Enri đã đóng góp hết sức cho ngôi làng, dù chủng tộc của họ không giống nhau. Quyết định để tin tưởng vào ai nay đã không còn dễ dàng dựa trên vấn đề chủng tộc nữa.

Và lý do quan trọng nhất là những goblin rất mạnh mẽ. Họ có thể trở thành những chiến binh hay đảm nhận các nhiệm vụ của lính gác, khi có người bị thương, Cleric goblin Cona có thể chữa trị cho họ.

Thật khó để có thể thất vọng với các goblin như thế này.

Bằng cách này, những goblin đã khẳng định bản thân chỉ trong vài ngày ngắn ngủi và nhanh chóng trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của làng Carne. Điều này có thể thấy nhìn thấy được từ những ngôi nhà của goblin sống trong làng, không xem xét đến thực tế rằng họ là những chủng tộc khác nhau, một vài ngôi nhà lớn được dựng lên gần nhà riêng của Enri tại giữa ngôi làng.

Mặc dù những dân làng và các goblin đã từng góp sức với nhau trong kế hoạch phòng thủ ngôi làng, tuy nhiên họ không đủ sức để hoàn thành công việc đó nhanh chóng. Vì vậy, trong đầu họ chỉ nghĩ đến việc xây dựng những hàng rào đơn giản.

Như số phận đã an bài, Hiên Vương Rừng Xanh- thứ đã giữ những quái vật tránh xa ngôi làng nay đã trở thành thú cưng của Hắc Kiếm Sĩ và từ bỏ lãnh thổ của mình. Mặc dù đã cố gắng để hoàn thành hàng rào bảo vệ, nhưng dân làng vẫn không thể hài lòng với thành tựu của họ.

Tuy nhiên, một bức tường vững chắc hiện nay đang bảo vệ ngôi làng.

Nguyên nhân của sự thay đổi tốt hơn này là công việc đã được hoàn thành bởi các Golem được đem đên làng bởi một cô hầu gái xinh đẹp phục vụ vị cứu tinh- Ainz Ooal Gown.

Các Golem có thể làm việc không mệt mỏi khi đưa cho chúng một mệnh lệnh, chúng sẽ âm thầm thực hiện nó và sức mạnh của chúng vượt xa so với con người. Mặc dù chúng không có kỹ năng để thực hiện các nhiệm vụ đòi hỏi độ chính xác cao, nhưng sự tham gia của chúng đã đẩy nhanh tốc độ công việc một cách đáng kinh ngạc. Do các Golem không cần nghỉ ngơi hay mệt mỏi, việc xây dựng các bức tường nhanh chóng được hoàn thành.

Chúng có thể làm các nhiệm vụ mà dân làng và goblin không thể,chẳng hạn như chặt cây, vận chuyển với số lượng lớn, đào hố hoặc đặt nền móng cho các bức tường. Những điều trên lý thuyết cần làm hoàn thiện mất nhiều năm nay đã được hoàn thành trong một vài ngày và các bức tường được xây dựng thậm chí còn to lớn và chắc chắn hơn những gì so với những gì họ đã dự kiến.

Không chỉ là những bức tường, thậm chí việc xây dựng các tòa tháp canh cũng được đẩy nhanh. Nhiệm vụ hiện tại của họ là hoàn thiện các tòa tháp canh ở sườn phía đông và tây của ngôi làng.

“Ane-chan,tôi làm xong ở đây rồi.”

Suy nghĩ của Enri bị gián đoạn bởi một goblin giúp đỡ cô trong việc nhổ cỏ, cậu ta tên là Paipo .

“Ah,cảm ơn cậu.”

“Không,không có gì đâu Ane-chan đừng nên cảm ơn tôi”

Mặc dù Paipo vẫy bàn tay đầy bụi bẩn và nhuộm màu xanh của cỏ để tránh lời cảm ơn của Enri, Enri vẫn cảm thấy cô nợ các goblin một món nợ mà không bao giờ có thể hoàn trả.

Sau khi cha mẹ cô mất, Enri đã ở trong một tình trạng kinh khủng ,cô không thể một mình lo việc đồng áng của cả gia đình. Cô hỏi những người dân làng khác để được giúp đỡ, nhưng do việc thiếu nhân lực trong làng, mỗi gia đình cũng rất khó để tự lo cho việc đồng áng của họ. Với sự giúp đỡ của các goblin, vấn đề này đã được giải quyết một cách dễ dàng. Ngoài ra, cô hầu như không chỉ được một goblin giúp đỡ.

Quay sang hướng mà tên cô được gọi, Enri nhìn thấy một người phụ nữ đứng trên cánh đồng bên cạnh bà là một goblin.

“Cảm ơn rất nhiều Enri-chan. Nhờ sự giúp đỡ của Goblin-san, các công việc đồng áng gần như đã hoàn thành rồi”

“Thật sao? Nó thật tuyệt vời. Đó chính là sáng kiến của các goblin để giúp đỡ công việc trong làng, vì vậy nếu cô muốn cảm ơn, cô hãy cảm ơn họ.”

“Ah, tôi đã cảm ơn Goblin-san rồi. Cậu ta nói rằng cậu là cấp dưới của cháu, do đó cậu ta hi vọng tôi cảm ơn Ane-chan thật tốt”

Nghe thấy từ “Ane-chan” làm Enri nhăn mày lại, tiếp theo đó cô nhanh chóng tạo nên một tiếng cười giả tạo để lái câu chuyện đi.

Các Goblin đã đề nghị cô nên để họ giúp những gia đình mất đi các thành viên trong cuộc tấn công, người phụ nữ trước mặt cô là một trong những người như vậy.

Không có cách nào để những người làng phản đối sự đóng góp của các goblin. Trong làng Carne, các goblin thường được đánh giá rất tốt ví dụ như ”Goblin là hàng xóm tốt hơn cả con người”

“Lại nói, có bất kì goblin nào xung quanh ở đây không? Tôi muốn mời tất cả một bữa cơm coi như lời cảm ơn.”

“Những người khác có lẽ đang tuần tra làng hoặc giúp đỡ những người mới chuyển đến. Nhưng nếu Obaa-san nói vậy, cháu chắc chắn sẽ nói với họ.”

“Nếu vậy thì ta nhờ cháu Enri-chan. Khi đó, tôi sẽ chắc chắn rằng tất cả sẽ được thưởng thức một bữa tiệc được làm bởi tất cả các kỹ năng của tôi. Còn bây giờ, tôi nghĩ tôi sẽ làm bữa trưa cho Goblin-san trước.”

“”Thật chứ? Nếu từ chối thì thật không phải. Mặc dù rất tiếc khi không được được ăn bữa trưa với Ane-chan, tôi sẽ ăn trưa tại nhà Morga-san.”

Enri gật đầu và người phụ nữ quay về làng với chú goblin.

“Nếu những người mới đến nhận ra được các cậu không phải là người xấu thì sẽ thật tuyệt vời.”

“Chà, rất nhiều trong số họ không vui khi nhìn thấy chúng tôi. Dù sao thì trong tim họ chúng tôi vẫn là kẻ thù.”

“Ngoài làng chúng ta, những bán nhân loại khác thường bị coi là kẻ thù,phải không…”

“Đó là lý do tại sao chúng tôi gửi rất nhiều người để giúp những công việc trong làng. Nó không dễ dàng gì cả.”

“Nhưng chúng ta đã làm sáng tỏ được một số ít nghi ngờ của họ. Tôi vừa thấy họ chào cậu một cách bình thường.”

“Điều này, chà, một số họ là những người dân và có những ký ức về các thành viên trong gia đình bị tấn công và sát hại. Hay những ký ức họ phải chịu thậm chí còn tồi tệ hơn.”

Mặc dù làng Carne đã bị tàn phá bởi cuộc tấn công nhưng còn khoảng một nửa số dân làng còn sống sót. Mặt khác, rất nhiều các làng khác cũng đã bị các hiệp sĩ tấn công và mất đi một phần lớn số dân của mình.

Khi làng Carne bắt đầu được nhập cư, rất nhiều trong số họ là những người sống sót của các ngôi làng đó.

Cả hai người rơi vào im lặng.

Enri vươn vai lần nữa và nhìn lên bầu trời. Mặc dù chuông báo ăn trưa chưa vang lên nhưng có vẻ như cũng đến giờ rồi. Họ đã làm việc khá lâu trên cánh đồng, và giờ là lúc nghỉ ngơi.

“Vậy thì chúng ta sẽ đi ăn trưa chứ?”

Mặc dù có vẻ ngoài đáng sợ, cô nhận ra rằng Paipo đang nở một nụ cười.

“Nó sẽ thật tuyệt vời, bữa ăn của Ane-san luôn luôn ngon tuyệt”

“Oh, nó không tuyệt như vậy đâu” Enri xấu hổ.

“Không, không tôi nói thật đấy. Giúp việc trên đồng cho Ane-chan là vị trí tranh giành nóng bỏng nhất trong chúng tôi. Đó là vì sau đó chúng tôi có thể thưởng thức bữa ăn trưa ngon lành của cô.”

“Ahaha, vậy tôi có nên làm bữa trưa cho tất cả mọi người không? Giống như bữa sáng vậy?”

Có một vài lý do khiến điều đó là rất khó làm. Ví dụ, làm cho hai mươi người sẽ khác so với ba người. Chỉ riêng việc thái các loại rau đã trở lên cực kỳ rắc rối. Ngoài ra, cô còn phải đảm bảo đủ phần cho mọi người, đó là một nhiệm vụ mệt mỏi. Tuy nhiên so với số lượng công việc khó khăn mà các goblin đang làm thì phần thưởng đó chẳng là gì cả.

“Oh, chúng tôi không thể bắt cô làm vậy được. Thêm nữa, việc thưởng thức bữa trưa tự làm của Ane-chan là một cái gì đó như đặc ân cho những người chiến thắng trong việc giúp đỡ cô.”

Enri chỉ có thể cười để đáp lại các goblin nhỏ bé. Mặc dù cô biết việc các goblin phân công công việc qua trò kéo-bao-búa, Enri không chắc việc cô nấu thứ gì đó có thực sự xứng đáng để khen ngợi không.

“Vậy thì chúng ta sẽ nghỉ ngơi cho bữa trưa chứ?”

“Ah, vậy sẽ thật tuyệt vời…”

Câu nói của Paipo bị gián đoạn giữa chừng khi cậu ta nhìn vào khoảng không với đôi mắt sắc sảo. Với một hơi thở sâu, chú goblin một lúc trước còn vui vẻ thoải mái nay đã trở thành một chiến binh kỳ cựu chỉ trong phút chốc. Enri đưa mắt theo Paipo vào khoảng không.

Những gì họ nhìn thấy là một goblin cưỡi sói đen. Cậu ta phi qua đồng bằng để đến ngôi làng với tốc độ cao.

“Đó là Kiumei…”

Trong quân đội Enri triệu hồi, có 12 goblin cấp độ 9, 2 goblin cung thủ cấp 10, 1 mage goblin cấp 10, 1 cleric goblin cấp 10, hai goblin cưỡi sói cấp 10 và một lãnh đạo goblin cấp 12. Tổng cộng là có 19 goblin.

Kaijali buổi sáng nay và Paipo đang giúp những việc lặt vật đều cấp 9, trong khi đó Kiumei, người đang mặc giáp da và mang theo một cây giáo là goblin cưỡi sói cấp độ 10.

Nhiệm vụ của các goblin này là tuần tra đồng bằng và hoạt động như các trinh sát.Việc các goblin này quay về làng báo cáo là một cảnh thường hay thấy.

“…Hình như là.”

Tuy nhiên,lời nói của Paipo rất tệ.Nó khiến cô nghĩ rằng có chuyện gì đó không tốt đã xảy ra.

“Có chuyện gì vậy?”

“…Cậu ta quay trở về sớm hơn. Hôm nay có lẽ cậu ta nên tìm mồi trong rừng mới phải…Có chuyện gì xảy ra sao?”

Sau khi nghe lời giải thích của Paipo,sự bất an tăng lên trong trái tim Enri, cô sợ rằng lại có một thảm họa đẫm máu nào đó đang chờ đợi họ.

Trong khi hai người họ im lặng chờ đợi, con sói lớn của Kiumei đã đến trước Enri. Từ việc thở gấp của nó, cô có thể đoán được họ đã vội vàng như thế nào để quay về đây.

“Có chuyện gì vậy?”

Nghe được câu hỏi của Paipo, Kiumei cúi người chào Enri từ trên lưng con sói và trả lời “Có chuyện gì đó đã xảy ra trong rừng:”

“…Cái gì?”

“Tôi không quá chắc chắn nhưng có vẻ nó giống như lần trước. Có rất nhiều thứ gì đó đang di chuyển dần về phía bắc.”

“Có phải là các hiệp sĩ không?”

Enri vô tình ngắt lời hai người họ. Mặc dù cô bất lực để có thể thay đổi bất cứ điều gì, cô vẫn không thể phớt lờ cuộc trò chuyện. Enri vẫn chưa thể quên được nỗi sợ hãi khi ngôi làng bị tấn công.

“Có rất nhiều thứ không rõ đang di chuyển về phía bắc” họ đề cập đến việc tìm thấy dấu vết tiến quân của hàng ngàn người đến phương bắc. Mặc dù kích thước bàn chân tương tự con người nhưng đó là dấu chân trần nên cuối cùng họ kết luận rằng đó những thứ đó không phải con người

“Tôi không có bất kỳ bằng chứng thuyết phục nào, nhưng tôi nghĩ nó khác với lần đó. Nếu các bạn hỏi, tôi sẽ trả lời rằng đã có chuyện gì đó đang diễn ra ở sâu bên trong khu rừng.”

“Thật sao.”

Sau khi nghe được, Enri vẫn không thể thở dài nhẹ nhõm.

“Vậy thì tôi tốt nhất lên thông báo việc này với chỉ huy.”

“Được rồi.Cảm ơn vì đã làm việc chăm chỉ.”

“Rất vui được phục vụ.”

Sau khi vẫy tay với hai người họ, Kiumei thúc sói chạy đi. Enri vào Paipo nhìn cậu ta tiến dần vào cánh cổng làng đang chầm chậm mở.

“Vậy, chúng ta cũng quay lại chứ?”

“Phải rồi, đi thôi”

Sau khi rửa tay ở giếng nước,Enri và Paipo vừa quay trở lại nhà thì nghe được giọng một cô bé.

“Chào mừng trở lại,Onee-chan.”

Cùng với giọng nói vang lên là âm thanh đá nghiền vào đá. Theo âm thanh về nơi nó phát ra, Enri thấy Nemu quay cối xay đá phía sau nhà.

Một mùi hăng hắc đến từ cối xay. Mặc dù nó tương tự với cái mùi bám vào tay Enri trước kia, lần này nó mạnh hơn nhiều đủ để người ta có thể ngửi thấy nó từ khoảng cách rất xa.

Nemu đã quen với mùi này, nhưng đôi mắt của Enri gần khóc khi chúng tấn công cô. Paipo đứng đằng sau và hình như không bị ảnh hưởng gì cả. Có thể mùi đó chỉ ảnh hưởng đến một số chủng loài hay có thể là bởi sẽ rất thô lỗ khi làm bộ mặt như vậy trước người tình em gái của cậu ta.

“Chị về rồi. Công việc thế nào? Em có xay nó lên như những gì chị nói không?”

“Mm, em làm rồi.Nhìn này.”

Theo ánh mắt Nemu, cô nhìn thấy các loại thảo mộc được chất đống khi rời khỏi ngôi nhà nay chỉ còn sót lại một số ít.

“Nó không tuyệt sao? Không còn lại nhiều đâu”

Trước khi rời khỏi nhà, Enri đã yêu cầu Nemu nghiền chỗ thảo mộc này thành bột. Đó là bởi vì một số thảo dược có thể phơi khô và bảo quản nhưng phần còn lại phải nghiền nhỏ mới bảo quản được.

“Uwah, Nemu đã làm việc chăm chỉ trong hôm nay”

Enri mở rộng vòng tay để khen ngợi Nemu và một nụ cười thỏa mãn nở trên khuôn mặt cô bé. Có thể cô bé muốn được khen ngợi bởi Enri hay đơn giản là muốn giúp chị gái mình. Nemu cũng đã rất siêng năng và nhanh chóng hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Các loại thảo mộc đem lại nguồn thu nhập chủ yếu cho làng Carne. Nó có thể xem là một món hàng xuất khẩu đặc biệt mà không cần nhiều nhân lực với một ngôi làng gần biên giới.

Cho rằng đó là một phương pháp quan trọng để có thể kiếm được các đồng tiền có giá trị, tất cả các cư dân làng Carne đều biết chút ít về thảo dược và nơi chúng lớn lên.

Enri thầm cân nhắc. Thảo dược từ làng Carne đem lại lợi nhuận vô cùng lớn. Tuy nhiên,họ chỉ có thể thu thập chúng trong một khoảng thời gian rất ngắn trước khi những bông hoa nở rộ và đó là thời gian ngôi làng có thu nhập cao nhất. Tuy nhiên, hầu hết tất cả các nơi họ biết đều đã được thu hoạch, nếu họ tiến sâu thêm một chút vào rừng, họ có thể tìm được các loại thảo mộc mà chưa ai đụng đến.

Tất nhiên, khu rừng cũng là nơi các loài hoang dã sinh sống, nó không phải là nơi mà những người như Enri có thể đi dạo hay hạ trại ngoài trời. Tuy nhiên, giờ họ đã có những goblin và kinh nghiệm phong phú về cây cỏ của Nfirea. Nếu chỉ có cô nhận được những sự giúp đỡ đó,họ có thể kiếm được rất nhiều tiền.

Sau một hồi do dự,Enri nói kế hoạch của mình với Paipo.

“Tôi muốn đến một nơi mới để hái các thảo dược,cậu có thể đi cùng tôi không?”

Nói một cách hợp lý thì Enri không cần phải tự mình đi .Tất cả những gì cô cần làm là ra lệnh cho các goblin- những người có thể tự chăm sóc cho bản thân, để vào Rừng Đại Ngàn thay cô. Tuy nhiên, những goblin cô đã triệu tập có một nhược điểm kỳ lạ.

Đó là họ không có khả năng để thu lượm các thảo dược, giết mổ động vật hay các công việc phân loại.

Tương tự như cách họ xử lý việc nấu ăn, thậm chí nếu cho họ một mẫu các loài thảo mộc họ sẽ không thể sắp xếp chúng với các loại thảo mộc giống hệt nhau ngay trước mắt. Điều đáng ngạc nhiên là họ dường như được sinh ra đã không thể làm hoặc học được điều đó như thể ai đó đã loại đi khả năng đó của họ vậy.

Vì vậy nếu họ được chỉ định để thu lượm thảo dược, những goblin cần một ai đó khác đi cùng họ.

“Nó sẽ ổn thôi, nhưng sẽ có một chút khó khăn cho Ane-chan khi đi cùng chúng tôi.”

“Hm? Tại sao vậy.”

“Hừm, như những gì Kiumei nói, có sự thay đổi gì đó sâu bên trong khu rừng. Nếu đúng như vậy, tình trạng trong khu rừng hiện giờ có lẽ rất hỗn loạn.”

Nhìn thấy vẻ mặt ngạc nhiên của Enri, Paipo tiếp tục kiên nhẫn giải thích.

“Ngay cả những quái vật kỳ lạ cũng muốn mở rộng lãnh thổ của chúng. Nếu là vậy, sau một thời gian, lãnh thổ của chúng sẽ chồng chéo lên nhau, và điều đó sẽ chỉ dẫn đến sự tàn phá. Vì vậy, cơ hội gặp mặt quái vật sẽ tăng lên và nó sẽ rất nguy hiểm. Nếu không may mắn, cô có thể phải đối đầu với thứ gì đó bên trong khu rừng. Ane-chan rất tốt bụng và can đảm, nhưng không cần đích thân đi vào nguy hiểm như vậy.”

“Thật sao…”

Mặc dù cô không chắc chắn về việc tốt bụng và can đảm, đó có thể là cách nói thổi phồng của các goblin, Enri nghĩ.

“Nó cũng đã xảy ra những biến động lớn trước đó.Chuyện gì diễn ra ở đó vậy?”

“Tôi không biết.Có lẽ,chúng ta nên đưa những người quen thuộc với địa hình Đại Ngàn để kiểm tra…Nhưng nếu làm vậy, sự phòng thủ của làng sẽ yếu đi…ah, đúng rồi, sao chúng ta không thuê những mạo hiểm giả để kiểm tra nhỉ?”

“Nó sẽ rất khó đấy” Enri nói khi lông mày của cô nhíu lại. “Theo như những gì Enfi nói, giá cả để thuê các đội mạo hiểm giả sẽ rất cao. Kể cả khi các lãnh chúa của E-Rantel hỗ trợ chi phí, nó vẫn rất khó để một ngôi làng như chúng ta trả phí cho họ.”

“Tôi hiểu rồi…”

“Thu thập thật nhiều thảo dược và bán chúng sẽ giúp một phần cho vấn đề này…hoặc nếu không tất cả những gì chúng ta có thể làm là bán đi vật phẩm nhận được từ Gown-sama”

Cô đã nhận được hai chiếc tù và từ Ainz Ooal Gown.Mặc dù một trong số chúng đã biến mất khi cô sử dụng,cái còn lại đang được giấu ở một nơi an toàn tại nhà Enri.

“Quên nó đi Ane-chan. Chúng tôi thích chị dùng nó hơn.”

“Tất nhiên rồi, sẽ không bao giờ tôi bán nó.”

Enri không muốn trở thành một người đáng khinh khi bán một vật phẩm được tặng từ thiện chí. Hiện giờ cũng xuất hiện những khả năng là không thể bán được nó đi, chính vì vậy cô quyết định không làm như vậy. Kể cả bây giờ họ vẫn đang nhận được sự giúp đỡ của hầu gái-người đã đưa các Golem đến làng. Vì vậy, cô sẽ không bao giờ làm một hành động vô ơn như vậy.

“Nhưng nó vẫn xảy ra vấn đề. Thảo dược chỉ có thể thu lượm vào mùa này, vì vậy mặc dù có nguy hiểm, tôi vẫn phải…”

Enri cười với Nemu –người đang có biểu hiện lo lắng trên khuôn mặt. Cô không muốn làm tổn thương thành viên cuối cùng còn sống sót trong gia đình nhưng cô cũng không muốn bỏ qua cơ hội để có thể kiếm được nhiều tiền. Mặc dù khi cô lựa chọn ưu tiên của mình, đó đã hoàn toàn là một sai lầm. Đúng hơn là cô sẽ đặt cược mạng sống của mình vì lợi ích của toàn bộ ngôi làng và hoàn trả các goblin- những người coi cô như chủ nhân.

Mình cần kiếm thêm nhiều tiền và xem xem loại vũ khí nào mình có thể mua cho các goblin. Giáp toàn thân hình như có thể bảo vệ tốt nhất. Lại nói về giáp toàn thân, người đàn ông hòa nhã mặc bộ giáp màu đen…tên ngài ấy là gì nhỉ?

Mặc dù cô không biết giá cả của áo giáp và vũ khí là bao nhiêu, nhưng chắc chắn rằng nó sẽ không phải là khoản tiền nhỏ. Lúc này Paipo giơ cánh tay trước Enri ra hiệu cho cô ngừng một lúc.

“Erm…Mặc dù đây chỉ là quan điểm của tôi, có lẽ chúng ta nên nói điều này với thủ lĩnh? Ane-chan không cần quyết định sớm như vậy. Tôi không muốn bị mắng bởi thủ lĩnh vì việc mở miệng ra trước khi suy nghĩ. Thêm nữa, tôi nghĩ Ani-chan chắc sẽ muốn tham gia vào việc này.”

Ngay khi các rắc rồi nhồi nhét vào đầu Enri, một âm thanh ríu rít đáng yêu phát ra ở bên cạnh cô. Quay lại nhìn, cô thấy Nemu nhìn cô với khuôn mặt không hài lòng.

“Onee-chan, em đói, đi ăn thôi.”

“Mm, chị xin lỗi. Đi rửa tay đi. Chị sẽ đi chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng.”

“Kay~”

Nemu trả lời một cách đầy năng lượng. Sau khi gỡ cối xay ra, cô bé cạo dám bột màu xanh vào cái vạc nhỏ. Enri quay vào nhà, tự hỏi nên chuẩn bị gì cho bữa trưa.

Phần 2

Enri đứng trước Đại Ngàn Tove. Tất nhiên cô không có một mình. Bên cạnh cô là các thành viên của đội quân Goblin.

Các Goblin được trang bị giáp xích, khiên tròn và dao phay được treo ở thắt lưng. Họ mặc áo ngắn màu nâu dưới áo giáp và đi giày ống da ở chân. Ở thắt lưng là là các vật phẩm nhỏ. Không ai nói rằng họ thiếu thốn về trang bị cả.

Các Goblin được vũ trang đầy đủ đang kiểm tra lại lần cuối các vũ khí của họ. Họ vuốt lên lưỡi dao để đảm bảo rằng nó đã được mài nhọn.

Mọi người được trang bị tốt nhưng mang theo ít hành lý.Đó là vì họ sẽ nhanh chóng hoàn thành công việc và sẽ không thực hiện một cuộc thám hiểm dài trong rừng.

Trong đội quân không phải ai cũng có nhiệm vụ bảo vệ Enri. Nhiệm vụ của họ là trinh sát triệt để các khu vực xung quanh và xác minh các thông tin do Goblin cưỡi sói đêm lại. Họ đã quan sát cẩn thận tình hình hiện nây trong Đại Ngàn. Để bảo vệ ngôi làng, các Goblin đã quyết định trinh sát xung quanh và các vùng nội địa.

Sẽ chỉ có ba Goblin đi cùng Enri.

Họ, và một người nữa: Nfirea. Cậu cũng đã chuẩn bị sẵn sàng, mặc quần áo phù hợp cho việc thu thập thảo dược trong rừng.Với Nfirea đi theo, chuyến đi thu hoạch này chắc chắn sẽ thành công.

Có lẽ cảm nhận được ánh mắt của Enri, Nfirea quay lại hỏi “Có chuyện gì vậy?”. Mặc dù Enri đã vẫy tay như muốn nói “Không có gì, không có gì”, một Goblin đứng quanh đã để ý và tiến lại gần phía Enri.

Cậu ta là một Goblin có cơ thể rất cơ bắp và lực lưỡng, nó sẽ rất khó cho người khác để xem cậu là một Goblin.Cơ thể cậu ta được bảo vệ bởi giáp che ngực. Và thanh kiếm bản lớn cậu ta dùng được để phía sau lưng.

Cậu ta là Jugem, người chỉ huy các Goblin, cái tên được đặt theo một câu truyện cổ tích về một Goblin biệt kích gọi là “Jugem Juugem” của Enri. Tên của các kỵ binh, những người đã chiến đấu với cậu ta cũng được dùng để đặt tên cho các Goblin khác.

“Không nên có chuyện gì sai sót cả…làm sao vậy’

“Không, thật đấy, mọi thứ đều ổn cả. Tôi chỉ nhìn cậu ấy thôi”

“Được rồi, Ane-chan. Như những gì đã quyết định, tất cả chúng ta sẽ đi trinh sát khu rừng, vậy nên nếu có bất kỳ chuyện gì xảy ra và nếu chúng ta không đến đó kịp lúc… sẽ ổn chứ, phải không?”

Khuôn mặt dữ tợn của Jugem hiện lên sự lo lắng và cậu nhìn qua khuôn mặt Enri. Thấy vậy, Enri cười và trả lời.

“Ổn mà. Chúng ta sẽ không đi quá sâu và các cậu sẽ bảo vệ tôi phải không.”

“Thật tốt khi nghe điều đó..”

Theo ánh mắt của Enri, Jugem nhìn vào ba Goblin đứng trước họ. Sau đó cậu ta hét lên.

“Này, ba thằng vô dụng kia. Các cậu tốt nhất không nên để Ane-chan có bất kỳ vết xước nào, hiểu chưa?”

“Hiểu rồi.”

Ba Goblin, Gokoh, Kaijali và Unlai hét lên trả lời một cách đầy mạnh mẽ.

“Và Ani-chan, anh cũng sẽ bảo vệ Ane-chan phải không?”

Enri đột nhiên chú ý đến Kaijali, người không một có lý do rõ ràng nào đang uốn éo thể hiện sức mạnh cơ bắp của mình.

“Ý cậu là tôi nên tiếp quản từ đây?…kah, tất nhiên rồi. Cậu có thể tin tưởng tôi để bảo vệ Enri.”

Trong một thoáng, Enri tưởng tượng ra Nfirea cười rạng rỡ như muốn chứng minh tự tin của bản thân. Thái độ của cậu ấy hiện giờ rất khác so với thường ngày, và thành thật thì cô cảm thấy khá kỳ quái. Tuy nhiên đó có thể là chỉ là hứng thú của cậu về cuộc hành trình vào trong rừng.

Giống hệt một đứa trẻ vậy, Enri cười, cảm giác như cô là chị của cậu ấy vậy.

“Cảm ơn Enfi. Hãy bảo vệ tớ nhé.”

Lạ thật, cậu ấy làm gì với tư thế đặt tay nên ngực thế…?Có chuyện gì với nó à?

“Ahh, một lần nữa…oh, chuyện đó, tớ đã chuẩn bị các vật phẩm giả kim thuật tự làm, vậy nên hãy để nó cho tớ.”

Sau khi thấy nụ cười tỏa sáng của Nfirea,Enri lộ ra vẻ mặt tươi cười.

“Uh…mm. Nhờ cậu đấy.”

“Ah, tốt rồi, mọi chuyện đã ổn…mặc dù. Thành thật mà nói, kể cả chúng ta không làm công việc nguy hiểm này, nó…”

Jugem quay lại nhìn Enri, khuôn mặt hiện lên vẻ lo lắng. Enri bắt đầu cảm thấy phiền khi phải trả lời câu hỏi này quá nhiều lần, nhưng bởi vì cậu ta quan tâm đến cô, cô không thể làm lơ nó.

“Có thể, nhưng sự thật thì nếu không có thảo dược, chúng ta sẽ không thể kiếm được bất kỳ món tiền nào…”

“Vậy còn da thú thì sao? Chúng ta có thể lấy chúng”

“Đó không phải là một ý tồi, nhưng dược thảo vẫn có giá trị nhất.”

Da động vật và thảo dược chữa thương có giá trị hoàn toàn khác nhau. Sự khác biệt giống như thiên đường và mặt đất vậy. Có một số loài động vật có bộ da rất giá trị, nhưng nó ở rắ xa va quý hiếm.

“Nếu Ani-chan có thể chia sẻ…”

“Chúng ta đang kết hợp nguồn thu nhập của mình và nhà Bareare. Chúng ta làm việc cùng nhau và phân chia các lợi ích đạt được. Chính vì vậy chúng ta không thể lấy tất cả cho mình được.”

Giúp đỡ nhau trong những hoàn cảnh khó khăn là nền tảng của cuộc sống trong làng Carne, 80% thu nhập của họ sẽ được dành ra cho lợi ích của cộng đồng. Đây cũng là lý do tại sao các hộ gia đình tham lam và ích kỷ không thể xuất hiện, bởi vì điều đó không bao giờ được cho phép.

Hai người họ bắt đầu nhìn sang Nfirea người đang thầm nói “Kaijali-san làm ơn hãy để ý tình hình va ngừng làm các tư thế kỳ quái đó đi…”

“Nếu trong trường hợp đó, vậy thì chắc chắn …chà, nếu chị sống với An-chan, chị có thể không cần lo về vấn đề tiền bạc…nhưng…có vẻ như không gì ngăn cản được điều này rồi..”

Lời nói của Jugem dần dần mất đi hiệu quả của chúng. Cậu ta biết rằng sẽ không thể cản được Enri tiến vào Rừng Đại Ngàn Tove.

Mặc dù Enri không muốn làm khó cho Jugem và những người quan tâm tới cô, nhưng cô sẽ không từ bỏ kế hoạch của mình.

Dù sao thì, cô đã quyết định dấn thân vào khu rừng mặc dù biết nó rất nguy hiểm bởi vì cô đã nghe thấy Jugem nói “Chúng ta không thể sửa chữa các trang bị được.”.

Dùng đá mài cũng ổn, tất nhiên, nhưng bảo dưỡng và sửa chữa vũ khí chỉ có thể làm bởi các thợ rèn lành nghề. Nghĩa là có một sự nguy hiểm ngầm đe dọa tất cả các Goblin. Nếu trang bị của họ bị hư hỏng, nghĩa là cuộc sống của họ bị đe dọa. Việc duy trì tốt các trang bị chiến đấu của họ là việc làm cần thiết.

Cô có thể làm gì cho họ, những người đã dùng cả cuộc sống để bảo vệ những thứ quý giá của cô? Cô không thể cứ trốn ở một nơi an toàn và tận hưởng những thành quả lao động của họ. Cũng như việc họ hi sinh tất cả vì cô, cô cũng phải làm tất cả những gì có thể cho họ. Đó là quyết định của Enri.

Các Goblin không chỉ là các những cận vệ của cô, Họ còn là những người bảo vệ ngôi làng. Nếu cô nhận định điều đó, cô có thể yêu cầu các dân làng góp tiền để sắm sửa trang bị cho các Goblin. Tuy nhiên, cô từ bỏ ý định này.

Không cần biết bằng cách nào, cô sẽ cố gắng để đền đáp các Goblin bằng chính nỗ lực của mình. Cuộc thám hiểm này chính là bằng chứng.

“Thông thường, việc làm an toàn nhất là xác nhận các vùng nguy hiểm trước khi tiến vào…”

Người làm gián đoạn từ phía sau là một Goblin pháp sư, Dyno

Cô là một Magic Caster ma lực hệ đội một chiếc mũ sọ người.

Trong tay cô là một quyền trượng thậm chí dài hơn cả người cô làm bằng xương một cách đơn giản. Cô mặc một bộ trang phục toàn thân kỳ cục để nhấn mạnh sự nổi bật của mình. Khuôn mặt cô mềm hơn so với các Goblin nam. Enri nhận ra điều này vì cô là chủ của họ nhưng nếu là người bình thường họ sẽ không thể nhận ra các chi tiết đó.

“Tuy nhiên, cậu không thể nhận định được những nơi an toàn phải không?”

“Mm, đúng vậy. Đáng buồn thay, chúng ta không thể làm điều đó. Tất cả những gì chúng ta có thể làm là xác nhận khu rừng bình yên, nhưng kể cả làm vậy cũng mất rất nhiều thời gian. Và nếu chúng ta làm vậy khi trạng thái đang căng thẳng, nó sẽ mất càng nhiều thời gian hơn nữa.

Nếu họ làm điều đó, họ sẽ bỏ lỡ mất cơ hội để thu thập các loại thảo dược như mong muốn. Sau khi nghe thấy lời nói của Dyno, một niềm tin chắc chắn dâng lên trong mắt Enri và khiến cô trả lời.

“Nó sẽ ổn thôi, chúng ta sẽ không đi quá sâu và bên trong.”

Sau khi nghe cô lập lại câu trả lời nhiều lần, Jugem nhận ra rằng cậu không thể thay đổi suy nghĩ của Enri. Thay vào đó, cậu nhìn vào ba Goblin sẽ đi cùng cô. Những gì cậu đang nói cũng giống như những gì nói trước đây.

“Chúng tôi không thể bảo vệ Ane-chan, vì vậy các cậu phải làm điều đó cho chúng tôi. Hãy bảo vệ chị ấy an toàn. Cả Ani-chan nữa.”

“Hiểu rồi.”

“An toàn nhất là khi tất cả chúng ta đi với nhau như bình thường. Chia nhau ra chỉ khi nào gặp phải rắc rối thôi.”

Dyno thì thầm.

“Nếu làm vậy chúng ta sẽ có sức mạnh để chống lại kẻ thù, phải không?”

“Đúng vậy. Nếu bất kỳ con quái vật nào tiến đến ngôi làng, lựa chọn việc định cư tại khu rừng, thì sẽ rất phiền toái để tống khứ chúng đi. Một khi xây được tổ, chúng sẽ không bao giờ chịu rời đi. Kể cả có đuổi thành công thì chúng sẽ quay lại sau một thời gian.”

Từ khi cán cân quyền lực trong khu rừng thay đổi, việc trinh sát Đại Ngàn Tove, đặc biệt là khu vực xung quanh làng, là một việc cực kỳ cần thiết.

Đây là lần đầu đầu tiên họ tiến sâu vào rừng. Lần đầu tiên cũng là lần nguy hiểm nhất. Tuy vậy, họ cũng chỉ có thể sắp xếp ba người theo bảo vệ Enri.

“Tốt, vậy thì đi thôi. Kết thúc ở đây và đến gặp Ane-chan nào.”

Như phản ứng lại lời kêu gọi của Jugem, đội quân Goblin đồng ý với tiếng vang như sấm.

———————————–

Bên trong Đại Ngàn.

Mặc dù họ chỉ tiến vào khoảng 150 mét, nhiệt độ đã giảm xuống vài con số. Đơn giản là vì không có ánh nắng mặt trời chiếu ở đây. Điều này không có nghĩa rằng ở trong hoàn toàn tối tăm, Enri vẫn có thể thấy những gì đang diễn ra xung quanh cô. Nó giống như ở trong một căn phòng bật điều hòa tối đa vậy. Cứ như thế, Enri và bốn thành viên khác trong nhóm tiến dần vào rừng.

Lúc này, khu rừng được thống trị bởi sự im lặng. Ngoài những âm thanh nhẹ nhàng của cành cây lắc lư và tiếng kêu của các loài chim và thú thì không còn gì khác. Những bước chân của Enri và những người đồng hành với cô vang lên một cách ồn ào. Một nhóm khác do Jugem dẫn đầu đã tiến sâu vào tận bên trong, và không còn nghe thấy được nữa.

Enri và các đồng đội của cô thành lập một đội hình tam giác khi tiến sâu vào rừng. Ở trung tâm là Enri và Nfirea.

Rất khó để có thể duy trì một đội hình rộng trong rừng.thông thường họ chỉ đi một hàng nhưng với mệnh lệnh phải bảo vệ hai người họ,các Goblin đã khăng khăng làm thế này.Kết quả là họ mất đi tốc độ,nhưng đó là điều không thể tránh được.

Khi họ di chuyển vào sâu hơn bên trong, Nfirea bắt đầu nhìn về phía Bắc.

Cậu đang tìm kiếm kho báu ngủ sâu trong rừng- dược liệu .

Enri không phải là tân binh trong việc thu dược thảo. Cô biết về tất cả các loại thảo dược có thể uống hay bôi lên các vùng bị thương hoặc các loại thảo dược thường dùng trong việc chế tạo thuốc. Tuy nhiên trong lĩnh vực này cô hoàn toàn không phải là đối thủ của Nfirea. Không chỉ quen thuộc với các loại thảo dược, cậu ta còn biết thứ gì có ích trong việc pha trộn dược phẩm.

“Tìm thấy bất kỳ loại thảo mộc hiếm nào không?”

Trong tất cả câu hỏi của Enri ,nó dường như là thứ cậu đang đợi. Những Goblin xung quanh tạo dáng của họ.

Lại một cơ bắp đôi nữa sao..đó là khuynh hướng hay cái gì vậy?

Enri nghiêng đầu và không nhận ra biểu hiện khó chịu mờ nhạt trên khuôn mặt Nfirea.

“Tại sao mình không bảo họ thôi làm các tư thế đó nhỉ…nó chẳng giúp tiếp thêm dũng khí gì cả. À, tấm rêu màu nâu ở kia thì sao?”

Quay ra nhìn, họ nhìn thấy rêu màu nâu Nfirea đã chỉ.

“Đó là Bebeyamokugoke. Khi trộn nó với thuốc chữa thương sẽ làm tăng thêm hiệu quả.”

“Oh,thật sao? Tớ chỉ nghĩ đó là một thảm rêu bình thường và bỏ qua nó. Nếu không có Enfi, tớ sẽ bỏ lỡ nó hoàn toàn. Đúng những gì mong đợi từ Enfi.”

“Thật sao, Ani-chan thật tuyệt vời. Nó có giá cao không?”

“Nó khá có giá trị…ah, đợi chút.Đừng nhổ nó. Những gì Enri và tôi hướng tới là thảo mộc đáng giá nhiều hơn thế. Nếu chúng ta không thể tìm thấy nó, chúng ta sẽ hái nó trên đường quay về.”

“Tôi hiêu rồi. Nói cho cùng, với Ani-chan, khu rừng này giống như một kho báu vậy, sẽ rất dễ để kiếm được tiền. Ah~ với Ani-chan, tôi cảm thấy chuyện này dễ hơn nhiều.”

Tư thế của các Goblin thay đổi.

“Đúng vậy, hm, có thể đó là sự thật. Một điều chắc chắn rằng, những người đi với tôi sẽ không phải có những khoảng thời gian khó khăn. Tôi khá tự tin về điều đó.”

“Mmm. Enfi chắc chắn có thể làm điều đó.”

Đột nhiên mọi người cảm thấy khó xử.

“Vậy, Ane-chan, đó là tất cả à?”

“Hm? Kaijali-san, ý cậu là gì?”

“Hm? Tôi thật ra, không có gì…ah…nghĩ về nó, có một câu hỏi tôi quên không hỏi. Chúng ta đang tìm loại thảo dược gì vậy?”

“Chúng tôi chưa nói sao? Nó tên là Enkaishi. Sau cùng thì chúng ta sẽ để cho Nemu nghiền nó.”

“Ah, hóa ra là vậy. Hiểu rồi. Mặc dù, ngay cả khi anh mô tả cho chúng tôi, chúng tôi cũng sẽ chẳng phân biệt được chúng. Dù sao thì, tiến lên thôi.”

Từng bước một họ càng mạo hiểm hơn hơn khi đi sâu vào rừng.Khi càng tiến vào, mũi họ bắt đầu ngứa bởi mùi của các loài hoa trong rừng.

Không có dấu hiệu hoạt động của con người ở đây. Đắm mình tại nơi này, Nfirea cảm thấy nơi đây như một thế giới nơi con người yếu đuối và nhỏ bé. Cậu mở miệng nói.

“Hãy tìm xung quanh ở đây. Chúng ta nên tìm ở nơicó nhiều bóng râm và độ ẩm cao…có bất kỳ nguồn nước nào xung quanh đây không. Các thảo dược thường mọc ở gần chúng. Không có bất kì dấu hiệu của quái vật ở đây cả, thật là may mắn.”

Với kinh nghiệm rộng lớn của mình về thực vật, Nfirea sẽ không dễ dàng mắc sai lầm…Enri và các Goblin trả lời thể hiện sự tán thành.

Cả nhóm đặt áp lực của mình xuống và gánh nặng của họ được giảm đáng kể.

“Ahhh…Ane-chan, chị có thể giúp Ani-chan một tay không?”

“Ah, phải rồi. Enfi chắc hẳn đã cầm đầy tay rồi.”

Enri bước tới nơi mà Nfirea đặt hành lý xuống và giúp đỡ cậu trong công việc nặng nhọc.

“Cảm ơn Enri.”

“Không có gì đâu Enfi, giờ tớ đang nghĩ tất cả những trang bị đặc biệt này thật tuyệt vời. Cậu cần nhiều thứ thật đấy…”

Liếc mắt nhìn, Enri nhìn thấy các Goblin gật đầu theo kiểu “tốt lắm, tốt lắm”. Mặc dù cô rất ngạc nhiên vì sao họ lại trông hạnh phúc như vậy, cuối cùng cô vẫn quyết định rằng việc ưu tiên hàng đầu là hoàn thành các công việc này.

“Vậy, tiếp tục cuộc tìm kiếm thôi.”

Sau một tiếng “Oh” phát ra từ cổ họng để giảm tiếng ồn ào, họ bắt đầu cuộc tìm kiếm. Các Goblin quan sát xung quanh trong khi Enri và Nfirea bắt đầu thu lượm các thảo dược.

Mặc dù đã chuẩn bị cho công việc khó khăn này, họ đã may mắn và sớm tìm thấy nơi phát triển của Enkaishi. Chúng mọc thành các thảm lớn ở trong vết nứt thân cây.

“Nó ở kia kìa. Chúng tôi thấy nó mọc ở ngay đó. Đúng như những gì đã nghĩ, thật là tốt khi đi cùng với Enfi.”

“Không, không phải như vậy đâu. Chúng ta đã may mắn khi tìm thấy nó ở một nơi vắng vẻ. Nếu có bất kỳ dấu hiệu nào của quái vật ở đây ,nó sẽ thật sự khó xử lý.”

Đối với hai người, một khối lượng lớn các loại thảo dược thế này không khác gì là một kho báu quý giá, nó giống như một ngọn núi nhỏ bằng tiền vậy. Enri chiến đấu với khát vọng cháy bỏng trong tim cô. Nơi đây thật sự nguy hiểm, sẽ tốt hơn là đặt long tham của cô sang một bên nhanh chóng hoàn thành công việc.

Enri quỳ xuống và bắt đầu nhổ trong khi chú ý đến gốc của thảo dược.

Giá trị làm thuốc của Enkaishi ở tại gốc của nó. Nhưng bạn không thể chỉ cứ kéo rễ của nó lên như thế. Loài cỏ này có sức sống rất mạnh và có thể mọc lại khi gốc của chúng vẫn còn. Nó có vẻ xấu hổ nhưng làm suy yếu giống thảo dược này { vốn được xem như là một thử thách để tìm ra nơi mọc của chúng } bằng cách thu hoạch hết sạch chúng thì chẳng khác gì giết chết con ngỗng đẻ ra quả trứng vàng.

Một mùi khó chịu xộc vào mũi cô khi nhổ nó lên, nhưng khi cô đã quên với điều đó, nó không ảnh hưởng đến công việc nhiều. Nếu so với gia đình Nfirea, mùi này chẳng khác gì thiên đường cả.

Cô nhổ thân của các thảo dược lên, giữ chúng dưới nách để không vô tình làm nát chúng, sau đó cẩn thận để nó nào trong túi. Nếu các Goblin đến giúp, họ có lẽ sẽ hoàn thành nhanh hơn nhưng họ quá bận với việc quan sát xung quanh. Enri không ngốc đến nỗi yêu cầu họ từ bỏ việc canh gác và đến giúp cô.

Nếu so sánh, phương pháp thu hoạch của Nfirea giống như một nghệ sĩ vậy. Cậu nhanh chóng nhổ chúng ra khỏi mặt đất một cách không ngừng nghỉ và không làm ảnh hưởng đến hiệu quả làm thuốc của nó. Kỹ năng này thậm chí sẽ còn gây ấn tượng với những người chuyên thu thập thảo dược khác.

Enri âm thầm quan sát Nfirea, người đang nhìn các dược thảo với vẻ mặt chăm chú. Khuôn mặt quá quen thuộc với cô nay hình như đã thành người khác.

…Cậu ấy trưởng thành rồi

“…Có chuyện gì vậy.”

Nfirea đột nhiên ngẩng đầu lên. Cậu ta hẳn cảm nhận được việc Enri đang đình chỉ hoạt động.

“Ah, chà, tớ chỉ nghĩ Enfi thật đáng kinh ngạc…”

“Thật sao? Tớ không tuyệt như vậy đâu. Tớ chỉ là một người nói nhiều khi nghiên cứu về cây cỏ thôi. Cấp độ này cũng chỉ là mức trung bình trong khóa học thôi.”

“…Thật sao.”

“Mình đoán vậy.”

Cuộc trò chuyện kết thúc như vậy và trong quãng thời gian trôi chậm chạp đó, số lượng thảo dược trong ba lô của họ tăng lên.Sau khi chất đầy hơn một nửa, các Goblin cúi xuống gần bên cạnh họ như thể để tìm nơi nào đó để lẩn trốn.

Thấy khuôn mặt bất ngờ của Enri, Kaijali lặng lẽ đưa ra dấu tay. Đây là một trường hợp khẩn cấp. Enri, người đã hiểu chuyện gì đang diễn ra, vểnh tai lên để lắng nghe.Từ phía xa phát ra các âm thanh của thực vật bị đạp dưới chân.

“Đây là..”

“Có thứ gì đó đang tiến tới. Chúng đang tiến đến chỗ chúng ta…hoặc đúng hơn, có thể chúng sẽ dừng lại ở nơi này vì vậy chúng ta cần rời khỏi đây một lúc.”

“…Vậy thì, chúng ta sẽ không cần các công cụ tạo âm làm mồi nhử hả.”

“Đúng vậy Ani-chan. Sẽ tốt hơn nếu chúng ta không sử dụng đến nó. Có vẻ như tình hình sẽ càng xấu hơn nếu làm vậy. Giờ thì đi thôi.”

5 người họ bắt đầu di chuyển ngược vè phía âm thanh, ẩn mình trong bóng râm của một cái cây gần đó. Họ không muốn đi xa hơn vì nó có thể tạo ra tiếng động lên trên cây cỏ. Nếu như những người kia chỉ tiến lên phía trước thì họ không cần phải mạo hiểm để tìm ra như thế.

Vì cái cây không đủ lớn lên nó không thể che cho tất cả họ. Điều tốt nhất họ có thể làm là cúi người xuống rễ của nó và hi vọng 5 người họ không bị phát hiện.

Như vậy, cả 5 người họ nín thở và cầu nguyện rằng nguồn gốc của âm thanh đó sẽ quay đi một hướng khác. Nhọ cái là chuyện này lại không xảy ra và người gây ra tiếng động cuối cùng cũng vào đến tầm nhìn của Enri.

“Ế??.”

Một âm thanh kinh ngạc phát ra từ miệng Enri.

Đó là một con Goblin nhỏ rách rưới.

Cơ thể của nó bị bao phủ bởi những vết thương và chảy máu đầm đìa. Nó thở gấp và không đồng đều, mùi máu và mồ hôi của nó lan đi khắp xung quanh.

Mặc dù các Goblin khác đã nhỏ hơn con người, thằng nhóc Goblin này thậm chí còn nhỏ hơn các Goblin khác.Với Enri và các Goblin luyện tập kỹ năng quan sát, họ cùng đi đến một câu trả lời “Nó là một đứa trẻ.”.

Đứa nhóc Goblin nhìn một cách sợ hãi về phía sau nơi nó vừa chạy đến. Không cần thiết phải lắng nghe các âm thanh đạp lên cây cỏ từ phía sau. Nhìn vẻ ngoài thì họ là thợ săn và con mồi.

Nó điên cuồng di chuyển bàn chân của mình, nấp mình vào bóng râm khác với Enri đang trốn.

“Đó là—“

“—Im lặng”

Gokoh không nhìn vào Enri khi ngắt quãng lời cô. Con mắt của họ không ngừng cố định lên các hướng nơi đứa trẻ tiến đến.

Chỉ hơn 10 giây sau, thợ săn đã xuất hiện.

Đó là một con quái vật khổng lồ giống như một con sói đen. Lý do tại sao họ có thể ngay lập tức nói nó không phải là một con sói bình thường vì các sợi dây xích quấn quanh cơ thể nó. Các sợi xích ngoằn nghèo không làm ảnh hưởng đến hoạt động của nó như thể chúng chỉ là ảo ảnh vậy. Trên đầu con thú mọc hai cái sừng.

Nfirea lầm bẩm tên con thú với chính mình.

“Barghest…”

Mặc dù không thể nghe thấy lời cậu, Barghest sủa lên như một con cờ hó. Sau đó, khuôn mặt của nó co lại. Đó là nụ cười tàn bạo chỉ một con thú mới có thể làm. Nó từ từ quan sát xung quanh và mắt của nó hướng về phía trên cây nơi thằng nhóc Goblin đang lẩn trốn.

Cũng giống như các loài thú săn khác, con Barghest có khả năng đánh hơi mùi máu. Nó dễ dàng đánh hơi thấy mùi máu đậm đặc của thằng nhóc Goblin.

Thật sự thì lý do tại sao đứa nhóc Goblin có thể chạy đến đây không phải vì nó có thể kháng cự được lại với con Barghest. Có lẽ con Barghest là một sinh vật tàn bạo hoặc nó là một con thú săn thích chơi đùa với thức ăn của nó.

Đột nhiên con Barghest dừng cử động, sự bất ngờ biểu hiện trên khuôn mặt nó và nó nhìn thẳng vào nơi họ đã thu thập thảo dược.

Ah—

Enri cúi đầu xuống. Những người khác cũng nhanh chóng làm theo.

Đằng sau thân cây, Enri mở bàn tay của mình ra. Bàn tay cô có màu xanh lá và rải rác các mẩu thảo dược. Bên cạnh cô, Nfirea cũng như vậy.

Nhựa cây và nước của các thảo dược chúng ta vừa hái …

Nó giống như thứ mà Nemu đã nghiền nát ở nhà. Mặc dù đối với mũi của họ nó không là gì cả nhưng mùi khó chịu mạnh mẽ vẫn lan tỏa vào trong không khí. Trái tim cô đập nhanh,Enri nghĩ đây là một phiền toái lớn.

“Nó bắt đầu di chuyển kìa. Nó hướng đến chỗ chúng ta sao? Nó không phát hiện ra chúng ta rồi, phải không?”

Unlai người đang dùng đôi tai của mình trên cành cây để lắng nghe, đưa ra một dấu tay để hỏi.

“”…Cậu nói với tôi là nó không thể dùng mũi để đánh hơi phải không?”

“Anh có ý gì Ani-chan? Không phải những con quái vật như vậy có cái mũi rất nhạy sao…?”

“Chính là vì lý do đó” Nfirea nói như thể tự giải thích với chính mình.

Điểm mấu chốt là vì nó có một cái mũi quá thính, chính vì vậy mùi khó ngửi trôi nổi trong khu vực này đặc biệt hiệu quả khi chống lại nó. Con Barghest đang rối loạn trước mùi thảo dược trong tay và ba lô của Enri cùng với khu vực đã được thu hoạch. Càng tốt hơn là mùi thảo dược đã che dấu đi mùi cơ thể của họ.

Cũng có khả năng rằng con Barghest sẽ xé nát tất cả các thảo dược để bắt được đứa bé Goblin.

Mặc dù mùi hôi mạnh mẽ này ở khắp mọi nơi nhưng nếu họ chạy trốn một cách vội vã thì dao động không khí có thể làm con Barghest chú ý.

“Vậy thì hãy sử dụng thằng bé làm vật hi sinh. Chúng ta không biết con Barghest mạnh như thế nào và chiến đấu với nó mà không có các kiến thức thì quá mạo hiểm.”

Lời nói lạnh lùng làm Enri nhìn vào mặt Gokoh.

Tuy nhiên những lời nói này rất hợp lý. Các Goblin đặt sự an toàn của Enri lên hàng đầu. Với suy nghĩ đó, tránh đi các cuộc giao tranh với ma thú là những gì được mong đợi. Họ sẽ hi sinh cả một người cùng giống loài mà không cần suy nghĩ.

Những gì cậu ta nói nếu phán xét theo mục đích của họ thì chẳng có gì sai cả.

Tuy nhiên, Enri ghét điều này. Kể cả khi họ không cùng chủng tộc, không giúp đỡ những người bạn có thể giúp sẽ là một sự hổ thẹn khi làm một con người. (Trans: Hợp cạ với Touch Me nè)

Ai mà biết được, nếu cô không phải là một cô gái ngớ ngẩn, người chưa bao giờ biết về sức tấn công của các Goblin và thiếu đi các giác quan nhận biết nguy hiểm thì cô có thể không suy nghĩ theo cách đó.

Enri nhìn những người khác. Các Goblin biết mong muốn của Enri. Họ chỉ không muốn nói nó ra. Cuối cùng Enri nhìn Nfirea.

“Enfi…”

“Haa…Tớ sẽ giúp. Ai mà biết được, đứa nhóc Goblin đó có thể là một nguồn thông tin có giá trị. Nếu chúng ta không tìm ra vì sao nó bỏ chạy đến đây, nó có thể sẽ dẫn đến nguy hiểm cho ngôi làng.”

Các Goblin nhíu lông mày.

“Có khả năng thua không?”

“Chắc chắn là có. Nhưng nếu nó là chỉ một con Barghest thì chúng ta rất may mắn. Nếu nó là một con Barghest lớn thì sẽ rất mạnh. Nhưng nếu nhin vào các chuỗi xích và cái sừng của nó thì tôi không nghĩ nó là loại đó. Nếu nó chỉ là một con Barghest thì chúng tôi chắc chắn sẽ thắng.”

“Đợi một chút.Ane-chan sẽ đợi ở đây phải không? Chị nên tránh xa các nguy hiểm.”

Enri nuốt nước bọt. Cô biết những gì cô vừa nói chỉ để thỏa mãn cái tôi của mình và những lời ngu ngốc đó không chỉ gây nguy hiểm cho cô mà cho cả những người xung quanh nữa. Nhưng kể cả vậy, Enri vẫn nói.

“…Nếu chúng ta bỏ rơi một ai đó mà chúng ta có thể giúp thì khác gì là những kẻ xấu đang hành hạ đứa bé đó. Tôi không muốn trở thành một người chỉ biết bắt nạt kẻ yếu. Làm ơn đi.”

Kaijali người đang nghiêm túc quan sát biểu hiện của Enri thở dài như bị đánh bại. Cùng lúc đó, tiếng sủa kì lạ của con quái vang lên. Họ có thể nghe rõ những âm thanh của tiêng cười đầy chế giễu ẩn sau nó. Đáp lại là tiếng khóc tội nghiệp của đứa nhóc Goblin.

Không còn nhiều thời gian sự nhầm lẫn hay tranh luận nữa.

“Không còn cách nào nữa rồi. Anh em đâu thông nó.”

Các Goblin dẫn đầu nhảy ra ngoài theo sau đó là Nfirea.

Enri cảm thấy trái tim đau nhói khi cô nhìn các chiến binh lao vào cuộc chiến chỉ để hoàn thành ước nguyện của cô.

Tất cả những gì cô có thể làm là quan sát họ từ phía sau.

Vì vậy, Enri nghĩ, ít nhất thì mình lên ở đây và quan sát họ mà không cho phép bản thân mất tập trung chỉ một giây nào.

Bốn người nhảy ra nhìn thấy con Barghest đè đứa nhóc Goblin dưới chân nó. Đứa nhóc có vẻ có thêm những vết thương mới nhưng chưa chết bởi vì con Barghest có thói quen xấu là đùa giỡn với thức ăn của nó.

Con Barghest dừng lại sau đó nó nhìn chằm chằm vào bốn kẻ mới nhảy ra và quay lại đứa nhóc Goblin. Có lẽ nó nghĩ con mồi kia đã đưa nó vào một cái bẫy.

“Này này đến đây cậu bé.” Unlai nói khi dùng ngón tay chỉ vào nó. “Muốn chơi sao? Tao sẽ chơi với mày. Đến đây.”

Con Barghest gầm gừ đầy đe dọa.

Theo tự nhiên Kaijali rút dao từ thắt lưng của mình. Các Goblin khác cũng làm theo.

“Không cần nghĩ nhiều đâu. Tao sẽ dạy cho con chó già như mày một trò mới. Bắt đầu với trò “Giả chết “ thì sao.”

“Ashaaa.”

Như một sự phản ứng với lời đe dọa của các Goblin, con Barghest dẫm mạnh hơn và kêu lên những tiếng gầm giận dữ.

Mặc dù nó không thể nói,hành động của nó thể hiện một ý định rõ ràng. Tiến lên thì tao sẽ giết thằng nhóc này. Tuy nhiên—

“Tốt lắm. Tiến lên và giết nó đi”

Ba Goblin bỏ qua sự đe dọa của con Barghest và bước tới với những tiếng kêu đầy đe dọa.

Phản ứng bất ngờ này đem lại sự hoảng loạn trong mắt con Barghest.

Con Barghest không biết rằng các Goblin xuất hiện không phải là để cứu đứa bé. Chúng chỉ ở đây vì ước muốn của Enri thái độ của họ là “Miễn là chúng tôi đã cố gắng để cứu nó là đủ rồi.”

Từ khi họ đã xác định chiến đấu, nếu họ không giết con Barghest thì Enri quý giá của họ có thể bị thương. Chính vì vậy, tốt nhất họ lên hạ gục con Barghest. Vì vậy nếu đứa nhóc bị sát hại thì sẽ làm lãng phí hành động đầu tiên của đối phương và họ có thể nắm bắt những hành động về sau của nó. Vì vậy các Goblin sẵn sàng để đứa bé chết.

Thấy được bản thân của mình phản chiếu trong ba chiếc dao phay, con Barghest hiểu rằng con tin đã vô dụng và ngừng chuyển động. Nó đang bối rối không biết có nên giết thằng bé dưới chân hay không.

Lấy mạng đứa bé quá dễ với nó. Nó chỉ cần một cú đớp. Tuy nhiên nếu nó làm vậy thì đừng hỏi tại sao phải đối mặt với vũ khí của kẻ thù.

Mối đe dọa tới tính mạng của nó dẫn đến việc con Barghest đưa ra quyết định của mình.

Bỏ qua đứa nhóc con Barghest ngay lập tức chớp lấy thời cơ tấn công.

Con Barghest nặng hơn Goblin. Nó hi vọng đè kẻ địch dưới thân và kết liễu chúng bằng cách cắn nát cổ họng với bộ răng sắc bén.

Tuy nhiên đây là sự lựa chọn ngu ngốc.

Con Goblin có thể dễ dàng lách khỏi cú tấn công và cùng lúc các Goblin khác ở bên trái và bên phải sẽ chém con Barghest với dao phay của họ.

Một lưỡi dao bị làm trệch bởi các sợi xích của con Barghest nhưng những cái khác lại chém trúng cở thể nó khiến máu vung vãi khắp nơi.

Cùng lúc đó một lọ thuốc nhỏ vỡ ra khi đập trúng chóp mũi nó.

“Shaaaa…”

Đám khí độc khó chịu làm tắc mũi và mắt khiến con Barghest gầm lên đau đớn.

Ngay cùng lúc đó ba cơn đau nữa lại chạy dọc cơ thể nó.

Nó có thể cảm nhận được rắc rối từ lượng máu đang chảy ra. Con barghest ứa nước mắt, tầm nhìn của nó run rẩy và mờ đi nhưng ngay lập tức nó di chuyển. Mục tiêu của nó là kẻ đã ném cái lọ- một con người.

Tuy nhiên con barghest chỉ đi được vài bước trước khi chân của nó mắc kẹt bởi một thứ gì đó dưới đất và nó không thể di chuyển.

“Lớp keo đó không giữ được lâu đâu. Hạ nó trong một đòn đi.”

Phản ứng lại với giọng nói kia, các Goblin hét lên tiếng chiến trận và bắt đầu tấn công. Mặt khác, người kia phát ra một ma pháp mạnh mẽ hướng về phía nó.

“SHAAAAA…”

Con barghest dùng hết sức mạnh để cố gắng kéo chân nó lên từ mặt đất. Mặc dù chuyển động của nó bị chậm lại vì chân dính các lớp keo và bùn đất nhưng nó vẫn có thể chiến đấu.

Nhìn các Goblin đang tiến lại gần để thịt nó, con Barghest sử dụng trí thông minh vượt trội của mình { So với các con thú khác} để chấp nhận một sự thật rằng “Những con Goblin này rất mạnh mé.”

Nó biết rằng những con Goblin này khác với những con nó từng biết – chúng là những kẻ có thể giết chết nó.

Con Barghest biết ba cách tấn công. Húc bằng sừng của. Đớp, đè kẻ thù xuống và cào bằng móng vuốt. Không giống như các Barghest mạnh hơn, nó không có bất kỳ một kỹ năng đặc biệt nào. Tuy nhiên nó vẫn còn một quân Át chủ bài.

Chiến thuật này sẽ hoàn toàn loại bỏ sự phòng thủ và nếu con Barghest thất bại nó sẽ trở thành cầy tơ 7 món. Nhưng bây giờ không phải thời gian để giữ nó lại nữa. Nó buộc phải sử dụng tất cả những gì nó có trước khi mất mạng.

Con Barghest rú lên hoang dại, kiểm tra sự tiến tới của các Goblin xung quanh.

“[Gia cố phòng ngự]”

Câu thần chú đến từ phía sau,được sử dụng bởi một con người , khiến áo giáp của các Goblin phát sáng rực rỡ. Con Barghest hoảng sợ nó đoán rằng đó là một phép thuật tăng sức mạnh, trái lại các Goblin trước mặt nó thì cười nhe răng.

Có lẽ nó đã làm họ cẩn thận hơn, nhưng với áo giáp đã được gia cố, các Goblin vẫ tiến lên như một. Đó có lẽ được gọi là một hành động ngu ngốc nhưng cũng có thể nói đây là một bước đi dũng cảm để nhanh chóng kết thúc một cuộc chiến lâu dài.

Đây là những gì đã xảy ra – nhưng con Barghest không hề mong chờ điều đó từ chúng.

Nếu con Barghest có thể thay đổi cảm xúc trên khuôn mặt giống như con người, thì nó đã tự mỉm cười với chính nó.

Các chuỗi xích trên cơ thể nó phát ra các âm thanh như một con rắn. Sau đó các chuỗi xích gắn liền với con Barghest đột nhiên chuyển động.

Xiềng xích dày và thô bắt đầu quay tròn với một sức mạnh to lớn.

Kỹ năng đặc biệt [Bão xích] sẽ gây các vết thương nghiêm trọng lên các Goblin, nếu không giết chết chúng ngay lập tức.

Con Barghest đặt cược tất cả cho điều này. Đây là một bước đi lớn chỉ sử dụng được một lần trong ngày và sau khi các chuỗi xích được sử dụng thì nó sẽ không thể sử dụng chúng như áo giáp trong vòng ít nhất 10s. Rủi ro là rất lớn.

Cuộc tấn công bất ngờ này làm mất tập trung của các Goblin một vài giây.Đây là một sai lầm chết người.Tuy nhiên—

“Nằm xuống..”

Một mệnh lệnh như sấm cắt qua không khí truyền tới trước khi các sợi xích tấn công.

Con Barghest đã đánh cược mọi thứ vào cuộc tấn công này, nó nhìn về phía con người đã hét và mắt mở to.

Đã quá trễ để đám Goblin có thể tránh được đòn tấn công, chúng khôn ngoan nằm xuống dưới đất, như thể giọng nói đó đã tiếp cho chúng một liều ma túy vậy.

Con Barghest nhìn chằm chằm vào kẻ chỉ huy, người đứng đằng sau một “Magic Caster”.{Enri đấy}

Ngay sau đó chân trước và sau của nó bị cắt đứt ra khỏi thân thể.Nó rú lên đày đau đớn.Nó cố khôi phục lại các sợi xích và nhe răng ra đe dọa Nhưng các Goblin không hề dừng lại.

“Ani-chan không cần hỗ trợ phép thuật đâu.Để an toàn hãy đặt một ma pháp báo động xung quanh nơi này.”

Con Barghest biết mình đã thua và cố gắng chạy trốn.

Cơ thể dẻo dai bình thường của nó nay đã trở lên nặng nề và chậm chạp.Đó là điều tất nhiên khi 3 trong 4 chân của nó đã đi hầm thuốc bắc. Mặc dù vậy con Barghest vẫn cố gắng bỏ chạy.

Nhưng những Goblin thì nghĩ khác.

Máu dính đầy lên thảm cỏ xung quanh và mùi hôi thối của xác chết át đi mùi hương cây cỏ.

Các Goblin quan sát thằng nhóc từ nơi họ đứng với dao phay đầy máu trong tay, dưới chân đầy máu và nội tạng từ xác con Barghest.

Đứa nhóc bị thương rất nặng và mất đi khả năng chạy trốn nhưng nó vẫn cố gắng trốn lên một cái cây gần đó.

“Hey, các người là ai? Các người từ bộ lạc nào?.”

Những Goblin nhìn nhau, họ phân vân nên đáp lại thế nào với câu hỏi của đứa trẻ vừa sợ hãi vừa ngờ vực này.

Những Goblin thì thảo luận nên tỏ thái độ nào để có được nhiều lợi ích nhất và nên tiết lộ những thông tin nào, nhưng Enri cảm thấy có một vấn đề cần giải quyết trước.

“Chúng ta cần chăm sóc vết thương cho cậu bé. Làm gì đây Enfi?”

Đứa nhóc bị thương rất nặng và mất rất nhiều máu. Nếu để nó một mình, chắc chắn nó sẽ chết. Mặc dù Enri không có một ý tưởng nào để giúp nó, cô hy vọng người bạn thơ ấu của cô biết phải làm gì.

“Những thảo dược thông thường có thể cầm được máu nhưng không có tác dụng chống lại việc mất máu.Tuy nhiên…”

Nfirea bắt đầu lục lọi túi của mình.

“Đây là lọ thuốc hồi máu mới được tạo ra. Tớ muốn đưa tận tay nó cho Gown-san, nhưng…cậu bé có thể cho anh xem vết thương được chứ?”.

Nfirea bước về phía trước, lấy ra một lọ potion từ áo choàng của mình.

“C-chờ đã,thứ chất lỏng nguy hiểm này là gì? Thuốc độc sao?”.

Sự thù địch thoáng qua khuôn mặt sợ hãi của đứa trẻ khi nhìn thấy lọ thuốc màu tím. Đối với Enri- kể cả Nfirea- đây là một hành động tự nhiên. Lọ thuốc này nhìn khá giống thuốc độc nếu cậu không chú ý. Tuy nhiên, các Goblin lại rất khó chịu với những lời nói của đứa bé, họ lập tức mắng nhiếc nó.

“Oi, thằng vô dụng kia. Ane-chan và Ani-chan là người đã quyết định cứu chú mày. Chú mày nên ăn nói cẩn thận đấy. Đây chỉ là muốn tốt cho chú mày thôi, hiểu chưa?”

Thằng nhóc quay sang nhìn lưỡi kiếm khua trước mặt mình. Mặc dù chỉ là một đứa trẻ, nó biết rằng chọc tức đám Goblin trước mặt nó là một hành động dại dột. Đứa trẻ cúi xuống chán nản như vừa bị gấu đá.

Enri cảm thấy tốt hơn là không nên đe dọa đứa trẻ nhưng cô biết Goblin có luật lệ riêng phải tuân theo. Đối với một con người hiền lành như cô thì những luật lệ đó không tốt lắm.

“Xin lỗi.”

“Ah, không sao cả. Đừng lo lắng.”

Khi trả lời, Enri đã bôi lọ potion lên người đứa trẻ. Các vết thương khép miệng một cách nhanh chóng.

“Uuuoooh. Đây là gì? Màu sắc rất xấu nhưng nó thật tuyệt vời.”

Cậu bé cảm nhận được những ánh mắt của các Goblin xung quanh và bắt đầu run rẩy.

“Ah…không, cảm..cảm ơn..a..anh rất nh..nhiều…”

“Oh, trông giống như thằng vô dụng này biết cách cư xử rồi đấy.”

“Tốt lắm. Bằng cách này, tôi có thể nói với Gown-san rằng thí nghiệm đã hoàn thành mà không còn một vướng mắc nào nữa.”

Nfirea nhìn xung quanh, trông ngóng một sự tán thành. Enri và các Goblin khác, những người hiểu ý cậu, đều gật đầu.

Lọ potion mà Nfirea đã tạo ra được làm từ các nguyên liệu được cung cấp bởi một Magic Caster vĩ đại Ainz Ooal Gown, người đã cứu làng Carne. Không chỉ không cần phải chi tiền cho việc nghiên cứu, cậu thậm chí còn nhận được tất cả những nguyên liệu cần thiết. Với những thứ đó, ý nghĩa và giá trị của lọ potion mà cậu tạo ra rõ ràng rất dễ hiểu.

Sự thật là Nfirea đã quyết định mạo hiểm sử dụng nó lên bản thân nhưng cuối cùng cậu cũng vượt qua được nó như một bằng chứng cho tác dụng của lọ thuốc.

Nếu mình giải thích cho Gown-san sau việc này, chắc ngài ấy sẽ cho phép làm điêu đó…Dù sao thì thử nghiệm cũng là một điều cơ bản của một dược sĩ.

“Anh đã sử dụng tôi như một con lơn thí nghiệm.”

Không thể hiểu hết ý nghĩa của câu nói, thằng nhóc thở hổn hển vì cú sốc, trong khi Nfirea và Enri cười đáp lại. Đây là một hành động rất đỗi bình thường từ những người không hiểu rõ tình hình.

Mặc dù hai người họ đã cố gắng để mỉm cười đáp lại, những người khác có mặt xung quanh thì không dễ tha thứ như thế. Các Goblin đứng cạnh không thể kìm lén cơn giận của mình xuống và nói những câu như “Thằng ranh con chết tiệt” và nhiều thứ khác nữa.

Enri giơ tay lên để cố giữ họ bình tĩnh. Hành động tự nhiên này không có tác dụng gì với thằng nhóc. Vì nó chỉ là một thằng nhóc nên nó không làm những hành động gì quá đáng cả.

“Thôi, nếu Ane-chan nói vậy…dù sao thì, chúng ta nên đi thôi.Ai biết được có con quái vật nào khác bị dẫn đến đây bởi mùi máu hay không.”

“Và, mặc dù chúng ta chiến thắng…Ane-chan. Làm ơn đừng làm những thứ như vậy nữa, được không?Nhiệm vụ của chúng tôi là bảo vệ chị.”

“Đúng là nguy hiểm thật.Tuy nhiên nghe được giọng nói của Enri như thế càng làm tớ sợ hơn.”

“…Chà, cũng nhờ giọng nói đó mà chúng ta bây giờ vẫn ổn- này, thằng rẻ rách kia, mày tốtt nhất không nên chạy trốn đấy. Chúng tao có rất nhiều câu hỏi cho mày và nếu mày muốn về nhà yên lành thì tốt nhất nên trả lời thành thực vào.”

“Unlai-san..”

“—Ane-chan, đây cũng chỉ là vì lợi ích cho ngôi làng thôi…ra đây thằng nhóc.”

Thằng bé từ từ đứng dậy.Vì vết thương đã được chữa lành nên nó di chuyển khá dễ dàng, nhưng tính cách bướng bỉnh làm bước chân nó chậm lại.

Gokoh, người đang cầm con dao nhuốm đầy máu, nhổ một bãi nước bọt xuống đất.

Enri quay sang Nfirea để tìm kiếm sự giúp đỡ. Tuy nhiên cậu thầm lắc đầu. Khi cô quay đầu lại nhìn các Goblin, cô thấy được sự đanh thép trong đôi mắt họ, vì vậy cô chỉ còn biết im lặng.

“…Ane-chan đừng lo lắng, tôi sẽ không giết thằng nhóc ấy. Tôi chỉ muốn hỏi nó về những sự việc đã diễn ra. Với lại,chị không nghĩ rằng nó sẽ chết nếu chúng ta để nó ở đây sao?”

Có vẻ như những câu hỏi đó nhắm vào đứa nhóc Goblin nhiều hơn là vào cô. Thằng nhóc có vẻ hiểu được điều đó và sự kháng cự trong trái tim nó phai nhạt dần.

“Tôi hiểu rồi…Tôi sẽ không bỏ chạy đâu..”

“Vậy thì tốt. Vậy thì chúng ta nên đi thôi. Nhóc,mày có thể xác nhận rằng chỉ có một con Barghest không?”

“…Tôi không thể. Ngoài chúng ra, có rất nhiều các loại quái vật khác. Tôi không biết có bất kỳ ai khác đuổi theo tôi không. Và tôi không phải là nhóc. Tôi là Agu, con trai thứ tư của Ah, của tù trưởng bộ tộc Gigu.”

“Agu-kun,hmm.”

“Tôi nghĩ rằng “Nhóc” là đủ cho nó rồi.”

“Chúng ta sẽ bàn điều này sau. Đây không phải là thứ quan trọng để tranh luận ngay lúc này. Kể từ khi Agu muốn chúng ta sử dụng tên của nó thì có lẽ chúng ta nên làm thế để xây dựng sự tin tưởng giữa hai bên.”

“Ani-chan trưởng thành thật. Vậy thì hãy thu thập đồ đạc và rời khỏi đây thôi.”

Theo lời nói của Kaijali , cả nhóm yên lặng di chuyển trong khi quan sát cẩn thận xung quanh. Bầu không khí nặng nề quanh họ có thể nhìn thấy ngay cả bằng mắt thường.

Mặc dù Enri muốn làm dịu đi thái độ trong cuộc nói truyện, nhưng khu rừng không phải là nơi dành cho con người. Cô không thể hành động nặng nhẹ ở đây, đặc biệt là trong khi có thể có thứ gì đeo bám phía sau họ.

Sự căng thẳng dường như tan ra khi họ bước ra khỏi bóng tối của khu rừng, thay vào đó là một cảm giác nhẹ nhàng và yên tâm. Lúc này họ cảm thấy như cuối cùng đã quay trở về thế giới nơi họ đã sống vậy.

Nfira đi bên cạnh Enri phát ra một tiếng thở phào nhẹ nhõm.

Bước chân của những Goblin đã bớt đi sự căng thẳng, nhưng Agu thì vẫn vậy. Thằng nhóc có vẻ bối rối khi nhìn thấy ánh mặt trời và không gian rộng lớn, tất cả đều được biểu hiện trên khuôn mặt cậu ta. Có vẻ như nó đã ở quá lâu trong bóng tối, nơi nó lớn lên.

“Kia, ngôi làng ở kia kìa.”

Khuôn mặt của Agu nhăn lại khi nhìn theo ngón tay của Enri về phía xa.

“Cái gì? Những bức tường đó? Nó giống với Lăng mộ của sự hủy diệt.”

“Lăng mộ của sự hủy diệt.” (Trans: Chắc cái mộ giả mà Aura đang xây theo lệnh của Ainz)

“Đúng vậy. Đó là nơi rất đáng sợ mới xuất hiện ở Đại Ngàn. Bất kỳ ai đến gần nó đều chết. Họ cũng nói rằng có những Undead ở đó.”

“Cậu nói rằng bất kỳ ai đến đó sẽ chết vậy tại sao cậu lại biết về nó.”

“…Trong khi Lăng mộ của sự hủy diệt đang được xây dựng, những người dũng cảm của bộ lạc chúng tôi đã đến đó và nhìn thấy những skeleton đang xây dựng nó.”

“Cậu có biết điều gì khác không.”

“Không, tôi xin lỗi nhưng điều này quá mới mẻ với chúng tôi. Nếu chúng tôi đi quá sâu vào rừng, chúng tôi sẽ gặp phải những quái vật mà ngay cả boss của tôi cũng không thể đánh bại. Chính vì vậy, chúng tôi cố gắng để không đi quá xa.”

“…Hey, bộ lạc của các anh ở đâu? Các anh là những Goblin mạnh hơn bất kỳ các Goblin khác mà tôi đã từng nhìn thấy”

Agu lén nhìn Enri sau đó lầm bầm về điều gì đó “Thông thường con người là…” với chính mình.

“Các anh phục vụ con người sao?”

“Có gì lạ à? Không phải là rất bình thường khi làm việc cho những người mạnh hơn mình sao?”

“Nhưng những người mạnh…không ý tôi là, tôi từng nghe nói rằng loài người có kẻ yếu người mạnh..nhưng chị là một người phụ nữ phải không? Và người có mái tóc che hết khuôn mặt này là đàn ông phải không.”

Enri nghe được câu lẩm bẩm đồng ý từ Nfirea.

“Enri, tớ nghĩ đứa bé này chưa nhìn thấy con người bao giờ. Vì hầu hết những gì nó biết là do có người kể cho nghe. Ngoài ra…cũng rất khó để Goblin có thể nhận biết được vẻ bề ngoài của chúng ta.”

“Chà,quần áo của chúng ta…khác nhau…”

“Như những gì đã nói, cậu ta có vẻ không biết nhiều thứ về điều này. Không phải tất cả các Goblin đều mặc giống nhau sao? Đôi khi có những Goblin văn minh có một đất nước của riêng chúng, nhưng có vẻ cậu ta không nằm trong số đó.”

Enri hiểu, nhưng khi cô nghĩ về nó, cô chợt nhận ra rằng chưa trả lời câu hỏi của Agu.

“Đúng vậy, tôi là một cô gái.”

“vậy chị là một Magic Caster sao?”

“Không phải, có vấn đề gì với nó sao.?”

Một biểu hiện rối loạn trên khuôn mặt của Agu.

“Tôi là một Magic Caster ma lực hệ.” (Arcane ko dịch được nên chém bừa)

“…Hai người là vợ chồng phải không?”

“Ehhh?”

Cả hai người họ đông thanh kêu lên.

“Không ,ý của tôi là bình thường, người vợ có thể sử dụng sức mạnh của chồng mình và quyền lực của họ…không phải như thế sao?”

“Không, không phải tất cả đâu..”

Đám Goblin xung quanh có vẻ như muốn nói điều gì đó để đáp lại câu từ chối kiên quyết của Enri nhưng tất cả những gì họ làm là nhún vai trong im lặng.

“Vậy thì có chuyện gì xảy ra vậy? Tại sao người phụ nữ này lại mạnh nhất?”

“Bởi vì…”

“…Này, có thể chờ cho đến khi quay trở về làng không?”

Có người trả lời lại lời gợi ý của Enri với câu nói “Đúng vậy~ Đây là một ý tưởng tuyệt vời đấy, -su”

Một người phụ nữ không đi theo họ suốt thời gian qua.

Mọi người kêu lên trong ngạc nhiên và quay lại nhìn nơi âm thanh phát ra.

Những gì họ thấy là một người phụ nữ tuyệt đẹp. Cô có hai bím tóc và làn da màu nâu. Mặc một bộ trang phục mà cô ấy tự gọi là đồng phục hầu gái và đeo một vũ khí lạ mắt ở trên lưng.

Cô là một người đáng ngờ nhưng đồng thời cũng rất quen thuộc với họ.

Lupusregina Beta.

Cô ấy là một hầu gái phục vụ dưới quyền Ainz Ooal Gown vị cứu tinh của làng Carne (Trans: Khổ quá nhắc đi nhắc lại) và cô cũng là người chịu trách nhiệm cho việc cung cấp các vật phẩm và thiết bị hóa học cho nhà Bareare, cũng là người chỉ huy các Golem đá. Tính cách vui vẻ và vô tư khiến cô rất nổi tiếng với dân làng.

Tuy nhiên cô có một thói quen xấu là hay xuất hiện một cách đột ngột như ban nãy. Dân làng tin rằng đó là một điều tự nhiên khi cô hầu gái phục vụ dưới quyền một Magic Caster vĩ đại cũng biết sử dụng phép thuật của riêng cô, Enri cũng đồng ý với quan điểm này. Nhưng kể cả vậy, xuất hiện một cách đột ngột như thế thật sự khiến người khác sợ hãi.

“Lupu-san, từ đâu mà…?”

“Thật sao En-chann. Tớ đã đi theo các cậu ngay từ đầu mà~su. Lạ thật, mọi người không để ý sao? Tớ nghĩ rằng mọi người đã lờ đi tớ bởi vì tớ không có xuất hiện.”

“Eh? Ehhhh?”

Mặc dù câu nói như đùa giỡn nhưng giọng của cô ấy lại rất nghiêm túc. Enri nhìn xung quanh để tìm kiếm sự giúp đỡ.”

“Vậy thì—Lupu-nee, chị có thể dừng đùa giỡn không?”

“Uwaaaaa~ mọi người nghĩ tớ chỉ là một Joker thôi à~su. Các chàng trai hãy nhớ đến tôi~ahh. Dù sao thì tớ cũng chỉ đùa thôi~su. Đừng để ý, đừng để ý~su.”

Sự im lặng quay trở lại cho đến khi một người nào đó thở dài một cách mệt mỏi “Haaaa”

“Hừm. Có vẻ như mọi thứ đều bình thường. Vậy thì chú Goblin nhỏ bé này là ai vậy?…Có, có thể nào…”

Enri cảm thấy những Goblin ở giữa cô và Lupusregina đang khó chịu.

“Fufu-Enfi-chan, cậu bị cắm sừng bởi một Goblin sao? Fufufufu.”

Khi mắt mọi người trở lên đờ đẫn và thiếu sức sống, Lupusregina cười lớn lên.

“Vậy đây là tất cả những gì xảy ra sao~su. Một tình yêu ngây thơ, thuần khiết của một chàng trai bị chà đạp như thế này sao~su. Ah, thật hỗn loạn làm sao~su. Fuha…Được rồi, không đùa nữa, chuyện gì đã thực sự xảy ra vậy?”

Cơ thể của Agu run lên dữ dội như thể đang nhìn thấy một con quái vật vậy.

Enri có thể hiểu tại sao. Biểu hiện vui vẻ của Lupusregina thay đổi không ngừng. Khi mà nụ cười thay đổi, nó sẽ tiết lộ gương mặt thật của Lupusregina, thứ kinh hoàng đó khác xa với các biểu hiện ban đầu của cô.

“Aw, đừng lo lắng , tôi sẽ không ăn cậu đâu~su. Không sao mà-su. Thôi nào, kể cho Onee-chan tất cả sự việc đi~su”

“Lupu-nee. Chúng ta nên nói chuyện này sau. Được không?”

“Oya? Hm, hình như mình có nói tới một điều như thế~su”

“…”

“…Ah. Tôi hy vọng Beta-san có thể đưa lọ potion này tận tay cho Ainz-sama. Nó mới được điều chế nhưng tác dụng của nó đã được chứng minh và thử nghiệm.”

“…Oh? Enfi –chan cuối cùng cũng tạo ra nó sao?”

“Đúng vậy. Đáng tiếc thay nó chưa hoàn toàn thành màu đỏ nhưng tôi nghĩ là chúng ta đã đạt được một bước đi đáng kể.”

“—Chà, nó thật tuyệt vời. Tớ chắc chắn rằng Ainz-sama sẽ rất vui khi nghe được điều này.”

Tại thời điểm đó, thái độ của Lupusregina dường như đã trở thành một người bình thường và không dở hơi hay vô tư như trước. Tuy nhiên nó chỉ kéo dài một vài giây trước khi cô tưng tửng như cũ.

“Ahhhh, thật tuyệt vời làm sao, đây quả thật là một ngày tuyệt vời để ghé thăm~su. Thêm nữa, không cần gọi mình là Beta đâu. Lupusregina là được rồi-su. Chỉ riêng cho cậu thôi~”

Cùng với sự hăng hái của Lupusregina, họ tiến vào cổng làng.

Các dân làng không nói gì cả khi nhìn thấy một Goblin nhỏ lạ mặt. Có thể nói rằng họ không lo lắng hoặc cũng có thể nói là họ tin tưởng vào Enri. Cô đã trở thành một cái gì đó như gia đình của các Goblin, những người bảo vệ ngôi làng.

Họ đi vào trong làng và vượt qua nhà Enri. Điểm đến của họ là ngôi nhà của các Goblin.

“Xin lỗi một chút. Tớ sẽ gọi Brita-san đến đây để nghe những gì Agu nói.”

“Nghe ổn đấy Ani-san. Cô ấy đã vào trong rừng để luyện tập trở thành một “Ranger”, vậy lên sẽ tốt hơn nếu để cô ấy nghe thăng nhóc nói…Vậy chúng ta sẽ làm gì đây, Ane-chan?”

“Eh, Tôi ư”

Enri giật mình vì không nghĩ tên cô sẽ bị nêu lên trong cuộc nói chuyện. Vì không có lý do gì để phản đối nó, cô chỉ đơn giản là gật đầu.

“Mm. Mặc dù sẽ làm phiền cô ấy nhưng tôi hi vọng cô ấy có thể được nghe những gì Agu nói. Gặp lại cậu sau,Enfi.”

.Sau câu nói “Đã hiểu”, Nfirea rời đi.

“Mặc dù đợi ở đây cũng tốt…nhưng có lẽ tôi nên đi pha đồ uống.”

“Ý kiến hay lắm~su. Tớ khát lắm rồi~.”

“…Lupu-nee, không phải chị là hầu gái sao? Nó có nghĩa là chị biết làm rất nhiều đồ uống ngon phải không.?”

“Chẹp, tui là một hầu gái của Ainz-sama và các Đấng Tối Cao khác, vì vậyyyy…Tui không muốn làm việc cho bất kỳ một ai khác cả~su. Tui chỉ muốn lười biếng mà thôi su~. Chúng ta không nên nói về công việc hay các thứ liên quan nữa.”

“Vậy sao…tiếc thật đấy.”

Mặc dù cuộc nói chuyện giữa Unlai và Lupusregina có vẻ khá bình thường, Enri vẫn cảm thấy một cơn ớn lạnh chạy dọc sống lưng cô.

Trong khi nói chuyện, họ đã đến nhà của các Goblin.

Đây là một ngôi nhà với cái sân rộng đủ để trồng trọt và nhốt những con sói, căn nhà khá rộng, đủ chỗ cho 20 người cùng ở. Đây chính là nơi các Goblin luyện tập và để vũ khí của họ.

Các Goblin mở cửa và dẫn đường cho Enri và Lupusregina.

“Fueee. Mình không biết có những nơi như thế này đấy~”

“Hmm? Lupusregina-san cậu không vào sao?”

“You yup~ tớ không thể vào nhà nếu thiếu lời mời được. Đó chỉ là một vấn đề nghi thức thôi chứ không phải là tớ không thể vào. Tớ đoán chỉ có một người mới làm những hành động kỳ quặc đi vào huyền thoại như thế là Flatchest-san thôi~”

“Flatchest-san…?”

“Đúng vậy, Enri chan. Đó là tên của một người phụ nữ xinh đẹp bi thảm. Well, không có nghĩa là người phụ nữ đó không thể đi vào. Cô ấy ở trong những thần thoại và ca dao dân gian- Weeeeeell, chúng ta đừng nói về vấn đề này nữa. Chúng ta ở đây để nghe những gì chú bé Goblin này nói phải không?”

“Ah, đúng rồi. Vậy thì về đồ uống…ehm, nước ép thảo dược và trái cây thì sao? Có cả trà đen và nước Hyueri nữa…”

Agu và Lupusregina trông hoàn toàn không hiểu gì về câu hỏi của Unlai vì vậy Enri giải thích giúp cậu ta.

“Hyueri là loại trái cây lai giữa cam và quýt, nếu cậu cắt nó ra và ngâm vào nước thì sẽ có mùi vị rất tốt. Còn trà cỏ đen thì hơi đắng một chút.”

“Vậy thì cho tôi một nước Hyueri nhé.”

“Nước ép Hyueri cho tui nữa~”

“Được rồi. Ane-chan thì sao?”

“Tôi nghĩ tôi cũng lấy nước Hyueri. Và …nếu đi rửa tay thì sao vì chúng ta sẽ sử dụng tay để uống nó.”

“Ah, tất nhiên rồi. Này, nhóc-ý tôi là Agu. Chú mày đi ra đây. Tự rửa sạch mình đi. Và người anh em, xin lỗi về điều này nhưng cậu có phiền không khi cất những vũ khí bị bẩn của chúng ta đi?”

“Nó ổn chứ?”

“Tất nhiên rồi. Cậu ta có vẻ không có việc làm gì cả. Luật lệ của chúng tôi ở đây rất đơn giản.”

“Được rồi…đi thôi.”

Kaijali rời khỏi phòng mang theo ba bộ vũ khí.

“Agu, đến đây nhanh lên.”

“Tại sao tôi phải rửa? Nó có làm tôi đẹp hơn không?”

Enri để ý rằng bàn tay của Agu rất bẩn, không có bất kỳ chỗ nào sạch đúng nghĩa với từ này.

“Ý kiến của mày không có hiệu lực ở đây. Đây là mệnh lệnh của chủ ngôi nhà này. Hay mày định nói với tao rằng mày sẽ làm trái nó?”

Agu phồng má lên và từ từ tiến đến gần bên Enri.

Enri đổ nước từ các bể chứa lớn vào thùng. Sau khi chuẩn bị xong bốn thùng, cô nhúng tay xuống làn nước để rửa tay. Màu xanh dính trên tay cô tan ra như bông tuyết dưới ánh mặt trời. Sau khi làm xong, cô đưa bàn tay lên trước mũi. Mùi khó ngửi đã biến mất.

Enri nhìn xung quanh mình. Gokoh và Unlai đã rửa tay xong và các thùng nước nhuộm đỏ bởi máu của con Barghest.

Tiếp đến cô nhìn sang Agu, những gì cô nhìn khiến cô chết lặng.

Ngay cả một đứa trẻ cũng biết rửa tay tốt hơn thế này. Thằng nhóc chỉ nhúng tay vào nước và quấy nó lên một lúc. Nó còn không them tự lau khô đi.

Trong khi Enri đã rửa sạch đi hết các mùi cây cỏ trên tay cô thì Agu vẫn nồng nặc mùi lá cây. Đối với các Goblin trong rừng, mùi hương như thế chính là một hình thức tự vệ để chống lại khả năng đánh hơi của ma thú. Vì vậy, chúng chưa bao giờ tập phát triển thói quen làm sạch bản thân kỹ lưỡng.

Nhưng ngay cả như vậy—

“Phải làm như vậy này.”

Agu làm một bộ mặt khó chịu khi Enri cố dạy nó. Tuy nhiên, nó biết vị trí của mình và những gì các Goblin khác nói từ trước và cuối cùng nó miễn cưỡng tự làm sạch bản thân mình.

“Đúng vậy, làm tốt lắm…”

“Hey, sau đó thì dùng cái này để lau cơ thể đi. Hãy chắc chắn rằng mày đã lau hết máu đấy.”

Agu không vui về điều đó nhưng nó vẫn tự làm sạch mình bằng chiếc khăn ẩm.

“Chúng ta nên đổ nước bẩn ra bên ngoài.”

“Yeah cứ để chúng tôi Ane-chan, đến chỗ ngồi đi. Chúng tôi sẽ lo việc còn lại.”

Với câu nói đó, Enri tiến đến gần chiếc bàn. Nó được bao quanh bởi nhiều cái ghế vì có rất nhiều Goblin sống ở đây. Khi cô vừa chọn chỗ để ngồi,Enri chợt nhận ra mình mệt mỏi như thế nào. Cánh tay và hai chân của cô đơ như khúc gỗ và đầu cô thì nặng trĩu xuống.

Mặc dù một phần lý do trong đó là việc thu thập thảo dược nhưng điều thật sự làm cô mệt mỏi là cuộc chiến với con Barghest.

Tất cả những gì mình làm chỉ là đứng xem…Enfi và các Goblin đã chiến đấu vậy mà họ vẫn năng động như thế này…có vẻ như là mình sẽ không bao giờ có thể trở thành chiến binh…hay đúng hơn là, Enfi thật sự mạnh mẽ…

Mặc dù cô biết người bạn thân của cô có thể sử dụng ma thuật, nhưng cô không biết nó sẽ mạnh mẽ như vậy.

Cậu ấy thật tuyệt vời.

Khi cô nghĩ về nguời bạn thân nay đã đột nhiên đổi khác, trái tim cô có cảm xúc mà cô không thể nói thành lời. Điều này khá là bất ngờ, nó có vè như đã trở thành thứ gì đó hoàn toàn khác.

Một âm thanh vang lên mang Enri trở lại thực tại và mắt cô chuyển xuống chén gốm trên bàn. Nó được lấp đầy bằng một chất lỏng trong suốt tỏa ra mùi thơm của cam quýt và Enri dùng nó để lấy lại cân bằng.

Hương vị mát lạnh, ngọt và chua tràn ngập trong miệng, cô cảm thấy như đang tràn đầy năng lượng. Agu ngồi xuống bên cạnh cô và thằng nhóc nuốt hết nó trong một ngụm sau đó ngay lập tức yêu cầu một chén khác.

Tuy nhiên Lupusregina không chạm vào cốc của cô ấy.

Nghĩ đến nó thì mình chưa bao giờ thấy Lupusregina-san ăn hoặc uống bao giờ.

“Hm? Có gì sai sao? Cậu vừa lén liếc mắt nhìn tớ xong. Cậu yêu mình sao? Ahhhh, rắc rối làm sao~ trời ạ, thật sốc làm sao khi biết rằng Enri là một lesbian~su. Có vẻ như tớ cần cho tất cả mọi người biết~su”

“Cái gì-không, không, không phải như vậy đâu.”

“Wahahahaha~ chỉ đùa thôi mà. Tớ biết là En-chan thích đàn ông.”

Trong lúc suy nghĩ để trả lời như thế nào, mắt của Enri nheo lại thành một đường thẳng.

“Mặc dù nó có vẻ hơi chậm…hm? Có vẻ như họ đã đến rồi.”

Enri quay ra cửa nhưng cô cảm giác rằng không có ai ở bên ngoài.

“Thật sao? Nhưng tôi không nghe thấy gì cả.?”

Agu khum bàn tay lên tai nó.

“Này, có phải tất cả loài người đều nghe thính như vậy không?”

“Cái đó thì chị không biết nhưng chị nghĩ rằng Lupusregina sẽ không nói dối về điều này…mặc dù cô ấy…hay chơi khăm người khác một chút.”

Cô ta nói dối sao? Agu nghĩ khi mở to mắt nhin Lupusregina.

“Không là thật đấy, tôi nghe thấy họ. Họ chắc chắn đang đến đấy. Cô ấy tuyệt thật đấy”

“Hm? Ah, không hẳn như thế đâu. So sánh với Enri-san, tôi không là gì cả.”

Agu nuốt nước bọt và nhìn Enri với vẻ mặt ngạc nhiên.

Không, không phải là như vậy. Nụ cười trên mặt Lupusregina thật giả tạo. Enri tự hỏi cô nên nói sự thật với Agu kiểu gì, nhưng trước khi đó có tiếng gõ từ cửa.

Ngay sau đó, Nfirea và một người phụ nữ mặc bộ áo giáp da bước vào phòng.

Đó là Brita, một mạo hiểm giả trước đây, đã chuyển đến làng sau Nfirea. Ban đầu cô là một Mạo Hiểm Giả ở E-Rantel, nhưng đã từ bỏ sau một sự kiện nào đó. Nhưng dù vậy, cô vẫn cần kiếm tiền để sống nên cô đã nhận lời mời và đến sống ở đây.

Cô đã và đang học để trở thành một “Ranger” và là người rất có tiềm năng. Mặc dù yếu hơn Jugem, cô vẫn là người mạnh nhất trong làng và cũng là lãnh đạo của lực lượng tự vệ làng Carne (Mặc dù nó vẫn chưa đạt đến cấp độ để gọi như vậy.)

Cô được gọi đến đây vì là một người lãnh đạo và thường xuyên vào trong rừng để luyện tập kỹ năng của mình.

“Ah—nó là một Goblin mới sao…không, hm, tôi vẫn đang suy nghĩ dưới góc nhìn của một Mạo Hiểm Giả…cậu bé đó hẳn không phải là kẻ thù.”

Brita mỉm cười cay đắng. Bình thường thì Goblin là kẻ thù của loài người. Giết chúng ngay khi nhìn thấy là một hành động tốt nhất nhưng trong ngôi làng này lại khác. Có một sự thật khó tin rằng đối với người dân nơi đây, con người mới thực sự là kẻ thù.

“Nếu tất cả mọi người đã ở đây rồi thì hãy nghe những gì Agu nói thôi. Agu, cậu có thể nói cho tôi vì sao cậu lại bỏ chạy với nhiều vết thương như vậy không?”

“Câu trả lời rất đơn giản là tôi bị tấn công.”

“Đơn giản quá…những loại quái vật nào đã tấn công cậu?”

“Bọn lính của Người Khổng Lồ phía Đông .”

“Người Khổng Lồ phía Đông, ai vậy?”

“…Các cậu thường gọi hắn với tên gì?”

“Chúng tôi thậm chí còn không biết hắn tồn tại…Brita-san, cô có biết hắn không?”

Người thông thái nhất ở đây là Nfirea nhưng khi nói đến rừng Brita biết nhiều hơn cậu. Mặc dù vậy tất cả những gì cô có thể làm là lắc đầu.

“Tôi xin lỗi. Tôi chưa bao giờ nghe thấy cái tên này. Tôi cũng không chắc rằng Thầy Latimon sẽ biết đâu. Chúng tôi không bao giờ mạo hiểm đi sâu vào khu rừng và không biết nhiều về các thế lực trong đó.”

“Vậy thì Agu hãy nói cho chúng tôi những điều cơ bản về hắn.”

“Những điều cơ bản, có nghĩa là…”

Enri hiểu sự bối rối của Agu. Trong tình trạng như thế này ,sẽ tốt hơn nếu đặt từng câu hỏi một vì cậu ta sẽ dễ trả lời hơn.

“Vậy, cậu có thể nói cho chúng tôi biết những con quái vật mạnh mẽ trong rừng không.”

“Ừm, đối với tôi Barghest hay Ogre đều mạnh mẽ…nhưng nếu muốn nói về cấp độ của Người Khổng Lồ phương Đông , thì trong khu rừng, có những sinh vật mạnh mẽ được gọi là Tam Đại Quái Thú. Đầu tiên là Hiền Vương Rừng Xanh ở phương Nam. Họ nói nó là một sinh vật siêu phàm thứ sẽ giết tất cả những ai dám đặt chân lên lãnh thổ của nó. Tôi không biết đã có chuyện gì xảy ra với nó. Sau đó là Người Khổng Lồ phía Đông. Căn cứ của nó nằm ở vùng rừng khô héo. Cuối cùng là Mãng Xà phương Tây. Tôi nghe nói nó là một con rắn ghê tởm có thể sử dụng ma thuật.”

“Kỳ lạ thật…thế phía Bắc thì sao?”

“Có vẻ như phía Bắc là một hò nước với nhiều chủng tộc. Người thông trị nơi này thì…tôi không biết. Nhưng có vẻ là phù thủy song sinh trong đầm lầy. Và khi Quái Thú của miền Nam biến mất, bên trong khu rừng trở lên kỳ lạ. Tôi không chắc chắn những gì xảy ra nhưng dường như có một kẻ đáng sợ xuất hiện phá vỡ sự cân bằng của khu rừng…”

“Đó có phải là Lăng Mộ Hủy Diệt không?”

“Đúng vậy. Tôi cũng nghe nói rằng chủ nhân của Lăng Mộ Hủy Diệt có thể điều khiển undead. Những cái bóng nhỏ có thể di chuyển trong bóng tối, đó là những gì những người sống sót kể lại.”

Tất cả mọi người- ngoại trừ Lupusregina-nhìn nhau lo lắng.

Đầu tiên là Quái Thú phương Nam, lãnh thổ của nó ở gần đây, tức là nó chắc chắn là ma thú được thuần hóa bởi một Mạo Hiểm Giả người đã hộ tống Nfirea đến đây- hay cụ thể hơn là người mặc một bộ áo giáp màu đen tuyền. Nó chắc chắn có bộ dạng rất quyền năng và mạnh mẽ, vì vậy các mô tả đều phù hợp với nó một cách hoàn hảo.

“Quái Thú….Hiền Vương Rừng Xanh, hẳn là Hamsuke-san.”

“Là nó. Ahh,đúng vậy,đó chính là Quái Thú…”

Khi nghe Nfirea nói, Brita,người đã chuyển đến làng cùng một thời gian, lên tiếng. Cô đã nhìn nó ở E-Rantel từ phía xa.

Và có tận thêm 2 sinh vật nữa có thể sánh ngang bằng với nó. Mọi người đều cảm thấy sốc và sợ hãi khi nhận ra điều đó.

“Vậy, cậu chạy thoát như thế nào?”

“Cho đến bây giờ, ba sinh vậy đó cầm chân nhau trong một thế chân vạc. Quái Thú phương Nam không từ bỏ lãnh địa của nó, nhưng không ai có thể đảm bảo rằng nó luôn như vậy trong mọi trường hợp. Nếu phương Đông và phương Tây đánh nhau, bất kể ai thắng, rất có thể phương Nam sẽ lợi dụng lúc chúng suy yếu để ra tay tiêu diệt.Vì vậy không ai trong số chúng thật sự chiến đấu với nhau.”

“Được rồi, tôi đông ý với điều đó. Tuy nhiên,nếu phương Đông và phương Tây hợp tác với nhau và…không, phương Nam sẽ không dời bỏ lãnh địa của mình, vì vậy sẽ không cần phải liên minh để đánh bại nó. Và tất nhiên, chúng không thể tiến hành khiêu khích…”

“Tôi không biết chúng nghĩ những gì. Chúng có lãnh địa riêng và cố gắng xây dựng những vương quốc cho chúng. Tuy nhiên chủ nhân của Lăng Mộ Hủy Diệt làm rối loạn sự phân bố quyên lực. Vì vậy phương Đông và phương Tây quyết định tuyên chiến với vị vua hủy diệt và chúng đang chuẩn bị chiến tranh.”

Agu tiếp tục nói và nói không ngừng nghỉ.

“Hắn buộc chúng tôi trở thành đồng minh của hắn trong trận chiến. Mặc dù đó là một trò đùa tồi tệ. Các Goblin như chúng tôi vô dụng với họ. Họ sử dụng chúng tôi sau đó quẳng chúng tôi đi, và khi chúng tôi làm hỏng việc, chúng tôi phải gánh chịu nó. Vì vậy,chúng tôi bỏ trốn. Tuy nhiên…”

“Nó vô dụng, phải không?”

“Đúng như vậy. Những con Barghest và Ogre đuổi theo chúng tôi. Chúng tôi không thể quất lại chúng vì vậy chúng tôi chạy tách nhau ra. Tôi chạy theo hướng này với một vài người khác đến lãnh thổ của Quái Thú phương Nam, nhưng chúng tôi chẳng mong đợi gì việc bọn chúng sẽ từ bỏ.”

Cậu ta nói có một vài người nhưng không hề có dấu hiệu nào khác ngoài Agu.

Một nỗi đau khẽ thoáng qua mặt Enri, Gokoh nói.

“…Chúng tôi đã cho người vào trinh sát khu rừng, nếu có bất kỳ ai sống sót, chúng tôi sẽ đưa họ về đây nếu họ không cưỡng lại.”

“Đúng vậy. Mũi sói rất thính. Tiếp theo…câu hỏi là ngoài con Barghest ra còn những thứ gì ở ngoài đó? Bọn chúng có đông không? Nếu mọi thứ trở nên xấu đi, tất cả bọn chúng có thể cùng đuổi đến đây. Này, Agu còn những quái vật nào ngoài đó nữa?”

“Có Barghest, Ogre, Boggart, Bugbear và một số loài sói khác…”

“Chúng là những quái vật khá phổ biến.tôi nuốn nghe nhiều thêm về Người Khổng Lồ phương Đông và Mãng Xà phương Tây đặc biệt là vẻ ngoài, kỹ năng và những thứ khác. Cậu có biết gì không?”

Agu lắc đầu.

“Tôi không biết chi tiết lắm. Người Khổng Lồ phương Đông thì mang theo một cây cự kiếm và Mãng Xà phương Tây có một cái đầu lớn nhưng những loại ma thuật nó sử dụng thì tôi không biết.”

Nfirea, tâm điểm chú ý của mọi người, lắc đầu “Có quá ít thông tin để làm điều gì đó.”

“Câu hỏi đặt ra bây giờ là chúng ta sẽ làm gì? Nếu thứ gì đó có thể đánh ngang với Quái Thú xuất hiện thì chúng ta sẽ lên bàn thờ ngắm gà khỏa thân hết. Thứ duy nhất đội tự vệ có thể làm là đưa phụ nữ và trẻ em đến nơi an toàn.”

“Đúng vậy. Nếu tất cả những gì chúng ta cần là sự phòng thủ mạnh mẽ thì chúng ta nên nghĩ đến những biện pháp khác. Nếu sự nhiễu loạn trong khu rừng tự thổi bay chúng đi thì sẽ tuyệt biết mấy.”

Đối với những người sống bên ngoài khu rừng, nếu các vấn đề trong đó tự giải quyết họ sẽ không cần thiết phải lo lắng. Tuy nhiên nếu ngược lại thì sẽ có nhiều vấn đề phát sinh. Trường hợp tồi tệ nhất, họ sẽ phải bắt buộc hi sinh đầy đau đớn để bước tiếp.

“Tuy nhiên nếu kẻ thù có thể dễ dàng hạ gục một bộ tộc trong rừng, chắc chắn chúng cũng rất mạnh.”

“Sai rồi. Từ đầu, bộ tộc của chúng tôi mạnh hơn rất nhiều. Tuy nhiên, khi tìm địa điểm mới để sinh sống, chúng tôi đã gửi đội tinh anh bao gồm Orge và các Goblin trưởng thành. Nếu họ vẫn còn, chúng tôi có thể phản công.”

“Những Goblin trưởng thành đó vẫn chưa quay lại sao?”

Khi Brita nói, Nfirea nghiêng đầu như thể suy nghĩ về điều gì đó.

“Chà…mặc dù đây là một vấn đề hoàn toàn khác, nhưng cậu có thể cho tôi hỏi một thứ đang làm phiền tôi không? Các cậu giống với các Goblin khác chứ?”

“Ý anh là sao?”

“Ah, cậu không biết sao? Trong quá khứ, tôi đã từng gặp nhiều Goblin, và chúng không như thế này, họ nói chuyện như những thằng óc Nasus (Trans: bác nào chơi LOL là hiểu) vậy. Mặc dù trong làng này, Jugem-san và các Goblin khác có thể nói chuyện bình thường. Cậu cũng vậy, cậu có thể nói chuyện rất trôi chảy. Chính vì vậy, tôi tự hỏi rằng những Goblin tôi đã thấy có phải là các bộ tộc Goblin dã man hay cái gì khác không?”

“Không, đơn giản là vì tôi là một Goblin thông minh. Hầu hết tất cả các Goblin đều chỉ nói được vài âm tiết. Điều đó làm những cuộc trò chuyện trong bộ tộc khá phiền hà. Tôi đã tự hỏi mình rằng liệu tôi có được sinh ra từ bộ lạc khác hay không. Bây giờ, để cho an toàn, hãy để tôi hỏi cái này, tôi có được sinh ra từ bộ lạc nào ở gần đây không? Mọi người đã có ai nghe nói về tôi chưa?”

“Không,chúng tôi không biết…cậu…Có lẽ nào…Ane-chan, Ani-chan, hai người có thể đến đây một chút hay không?”

Nfira và Enri đi theo Kaikali đến góc căn phòng.

“Thằng nhóc Agu đó, có lẽ nào nó không phải Goblin mà là một Hobgoblin?”

Hoboblin là một nhánh của tộc Goblin, họ vượt trội hơn các Goblin khác về mọi mặt. Goblin có kích cỡ giống như một đứa trẻ con người khi trưởng thành nhưng Hobgoblin có thể đạt đến chiều cao của con người trưởng thành.

Họ tương tự con người về khả năng thể chất và trí tuệ. Để giao phối với những Goblin khác, nhiều bộ tộc có xu hướng ở cùng một khu vực. Tuy nhiên để không bị bùng nổ dân số rất nhiều người đã bị bỏ lại phía sau.

“Nếu cha mẹ cậu ta là hobgoblin thì họ phải biết chứ”

“Bố mẹ của cậu ta là Goblin trong khi đó cậu ta là hobgoblin.”

“Eh? Đây không phải là các âm mưu kỳ lạ hay xuất hiện trong khác vở kịch sao?”

“…Đây là lần đầu tiên tớ thấy Enri có biểu hiện như vậy đấy…nhưng thật không may, tớ không nghĩ đó là câu trả lời. Cũng như loài người nhận con nuôi, Goblin cũng có thể làm điều gì đó tương tự như thế.”

“Điều đó chắc chắn có thể. Hừm, trong trường hợp như thế, chúng ta không cần quá lo lắng về nó nữa.”

Ba người họ quay trở lại bàn, khi họ vừa làm vậy, người cho đến nay vẫn im lặng là Lupusregina mở miệng nói.

“Này,đã đưa ra quyết định chưa? Nếu bất kỳ chuyện gì xảy ra, cậu luôn luôn có thể nhờ Ainz-sama giúp đỡ. Hỏi ngài ấy về biện pháp giải quyết tất cả những chuyện này.”

Đây là điều may mắn bất ngờ.

Nếu người anh hùng đã cứu ngôi làng quyết định hành động, vậy kể cả khi con quái vật khủng khiếp nhất cũng không thể chống lại ngài ấy. Tuy nhiên—

“Điều đó quá ngây thơ.”

Enri lẩm bẩm và các Goblin khác cũng đồng ý. Chỉ có Brita và Agu, những người không biết tới Ainz, mới ngỡ ngàng. Nfirea có biểu hiện phức tạp trên khuôn mặt cậu.

“Ngôi làng này là của chúng ta. Vì vậy chúng ta sẽ bảo vệ nó bằng chính sức lực của mình. Mặc dù sẽ có một số người sẽ nghĩ tôi là một đứa trẻ bập bẹ biết đi vì không biết về chiến đấu và cũng như kinh nghiệm về…”

“Không, tôi đồng ý với ý kiến của Ane-chan. Ngôi làng này là của Ane-chan!”

“Kaijali?”

“Hm?”

Cậu ta nghiêng đầu để sửa chữa lời nói.

“Ane-chan và chúng ta…không, nó vẫn chưa đúng.”

“Ý cậu là ngôi làng này thuộc về tất cả mọi người sống ở đây phải không?”

“Đúng vậy, Ani-san. Anh nói đúng rồi đấy. Nhưng ngay cả vậy, tôi nghĩ chúng ta sẽ mượn sức mạnh của magic caster-sama khi không còn cách nào khác.”

“Nhưng nếu chúng ta làm vậy, mọi người ở đây có thể sẽ chết~su…sẽ bị thương, cậu biết không~su”

“Ha. Lupusregina-san, chúng tôi sẽ không để chuyện này xảy ra. Chúng tôi sẽ hi sinh bản thân để những người khác có thời gian chạy trốn.”

Một cái nhìn thất vọng xuất hiện trên khuôn mặt Lupusregina.

“Thật thế sao? Vậy hãy làm việc chăm chỉ nhé~su.”

“Và tôi cũng muốn truyền đạt ý định của làng chúng tôi đến Công Hội Mạo Hiểm Giả ở E-Rantel— có vẻ “báo cáo” mới đúng. Nếu như Công hội chấp nhận yêu cầu của chúng ta, họ sẽ gửi các thành viên tới và đánh giá tình hình hiện tại. Sẽ là một vấn đề lớn nếu chúng ta đặt yêu cầu sau khi nó trở thành tình trạng khẩn cấp.”

Brita nối tiếp gợi ý của Nfirea.

“Đúng vậy. Công Hội Mạo hiểm Giả không muốn bị bất ngờ bởi một những con quái vật ngoài mong đợi. Mặc dù các quý tộc sẽ nói khác, nhưng những từ ngữ được nói ra bởi những kẻ bị mù quáng bởi ḷòng tham không đáng để nhắc đến. Nếu một tổ chức bảo vệ người của họ thì đó cũng là chuyện bình thường.”

“Brita-san, mặc dù tôi không muốn nói xấu về Mạo Hiểm Giả nhưng trong trường hợp khẩn cấp, chi phí cho một yêu cầu sẽ bay qua tận mái nhà, điều gì sẽ xảy ra nếu họ từ chối nó?”

“Mạo Hiểm Giả không muốn chết và Công Hội cũng không để họ làm vậy. Bởi thế, khi có các yêu cầu đáng báo động, giá của nó sẽ bay lên trời, có nghĩa là Công hội muốn phân công các Mạo Hiểm Giả cao cấp để nhận nó, kể cả khi tình hình không nguy cấp đến vậy.”

Tất cả những gì Enri có thể làm khi nghe những lời của một cựu Mạo Hiểm Giả nói là chấp nhận nó. Thật khó để chấp nhận nhưng họ đã bị đẩy vào chân tường. Tuy nhiên khi cô xem xét dưới góc nhìn của một Mạo Hiểm Giả, đó là một điều khá là khôn ngoan.

“Hừm, kể cả khi Công hội kiểm tra, mọi người vẫn có thể sẽ chết, điều đó xảy ra rất nhiều…”

Brita cắn môi.

“Khi nghĩ về cuộc tấn công của Vampire, tôi không thể không rùng mình… Tôi thậm chí còn không thể ngủ khi thiếu thuốc…”

“Vampire? Cái gì thế?”

Agu hỏi mà không suy nghĩ, Brita chỉ mỉm cười cay đắng.

“Đó là bí mật. Chà, tôi thậm chí còn không muốn nghĩ về nó. Cậu sẽ đái ra máu đấy.”

“Nhưng tôi mới là người đang hỏi…”

“Chú mày không có quyền đặt câu hỏi ở đây nhóc”

“Vậy chúng ta sẽ đi theo kế hoạch là báo cáo cho Công hội và đưa ra yêu cầu nếu mọt chuyện xảy ra tốt đẹp, như vậy có được không? Vì chi phí cho yêu cầu sẽ không rẻ chúng ta sẽ cần đập con heo đất. Hãy nói với Jugem-san và trưởng làng về vấn đề này. Cậu làm được chứ,Enri?”

“Tôi sẽ lo phần lực lượng tự vệ. Nói thật thì, tôi cũng nghĩ đây là con đường tốt nhất để đi.”

Nfirea gật đầu với lời nói của Brita.

“Vậy thì tớ đoán tớ sẽ rời khỏi làng một chút~su .Cậu thực sự không định hỏi Ainz-sama giúp đỡ sao?”

“Đúng vậy. Chúng tớ sẽ làm tất cả những gì có thể bằng sức của mình. Nếu có thể, tớ muốn cậu cho Gown-sama biết điều đó.”

“Hiểu rồi su~”

Khi Agu nhìn Enri và Nfirea, những người đã đi ra ngoài, một cảm xúc khó tả dâng lên trong lòng nó.

“Có điều gì tuyệt vời về người phụ nữ đó vậy?”

“Hah?”

Giọng nói nguy hiểm của một Goblin trưởng thành vang lên và nói làm cơ thể Agu run rẩy.

Agu cảm thấy rằng các Goblin trưởng thành mạnh hơn tất cả những người khác ở trong làng này. Đó là một điều tự nhiên khi thằng nhóc nổi da gà khi bị họ đe dọa.

Tuy nhiên điều này không thể ngăn cản được được sự tò mò trẻ con của cậu ta.

“Phụ nữ thật sự mạnh như thế trong làng Carne sao?”

Từ góc nhìn của Agu, Enri dường như không mạnh lắm. Mặc dù cô có cơ bắp ở tay và chân nhưng nó vẫn không đủ để được coi là kẻ mạnh. Cô không cần to lớn như một con Orge nhưng nếu là một người chỉ huy, cô ấy cần nhiều hơn thế.

Nếu cô nàng là một Magic Caster thì cậu có thể hiểu được. Nữ thống lĩnh của bộ tộc Goblin thường xuyên sử dụng các quyền năng bí ẩn. Tuy nhiên, Enri có vẻ không phải là một Magic Caster.

Nói thật thì,Agu không hiểu tại sao Enri lại đứng cao hơn các Goblin khác.

“Không phải là như vậy.”

“Có phải người nữ thợ săn xuất hiện lúc sau rất mạnh mẽ phải không?”

“Well, bây giờ ư. Brita cũng không tệ. Nhưng chúng tôi giỏi hơn.”

Đánh giá của Agu về Goblin trưởng thành trước mặt cậu nâng lên một tầng cao mới. Mặc dù anh ta khá lùn, nhưng Agu có cảm giác rằng anh ta có lý do cho sự tự tin như vậy.

“Vậy thì người phụ nữ đột nhiên xuất hiện đằng sau anh sau khi đó, cô ta không mạnh phải không? Dọa tôi sợ gần chết.”

Goblin trưởng thành đột nhiên dừng lại và nhìn chằm chằm vào Agu.

Cảm thấy có điều gì đó không ổn, Agu lo lắng hỏi.

“Có-có chuyện gì với người phụ nữ đó vậy.”

“Người phụ nữ đột nhiên xuất hiện đó…tên cô ta là Lupusregina và cô ta…cô ta cực kỳ nguy hiểm. Nếu chú mày muốn sống trong làng này thì đừng bao giờ lại gần và bắt chuyện với cô ta. Đây chỉ vì tốt cho chú thôi.”

“Ah.Ahhhh. Tôi biết rồi.”

“Ta phải nói điều này trước. Mặc dù đây là điều hiển nhiên, nếu chú mày làm bất cứ điều gì với dân lang…nói thật nhé, chú sẽ không chỉ bị mắng chửi đâu mà hãy chuẩn bị pha trà cho diêm vương đi.”

“Tôi, tôi hiểu rồi.Giống như những bộ tộc bị đánh bại phải không? Tôi hứa là sẽ không làm hại ai hết ở bộ tộc Carne này.”

“Được rồi, tốt đấy…tránh xa Lupusregina ra, hiểu chứ?”

Agu hiểu được sự cẩn trọng và khiếp sợ từ lời nói của Goblin trưởng thành kia và cậu cũng khắc sâu lời cảnh báo ấy vào tim mình. Sau đó, cậu nhận ra rằng mình vẫn chưa nhận được câu trả lời cho câu hỏi đầu tiên,vì vậy cậu hỏi lại.

“Tại sao Enri-san lại tuyệt vời như vậy.”

Agu đã học được cách cư xử.Nói cách khác cậu ta đã học được cách ứng xử vì là người thông minh nhất trong bộ tộc và không thể nói nhiều với các Goblin khác.

“Ha…Enri…nói thật ra, chị ấy cực kỳ mạnh.”

“Eh?”

“Đó là bởi vì chú mày quá yếu để có thể cảm nhận được. Nếu Ane-chan ngiêm túc, chị ấy có thể hạ con Barghest đó với chỉ một tay và đổ đầy máu vào một cái cốc để uống, chú hiểu chứ?”

“Thật sao?”

“Ừ đúng, đúng vậy, tất nhiên nó là sự thật rồi.”

Agu nghĩ về Enri. Bình tĩnh mà suy xét thì cô ấy có thể đưa ra các mệnh lệnh đầy sức mạnh và hiệu quả. Có lẽ vẻ bề ngoài chỉ là một tảng băng trôi.

“Ane-chan chỉ giả vờ yếu ớt thôi. Nếu chị ấy nghe được những điều nực cười như vậy từ chú, chị ấy sẽ cắt trym chú chỉ với một tay. Sau cùng là kết thúc trong sự đau đớn. Máu sẽ vương vãi ra khắp nơi.”

“Thật, thật sao…vậy, vậy tại sao chị ấy lại giả vờ yếu đuối. Nếu chị ấy mạnh mẽ như vậy, chẳng phải sẽ giải quyết được không ít vấn đề sao?”

“Nếu chị ấy thể hiện sức mạnh của mình, sẽ có một số kẻ ngốc ngay lập tức đến và thách thức chị ấy. Điều đó không phải sẽ gây ra nhiều phiên toái và vấn đề hơn sao?”

Agu đã từng nghĩ sức mạnh là biện pháp để giải quyết tất cả nhưng có vẻ như không phải vậy.

Bị măc kẹt trong sự suy nghĩ,cậu không nhận ra rằng gã Goblin trưởng thành trước mặt đang nở nụ cười nham hiểm.

———————————————————

Nửa đêm, Enri đột ngột tỉnh giấc. Mặc dù hình như có vẻ không có bất cứ điều gì xung quanh xảy ra, Enri vẫn đưa đôi mắt mình để kiểm tra xung quanh cô. Thế giới trước mặt cô đều chìm trong bóng tôi, chỉ có vài tia sáng mỏng manh của mặt trăng lọt qua khe cửa. Cô không thể nhìn thấy điều gì lạ thường với nguồn ánh sáng yếu ớt này.

Nhưng tai của Enri vẫn nghe được rất tốt.

Không có những âm thanh ngựa hí, cũng chẳng có những tiếng kêu lách cách của các hiệp sĩ hay tiếng người ta la hét. Đây chỉ là một đêm bình thường.

Enri khẽ thở dài và nhắm mắt lại. Cô vừa tỉnh giấc nên vẫn còn ngái ngủ và không thể đứng dậy ngay lập tức.

Có rất nhiều chuyện đã xảy ra trong hôm nay. Sau khi nói chuyện với Agu, cô đã giải thích vấn đề này với trưởng làng và Jugem người đã trở về sau cuộc trinh sát.

Mọi chuyện sẽ ổn thôi phải không?

Để xác nhận các thông tin mới, Jugem một lần nữa lại đi vào khu rừng và họ đã rời đi vào ban đêm. Di chuyển vào buổi đêm trong khu rừng là cực kỳ nguy hiểm. Goblin khác với con người, họ có thể quan sát mọi thứ với lượng ánh sáng rất nhỏ vì vậy họ có thể tự do hoạt động. Tuy nhiên, có rất nhiều loài ma thú và quái vật trở sống về đêm, chúng sẽ trở lên nguy hiểm hơn khi mặt trời lặn.

Có quá nhiều nguy hiểm so với ban ngày.

Nếu không phải vì muốn chắc chắn rằng không có bất kỳ quái vật nào khác đuổi theo Agu, Jugem sẽ không bao giờ đi ra ngoài.

Sự thật là các Goblin rất mạnh, nhưng đó chỉ là so sánh với Enri. Giống như Hiền Vương, có rất nhiều các sinh vật khác trong rừng mạnh hơn họ.

Cảm giác sợ hãi và mất mát thoáng qua tâm trí Enri khiến cô động đậy, vì lý do đó, cô em gái nhỏ bé rên rỉ trong giấc ngủ của mình, càng dựa sát vào người Enri.

Enri mở một mắt và lén nhìn em gái nhỏ của mình.

Hình như cô chưa đánh thức cô bé dậy. Enri vẫn thậm chí nghe được tiếng thở đều đều của cô bé.

Hehe…

Ngay khi Enri đang cười thầm trong miệng, một tiếng gõ vang lên cạnh cửa sổ. Đây chắc chắn không phải là tiếng của gió thổi qua khe cửa.

Enri cau mày. Ai có thể tìm đến cô muộn như vậy? Và nữa là đây đã là buổi đêm nếu có ai đến gặp cô ắt hẳn phải có chuyện gì đó rất quan trọng.

Cô cẩn thận tách mình khỏi Nemu để bước xuống giường, di chuyển một cách thận trọng để không làm thức giấc em gái nhỏ.

Tiếng cọt kẹt phát ra khi cô bước xuống giường. Tim cô đập nhanh vì sợ làm Nemu tỉnh giấc.

Sau sự việc đó, Nemu đòi phải ngủ với Enri vào buổi tối, vì vết thương tâm hồn nghiêm trọng cô bé đã phải chịu đựng.

Enri không có ý định la mắng cô bé. Nếu hỏi lý do tại sao thì có lẽ bởi vì Enri cảm thấy an toàn hơn khi ngủ với con bé.

Nhưng cô biết, kể cả khi ngủ với nhau, Nemu thỉnh thoảng vẫn tỉnh giấc vì những cơn ác mộng. Bởi vậy, Enri vẫn luôn luôn ở cạnh Nemu ngay cả khi con bé đang ngủ.

Yên lặng và chậm rãi, cô tiến gần đến cánh cửa, nhưng tiếng gõ cửa vẫn không dừng lại.

Enri lo lắng liếc ra ngoài cửa sổ và thấy được hình dáng của Jugem được chiếu sáng bởi ánh trăng. Cô thở phào nhẹ nhõm.

Để không đánh thức Nemu, Enri lặng lẽ nói ra ngoài cửa sổ.

“Jugem-san, cậu đã an toàn.”

“Yeah, Ane-chan. Cuối cùng thì mội chuyện cũng ổn. Tôi xin lỗi vì đã đánh thức chị dậy nhưng có một số chuyện tôi nghĩ chị nên biết sớm.”

Enri mở cửa nhẹ nhàng và dùng cơ thể che đi khoảng không bên ngoài cánh cửa. Cô lo lắng rằng ánh trăng bên ngoài sẽ làm tỉnh giấc Nemu. Hiểu được sự lo lắng của cô, Jugem hạ thấp giọng và nói.

“Có một số chuyện chúng tôi cần Ane-chan xử lý.”

“Ngay bây giờ ư?” Enri cười. “Tất nhiên rồi.”

“Tôi thật sự xin lỗi vì chuyện này.”

Enri theo bước chânJJugem trong khi nói với cậu rằng không cần xin lỗi cô. Sẽ tốt hơn nếu đánh thức Nemu cho điều này và cô đâ đề nghị nó. Nhưng Jugem cho cô biết rằng tất cả những người khác vẫn còn đang ngủ. Hẳn phải có lý do cho việc này.

“Tôi sẽ giải thích trong lúc đến đó.”

Có lẽ cậu ấy mệt mỏi hơn bình thường, nhưng đây là công việc sau khi Jugem lấy lại quyết tâm của mình, lời nói của cậu ta đầy sự kính trọng.

Mặc dù Enri cảm thấy ổn khi làm một cô gái thôn quê bình thường nhưng Jugem chưa bao giời cho phép cậu ta nghỉ ngơi đến tận bây giờ, vì vậy Enri bỏ qua ý định đó.

“Đầu tiên, chúng ta đã tìm được những thành viên khác của bộ tộc Agu.”

“Thật tuyệt vời.”

“…nhưng sự cảm xúc của họ rất không ổn định nên tôi nghĩ rằng họ sẽ cần nghỉ ngơi trong một vài ngày. Chúng tôi cần xin ý kiến của Ane-chan cho việc này.”

Thấy biểu hiện kinh ngạc của Enri, Jugem tiếp tục giải thích.

“Khi chúng tôi tìm thấy những người sống sót trong bộ tộc của Agu, bọn họ bị bắt giữ bởi lũ Orge của Người khổng Lồ phía Đông và được sử dụng như thức ăn. Mặc dù Cona đã chữa những vết thương trên cơ thể họ nhưng tâm trí họ vẫn đầy hoảng sợ. Ani-chan đã mang thuốc đến để giữ họ bình tĩnh và chúng tôi muốn anh ấy điều trị cho họ. Sau đó thì có vài chuyện phiền hà xảy ra.”

Jugem quan sát biểu hiện của Enri trước khi tiếp tục.

“Khi chúng tôi giải cứu họ, chúng tôi bắt được 5 thằng Orge. Mặc dù chúng ta làm vậy chỉ để tra hỏi…có vẻ như rằng các Orge thường xuyên sống cùng với các Goblin. Trong khi các Orge để chiến đấu thì Goblin có nhiệm vụ cung cấp thức ăn cũng như chỗ ở, đó là mối quan hệ cộng sinh. Bởi vậy, chúng nói rằng chúng sẽ chiến đấu cho bộ tộc chúng ta. Theo Agu, đây không phải là chuyện hiếm…vậy, chúng ta nên làm gì đây.”

“Có thể tin chúng được không.”

“Agu nói chúng ta có thể. Orge không chiến đấu cho ai khác ngoài bộ tộc Goblin của mình, chúng phản bội lại Người Khổng Lồ phía Đông bởi vì hắn không thuộc bộ tộc của họ. Hoặc đại loại như thế.”

“Mm. Nhưng, Orge có vẻ đáng sợ..”

“Một khi chấp nhận các dân làng là một phần của bộ tộc chúng thì tất cả những gì chúng ta cần làm là cung cấp đủ thức ăn, như vậy là ổn. Chúng ta có thể đưa bất kỳ loại thức ăn nào cho chúng. Orge có xu hướng ăn bất cứ thứ gì có thể cung cấp dinh dưỡng cho chúng.”

Thật lòng mà nói, quyết định này rất khó để có thể đưa ra bởi một cô gái đơn thuần như cô.

“Nếu giết chúng thì sao.”

Giọng nói vang lên một cách tình cờ.

“Nói thật, tôi không có bất kỳ ý kiến nào với việc giết chúng. Nó sẽ giúp chúng ta giải quyết một số lớn vấn đề. Cũng có thể những kẻ như chúng, người đã phản bội kẻ khác, sẽ cũng làm như thế với chúng ta nếu tình hình xấu đi. Agu nói họ sẽ không làm, nhưng mù quáng tin vào lời một đứa trẻ thì…”

“Vậy cậu nghĩ sao, Jugem-san.”

“Nếu chúng có thể chiến đấu cho chúng ta thì sẽ thật tuyệt vời. Chúng ta không biết có bao nhiêu kẻ nữa đuổi theo Agu trong rừng, do đó có thêm một vài cái khiên thịt nữa sẽ giúp ích rất nhiều.”

“Vậy một câu hỏi nữa, chúng sẽ ăn thịt người chứ?”

“Ane-chan. Mặc dù Orge có tiếng là ăn thịt người, nhưng bọn chúng chỉ là quái vật ăn thịt. Nguyên nhân ccủa chuyện này là vì chúng có thể bắt con người dễ dàng hơn các loại động vật hoang dã khác.”

Với Orge, sẽ tốt hơn là bắt con người thay vì thỏ. Đây là điều hiển nhiên khi chúng cho rằng con người dễ bắt hơn và mang lại nhiều thịt hơn.

“Chà, nếu chị cho chúng cái gì đó để ăn, chúng sẽ không tấn công dân làng. Dù sao thì chúng chỉ bắt con người để làm đầy bao tử chúng. Chị có lời hứa của chúng tôi rằng chúng tôi sẽ săn đủ thức ăn để làm đầy bụng chúng. Tất nhiên, chúng cũng cần phải được giám sát. Tôi hứa rằng chúng tôi sẽ không để bất kỳ ai ở làng này bị thương.”

“…trong trường hợp đó, sẽ tốt hơn nếu chúng ta có thể tin tưởng chúng đủ để biến chúng thành cấp dưới. Không phải chỉ bây giờ mà cả cho tương lai nữa.”

“Tôi rất mừng vì chị đã hiểu. Chỉ có một điều là, có một sự khác biệt nhỏ cho những gì tôi đã nói lúc trước. Nếu họ thất bại trong thời gian tới, chúng tôi sẽ loại bỏ họ. Nói thực, tôi đang nghĩ làm thế nào để gây ấn tượng với đám Orge về việc Ane-chan là mạnh nhất.”

“Eh??”

Enri phát ra âm thanh như thể cô đang bị lật lên lật xuống. Đây là một bước nhảy quá lớn đối với cô. Tại sao một cô thôn nữ đơn thuần như cô lại phải làm lãnh đạo của một đội quân Orge. Không phải tốt hơn nếu để Jugem làm chủ của chúng sao.

“Đây là kế hoạch cho tương lai. Sẽ rất phiền toái nếu để các Orge nghĩ Ane-chan giống như những con người khác. Mặc dù chúng tôi nghe theo lời chị những lũ Orge sẽ không nghe bất cứ ai ngoài chúng tôi và việc này tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm. Nếu có bất kỳ chuyện gì xảy ra với chúng tôi ở tiền tuyến, tôi hi vọng một ai đó ở phía sau có thể chỉ huy các Orge.”

Enri đau nhói khi suy nghĩ về vấn đề này.

“Có nghĩa là cậu cần 2 người có thể ra lệnh cho chúng?”

Jugem gật đầu.

“Nếu như vậy Enfi cũng có thể–“

“Ani-chan cũng có thể sẽ gặp chuyện trên tiền tuyến.”

“Tôi hiểu rồi….”

Enri hiểu và gật đầu. Một người luôn ở nơi an toàn giống như cô cũng nên có ích. Đây là những gì Enri muốn. Tuy nhiên—

“Nhưng…tôi có thể điều khiển lũ orge không?”

“Đó là những gì chúng ta đang nói Ane-chan. Kết quả của việc này tùy thuộc vào diễn xuất của chị.”

Advertisements

One thought on “[Light Novel] OverLord-Quyển 8-Ngoại truyện 1.1

  1. Pingback: [Light Novel] [Mục lục] OverLord – Hắc Lão yêu nhân

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s