[Novel kinh dị] Kiếp nạn trời định – Chương 21

CHƯƠNG 21 – Quay trở lại ngôi nhà ma [part 2]

Tôi gọi điện thoại cho Mễ Dương, bởi anh ta vẫn đang lái chiếc Porsche, tôi cần phải bảo anh ta lái xe đưa tôi về nhà, nếu không, dì Phấn lại hỏi lôi thôi. Mễ Dương hỏi tôi đang ở đâu, nói đến đón tôi, tôi nói không cần, tôi tự bắt xe đến là được, anh ta nói địa chỉ cho tôi, nói đang đánh bi-a cùng với bạn ở tầng 2 “Câu lạc bộ độc thân”.

Tôi nhanh chóng đến đó, không ngờ người đánh bi-a cùng Mễ Dương lại là Ngô Tử Thụ. Ngô Tử Thụ nhìn thấy tôi, bèn cười vang như thể phát hiện ra điều gì: “Ha… ha! Hóa ra hai người là…”. Nụ cười có ý tứ sâu xa, như thể tôi và Mễ Dương là một đôi gian phu dâm phụ vậy.

Tôi cảm thấy bực bội, nói với Mễ Dương, bảo anh ta đưa tôi về nhà. Ngô Tử Thụ nói: “Về nhà làm gì chứ, ván này của chúng tôi vừa mới bắt đầu. Đã nói trước rồi, ai thua thì mời cơm, khó khăn lắm mới có ngày Mễ Dương được nghỉ làm”.

Tôi lườm anh ta một cái, lầu bầu: “Tôi đói rồi, tôi muốn về nhà ăn cơm!”

Mễ Dương nghe thấy tôi nói đói bụng, vội nói coi như ván này anh ta thua, rồi kéo tôi và Ngô Tử Thụ lên nhà hàng đồ Tây ở tầng 4. Vừa mới gọi xong đồ, Mễ Dương nhận được cuộc điện thoại ở bệnh viện gọi tới, nói có cuộc phẫu thuật cấp cứu. Mễ Dương đưa chìa khóa xe cho tôi, rồi vội vàng đi khỏi đó.

“Hóa ra Mễ Dương là bạn trai của cô à?” Ngô Tử Thụ cười nham nhở.

“Không phải!” Tôi hơi lơ đễnh, tâm trạng buồn bực, tôi lại không biết lái xe, lát nữa sao mà đưa chiếc Porsche về được đây? Không thể để nó lại đây được, nếu dì Phấn hỏi thì tôi biết trả lời sao chứ?

“Không cần phải thế chứ, người ta vừa đi, cô đã giống như mất hồn vậy?”

“Không phải, anh có biết lái xe không? Lát nữa lái xe đưa tôi về nhà”.

“Cô không biết lái xe sao?”

“Không phải, việc này… tôi…”. Đúng lúc tôi đang không biết giải thích như thế nào thì anh ta bèn tiếp lời luôn: “Không vấn đề gì, tôi còn chưa được lái Porsche bao giờ, vừa may cho tôi được đã đời một phên!”

Chỉ một lát sau, nhân viên phục vụ đã bê mấy món chúng tôi gọi tới. Tôi nói với phục vụ đua món thịt bò Mễ Dương gọi đi, nhưng Ngô Tử Thụ ngăn tôi lại, nói anh ta có thể ăn: “Đưa đi làm gì chứ? Người ta cũng có trả tiền lại cho cô đâu, người giàu có đúng là lãng phí quá!” Anh ta vừa ăn vừa hỏi tôi, “Làm người giàu có phải là rất tốt không?”

“Tôi không biết, có lẽ… là rất tốt thì phải”.

“Có lẽ?” Anh ta nhìn tôi đầy nghi ngờ, rõ ràng không hài lòng với câu trả lời của tôi, rồi nói tiếp: “Lẽ nào không tốt sao? Muốn gì có nấy, giống như cô, có một ông bố giàu có như vậy – cô đừng hiểu nhầm, tôi không hề điều tra về cô – ai không biết Lôi Cận Nam là nhân vật nổi tiếng của thành phố S chúng ta, chỉ cần cô vui, ông ta có thể vung tay thoải mái, như chiếc Porsche này vậy. Nếu tôi có thể có một ông bố giàu có như vậy, bảo tôi giảm thọ hai mươi năm, tôi cũng bằng lòng!”

“Vậy theo anh, có tiền là tốt đến thế sao?”

“Đương nhiên rồi, chỉ có kẻ ngốc mới nói giàu có không tốt! Sao, cuộc sống của cô không tốt à? Ông bố cô yêu thương cô như thế, lại có anh bạn trai đẹp trai phong độ thế…”

Tôi ngắt lời anh ta: “Mễ Dương rất đẹp trai sao?”

“Đúng vậy!” Ngừng giây lát, anh ta lại dày mặt nói thêm một câu: “Nhưng so với tôi, vẫn còn kém một chút!”

Anh ta đúng là đồ không biết xấu hổ là gì! Nếu là trước đây khi nghe thấy câu nói này, chắc chắn tôi sẽ vặc lại ngay, nhưng bây giờ, kiểu mặt dày của anh ta lại khiến tôi có cảm giác thân thiết mơ hồ. Anh ta đút miếng thịt bò cuối cùng ở trên đĩa vào trong miệng, tiếp tục nói: “Tôi nói nếu như cô ‘Sống trong hạnh phúc không biết hưởng phúc!’, cô có giận không? Cô không biết đấy chứ, trong thành phố S này, có bao cô gái mơ ước được biến thành cô đấy”.

“Biến thành tôi?” Tôi cười đau khổ, nói đầy cảm thán, “Thực ra, giàu có không hẳn đã rất tốt, anh không hiểu được đâu”.

Trước khi biến thành Lôi Hiểu, tôi cũng suy nghĩ giống như Ngô Tử Thụ vậy, cứ tưởng có tiền là có tất cả, tôi còn thầm thề với chính mình, đợi sau khi tôi tốt nghiệp đại học, chắc chắn sẽ tìm một công việc thật tốt, cố gắng kiếm tiền. Cho đến khi tôi biến thành Lôi Hiểu, bỗng chốc biến thành con gái độc nhất của đại gia giàu có, tôi mới hiểu ra rằng, giàu có chưa chắc đã là tốt! Tôi thà biến trở lại Cổ Tiểu Yên, trở vể bên bố mẹ tôi, giúp mẹ tôi trông cửa hàng còn hơn. Tôi thậm chí còn muốn quay trở lại nông thôn, cùng nương tựa với bà nội sống qua ngày giống như trước đây, chỉ đáng tiếc, giờ thì tất cả đã không thể được nữa rồi! Nghĩ đến bà nội, trái tim tôi lại đau đớn khôn cùng, không biết lúc này đây, bà có đang ở trên trời lặng lẽ dõi theo tôi không, có nhìn thấy tất cả mọi việc xảy ra với tôi không. Nếu như vậy, liệu bà có hối hận lúc đầu đã đồng ý để mẹ đưa tôi đến thành phố S này không?

“Vậy sao?” Ngô Tử Thụ nhún vai, “Có lẽ thế, ai cũng nói lòng người là tà ác nhất, cũng khó mà hài lòng mãn nguyện được nhất. Có lẽ, sau khi cô có thật nhiều tiền rồi, cô lại khao khát có được nhiều thứ hơn nữa”. Nói xong, anh ta đẩy chiếc đĩa trống trước mặt ra, rồi lại kéo suất ăn của Mễ Dương lại, chuyển đề tài, “Phải rồi, lần trước cô tìm con Nhím đó có chuyện gì vậy? Tôi hỏi cô ta, cô ta không nói gì cả, có vẻ bí mật lắm”.

“Ồ, cũng không có gì, việc đó, cô ta… mẹ cô ta dạo này có khỏe không? Công việc làm ăn trong cửa hàng vẫn tốt chứ? Cả bố cô ta nữa, đều khỏe cả chứ?”

“Oa! Cô là họ hàng nhà đó à?” Vừa nói xong, anh ta chợt ngừng tay đang cắt thịt bò lại, rồi đặt luôn dao xuống, uống ngụm nước hoa quả, thật không ngờ lại nhìn tôi, nói rất nghiêm túc, “Họ đều khỏe cả!”

Sau đó, anh ta bỗng trở nên có chút thương cảm, nói năng hơi lộn xộn: “Tôi rất vui được quen biết cô, tôi vẫn luôn cho rằng, sống trong hoàn cảnh đó… chắc chắn cô sẽ trở thành một cô gái nũng nịu quen được chiều chuộng, thật không ngờ… Cô làm tôi nhớ đến bố mẹ tôi, tôi thực là một thằng con trai bất hiếu, hơi một tí là cãi cọ với họ, còn làm cho bố tôi tức quá mà mắc bệnh tim…”

Anh ta càng nói càng thương cảm, khiến tôi nhất thời không biết nên nói gì. May mà tiếng chuông tin nhắn của anh ta kịp thời vang lên, anh ta mới định thần lại, cười với tôi vẻ ngượng ngùng, mở điện thoại ra, khẽ đọc; “Chúc mừng sinh nhật, gương mặt tiếp theo, ta muốn lấy của ngươi…”

Tôi chỉ cảm thấy đầu tôi như nổ tung, trong khoảnh khắc, tôi nhớ tới cuốn sổ “Báo tử” mà tôi nhìn thấy trong ngôi nhà ma, trong đó cũng có tên Ngô Tử Thụ. Số điện thoại đòi lấy da mặt người lại lần nữa gõ tiếng chuông cảnh tỉnh vào ngày sinh nhật. Tôi buột miệng hỏi: “Sinh nhật của anh sao?”

Anh ta nói: “Đâu có, chắc là gửi nhầm thôi, “‘Gương mặt tiếp theo, ta muốn lấy của ngươi’ , đúng là thần kinh, cô sao vậy, sao sắc mặt khó coi thế?”

“Số điện thoại gửi tin nhắn là gì vậy?” Tôi căng thẳng đến độ toát mồ hôi lạnh.

Ngô Tử Thụ vốn đã đút di động vào túi, nghe tôi hỏi vậy, anh ta lại lấy ra, mở ra xem, nói: “1371138xxxx”.

Chính là số điện thoại này! Tôi kêu lên thất thanh: “Gọi lại xem, nhanh lên!”

“Ồ”, Ngô Tử Thụ tỏ vẻ băn khoăn, nhưng vẫn làm theo lời tôi, “Tắt máy rồi, sao thế?”

Toàn thân tôi thả lỏng, cả người mềm nhũn dựa vào ghế, thất thần nhìn Ngô Tử Thụ. Anh ta không biết, đây là một tin nhắn đòi mạng người, phàm là những ai nhận được tin nhắn này, đều sẽ bị lột da mặt mà chết! Lưu Gia Minh, Diêu Giai, giờ đến lượt Ngô Tử Thụ, có cách nào có thể ngăn cản được không? Trong lòng tôi vô cùng hỗn loạn và sợ hãi, phải làm thế nào để có thể giúp cho Ngô Tử Thụ không bị chết?

Trong khoảnh khắc đấy, não tôi chợt lóe sáng, cuốn sổ “Báo tử” đó, nếu như đốt nó đi thì sao nhỉ? Cái chết của những người này đều bị đóng dấu ấn vào cuốn sổ đó rồi, nếu như đốt nó đi, có phải là có thể cứu rỗi được những người còn chưa chết hay không? Cũng bao gồm cả chính tôi nữa.

“Cô sao thế? Chắc không phải cô cũng nhận được tin nhắn vô vị này đấy chứ? Xem cô kìa, mặt trắng bệch, sợ gì chứ, chỉ là một tin nhắn thôi mà, loại người gửi thứ tin nhắn vớ vẩn như thế này nhiều lắm”.

Tôi bất lực lắc lắc đầu, trong lòng vô cùng phức tạp, liệu tôi có nên nói cho Ngô Tử Thụ biết chân tướng đằng sau tin nhắn này không? Anh ta có tin không? Nhỡ may anh ta không tin thì sao? Suy nghĩ giây lát, tôi quyết định thử thăm dò trước, tôi hỏi anh ta: “Anh có tin một tin nhắn có thể… giết được người không?”

“Giết người? Có nhần không đấy? Lôi Hiểu, có phải cô đã xem quá nhiều phim kinh dị không?”

Thấy anh ta không tin, tôi dẹp bỏ luôn ý nghĩ nói cho anh ta biết chân tướng sự thật, rồi lại hỏi anh ta: “Anh đã từng đi đến ngôi nhà ma chưa?”

“Nhà ma nào? Ở đâu?”

Tôi nhắc đến ngôi nhà ma với anh ta vì tôi muốn anh ta đi cùng với tôi đến đó, tôi không dám đi một mình. Cho dù không biết đốt cuốn sổ “Báo tử” đó đi có thể cứu được anh ta hay không, tôi cũng phải thử xem sao, hơn nữa, cần phải đi ngay lúc này, nếu không, sẽ không còn kịp nữa. Thế nên, tôi hỏi anh ta: “Anh có sợ ma quỷ không?”

Anh ta lập tức cười vang vẻ bất cần: “Nói đùa, đại lão gia đây sợ ma quỷ gì chứ!”

“Được, vậy anh hãy đi cùng tôi đến ngôi nhà ma một chuyến nhé!”

“Đi đến ngôi nhà ma làm gì? Có nơi đó thật đấy à?”

“Có chứ, đi thám hiểm, sao, anh sợ rồi à? Chẳng phải anh vừa nói không sợ ma quỷ gì mà? Tôi cứ tưởng anh to gan lớn mật đến nhường nào cơ đấy”. Tôi hừ mũi vẻ khinh thường, muốn thích anh ta, quả nhiên, anh ta trúng kế, vỗ ngực, nói: “Đương nhiên không sợ rồi, tôi thích thám hiểm nhất đấy, nếu thực sự có ma quỷ, tôi sẽ bắt một con ma nữ về làm vợ, ha… ha!”

11.Tên gốc tiếng Anh: Seven deadly sins.

*****

Khi đi xuống dưới tầng dưới, tôi đưa chìa khóa xe cho Ngô Tử Thụ, bảo anh ta đến bãi đỗ xe lấy xe. Tôi mua một chai hồng trà lạnh trong cửa hàng tạp hóa, uống ừng ực mấy ngụm. Bởi vì tôi căng thẳng đến độ cổ họng khô khốc, tôi không biết đi đến ngôi nhà ma sẽ xảy ra chuyện đáng sợ gì, nhưng tôi đã không còn sự lựa chọn nào khác nữa rồi. Mặc dù tôi không có cảm tình gì với Ngô Tử Thụ, nhưng tôi không thể biết anh ta sắp chết mà lại bỏ mặc được, bất luận thế nào, tôi cũng không thể trơ mắt nhìn anh ta chết được. Còn nữa, việc tôi biến thành Lôi Hiểu chắc chắn có liên quan đến ngôi nhà ma, cho nên, tôi buôc phải đi đến đó một chuyến, không chừng, có thể tìm được manh mối nào đó.

Tôi ngẩng đầu nhìn lên bầu trời, thầm cầu nguyện: Ông trời xin hãy che chở, hy vọng Ngô Tử Thụ có thể thoát được kiếp nạn này, đừng có người nào bị chết oan nữa, cũng hy vọng con có thể tìm ra được chân tướng và biến trở lại Cổ Tiểu Yên.

Mặc dù thông quan phòng kinh doanh mạng di động, tôi đã chứng thực được số điện thoại này là của Ngô Vĩnh Thanh, nhưng tôi lại không biết cần cầu xin cô ta như thế nào, cô ta chắc chắn là một con ác quỷ, nếu không, sao ngay cả mang của người bạn thân thiết của cô ta mà cũng đòi lấy chứ?

Ngô Tử Thụ lái xe ra, tôi ngồi vào xe, tiện tay đặt chai hồng trà lên phía trước, thắt dây an toàn, ấn nút kéo cửa kính xuống. Ngô Tử Thụ trông có vẻ rất hưng phấn, anh ta nói: “Lái Porsche có khác, đúng là ngầu! Nếu như Mễ Dương không phải là bạn trai của cô, chắc chắn tôi sẽ theo đuổi cô, ngày nào cũng được lái Porsche đi làm thì quá tuyệt!”

Tôi không có tâm trạng nào để trêu đùa nữa, tôi nói cho Ngô Tử Thụ biết địa chỉ ngôi nhà ma, hỏi anh ta có biết đường đi đến đó hay không, anh ta nói biết. Sau đó, tôi lo lắng nhìn ra ngoài cửa sổ, không muốn nói thêm gì nữa.

“Này, Lôi Hiểu, không đến nỗi phải thế chứ, làm gì mà trông bộ dạng cứ như chuẩn bị ra chiến trường thế, có tôi đây, cô còn sợ gì chứ?” Anh ta bật đài, nhạc rock vang lên, nhưng tâm trạng của tôi lại càng nặng nề hơn.

Anh ta lúc đầu còn thỉnh thoảng cố gợi chuyện với tôi, nhưng thấy tôi không có phản ứng gì, bèn không nói gì với tôi nữa, vặn âm thanh to lên một chút, tự huýt sáo đầy sàng khoái.

Sau bốn mươi phút trầm mặc, chúng tôi cũng đến được ngôi nhà ma, bên ngoài đen thui, ánh trăng lờ nhờ lạnh lẽo soi xuống, khiến nó càng trở nên âm u đáng sợ.

Ngô Tử Thụ tắt đèn pha, chỉ tay vào ngôi nhà ma: “Chính là ngôi nhà đó sao?”

“Ừ”. Tôi gật đầu, mở di động ra xem thời gian, 20:10′. Tôi do dự giây lát, rồi mở cửa xe.

“Tại sao lại nghĩ đến việc đến đây thám hiểm chứ? Chỉ có mỗi ngôi nhà cũ nát, có gì đáng để thám hiểm đâu!” Ngô Tử Thụ lầm bầm vẻ bất mãn, sau đó xuống xe, đi thẳng đến trước ngôi nhà ma. Khi anh ta quay đầu lại, nhìn thấy tôi vẫn thần người dựa vào cửa xe bèn nói: “Đi thôi, chẳng phải cô nói muốn đến đây sao, sao lại không chịu vào? Các cô gái cứ luôn như vậy, đến rồi lại sợ, càng sợ lại càng muốn đến, đúng thật là!”

Tôi mím môi, quyết định liều mình, còn có sự việc đáng sợ nào mà tôi chưa từng trải qua cơ chứ? Cùng lắm là chết thêm lần nữa, không chừng có thể trở lại thành Cổ Tiểu Yên.

Nghĩ vậy, nỗi sợ hãi trong lòng tôi cũng vơi bớt đi ít nhiều. Tôi đi nhiều đến trước mặt Ngô Tử Thụ, nói với anh ta với vẻ vô cùng nghiêm túc: “Chúng ta vào là lên thẳng tầng 2 luôn, tìm một cuốn sổ có bìa màu đỏ, tìm được, chúng ta đi ngay”.

“Sao mà lại tỏ vẻ nghiêm nghị thế?”

“A Thụ, tôi không đùa với anh đâu, chúng ta nhất định phải tìm thấy cuốn sổ đó, càng nhanh càng tốt”.

“Được rồi, đó là cuốn sổ gì?”

“Anh đừng hỏi vội, đợi tìm thấy, tôi sẽ nói cho anh biết”.

Anh ta “ồ” một tiếng, sau đó nói như thể ngộ ra điều gì đó: “Tôi hiểu rồi, chắc không phải cuốn sổ đó viết những điều bí mật riêng tư của cô đấy chứ?”

Tôi bực bội lườm anh ta một cái, trong tình cảnh này, tôi thực sự không có tâm trạng mà đùa bỡn với anh ta. Thấy tôi không tiếp lời, anh ta nhún vai nói: “Thực ra cũng không có gì, ai cũng có điều bí mật riêng tư mà”. Nói xong, anh ta đẩy mạnh cánh cửa gỗ nặng nề đó, trái tim của tôi cũng bắt đầu đập loạn xạ. Bỗng chốc, tất cả mọi việc xảy ra trong lần đầu tiên đến ngôi nhà ma này giống như một bộ phim được chiếu lại trong não tôi, tôi không thể khống chế được tâm trạng của mình để không căng thẳng, không sợ hãi được.

“Ôi! Ngôi nhà này hình như rất tà ma, âm khí rất nặng nề!” Ngô Tử Thụ vừa nói vừa bước vào ngôi nhà ma, anh ta lấy bật lửa từ trong túi ra để tìm công tắc đèn trên tường. Sau khi ấn mấy lần vẫn không có phản ứng gì, Ngô Tử Thụ bất mãn lầm bầm, “Cái nơi cũ rích gì thế này, đến đèn cũng không có!” Anh ta nhét bật lửa vào túi, rồi lấy di động ra chiếu sáng, “Hay thế này, cô đợi ở đây, tôi lên tầng tìm cuốn sổ đó, bìa mà đỏ, được không?”

Tôi đờ đẫn gật đầu, nhìn anh ta huýt sáo lần bước lên tầng, tôi đột nhiên cảm thấy rất sợ hãi, dường như nhìn thấy Diêu Giai đang bị róc da mặt, đứng thẳng người trong nhà vệ sinh ngay cạnh cầu thang. Trong tay cô còn cầm tấm da mặt của chính mình… Tôi rùng mình, vội đuổi theo Ngô Tử Thụ: “Đợi đã, tôi đi cùng với anh lên đó!”

“Con gái các cô, có phải cô nào cũng nhát gan thế hay không?”

“Lẽ nào anh không sợ sao?”

Anh ta nói vẻ tỉnh bơ: “Có gì mà phải sợ chứ, chỉ là một ngôi nhà hoang mà thôi, chẳng thấy bóng dáng ma quỷ nào cả”. Vừa đi vừa nói, chúng tôi đã đi lên đến tầng 2.

Giống như lần trước, hai gian phòng đầu tiên vẫn bị khóa chặt, chỉ có gian phòng trong cùng là đang khép hờ, vết nứt trên cánh cửa nhìn thấy rất rõ. Ngô Tử Thụ có lẽ đã cảm nhận thấy sự sợ hãi của tôi, khẽ đập nhẹ vào vai tôi, “Không sao đâu, đừng sợ, có tôi ở đây mà”. Rồi anh ta đẩy cánh cửa gian phòng đó.

Điều khiến tôi cảm thấy kỳ lạ là không thể nào tìm được cuốn sổ “Báo tử” đó. Lần trước đến đây, nó rõ ràng nằm ở trong gian phòng này, sao lại không thấy nữa cơ chứ? Lẽ nào đã có ai đến đen nó đi mất rồi?

Ngô Tử Thụ tìm được một cây nến trong ngăn kéo bàn, lấy bật lửa châm nến: “Rốt cuộc cô muốn tìm cuốn sổ gì vậy? Nó rất quan trọng sao?”

“Đúng vậy, rất quan trọng, nhất định phải tìm bằng được nó! Mau tìm đi, đứng ngẩn người ở đó làm gì chứ?”

“Tìm rồi, nhưng không thấy đấy chứ, liệu có ở trong gian phòng khác hay không?”

“Không thể nào, lần trước tôi nhìn thấy nó ở trong gian phòng này”.

“Vậy sao lần trước cô không cầm luôn đi?”

“Tôi… Tôi không biết nên nói với anh như thế nào, tóm lại, cần phải nhanh chóng tìm thấy nó!”

Một lát sau, di động của Ngô Tử Thụ phát ra tiếng báo tin nhắn gửi đến, anh ta mở ra nhìn, nói: “Mẹ nó chứ, người này có phải bị thần kinh không chứ? Lại gửi đến lần nữa”.

Tôi lập tức ý thức được rằng, chính là tin nhắn tử vong đó, tôi gần như gào lên với anh ta: “Mau tìm đi! Mau tìm cho ra cuốn sổ đó, nhanh lên!”

Anh ta giật mình hoảng sợ vì tôi đột nhiên nổi nóng, lầm bầm: “Tìm thì tìm chứ sao, sao lại nổi nóng như thế chứ, phụ nữ thật đúng là trở mặt còn nhanh hơn cả màn hình vi tính nhấp nháy”.

Tôi điên cuồng chiếu rọi tìm kiếm ở từng ngóc ngách trong gian phòng giống như một con ruồi không đầu đâm sầm vào khắp mọi nơi. Tôi biết tôi sắp không còn thời gian nữa rồi, Diêu Giai đã bị chết một cách ly kỳ trong nhà vệ sinh dưới tầng 1 sau khi nhận được tin nhắn này không lâu, tôi không thể để Ngô Tử Thụ cũng chết như vậy được. Nhưng cuốn sổ “Báo tử” khốn kiếp đó đâu rồi? Rốt cuộc nó đang ở đâu? Tôi cảm thấy mình như sắp sụp đổ.

Đúng lúc đó, ở hành lang vang lên những tiếng bước chân dồn dập, rồi ngay sau đó, phía bên trên vang lên một tiếng “choang”, giống như là tiếng kính bị đập vỡ. Tôi sợ hãi suýt nữa kêu thét lên, vội vàng ngẩng đầu, trên tầng đã xảy ra chuyện gì vậy nhỉ?

Ngô Tử Thụ hình như cũng vô cùng sợ hãi, chỉ tay lên trần nhà: “Vẫn còn có người khác trong ngôi nhà này sao?”

Tôi ngẩn người nhìn anh ta, không thốt lên lời.

“Cô ở đây, đừng có chạy lung tung, tôi lên xem sao”. Nói xong, Ngô Tử Thụ bước nhanh ra khỏi phòng, tôi muốn gọi anh ta lại, đừng để tôi lại một mình ở đây, nhưng giọng nói của tôi đã bị chẹn lại trong cổ họng, không thốt ra được. Tất cả những gì tôi có thể làm chỉ là đừng ngây người giống như một con rối gỗ.

Phía bên ngoài nhanh chóng vang lên tiếng bước chân lao chạy lên tầng của Ngô Tử Thụ, anh ta lớn tiếng hỏi: “Này, có ai không?” Giọng nói của anh ta vang vọng khắp hành lang vắng tanh.

Tôi lùi lại mấy bước, dựa sát người vào tường, sau đó từ từ ngồi sụp xuống, không dám nhúc nhích, tôi thậm chí còn không dám chớp mắt, nỗi sợ hãi quá độ khiến tôi gần như tê dại. Tôi chợt cảm thấy, cảnh tượng này quá quen thuộc, rất giống với cảnh tượng tối hôm Diêu Giai biến mất khỏi tôi, cũng để tôi lại một mình trong sự đơn độc không có ai giúp đỡ.

Trong đêm tối, ánh nến nhấp nháy, toát ra sự âm u lạnh lẽo và ly kỳ cổ quái. Không biết bên ngoài đã nổi gió từ bao giờ, cơn gió đêm thỏa sức đập mạnh vào cửa sổ kình, loạt soạt, thoắt nghe, âm thanh đó giống như tiếng ác quỷ chui từ dưới đất lên, đang nhảy vũ điệu âm u điên cuồng và ma quái.

Tôi không biết Ngô Tử Thụ đã đi khỏi đó bao lâu, tôi chỉ biết đôi chân mình đã tê cứng, nỗi sợ hãi và sự bất lực không được ai giúp đỡ cùng lúc tấn công vào cơ thể tôi, một dự cảm không lành chợt nhảy ra khỏi trí óc tôi, sao Ngô Tử Thụ lại đi lâu như vậy? Tầng trên sao lại không có bất cứ động tĩnh gì thế? Lẽ nào… anh ta đã gặp chuyện gì rồi sao?

Tôi run rẩy lôi di động ra, ấn số điện thoại của Ngô Tử Thụ, không có ai nhấc máy!

Thứ dự cảm không lành đó càng lúc càng mãnh liệt, tôi vịn vào tường, lần đứng dậy. Tôi biết, việc đã đến nước này, tôi có sợ cũng không có tác dụng gì nữa, tôi chỉ có thể giả vờ trấn tĩnh. Lúc này đây, không ai có thể giúp được tôi, tôi chỉ có thể dựa vào chính mình mà thôi.

Nghĩ vậy, tôi hít thở mấy hơi thật sâu, sau đó nói với mình: “Cổ Tiểu Yên, mày là người dũng cảm nhất, đã trải qua bao việc hãi hùng đáng sợ như vậy rồi, hãy mạnh dạn bước đi, ông trời sẽ bảo vệ cho những con người dũng cảm!”

Sau khi tự an ủi mình, tôi cầm cây nến trên bàn, vừa tiếp tục ấn nút gọi di động cho Ngô Tử Thụ, vừa chậm rãi bước dần ra ngoài.

Khi ra đến cầu thang, tôi loáng thoáng nghe thấy tiếng nhạc chuông điện thoại, tôi vội bỏ di động ra khỏi tai và tập trung lắng nghe, tôi nghe ra, đó chính là nhạc chuông di động của Ngô Tử Thụ, hơn nữa, âm thanh đó phát ra từ tầng trên.

Tôi nuốt nước bọt một cách khó nhọc, tôi đang mâu thuẫn, tôi đang giãy giụa, rốt cuộc tôi có cần lên đó hay không? Sau khi lên đó, liệu sẽ nhìn thấy thứ đáng sợ gì, tôi không dám nghĩ. Con tim như sắp sửa bị nổ tung, tôi phải làm thế nào đây? Làm thế nào đây?

Một lúc sau, tiếng chuông im bặt, tôi vội ấn nút gọi lại, tiếng chuông lại tiếp tục vang lên. Âm thanh đó giống như thứ tín hiệu tràn ngập sự cầu khẩn, nếu như Ngô Tử Thụ còn chưa chết thì sao? Tôi do dự giây lát, cuối cùng cũng lê bước đi lên tầng, khẽ gọi: “A Thụ, anh có ở đây không? A Thụ?”

Khi tôi bước dần lên tầng, tiếng chuông di động theo đó cũng càng lúc càng nghe rõ hơn. Cách bố trí ở tầng trên cũng giống như tầng dưới, cũng có ba phòng. Hai phòng trước khóa chặt cửa, chỉ có căn phòng phía trong cùng là khép hờ, ngoài việc trên cánh cửa không có vết nứt, thì giống y như tầng 2.

Hành lang trống vắng bốc lên mùi ẩm mốc cũ kỹ, tôi nín thở, gí sát tai vào cánh cửa hai gian phòng phía trước, cố gắng lắng nghe, tiếng chuông có vẻ không phải được truyền ra từ trong đó. Sau đó, tôi dừng lại ở trước gian phòng trong cùng, không cần ghé tai vào, tôi cũng đã nghe thấy rồi, di động của Ngô Tử Thụ đang đổ chuông ở trong đấy.

Trong khoảnh khắc nào đó, tôi chợt nghi ngờ mình đang nằm mơ, hoặc là đã sợ hãi đến độ mất đi tri giác, nếu không thì sao nhựa nến chảy ra rơi xuống tay tôi, mà tôi lại không cảm thấy đau đớn chút nào chứ?

Nếu thực sự là nằm mơ, liệu có phải là sau khi tôi đẩy cánh cửa này, sẽ tỉnh khỏi cơn ác mộng? Tôi mơ màng gọi: “A Thụ…”

Đáp trả lại tiếng gọi của tôi vẫn là những tiếng đổ chuông nối tiếp nhau, tôi không thể kìm nén thêm được nữa, lấy hết dũng khí đạp cánh cửa mở ra.

Bỗng chốc, tôi như rơi vào một cái hầm băng sâu hun hút không nhìn thấy đáy, toàn thân âm u lạnh toát, lan tỏa ra khắp nơi mà không thể nào chống đỡ nổi… Dưới ánh nến lờ nhờ, Ngô Tử Thụ nằm ở giữa sàn nhà, trên mặt, máu thịt đã lẫn lộn, da mặt anh ta không cánh mà bay. Bên cạnh anh ta, chiếc điện thoại di động Nokia vẫn đang kêu vang…

Tôi chỉ cảm thấy cả ngôi nhà như quay cuồng, tôi cảm thấy Ngô Tử Thụ đang từ từ bò dậy, gương mặt anh ta từ từ tiến lại gần tôi, càng lúc càng to. Cuối cùng, trước mắt tôi chỉ còn lại một vũng máu đỏ, càng lúc càng đỏ

Cuối cùng, tôi chẳng nhìn thấy gì nữa cả.

*****

Tôi gần như tỉnh dậy trong lúc co giật, khi tôi nhìn thấy Mễ Dương đang ngồi cạnh tôi, tôi kinh ngạc mở to mắt. Anh ta nghiêng đầu nhìn tôi, cười dịu dàng nói: “Em tỉnh dậy rồi à, Hiểu Hiểu?”

Tôi sợ sệt nhích sang bên cạnh, suýt chút nữa đã ngã từ trên ghế xuống, anh ta giữ lấy cánh tay tôi: “Em sao thế? Có phải là gặp ác mộng rồi phk?”

Gặp ác mộng? Tôi rùng mình, hoảng sợ nhìn xung quanh. Khi tôi nhận ra đây là nhà hàng đồ ăn Tây, tôi càng kinh ngạc hơn, tôi mơ màng hỏi Mễ Dương: “Em… em đang ở đâu vậy? Sao em lại ở đây?”

“Ơ? Là nhà hàng đồ ăn Tây mà, sau khi đánh bi-a xong, chúng ta đã lên đây mà, em ngủ mê đâm ra lẫn lộn rồi phải không, Hiểu Hiểu?”

Tôi ngẩn người nhìn anh ta: “Chẳng phải là anh nhận được điện thoại của bệnh viện, nói cần phải phẫu thuật cấp cứu sao?”

Mễ Dương rõ ràng cảm thấy nghi hoặc trước câu nói của tôi, anh ta nói: “Làm gì có, em đừng quá căng thẳng, Hiểu Hiểu, em hãy thả lỏng một chút, trên mặt em toàn mồ hôi. Nào, uống ngụm nước đi đã!”

Tôi đờ đẫn đón lấy cốc nước, uống ừng ực hết cả cốc. Đúng lúc tôi đang vô cùng mơ hồ, một người đàn ông đi đến, ngồi xuống đối diện tôi, anh ta nhìn tôi cười: “Cô ngủ dậy rồi à?”

Tôi thực sự ngẩn người, nhìn anh ta với vẻ mặt không thể nào tin nổi, nếu như lúc này không phải tôi đang nằm mơ, thì chắc chắn là tôi đã gặp ma rồi, nếu không, Ngô Tử Thụ rõ ràng đã bị róc da mặt, nằm chết ở trong ngôi nhà ma, sao lại có thể sống sờ sờ ngồi trước mặt tôi thế này được chứ?

Ngô Tử Thụ thấy thái độ của tôi như vậy, nói với Mễ Dương: “Này, có phải cậu luôn nói xấu về tôi không đấy? Nếu không, tôi chỉ mới đi vào nhà vệ sinh có một lát, mà cô ấy nhìn tôi cứ như là nhìn thấy ma vậy?”

“Làm gì có chuyện đó!” Sau đó, Mễ Dương lại quay đầu nhìn tôi, đặt tay tôi vào lòng bàn tay anh ta rồi nói với vẻ hoảng hốt, “Em thấy không khỏe phải không? Sao tay em lại lạnh thế!”

Tôi vẫn nhìn Ngô Tử Thụ không chớp mắt, hồi lâu mới thốt ra một chữ qua kẽ rằng: “Anh…”

“Tôi sao cơ? Bộ dạng của cô trông rất kỳ lạ đấy. Mễ Dương, hay là đưa cô ấy đến bệnh viện khám xem!”

“Không cần!” Tôi chỉ cảm thấy toàn thân không còn chút sức lực nào nữa, mí mặt nặng trích, tất cả mọi việc là như thế nào vậy? Rõ ràng tôi cùng Ngô Tử Thụ đi đến ngôi nhà ma, nhưng tại sao lại quay trở lại nhà hàng đồ Tây rồi?

Tôi lôi di động từ trong túi xách ra, nhìn giờ, trên màn hình hiển thị 20:10′.

Tôi lắc mạnh đầu, buột miệng nói: “Tám giờ mười?”

Mễ Dương cũng lôi di động ra, nhìn và nói: “Đúng vậy, tám giờ mười!”

Đầu óc tôi hoàn toàn hỗn loạn, tôi nhớ lúc tôi đi đến ngôi nhà ma cùng với Ngô Tử Thụ, tôi nhìn đồng hồ là 20:10′, tại sao bây giờ cũng là 20″10′? Lẽ nào vừa rồi chỉ là do tôi nằm mơ?

Ý thức của tôi bắt đầu trở nên vô cùng mơ hồ, tôi chống tay xuống bàn, muốn đứng dậy, nhưng cơ thể lại nhẹ bẫng như một chiếc lá, nước mắt cũng theo đó mà trào ra khỏi khoang mắt.

Mễ Dương mặc dù bị giật mình sợ hãi vì bộ dạng của tôi nhưng vẫn kịp thời ôm chặt lấy vai tôi, nói với Ngô Tử Thụ: “A Thụ, cậu mau gọi phục vụ tính tiền, tôi đưa cô ấy đến bệnh viện, hình như là bị say nắng thì phải”.

Khi Mễ Dương dịu tôi ra khỏi nhà hàng đồ Tây, ý thức của tôi càng lúc càng mơ hồ, mí mắt càng lúc càng nặng trịch, lúc vừa bước vào cầu thang máy, tôi đã mềm nhũn, gục hẳn người vào lòng Mễ Dương.

Ai có nói làm cho tôi cảm thấy rất hiếu kỳ, nên đã từ bỏ suy nghĩ đứng dậy bước đi, giơ hai tay ra, bình thãn nhìn anh: “Được rồi, anh hãy nói cho tôi biết Tử thần đến rồi là gì đi!”

“Là một bộ phim điện ảnh, Tử thần đến rồi có ba phần, tôi chỉ xem phần 1, kể vè một nhóm học sinh đi đến Paris, ngồi trên chuyến bay, tất cả mọi hành khách đều đã lên máy bay và thắt dây an toàn. Khi máy bay cất cánh, một cậu nam sinh trong số đó đột nhiên có dự cảm không lành, cậu dường như nhìn thấy chiếc máy bay này sau khi cất cánh được một lúc sẽ bị nổ giữa không trung. Thứ cảm giác đó vô cùng chân thực, giống như thực sự xảy ra vậy. Cậu nam sinh vô cùng sợ hãi đã kêu thét ầm lên, khiến tất cả mọi người đều rời khỏi vị trí, cả khoang hành khách vô cùng hỗn loạn. Cuối cùng, cậu nam sinh đó bị đuổi ra khỏi máy bay, còn có sáu người khác cũng xuống theo, ai cũng cho rằng cậu nam sinh đó đầu óc có vấn đề. Thật không ngờ, máy bay sau khi bay được một lúc, dự cảm đáng sợ của cậu nam sinh đó đã bị hiện thực bi thảm chứng minh, chiếc máy bay đó đột nhiên bùng nổ giữa không trung, tất cả mọi người trên máy bay đều mất mạng!”

Nói đến đây, anh dừng lại, tôi băn khoăn nhìn anh, không biết anh kể cho tôi câu chuyện này nhằm mục đích gì.

Anh châm một điếu thuốc, tiếp tục nói: “Mặc dù cậu nam sinh và sáu người khác đã sống sót, nhưng tử thần vẫn không hề buông tha cho bọn họ. Những người may mắn sống sót cứ lần lượt từng người bị mất mạng, không ai thoát được. Đấy chính là nội dung phim Tử thần đến rồi “.

Nghe anh nói xong, tôi càng băn khoăn hơn, thậm chí tôi còn nghi ngờ liệu có phải anh ta bị làm sao hay không? Vừa nãy anh còn nói không tin có ma quỷ, giờ lại kể ” Tử thần đến rồi ” cho tôi nghe, sao anh lại thất thừong như vậy chứ, câu trước đá câu sau? Nhưng tiếp đến, con tim tôi như trầm xuống, bởi tôi chợt nhớ ra dì Phấn đã từng nói với tôi, ba nạn nhân mất mạng trong vụ tai nạn nửa tháng trước đều là những người may mắn sống sót trong vụ tai nạn đầu tiên. Trong khoảnh khắc này, tôi đã hiểu vì sao La Thiên lại gọi điện thoại hẹn tôi ra đây, có lẽ, họ phát hiện ra hai nạn nhân đó cũng chính là người may mắn sống sót trong vụ tai nạn này.

Cuối cùng tôi cũng hiểu La Thiên nói muốn bảo vệ tôi là ý gì, bởi vì, tôi – Lôi Hiểu – cũng là người may mắn sống sót trong vụ tai nạn đầu tiên!

10.Năm 2007, ngày dương 27 tháng 8, ngày âm là ngày 15 tháng 7, là ngày lễ Xá tội vong nhân.

Advertisements

3 thoughts on “[Novel kinh dị] Kiếp nạn trời định – Chương 21

  1. Pingback: [Mục lục] [Novel kinh dị] Kiếp nạn trời định | Hắc Lão yêu nhân

  2. Pingback: [Mục lục] [Novel kinh dị] Kiếp nạn trời định | Love you – kill you

  3. Pingback: [Mục lục] [Novel kinh dị] Kiếp nạn trời định | Vì một tình yêu

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s