[Light Novel] OverLord-Quyển 2-Chương 2.5

Giao Đoạn

Demiurge đang đi bộ ở tầng 9 của Lăng Mộ Ngầm Vĩ Đại Nazarick, đôi giày dưới chân gõ vào nền nhà, tạo nên những tiếng cộp cộp và những âm thanh đó dần dần chìm vào trong sự im lặng. Mặc dù có bố trí thêm vài tên tôi tớ canh phòng sự xâm lăng, nhưng điều đó không làm mất đi vẻ thần thoại của nơi này.
Demiurge ngắm nhìn bốn phía, trên mặt hiện lên vẻ tươi cười.
“……Thật tráng lệ.”
Câu tán thưởng này chính là dành cho toàn bộ tầng 9. Bởi vì cảnh sắc ở nơi này cùng với 41 Sáng Tạo Giả hợp khít một cách thật hoàn hảo, làm cho chốn đây càng tăng thêm vẻ tráng lệ, đến nỗi Demiurge sẵn sàng xả thân bảo vệ tầng này.
Mỗi lần dạo bước ở tầng 9, trong lòng Demiurge tràn ngập sự vui mừng, lại một lần nữa tự thề nguyện sẽ hiến dâng thân xác cho các Sáng Tạo Giả.
Điều này không riêng gì Demiurge mà ngay cả những tên hề hay đám nhạc sĩ ồn ào. Hễ đến tầng này, thể nào chúng cũng sẽ im lặng vì lòng tôn sùng, không dám hó hé một tiếng động nào để tránh phá vỡ không khí trang nghiêm tại nơi đây.
Giả có kẻ không cảm thấy yêu thích những cảnh sắc này, thì hoặc là kẻ không trung thành với 41 Sáng Tạo Giả hoặc là kẻ mang theo ý đồ không tốt.
Trong lòng suy nghĩ những chuyện này, Demiurge vòng qua chỗ rẽ, đích đến đã ngay trước mắt. Đấy chính là căn phòng của Đấng Tối Cao cuối cùng, Chúa Tể thống trị tại Lăng Mộ Ngầm Vĩ Đại của Nazarick – Ainz Ooal Gown.
Lúc trông thấy cánh cửa, anh ta thấy ai đó mở cửa và bước ra.
Những người đó dường như cũng thấy Demiurge khi cung kính đứng tại chỗ chờ anh ta đến.
Một người trong số đó mặc trang phục quản gia đen muốt trừ bộ găng tay màu trắng. Song, ông ta không toát ra khí thế một quản gia mà là một chiến binh.
Đó là một trong số 10 người hầu nam trong Nazarik. Nhưng cho dù là Demiurge cũng không có cách nào phân biệt được họ. Đó là bởi vì tất cả đều đeo mặt nạ che kín đầu, lại chỉ có thể khò khè âm thanh kì quái.
Và đứng phía trước những người hầu nam kia.
Trong đầu Demiurge vụt lên một suy nghĩ: ‘Khỏa thân đeo cà vạt’.
Đó là một con chim cánh cụt.
Bề ngoài hoàn toàn giống với một con chim cánh cụt, hơn nữa nó còn đeo một cái cà vạt màu đen.
“Đã lâu không gặp, trợ lí quản gia.”
Nghe được tiếng nói êm ái dễ gần của Demiurge, chim cánh cụt cũng tươi cười——hay là có vẻ tươi cười——rồi đáp lại:
“Đã lâu không gặp, Demiurge-sama.”
Nó cúi chào thật sâu.
Đó dĩ nhiên không đơn thuần là chim cánh cụt, mà là trợ lí quản gia của Nazarick.
Điểu nhân[1] – một chủng tộc dị hình, tên là Eclair Acleir Aicler.
Tên người chim này đáng lý phải giống với một trong 41 Sáng Tạo Giả – Peroroncino, có đầu và cánh chim, tứ chi cũng giống với loài chim. Chắc hẳn có vài lí do khiến nó có hình dạng của một con chim cánh cụt. Nhưng Demiurge cũng không bị làm phiền bởi cái ngoại hình của nó.
Bởi vì nó do 41 Sáng Tạo Giả tác tạo.
“Albedo đang ở trong đó không?”
“Ừ, Albedo-sama đang ở bên trong.”
Trong lúc Ainz ra ngoài, thì Albedo phụ trách quản lí toàn bộ Lăng Mộ Ngầm Vĩ Đại Nazarick, nhưng cô không ở trong phòng của mình mà lại chuyển sang căn phòng này, điều mà ai cũng biết.
Bởi vì hành động của cô đều được Ainz cho phép, cho nên, người có ý kiến kháng nghị chỉ có Shalltear Bloodfallen tuy nhiên cô đã đi vắng.
Demiurge đã từng nói với Albedo “Chẳng phải một người vợ tốt nên chờ đợi chồng và bảo vệ cho ngôi nhà bình yên sao?”. Cô lại trả lời: “Vợ bảo vệ cho phòng của chồng có cái gì không đúng.” Điều này là Demiurge á khẩu, không cách nào trả lời.
Demiurge gật đầu thể hiện rằng mình đã biết rồi hỏi Eclair:
“Hiếm lắm mới thấy cậu đến đây. Chỗ làm việc của cậu không phải là ở phòng khách sao?”
“Vì Sebastian-sama đã đi công tác, tôi đương nhiên phải phụ trách cả phần của ngài ấy nữa. Tôi vừa mới thảo luận với Albedo-sama về việc phân công nhiệm vụ.”
“Đúng là như vậy, nếu ông ta không ở tầng 9 Nazarick thì phải nhờ vào cậu rồi.”
“Hoàn toàn đúng vậy, vì tương lai thống trị Lăng Mộ Ngầm Vĩ Đại Nazarick, hiện tại phải cố gắng thôi.”
Cho dù Eclair trước mặt hắn nói vài điệu dị thường kia, nụ cười trên mặt Demiurge cũng không thay đổi.
Eclair luôn nghía đến ngai vàng của Nazarick, ai cũng biết chuyện này. Bởi đây là do 41 Sáng Tạo Giả, nên không có bất cứ vấn đề gì.
Đương nhiên nếu những vị ấy ra lệnh thì Demiurge không chút lưu tình sẵn sàng xử lí hắn ta, song nếu không thì chẳng sao.
“Đúng vậy, cố gắng lên. Thế cậu định xử lí chuyện gì đầu tiên?”
“Quét dọn. Ngoài cái đó ra thì còn công việc gì khác nữa không? Không ai quét dọn sạch sẽ và cẩn thận hơn tôi cả! Thậm chí bồn vệ sinh cũng có thể liếm được sau khi tôi dọn nó.”
Nghe được câu trả lời đầy tự tin của Eclair, Demiurge thỏa mãn gật đầu:
“Đúng vậy, công việc của cậu vô cùng quan trọng. Nếu tầng này có một vết bẩn, đó chính là một sự sỉ nhục với 41 Sáng Tạo Giả.”
Demiurge gật đầu, lại hỏi:
“Ta biết công việc của cậu vô cùng cần kíp, nhưng khi Sebastian ra ngoài, thì tầng này do ai quản lí?”
“Đó là người nhận mệnh lệnh của Sebastian-sama- trưởng nhóm hầu nữ Pestonya. So với công việc quét dọn này thì công việc quản lí chẳng có gì ghê gớm cả.”
“Thì ra là thế… Đều là những tôi tớ do các Đấng tạo ra đều được giao phó công việc xứng đáng… Nói mới để ý, với đôi tay chim cánh cụt kia thì quét dọn sẽ vô cùng vất vả cho cậu nhỉ?”
“Tôi có thể vượt qua trở ngại của đôi bàn tay này và dùng kỹ năng để quét sạch sành sanh.”
Eclair tràn ngập tự tin trả lời, nhưng mà câu kế tiếp mà cậu ta lại lại có chút mất hứng trong đó:
“Mà Demiurge-sama, cái này không phải là câu hỏi của người-có-trí-thông-minh-gần-bằng-tôi trong Nazarik đâu nha.”
Cầm lấy chiếc lược từ tên hầu nam sau lưng, Eclair chỉnh lại chùm lông màu vàng trên đầu.
“Tôi cũng không phải là một con chim cánh cụt đơn thuần, mà là chim cánh cụt Rockhopper[2] do Ankoro Mochimochi-sama tạo dựng. Hi vọng ngài không nên nhầm lẫn. Còn đây không phải là tay——mà là cánh chim.”
“Xin thứ lỗi.”
Nhìn Demiurge cúi đầu xin lỗi, Eclair tỏ vẻ không để trong lòng, quay đầu về phía nhóm hầu nam ra lệnh:
“Đưa ta đi.”
“Ii…”
Eclair được nhóm hầu nam ôm dưới nách.
Vì Eclair đi theo kiểu lê bước nên tốc độ khá là chậm. Bởi vậy, bình thường thì hắn được đám hầu nam nâng lên để di chuyển.
“Demiurge-sama, tôi xin phép đi trước.”
“Ừ, gặp lại sau Eclair-kun.”
Nhìn vị trợ lí quản gia bị ôm lên như một con rối con, Demiurge gõ nhẹ lên cửa phòng.
“Tôi là Demiurge. Xin lỗi vì đã làm phiền.”
Hiện tại chủ nhân không có ở trong phòng, nhưng vẫn phải có hành vi tôn trọng. Bởi vì đối với Demiurge mà nói thì căn phòng này xứng đáng như vậy.
Không có ai đáp lại, Demiurge liền tiến vào căn phòng.
Nhìn bốn phía xung quanh, quả nhiên không thấy Albedo. Demiurge khẽ thở dài một hơi, mở một cánh cửa khác đi vào phòng trong.
Phòng của 41 Sáng Tạo Giả được thiết kế giống y như phòng của hoàng gia, bên trong có một phòng tắm thật lớn, trong phòng khách có đặt một chiếc piano, phòng ngủ chính, phòng dành cho khách, phòng bếp, phòng để trang phục và rất nhiều phòng khác.
Demiurge không chút do dự mà tiến đến phòng ngủ.
Sau khi gõ cửa, anh chẳng đợi trả lời liền bước ngay vào.
Trong phòng ngủ chỉ có một cái giường, nhưng kích thước của nó lớn đến dọa người. Trên giường có một khối hơi to hơn người đang vặn vẹo dưới chăn.
“Albedo.”
Không chịu được tiếng gọi làm phiền của Demiurge, một cô gái vô cùng xinh đẹp ló mặt ra. Tấm chăn bị kéo xuống, để lộ bả vai trần, hẳn là cô đang khỏa thân. Khuôn mặt ửng hồng lộ vẻ hưng phấn.
“…Cô làm cái gì ở đây?”
“Ta muốn Ainz-sama có thể cảm nhận được mùi hương của ta ở quanh đây khi ngài ấy trở về.”
Động tác của cô lắc lư qua lại trong lúc nói, chắc là để lưu lại mùi hương của bản thân.
Demiurge á khẩu không nói nên lời, yên lặng nhìn NPC cao cấp nhất trong số những NPC do 41 Sáng Tạo Giả tạo thành, Tổng Quản Thủ Vệ của Lăng Mộ Ngầm Vĩ Đại Nazarick, rồi khẽ lắc đầu.
Anh không nói “Ainz-sama là một Undead, ngài ấy không cần nghỉ ngơi trên giường.” hay là “Cho dù ngài ấy làm như vậy thì toàn bộ chăn nệm cũng sẽ lập tức được thay mới”. Nếu chỉ như vậy đủ để thỏa mãn Albedo vậy thì cứ mặc kệ cô ta đi.
“Nhưng mà vẫn phải có chừng mực.”
“…Tuy ta không biết có chừng mực là thế nào, nhưng ta sẽ lưu ý. Phải vậy không Ainz-sama.”
Một khuôn mặt bỗng nhiên lộ ra bên cạnh Albedo.
Demiurge bất động đến không nói ra lời.
Trong nháy mắt anh ta đã nghĩ đó là Ainz Ooal Gown, nhưng bề dày không đúng, cũng không có luồng uy áp kia.
“Cái đó… là gối ôm à… Ai làm vậy?”
“Ta tự mình làm đấy.”
Câu trả lời ngay tắp lự làm Demiurge ngạc nhiên mở to đôi mắt vốn dường như luôn lim dim. Anh không cho là Albedo có cái kĩ thuật kia.
“Bất kể là quét dọn, giặt đồ, hay là kĩ thuật may, ta đều là chuyên nghiệp cả đấy.”
Trước sự kinh ngạc của Demiurge, Albedo cảm thấy vô cùng cao hứng khoe khoang:
“Ta còn làm cả đồ cho đứa con tương lai của ta. Làm đến tận 5 tuổi đó.”
Nhìn vẻ mặt Albedo tươi cười phát ra những tiếng kufufufu, Demiurge hoàn toàn bất lực, đồng thời nghĩ thầm rằng có nên bỏ bà điên này lại ở đây và nhanh chóng rời đi hay không.
“Bất kể là nam hay nữ đều được hết…A! Nếu là lưỡng giới hoặc không có giới tính thì làm sao được nhỉ?”
Demiurge không còn lời nào để nói, chỉ nhìn vào Albedo đang lẩm bẩm một mình.
Trong Lăng Mộ Ngầm Vĩ Đại Nazarick, về phương diện quản lí thì Albedo vô cùng xuất sắc, thậm chí vượt xa Demiurge. Nhưng về phương diện quân sự thì lại không được, cho nên cần có Demiurge hỗ trợ.
Hiện tại chưa có kẻ thù xác định, nên không có bất cứ vấn đề gì.
Phán đoán như thế, Demiurge chỉ có thể áp chế sự băn khoăn trong mình. Chủ nhân đã giao cho anh mệnh lệnh, do đó mà Demiurge không thể nào từ chối.
“Như vậy theo lệnh của Ainz-sama, hiện tại đã đến lúc ta nên xuất phát. Bởi thế bên trong Nazarik chỉ còn cô và Cocytus là có thể tự do hành động. Tôi không còn gì để nhắc nhở cô, xin hãy cẩn thận.”
“Sau Aura, Mare, Sebastian và Shalltear là anh sao. Ừ, cứ để đó cho ta, nếu có gì khẩn cấp, ta sẽ yêu cầu em gái của ta hỗ trợ. Hơn nữa ta sẽ sử dụng Pleaiades, do đó hẳn là có thể chống đỡ đến lúc mọi người trở về.”
“……Dù cho tình huống nguy hiểm, nếu không có sự cho phép của Ainz-sama thì không thể nào để cho em gái của cô ra tay. Hơn nữa đám maid kia cũng vậy. Đã có hai người ra ngoài, không có khả năng tập hợp đầy đủ thành viên. Nếu cần thiết, cô có muốn chuyển Victim lên các tầng trên không?”
“Tới mức ấy luôn à… Ta đã có soạn sẵn phương án ứng phó rồi. Ta sẽ gọi anh về nếu có tình huống nguy hiểm xảy ra. Nhân tiện, anh định xử lí những kẻ còn sống của Dương Quang Thánh Điển kia như thế nào? Ainz-sama đã giao quyền cho anh quản lí rồi đúng không? Anh có thể giao cho ta, nhưng ta không rõ lắm anh đang làm gì…”
“A, ý cô nói bọn chúng sao? Ta đang tiến hành thí nghiệm theo lệnh của Ainz-sama.”
Demiurge cười rất vui vẻ, nhưng Albedo lại nhíu đôi lông mi mĩ lệ kia.
“Đầu tiên là thí nghiệm ma pháp trị liệu. Nếu chặt đi một cánh tay, sau đó sử dụng ma pháp trị liệu để chữa trị, cánh tay bị chặt sẽ biến mất. Như vậy nếu để cho bọn chúng ăn cánh tay bị cắt bỏ và sau đó chữa trị, chất dinh dưỡng trong đó sẽ biến mất sao? Nếu lặp lại quy trình này, kẻ ăn cánh tay cuối cùng sẽ chết đói chăng?”
“A…Thì ra là thế.”
“Không chỉ như vậy, ta để cho bọn chúng bỏ phiếu xem ai sẽ là thức ăn, ai làm kẻ hành hình sẽ dùng một cái rìu cùn thực hiện công việc. Mỗi phiếu đều không cho phép để trống.”
“Làm như thế có ý nghĩa gì sao?”
“Đương nhiên là có. Trong số những tù nhân kia sẽ sinh ra một cái bảng xếp hạng, người làm thức ăn, người làm đao phủ, còn có người ăn. Kể từ đó sẽ nảy oán hận với nhau, khi đó chúng ta sẽ nhẹ nhàng kích động những kẻ bị làm thức ăn. Điều đó sẽ làm cho bọn chúng nổi loạn, kết quả thì không cần phải nói nữa. Oán hận của sinh vật quả thực rất đáng sợ.”
“…Sởn da gà quá. Chúng ta- những tạo vật trong Nazarik đều do các Sáng Tạo Giả tạo nên, không có khả năng phản bội Ainz-sama, nhưng nhân loại lại có thể phản bội chủ nhân của mình… Chúng không hề có lòng trung thành.”
“Cho nên mới nói là thú vị. Cứ tận hưởng khía cạnh đó của con người đi. Albedo, cứ coi chúng là đồ chơi là hay nhất.”
“Ta hoàn toàn không hiểu được kiểu suy nghĩ của anh .”
“Vậy thật đáng tiếc. Thôi được rồi, nói chuyện phiếm nhiều quá sẽ làm trễ nải mệnh lệnh của Ainz-sama. Nếu xảy ra chuyện gì, hãy liên lạc với ta, ta sẽ cấp tốc trở về.”
“Ừm, nhưng chuyện như thế chắc sẽ không có đâu. Ta sẽ gọi anh nếu cần.”
Cánh tay trắng nõn của Albedo vẫy chào Demiurge.
“Ta đành phải tạm biệt rồi. Đúng rồi… vì cô đã làm quần áo của bé trai, ta nghĩ cần phải nói trước với cô. Các đấng Sáng Tạo Giả hình như thích trai giả gái đấy?
“……Ế?”

Advertisements

3 thoughts on “[Light Novel] OverLord-Quyển 2-Chương 2.5

  1. Pingback: [Light Novel] [Mục lục] OverLord | Hắc Lão yêu nhân

  2. Pingback: [Light Novel] [Mục lục] OverLord – Vì một tình yêu

  3. Pingback: [Light Novel] [Mục lục] OverLord – Love you – kill you

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s