[Light Novel] OverLord-Quyển 2-Chương 4

Chương 4: Song kiếm đoạt mệnh

Họ mất một đêm để đi đến làng Carne, rồi ngủ ở đó một đêm, sau đó lại quay về Re-Lantier. Chuyến hành trình ba ngày hai đêm cuối cùng đã đến lúc kết thúc, họ quay trở lại vào Re-Lantier và được chào đón bởi cảnh sắc ban đêm của thành phố.

Con đường được chiếu sáng bởi ánh sáng trắng từ 「Continual Lights」[Ánh sáng vĩnh hằng] và hình ảnh những người đi đường cũng dần dần thay đổi. Đã không còn nhìn thấy những người phụ nữ trẻ tuổi và con nít thay vào đó là hình ảnh những người đàn ông đang trở về ngôi nhà của mình sau khi kết thúc công việc. Các cửa hàng xếp hàng cạnh nhau dọc theo hai bên đường, từ chúng truyền ra những ánh đèn và âm thanh vui vẻ.

Ainz ngắm nhìn xung quanh.

Sau ba ngày, thị trấn trông có vẻ không thay đổi gì. Không, sau khi đến Re-Lantier, hôm sau cậu liền đi đến làng Calne luôn bởi vậy cậu không có đủ thông tin để so sánh. Tuy nhiên, cậu vẫn có thể cảm thấy rằng con phố yên tĩnh này vẫn không thay đổi.

Sau khi đến ngã rẽ của con đường chính, Ainz đột nhiên dừng bước lại.

Thông thường, dừng lại ở giữa đường chắc chắn sẽ đụng vào người đi bộ khác, nhưng không ai phàn nàn 1 tý nào. Đó là bởi vì không ai dám lại gần đoàn người Ainz.

Ainz quan sát những người xung quanh cậu.

Gần như tất cả mọi người nhìn về phía đoàn người của Ainz – Không, họ nhìn chằm chằm vào Ainz, và thì thầm với người bên cạnh họ.

Nghe những âm thanh của nói chuyện, Ainz cảm thấy như thể họ đang cười vào mặt cậu, nhưng đó chỉ là sự hiểu lầm của cậu. Nếu cậu ấy thực sự lắng nghe cuộc nói chuyện, cậu sẽ biết rằng tất cả họ đang ngưỡng mộ, kinh ngạc và sợ hãi cậu.

Ngay cả như vậy, vẫn còn một điều làm cho sự căng thẳng này tồn tại.

Ainz lặng lẽ nhìn xuống dưới – cậu đang ngồi trên 1 cục bông trắng như ngọc trai. Đó là bởi vì Ainz đang cưỡi Hiền Vương rừng xanh.

Tất cả mọi người xung quanh đều ngắm nhìn sự xuất hiện uy phong lẫm liệt và tư thế oai hùng của Hiền Vương – Về điều này thì Ainz có chút không đồng ý – trong sự kinh ngạc, họ bắt đầu bàn tán làm sao người chiến binh kia có thể cưỡi một con ma thú đáng sợ như vậy.

“Mình nên ngẩng cao đầu mới đúng chứ nhỉ …. ờ , phải ha … ”

Cậu đã hoàn toàn hiểu tình hình. Người dân ở đây chỉ thấy sự xuất hiện uy nghiêm của Hiền Vương, nhưng đối với Ainz, nó giống như một trò chơi trừng phạt. Nói cách khác, không thể xem người thân hay bạn gái như đồng nghiệp, mà phải ngồi nghiêm trang trên một cái đu quay, nhìn về phía một người chú trong nỗi cô đơn.

Tư thế cưỡi của Ainz trông rất khó coi. Bởi vì Hiền Vương là một con chuột chứ không phải ngựa, khi đi mông của Ainz bị lòi ra ngoài buộc cậu phải dạng chân ra. Nếu cậu không tưởng tượng tư thế này như tư thế nhảy qua một cái hộp, thì rất khó để giữ cân bằng.

Vì vậy, cái ý tưởng cưỡi Hiền Vương, chắc chắn không phải là ý tưởng của Ainz. Ngoài sự thuyết phục từ các thành viên nhóm Sword of Darkness [Tất Hắc Kiếm] và Hiền Vương, Narberal cũng lịch sự nói rằng “Thật là không thể chấp nhận nếu một người thống trị như ngài phải đi bộ”. Điều đó khiến cậu nghĩ rằng cưỡi nó không phải là ý tưởng tồi, kết quả của nó chính là tình cảnh lúc này.

“Biết thế này thì mình đã phản đối ý tưởng ngu xuẩn này từ đầu rồi. Làm thế nào mà mình lại ngồi lên đây, giống như mình đang bị ai đó gài bẫy vậy.”

Hiền Vương trông giống như một con chuột trong truyện cổ tích, nó chỉ phù hợp cho cậu nhóc và cô bé cưỡi lên. Thậm chí nếu có chút sự thỏa hiệp, một người phụ nữ cưỡi lên nó cũng rất bình thường. Nhưng 1 chiến binh mà cưỡi thì không phù hợp một chút nào.

Thế nhưng những người xung quanh lại nghĩ Ainz mới là người duy nhất phản ứng kì lạ ở đây.

“Có vấn đề với quan điểm thẩm mĩ của mình, quan điểm thẩm mĩ của những người xung quanh hay với cả thế giới này?”

Tất nhiên, chẳng ai trả lời được câu hỏi của Ainz. Mọi người đều nghĩ rằng nó đẹp nên chắc chắn Ainz có vấn đề về thẩm mỹ.

Bởi vậy, cậu ta không phản đối mạnh về việc cưỡi Hiền Vương. Ngoài ra, để cuộc phiêu lưu của mạo hiểm giả Momon trở nên ấn tượng hơn, đạt được 1 vị trí vững chắc hơn, rất khó để cậu từ chối chuyện này. Nhưng vẫn —

Thật là đáng xấu hổ….

Cảm xúc của Ainz sẽ bị gìm lại nếu như vượt qua 1 ngưỡng nhất định ,nhưng cho đến giờ, Ainz chưa cảm thấy vậy, nghĩa là không có nhiều bối rối trong việc này. Kết quả này, chỉ nói với Ainz 1 điều :

Không biết việc này có phải là mình đạt được 1 khả năng mới hay không, Skill bị động chống xấu hổ chăng –‘ mình không phải một kẻ M, đúng không…? Nhưg mình luôn nghĩ rằng mình giống một kẻ S hơn (Note: S&M )

“Bây giờ chúng ta đã trở về thành phố, nhiệm vụ của chúng ta kết thúc rồi” Ainz nhớ lại những ký ức trong quá khứ, và so sánh chúng với những cảnh tượng bây giờ cùng với những trải nghiệm của riêng cậu .Trong khi đó, Nfirea nói chuyện với Peter.

“Vâng, phải rồi. Nhiệm vụ này đã kết thúc rồi… Mặc dù tớ đã chuẩn bị đầy đủ tiền thưởng, nhưng … về phần tiền thưởng bổ sung mà chúng ta đã nói ở trong rừng, các bạn có thể đến cửa hàng của nhà mình ? ”

Phía sau xe ngựa được chất đầy các loại thảo mộc. Không chỉ có vậy, còn có một số gỗ và một số loại trái cây lớn trông giống như các nhánh cây, một cây nấm khổng lồ đủ lớn để bọc cả một người và một loạt các thảm cỏ cao. Nếu một người bình thường nhìn thấy cảnh này, họ sẽ cảm thấy rằng đó chỉ là nhiều loài thực vật bình thường, tuy nhiên đối với một chuyên gia, đây là một ngọn núi tiền.

Tất cả đều nhờ công Ainz thuần hóa được Hiền Vương, nên mới được thoải mái khám phá cả khu rừng. Ở đấy, họ tìm thấy một loạt các loại thảo mộc quý và nhiều loại thảo mộc khác có thể được sử dụng để chế tạo Potion, Nfirea không ngừng thu hoạch những thứ này và đồng ý cung cấp cho họ thêm 1 khoản tiền thưởng.

“Trước tiên Momon-san nên đi đến Guild Mạo hiểm giả!”

“Eh, phải rồi. Bởi vì tôi mang theo một con Ma thú vào thành phố, tôi cần phải đăng ký cho Hiền Vương trong Guild Mạo hiểm giả. ”

“Mặc dù nó khá phiền, nhưng không còn cách nào khác.”

“Chúng ta cùng giết chết các Ogres và nhiều loại quái vật khác, thử nghĩ mà xem? Tại sao chúng ta không cùng nhau đi đến Guild Mạo hiểm giả? ”

“À — không, thời gian này, chúng ta chủ yếu dựa vào Momon-san, chúng ta sẽ đi đến nhà Nfirea-san trước tiên, ít nhất chúng ta sẽ giúp đỡ được 1 số việc như vận chuyển các loại thảo mộc. Thật không công bằng nếu chúng ta nhận phần thưởng giống như Momon-san mà không làm chút nào cả. ”

Các thành viên nhóm Sword of Darkness [Tất Hắc Kiếm] gật đầu đáp lại với những nhận xét của Peter, nhưng Nfirea lịch sự ngắt lời:

“Các cậu không cần phải tự gây phiền cho chính minh …”

“Bởi vì có thêm thù lao, nên chuyện nhỏ này hãy để tụi này phục vụ miễn phí .”

Nghe những lời nói đùa của Peter, Nfirea cũng trân trọng nói:

“Sau đó, lần sau khi các cậu đến cửa hàng của mình để mua potion, tớ sẽ giảm giá cho các cậu.”

“Thực sự tuyệt vời. Momon-san, anh nên đến Guild Mạo hiểm giả trước rồi sau đó hãy qua nhà Nfirea. Bây giờ chúng tôi sẽ đến nhà Nfirea, và sau khi làm xong một số công việc thì chúng tôi sẽ quay trở lại Guild Mạo hiểm giả để giải quyết các thủ tục. Bởi vì chúng ta phải chờ đến ngày mai mới đi nhận phần thưởng cho việc tiêu diệt Orge tại Guild Mạo hiểm giả được, nên thật có lỗi khi lại phải làm phiền anh ngày mai đến đó một lần nữa… Thời gian giống như khi chúng ta gặp nhau lần đầu tiên. ”

“Tôi hiểu rồi.”

Đối mặt với đề xuất này, Ainz gật đầu nhẹ nhõm. Nếu lúc đăng ký không hiểu thì có thể hỏi mấy người phục vụ ở quầy là được, cậu không muốn đi với họ đến Guild Mạo hiểm giả và nhìn thấy cảnh cậu phải đối mặt với các vấn đề khó xử như “Xin hãy viết ra đây” và “Xin hãy nhìn vào đây”. Điều này sẽ làm cho uổng phí tất cả những nỗ lực trước đó của cậu.

( Note: Đoạn này hơi khó hiểu nên tớ chỉ luôn là Main không biết chữ ở thế giới này)

“Cuối cùng, xin lỗi làm phiền.”

Ainz nhẹ nhàng gật đầu trong khi đang cưỡi trên Hiền Vương, Sau khi chia tay Nfirea và các thành viên của Swords of Darkness[ Tất Hắc Kiếm], cậu cùng với Narberal di chuyển về hướng Guild Mạo hiểm giả. Lần này Narberal cúi đầu xuống và hỏi:

“Chúng ta có thể tin họ không?”

“…Đó không phải là vấn đề lớn. Ngay cả khi chúng ta bị phản bội thì chúng ta cũng chỉ mất món thù lao cho việc tiêu diệt Orge thôi. Nếu chúng ta lo lắng về món phần thưởng nhỏ đó, chúng ta sẽ bị coi là đồ keo kiệt, và đó sẽ là một mất mát lớn hơn.”

Ainz đến thành phố này để tăng sự nổi tiếng của mình, bị coi là đồ nhỏ mọn sẽ cản trở các kế hoạch trong tương lai của cậu.

Phùng má lên giả làm người béo.

(Note: thành ngữ thì phải kiểu như “giả heo ăn thịt hổ”)

Suy nghĩ về cụm từ đó, Ainz chạm vào túi tiền trên ngực của mình và cậu rất dễ dàng cảm thấy có một vài đồng tiền trong cái túi đó. Nhưng nó cũng đủ để thanh toán phí ăn ở cho họ trong 2 đêm.

Nếu cậu cộng thêm chi phí của bữa ăn, nó có thể không có đủ, nhưng xét cho cùng Ainz là một undead, và chiếc nhẫn trên tay Narberal chứa một ma thuật mà cho phép cô không cần phụ thuộc vào việc ăn uống (Note: không hiểu rõ về đoạn này lắm, sẽ nghiên cứu sau), nên về mặt tiết kiệm chi phí, đó là một đóng góp rất lớn. Narberal đã có thể đeo hai chiếc nhẫn, một trong số đó là chiếc nhẫn này, mục đích ban đầu của nó là để ngăn chặn việc ăn phải những thực phẩm bị nhiễm độc, cậu không bao giờ nghĩ rằng nó sẽ đóng góp một cách như bây giờ.

Tuy nhiên, trong khi nhìn vào Hiền Vương rừng rậm mà cậu đang cưỡi, Ainz thầm nghĩ “. Anh chàng này chắc phải luôn luôn ăn một cái gì đó”, Narberal nhắc lại một lần nữa:

“Đúng vậy … Thật kì lạ khi Chúa tể chí cao Ainz lại lo lắng về một món tiền nhỏ. Thần thất lễ rồi”

“Được rồi.”

Ainz một lần nữa chạm vào túi tiền của mình, cậu đang cảm giác được mồ hôi đang thấm đẫm cái lưng không bao giờ chảy mồ hôi của mình. Cậu đang tự nguyền rủa mình để nâng cao ngưỡng chịu đựng. Hơn nữa–

“Ainz-sama … Đừng có gọi tôi như vậy nữa, Narberal. Nếu có ai đó nghe thấy thì coi như xong…”

Cậu cảm thấy sự vô vọng trong trái tim của mình, trong khi Narberal vẫn vui vẻ nói:

“Những sinh vật cấp thấp (Mosquito), tất cả đều quỳ lạy dưới sức mạnh vĩ đại của Ainz-sama.”

“Nó không đạt được đến điều đó đâu.”

“Ngài thật khiêm tốn. Mặc dù trong mắt của Ainz-sama, bọn Ogre không khác gì lũ côn trùng, nhưng kỹ năng kiếm thuật của Ainz-sama lại ở một cấp độ khác, thực sự đáng ngưỡng mộ. ” ( Note Bu: ếu hiểu)

Dưới người cậu, Hiền Vương đang run lên một cách kì lạ , nhưng Ainz không rảnh để ý đến, hướng tới Narberal cậu nói:

“… Đó chỉ là chơi đùa với sức mạnh vũ phu thôi.”

Nhất kích tất sát nghe rất hay nhưng thật không phải như vậy. Khi cậu nhìn thấy Gazef chiến đấu, Ainz thấy chuyển động trơn tru của anh ta, nhưng khi Ainz nghĩ về những động tác của mình, cậu lại cảm thấy mình như một đứa trẻ hoang dại vùng vẫy với thanh kiếm của mình, trông thật khó coi. Lời khen ngợi của họ đã chỉ đạo với sức mạnh hủy diệt mang lại bởi cánh tay của mình. Tuy cùng là một lời khen ngợi nhưng nó hoàn toàn khác nhau những lời khen ngợi dành cho một chiến binh thật sự như Gazef.

“Di chuyển giống như một chiến binh chân chính là thực sự rất khó khăn.”

“… Như vậy, làm thế nào để sử dụng phép thuật biến thành một chiến binh?”

Trong khi mặc áo giáp, cậu vẫn có thể sử dụng khoảng năm loại phép thuật khác nhau, một trong số đó là khả năng chuyển đổi cấp bậc của class Magic Caster thành class Warrior. Có nghĩa là nếu Ainz sử dụng phép thuật kia, cậu tạm thời có thể biến thành Warrior cấp độ 100.

Mặc dù ưu điểm của nó là có thể sử dụng những trang bị dành cho class khác, nhưng nó cũng có khuyết điểm cực kì lớn. Thứ nhất, trong thời gian đó cậu sẽ không thể sử dụng bất kỳ ma thuật, và một khi cậu trở thành một chiến binh, cậu sẽ không có bất kỳ kỹ năng đặc biệt. Khi biến thành một chiến binh các chỉ số thuộc tính của cậu cũng sẽ rất thấp. Đơn giản mà nói, cậu chính là một tên Warrior cấp độ 100 gà mờ. Nó sẽ rất bình thường nếu cậu và một High Priest chỉ sử dụng kiếm chiến đấu với nhau, nhưng khi chiến đấu với một tên Warrior đích thực cậu sẽ không có bất kì cơ hội chiến thắng nào.

Ngay cả như vậy, có lẽ tên Warrior kia mạnh hơn cả dạng Magic Caster của Ainz. ( Chỗ nào là rối nghĩa, tự dịch theo ý hiểu)

Vấn đề là–

“Có quá nhiều bất lợi. Nếu một đối thủ cùng cấp thực hiện một cuộc tấn công bất ngờ vào ta, thì ta sẽ không thể thực hiện phép thuật trong một thời gian ngắn như vậy, việc đó nhất định sẽ dẫn đến thất bại của ta. Ngay cả nếu ta sử dụng quyển trục ma thuật vẫn còn mấy cái vẫn còn mấy cái vấn đề như thời gian chuẩn bị và như thế, bất lợi vẫn còn nhiều. ”

Hiện tại thì vẫn chưa phát hiện kẻ thù nhưng cũng không được xem nhẹ điều đó. Nếu không cần thiết thì tuyệt đối không nên sử dụng phép thuật kia, điều đó sẽ tạo ra điểm yếu cho chính mình

“Trở thành một Warrior chỉ là một hành động để che giấu thân phận của ta thôi, không cần phải cảm thấy xấu hổ về nó.”

“!”

Cơ thể của Hiền Vương rừng rậm lắc lắc một chút, mang theo sự kinh ngạc, ngước đầu lên nhìn Ainz:

“Thuộc hạ lắng nghe ngay từ đầu, chủ nhân không phải là một Warrior?”

Liếc nhìn nó một cái, Ainz bình tĩnh gật đầu và Narberal giải thích với cái giọng kể cả:

“Ainz-sama chỉ giả vờ là một chiến binh, giống như đang chơi một trò chơi vậy. Nếu ngài đã sử dụng sức mạnh thực sự của mình, mấy trận chiến sẽ chỉ là một vấn đề nhỏ. ”

Đối mặt với sự tin tưởng tuyệt đối như vậy, hoặc nghĩ rằng đây chỉ là phản ứng tự nhiên của Narberal nên Ainz không thể nói những lời “không thể nào đâu” .

“….. như vậy đó. Hiền vương rừng rậm, không phải là ngươi nên vui mừng vì ngươi đã không phải chiến đấu với con người thật của ta? Nếu ta sử dụng sức mạnh thật sự của ta, ngươi đã không thể tồn tại dù chỉ một giây. ”

“Thì ra-là như vậy, Master. Người hầu cận của ngài, Hamsuke, một lần nữa thề nguyện mãi mãi trung thành với ngài! ”

Khi Hiền vương rừng rậm cho biết rằng nó muốn có một tên, cái tên đầu tiên hiện lên trong đầu Ainz là Hamsuke. Sau khi nhận được cái tên Hamsuke, Hiền vương rừng rậm cũng rất hài lòng với cái tên mới của mình. Nhưng sau khi bình tĩnh xem xét, cái tên Hamsuke thực sự không có ý nghĩa gì cả.

…Đặt tên là Hamsuke thật có chút vội vàng . Có lẽ nên đặt là Mochi … cái tên này còn mang chút sự hài hước … mấy bạn cũ của mình cũng nói rằng mình không thể nghĩ ra cái tên đẹp cả ..

(Note: Mochi là một loại bánh)

Cảm thấy chút hối tiếc, Ainz vẫn ngồi yên vị trên lưng hiền vương rừng rậm – Hamsuke, lung la lung lay đi đến Guild Mạo hiểm giả.

Chiếc xe ngựa đi thẳng vào sân sau của ngôi nhà, dừng ở phía trước cửa sau. Cầm lấy chiếc đèn ma thuật, Nfirea nhảy ra khỏi ghế trước của xe và mở cửa. Treo đèn lồng trong tay lên tường, xua đi sự âm u trong căn phòng.

Bởi vì có ngọn đèn trên tường, có thể nhìn thấy một vài cái thùng bên trong phòng. Bên trong tỏa ra mùi của các loại thảo mộc khô, chỉ ra rằng đây là một nơi dùng để giữ các loại thảo mộc.

“Vậy, xin lỗi vì đã làm phiền, nhưng mấy cậu có thể giúp mình vận chuyển các loại thảo mộc qua đó không?”

Để đáp lại câu hỏi đó, thành viên Sword of Darkness [Tất Hắc Kiếm] cẩn thận vận chuyển từng bó thảo mộc ra khỏi xe mang vào trong nhà.

Trong lúc hướng dẫn vị trí đặt các loại thảo mộc, một câu hỏi nổi lên trong lòng của Nfirea:

“Bà có ở nhà không?”

Mặc dù bà Nfirea đã già nhưng thính giác và thị lực của bà không giảm đi chút nào, bà đã có thể nghe các âm thanh của các vật thể được vận chuyển và tiếng đi lại. Tuy nhiên, nếu bà ấy đã quá tập trung vào việc chế tạo các potion của mình, thì bà sẽ không để ý đến bất kỳ tiếng động nhỏ. Cảm thấy giống như ngày thường, Nfirea cũng không lớn tiếng gọi.

Chờ đợi cho đến khi tất cả các loại thảo mộc được đặt ở vị trí thích hợp, Nfirea gọi đến các thành viên Sword of Darkness [Tất Hắc Kiếm]:

” Mọi người vất vả rồi! Trong nhà có nước lạnh, các cậu vào uống nó đi đã. ”

“Thật tuyệt.”

Lukeluther nói, có chút mồ hôi đang chảy trên trán cậu ấy. Những người còn lại vui vẻ gật đầu.

“Như vậy, đi lối này.”

Nfirea dẫn tất cả mọi người hướng về nhà mình, nhưng từ phía bên kia đột nhiên có ai đó mở cửa ra.

“Hey ~ Chào mừng cưng trở lại ~”

Đứng trước mắt bọn họ là một người phụ nữ đáng yêu, nhưng cô ấy tạo cho mọi người một cảm giác mơ hồ khó chịu. Mái tóc ngắn màu vàng của cô ấy đung đưa trong gió.

“Aiya ~ cưng có biết rằng chị đã lo lắng cho cưng thế nào không? Chị nghĩ cưng đã mất tích. Thật không may mắn ~ chị không biết khi nào thì cưng sẽ trở lại, vì vậy trong thời gian qua chị vẫn ngồi đợi ở đây.”

“…. xin, xin hỏi cô là ai vậy?”

“Hey! Không phải người quen của cậu ư? ”

Bởi vì giai điệu thân mật lúc trước, nên mọi người đều tưởng hai người họ là người quen, Peter phát ra âm thanh kinh ngạc.

“Eh? Hahaha ~ Chị đến đây để bắt cóc cưng đó~ Chị cần cưng sử dụng một ma thuật triệu hồi một số lượng lớn các undead, một binh đoàn 「Undead」, vì vậy cưng có thể trở thành đồ chơi của mình? Onee-chan đang yêu cầu cưng một đặc ân, xin vui lòng? ”

Các thành viên Sword of Darkness [Tất Hắc Kiếm] cảm thấy bầu không khí ác liệt phát ra từ người phụ nữ này, ngay lập tức lấy ra thủ sẵn vũ khí của họ. Ngay cả khi một cuộc chiến sắp xảy ra, người phụ nữ vẫn nói bằng một giọng phù phiếm:

” Rất khó để một người bình thường có thể thi triển một ma thuật cấp 7, nhưng thông qua việc sử dụng Crown of Wisdom ( Vương miện của sự thông thái) thì cưng vẫn có thể làm được điều đó. Mặc dù nó không thể kiểm soát tất cả các undead, nhưng nó vẫn có thể ảnh hưởng đến chúng! Thật là một kế hoạch hoàn hảo ~! Perfect ~! ”

“… Nfirea-san, lùi lại! Nhanh chóng rời khỏi nơi này.”

Peter cầm chắc vũ khí của mình và cảnh giác nhìn về phía người phụ nữ, cậu ấy nói bằng một giọng nghiêm trọng:

“Đó là người phụ nữ không ngừng nói chuyện, bởi vì cô ta tự tin đánh bại được tất cả chúng ta. Vì cậu là mục tiêu của cô ta, cách duy nhất để đảo ngược tình thế lúc này là cậu phải thoát khỏi đây. ”

Những thành viên Sword of Darkness [Tất Hắc Kiếm] bảo vệ Nfirea đang hoảng loạn bằng cách sử dụng cơ thể của họ để tạo một bức tường chắn đứng trước mặt cậu.

“Ninya! Cậu cũng nhanh chạy đi! ”

Sau Dyne, Lukeluther cũng hét lên:

“Mang theo cậu ta và chạy đi! Không phải cậu vẫn luôn muốn cứu chị gái bị bắt đi của cậu sao!? ”

“Đúng vậy. Cậu vẫn có một cái gì đó để làm. Trong khi chúng mình có thể không có khả năng giúp cậu đến lúc cuối cùng … Ít nhất chúng ta có thể câu một chút thời gian cho cậu. ”

“Mọi người ….”

“Hey ~ Thật cảm động~ Mình gần như muốn khóc, eh. Nhưng nếu cậu ấy trốn thoát thì mình sẽ bận tâm về điều đó. Ít nhất là để lại một người để chơi với mình ~ ”

Nhìn thấy đôi môi mím chặt của Ninya và cái bộ dáng không biết làm thế nào của cô ấy, người phụ nữ nở một nụ cười vui vẻ, từ từ lấy từ bên trong áo choàng một đôi dao găm ra. Tại đúng thời điểm này, cánh cửa phía sau được mở ra, một người đàn ông gầy gò xanh xao bước ra từ đó.

Phát hiện mình đang bị bao vây, khuôn mặt của tất cả các thành viên Sword of Darkness [Tất Hắc Kiếm] trở nên nghiêm trọng.

“…Chơi đùa quá mức rồi đó.”

“Hey ~ ông đang nói gì vậy, Kajit-chan. Chẳng phải chính ông đã giúp tôi chuẩn bị tất cả sao, và đảm bảo rằng những tiếng la hét không bị rò rỉ ra ngoài? Bất quá đó chỉ là một người, hãy cho tôi vui đùa chút đã. ”

Điệu cười của người phụ nữ này đã làm tóc trên đầu Nfirea dựng đứng hết lên.

“Nếu không còn cách nào để trốn thoát, chúng ta bắt đầu thôi ~”

Việc đăng kí cho Hamsuke rất đơn giản nhưng nó cũng làm cậu mất đến một tiếng rưỡi để hoàn thành. Công đoạn phác họa chân dung cho Hamsuke tiêu tốn nhiều thời gian nhất. Dùng ma pháp sẽ nhanh hơn nhưng Ainz không muốn quá tốn kém, vậy nên mới mất thời gian đến thế.

Để tránh bị bảo là keo kiệt, Ainz đành tùy tiện bịa đặt một lý do.

“Tuy hơi trễ, song cái lý do “hứng thú với việc vẽ vời” thật tẻ nhạt. Mà kệ vậy. Ta nên đến đó bây giờ.”

Khi đã hoàn thành việc đăng ký, Ainz nói với Naberal như thế khi cô đứng đợi ở cửa Công Hội, rồi bước về phía Hamsuke.

Cậu đã quen với nó.

Đu quay dù sao cũng không phải hàng độc quyền cho những kẻ chiến thắng trong cuộc sống, – những người mang theo lí do quan trọng khác hay con nít — vì vậy chẳng có vấn đề khi những người đàn ông cô đơn ngồi trên đó.

Vì đã cam chịu, Ainz không còn do dự trong hành động nữa.

Cậu sử dụng kỹ thuật của mình để cưỡi “Hiền vương Sơn Lâm” như một huấn luyện viên nổi tiếng. Dù cho không có công cụ phụ trợ như yên ngựa, Nhưng chỉ cần vài giờ kinh nghiệm cũng đủ để Ainz thành thạo kỹ xảo cưỡi.

Sự tán thưởng hiện lên trong mắt những người đi bộ khi họ thấy cảnh tượng này. Thậm chí những phụ nữ cũng phải thốt lên đầy kinh ngạc. Cũng không thiếu ánh mắt dữ dội nhất từ phía những Mạo hiểm giả khác. Nhưng khi thấy thẻ kim loại đeo trên cổ Ainz, mặt họ đều hiện lên biểu tình khó mà tin nổi.

“Mình mới là người cần phải hoài nghi. Chuyện gì đang xảy ra với thẩm mỹ của mọi người thế này”

Cậu đang định cùng Hamsuke rời đi nhưng từ trong đám đông, có ai đó đang gọi tên cậu

“Này, người hộ tống cháu trai tôi đi hái thuốc là anh đúng không?”

Ainz nghe thấy một giọng nói già nua, cậu quay đầu và thấy một người phụ nữ cao tuổi.

“…Bà là ai?”

Tuy mở miệng hỏi, song Ainz đã đoán được đáp án. Nếu lão bà bà nói thật, vậy chỉ có một câu trả lời.

“Tôi là Lizzie Bareare, bà ngoại của Nfirea.”

“Ah! Quả nhiên là bà sao? Không sai, tôi là người hộ tống Nfirea tới làng Carne, tôi tên Momon. Còn đây là Nabel.”

Lizzie khen Narberal rồi cúi đầu kính cẩn:

“Thật là một cô gái xinh đẹp không ngờ được. Xin hỏi con quái vật mà anh đang cưỡi là loại ma thú gì vậy.”

“Nó là “Hiền vương Sơn Lâm”.

“Hiền vương này tên Hamsuke. Hân hạnh được gặp bà.”

“Cái gì? Con quái vật đáng sợ này là “Hiền vương Sơn Lâm” trong truyền thuyết đó sao!?”

Ở chung quanh, những Mạo hiểm gia đang nghe lén đều rất bất ngờ khi nghe được tiếng kêu của Lizzie. Họ dường như kinh ngạc và thì thầm những câu như “Nó là con quái vật huyền thoại sao?”

“Vâng, theo ủy thác của cháu trai bà, tôi đã thuần hóa nó khi gặp ở cuối chặng đường.”

“Thuần..thuần hóa “Hiền vương Sơn Lâm” ư..”

Lizzie không khỏi nghẹn họng:

“Mà..cháu trai tôi bây giờ đang ở đâu?”

“Ah, cậu ta đưa thảo mộc về trước rồi. Chúng tôi đang định đến đó để lấy tiền thưởng.”

Tựa như thở phào nhẹ nhõm, đôi mắt ngạc nhiên của bà nhìn Ainz rồi hỏi:

“Oh, vậy à. Cậu có muốn đi cùng tôi không? Tôi rất tò mò về chuyến phiêu lưu của cậu.”

Lời đề nghị của Lizzie quả thực đã giúp Ainz rất nhiều.

“Được chứ, tôi rất hân hạnh.

”Với sự hướng dẫn của Lizzie, nhóm người đi vào thành phố Re-Lantier.

“Xin mời vào trong.”

Sau khi đến cửa hàng, Lizzie lấy chìa khóa ra rồi cúi đầu xuống. Bà đẩy cánh cửa ra, phát hiện ra rằng không cần tới chìa khóa, bà cũng có thể dễ dàng mở nó ra.

“Sao thế này.. thằng bé thật quá sơ ý rồi.”

Lizzie lẩm bẩm với chính mình khi bước xa Aiz và Narberal.

“Nfirea, Momon-san tới rồi này…”

Lizzie cất tiếng gọi trong cửa hàng, nhưng mọi thứ vẫn im lặng như thể không có chút dấu hiệu của con người ở trong đó.

“Sao vậy nhỉ?”

Lizzie nghiêng đầu bối rối, còn Ainz đáp lại cộc lốc:

“Không ổn.”

Nghe vậy Lizzie có vẻ khó hiểu, nhưng Ainz lờ bà rồi đặt tay lên chuôi kiếm của mình. Narberal hiểu những động tác của Ainz đại biểu ý tứ gì – cô rút kiếm ra khỏi vỏ.

“Cái gì..Anh định làm gì !?”

“Đừng hỏi, chỉ cần làm theo tôi.”

Ainz trả lời khi rút vũ khí của mình, bước đi với thanh kiếm nắm chặt trong tay. Cậu phá cửa, rồi đi về phía bên phải. Dù đây là ngôi nhà xa lạ với cậu, nhưng bước chân của Ainz không hề do dự.

Ainz bước đến cánh cửa ở cuối hành lang rồi hỏi Lizzie – người mà cuối cùng cũng bắt kịp:

“Nơi đây để làm gì?”

“Đây là kho chứa các loại thảo mộc, còn có một cánh cửa dẫn ra phía sau.”

Mặc dù bà không biết chuyện gì đã xảy ra, song Lizzie vẫn cảm thấy bầu không khí kì lạ và trở nên lo lắng. Nhưng Ainz không rảnh để ý, trực tiếp đưa tay mở cửa.

Những gì cậu ngửi thấy không phải hương thơm của các loại thảo mộc, mà là một cái gì đó tanh hơn nhiều – mùi máu.

Trước mắt cậu là Peter và Lukeluther, tiếp đó là Dyne và Ninya ở xa nhất. Cả bốn người đều nghiêng vào sát tường. Chân họ duỗi thẳng và bàn tay không lực rũ xuống. Trên sàn nhà là một vũng máu đen, dường như chảy ra từ cơ thể của họ.

“Này, có chuyện gì vậy?”

Lizzie kinh ngạc đến độ bước không vững. Ainz đặt tay lên vai bà để ngăn lại rồi xông vào phòng.

Xác Peter đột ngột di chuyển như một con rối, nhưng trước khi nó có thể đứng dậy, một tia sáng không chút nào do dự lóe lên từ thanh kiếm.

Đầu của Peter lăn trên mặt đắt. Với một nhát chém trái tay, đầu của Lukeluther cũng bay theo khi cố gắng đứng lên.

Lizzie choáng váng bởi sự khủng khiếp trước mặt bà, Dyne người nằm xa hơn trong nhóm cũng đứng lên.

Khuôn mặt của ông đã không còn sự sống và rất nhợt nhạt. Đôi mắt u ám của ông hướng tới Ainz và Lizzie. Có một lỗ trên trán mà rõ ràng là một vết thương chí tử.

Người chết còn di chuyển – chỉ bởi một lý do. Khi họ là một Undead.

“Zombie!”

Lizzie hét lên khi Dyne lao đến với sự thù địch. Lưỡi gươm của Ainz ngay lập tức đâm vào ông ta. Yết hầu bị chọc thủng và ông lảo đảo một lúc trước khi ngã hẳn.

Không ai trong số họ còn động đậy được cả.

Ainz nhìn chăm chú vào Ninya, người nằm im trên mặt đất mà không nhúc nhích.

Lizzie cuối cùng cũng nhận thấy những gì đã xảy ra và vội vã chạy ra để tìm kiếm cháu bà. Ainz liếc nhìn bà rồi ra lệnh cho Narberal:

“Bảo vệ bà ta. Kỹ năng bị động 「Undead Blessing」[Phước lành Xác sống] của ta không có phản ứng nên không còn bất kỳ Undead khác trong căn nhà này. Nhưng có thể sẽ còn những người sống lẩn trốn ở đâu đó.”

“Tuân mệnh.”

Naberal đuổi theo Lizzie sau khi hành lễ.

Xác nhận hai người đã rời đi, Ainz mới đưa ánh mắt nhìn về phía Ninya. Cậu từ từ quỳ xuống và nhẹ nhàng chạm vào cơ thể. Khi chắc chắn không có loại bẫy xác chết phổ biến trong Yggdrasil, cậu nâng mặt Ninya lên. Dĩ nhiên, Ninya không mất đi ý thức mà thực sự đã chết.

Khuôn mặt cậu ta sưng lên, có thể là từ những cú đánh của một vũ khí cùn. Với cái khuôn mặt như vậy khiến Ainz khó có thể thể nhận ra cậu ta nữa.

Mắt trái của cậu ta bị đập vỡ, thủy tinh thể chảy ra, thoạt nhìn tựa như nước mắt.

Tất cả các xương ở ngón tay của cậu ta đều có vết nứt, làn da vỡ ra, để lộ cơ bắp màu đỏ bên trong. Một số nơi thậm chí còn không có thịt. Khi Ainz lột bộ quần áo ra để kiểm tra, cậu đã bị sốc và trợn tròn hai mắt. (Thằng này nó là con gái đó mà … :V)

Cậu đặt quần áo trở lại chỗ cũ rồi lầm bầm:

“…Ngay cả thân thể..”

Cũng giống như khuôn mặt, những vết vương bị xuất huyết nặng ở khắp mọi nơi trên cơ thể. Nó được bao phủ bởi màu sắc của những vùng xuất huyết trong và khó mà tìm thấy chỗ nào không bị thương.

Ainz vuốt mắt Ninya một cách nhẹ nhàng.

“…Điều này làm cho ta.. cảm thấy… thật khó chịu.”

Lời thì thào của cậu tan theo làn gió.

“Cháu của tôi! Nfirea biến mất rồi.”

Lizzie hét lên khi bà quay trở lại. Ainz đem thi thể tập trung vào một góc phòng rồi điềm tĩnh trả lời:

“…Tôi đã xem xét đồ đạc của họ, không có dấu hiệu của việc lục lọi. Vậy nên mục tiêu chính của kẻ địch là bắt cóc Nfirea.”

“Ugh!”

“Nhìn này.”

Ainz chỉ vào những con chữ đẫm máu dưới cơ thể của Ninya. Họ sẽ không phát hiện ra nếu không dịch chuyển cơ thể cậu ấy.

“Đây là… cống? Nó có nghĩa là Nfirea đã bị bắt đến hệ thống cống ngầm?”

“..Nó cũng có thể là một cái bẫy của kẻ đứng sau màn thảm kịch này. Tôi không biết hệ thống cống ngầm rộng đến mức nào. Sẽ mất rất nhiều thời gian để tìm kiếm.

Bà nghĩ sao?”

“Có một con số ở đây! 2-8, nó có nghĩa là gì !?”

“Điều này làm cho nó trở nên đáng ngờ hơn. Tôi không biết những gì con số này định thể hiện. Có thể chia thành phố thành 8 phần dọc theo trục la bàn và lấy giao điểm của 2 và 8, hoặc một kiểu địa chỉ.. Nhưng Ninya liệu có thừa cơ hội để nghĩ ra vấn đề phức tạp này? … Cho dù là Ninya đã viết nó, bao nhiêu thông tin bị rò rỉ cho kẻ thù ? Quá nhiều cho một sự trùng hợp ngẫu nhiên.”

Lizzie cau mày và nhăn mặt, trông như thể bà đang tức giận với sự bình tĩnh đáng ngạc nhiên của Ainz. Sau đó, bà chuyển cái nhìn đến bốn thi thể trên mặt đất:

“Họ là ai?”

“…Họ là những Mạo hiểm giả cùng tôi nhận ủy thác của cháu trai bà. Sau khi chúng tôi chia tay, có thể họ đã đến đây để giúp vận chuyển các loại thảo mộc.”

“Cái gì! Họ là đồng đội của anh sao !?”

Ainz lắc đầu:

“Không. Chúng tôi chỉ làm nhiệm vụ chung với nhau.”

Những lời lãnh đạm khiến Lizzie vỡ mộng.

“Nói về vấn đề này, tôi đã suy nghĩ nhiều về nó, nhưng tôi vẫn muốn hỏi ý kiến của bà. Bà nghĩ gì với việc họ bị biến thành Zombie?…「Create Undead 」[Tạo xác sống]. Đối phương ít nhất có thể sử dụng phép thuật cấp 3. Ngoài điều đó ra thì còn gì đây ? Tôi cho rằng cần phải nghĩ ra một biện pháp ứng phó khẩn cấp.”

“Đó là điều đương nhiên.Nhưng rốt cuộc anh muốn nói tới điều gì”

“Đối phương có thể sử dụng ma pháp khống chế tinh thần hoặc che giấu xác chết nhưng chúng đã không làm mấy việc đó. Chúng giống như đang vui đùa vậy . Hay chúng không quan tâm tới việc bị phát hiện, cũng có thể chúng tự tin rằng mình sẽ trốn thoát..Hmm.. Tôi không biết nữa. Chúng có thể tạo ra Zombie, nhưng sao lại không mang theo?”

Nếu mục đích là bắt cóc Nfirea, chỉ cần đem thi thể giấu đi là có thể tranh thủ đủ thời gian để đào tẩu. Nhưng đối phương không chỉ làm có vậy, có nghĩa là chúng còn kế hoạch khác, hoặc muốn yêu cầu Lizzie làm điều gì đó.

Việc sau có thể dễ dàng thực hiện nhưng việc trước thì có chút rắc rối. Mạng sống của Nfirea cùng năng lực của cậu ta rất có giá trị nhưng liệu mấy cái đó có duy trì lâu dài được không

Những kẻ tàn nhẫn giết người không chớp mắt này sau khi vắt kiệt Nfirea sẽ thả cậu ta bình an trở lại được sao?Hiểu lời nói hàm ý của Ainz – sắc mặt của Lizzie chuyển từ xanh mét sang trắng bệch. Bà không biết cháu bà đang ở đâu trong thành phố rộng lớn này, nhưng sẽ mất rất nhiều thời gian để tìm kiếm.

Đầu mối duy nhất là hệ thống cống ngầm, nhưng Ainz nghi ngờ điều đó.

Cơ hội sống sót của Nfirea đang giảm bớt theo từng giây từng giây.

Ainz bình tĩnh nói với một Lizzie đang trong tình trạng căng thẳng:

“Vậy một nhiệm vụ thì sao?”

Cái giọng bình tĩnh nói tiếp:

“Đây không phải chuyện nên ủy thác cho Mạo hiểm giả sao?”

Ánh mắt Lizzie sáng nên, dường như bà hiểu được những gì Ainz muốn nói.

“Bà thật may mắn, Lizzie Bareare. Trước mắt bà là Mạo hiểm gia mạnh nhất thành phố này, và là người duy nhất có thể mang cháu trai bà bình an trở về. Nếu bà ủy thác, tôi sẽ nhận vụ này. Có điều.. cái giá phải trả rất lớn. Bởi nhiệm vụ này sẽ cực kì khó khăn.”

“Thật chứ.Nếu đó là cậu…Người có lọ Potion đó.. Người thu phục được “Hiền vương Sơn Lâm”, sức mạnh của cậu là không thể phủ nhận. Tôi thuê, tôi muốn thuê cậu!”

“Vậy. bà sẽ chấp nhận cái giá to lớn này chăng ?”

“Phải bao nhiêu cậu mới vừa lòng?”

“Tất thẩy những gì bà có”

“Sao kia?”

“Trả cho tôi mọi thứ của bà. Tất cả.”

Lizzie kinh ngạc đến trợn tròn hai mắt, thân thể bà run rẩy.

“Mọi thứ của bà. Nếu Nfirea bình yên trở về, hãy trả cho tôi tất cả.”

“Ngươi..”

Lizzie lùi xa khỏi sự sợ hãi và nói bằng một giọng nhẹ nhàng:

“Khi cậu nói tất thảy mọi thứ… Nó không có nghĩa là tiền hay poition hiếm… Nghe nói ác quỷ sẽ ban con người điều ước bất kỳ và đổi lại linh hồn họ. Cậu là ác quỷ sao?”

“…Dù tôi là ác quỷ thì cũng đâu quan trọng, đúng chứ? Bà có muốn cứu cháu trai bà không?”

Lizzie im lặng, bà cắn môi gật đầu.

“Vậy câu trả lời chỉ có một, phải không?”

“Phải…Tôi sẽ thuê cậu. Tôi sẽ đưa tất cả mọi thứ cho cậu, để cứu cháu trai tôi.”

“Tốt, vậy khế ước được chấp thuận. Việc này không thể chậm trễ, bà có tấm bản đồ của thành phố không? Hãy đưa tôi.”

Lizzie thấy kinh ngạc, nhưng lập tức giao cho Ainz tấm bản đồ bà có.

“Tiếp theo tôi sẽ tìm xem Nfirea đang ở đâu.”

“Chuyện đó có thể làm được sao!?”

“Tôi sẽ sử dụng một vài phương pháp. Nhưng không chắc chắn nếu đối phương là Dump hay…”

Ainz không nói hết, ánh mắt của cậu hướng tới bốn thi thể trong phòng.

“Tôi sẽ bắt đầu tìm kiếm bây giờ, bà hãy đến những phòng khác và tìm xem còn manh mối nào sót lại từ những kẻ bắt cóc Nfirea không. Nếu bắt cóc Nfirea chỉ là một trò đùa, vậy chuyện sẽ rất phiền toái. Công việc này thích hợp với bà, dù sao bà cũng quen thuộc với ngôi nhà này.”

Sau khi tùy tiện tìm lý do để đuổi Lizzie ra khỏi phòng, Ainz quay sang Narberal.

“Dự định của ngài là gì?”

“Rất đơn giản. Ngươi xem, thẻ kim loại của bọn họ đều bị lấy mất, có thể do kẻ đã tấn công họ. Câu hỏi là, tại sao đối phương không lấy đi cái gì đó giá trị hơn, mà chỉ lấy thẻ kim loại… Ngươi nghĩ sao?”

“Xin thứ lỗi. Thuộc hạ thực sự không biết.”

“Đó là vì …”

Ainz nghe thấy một âm thanh trong đầu khi cậu đang nói nửa chừng. Đó là một 「Tin nhắn」.

「Ainz-sama.」

Thanh âm có chút vui mừng, và âm thanh cũng vừa đủ để nghe thấy

“Là Entoma phải không?”

「Vâng.」

Entoma Vasilissa Zeta. Một Maid chiến đấu giống Narberal.

「Thuộc hạ có việc cần báo cáo.」

“… Hiện ta đang bận. Nếu có thời gian ta sẽ liên lạc lại với ngươi. ”

「Tuân lệnh. Đến lúc đó xin ngài hãy liên hệ với Albedo-sama. 」

Tin nhắn kết thúc và Ainz tiếp tục cuộc thảo luận ban nãy với Narberal:

“ Như một giải thưởng, một chiến lợi phẩm của cuộc đi săn. Thủ phạm lấy nó như một vật lưu niệm. Nhưng đó cũng là sơ hở trí mạng. Narberal, thi triển ma pháp đi.”

Ainz lấy một cuộn giấy từ túi ma thuật của mình và đưa nó cho Narberal.

“Đây là một cuộn「Locate Object」「 Xác định vị trí mục tiêu」. Cô biết mục tiêu là gì rồi chứ?”

“Vâng”

Narberal đã mắc sai lầm khi mở cuộn. Khi cô chuẩn bị kích hoạt, Ain nắm lấy tay cô và nói với Narberal một cách lạnh lùng:

“…Ngu ngốc.”

Những lời trách mắng lạnh như băng làm vai Narberal run lên:

“Thuộc hạ, xin thứ lỗi cho thuộc hạ thưa chủ nhân!”

“Khi sử dụng các phép thuật để thu thập thông tin, ta cần phải chuẩn bị cho phép thuật đối kháng ma thuật của kẻ địch trước khi bắt đầu, đây là quy tắc cơ bản. Hãy nhớ đối thủ cũng có thể sử dụng「Detect Locate」 「Phát hiện Xác định vị trí」 cho nên điều cơ bản thứ hai là sử dụng 「False Cover」「Vỏ bọc」 và「Counter Detect」 「Chống phát hiện」 để bảo vệ mình. Còn có…”

Ainz đưa ra 10 cuộn giấy và giải thích từng cái cho Narberal như một người thầy.

Để sử dụng ma pháp thu thập tình báo cần chuẩn bị tốt mọi công tác phòng bị. Đây là điều cơ bản nhất.

Khi Ainz Ooal Gown PK, họ sẽ thu thập tất cả mọi tình báo về phe đối phương, và phát động đột kích bất ngờ để một hơi phân thắng bại. Đây là “Cuộc chiến kết thúc trước cả khi nó bắt đầu”theo lời chém đinh chặt sắt của Punitto Moe – một thành viên của Guild, người đưa ra các tài liệu chiến thuật cơ bản cho Guild, “Ai cũng có thể PK” ( Phỏng theo Ratatouille của Disney ).

Đó là lý do Ainz dạy cho Narberal những chiến lược cơ bản này. Nếu tương lai gặp phải những Player khác, họ cũng có thể chiếm thế thượng phong trong cuộc chiến.

“ – Đó là tất cả. Ngoài ra còn cần sử dụng các kỹ năng đặc thù để cường hóa và phòng bị, nhưng đối kẻ địch lần này thì không cần thiết phải sử dụng điều đó. Vì đối phương sử dụng xác chết để thực hiện ma pháp công khai, nên hẳn chúng sẽ không nghĩ đến việc phải đối phó với một Magic Caster. Vậy nên, bắt đầu đi Narberal.”

Narberal tung ra các cuộn giấy theo thứ tự và hô vang tên những ma pháp được niệm trên đó.

Ngọn lửa bùng lên từ những cuộn giấy, thiêu đốt nó trong vài giây và giải phóng các phép thuật được phong ấn bên trong.

Sau khi sử dụng hết các cuộn giấy, Narberal – được bảo vệ bởi rất nhiều các phép thuật phòng ngự kích hoạt cuộn「Locate Object」 「Xác định vị trí đối tượng」. Ngón tay cô chỉ vào một điểm trên bản đồ:

“Ở đây.”

Vì không hiểu văn tự – Ainz buộc phải tìm kiếm trong trí nhớ của mình xem nơi đó ở đâu.

“…Nghĩa trang. Vậy không phải ở dưới cống ngầm thật.”

Re-Lantier có thể coi là một căn cứ quân sự, nghĩa trang ở đây rất lớn và khó thấy ở nơi khác. Ma pháp chỉ vào chỗ sâu nhất trong nghĩa trang.

“Thì ra là vậy. Sử dụng「Clairvoyance」 「 Mắt thần 」và「Crystal Screen」「Màn hình pha lê 」để ta có thể nhìn thấy cảnh tượng bên đó.”

Narberal kích hoạt thêm vài cuộn giấy, màn hình trôi lơ lửng giữa không khí xuất hiện, còn có vô số bóng người. Có điều động tác của bọn chúng vô cùng quỷ dị và cứng nhắc. Không chỉ có vậy, còn có vô số những thứ mà không phải là con người.

Đứng giữa chúng là một chàng trai trẻ. Cậu ta mặc đồ khác, nhưng Ainz không nhận nhầm.

“Xác định là chỗ này. Phụ cận còn có rất nhiều thẻ kim loại. và một lượng lớn Undead.”

Xung quanh là một đám những Undead, tuy chỉ là Undead cấp thấp, song số lượng lại khá kinh người.

“… Kế hoạch của người là gì? Teleport và tiêu diệt chúng trong một bước? Hay sử dụng ma pháp bay để phát động tấn công ?”

“Đừng có ngớ ngẩn. Làm vậy vấn đề sẽ chỉ ở mức âm thầm giải quyết thôi.”

Ainz giải thích cho Narberal bớt bối rối:

“Sử dụng một lượng lớn Undead như thế, đối phương nhất định muốn lợi dụng việc này để làm ra một việc vô cùng kinh thiên động địa. Nếu vậy cứu Nfirea và giải quyết dễ dàng việc này, danh tiếng của chúng ta mới có thể lan xa. Còn âm thầm xử lý thì việc nâng cao thanh danh là bất khả thi, chỉ có thể nhận được thù lao của Lizze mà thôi.”

Mặc dù nói vậy, nhưng nếu tình hình không thể giải quyết sớm, có thể Nfirea sẽ chết. Cho dù là Ainz cũng không thể nào một lần triệu hồi và khống chế từng đó Undead, nên trong đó tất có thủ đoạn. Mà sinh mệnh của Nfirea có lẽ là mấu chốt.

Nếu như vậy, Ainz sẵn lòng hy sinh Nfirea để biết được bí mật trong đó.

Đối với Ainz mà nói, mục tiêu của cậu là làm cho Lăng mộ vĩ đại Nazarick thêm hùng mạnh. Nếu điều đó có thể thực hiện bằng cách hy sinh Nfirea, Ainz sẽ chỉ có một lựa chọn.

“Ta muốn thu thập thêm thông tin, nhưng xem ra thời gian chuẩn bị không đủ.”

Ainz lầm bầm khi cậu bước đến lối vào phía trước, và hét lên khi cậu mở cánh cửa ra.

“Lizzie! Việc chuẩn bị đã được thực hiện xong. Chúng tôi sẽ hướng đến nghĩa trang! ”

“Còn về chuyện hệ thống cống ngầm?”

Thanh âm từ đằng xa truyền tới, và Lizzie vội vàng chạy lại.

“Hệ thống cống ngầm chỉ là một trò giương đông kích tây của địch, địa điểm chân chính là nghĩa trang. Và chúng có hẳn một quân đoàn Undead lên tới hàng ngàn con.”

“Cái gì!”

Đó chỉ là ước tính, khó mà có thể đếm được chính xác.

“Đừng ngạc nhiên, chúng tôi dự định sẽ đi thẳng đến chỗ mục tiêu. Vấn đề là tôi không thể bảo đảm quân đoàn Undead sẽ không tràn ra khỏi nghĩa trang. Hãy cố gắng nói với mọi người về việc này, yêu cầu họ hãy tiêu diệt những Undead lang thang ra khỏi nghĩa địa. Việc này này tuy thiếu bằng chứng nhưng bà là một người nổi tiếng, nên mọi người sẽ sẵn lòng lắng nghe phải không? Nếu các Undead ra khỏi nghĩa trang mà không ai có sự chuẩn bị … Mọi thứ sẽ rất tệ. ”

Gương mặt Ainz dưới mũ giáp nở nụ cười.

Nếu sự huyên náo không xuất hiện, ta sẽ thấy phiền não. Song sự tình càng ồn ào, thì danh tiếng có được sau khi giải quyết vấn đề sẽ càng lớn. Ta cần chính là điều đó…

“Đó là tất cả tôi muốn nói. Thời gian là điều cốt yếu, vì vậy tôi phải đi ngay. ”

“Cậu có cách để đánh bại quân đoàn Undead sao?”

Ainz lẳng lặng nhìn Lizzie và chỉ vào thanh cự kiếm trên lưng:

“Cách ở đây chứ đâu!”

“Twin Maximize Magic, Electrosphere.”

Trong lòng bàn tay mở ra của Narberal, hai quả cầu sét lớn hơn bình thường hình thành, đồng thời bắn về phía mục tiêu.

– Càn quét.

Cầu điện với lực phá hoại gấp bội nhanh chóng mở rộng, lan ra với một quy mô vô cùng lớn, khiến khu vực xung quanh nghĩa trang sáng lên như ban ngày. Khi nguyên tố ma pháp co rút lại, sức phá hoại mạnh mẽ của nó được hiển lộ.

Quanh Kajit, những tay chân của lão đều ngã xuống mặt đất.

Chỉ còn duy nhất mình lão vẫn không lay động.

“Thật là…Vì cái gì mà ngươi lại cố chấp chống lại số phận chứ. Con sinh vật thấp kém (sâu lông) kia. Đáng lẽ ra ngươi nên ngã xuống. Hay là ngươi đã phát động [Negate Lightning Element] để ngăn ta?”

Narbreal đặt câu hỏi khi cô nhận thấy dấu hiệu của vết bỏng trên mặt Kajit.

Trong trường hợp này, có lẽ đó là một phép thuật thấp hơn [Negate Lightning Element], [Resist Lightning Element].

Narberal cảm thấy đáng tiếc vì đã không thể một tay xóa sạch bọn chúng, cô tự an ủi rằng điều này được tính trong chuyện có thể chấp nhận được. Dù sao nó sẽ rất chán nếu đối thủ yếu đến nỗi toàn diệt chỉ với một đòn.

“Mi không phải một con ngốc đơn giản, đúng hơn, chỉ là một con ngốc có thêm khả năng sử dụng phép thuật bậc 3 thôi.”

“…Ngu ngốc? Con sinh vật thấp kém ( ve ) kia. Ngươi dám mắng ta là ngu ngốc sao?”

Narberal nhíu mày.

“Bất kể ai dại dột dám phá hoại kế hoạch của ta đều là kẻ ngu xuẩn. Thứ không biết lượng sức mình, chạy đến nơi đây tìm đường chết! Ta đã chuẩn bị xong mọi thứ! Ta sẽ cho ngươi chứng kiến chút sức mạnh tối thượng của viên bảo ngọc ngập tràn hắc ám này!”

Kajit nâng viên đá lên cao.

Viên đá lấp lánh giống như một khối đen bằng sắt, nhìn qua khá giản dị, không hề được mài dũa cùng hình dạng thiếu tinh tế của nó trông không khác gì một viên quặng.

Narberal nhận thấy viên đá đang dao động.

Ngay lúc đó, sáu tên đệ tử của Kajit vốn bị thiêu cháy bởi sấm sét đứng lên. Đó không phải là chuyển động của những sinh vật còn ý thức. Lũ đệ tử đã chết – và giờ bị khống chế thành Undead, lung lay đứng giữa Narberal và Kajit.

Gương mặt của Narberal trở lên cáu kỉnh khi nhìn thấy cảnh tượng này.

“Điều khiển lũ Zombie làm đối thủ của ta sao?”

“Hahaha, không sai. Như vậy là quá đủ rồi! Tấn công!”

Zombie, tầng thấp nhất của Undead không có năng lực sử dụng ma thuật. Khi lũ đệ tử vươn móng vuốt đến gần, Narberal ném ra một ma pháp:

“Lightning Ball”.

Một quả cầu màu trắng phát ra tia điện giật nuốt lấy sáu gã đệ tử. Tia sét tiêu tan và lũ môn đồ rơi xuống đất vì tê liệt. Tuy giải quyết chúng khá dễ dàng, nhưng Narberal cảm thấy khó chịu ra mặt.

[Create Undead] Không thể sinh ra nhiều Undead cùng một lúc, chắc chắn đối phương phải sử dụng thêm kỹ năng phụ trợ đặc biệt để tạo ra kết quả này.

Ánh mắt của Narberal chuyển hướng tới viên cầu mà Kajit đang cầm trên tay. Cô đoán sức mạnh đó hẳn là từ vật phẩm này, nó đã giúp Kajit tùy ý khống chế được số Zombie kia.

Có điều hiệu quả của loại trình độ này, vậy mà dám khoa trương là vô thượng bảo thạch. Với cô, chỉ có người thống trị Lăng tẩm vĩ đại của Nazarick cùng 41 đấng sáng tạo vĩ đại mới xứng đáng với danh hiệu “vô thượng”.

Đang lúc Narberal cảm thấy không hài lòng. Âm thanh của Kajit bỗng biến thành khoái trá:

“Đủ rồi! Nó đã hấp thu đủ năng lượng hắc ám!”

Viên cầu đen trên tay Kajit liên tục hấp thu sức mạnh hắc ám trong nghĩa trang, ánh sáng phát ra ngày càng đậm. Nó rung động như một trái tim, nhịp đập so với lúc trước lại càng thêm mạnh mẽ.

Nếu bỏ mặc không quan tâm, nó có thể trở thành rắc rối trong tương lai.

Phán đoán như thế khiến Narberal cúi người chuẩn bị cho hành động chiến đấu, nhưng đột nhiên một âm thanh rít lên. Tiếng gió cắt khiến cô nhớ lại những dặn dò của chủ nhân và Narberal mạnh mẽ nhảy lùi về phía sau.

Một vật thể xẹt qua bên người Narberal để tới trước mặt Kajit, sau khi dừng lại trên không ít lâu, nó mới chậm rãi hạ cánh.

Đó là một con quái vật cao lớn chừng ba mét, được tập hợp từ xương cốt. Bằng vô số chiếc xương người kết hợp, vẻ ngoài của nó giống như một sinh vật huyền thoại với cái cổ dài, cánh và bốn chiếc chân – một con Rồng. Chiếc đuôi được hình thành từ những chiếc xương rắn chắc mạnh mẽ đâm xuống mặt đất.

Đó là một dạng ma vật được gọi là Cốt Long.

Cấp bậc của lũ ma vật không thể bằng Narberal, nhưng đặc thù của Cốt Long lại khiến Narberal cảm thấy áp lực.

Trên mặt cô lộ ra vẻ kinh ngạc không che giấu.

“Hahahahaahaha!”

Kajit cười lớn, tiếng cười không kiềm chế của lão vang vọng xung quanh.

“Cốt Long có tính đề kháng ma pháp tuyệt đối, những Magic Caster như ngươi với nó chỉ là một con kiến bất lực thôi!”

Nếu ma pháp của Narberal không thể gây tổn thương cho Cốt Long, vậy thì…

Cô lấy ra thanh kiếm của mình rồi dùng những sợi dây thừng quấn chặt nó với lớp vỏ ngoài. Chủ nhân đã nói chỉ dùng nó trong trường hợp bất đắc dĩ.

“…Ta sẽ đập vỡ ngươi!.”

Narberal tiến lên phía trước.

Cô khéo léo né tránh thoát khỏi những cái vung của Cốt Long và lao đến phản kích. Khi chân trước của nó nhấc lên tạo thành một cơn gió mạnh, Narberal thuận thế vọt tới ngực của Cốt Long, mái tóc dài của cô tung bay trong gió.

Cô tập trung toàn bộ sức mạnh của mình… và đánh vào một điểm.

Cốt Long cao tới ba mét cứ như vậy bị đánh bay ra ngoài.

Lực xung kích trên mặt đất khi nó rơi xuống truyền tới khiến bốn phía đều lay động.

“Cái gì?”

Kajit chết lặng.

Cốt Long được tạo thành từ xương cốt, vậy nên nhìn qua thì nó khá nhẹ. Nhưng đó chỉ là vẻ bên ngoài.

Chưa kể những Magic Caster vốn nổi tiếng với việc chỉ vùi đầu vào sách vở và phép thuật mỗi ngày không thể nào có đủ sức lực cho một đòn đánh bay Cốt Long được.

Kajit sợ hãi chạy trốn về phía sau thân thể khổng lồ của Cốt Long rồi thét lên:

“…Ngươi, ngươi rốt cuộc là ai! Ngươi có phải là Mithril…không, ngươi ít nhất phải là cấp Orichalcum. Thành phố này vốn không có cấp độ Mạo hiểm giả như thế, mục đích của ngươi là đuổi bắt ta hoặc Clementine đúng không?

Kajit kích động đến nghiến răng.

“Ah, biểu hiện thế này mới phù hợp với một con sinh vật cấp thấp ( gián ) chứ.”

“Ngươi…ngươi!”

Lão đã phải bỏ ra rất nhiều công sức, bỏ ra số năng lượng hắc ám vô cùng lớn, mất tới hai tháng để cử hành vô số những nghi lễ long trọng mới hồi sinh được Cốt Long, làm sao nó có thể thua một cách dễ dàng như thế. Nó là kiệt tác do lão bỏ phí mất mấy năm để thực thi.

Gương mặt của Kajit trở nên đỏ tía bởi cơn giận dữ.

Cốt Long chậm rãi đứng lên.

Tiếng lách cách vang lên báo hiệu sự rạn nứt. Phần xương ngực của nó nứt ra thành một vết rách khổng lồ, những mảnh xương vỡ liên tục rơi xuống. Nó không thể chịu thêm được một đòn nào nữa.

“Không! Không! Không!”

[Nagative Ray].

Những tia sáng màu đen ngập tràn năng lượng hắc ám phát ra từ tay Kajit chiếu lên Cốt Long, cấp tốc chữa lành vết thương cho nó.

“Dù nó có tính đề kháng tuyệt đối với ma pháp nhưng lại vẫn có khả năng hồi phục bằng phép thuật.”

Lờ đi sự chế nhạo của Narberal, Kajit tiếp tục phát động ma pháp.

[Reinforce Armor], [Lesser Strength], [Undead Flame], [Shield Wall].

(Củng cố giáp) ( Giảm sức mạnh mục tiêu ) ( Ngọn lửa bất tử ) ( Tường chắn ).

Kajit không ngừng sử dụng ma pháp cường hóa cho Cốt Long.

Thân thể xương cốt của Cốt Long trở nên cứng cáp hơn, kết hợp với ma pháp cường hóa sức mạnh, cùng ngọn lửa màu đen thăm thẳm bao phủ toàn thân. Thậm chí một lá chắn vô hình cũng xuất hiện, che kín cơ thể nó, giúp bảo vệ khỏi tác động của mọi đòn tấn công.

“Nếu vậy ta cũng sẽ làm điều đó.”

[Reinforce Armor] [Barrier] [Negative Element Resistance]

( Tăng sức mạnh thiết giáp ) ( Rào chắn ) ( Kháng năng lượng hắc ám ).

Narberal phát động các ma pháp phòng vệ.

Khi kết thúc phép thuật phòng thủ, như một tiếng chuông báo hiệu, trận chiến của hai bên lại tiếp tục.

Đường kiếm của Narberal vung lên.

Cú đánh trúng vào chân trước của Cốt Long, song Narberal không khỏi cau mày. Mặc dù những động tác vẫn linh hoạt, nhưng thực tế không thể coi là ổn. Cô không thành thạo những kĩ năng cận chiến, và ngay cả vũ khí của cô cũng không thích hợp dùng cho trận chiến này.

Các khớp của con Cốt Long đều là xương, do đó những kĩ năng đâm xuyên hay chém bằng vũ khí chỉ tạo ra một vài tổn thương nhỏ.

Narberal chỉ có một thanh kiếm cùn, thứ duy nhất cô có thể sử dụng là chiếc vỏ kiếm. Tuy tình hình cho thấy cô chiếm thế thượng phong, nhưng mỗi lần tấn công của cô đều không tạo được sát thương đủ mạnh với Cốt Long.

Nếu đây là cuộc chiến của một chiến binh chuyên nghiệp thì có được sự cân bằng là điều vô cùng dễ dàng, song Narberal chỉ là một Magic Caster, cô không được đào tạo cho những chuyện như thế này.

Chân trước của Cốt Long đảo qua trên đầu Narberal rồi ngồi xổm xuống. Cô né đi trước khi ngọn lửa màu đen trên người con Cốt Long lan đến. Phép [Negative Element Resistance] ( Kháng năng lượng hắc ám ) mà cô thi triển dập tắt và vô hiệu hóa những đốm lửa.

Nếu trước đó cô không sử dụng ma pháp phòng ngự, có lẽ dù tránh được, Narberal cũng sẽ phải chịu một ít tổn thương.

[Negative Ray]

Kajit chữa lành cho Cốt Long bằng ma thuật của mình.

Điều này khiến Narberal càng khó chịu hơn. Dù cô gây tổn thương bao nhiêu với con quái, Kajit sẽ lại lập tức thi triển phép trị liệu cho nó. Tuy Narberal đã vài lần nhắm vào Kajit để chấm dứt tình trạng này, nhưng các đòn tấn công của cô đều bị Cốt Long ngăn cản.

Thậm chí ngay cả khi cô sử dụng [Lightning], ma pháp phá vỡ hệ phép, thì đều bị Cốt Long vô hiệu hóa. Còn phép thuật diện rộng của cô [Lightning Ball] lại không chút hiệu quả nào với lưới phòng ngự của Kajit.

Đáng lẽ ra cô nên sử dụng phép khống chế tinh thần ngay từ đầu cuộc chiến…

“… [Charm Person].” (Mê hoặc nhân loại).

“… [Undying Spirit].” (Ổn định tinh thần).

Narberal và Kajit đồng thời phát động ma pháp. Narberal sử dụng Mê hoặc nhân loại với Kajit, còn Kajit tự sử dụng phép phòng thủ vô hiệu hóa những ma pháp hệ tinh thần lên chính mình.

Kết quả… Kajit nở nụ cười đắc thắng trong khi Narberal chậc lưỡi nhíu mày.

Có thể bởi sự khó chịu khi nhìn thấy vẻ tươi cười của Kajit đã khiến Narberal trở lên phân tâm. Ngay khi lấy lại tinh thần, một chiếc bóng lờ mờ đã hiện ra trước khuôn mặt cô.

Trước mắt cô là một chiếc bóng màu trắng chiếm hết tầm mắt.

…Không còn đủ thời gian để né tránh.

Như một tia chớp lóe lên trong tâm trí, Narberal đặt mũi kiếm lên vai và sử dụng phần lưỡi của thanh kiếm như một tấm lá chắn. Tay cầm kiếm cùng bả vai cô run lên vì sức mạnh của đòn tấn công, cơ thể cô gần như bị tê liệt, khiến cả thân thể cô bay lên không trung.

Đó là do tác động của cái đuôi rồng và mục tiêu là gương mặt của Narberal.

“Oh, Ohh.”

Narberal hạ cánh xuống mặt đất với sự mạnh mẽ của hai chân, nhưng cô không khỏi lảo đảo lui về phía sau.

Đây vốn là một cơ hội tuyệt vời để lao đến tấn công, nhưng Cốt Long vẫn thủ vững tại vị trí cũ. Có lẽ là do nó phải bảo vệ Kajit nên không thể rời đi quá xa.

Nhận thấy phản ứng này, Narberal cũng đứng tại chỗ, cô vẫy cánh tay mình để làm dịu cơn đau và sự tê liệt.

Gương mặt Kajit ló ra từ phía sau Cốt Long.

[Acide Javelin] ( Mũi thương axit).

(Lightning Bolt] ( Tia chớp ).

Mũi thương xanh biếc do Kajit tạo ra đánh trúng vào cơ thể của Narberal. Tuy gây hại ít nhiều, song nó cũng kịp thời được chặn lại trước khi chạm hẳn vào cơ thể cô vài cm rồi tiêu biến. Đồng thời, những tia chớp lao đi đều bị Cốt Long ngăn trở và biến mất.

Kajit và Narberal lườm nhau.

“… Phát động ma pháp phòng ngự sao? Thật phiền toái.”

“… Đó là câu của ta, con sinh vật cấp thấp ( Sâu Bao ). Mi không thể quang minh chính đại chiến đấu với ta thay vì trốn tránh như kẻ hèn nhát sao?”

“Sao ta phải làm thế?”

“Cái kế hoạch của ngươi sẽ ổn nếu ngươi đứng mãi ở đây chứ?”

Kajit trừng mắt với Narberal khi cô chạm vào nỗi bất an của lão. Song Narberal chỉ mỉm cười một cách thờ ơ.

“… Không còn cách nào khác.”

Như thể lên quyết tâm cho một điều gì đó, Kajit nắm chặt viên đá kì quái rồi hướng nó lên bầu trời.

“Hãy chứng kiến sức mạnh của Pearl of Death đi!”

Mặt đất và cơ thể Narberal rung chuyển một cách kịch liệt.

Dấu hiệu của một con quái vật khổng lồ chuẩn bị xuất hiện.

Mặt đất nứt ra trong khoảng khắc, và một con ma vật trắng thứ hai từ dưới lòng đất bò lên.

“…Một con khác.”

“Hừ! Tuy phải dùng hết số năng lượng hắc ám, nhưng chỉ cần tiêu diệt được ngươi và tên đồng bạn kia, thì cái chết sẽ ngập tràn thành phố này và phục hồi sức mạnh cho ta!”

Kajit hét lên với sự phẫn nộ, mặc cho thái độ vô cảm của Narberal.

“Phew”

Sau khi thở ra một hơi khó nhọc, Narberal lao về phía trước với một tốc độ đáng kinh ngạc. Điều đó ngoài dự liệu của Kajit và phản ứng của lão đông cứng lại tại điểm đó.

Khi thấy Narberal đi vào phạm vi công kích, chân trước của Cốt Long gạt ra.

Narberal xoay người, né tránh công kích từ chân trước của Cốt Long, song con rồng nhanh chóng chớp cơ hội, chiếc đuôi của nó vung lên.

Narberal nhảy bật về phía sau khiến chiếc đuôi khổng lồ dừng lại. Nó bất ngờ đổi hướng, vung lên rồi đập về phía Narberal.

Mặt đất chấn động khi chiếc đuôi quất xuống.

Bước chân của Narberal đổi hướng sang trái, ngay lúc đó chân trước của con Rồng đã đợi sẵn giẫm xuống.

“Hừ.”

Narberal dùng kiếm lên chặn lại. Tuy áp lực vô cùng lớn, nhưng côl vẫn đứng vững và dần đẩy lùi địch thủ. Điều đó buộc Cốt Long phải lùi về phía sau, khiến trận chiến xuất hiện lỗ hổng trong giây lát.

“… Ngươi là cái quái gì vậy? Thậm chí không cần dùng tới võ kỹ để phòng ngự. Chuyện này làm sao có thể?”

“Vì ta được tạo ra bởi các đấng chí tôn vô thượng, là đấng tối cao mạnh mẽ hơn cả các vị thần.”

“Ngươi đang đùa ta à, thứ ngu xuẩn.”

“Ngươi sẽ không bao giờ hiểu được dù cho ngươi biết sự thật, dám gọi ta là ngu xuẩn khi ta nói đến tên của các đấng chí tốn sao, đó là lý do mà ta nói rằng con người chỉ là một dạng trùng bậc thấp ( giun dẹp ).”

Đôi mắt sắc bén của Narberal chĩa về phía Kajit. Sự lạnh lẽo trong con ngươi đó khiến người ta không khỏi lui về sau.

Kajit cảm thấy lạnh người và sợ hãi. Lão quát:

“Lên đi Cốt Long!”

Hai con Cốt Long duy trì một khoảng cách thích hợp để bảo hộ Kajit, đồng thời tấn công một lần nữa.

Cơ hội tiếp cận của Narberal bị mất đi mỗi lần cô né tránh sự phối hợp giữa hai con Cốt Long. Đi và đến, tấn công và phòng ngự cùng giằng co một lúc lâu, mãi đến khi mấu chốt quyết định thắng bại xuất hiện trong một kích.

[Acid Javelin] ( Mũi thương Axit ).

Narberal vô thức ngoảnh mặt khi cô né tránh mũi thương ma pháp.

Đó là một sai lầm nghiêm trọng.

Trên thực tế mũi thương không thể gây tổn hại cho cô dù có đánh trúng, vậy nên cô đã chủ quan và bỏ qua. Nhưng khi nó lao đến khuôn mặt cô, phản xạ của cô đã khiến cơ thể cô tự động né tránh.

Với một Magic Caster không có mấy kĩ năng cận chiến như cô, sự sai lầm phải trả bằng cái giá rất đắt.

Ảnh hưởng của sai lầm này không thể đo đếm nổi.

“Hưu!” Tiếng xé gió quạt đến trong lúc tầm nhìn của Narberal chưa kịp thời thích ứng. Cô bay về một bên.

Narberal cảm thấy cơ thể trở nên không trọng lượng trước khi nó chạm đất trong khoảng khắc. Tay trái của cô trúng phải tác động lực từ sự công kích của Cốt Long. Vài vòng lăn trên mặt đất khiến đầu cô choáng váng và không rõ mình rơi tới đâu.

Nhờ có sự bảo hộ từ các phép thuật phòng ngự, cơ thể cô không cảm giác quá đau đớn, nhưng chân trước của hai con Cốt Long đã ép lên đầu Narberal khiến cô không thể ngồi dậy.

Có thể gọi trường hợp này là không còn hy vọng nào.

“Ta sẽ tha cho ngươi nếu ngươi đầu hàng.”

Kajit – người tin rằng mình đã nắm chắc phần thắng nhìn Narberal với vẻ tàn nhẫn.

Tất nhiên là Kajit không có ý định làm như thế. Lão cố tình tỏ ra khoan dung để chờ mong cảnh tượng thương tâm khi cô gái van xin lòng thương hại để rồi bị làm nhục cho đến chết.

Gương mặt của Narberal vặn vẹo bởi cơn giận dữ:

“…. Chỉ là… Con người.”

“…. Cái gì?”

Narberal không nao núng trừng mắt với Kajit:

“Chỉ là con người mà dám mạnh miệng nói ra những lời kiêu ngạo như thế sao? Đồ rác rưởi.”

Đôi mắt của Kajit mở to, thân thể run rẩy vì tức giận.Cảm xúc mãnh liệt bùng lên trong lão, lão phải giết Narberal bằng phương pháp tàn độc nhất.

“Đập nát ả ta. Cốt Long.”

Khi chân trước của hai con rồng khổng lồ nâng lên, Narberal nở nụ cười.

Người mà Narberal sùng bái.

Tuy hắn đứng cách đó rất xa, song cô vẫn có thể nghe được.

“Narberal Gamma! Ta cho phép ngươi sử dụng sức mạnh của Nazarick!”

“… Tuân lệnh ngài. Từ giờ thần không còn là Nabel. Hỡi kẻ tội đồ, với thân phận Narberal Gamma, ta thách thức ngươi!”

Chân trước của Cốt Long giẫm xuống như muốn đè nát Narberal trên mặt đất. Ngay trước thời điểm nguy kịch đó, Narberal kích hoạt ma pháp của mình.

[Teleporrtation] (Dịch chuyển).

Tầm nhìn của Narberal đã thay đổi.

Nơi cô đứng là năm trăm mét trên không.

Vì không có cánh, Narberal rơi thẳng xuống bên dưới.

Cơn gió lốc tát vào cơ thể của Narberal khi cô gần chạm đất, tiếng cười của cô vang vọng:

“-[Flight].” (Bay).

Tốc độ rơi của cô chậm lại cho đến khi thân thể nổi giữa không trung và nhìn xuống chiến trường bên dưới.

Trong lúc đó, Kajit và hai Cốt Long đang hốt hoảng tìm kiếm tung tích của Narberal.
“Ai ~ Người ta mệt lắm rồi ~ “

Lời nói vô tư của Clementine truyền tới tai Ainz.

Sau vài phút giao chiến, cự kiếm của Ainz đều không chạm đến Clementine dù chỉ một lần.

“Có điều, thân thể của ngươi không tồi ~ nó xứng đáng với một lời khen ngợi ~ nhưng…”

Nụ cười của cô trở nên dữ tợn như thể một con quái thú ăn thịt đang nhe nanh:

“… Ngươi ngu sao? Thứ duy nhất ngươi làm được là vung vẩy cái kiếm kia bằng thể chất tuyệt vời đó. Ngay cả động tác giả cũng không biết, có khác gì một đứa con nít cầm gậy vung vẩy khắp nơi đâu. Cho dù hai tay ngươi đều có kiếm, nhưng cái cách chém đó thì khác quái gì không cầm, thậm chí, thà chỉ dùng một thanh hiệu quả còn tốt hơn. Ngươi xem nhẹ lớp Chiến Binh sao?”

“Vậy thì chủ động tấn công ta đi. Từ đầu đến giờ ngươi chỉ toàn né tránh đúng chứ? Ngươi không thấy nếu tốn thời gian với ta thì tình hình sẽ càng bất lợi à?”

Ainz đáp lại với một tiếng cười lạnh.

Clementine cau mày. Đúng vậy, từ đầu đến giờ cô chưa một lần chủ động tấn công Ainz.

Cô chỉ né tránh, bởi thể chất của Ainz quá phi thường, khiến Clementine không thể chộp được cơ hội thích hợp để phản công.

Đó không phải những gì mà Clementine đã hình dung, cô ta cảm thấy tức giận với chính mình vì để lâm vào thế bị động trong cuộc chiến này.

“Sự tự tin của một Chiến Binh chân chính, kẻ mà không bao giờ thua cuộc hay sợ hãi chạy đi đâu rồi?”

“…”

Sự chế giễu của Ainz buộc Clementine phải rút vũ khí. Trên eo cô là bốn lưỡi kiếm ngắn dạng dao găm nhỏ giống một chiếc dùi và một chiếc chùy sao băng. Cô rút ra một trong những con dao.

Thị lực phi thường giúp Ainz nhận ra máu đen và thịt vụn rải rác trên chiếc chùy sao băng ấy, đôi tay của cậu nắm chặt lấy thanh cự kiếm.

Khi hai người chuẩn bị ra chiêu, mặt đất đột nhiên chấn động.

Ainz không thể rời mắt khói Clementine người đang bày ra tư thế chiến đấu, song đôi mắt của cậu vẫn kịp bắt lấy những hình ảnh qua một cái liếc mắt, Narberal đang kịch liệt chiến đấu với hai con rồng khổng lồ được tạo ra từ những chiếc xương.

“… Đó là Cốt Long sao?”

“Đúng rồi ~ Ngươi cũng biết nhiều đấy nha ~ Nó là khắc tinh của Magic Caster đó.”

“Ra thế. Vậy nên Narberal mới không thể chiến thắng.”

“Đó ~ Là vậy đấy ~.”

Sự bình tĩnh quay trở lại với Clementine khi Cốt Long xuất hiện, cô nở nụ cười giễu cợt.

Dưới lớp mũ giáp trang bị, gương mặt ảo ảnh của Ainz không khỏi nhăn lại.

Đối với Magic Caster mà nói, Cốt Long là loại khó chơi nhất, thậm chí có thể coi là thiên địch. Hơn nữa khả năng của Narberal không đủ để lấy một đấu hai như vậy. Nói cách khác – Narberal không có hy vọng chiến thắng.

Clementine dường như nhận ra sự lo lắng của Ainz nên cô thoáng cử động.

Mục đích của cô khi làm hành động này là để dụ Ainz vào một cái bẫy sập. Một Chiến Binh thường có thói quen tấn công ngay lập tức khi nhận thấy lỗi sơ hở của kẻ địch mạnh hơn. Clementine đang đợi điều đó.

Đem chuyện của Narberal đuổi ra khỏi tâm trí, Ainz đẩy thanh cự kiếm bên trái và vẫy nó một chút để giữ cho Clementine không có cơ hội tập kích trong lúc thanh cự kiếm bên tay phải của cậu có thể chuẩn bị sẵn sàng.

Vũ khí của Clementine thuộc dạng xiên và không thể cắt hay chém. Bù lại sức mạnh tàn phá của nó khi đâm vô cùng đáng gờm. Có điều dao găm dạng dùi dù có kết cấu tinh tế đến mấy cũng không đủ kiên cường mà trực diện đón đầu cự kiếm.

Chính vì vậy Ainz mới đưa ra cự kiếm ở tay trái, vừa để giữ khoảng cách, vừa là để chờ đợi Clementine tới gần. Song đối phương cũng hiểu rõ cái bẫy này.

“Ngươi có cách nào tiếp cận được từ khoảng cách này sao?”

“Ngươi nghĩ gì thế ~.”

Clementine bình tĩnh đến xảo quyệt, nụ cười yếu ớt treo trên môi. Cô ta đã tìm được cách đối phó.

Tư thế của Clementine chậm rãi thay đổi, nhìn qua gần như kiểu xuất phát của một vận động viên chạy nước rút, dù khá bất tiện song cô ta có vẻ vẫn vững vàng. Bộ dáng đó trông thật buồn cười, nhưng chắc chắn không thể xem nhẹ.

Lúc này – Clementine hành động.

Cô ta bắn ra như một cái lò xo được nén đủ năng lượng, và phóng về phía Ainz

Một đòn đâm trực tiếp.

Ngay cả Ainz, người có một thể chất phi thường cũng khó mà tin được cảnh này.

Như một cơn lốc xoáy nuốt hết mọi thứ, trong nháy mắt Clementine đã xuất hiện trước Ainz, đồng thời lợi dụng cơ thể nhanh nhẹn cùng tốc độ của mình luồn qua thanh cự kiếm.

Đối mặt với những động tác như loài rắn của Clementine, Ainz lo lắng siết chặt bên tay phải, dùng sức mạnh phi thường chém một đường xé gió đánh úp về phía cô ta.

Tại khoảng khắc đó, Ainz nhìn thấy nụ cười nở rộ trên môi cô ta.

[Invulnerable Fort] – (Pháo đài bất khả xâm phạm).

Cảnh tượng lạ lùng khiến Ainz phải chấn động.

Lưỡi dao găm mảnh khảnh trực tiếp ngăn được một đòn từ thanh cự kiếm nặng gấp mười lần nó.

Đáng lẽ nếu va chạm như vậy, con dao phải bị phá hủy. Kể cả khi nó không bị gãy vì lý do nào đó, thì nó cũng sẽ bị đánh văng bởi quán tính lực. Nhưng cự kiếm của Ainz lại giống như đánh vào một bức tường vững chắc, và bắn ngược lại.

Như thể ném mình vào vòng tay người yêu, Clementine lao đến tấn công phần ngực không được phòng bị của Ainz. Hơn nửa tầm nhìn của cậu nhất thời bị gương mặt tươi cười của Clementine che lấp.

Ainz lui lại về phía sau, nhưng tốc độ của đối phương vẫn nhanh hơn. Kết hợp với đà nước rút, đòn tấn công toàn lực của cô ta phải dùng trọng lượng như một ngôi sao băng để hình dung.

Trong loáng thoáng, thanh âm chói tai của kim loại rít lên nghĩa trang.

Clementine né đòn phản công từ thanh cự kiếm bên trái của Ainz rồi nhảy vòng lại.

Ainz đã nhận ra bí mật đằng sau những động tác nhuần nhuyễn này.

“… Vũ kỹ sao?”

Một kĩ năng không tồn tại trong YGGDRASIL, và buộc một chiến binh ma pháp như Ainz phải đề phòng cao độ – vũ kỹ.

Tác dụng của hiệu ứng này có lẽ là để bảo vệ lưỡi dao khỏi những đòn tấn công và vô hiệu hóa sức mạnh trên thanh kiếm của đối thủ. Chỉ có vũ kỹ mới có thể khiến đường tấn công của Ainz chệch hướng.

“… Cứng thật đây ~ Bộ giáp đó dùng cái gì chế tạo ra vậy? ~ Adamantium sao?”

Tuy không thấy đau đớn, nhưng Ainz vẫn nghe được tiếng ma sát và cảm giác của một vật nhọn đâm vào vai trái của mình.

Ainz liếc nhìn bên bả vai chịu lực, một phần giáp đã hơi lõm xuống. Mặc dù không có sức mạnh đặc thù, nhưng bộ giáp này vẫn là do một Magic Caster cấp 100 tạo ra. Độ bền của nó được tăng theo cấp độ của người chế tạo. Vậy mà giờ nó lại bị tổn hại như vậy, có thể thấy sức phá hoại của Clementine mạnh mẽ đến mức nào.

“Quên đi ~ Ta vẫn có nhiều thời gian mà ~ Lần tới ta sẽ tấn công vào chỗ nào dễ tổn thương nhất ~ Ta sẽ làm ngươi từ từ suy yếu, và chậm rãi tra tấn ngươi cho đến lúc ngươi không thể nhúc nhích ~ Đáng tiếc nha ~”

Ainz cảm thấy ấn tượng với Clementine. Cô ta đã tính toán kĩ càng khi tấn công, chứ không hề tùy tiện đánh trả. Tấn công vào bả vai và hủy cánh tay khiến cậu không thể vung kiếm. Một ý tưởng không tồi.

Ainz chỉ biết vung kiếm đơn thuần để giết đối phương. Nếu trúng mục tiêu, thì một đòn đủ khiến địch nhân mất mạng. Nhưng kể cả vậy cậu cũng cần phải suy tính kĩ lưỡng, đặc biệt là trong những trận chiến với những kẻ kì cựu như thế này.

(Một kinh nghiệm đáng giá)…

“Này, ta đến đây ~.”

Trong lúc Ainz đang suy nghĩ, Clementine thực hiện lại động tác ban nãy.

Lần này Ainz không sử dụng tay trái, thay vào đó cậu nâng thanh cự kiếm trên cánh tay phải lên và tính toán tới những khả năng xảy ra tiếp đó.

Với tư thế mới của Ainz, Clementine cười nhạt. Cô ta lao đến với tốc độ mà ngay cả thị lực kinh người của Ainz cũng không thể nắm bắt. Nếu cô ta chạy chếch sang, có lẽ Ainz sẽ không kịp nhận thấy.

Đối mặt với tốc độ toàn lực của Clementine, Ainz vung thanh cự kiếm tay phải và chém xuống.

[Invulnerable Fort]. (Pháo đài bất khả xâm phạm).

Thanh kiếm bị vũ kỹ của đối phương làm văng ra một lần nữa, song kết quả là trong dự liệu. Lần đầu, Ainz đã bị mất thăng bằng vì sử dụng toàn lực, song lần này cậu đã có chuẩn bị sẵn.

Lợi dụng lực trùng kích khi cự kiếm bên phải va vào làm điểm tựa, thanh kiếm bên trái của Ainz chém ra. Cậu tin chắc đối phương không thể đỡ được sức mạnh trong chiêu thứ hai này.

Nhưng ngay lúc đó, một vũ kỹ khác của Clementine được phát động.

[Full Throttle]. (Van gia tốc).

Chiêu vũ kỹ này đã tạo ra một kết quả khó mà tin được.

Thời gian dường như bị thao túng, Ainz có cảm giác cậu bị rơi vào một bãi nhày nhụa, khiến mọi động tác đều trở nên chậm chạp. Thanh cự kiếm bên trái vốn đang lao đi như tên bắn cũng bị hãm lại.

Chỉ duy tốc độ Clementine vẫn thong thả như trước đó, cô ta dễ dàng tránh khỏi cú đánh, rồi luồn đến trước mặt Ainz.

Đây có lẽ là ảo giác.

Ainz nghĩ vậy khi kích hoạt nhẫn ma thuật, nó là một trong những chiếc nhẫn có khả năng loại bỏ những yếu tố bên ngoài hoặc tình huống không rõ tới bản thân người đeo.

Có thể vì cuộc chiến với Clementine quá áp lực, nên cậu có cảm giác tốc độ của mình nhanh chóng tăng lên đáng kể. Quan trọng hơn, Ainz đã từng chạm trán vũ kỹ này trước đây, chỉ là lúc đó cậu không nhận ra.

“Gaz…”

Gazef Strolonoff từng một lần dùng qua vũ kỹ này tại làng Carne.

Lời nói của cậu bị cắt đứt khi lưỡi dao đâm tới. Nó hướng vào khe hở của mũ giáp – đôi mắt cậu.

Ainz dùng sức nghiêng đầu. Lưỡi dao chệch hướng và chạm phải áo giáp, tạo ra một tiếng rít ma sát chói tai. Trước khi cậu có dịp buông lỏng, ngay hơi thở tiếp đó, tầm mắt của cậu loáng thoáng nhận thấy ánh dao sáng lên khi Clementine chuẩn bị ra chiêu thêm lần nữa.

“Tch!”

Dù thể lực của hai bên khác biệt, nhưng lực đâm của Clementine vẫn nhanh hơn so với đường chém của Ainz. Lần này con dao đã không bỏ lỡ cơ hội, nó đâm thẳng vào người Ainz.

“Hmm~?”

“Ugh!”

Một âm thanh kinh ngạc và tiếng kêu hốt hoảng đồng thời vang lên.

Cự kiếm trên tay của Ainz che lại mũ giáp, cậu bật về phía sau, nhưng lần này Clementine không tiếp tục truy kích.

Nhìn bộ dáng chật vật của Ainz, Clementine nghiêng lưỡi dao găm, giọng nói đầy chế nhạo:

“Đừng nói với ta là nếu ta không sử dụng toàn lực thì sẽ đi đời nhà ma nhé ~”

Clementine tiếp tục nói với sự nghi ngờ khi Ainz im lặng không đáp:

“Mi làm thế nào vậy? Rõ ràng mi đã trúng một kích của ta vậy mà không hề bị thương. Ta chắc chắn chiêu đó phải móc mất con mắt của mi chứ?”

“…Ara. Trận chiến này… thực sự rất đáng giá. Nó cho ta biết vũ kỹ có thật, không chỉ có vậy, nó còn dạy ta cách chiến đấu thực sự chứ không chỉ đơn giản là dùng sức mạnh bạo lực để giải quyết, và còn có việc vận dụng toàn thân để giữ thăng bằng trọng yếu đến mức nào.”

“… Gì đây? Mi là thằng ngốc sao? Đừng nói là bây giờ mi mới biết nhé… vậy mà tự coi là Chiến Binh à? Có điều đằng nào mi cũng sẽ chết ở chỗ này ~ không sao ~ nhưng ta hy vọng mi có thể giải thích cho vấn đề của ta ~ đòn ban nãy của mi… là vũ kỹ hệ phòng ngự sao?”

Clementine nói như thể cô đã phải nghe đủ. Dưới lớp mũ giáp, Ainz cười khổ, lời đối phương không sai.

“Ta có nhiều điều cần phải học… Nhưng ta thật sự rất biết ơn. Có điều thời gian quá gấp gáp, nên cuộc chơi này…nên kết thúc ở đây thôi.”

Không để ý tới sự nghi vấn của Clementine, Ainz hét lên:

“Narberal Gamma! Ta cho phép ngươi sử dụng sức mạnh của Nazarick!”

Xoay chuôi hai thanh cự kiếm một vòng, Ainz cắm đầu mũi kiếm xuống mặt đất. Hai tay rỗng tếch mở ra, cậu nói với Clementine bằng chất giọng dịu dàng:

“Đến đây đi, nếu ngươi đã sẵn sàng để chết.”

“…Vậy mà ngươi còn biết ma pháp [Flight] sao, xem ra ngươi còn có chút thực lực. Nhưng một đòn kia ngươi làm sao tránh né được? Ta ở sau Cốt Long cũng không thể nhìn thấy…”

Narberal từ trên không trung chậm rãi hạ xuống. Cô nghe được đủ mọi câu hỏi đầy cảnh giác của Kajit.

Lão không nghĩ ra được làm thế nào mà cô gái có thể dùng ma pháp [Flight] để tránh thoát. Thậm chí ngay cả khi cô ta không đủ sức để chống lại hai con Cốt Long, nhưng cô ta vẫn không bỏ chạy mà tiếp tục kiên cường chiến đấu, điều đó thật khiến người ta phải khó hiểu.

“Hừ, ngươi nghĩ rằng ngươi có thể thắng sao? Ngươi cho rằng mình đủ sức chống lại hai Cốt Long có tính đề kháng ma pháp tuyệt đối?’

“Cách để chiến thắng… rất nhiều… Nhưng trước đó…”

Narberal nắm lấy bả vai rồi kéo chiếc áo choàng:

“Ta Narberal Gamma, một trong những Maid chiến đấu (Pleiades), người đã thề trung thành với người thống trị tuyệt đối của Lăng mộ ngầm vĩ đại Nazarick – đấng chí tôn vô thượng Ainz Gown Ooal. Hỡi dạng sinh vật cấp thấp ( Nhân Loại ) kia, ngươi nên cảm thấy vinh dự khi được giao chiến với ta.”

Trang bị trên người cô hoàn toàn thay đổi. Vàng, bạc, và kim loại đen tạo thành những phần giáp bảo vệ. Bề ngoài của bộ giáp giống hệt một bộ trang phục hầu gái trong những thiết kế của Manga. Một dải băng trắng chụp đầu thay cho mũ giáp. Trên tay cô là một cây pháp trượng được làm từ vàng và phủ lên một lớp bạc.

Trong YGGDRASIL, những vật phẩm tự chế có thể lợi dụng tốc độ số hóa của máy tính để thay đổi ngay lập tức. Áo choàng của Narberal có chứa sẵn các dữ liệu giúp thay đổi trang bị trực tiếp. Vậy nên cô không mất quá nhiều thời gian để chuyển đổi.

Khi chiếc áo choàng được cởi ra, nó sẽ quay trở lại hộp vật phẩm của cô.

Nhìn thấy sự thay đổi đột ngột gọi là Maid, Kajit không ngừng chớp mắt, mãi đến khi lão hiểu được tình hình ….

“Cái gì?”

…tiếng kêu kinh ngạc thốt lên.

Nhìn thấy một Magic Caster đột nhiên biến thành nữ hầu, bất kì ai cũng sẽ cảm thấy giật mình.

Kajit khó chịu với trò đùa thay quần áo này, nhưng bộ dáng bình tĩnh của Narberal khiến lão cảm thấy nguy hiểm. Lập tức, lão ra lệnh cho Cốt Long phát động công kích.

Hai con Cốt Long lấy tốc độ nhanh nhẹn lao đến, chân trước được tạo thành từ vô số xương cốt vung lên. Khi sắp đến gần mục tiêu, Narberal lại phát động ma pháp.

[Teleportation]. (Dịch chuyển).

“Lại nữa!”

Một lần nữa Narberal biến mất.

Kajit ngước đầu nhìn lên bầu trời để tìm kiếm tung tích của Narberal giống như lần trước. Nhưng cảm giác đau đớn đột ngột xuất hiện, khiến lão nhận ra nơi Narberal đang đứng.

“…Ahhh!”

Tiếng hét thảm thiết của Kajit vang khắp nghĩa trang. Vai trái của Kajit bị thiêu cháy trong nỗi đau đớn, nó lan theo nhịp đập của tim, khếch tỏa ra toàn thân lão.

Kajit sốc khi nhìn thấy miệng vết phương, nó vừa bị đâm bởi một lưỡi kiếm sắc nhọn.

“—Ugh!Ugh!”

Lưỡi kiếm rút ra một cách thô bạo, cơn đau nhói lại ập đến. Lão cảm thấy xương cốt của mình như bị nghiền nát. Máu phun ra từ vết thương, thấm đẫm áo choàng đen của Kajit.

Nước dãi của Kajit chảy xuống vì đau đớn, lão quay đầu về phía sau.

Narberal đứng đó, gương mặt cô có vẻ bực bội:

“Đau sao?”

“-!?”

Narberal chống gậy trên tay, đôi mắt chăm chú ngắm nhìn những giọt máu đỏ tươi chảy xuống thành giọt từ thanh đoản kiếm màu đen.

Kajit đã đau đến mức không thể nói lên lời.

Magic Caster không bao giờ trực tiếp chiến đấu ở tiền tuyến, hơn nữa với một kẻ luôn có người hầu hạ như Kajit, chút đau đớn bình thường cũng có thể trở thành một cơn ác mộng.

Trán Kajit lấm tấm mồ hôi, lão cố gắng ra lệnh cho Cốt Long bằng tâm trí.

Narberal lùi về phía sau, duy trì khoảng cách với Cốt Lòng. [Flight] có tốc độ nhanh hơn tốc độ chạy nước rút, sử dụng trong những trường hợp này lại càng có hiệu quả.

Hai Cốt Long lao vào khoảng không mà Narberal vừa biến mất.

Nấp sau Cốt Long, Kajit lấy lại được bình tĩnh của mình khi vào đến một chỗ an toàn, lão cũng đã nhận ra ma pháp mà Narberal vừa sử dụng.

Đó là –

“Teleportation!”

[Teleportation] là một ma pháp bậc 3, với Magic Caster, ma pháp này chẳng qua chỉ là một dạng ma pháp đào thoát để giữ khoảng cách với đối thủ.

Song điều đó chẳng qua là do khả năng vận động của Magic Caster quá kém. Nếu để cho các Chiến Binh chuyên cận chiến sử dụng, ma pháp còn tốt hơn cả một ma pháp tấn công. Không, bởi sự khó lòng phòng bị của nó, ma pháp này có thể coi là mạnh hơn cả những vũ kỹ ma pháp nửa vời.

Kajit ép chặt bả vai và trừng trừng nhìn Narberal.

“Thì ra là thế, át chủ bài của ngươi là sử dụng dịch chuyển để ám sát. Vừa rồi hẳn là ngươi lợi dụng dịch chuyển để né tránh, đúng không?”

Át chủ bài này thật phiền phức.

Hẳn Narberal đã nhận ra nếu ma pháp với Cốt Long không có hiệu quả thì chỉ cần tập trung giết Summoner (Triệu hồi Sư) là được. Đây quả thực là một chiến lược rõ ràng. Với khả năng vận dụng linh hoạt [Teleportation] của cô, Kajit có trốn cũng không thoát.

Song Narberal lại phủ nhận:

“Làm sao có thể.”

Kajit không hiểu được hàm ý trong lời nói đó, mắt lão liên tục nháy động. Như thể để bổ sung cho lời phủ nhận của mình, Narberal tra thanh kiếm vào vỏ:

“Ta muốn để cho ngươi xem ta có thể giết ngươi đơn giản đến mức nào.”

Narberal nói như thể mọi thứ đều nằm trong kế hoạch của cô, ngay cả những nguy cơ có thể xảy ra cũng không cản được việc cô từ chối phương pháp này. Kajit hoàn toàn không hiểu được những gì cô ấy định làm.

“Ngươi điên rồi ?”

“Một dạng sống bậc thấp ( Bọ chó ) như ngươi thật không có não sao? Chịu khó dùng đầu đi.”

Ánh mắt lạnh băng tới cực điểm của Narberal khiến Kajit rùng mình.

Cơn run rẩy đó không phải vì giận dữ mà bởi nỗi sợ hãi. Lo lắng ngập tràn trong tâm trí của Kajit.

“Ta nên kết thúc chuyện này thôi. Thân là thuộc hạ mà để cho ngài Ainz phải đợi lâu thì thật vô lễ… Có vẻ ngươi tin rằng ma pháp không thể sử dụng với Cốt Long, tốt, ta sẽ cho sinh vật cấp thấp ( Ruồi nước ) như ngươi cơ hội mở rộng tầm mắt. Cái giá sẽ là tính mạng của ngươi.”

Narberal buông pháp trượng xuống đất, cô vỗ tay rồi mở ra – những tia sét màu trắng dần hình thành – không khí như bị vặn vẹo, trở nên rực rỡ với những ánh sáng lấp lánh.

Cả người cô như bị bao phủ bởi ánh sáng trắng.

“Eh…”

Kajit sững sờ. Lão biết đó là một loại ma pháp kinh người vượt ra ngoài trí tuệ của mình.

Giữa ánh sáng trắng, Narberal nhìn Kajit và mỉm cười lạnh lẽo.

Hai Cốt Long chặn trước ông ta, nhớ tới sự tồn tại của bọn chúng, lão thét lên chói tai:

“…Ngươi! Ngươi nghĩ ngươi có thể đánh bại được Cốt Long có khả năng kháng phép tuyệt đối của ta sao?! Đi! Giết ả ngay!”

Sự sợ hãi không che giấu ngập tràn ngữ điệu ra lệnh của Kajit.

Khi hai Cốt Long tiếp cận, Narberal lộ ra vẻ của một giáo viên nghiêm khắc đang dạy dỗ tên học trò ngu ngốc của mình:

“Kháng ma pháp tuyệt đối? Cốt Long quả thực có khả năng kháng ma pháp tuyệt đối, nhưng năng lực đó chỉ có thể tác dụng với những ma pháp dưới bậc 6 mà thôi.”

Chỉ còn một chút nữa, Cốt Long sẽ chạm đến Narberal. Trong khoảng thời gian này, sự tỉnh táo dị thường quay về với Kajit và lão đã có thể hiểu điều Narberal muốn nói:

“…Nói cách khác, Cốt Long không thể chống lại ta, người có thể sử dụng những ma pháp bậc cao, Narberal Gamma.”

Lời đó không phải nói dối, trực giác mách bảo Kajit như vậy.

Nói cách khác, ả đàn bà này có thể dễ dàng giải quyết Cốt Long và tống Kajit xuống địa ngục –

“Tại sao? Vì cái gì chứ? Thành quả năm năm của ta sẽ bị hủy hoại chỉ trong một giờ sao?”

Kajt như thể khóc thét, những cảnh tượng đột ngột xuất hiện trong đầu lão như đèn kéo quân.

Kajit Dale Balantier.

Nhờ công việc trong làng, cha lão người có một cơ thể khỏe mạnh và mẹ – một người điềm tĩnh – đã kết hôn với nhau. Họ sinh hạ lão tại ngôi làng giáp ranh biên giới của Giáo Quốc Slane. Tuổi thơ của lão trôi qua “bình thường” như bao đứa trẻ khác.

Điều khiến lão trở thành cái dạng này là vào cái ngày lão nhìn thấy thi thể của mẹ.

Ngày đó – hoàng hôn kéo đến và mặt trời chưa tắt hẳn. Kajit vội vã chạy về nhà. Mẹ muốn lão phải về sớm, nhưng có vài chuyện nhỏ níu chân lão đến giờ. Đó là bởi lão quá mải chơi trò giả anh hùng bằng những tảng đá đẹp và cây gậy gỗ.

Lão mang theo tâm trạng sợ hãi bị mẹ trách mắng về nhà.

Nhưng ngôi nhà thân yêu của lão đã biến mất.

Khi xông vào, trước mắt lão là thi thể của mẹ nằm trên mặt đất, lão run rẩy chạm vào mẹ, cảm nhận chút hơi ấm vẫn còn lưu lại trên thân xác ấy.

Lão cho rằng đây chỉ là một trò đùa, nhưng không, sự thật đã đập tan những mảnh vỡ hy vọng mong manh.

Mẹ của Kajit đã không còn trên thế gian này.

Theo lời vị linh muc, nguyên nhân cái chết là bởi “cục máu đông trong não”.

Nói cách khác, điều này không phải bởi con người, không có ai có lỗi. Không, Kajit cảm thấy ai đó phải chịu trách nhiệm.

Đó là chính bản thân lão. Nếu Kajit về nhà sớm hơn, có lẽ lão đã cứu được mẹ.

Giáo quốc Slane có rất nhiều Magic Caster hệ tín ngưỡng (ma pháp trị liệu), và làng Kajit cũng có một vài người như vậy. Nếu như lão kịp thời cầu cứu họ, có lẽ cơ thể mẹ sẽ vẫn khỏe mạnh và mẹ sẽ lại tiếp tục nở nụ cười dịu dàng.

Người mẹ thân yêu với gương mặt méo mó vì đau đớn kia là do mình tạo ra.

Lão đã nghĩ như vậy.

Kajit quyết định sửa chữa lại lỗi lầm của mình – nói cách khác là lão sẽ làm mẹ sống lại.

Nhưng học được càng nhiều về ma pháp, vấn đề lão phải đối mặt càng lớn hơn.

Tín ngưỡng hệ ma pháp bậc 5 có khả năng làm người chết sống lại. Nhưng nó không đủ để giúp mẹ lão hồi sinh. Bởi để làm người chết sống lại cần tiêu hao một lượng sinh mệnh lực khổng lồ, những người khi sống mà không có đủ sinh mệnh lực nếu sống lại sẽ biến thành tro bụi.

Sinh mệnh lực của mẹ không đủ để tiêu hao như vậy.

Thời gian của lão không còn đủ để phát triển một ma pháp phục sinh khác. Chỉ có cách từ bỏ nhân tính và trở thành một Undead, lão mới có thêm thời gian để nghiên cứu ma pháp sự sống mới – Đó là kết luận của Kajit.

Từ bỏ những ma pháp hệ tín ngưỡng được tích lũy trong quá khứ, lão đi lên con đường tà thuật để trở thành một Undead. Nhưng phía trước vẫn có một trở ngại.

Một khi đã bước lên con đường Magic Caster tà ác này, dù cho có từ bỏ nhân tính của mình, nhưng lão sẽ phải mất một thời gian rất dài mới có thể trở thành một Undead cấp cao. Tiềm năng và tài năng của lão sẽ bị giới hạn. Và thậm chí kế hoạch của lão cũng có khả năng thất bại.

Chỉ có một cách duy nhất để vượt qua chướng ngại, đó là tích lũy đủ một lượng lớn năng lượng hắc ám. Đúng vậy, chỉ có cách hiến tế toàn bộ người dân của một thành phố, biến họ thành Undead, năng lượng hắc ám mới có thể thu thập.

Nhưng tại sao ngay khi nguyện vọng của lão sắp thành hiện thực, vì cái gì mà chướng ngại khác lại xuất hiện.

“Ta đã phải trốn tránh năm năm ở thành phố này để chuẩn bị. Mất ba mươi năm mới có thể chạm đến được tâm nguyện khó quên. Ngươi có tư cách gì mà đem tất thảy của ta hủy hoại trong chốc lát?! Ngươi, kẻ ngáng chân kia?”

Một tiếng cười lạnh lẽo đáp lại Kajit đang rít gào:

“Ta không hứng thú với nguyện vọng của sinh vật cấp thấp ( ngươi ). Nhưng vì sự nỗ lực của ngươi rất đáng để mua vui, ta sẽ có lời tặng ngươi… Được làm đá kê chân của Ainz-sama là việc tốt nhất ngươi đã làm.”

[Twin Maximize Magic, Dragon Chain Lightning]

(Song trọng ma pháp tối đa. Xích Lôi Long).

Những tiếng nổ hình rồng sét phát ra từ hai bàn tay của Narberal.

Tia sét to hơn cả một cánh tay bắn trúng Cốt Long, khiến cơ thể đồ sộ màu trắng của nó chấn động. Sét chạy qua toàn thân Cốt Long, đem sinh mệnh giả dối bị khống chế thiêu đốt đến khi nó hoàn toàn biến mất.

Kết quả thật rõ ràng.

Dưới uy lực của sấm sét, Cốt Long với tính kháng ma pháp tuyệt đối bắt đầu tan vỡ.

Cho dù đập nát thân thể của Cốt Long, sấm sét cũng không biến mất hẳn, hai đạo lôi hình rồng ngẩng đầu như tiếp tục tìm kiếm con mồi, và lao về phía mục tiêu cuối cùng.

Tầm nhìn của Kajit bị bao phủ trong ánh sáng trắng.

Ngay cả thời gian để cầu xin tha thứ hay khóc lóc cũng không còn.

Những giọt nước mắt chảy từ khóe mắt nháy mắt bốc hơi. Kajit chỉ kịp thốt lên một tiếng rên rỉ – “Mẹ”.

Cả người lão bị một luống ánh sáng nuốt chửng, những tia chớp xuyên qua người lão không chút tiếc thương.

Cơ thể của Kajit co giật như đang nhảy một vũ điệu kì quái, thân thể đứng tại chỗ xoay tròn.

Mãi đến khi đốt cháy nội tạng bên trong, những tia sét biến mất, chỉ để lại đống tro tàn của Kajit trên mặt đất.

Bốn phía đều bị đốt cháy – mùi cháy khét thoảng qua khắp mọi nơi.

Narberal nhún vai, lẩm bẩm với Kajit, kẻ bây giờ đã chỉ còn là một đống tàn tro.

“Ngay cả khi là một dạng cấp thấp ( sâu ), nhưng hương vị sau khi nướng có vẻ không tồi..Nếu có thể đưa cho Entoma làm quà thì tốt biết mấy.”

Khi nhắc đến đồng đội – kẻ săn người – của mình, Narberal nở một nụ cười mỉa mai.
Người Chiến Binh buông vũ khí của mình, hai tay giang rộng như thể đang chờ đợi một cái ôm.

“…Ngươi đang chơi trò gì vậy? Từ bỏ sao?”

“Từ bỏ? Kể từ khi ra lệnh cho Narberal, ta chỉ nghĩ thời gian chơi đùa của chúng ta nên kết thúc thôi.”

“Sao cơ? Ngươi đang mơ mộng đó à? Một kẻ ngay cả vũ kỹ cũng không biết ảo tưởng rằng có thể thắng được tiểu thư Clementine ta đây? Thật khiến người ta phải tức giận mà ~.”

“Kẻ yếu có thể mua vui như vậy, cũng coi như là giỏi rồi.”

Tuy cô kích động đến mức muốn phản bác “Đó là ngươi đấy chứ?” Nhưng Clementine nhanh chóng đè nén nội tâm sôi trào.

Người đàn ông trước mặt cô chỉ là một chiến Binh với kỹ năng tầm thường, nhưng thể chất lại vô cùng mạnh mẽ. Người có thể so sánh thể chất với hắn chỉ có hai gã Kamito “Special” và đội trưởng đội “Black Scripture”. Tuy chỉ là những đường kiếm loạn xạ, nhưng cô chắc chắn sẽ bị tổn thương nặng nếu trúng đòn.

Clementine giả bộ vẻ cười nhạo ngày thường, cô khiêu khích:

“…Tốt thôi. Ta đồng ý rằng chúng ta nên kết thúc chuyện này ~.”

Người chiến binh tên Momon nhún vai xem như trả lời.

Clementine bình tĩnh quan sát tư thế của gã đàn ông, tuy rằng hắn ta hiện ra đầy chỗ sơ hở, nhưng cô phải cảnh giác, bởi đó có thể là một cái bẫy.

Song Clementine không còn lựa chọn nào. Tuy cách nói của cô có vẻ vui đùa, nhưng cũng là lời nói thật lòng. Cô không thể dây dưa ở đây nữa, Clementine cần sức mạnh của Cốt Long để đào thoát. Nếu cô tiếp tục mất thời gian ở đây, vô số thành viên của “Windflower Scripture” sẽ lẽo đẽo bám theo cô như một cái đuôi.

Clementine chậm rãi hạ thấp trọng tâm cơ thể xuống và siết chặt con dao trên tay.

Tốc chiến tốc thắng. Hoặc có thể nói là một chiêu phân thắng bại.

Không còn thời gian để lãng phí chỉ là một trong số những lý do cô muốn loại bỏ tay Chiến Binh trước mặt. Cô nhận ra khả năng công thủ của hắn ngày càng phát triển chỉ sau mỗi đòn giao chiến. Tốt hơn hết cô nên đoạt mạng của hắn trước khi hắn trở nên lớn mạnh.

Clementine thở ra một hơi dài, cô bắn về phía trước với mọi tốc lực cho phép.

[Pace of the Wind], [Greater Evasion] [Ability Boost] [Greater Ability Boost].

(Cuồng phong bộ pháp) (Gia tốc né tránh) (Cường hóa khả năng) (Siêu cường hóa khả năng).

Cô kết hợp bốn vũ kỹ với nhau để giảm lợi thế thể lực của đối phương. Cho dù Momon còn có dự định gì, cô vẫn sẽ có thừa lực để huy động vũ kỹ ứng chiến.

Khi thế giới gia tốc, cô có thể hoàn toàn nắm bắt sự chuyển động của đối phương.

Hắn ta sẽ rút kiếm từ dưới đất lên và vung ra một đòn cắt, hay sẽ dùng vũ kỹ và kỹ năng cận chiến, hay là hắn sẽ dùng vũ khí ẩn để ám sát. Không, có thể hắn sẽ dùng vũ khí để ném đi.

Hàng chục chiến pháp của đối thủ được Clementine phân tích trong giây lát, cô tự tin rằng mình có thể vượt qua được tất cả.

Nhưng mọi chuyện diễn ra trái với dự đoán của Clementine.

– Đối phương không làm bất kì điều gì hết.

Người Chiến Binh hắc ám chỉ mở rộng vòng tay, chờ đợi động tác tấn công về phía mình.

Một cơn ớn lạnh chạy dọc cột sống của cô. Bản năng của cô nhắc nhở về một nỗi sợ hãi không tên ngoài sức tưởng tượng.

Cô nên dũng cảm lao đến hay rút lui và đào tẩu?

Chỉ có hai con đường để lựa chọn.

Clementine tuy tàn nhẫn và độc ác, nhưng cô không ngu ngốc. Trong khoảnh khắc ngắn ngủi, cô tính toán mọi tình huống có thể xảy ra và cách giải quyết nó.

Sự tự tin và niềm tự hào khuyến khích cô.

Tuy đã thoát ly khỏi đội, nhưng cô vẫn từng là một thành viên của đội đặc công trực thuộc Giáo Quốc Thần quyền Slane – “Black Scripture”. Danh tiếng của cô sẽ bị hủy hoại nếu cô cụp đuôi và bỏ trốn khi đối mặt với một kẻ không tiếng tăm và tầm thường như Momon.

Khi quyết tâm với ý định của mình, Clementine loại bỏ sự chần chờ. Chiến binh hạng nhất đã trở lại. Cô lao đến ngực Momon, gần đến nỗi như họ chuẩn bị ôm nhau.

“…Chết đi.”

Cơ bắp toàn thân của Clementine được vận dụng khi cô đâm lưỡi dao găm vào giữa khe hở mũ giáp của người chiến Binh. Tay cô xoắn lấy lưỡi dao, giúp nó có thể đi sâu vào trong não. Không chỉ có vậy, cô xuống tay với những phần khác trên cơ thể hắn ta. Ý đồ tạo ra những vết thương trí mệnh.

Dù cánh tay bọc lớp giáp dày đã gần như ôm lấy Clementine, nhưng cô không để ý mà vẫn tiếp tục tấn công.

Đòn kết thúc của Clementine là ma pháp được niêm ấn trên lưỡi dao găm [Lightning].

Toàn thân Ainz bị những tia sét chọc thủng.

Vũ khí của Clementine được cường hóa bởi một ma pháp phong ấn. Khi ma pháp phong ấn được giải phóng, thứ bên trong sẽ bị tiêu hao đến cạn kiệt. Nhưng việc có thể bổ sung bằng cách thực hiện một phong ấn khác khiến mọi chuyện trở nên dễ dàng.

Lưỡi dao găm đâm xuyên qua lớp sọ cùng những tia sét đã tạo thành một đòn chí tử.

Có điều –

“Chưa xong đâu!”

[Full Throttle] ( Van gia tốc).

Cô sử dụng một lưỡi dao găm khác được niêm ấn [Fire Ball] đâm vào khe hở còn lại. Clementine tưởng tượng cảnh cơ thể của Momon bị thiêu cháy từ bên trong, cô có cảm giác như ngửi được mùi thịt cháy thoang thoảng.

Nhưng – cảnh tượng trước mắt khiến Clementine trở nên bất ngờ và choáng váng.

“Hmm, ra vậy. Ở YGGDRASIL không có dạng vũ khí ma pháp thế này. Coi như thêm kiến thức.”

Dù cả hai mắt của Ainz đều bị lưỡi dao găm cắm sâu, cậu vẫn có thể thảnh thơi lẩm bẩm như cũ. Điều này khiến Clementine giật mình, cô nhận ra vết đâm trên khe hở đều không dính máu.

“Không thể nào? Làm sao có thể? Vì cái gì mà ngươi chưa chết?”

Cô chưa bao giờ nghe đến thứ vũ kỹ nào có tác dụng bất khả chiến bại như thế này. Hay là hắn đã thi triển vũ kỹ phòng vệ trước đó? Nhưng cho dù là như vậy, làm sao hắn có thể tránh thoát khỏi công kích ma pháp?”

Ngay cả một chiến binh kì cựu từng trải qua hàng trăm trận chiến như Clementine cũng không có cách nào trả lời câu hỏi này.

“!”

Thân thể của Clementine bị ôm lấy, Momon cùng cô dựa vào một chỗ, những thẻ kim loại của các Mạo hiểm giả phát ra tiếng lách cách.

“Để ta trả lời cho ngươi nhé?”

Bộ áo giáp đen tuyền phảng phất như sương khói tan biến không còn dấu vết, lộ ra dung mạo đáng sợ bên trong.

Một hộp sọ mà không có chút thịt hay da. Ở giữa hốc mắt trống rỗng, hai lưỡi dao găm đâm sâu vào bên trong, nhưng dường như nó không thể gây ra chút thương tổn nào cho Ainz.

Clementine biết bộ dáng này đại biểu cho cái gì:

“Undead…Elder Liches!”

“Tuy có rất nhiều điều muốn hỏi ngươi, nhưng thôi được rồi… Mà đáp án của ngươi cũng gần đúng rồi đấy… Vậy thì…”

Tuy con quái vật trước mắt cô không có chút da thịt nào, nhưng Clementine cảm tưởng như nó đang mang một vẻ tươi cười.

“Cảm giác của ngươi thế nào? Khi dùng kiếm đánh nhau với một Magic Caster? Cảm giác không thể kết thúc trong nháy mắt có phải rất bất lực không?”

“Đừng, đừng coi thường ta!”

Clementine vận dụng toàn lực với mong muốn trốn thoát, nhưng vòng tay của hắn lại giống như một vòng kìm kẹp vững chắc, một xiềng xích trói buộc không thể động đậy.

Liches thực sự là một Undead cường đại, am hiểu sử dụng đủ mọi loại năng lực ma pháp, nhưng khả năng thể chất của chúng không cao. Nếu so đấu thể lực, đáng lẽ Clementine phải chiếm thế áp đảo. Nhưng…

“Vì,vì cái gì!”

–Cô không thể thoát được.

Nhận ra thủ đoạn mạnh mẽ cùng sức lực phi thường ban nãy của gã không phải nhờ hiệu quả của lớp áo giáp ma pháp khiến toàn thân Clementine cứng ngắc. Tình cảnh lúc này của cô không khác gì một con bướm sa bẫy vào lưới nhện, vùng vẫy đập cánh nhưng không thể thoát ra.

“Đây là sự thật dành cho ngươi. Suy cho cùng thì ngươi cũng không phải là đối thủ mà ta phải dùng đến ma pháp để đối phó.”

“Không thể nào…chết tiệt…đồ khốn nạn!”

Một tay của gã Liches rút hai lưỡi dao đang cắm trên hốc mắt ra rồi ném sang một bên. Khi gã rút kiếm, Clementine cũng liều mạng giãy giụa, nhưng sức mạnh của cô chỉ như trò đùa với gã, cánh tay đang ôm lấy cô kẹp chặt hơn khiến cô không thể động đậy.

Khi hai thanh chủy thủ được rút ra, từ hốc mắt trống rỗng, ánh sáng màu đỏ đầy tà ác bùng lên như ngọn lửa nhìn Clementine, hơi thở của cô trở nên hỗn loạn vì mất sức và cũng vì sợ hãi.

“Như vậy chúng ta sẽ bắt đầu nhé, sẽ hơi mất thời gian đấy.”

Gã nói với cô bằng cái giọng như thể đang an ủi.

Clementine không biết tên Liches này đang định làm gì với cô.

Tiếng rít quỷ dị vang lên.

Clementine đột nhiên hiểu điều gã muốn nói, lưng cô ướt đẫm mồ hôi lạnh.

“Ngươi…không…không thể nào —“

Những âm thanh chói tai từ bộ áo giáp bị sứt mẻ.

-Gã đang muốn siết cô đến chết.

Nếu làm thế, tên Liches hẳn cũng phải chịu tổn thương từ bộ giáp, nhưng có thể gã đã dùng phương pháp nào đó để cơ thể trở nên cứng rắn. Cảm giác cả cơ thể gã giống như một bức tường nặng nề.

“Nếu như ngươi yếu hơn một chút…”

Một bên tay của gã Liches đột nhiên xuất hiện một cây đoản kiếm màu đen, với chuôi được khảm bốn viên bảo thạch. ( mọi người nhớ thanh Hắc Kiếm của đội Peter chứ?).

“Ta sẽ suy nghĩ với việc dùng thanh kiếm này để kết liễu ngươi. Có điều dù bị kiếm đâm đến chết hay do gẫy lưng mà chết thì kết quả vẫn như nhau nhỉ? Đều là chết cả.”

Clementine run rẩy.

Khi cô nghe câu đùa giỡn này, sức ép gia tăng và cảm giác bị đè lên bởi một tảng đá trên ngực khiến cô không thể chịu nổi. Những thẻ kim loại được cô thu thập bằng cách sát hại các Mạo hiểm giả như không chịu nổi áp lực dần rơi xuống đất. Ngay cả chiếc Ngân bài cô vừa mới có cũng bị hủy hoại.

Hơi thở càng trở nên đau đớn và thống khổ.

Cô căm ghét đôi tay đang ôm lấy mình.

Cô ghét mình vì đã mặc áo giáp thẻ kim loại quá nhẹ. Nó đã từng giúp cô nâng cao tốc độ, song giờ cô lại thấy oán hận. Nếu không phải vì nó, gã đã không thể tìm đến đây.

Biết rằng dùng kiếm với gã là vô dụng, Clementine dùng đầu mình đập vào hộp sọ của gã, mong muốn nó nứt ra, nhưng điều đó chỉ gây thêm tổn thương cho cô. Clementine lấy chùy sao băng từ bàn tay còn có thể cử động, cố quên đi những đau đớn hiện tại, song vì không thuận, lưỡi chùy đập vào tay cô.

Cô có thể tưởng tượng ra số phận của mình một cách dễ dàng. Hô hấp ngày càng khó khăn, bụng cô bị chèn ép và áo giáp thì đã bị nén lại như thể đang nhắc cô về điểm kết của vận mệnh.

“Đừng vội vã như thế. Chỉ cần cánh tay ta ép mạnh hơn, ngươi sẽ chết. Có điều ta không thể để ngươi chết nhanh vậy được. Lúc giết bọn họ (Peter) ngươi hẳn đã phải mất rất nhiều thời gian đúng chứ? Vậy chịu khó thưởng thức sự tra tấn từ từ của ta đi.”

Clementine liều mình tấn công.

Cô dùng mặt thậm chí cả móng tay và răng nanh, nhưng mọi công kích đều không có hiệu quả, áp lực khó chịu vẫn tiếp tục truyền đến.

Cho dù dùng cách nào, cô cũng không thoát được chiếc kiềm kẹp này. Nhưng cô không ngừng đấu tranh, hy vọng có được một cơ hội sống sót dù là nhỏ nhoi.

“Một điệu nhảy của cái chết chăng?”

Cô đã không còn khí lực để lắng nghe giọng nói mềm mại đó nữa.

Âm thanh nôn mửa phát ra, rác rưởi phun lên Ainz khiến ánh sáng đỏ trong Ainz nheo lại với sự chán ghét.

Sinh mệnh của Clementine không ngừng co rút, hai tay vung vẩy để chạy trốn giờ chỉ có thể cử động yếu ớt.

Ainz không vì thế mà giảm sức mạnh của vòng tay, cậu tăng sức. Ngay sau đó, Ainz nghe được âm thanh và cảm giác tiếng xương nứt gãy trên tay mình.

Khi Ainz buông tay, cơ thể của Clementine đã chết hẳn.

Theo tiếng phanh, thân thể của Clementine rơi xuống đất như một thứ rác rưởi bị vứt bỏ. Khuôn mặt cô bị xoắn lại thành một bó bởi sự đau đớn và nỗi sợ hãi, một cảnh tượng khủng khiếp. Như một con cá bị câu lên từ biển sâu, nội tạng và máu trào ra từ miệng Clementine.

Lấy ra một bình vô hạn từ trong kho của mình, Ainz tẩy sạch những vết nôn mửa với dòng nước không ngừng tuôn trào, đồng thời cậu dịu dàng nói với Clementine –kẻ bây giờ đã không thể đáp lại:

“Quên nói với ngươi… Ta vô cùng tùy hứng.”

Trong lúc Ainz đang cảm thấy khó chịu vì chuyện quần áo bị ướt sũng và dính bẩn, thì trực giác của cậu nhắc nhở về một vật thể to lớn đang vội vã lao tới. Nhìn theo hướng phát ra âm thanh, cậu nhận ra nó là Hamsuke.
So với Ainz và Narberal, sức chiến đấu của Hamsuke kém đến một trời một vực, nếu để cho nó tham chiến thì chắc chắc sẽ có những tổn thương không đáng có. Do vậy họ phải để nó tạm ở một chỗ để chờ lệnh. Có lẽ vì không còn nghe thấy âm thanh chiến đấu, nên nó mới chạy đến đây.
Biểu hiện lo lắng cho an nguy của cậu trên gương mặt khổng lồ dễ thương của con chuột này khiến Ainz cảm thấy có chút chán nản.
Con chuột khổng lồ vẫn không biết chủ nhân của mình đang có cảm giác như thế nào, chỉ nhanh chóng dùng tốc độ và sự nhanh nhẹn khó tin chạy đến và quan sát bốn phía, cùng Ainz bốn mắt giao nhau.
“Woa…!”
Nó xoay người, lộ ra cái bụng trắng muốt, liên tục hét lên:
“Chủ nhân..Chủ nhân! Có một con quái vật đáng sợ đằng kia!”
Cảm giác mệt mỏi toàn thân khiến Ainz không khỏi ôm đầu.
Chuyện này một phần nào đó là do mình đã không cho Hamsuke biết trước hình dáng thật. Song cũng không thể để nó tiếp tục kêu gào như vậy.
Tuy xung quanh, các Mạo hiểm giả và Vệ Binh vẫn còn đang mải chiến đấu với lũ Undead, nhưng không có ai đảm bảo rằng họ sẽ không nghe được điều gì đó.
Ainz nghiêm giọng trách cứ:
“…Dừng cái trò này ngay!”
“Eh? Giọng cao và hùng tráng này, chẳng lẽ là chủ nhân sao?”
“…Đúng vậy. Cho nên tốt nhất ngươi nên nhỏ giọng xuống đi.”
“Không thể nào! Không thể tin được… Tuy tôi biết ngài vô cùng mạnh mẽ nhưng…Thuộc hạ Hamsuke, xin thề trung thành với ngài cho đến chết!”
“Ta hiểu. Nhưng ta nhắc lại, hạ thấp giọng của mi xuống.”
“V-vậy thì thật quá đáng, chủ nhân! Xin đừng xem nhẹ lời nguyện thề trung thành của thuộc hạ!”
“…Ngươi không nghe ngài Ainz nói gì sao? Ngu ngốc.”
Thân thể mập mạp của Hamsuke bị đá bay vào khoảng không. Chân của Narberal dừng lại tại nơi Hamsuke vừa đứng rồi từ từ thu lại.
“Ngài Ainz, con sinh vật ngu xuẩn này thật vô tích sự. Ngài có muốn thần dùng sét xào nó lên không?”
“Không…Cái tên”Hiền Vương Rừng Xanh” của nó vẫn còn giá trị, chỉ cần nó sống, lợi ích thu được sẽ nhiều hơn. Trở lại chuyện chính, Narberal, thời gian không còn nhiều, ngươi nhanh chóng thu thập đồ đạc của bọn chúng. Có khả năng tàn tích sẽ phải giao lại cho chính quyền, tốt hơn là chúng ta nên nắm rõ được giá trị của mấy thứ đồ này.”
“Vâng, thưa ngài.”
“Ta sẽ vào trong đền thờ, phần còn lại giao cho ngươi.”
“Vâng! Xin hỏi mấy thi thể này xử lý như thế nào ạ? Thần có nên đưa chúng về Nazarick không?”
“Không cần thiết, chuyện này phải giao ra kẻ chủ mưu, nên chỉ cần nhặt trang bị của chúng là đủ.”
“Tuân lệnh!”
“Đau quá…”
Hamsuke chạy về, cố thở ra một tiếng thở dài khiến Narberal liếc nó bằng một cái nhìn lạnh lùng:
“Việc lắng nghe lời của Ainz-sama là quan trọng hơn tất cả. Đó mới là bổn phận của một bầy tôi. Còn với ngươi, loại sinh vật hạ đẳng nhất nên cẩn thận cách hành xử của mình, bằng không ta sẽ làm thịt ngươi ngay lập tức!”
Cơ thể của Hamsuke run lên.
“Nếu có lần sau, thì ta sẽ dùng ma pháp để trừng phạt ngươi chứ không phải một cú đá. Dù Ainz-sama đã hạ lệnh, nhưng ta vẫn có cách khiến ngươi sống không bằng chết.”
“Tôi hiểu rồi…Làm ơn đừng biểu hiện đáng sợ như vậy mà…Nhưng mà hình dáng mới của chủ nhân thật tuyệt vời, sự mạnh mẽ đó khiến bất kì ai cũng phải kinh ngạc.”
Vẻ mặt của Narberal trở nên dịu hơn:
“Đúng thế. Ainz-sama lúc nào cũng mạnh mẽ. Ngươi có thể nhìn ra được điều đó thì coi như còn có chút ánh mắt.”
“Cảm ơn đã khen ngợi. Nếu diện mạo thật của chủ nhân là như vậy, có phải ngài Narberal cũng giống như thế không?”
“Ta là một Doppelaganger. Khuôn mặt này là do năng lực của ta biến thành. Xem đây.”
Một bàn tay chỉ có ba ngón hiện ra từ chiếc găng sắt của cô, những ngón tay đều dài hơn so với con người, trông giống hệt như con sâu đo.
“Tôi, tôi thấy rồi.”
“Là một trong những nô bộc của Lăng mộ vĩ đại Nararick, ngươi không cần quá ngạc nhiên vì những chuyện nhỏ thế này. Còn bây giờ thì giúp ta thu thập số trang bị ở mấy cái xác này đi.”
“Đã rõ.”

Chàng thiếu niên Nfirea đứng giữa ngôi đền.
Khi thấy cậu ta, ánh sáng màu đỏ trong mắt Ainz trở nên tối lại.
Nfirea đang mặc một bộ quần áo trong suốt đến kì lạ, song Ainz chủ yếu tập trung vào gương mặt của cậu ta.
Trên mặt cậu ta là một vết cắt dài vắt ngang qua mắt, người ta có thể thấy rõ những giọt nước mắt và máu đen đông lại, cho thấy cậu đã bị mù.
“Có điều..mù vẫn có thể chữa được…Ma pháp cũng đủ thuận tiện.”
Vấn đề là tình trạng của Nfirea.
Cậu ta đứng thẳng, không có bất kì phản ứng nào trước mọi hành động của Ainz. Đáng lẽ dù đôi mắt đã mù cậu vẫn phải cảm nhận ra khi có người đến gần.
Nhưng tình trạng bất thường này – có vẻ như là do tinh thần cậu đang bị kiếm soát. Vấn đề là do cái gì khống chế?
“Có vẻ là thứ này.”
Ánh mắt của Ainz tập trung vào vương miên trên đầu Nfirea, nó trông giống hết như một chiếc mạng nhện. Ngoài cái này ra thì không có thứ đáng ngờ nào khác.
Bàn tay của Ainz đưa ra, như định gỡ chiếc vương miện xuống. Song Ainz đột ngột dừng lại. Vì cậu không biết rõ về thứ này, nên tốt hơn cậu không nên hành động tùy tiện. Bởi vậy Ainz bắt đầu phát động ma pháp:
“「All Appraisal Magic Item」.” ( giám định ma pháp vật phẩm cấp cao ).
Ở YGGDRASIL, giám định có thể phân loại được mọi tính năng của vật phẩm. May mà ở thế giới mới, ma pháp này vẫn còn tác dụng. Không, thậm chí hiệu quả của nó chỉ hơn chứ không kém, một thông báo giống như ở YGGDRASIL dần hiện lên trong tâm trí Ainz.
“…Crown of Wisdom (Vương miện trí tuệ)…Thì ra là vậy…Vật phẩm này không tồn tại trong YGGDRASIL, có vẻ như không phải vật phẩm nào cũng được sao chép từ Yggdrasil.”
Sau khi đạt được thông tin, Ainz thở dài, nghĩ về những điều mình nên làm.
Cậu cân nhắc tới việc mang Nfirea về Lăng mộ. Dù sao khả năng bẩm sinh có thể sử dụng bất kì đạo cụ ma pháp nào cùng vương miện này đều vô cùng đáng giá.
Nhưng cậu do dự trong đôi lát.
“Có điều ta đã nhận nhiệm vụ này, nếu thất bại, uy danh của Ainz Ooal Gown sẽ bị tổn hại và công sức ta bỏ ra cũng sẽ bị lãng phí.”
“「Greater Break Item」.” ( Phá hủy vật phẩm cấp cao ).
Ainz sử dụng ma pháp lên vương miện, biến nó thành vô số những đốm sáng nhỏ bé, tạo thành một cảnh tượng vô cùng xinh đẹp.
Ainz nhẹ nhàng ôm lấy thân thể mền nhũn của người thiếu niên, rồi đặt cậu ta xuống sàn. Cậu nhìn gương mặt của người thiếu niên:
“Tiếp đó…Ta nên chữa lành đôi mắt này…nhưng không phải ở đây…”
Ainz chạm lên mặt mình rồi chậm rãi đứng dậy Những Undead mà cậu triệu hồi chưa bị phá hủy hoàn toàn, nhưng một số đã bị giải quyết. Chẳng bao lâu, viện quân sẽ tìm đến nơi này. Trước đó cậu phải tái lập bộ dáng và tạo lại áo giáp cùng kiếm cho mình.
Hơn nữa cũng cần thu thập những vật phẩm còn sót lại.
Khác với PK tại YGGDRASIL, ở thế giới này cậu có thể thoải mái nhặt lấy những trang bị mà không bị ai phản đối.
Khi cậu mỉm cười và suy nghĩ về việc quay trở lại giúp Narberal, thì cô đã xuất hiện ở trước lối vào.
“Ainz-sama.”
“Thế nào? Ngươi đã thu thập hết mấy vật dụng về rồi à? Ngay cả tiền?”
“Vâng, nhưng có một vấn đề nhỏ, Đó là…”
Bước tới từ cửa đền, tay Narberal nâng lên một viên đá màu đen, Hình dạng méo mó của nó trông hệt như một viên đá cuội tầm thường có thể nhặt ở bất kì con sông nào, nhìn qua cũng không hề có cái gì đặc biệt.
“…Đó là?”
“Vâng, khi tôi chiến đấu với con trùng cấp thấp ( kẹp tóc planarian ) ban nãy thì hắn đã sử dụng vật phẩm này. Nhưng tôi không rõ nó có hiệu quả gì …”
“Ta hiểu rồi.”
Các phép thuật mà các NPC như Narberal học được đều ít hơn so với Ainz, hầu hết đều thiên về ma pháp chiến đấu, nên cô không thể phân biệt được giá trị của những vật phẩm như thế này là điều dễ hiểu.
Ainz cầm lấy viên đá rồi kích hoạt lại ma pháp ban nãy.
“「Greater Item Identification」.”
Đôi mắt màu đỏ trong hốc mắt của Ainz lóe lên:
“Cái này là…? Orb of Death? Và cũng là… một item có trí tuệ?”
Tên Orb of Death có vẻ ấn tượng, nhưng thực chất lại không có khả năng đặc biệt.
Nó có tác dụng bổ sung sức mạnh cho Undead, và cho phép sử dụng nhiều ma pháp hệ tử linh trong vòng một ngày, nhưng điều đó với Ainz không có chút hấp dẫn nào. Dù nó có thể khống chế con người, nhưng Ainz, Narberal, á nhân hay thậm chí là dị hình tộc đều có kĩ năng kháng lại sự điều kiển tâm trí nho nhỏ ấy.
Nói cách khác, nó chẳng khác gì một cái gân gà ( bỏ thì tiếc mà giữ thì chẳng để làm gì ).
Điều duy nhất khiến Ainz cảm thấy hứng thú là bởi “Ma pháp cụ có trí tuệ”.
Ainz chọc nhẹ vào viên đá, thiếu chút nữa muốn gọi nó nói chuyện, thì một giọng nói chợt vang lên trong đầu cậu.
“Lần đầu gặp mặt, Vị vua vĩ đại của cái chết.”
Nghe được giọng nói này, Ainz chớp mắt chăm chú nhìn quả cầu. Có lẽ bởi nơi đây vốn là một thế giới tràn ngập các loại quái vật cùng những phép thuật kì diệu cho nên cậu không cảm thấy ngạc nhiên mấy.
“Ah, thật sự là dạng trí tuệ ma pháp”.
Ainz nghịch quả cầu trong tay. Sau khi quan sát cẩn thận mà không thấy quả cầu tiếp tục nói. Ainz suy tư một chút, rồi lẩm bẩm trong tâm trí:
“Ta cho phép ngươi nói chuyện.”
“Xin cảm tạ ngài. Vị vua vĩ đại của cái chết.”
Cái phản ứng này khiến Ainz nhớ tới những người hầu trung thành và tận tụy của mình tại Nararick, cậu mỉm cười.
“Tôi ấn tượng sâu sắc với khí tức “tử vong” xung quanh ngài, xin dành tặng ngài lòng tôn kính nhất của tôi”.
Đáng lẽ mình đã tắt hết ma pháp hệ tử linh rồi, làm thế nào mà vật phẩm này có thể gọi mình là “Tử Vương”.
“Nói tiếp.”
“…Cảm tạ ngài, hỡi chúa tể vô thương – kẻ thống trị của cái chết. Có cơ hội được gặp gỡ với sự tồn tại vĩ đại của ngài, là may mắn nhất của tôi. Xin cho tôi thay mặt tất cả những cái chết trên thế gian gửi đến ngài lời cảm tạ sâu sắc nhất.”
Mặc dù những lời này có vẻ nịnh hót, nhưng sự chân thành trong đó khiến Ainz không khỏi tự ưỡn ngực.
“Và? Ngoài những lời tăng bốc đó, ngươi còn điều gì khác để nói với ta không?”
“…Vâng, tôi biết có thể nghe thiếu tôn trọng và bất kính, nhưng tôi rất mong ngài có thể chấp thuận nguyện vọng nhỏ bé này.”
“Nói đi?”
“…Đúng thế. Từ trước đến nay, tôi vẫn luôn nghĩ rằng mục đích của mình là reo rắc cái chết cho toàn thế giới, nhưng sau khi gặp ngài, Đức vua vĩ đại của cái chết, tôi mới nhận ra lý do mà mình đã ra đời – tôi sinh ra để được phục vụ ngài.”
“…Oh.”
“Tử Vương vĩ đại, xin hãy vui lòng chấp thuận lời tuyên thệ trung thành này. Thần mong có thể được một vị trí nho nhỏ trong số những đầy tớ trung thành của ngài.”
Giọng nói nghe khá thành khẩn, nếu nó có một cái đầu, có lẽ nó đã cúi rạp xuống mặt đất. Ainz đặt tay trái lên miệng và suy tư. Cậu phân vân về những lợi ích và bất lợi tiềm ẩn nếu nhận nó, cho dù nó có vẻ đáng tin cậy và có khả năng nhiều hơn tưởng tượng.
Ainz cẩn thận xem xét tỉ mỉ vật phẩm thêm một lần nữa. Nếu lựa chọn “An toàn” cậu sẽ phá hủy nó, nhưng tại YGGDRASIL vật phẩm như thế này không tồn tại, đều đó khiến cậu thấy tiếc nếu phải bỏ đi.
Sau khi tiến hành lên Orb một vài phép thuật phòng vệ cho tương lai, Ainz gọi Hamsuke đang giữ tại lối vào của cửa đền.
“Hamsuke.”
“Chủ nhân có gì sai bảo ạ?”
“Cầm đi.”
Ainz ném quả cầu. Bằng sự khéo léo của mình, Hamsuke nhanh chóng bắt được nó.
“Xin hỏi, đây là thứ gì vậy ạ?”
“Nó là một vật phẩm ma pháp, ngươi biết cách sử dụng nó chứ?”
“Ah…Vâng, chỉ có điều nó thật ồn ào đến nỗi thuộc hạ muốn dâng nó lại cho chủ nhân.”
Narberal trừng mắt nhìn Hamsuke:
“Ngài muốn ban thứ này cho một kẻ mới sao?”
Nghe âm thanh bị sốc của Narberal có thể thấy được cô khiếp sợ đến mức nào.
“Ta đã thực hiện một vài biện pháp để không ai phát hiện ra, nhưng chưa chắc điều đó đã an toàn, nên tốt nhất là giao nó cho Hamsuke.”
“Thần đã hiểu, không hổ là Ainz-sama, biện pháp này không chê vào đâu được.”
Trước mặt cậu là Narberal, người vừa được giác ngộ, và Hamsuke, kẻ đang phồng má của mình lên như một nắm tay và gật đầu.
Khi định phái hai người rút lui, Ainz nhìn thấy áo choàng đỏ. Sở thích chơi đùa bỗng nhiên trỗi dậy, cậu nắm lấy một bên áo choàng:
“Nếu nhiệm vụ thu dọn đã kết thúc, vậy chúng ta hãy mang Nfirea” – Động tác của Ainz có vẻ khoa trương khi cậu vẫy chiếc áo choàng đỏ tươi của mình – “ Và trở lại với sự khải hoàn.”

Advertisements

3 thoughts on “[Light Novel] OverLord-Quyển 2-Chương 4

  1. Pingback: [Light Novel] [Mục lục] OverLord | Hắc Lão yêu nhân

  2. Pingback: [Light Novel] [Mục lục] OverLord – Vì một tình yêu

  3. Pingback: [Light Novel] [Mục lục] OverLord – Love you – kill you

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s