[Novel kinh dị] Kiếp nạn trời định – Chương 14

CHƯƠNG 14 – Người duy nhất sống sót trong vụ tai nạn [part 1]

Tôi cảm thấy toàn thân mình càng lúc càng nhẹ bẫng, càng lúc càng nhẹ, cuối cùng bay bay giống như người giấy vậy, không hề có chút sức lực để giữ mình lại, cả cơ thể như đang nổi lên trên, lại có vẻ như đang chìm xuống dưới. Tôi không biết mình sắp tới địa ngục hay là đã ở trong địa ngục.

Bất luận tôi đi đến đâu, cũng bất luận tôi biến thành ai, tôi vẫn không thể nào thoát khỏi cơn ác mộng đó.

Đúng vậy, cánh tay đó đối với tôi chính là một sự quen thuộc chí mạng, hang động tối om (không nhìn thấy năm ngón tay giơ ra trước mặt). Tôi nghe theo sự an bài của số phận cố gắng tìm kiếm lối ra, sau đó sờ thấy thân thể của một người phụ nữ, cô ta bảo tôi, hãy giết cô ta, tôi không biết phải giết cô ta như thế nào, thế nên tôi lại cuống cuồng đem theo cánh tay bị tôi kéo đứt vội vàng chạy trốn, nó cứ túm chặt lấy tôi, cho đến khi tử thần mở cánh cửa cõi chết cho tôi…

Chính là cánh tay này!

Chủ nhân của cánh tay này thật không ngờ là Lôi Hiểu!

Trong giấc mơ tôi đã giết cô, sau đó ngoài giấc mơ, tôi lại thay thế cô. Mặc dù tôi không thể hiểu rõ lý do và cả mối quan hệ giữa tôi và Lôi Hiểu, nhưng tôi tin chắc rằng, điều này quyết không phải là sự trùng hợp ngẫu nhiên. Đúng trong khoảnh khắc này, tôi chợt nhận ra một điều rất sâu sắc, đó thực ra không phải là một giấc mơ, bao gồm cả cánh tay của Lôi Hiểu trong giấc mơ và người phụ nữ giữa vùng hoang vắng yêu cầu tôi hãy đưa cô ra ngoài. Mặc dù cô ta và mẹ Lôi Hiểu ngoài đôi mắt, những điểm khác đều không giống lắm, nhưng tôi vẫn có cảm giác rất mãnh liệt, rằng giữa họ chắc chắn có một tầng quan hệ mật thiết nào đó. Tất cả những điều này đều ngầm ám thị, ám thị một ngày nào đó trong tương lai, giống như cuốn sổ “Báo tử” mà tôi đã nhìn thấy trong ngôi nhà ma đó. Cho nên tôi mới bị ma xui quỷ khiến biến thành Lôi Hiểu. Đây chính là cạm bẫy của Thượng đế, kể từ khi tôi sinh ra đến nay, cạm bẫy này đang dần dần dung hợp giấc mơ và hiện thực lại làm một.

Đương nhiên, đây cũng chỉ là một kiểu suy đoán hoang đường không có chút logic nào, bởi vì nó vốn không thể có logic, hơn nữa rõ ràng là hoang đường đến cực độ.

Bây giờ, đối với tôi, việc tôi là người hay là ma không còn quan trọng nữa, điều quan trọng là tôi cần phải rời khỏi đây, tôi không muốn làm Lôi Hiểu, tôi không muốn làm con gái của đại gia gì cả. Tôi sợ mình sẽ bị thít chặt hơn trong cái cạm bẫy vô hình này, cuối cùng phải chịu đày đọa sống không bằng chết. Tôi muốn làm Cổ Tiểu Yên, mặc dù mặt tôi là của Lôi Hiểu, nhưng tư tưởng và kí ức của tôi vẫn là Cổ Tiểu Yên. Bố tôi là lái xe thuê cho người ta, mẹ tôi kinh doanh một trạm điện thoại công cộng trong một ngõ nhỏ vắng vẻ, đây là sự thực không gì có thể thay đổi được.

Nghĩ đến đây, tôi lại trở nên kích động, rồi vội vàng tắm gội xong, cầm lấy chiếc di động trên bàn phấn, nhìn giờ đồng hồ, lúc này là 19 giờ 27 phút, mẹ đang làm gì nhỉ? Tôi phải nói với bà sự thực là con gái bà đã biến thành người khác thế nào đây? Bà sẽ sợ hãi đến đờ đẫn mất!

Tôi mím chặt môi, ấn số điện thoại của mẹ, con tim tôi chợt trào dâng cảm giác đau đớn không thể nói thành lời, giống như có một mũi kim đang liên tục cắm phập vào tim. Mẹ ơi, nếu như giờ đây con đứng trước mặt mẹ với bộ dạng mới này, liệu mẹ có thể nhận được ra con là con gái của mẹ hay không? Trong lòng tôi xót xa rầu rĩ, nước mắt tuôn rơi, từ trong cổ họng khẽ thốt ra một tiếng nghẹn ngào: “Mẹ…”

“Mẹ!”

Tiếng “mẹ” này gần như phát ra đồng thời cùng với tôi, hơn nữa còn át cả tiếng của tôi, trong lúc tôi đang ngẩn người, liền nghe thấy mẹ ở phía bên kia nói: “Ôi! Tiểu Yên về rồi à?” Sau đó gác máy.

Tôi có thể nghe thấy, đó vốn là giọng nói của tôi, giọng nói của Cổ Tiểu Yên. Có một người con gái khác đã thay thế tôi.

*****

Buổi đêm, vầng trăng lưỡi liềm đang treo lơ lửng trên bầu trời cao vời vợi, nhìn xuống chốn nhân gian, lành lạnh, trăng trắng, thiếu sự thiện chí. Một cơn gió luồn qua cửa sổ đang mở, khẽ bay vào trong phòng, làm đung đưa hai bên rèm cửa sổ màu tím nhạt. Tôi lặng lẽ nằm nghiêng trên giường, nghe tiếng “tíc tắc tíc tắc” đơn điệu phát ra từ chiếc đồng hồ báo thức ở đầu giường. Từng âm thanh đơn điệu này dần dần biến thành một dòng chảy ngầm không gì có thể ngăn cản được, từ từ cuốn tôi vào trong bóng đêm, chẳng thể nhìn thấy được gì cả, cũng không thể nghe thấy được gì.

Mấy giờ đồng hồ trước, tôi gọi điện đến cửa hàng cho mẹ tôi, tôi hy vong có thể thoát ra khỏi cái cạm bẫy này. Tôi muốn trở lại làm Cổ Tiểu Yên, tôi muốn quay về bên cạnh mẹ tôi, thế nhưng, mọi ý tưởng của tôi đều bị đập nát hoàn toàn bởi giọng nói của Cổ Tiểu Yên khác tôi nghe được trong điện thoại. Tôi không thể không tĩnh tâm ngồi phân tích lại từ đầu sự việc ly kỳ và quái dị này. Cô ta là ai? Tại sao cô ta lại biến thành tôi? Lẽ nào thân phận của tôi và Lôi Hiểu bị tráo đổi cho nhau rồi? Vậy thì cũng tức là, thời gian tôi bị dạo cho sợ chết đứng ở trong ngôi nhà ma và Lôi Hiểu bị tai nạn ô tô xảy ra cùng một lúc, linh hồn của chúng tôi thoát khỏi xác, sau đó đã xảy ra sơ xuất, nhập nhầm vào cơ thể của nhau. Nhưng, nếu thực sự như vậy, tư tưởng và ký ức của cô ấy vẫn là Lôi Hiểu, tại sao cô ấy lại không trở về nhà họ Lôi? Hay là cô ấy đã từng quay trở lại, và nhìn thấy một Lôi Hiểu khác?

Tôi trở người, bật chiếc đèn ở đầu giường, sau đó điều chỉnh xuống mức tối nhất. Ánh mắt tôi lại dừng lại trên tấm ảnh đó, dưới ánh đèn lờ nhờ, khuôn mặt đó trở nên mơ hồ, có lẽ cô ấy trông giống với người phụ nữ trong giấc mơ của tôi, tôi luôn cảm thấy bức ảnh này có gì đó khác lạ, nhưng lại không thể nói rõ rốt cuộc khác lạ ở điểm nào. Tôi lặng lẽ chăm chú nhìn cô ta, nhìn thật lâu vào đôi mắt sâu thăm thẳm đó của cô, trên thế giới này, liệu có mấy người có thể có được đôi mắt như vậy? Nó sâu quá, mặc dù chỉ là đối diện với tấm ảnh, tôi vẫn cảm nhận được độ sâu thăm thẳm của nó, giống như là một đường hầm vừa sâu vừa dài, không có ánh sáng, không có điểm tận cùng, mang theo sức mạnh thôi miên, khiến bạn không thể không bị mê hoặc.

Tiềm thức của tôi cùng với sức mạnh đó dần dần trở nên mơ hồ, càng lúc càng mơ hồ, cuối cùng mơ hồ đến độ dường như linh hồn thoát ra khỏi thể xác. Tôi đứng dậy, bước tới con đường hầm đó như người mộng du, trong khoảnh khắc đó, thượng đế đã dập tắt ánh sáng, tôi rơi vào trong khoảng đêm đen vô tận, lại một lần nữa tôi bị giam cầm trong địa ngục.

Tôi liếm đôi môi khô khốc: “Có ai không?” Sau khi cất tiếng hỏi xong, tôi mới nhận ra mình đã hỏi một câu thật ngớ ngẩn, ở đây làm gì có ai chứ? Trả lời tôi chỉ là chuỗi âm thanh “tíc tắc”, giống như vòi nước chưa được vặn chặt. Tôi mệt mỏi mở mắt, tìm kiếm nơi phát ra âm thanh, tôi thoáng nhận ra, có lẽ là ở phía trước không xa, thế nên tôi nhích từng bước về phía trước, từng bước, dò dẫm một cách thật cẩn trọng.

Cứ đi mãi đi mãi, tôi hơi hoảng, bởi tôi phát hiện ra, dù cho tôi có đi như thế nào, âm thanh đó vẫn cứ giữ một khoảnh cách nhất định với tôi, không xa không gần, không nhanh không chậm, cứ như âm hồn chưa tan dính chặt như hình với bóng, cái bóng này không ở phía sau, mà ở phía trước – tôi là cái bóng của nó!

Tíc tắc, tíc tắc, tíc tắc.

Trong bóng tối, âm thanh cứ vần vũ quay tròn như bị bóng đè trong mơ, tôi vô cùng sợ hãi, bước nhanh hơn, không kịp nghĩ có bị va vào thứ gì không. Đột nhiên, một giọt chất lỏng lạnh giá rơi xuống đầu tôi, toàn thân tôi co quắp lại, đột ngột dừng bước. Giọt chất lỏng đó dừng lại ở trên đầu tôi giây lát, rồi lần theo trán tôi, rơi xuống, rồi tiếp đến lại có thêm một giọt khác và càng lúc càng nhiều.

Tôi giơ tay sờ, lập tức nhận biết đó là thứ gì, trong não tôi nổ bùm một tiếng lớn, tôi không kịp nghĩ xem là thứ gì đang treo lơ lửng trên đỉnh đầu tôi, liền nhấc cẳng chạy thục mạng.

Đúng lúc đó, một luồng ánh sáng chợt chiếu rọi từ trên cao xuống, tiếp đến, tất cả các ngọn đèn xung quanh tôi đều bừng sáng. Tôi nhìn thấy một người phụ nữ, cô ta mặc bộ đồ màu tím, ngồi trên ghế, quay lưng về phía tôi, tóc cô ta vứa dài vừa đen, giống như dòng thác đổ đến tận thắt lưng. Cô ta cầm một chiếc lược gỗ màu xám, từ từ chải đầu, động tác chậm rãi nhưng máy móc, giống như một người gỗ đang bị giật dây.

Trước mặt cô ta, có một chiếc gương rất lớn, nhưng trong gương lại không có bóng hình cô, chỉ có khuôn mặt đờ đẫn dính đầy máu của tôi và cả người phụ nữ treo trên đỉnh đầu tôi, cô ta cũng mặc bộ đồ màu tím, nhưng đã bị máu tươi nhuộm ướt đẫm. Tóc cô ta cũng vừa dài vừa đen, giống như dòng thác đổ đến tận thắt lưng, những giọt máu trên người cô ta thi nhau nhỏ giọt xuống đầu tôi, rồi lần theo trán tôi, chảy xuống…

Một tiếng sấm rèn kéo tôi bừng tỉnh khỏi cơn mê, tôi trở người ngồi dậy, toàn thân đẫm mồ hôi lạnh. Tôi chỉnh chiếc đèn ở đầu giường sáng hơn, dáo dác nhìn xung quanh, không biết trời đã thay đổi thời tiết từ khi nào, bên ngoài căn phòng, sấm chớp đùng đùng, mặc dù vẫn chưa mưa, nhưng gió thổi rất to, thổi ào ào vào trong phòng, làm thổi tung rèm cửa, tạo thành cái bóng đen in trên tường trông giống như thú dữ đang nhe nanh giơ vuốt. Nghĩ lại cảnh tượng trong giấc mơ, tôi bất giác rùng mình, kéo chăn quấn chặt lấy cơ thể. Thực ra, trong tiềm thức, tôi cho rằng lẽ ra mình không nên sợ hãi bất cứ điều gì mới phải, bởi tôi đã bị chết từ lúc ở trong ngôi nhà ma rồi cơ mà, chẳng phải vậy sao? Lẽ nào ma cũng nằm mơ giống như con người, cũng sợ hãi cơn ác mộng sao? Nếu đúng là như vậy, thế thì người và ma có gì khác biệt chứ?

Nghĩ đến đây, tôi chợt cảm thấy mình thật đáng thương, lúc làm người thì bị bao sự việc hãi hùng làm cho sợ chết khiếp, bây giờ làm ma, không chỉ không biết vì sao lại nhập vào xác Lôi Hiểu, mà vẫn còn bị giày vò bởi cơn ác mộng.

Có lẽ… tôi nên đi tìm Cổ Tiểu Yên hiện tại, xem xem có phải đúng là chúng tôi đã bị tráo đổi nhầm thân phận hay không?

Sau khi đưa ra quyết định, tôi nhảy khỏi giường, đóng chặt cửa sổ, một tia chớp mang theo thứ ám hiệu nào đó đột ngột xuyên quan màn đêm, tôi kinh hãi trợn tròn mắt, bất động nhìn ra bể bơi bên ngoài.

Vú Ngũ đang đứng thẳng ở đó, tay cầm một chiếc đèn lồng trắng, ánh sáng lờ mờ nhấp nháy giống như ngọn lửa ma, những sợi tóc bạc của ba tung bay phấp phới… Ban ngày tôi nhìn thấy bà, hình như tóc bà không bạc trắng đến thế.

Lại một luồng tia chớp xoẹt ngang bầu trời, bà toét miệng cười… “Hiểu Hiểu, cháu vẫn chưa ngủ sao?”

Tôi quay đầu lại, ngẩn người nhìn dì Phấn, sao lần nào vào phòng, bà cũng đều không gõ cửa?

“Sao vậy, Hiểu Hiểu?”

“Cháu, cháu nhìn thấy vú Ngũ, vú ấy đang đứng ở đó”. Khi tôi quay lại nhìn, thì chẳng thấy gì ở đó cả.

Dì Phấn bước tới, nhìn ra ngoài, sau đó dịu dàng vuốt tóc tôi, khẽ cười, nói: “Cô bé ngốc, chắc cháu nhìn nhầm rồi, lúc này vú Ngũ đang ngủ trong phòng rồi”.

Sao lại có thể nhìn nhầm được chứ?

“Từ nhỏ cháu đã sợ tiếng sấm sét, hãy sang phòng ngủ cùng với dì Phấn nào!”

Nói xong, bà đóng cửa sổ và kéo rèm cửa, rồi tắt đèn ngủ ở đầu giường. Chính trong khoảnh khắc đèn vụt tắt, tôi nhìn thấy mẹ Lôi Hiểu trong tấm ảnh nháy mắt một cái với tôi. Phát hiện này lại khiến tôi giật mình sợ hãi, tôi hoảng loạn chạy đến, đặt khung ảnh úp xuống mặt bàn, rồi mới đi theo dì Phấn ra khỏi phòng.

Khi đi qua căn phòng ở góc rẽ cầu thang,d ph gõ cửa: “vú Ngũ, vú ngủ chưa?”

“Tôi vẫn chưa ngủ, thưa bà chủ”. Vú Ngũ vừa trả lời vừa ra mở cửa, lộ ra khuôn mặt còn đang ngái ngủ, “Có việc gì không ạ?” Tóc bà rũ rượi, chắc là vừa mớ từ giường bước ra, hơn nữa cũng không bạc trắng giống như tôi vừa nhìn thấy khi nãy.

“Không có gì, lát nữa có thể trời sẽ mưa, vú nhớ đóng chặt hết các cửa sổ lại”.

“Vâng”.

“Thôi, vú đi ngủ đi!”

Khuôn mặt đó khuất vào trong cánh cửa.

Tôi lảo đảo bước theo dì Phấn lên lầu, lẽ nào vừa rồi đúng là tôi đã nhìn nhầm thật sao?

Tôi sợ hãi quay đầu lại, chỉ nhìn thấy cửa phòng vú Ngũ hở ra khe nhỏ, đôi mắt đo đang nheo lại nhìn theo tôi.

*****

Một hồi chông điện thoại chói tai kéo tôi tỉnh giấc khỏi cơn mê, tôi giơ tay lần tìm chiếc di động ở trên đầu giường, nhìn lướt qua số điện thoại gọi đến, ấn nút nghe, nhắm mắt lại, ” a lô” một tiếng.

“Chào cô Lôi, tôi là La Thiên ở đôi cảnh sát hình sự, có một việc tôi muốn tìm hiểu tình hình thông qua cô, bây giờ cô có thời gian không?”

“La Thiên?” Tôi mở choàng mắt, tỉnh ngủ hẳn. Tôi còn nhớ anh ta, ngay hôm thứ hai sau khi đến thành phố S này, khi đi cùng với Ngô Tử Thụ, tôi đã gặp anh ta ở cửa hàng McDonald’s. Ở tầng 4 khu nhà trọ tôi ở xảy ra vụ án giết người chia tách cơ thể, nhân vật khả nghi đã từng mượn tôi chiếc cưa có thể chia tách thi thể. Tôi không biết vụ án này đã phá được chưa.

“Phải rồi, có vấn đề gì không vậy?”

“Ơ, không có gì, vừa rồi, anh nói có việc cần gặp tôi để tìm hiểu tình hình, có phải vậy không?”

“Đúng vậy, chính là sự việc liên quan đến tai nạn giao thông của cô Lôi”. Anh ta nói.

“Được”. Tôi chẳng suy nghĩ gì mà đã đồng ý luôn, bởi chính tôi cũng muốn biết Lôi Hiểu vì sao mà gặp tai nạn. “Nhưng, liệu có thể… không đến đồn cảnh sát được không?”

Anh ta dường như bật cười, “Đương nhiên là được, vậy cô nói xem nên đi đâu”.

“Anh cứ quyết định đi, chỉ cần không phải là đồn cảnh sát, thì ở đâu cũng được”.

Chỉ có thể để cho anh ta quyết định, tôi có quen thuộc cái thành phố này đâu.

“Ok, vậy thì ở quán café 1920 ở gần ngã tư đường Hằng Tân nhé”.

“À… anh có thể đến đón tôi được không?”

“Không vấn đề, khi tôi đến nơi sẽ gọi cho cô”.

Sau khi tắt máy, tôi dậy chuẩn bị quần áo, tôi nhìn xung quanh, thật là kỳ lạ, chẳng phải tối qua tôi đã ngủ cùng với dì Phấn sao? Sao lúc tỉnh dậy lại ở trên giường của Lôi Hiểu? Tôi đã quay về căn phòng này từ khi nào vậy nhỉ? Đang nghĩ ngợi, dì Phấn đẩy cửa bước vào: “Cháu tỉnh dậy rồi à, Hiểu Hiểu, cháu đã đói chưa? Muốn ăn gì nào? Dì bảo vú Ngũ làm cho cháu”.

Tôi nghĩ đến ánh mắt vú Ngũ nhìn theo tôi qua khe cửa đêm hôm qua, bất giác rùng mình, rốt cuộc là do sau khi tôi biến thành Lôi Hiểu nhìn mọi việc kỳ quái, hay là chính bản thân vú Ngũ kỳ quái? Tôi lơ đẽnh trả lời: “Cháu không đói, cháu muốn ra ngoài một chút, dì Phấn ạ”.

“Hẹn bạn à? Buổi trưa cháu có về ăn cơm không?” Bà khẽ cười, trông ba có vẻ như mãi mãi đều dịu dàng thân thiết như vậy.

“Cháu không biết, có thể… sẽ không về đâu ạ”. Bởi vì, tôi muốn sau khi nói chuyện với La Thiên có thể sẽ đi đến cửa hàng của mẹ, tôi rất cần đi gặp mặt cô gái Cổ Tiểu Yên kia.

“Chiếc xe bố cháu mua cho cháu, phải mấy hôm nữa mới về, hay là cháu đi xe của dì Phấn nhé”.

“Dạ, không cần đâu ạ, có người đến đón cháu”. Tôi vốn không hề biết lái ô tô.

“Vậy được, hôm qua cháu mới xuất viện, phải cẩn thận đấy nhé”. Rồi dường như bà nghĩ ra việc gì đó, bảo tôi đôi, sau đó quay người bước đi rửa mặt.

Tôi gấp gọn chăn, sau khi vào trong phòng vệ sinh đánh răng rửa mặt xong, dì Phấn đã bước vào phòng, đặt một xấp tiền và một tấm thẻ ngân hàng lên giường. Bà nhìn liếc qua chiếc chăn tôi đã gấp gọn gàng, nói: “Hiểu Hiểu, cháu thay đổi rất nhiều, đã trưởng thành hơn rồi”.

Đêm qua, khi ngủ cùng bà, bà cũng nói câu này, bởi hôm sau khi ăn xong bữa tối, tôi chuẩn bị rửa bát, làm cho bà và vú Ngũ giật nảy mình, đặc biệt là Lôi Cận Nam, cười vang khen ngợi con gái ông đã khôn lớn trưởng thành. Qua đó có thể đoán biết được, thường ngày Lôi Hiểu đã được nuông chiều đến nhường nào. Tôi cười, ngồi xuống bàn phấn chải tóc, tôi hỏi bà: “Dì Phấn, hôm qua cháu trở về phòng lúc nào vậy ạ?”

“Sau khi ăn xong bữa tối, sao vậy?”

“Không phải ạ, cháu từ chỗ dì về từ khi nào ạ?”

“Chỗ dì?” Bà nhìn tôi qua gương, rõ ràng câu nói của tôi khiến bà thấy khó hiểu. “Chỗ dì?”

“Chính là phòng của dì ấy, đêm qua chẳng phải cháu ngủ cùng dì sao, nhưng cháu quên mất mình trở về phòng khi nào”.

“Làm gì có, đêm qua cháu ngủ cùng với dì sao?”

Lời của dì Phấn làm tôi thấy choáng váng, tôi đặt chiếc lược xuống, quay người nhìn bà: “Đêm qua, lúc khoảng hơn 1h, dì đến phòng cháu, dì nói cháu từ nhỏ đã sợ tiếng sấm sét, nên bảo cháu sang ngủ cùng với dì”. Nghe vậy, bà liền cười, bước đến cầm lấy lược chải đầu cho tôi, bà dịu dàng nói: “Đúng là đêm qua dì có sang phòng cháu, nhưng lúc đó cháu đã ngủ say rồi, dì đóng chặt cửa sổ rồi đi luôn. Dì đoán, chắc là Hiểu Hiểu đã nằm mơ rồi, đêm qua, dì và vú Ngũ nói chuyện đến 3h sáng mới đi ngủ mà”.

Tôi càng choáng váng hơn. Đêm hôm qua đúng là tôi đã nằm mơ, nhưng đã tỉnh dậy rồi, tôi nhớ ra là cần phải đóng cửa sổ, và lúc đó nhìn thấy vú Ngũ đang cầm chiếc đèn lồng đứng cạnh bể bơi, lúc dì Phấn dẫn tôi đi qua phòng bà, còn gõ cửa phòng, sau đó dì Phấn còn trò chuyện với tôi rất lâu nữa, lẽ nào tất cả những việc này đều là nằm mơ?

Đúng lúc đó, tiếng chuông tin nhắn vang lên, tôi mở ra xem, là của La Thiên, anh dặn tôi ra ngoài, đi thẳng hai trăm mét là có thể nhìn thấy anh.

*****

Tâm trạng tôi vô cùng nặng nề, bước ra khỏi cửa, không tài nào phân biệt được rõ những chuyện xảy ra tối qua là nằm mơ hay là hiện thực. Nếu là nằm mơ, sao tôi lại nhớ được rõ ràng đến thế? Nếu không phải là mơ, vậy thì là dì Phấn đang nói dối, nhưng sao bà phải nói dối tôi?

Càng nghĩ càng thấy rối, càng nghĩ càng không thể nào hiểu nổi. Tôi ngẩng đầu, nhìn thấy La Thiên đang ngồi trên chiếc xe mô tô, hai tay đút túi. Bởi trước đây đã từng gặp anh, nên tôi không cảm thấy xa lạ, mặc dù anh tạo cho tôi cảm giác lạnh lùng, trông chẳng có chút tình người gì cả, nhưng lúc này đây, nhìn thấy anh lại khiến tôi có thứ cảm giác thân thiết không nói được thành lời, tôi bước nhanh về phía anh. Hôm nay anh mặc một chiếc áo phông màu trắng, quần vải kaki màu be vàng, trông gọn gàng sạch sẽ và tràn đầy sức sống. Nếu như nét mặt anh không quá lạnh lùng, thì anh cũng khá điển trai.

Hai mươi phút sau, anh đưa tôi đến quán café 1920. Bữa sáng, quán café khá vắng vẻ, chỉ có vài ba người khách.

Chúng tôi chọn vị trí gần cửa sổ và ngồi xuống, tôi gọi một cốc café đá, anh gọi một cốc trà chanh.

“Nghe nói cô không còn nhớ được gì nữa cả?” Anh châm một điếu thuốc nhìn tôi qua làn khói, ánh mắt anh vô cùng sắc sảo, tinh tế, xuyên thẳng vào tim đối phương.

Tôi gật đầu, né tránh ánh mắt anh, trong lòng cảm thấy hơi căng thẳng. Tôi không biết nên trả lời anh như thế nào. Nói với anh tôi không phải là Lôi Hiểu? Hơn nữa, sau khi bị chết khiếp ở ngôi nhà ma lại nhập vào xác Lôi Hiểu một cách vô cớ? La Thiên là cảnh sát, sao anh có thể tin được những câu nói khôi hài vô căn cứ này chứ? Tôi uống một ngụm café, cố ý tỏ ra thoải mái, lên tiếng hỏi anh ta: “Vụ án chia tách thi thể đó đã phá được chưa vậy?”

“Vụ án chia tách thi thể nào?”

“Thì chính là vụ… tôi… ồ… cái vụ chia tách thi thể ở tầng 4 đấy!”

Tôi suýt chút nữa lỡ miệng.

Anh khẽ nhíu mày, nói: “người phụ nữ đó đã tự thú, nhưng không thể nào định tội cho cô ta được…”

“Vì sao chứ?” Tôi không kìm nổi, ngắt lời anh, “Cô ta tàn nhẫn như thế, chia xác bạn trai thành từng khúc, sao lại không thể định tội?”

Nhìn thấy sắc mặt anh lộ ra vẻ nghi ngại, tôi vội vàng nói thêm, “Một người bạn của tôi quen với Ngô Tử Thụ”.

Anh “ồ” lên một tiếng kéo dài, đó là một âm thanh có dụng ý sâu xa, sau đó nói: “Chuyên gia giám định, cô ta bị chứng tâm thần phân liệt nghiêm trọng”.

Thì ra là một người bị bệnh tâm thần. Nhớ lại cảnh đêm hôm đó cô ta tìm tôi mượn cưa, toàn thân tôi nổi da gà.

Thấy tôi không nói gì, La Thiên lôi mấy tấm ảnh từ trong túi ra đưa cho tôi, hỏi tôi có nhớ họ không?

Tôi đón lấy, nhìn chăm chú, là ảnh một cô gái và hai cậu con trai, tôi lắc lắc đầu, trả ảnh lại cho anh: “Tôi không quen, sao cơ?”

“Lúc xe bị nổ, ba người bọn họ không một ai sống sót, nạn nhân nhỏ nhất mới 15 tuổi”. La Thiên đút lại tấm ảnh vào trong túi, cầm cốc trà xanh để trên bàn, uống một ngụm lớn.

Anh đang nói đến vụ tai nạn của Lôi Hiểu sao? Xe nổ, ba người bị tử vong, qua đó có thể thấy, vụ tai nạn đó vô cùng nghiêm trọng, vậy thì rốt cuộc lúc đó Lôi Hiểu có chết hay không? Nếu lúc xe nổ, cô ấy chưa chui ra ngoài được, vậy thì sao cơ thể cô ấy lại nguyên vẹn không bị sứt mẻ gì? Nếu cô ấy chui được ra ngoài, vậy thì tôi đã nhập vào xác cô ấy bằng cách nào?

“Cô Lôi thực sự không nhớ gì sao?” Anh nhìn tôi, nét mặt hiện rõ sự hoài nghi.

“Anh hãy gọi tôi là Tiểu… Hiểu Hiểu đi!” Tôi cắn môi, “La Thiên, anh hãy tin tôi có được không? Không phải là tôi không nhớ gì hết, tôi… tôi không biết nên nói với anh như thế nào, tôi đúng là không biết gì hết, anh có hiểu không? Thực sự tôi không biết gì hết cả”.

“Thật thế sao?”

Thái độ dửng dưng của anh khiến tôi hơi thất vọng, tôi thở dài, nói: “La Thiên, tôi kể cho anh nghe một câu chuyện nhé?”

Anh nhún vai, khẽ rướn người ra phía trước, tạo ra tư thế như anh đang trịnh trọng lắng nghe.

“Có một cô gái, cô lớn lên từ bé ở nông thôn, thầy bói toán nói trong số mệnh của cô có mang theo kiếp nạn, nếu như không muốn xảy ra chuyện xấu, thì không được rời khỏi nơi cô đã sinh ra, sau đó, cô gái đã lớn, được bố mẹ đón ra thành phố, cũng không biết có phải đúng là trong số mệnh của cô có mang theo kiếp nạn hay không. Kể từ ngày cô rời khỏi vùng quê, hàng loạt sự việc đáng sợ, ly kỳ thi nhau ập tới. Cuối cùng, cô gái bị chết do quá sợ hãi, nhưng sau khi cô tỉnh lại, cô phát hiện ra mình biến thành một người khác, cũng chính là, cô đã nhập vào xác của người khác. Anh có tin câu chuyện này có thể xảy ra trong cuộc sống hiện thực hay không?”

Anh không trả lời câu hỏi của tôi, mà chỉ cười nhạt, nói: “Thật không ngờ cô Lôi lại hài hước thế”.

Tôi nhận ra sự giễu cợt trong câu nói của anh, biết rằng anh không hề để tâm đến câu chuyện của tôi, không chừng, anh còn cho rằng tôi đang bịa một câu chuyện hoang đường để viện cớ cho việc mất trí của mình. Tôi lại thở dài: “Anh có thể nói cho tôi biết, lúc xảy ra vụ tai nạn, có tất cả mấy người không?”

“Tính cả cô, là có bốn người, ba người tử vong”. Nói xong, anh còn bỏ sung thêm một câu: “Xe nổ”.

Nói như vậy, anh nghi ngờ tôi chẳng phải là vô cớ, ba người đều đã chết, còn suy nhất mình “tôi” thì vẫn sống bình thường, muốn người khác không nghi ngờ là điều rất khó. Tôi đang định nói, di động của anh chợt vang lên, anh nghe máy, sau đó sắc mặt nặng nề, đăm chiêu, nói một câu: “Giữ nguyên hiện trường, tôi đến ngay đây”!

Qua giọng nói của anh, tôi có thể đoán được, chắc là đã xảy ra án mạng ở đâu đó.

Sau khi gác máy, anh lại nói với tôi: “Bây giờ tôi có việc, nếu như cô nhớ ra chuyện gì, hoặc là có việc gì muốn nói với tôi, hãy gọi điện thoại cho tôi bất cứ lúc nào”. Nói xong, anh đứng dậy, đang chuẩn bị bước đi, hình như lại nhớ ra điều gì, bèn nói: “Cô Lôi, số cô may thật đấy!”

Tôi ngẩn người, nhất thời không kịp định thần lại. Số tôi may mắn, là có ý gì?

Advertisements

3 thoughts on “[Novel kinh dị] Kiếp nạn trời định – Chương 14

  1. Pingback: [Mục lục] [Novel kinh dị] Kiếp nạn trời định | Hắc Lão yêu nhân

  2. Pingback: [Mục lục] [Novel kinh dị] Kiếp nạn trời định | Love you – kill you

  3. Pingback: [Mục lục] [Novel kinh dị] Kiếp nạn trời định | Vì một tình yêu

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s